Mỹ cảnh báo nguy cơ chủng Delta tấn công người trẻ nhanh và mạnh hơn

Trên khắp các bệnh viện ở nước Mỹ, các bác sĩ đã cảnh báo biến chủng Delta nguy hiểm dường như đang khiến nhiều người trẻ tuổi đổ bệnh nặng hơn và nhanh hơn.

Mỹ cảnh báo nguy cơ chủng Delta tấn công người trẻ nhanh và mạnh hơn - Hình 1

Nhân viên y tế cứu chữa bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Houston, Texas, Mỹ tháng 12/2020 (Ảnh: Reuters).

Gần đây, một bệnh nhân 28 tuổi qua đời vì Covid-19 ở bệnh viện CoxHealth tại Springfield, bang Missouri. Tuần trước, một sinh viên cao đẳng 21 tuổi phải vào khoa chăm sóc tích cực.

Nhiều bệnh nhân đang nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ không chỉ là những người chưa tiêm chủng mà họ còn là những người trẻ tuổi, một sự khác biệt hoàn toàn so với đợt bùng dịch năm ngoái, khi các bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân già yếu, dễ tổn thương trước mầm bệnh.

Tại Baton Rouge, bang Louisiana, những thanh niên trẻ mắc Covid-19 dù không mắc các bệnh nền như béo phì hoặc tiểu đường nhưng lại đang nhập viện ngày càng nhiều trong tình trạng sức khỏe suy yếu.

Các bác sĩ đang làm việc tại những điểm nóng Covid-19 tại Mỹ nói rằng, bệnh nhân Covid-19 mà họ điều trị năm nay tương đối khác so với năm ngoái. Các bệnh nhân năm nay hầu hết chưa tiêm chủng, trẻ tuổi hơn và nhiều người trong số đó mới chỉ từ 20-30 tuổi. Và tình trạng của họ ốm yếu hơn nhiều so với các bệnh nhân trẻ vào đợt bùng dịch năm ngoái, cũng như tình trạng bệnh trở nên xấu đi rất nhanh chóng.

Để mô tả về tình trạng này, các bác sĩ đã dùng 3 cụm từ: “Trẻ hơn, ốm yếu hơn, (bệnh tình xấu đi) nhanh hơn”. Các bác sĩ nhận định, chủng Delta , vốn đang chiếm tới 80% ca bệnh mới ở Mỹ hiện tại, có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

Các nghiên cứu từ một số quốc gia cho thấy biến chủng này dường như khiến bệnh nghiêm trọng hơn, nhưng chưa có một dữ liệu cụ thể nào cho thấy chủng mới có thể khiến người trẻ tuổi ốm nặng hơn.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng, tình trạng trên xảy ra là do tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn ở nhóm người trẻ tuổi.

Video đang HOT

Vào ngày 1/8, hơn 80% người Mỹ tuổi từ 65-74 đã tiêm chủng đủ liều, trong khi nhóm từ 18-39, con số này chưa tới 50%, theo trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Vắc xin có hiệu quả ngăn không cho bệnh nhân ốm nặng hoặc tử vong vì Covid-19 và hiệu quả với nhiều biến chủng, bao gồm cả Delta. Trên thực tế, 97% các ca nhập viện tại Mỹ trong thời gian qua là những người chưa tiêm chủng.

Mặc dù vậy, các nghiên cứu gần đây do các nhà khoa học thực hiện cũng chỉ ra mức độ nguy hiểm của Delta. Ví dụ, một tài liệu của CDC được tiết lộ tuần trước so sánh Delta có thể “dễ lây lan như thủy đậu” và nói rằng “nó có thể gây ra tình trạng bệnh nặng hơn nếu so với Alpha và các chủng trong quá khứ”.

Người trẻ nhập viện gia tăng

Theo CDC Mỹ, người trên 65 tuổi chiếm 50% số bệnh nhân Covid-19 nhập viện tính tới cuối tháng 1 năm nay, trong khi người trưởng thành dưới 50 tuổi chiếm 22%.

Giờ đây, nhóm bệnh nhân lớn tuổi chiếm khoảng 25% số bệnh nhân nhập viện, còn nhóm từ 18-49 đã tăng vọt lên 41%.

Bác sĩ Catherine ONeal, giám đốc y tế tại Trung tâm y tế Our Lady of the Lake ở Baton Rouge, cho biết “có điều gì đó rất khác biệt liên quan tới chủng virus này” với nhóm bệnh nhân trẻ tuổi khi nhóm này có ngày càng nhiều các ca bệnh nặng trong thời gian qua.

