- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Mỹ cấm công dân Trung Quốc dự các hội nghị hacker cấp cao của mình

On 27/05/2014 @ 8:05 PM In Thế giới số

Sau quyết định truy nã năm quan chức Trung Quốc bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại và gián điệp kinh tế, Mỹ đã hành động quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn những hacker Trung Quốc.

Mỹ cấm công dân Trung Quốc dự các hội nghị hacker cấp cao của mình - Hình 1

Theo Reuters, chính phủ Mỹ có thể áp đặt các hạn chế thị thực đối với các chuyên gia máy tính Trung Quốc, nhằm ngăn không cho những người này tham dự hội nghị hacker Black Hat và Def Con cao cấp diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Động thái này là một phần trong nỗ lực để kiềm chế hoạt động gián điệp mạng của Trung Quốc sau nghi án hacker Trung Quốc thâm nhập 6 công ty tư nhân của Mỹ để giúp cho các công ty Trung Quốc đạt lợi thế cạnh tranh.

Các nhàtổ chức sự kiện Def Con và nhà sáng lập Black Hat, Jeff Moss, đã không tiết lộ gì về kế hoạch của chính phủ, nhưng Moss đã "bật mí" trên Twitter rằng những hành động này sẽ không giúp xây dựng một "cộng đồng tích cực."

Theo Engadget


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/my-cam-cong-dan-trung-quoc-du-cac-hoi-nghi-hacker-cap-cao-cua-minh-20140527i1400285/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.