Bác sĩ Cam Patterson, hiệu trưởng Đại học Khoa học Y tế Arkansas (UAMS), cho biết, tuổi trung bình của bệnh nhân tới chữa bệnh ở trung tâm y tế UAMS hồi mùa đông là 60 và giờ đây giảm xuống 40.

“Chúng tôi thấy có xu hướng, những người trẻ tuổi, khỏe mạnh hơn dễ bị ốm hơn vì Delta nếu so với các chủng trước đó”, bác sĩ Patterson nói, nhấn mạnh rằng những diễn biến khó lường của Delta với bệnh nhân trẻ tuổi khiến họ cảm thấy Covid-19 lúc này “giống như một căn bệnh hoàn toàn mới”.

Donald McAvoy, 33 tuổi, một lực sĩ quản lý phòng tập thể hình ở Jacksonville, Florida quyết định không đi tiêm chủng vì cho rằng mầm bệnh sẽ chỉ tác động tới người cao tuổi có vấn đề về mặt sức khỏe.

Tuy nhiên, McAvoy sau đó đã nhiễm biến chủng Delta và anh mô tả rằng “đây là thứ đáng sợ nhất tôi từng trải qua, không chỉ về thể xác mà còn về tinh thần”. Sau khi ra viện, McAvoy sụt 11 kg, phải nghỉ ngơi trong 6 tuần và trị liệu hô hấp trước khi có thể trở lại nhịp sống bình thường.

Bác sĩ Terrence Coulter từ bệnh viện CoxHealth nói rằng điều khiến ông lo sợ nhất chính là việc nhiều bệnh nhân trẻ tuổi phải nhập viện mà không có bất cứ bệnh nền nguy hiểm nào như tiểu đường, huyết áp cao…

“Mầm bệnh tấn công những người trẻ và khỏe mạnh mà các bạn không bao giờ nghĩ họ sẽ trở nên ốm nặng như vậy”, ông Coulter nói, nhấn mạnh những bệnh nhân như này thường mất thời gian rất lâu mới có thể hồi phục. Một số người thậm chí còn bị tổn thương phổi vĩnh viễn.

Lo sợ "quái vật" Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

Những người chưa tiêm chủng tại các "điểm nóng" Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana, Arkansas, và Missouri, đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta.

Lo sợ quái vật Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19 - Hình 1

Biến thể Delta nguy hiểm đã trở thành động lực khiến nhiều người Mỹ quyết định đi tiêm chủng (Ảnh: Reuters).

Họ đã gần như không bị lung lay bởi các thông điệp kêu gọi từ chính phủ Mỹ hãy đi tiêm vắc xin. Họ phớt lờ lời kêu gọi tiêm chủng từ các bác sĩ hàng đầu đất nước, các vận động viên thể thao, ngôi sao giải trí. Tuy nhiên, có một điều cuối cùng đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người Mỹ chưa đi tiêm chủng - sự xuất hiện và lây lan của biến chủng Delta.

"Bạn tôi làm trong bệnh viện và cô ấy kể là có những người 18 tuổi đã phải thở máy. Điều đó khiến tôi sợ hãi", Tyler Sprenkle, người vừa tốt nghiệp trung học phổ thông ở Missouri, nói. Thanh niên này đã tiêm chủng trong tháng 7.

Tại Bella Vista, bang Arkansas, Chelsah Skaggs, 25 tuổi, nói rằng cô đã không muốn tiêm phòng, vì đọc được những tin đồn thất thiệt về việc tiêm vắc xin có thể gây vô sinh.

Tuy nhiên, khi chủng Delta tấn công vào khu vực cô sinh sống, Skaggs đã nghiên cứu và quyết định sẽ đi tiêm chủng. "Hoài nghi là tốt. Nhưng sự thiếu hiểu biết lại là một vấn đề khác. Tiếc nuối duy nhất của tôi là không tiêm chủng sớm hơn", cô cho biết.

Thêm 4,7 triệu người Mỹ đã đi tiêm chủng trong 2 tuần qua khi những hiểu lầm, thờ ơ, sợ hãi về vắc xin đã bị thế chỗ bởi mong muốn bảo vệ chính bản thân họ và người thân khỏi mầm bệnh chết người. Ngày 30/7, hơn 856.000 liều vắc xin được tiêm ở Mỹ, cao nhất kể từ ngày 3/7.

Nhu cầu tiêm chủng tăng vọt

Trong thời gian qua, các khu vực tiêm chủng thấp đã trở thành các điểm nóng dịch bệnh ở Mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng tại những khu vực này đã ghi nhận mức tăng đáng kể, ví dụ Louisiana ghi nhận mức tăng 114%, Arkansas là 96%, Alabama là 65% và Missouri là 49%. Tuần trước, Texas tuần trước ghi nhận số lượng người tiêm chủng trong ngày cao nhất/tháng, tăng 25% so với tháng trước.

"Sự hối hả đi tiêm vắc xin khớp với sự gia tăng của chủng Delta và số ca bệnh nhập viện", Tesha Montgomery, người đứng đầu một cơ sở tiêm chủng ở Houston, Texas nói. Điều không may mắn là, một số người không đưa ra quyết định đi tiêm chủng cho tới khi họ tận mắt chứng kiến hậu quả của virus như người thân bị ốm, nhập viện hoặc thậm chí là tử vong, theo Montgomery.

Tại Arkansas, số liều vắc xin được tiêm chủng trung bình tuần tăng mạnh từ 27.000 tuần trước lên mốc 70.000 tuần này. Bang này vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thông báo mọi giường chăm sóc tích cực nhi khoa đã kín chỗ.

"Chúng tôi phải lấy thêm vắc xin về. Lần đầu tiên trong 2 tháng rưỡi, chúng tôi phải đặt một lượng lớn chế phẩm như vậy. Người dân cảm thấy lo lắng", người đứng đầu chương trình tiêm chủng bang Robert Ator cho biết.

Theo Washington Post, Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều cho 67% dân số trên 12 tuổi, với 57,7% đã tiêm đủ liều. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ, tỷ lệ này vẫn rất thấp, chỉ vào khoảng 20-30%.

Thực tế là nhiều người Mỹ trước đó vẫn còn ngần ngại tiêm chủng vì nhiều mối lo ngại và hoài nghi. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến hàng triệu người khác đi tiêm chủng, họ đã sẵn sàng nhận các liều vắc xin. Một số người khác thay đổi quan điểm vì lo sợ sẽ lây mầm bệnh cho cha mẹ, ông bà hoặc trẻ nhỏ. Một số phải tiêm chủng để giữ việc làm.

Sự tăng trưởng số người đi tiêm một phần do nỗ lực thúc đẩy của giới chức các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Ví dụ, Thống đốc Alabama Kay Ivey tuần này viết một bài bình luận nói rằng những người "lan truyền tin giả và thuyết âm mưu về vắc xin là liều lĩnh và gây ra thiệt hại lớn". Tại Arkansas, Thống đốc Asa Hutchinson đã thực hiện các chuyến đi khắp bang nhằm phản bác tin đồn thất thiệt rằng vắc xin là "vũ khí sinh học".

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell đang chuẩn bị các đoạn quảng cáo phát trên 100 trạm phát thanh tại quê nhà Kentucky nhằm kêu gọi người dân đi tiêm chủng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
Thêm bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
00:14:51 19/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Mỹ: Từ chối cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc
10:23:39 18/09/2021
Dự cảm của người vợ bị phản bội
01:04:27 19/09/2021
Loại sơn trắng nhất thế giới, thay thế điều hoà nhiệt độ
00:02:38 19/09/2021
Người đàn ông bức xúc vì phải quét mã trả tiền trước khi vào phòng vợ
12:52:31 18/09/2021
Điểm yếu khiến tiêm kích J-20 của Trung Quốc "hụt hơi" trước F-35 và F-22
21:03:58 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên sinh năm 1985 là thông tin ảo?
15:31:26 19/09/2021
Rộ tin ngôi sao hạng A Vbiz đang nợ hơn 17 tỷ đồng, vừa đi từ thiện về đã nhanh chóng trả xong?
15:08:04 19/09/2021
Thêm 1 ngân hàng bị "tẩy chay" khi có Trấn Thành đại diện quảng cáo
15:34:28 19/09/2021
Xuất hiện lá đơn Thủy Tiên - Công Vinh khởi kiện những người vu khống
17:11:44 19/09/2021
Hé lộ tình hình hiện tại của Phi Nhung: Bị đông máu, phải chạy ECMO
15:40:29 19/09/2021
Hận đời cưới ngay bạn thân tình cũ, tân hôn anh cởi áo mà tôi vỡ òa trước bí mật
16:21:45 19/09/2021
Gần 1 năm sau khi lộ clip 18+, nữ streamer Alice chính thức quay lại nghiệp kiếm tiền, được quảng bá rầm rộ
15:35:41 19/09/2021
TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0
17:18:15 19/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh ngấm ngầm tiết lộ lý do cưới nhanh, ly hôn vội với Phùng Thiệu Phong?
16:35:56 19/09/2021
Nửa đêm chị dâu hét thảm thiết lao ra, nhà tôi khiếp hãi nhìn cảnh tượng trên giường anh chị
16:15:16 19/09/2021

Tin mới nhất

Hai mẹ con bài vaccine chết vì Covid-19

19:55:55 19/09/2021
Một người mẹ và con gái ở Belfast, Bắc Ireland, tử vong vì Covid-19 cách nhau gần hai tuần sau khi từ chối tiêm vaccine Covid-19.

Thầy giáo sơn tường nhà thành bảng dạy học sinh

19:40:20 19/09/2021
Không muốn học sinh bị gián đoạn học tập vì dịch bệnh, thầy Nayak vẽ bảng lên tường nhà để dạy cho 60 em nhỏ tại lớp học ngoài trời.

Ca COVID-19 mới tăng vọt chạm mốc 4 con số, Singapore vẫn lạc quan

19:07:08 19/09/2021
Số ca nhiễm COVID-19 lần đầu vượt mức 1.000 ca/ngày trong hơn 1 năm qua, chính quyền Singapore vẫn lạc quan rằng mọi thứ đang trong tầm kiểm soát vì tỉ lệ nhập viện và tử vong do COVID-19 đang được duy trì ở mức thấp.

Đi bộ 7.000 bước một ngày, nguy cơ tử vong giảm 70%

18:36:02 19/09/2021
Nghiên mới được công bố trên tạp chí JAMA cho thấy đi bộ 7.000 bước mỗi ngày sẽ giảm 50-70% nguy cơ tử vong sớm so với người đi bộ ít hơn.

Thân nhân 10 người bị Mỹ giết nhầm đòi bồi thường

18:18:31 19/09/2021
Gia đình 10 nạn nhân thiệt mạng trong cuộc không kích nhầm của Mỹ ở Afghanistan yêu cầu Washington phải xin lỗi, bồi thường và đưa họ tới Mỹ.

Israel bắt lại toàn bộ tù nhân đào hầm vượt ngục

17:04:41 19/09/2021
Hai tù nhân cuối cùng trong nhóm 6 người Palestine vượt ngục đã bị quân đội Israel bắt, sau khi đào hầm thoát khỏi nhà tù hồi đầu tháng.

Cựu giám đốc WB dính bê bối 'nâng điểm' Trung Quốc

16:45:56 19/09/2021
Ngân hàng Thế giới dừng báo cáo Doing Business khi phát hiện cựu giám đốc từng yêu cầu điều chỉnh dữ liệu giúp Trung Quốc nâng hạng.

Người Hong Kong lần đầu bỏ phiếu sau cải cách bầu cử

16:38:57 19/09/2021
Cử tri Hong Kong sẽ bầu Ủy ban Bầu cử trong lần bỏ phiếu đầu tiên sau khi Bắc Kinh cải cách hệ thống bầu cử của thành phố.

Khổ sở vì lệnh cách ly

16:34:10 19/09/2021
Sau khi lênh đênh 26 ngày trên biển một mình, Paul Stratfold vẫn phải cách ly 14 ngày tại khách sạn ở Queensland, với chi phí gần 2.200 USD.

Mỹ tăng chuyến bay trục xuất người di cư

16:32:05 19/09/2021
Mỹ sẽ tăng cường chuyến bay trục xuất hàng nghìn người di cư tràn vào bang Texas, nhằm hạ nhiệt cuộc khủng hoảng đang gia tăng với chính quyền Biden.

Indonesia tiêu diệt trùm khủng bố trung thành với IS

16:24:08 19/09/2021
Quân đội Indonesia đã tiêu diệt Ali Kalora, thủ lĩnh nhóm khủng bố cực đoan ở Đông Indonesia, trong một cuộc đấu súng giữa rừng.

Tính toán của Trung Quốc khi đệ đơn gia nhập hiệp định CPTPP

14:58:24 19/09/2021
Giới quan sát đã chỉ ra những tính toán khác nhau đằng sau việc Trung Quốc trong tuần này chính thức đệ đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Đồng minh Pháp - Mỹ rạn nứt, Trung Quốc có thể "ngư ông đắc lợi"?

14:55:49 19/09/2021
Trung Quốc có thể tranh thủ cải thiện quan hệ với châu Âu trong bối cảnh đồng minh Pháp - Mỹ đang rạn nứt vì thỏa thuận lịch sử với Australia.

Nữ đô vật gây tội ác hàng loạt

14:50:55 19/09/2021
Juana Barraza liên tiếp gây ra những vụ án không thể ngờ do phụ nữ thực hiện và phải trả giá bằng bản án dài nhất trong lịch sử với 759 năm tù.

Những câu hỏi quanh sự trở lại nắm quyền của Taliban

14:42:34 19/09/2021
Việc Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan là một sự khởi đầu mới hay là sự tiếp nối của những bất ổn ở quốc gia Nam Á này?

Thái Lan điều tra cựu thủ tướng Thaksin

14:37:45 19/09/2021
Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan vừa mở một cuộc điều tra cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra về việc phê duyệt thương vụ mua máy bay không phù hợp dẫn đến tình trạng thua lỗ của hãng Thai Airways.

Thành phố Trung Quốc yêu cầu dân ở trong nhà vì Covid-19

14:35:44 19/09/2021
Thành phố Hạ Môn, Trung Quốc yêu cầu người dân ở trong nhà vào dịp Tết Trung thu và đóng cửa nhiều địa điểm trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Pháp cảnh báo khủng hoảng ngoại giao chưa từng có với Mỹ và Australia

14:04:59 19/09/2021
Ngoại trưởng Pháp cho biết nước này đang rơi vào cuộc khủng hoảng ngoại giao chưa từng có với Mỹ và Australia sau thỏa thuận lịch sử về hợp tác tàu ngầm.

Taliban ráo riết săn lùng kho báu hơn 2.000 năm tuổi ở Afghanistan

10:33:01 19/09/2021
Taliban được cho là đang truy tìm kho báu Bactrian gồm hàng nghìn miếng vàng được tìm thấy trong 6 lăng mộ có niên đại hơn 2.000 năm.

Moderna hiệu quả 92% sau hơn 4 tháng

09:49:48 19/09/2021
Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Trữ lượng khí đốt tự nhiên của Nga đủ để cung ứng thêm một thế kỷ nữa

06:55:55 19/09/2021
Gã năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ước tính trữ lượng khí đốt tự nhiên của nước này sẽ tồn tại trong 100 năm với một số mỏ có khả năng cung cấp nhiên liệu cho đến năm 2132.

Australia nêu yêu cầu để xem xét kết nạp Trung Quốc vào CPTPP

06:26:57 19/09/2021
Australia sẽ chỉ xem xét đàm phán về việc Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định CPTPP nếu Bắc Kinh dỡ bỏ thuế trừng phạt nhắm vào hàng hóa nước này - đó là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan hôm 17/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/9: Toàn khối vượt 250.000 ca tử vong; Campuchia tính tiêm mũi vaccine thứ 4

00:32:00 19/09/2021
Trong ngày 18/9, các nước ASEAN ghi nhận trên 68.000 ca nhiễm mới và 1.172 ca tử vong, đưa tổng số người thiệt mạng do đại dịch vượt 250.000 ca.

Thế giới đã ghi nhận trên 228,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:19:01 19/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 18/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 228.547.886 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.695.452 ca tử vong. Số ca phục hồi trên thế giới hiện là 205.161.505 người. Tuy nhiên, ...

Italy nêu bật tính cấp bách của lá chắn phòng thủ châu Âu

00:12:28 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 17/9, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng việc Mỹ rút khỏi Afghanistan và ký thỏa thuận đối tác an ninh 3 bên với Australia và Anh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, có tên gọi AUKUS, cho t...

Có thể bạn quan tâm

Thay nhớt định kỳ 5.000 km là ném tiền cho ngành dịch vụ

Ôtô

20:17:36 19/09/2021
Các nhà sản xuất xe hơi hiện đại thường khuyến nghị người sử dụng nên thay dầu nhớt sau mỗi 11.200 - 16.000 km, thay vì con số hơn 4.800 km như nhiều hội nhóm vẫn thông tin.

Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"

Netizen

20:17:14 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam mới đây cho biết mình vừa trải qua một thời gian khá trầm uất khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội.

Lâm Tâm Như bị Lưu Đào mắng thẳng mặt vì tỏ thái độ tiểu thư, không chịu vào bếp

Sao châu á

20:16:22 19/09/2021
Suốt hơn 20 năm lăn lộn trong nghề, nhờ tác phẩm Hoàn Châu Cách Cách, Lâm Tâm Như vươn lên thành ngôi sao hạng A của làng giải trí xứ Trung. Điều đó đồng nghĩa với việc nhất cử nhất động của người đẹp dễ dàng trở thành chủ đề bàn tán tr...

Ngọc Thảo bồi hồi nhớ lại kỷ niệm đóng phim cùng Kim Woo Bin

Sao việt

20:16:09 19/09/2021
Từng có cơ hội hợp tác cùng nam diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Kim Woo Bin, sau 7 năm, Ngọc Thảo bồi hồi nhớ lại kỷ niệm năm nào.

TP.HCM nhận thêm 54.700 liều vắc xin AstraZeneca

Sức khỏe

20:14:49 19/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngay trong sáng 19-9, TP.HCM đã nhận được 54.700 liều vắc xin AstraZeneca do Bộ Y tế cấp.

Ngôi nhà "gây tò mò dễ sợ" trên Xa lộ Hà Nội

Sáng tạo

20:14:14 19/09/2021
Các vật liệu được sử dụng trong công trình này giúp chúng ta gợi nhớ đến quê hương như tre, nứa, vải bố, tre đan...

Khách xin đổi ô tô lấy Honda Cub 50 tứ quý 8, dân chơi không chịu

Xe máy

20:14:10 19/09/2021
Chiếc xe Honda Cub 50 đời từ năm 1977 sở hữu biển số tứ quý, xe zin nguyên bản được nhiều người hỏi mua, thậm chí ngỏ ý đổi ô tô nhưng chủ nhân nhất quyết không chịu chuyển nhượng.

Cứu sống bé sơ sinh bị sốt xuất huyết nặng, tổn thương gan

Đời sống

20:12:46 19/09/2021
Bé sơ sinh L.M.Y (28 ngày tuổi, ở Cà Mau) sau 3 ngày sốt, nôn ói, ọc sữa 4-5 lần/ngày, tiêu phân sệt có lẫn ít máu, thì bắt đầu xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da và đừ người.

Vẻ đẹp bốc lửa 'không thể rời mắt' của Diễm My 9X

Phong cách sao

20:11:29 19/09/2021
Ở tuổi 30, Diễm My 9X sở hữu vóc dáng thon gọn, không chút mỡ thừa chẳng kém cạnh các hoa hậu, người mẫu.

Món bún bò Huế ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

20:07:24 19/09/2021
Món bún bò Huế là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế, được lan rộng ra khắp vùng miền với tên bún bò Huế.Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách nấu bún bò Huế này ngay nhé!

NÓNG: Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại, thời điểm tổ chức đã được xác định

Học hành

20:05:40 19/09/2021
Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 được hoãn lại thay vì diễn ra theo lịch vào tuần sau.

Túi sừng bò thuần chay được yêu thích

Thời trang

20:05:23 19/09/2021
Mẫu túi hình sừng bò bằng da thuần chay Gabbi của JW Pei được Megan Fox, Gigi Hadid... lựa chọn.

Thấy tôi thử quần áo mới để chuẩn bị đi làm lại sau 6 tháng nghỉ đẻ, chồng liếc xéo rồi phán một câu khiến tôi lạnh người

Tâm sự

20:03:12 19/09/2021
Vì câu nói của chồng mà vợ chồng tôi đang giận nhau mấy ngày nay.

Sáu thói quen khiến da nổi mụn

Làm đẹp

19:50:40 19/09/2021
Ăn nhiều đồ ngọt, lười tắm gội hay lười vệ sinh điện thoại có thể là nguyên nhân khiến da bị kích ứng và nổi mụn.

iPadOS 15 hỗ trợ ứng dụng dùng 12GB RAM dành cho iPad Pro M1 

Đồ 2-tek

19:31:13 19/09/2021
Trước đó, Apple đã giới hạn dung lượng RAM mà ứng dụng có thể sử dụng để ngăn các chức năng lõi của hệ thống bị ảnh hưởng.