Mỹ: Bùng nổ bệnh tình dục và sự lên ngôi của bác sĩ ‘ảo’

Lướt qua các bài đăng trên mạng xã hội Reddit – hiện có khoảng 330 triệu người dùng trên toàn thế giới, không khó để người dùng bắt gặp các tựa đề: ‘Đây có phải là mụn rộp lây qua đường tình dục không?’, hay ‘Làm sao tôi mắc giang mai?’,…

Ngày càng nhiều người có xu hướng tìm lời giải đáp cho tình trạng sức khỏe tình dục qua các trang mạng xã hội.

Mỹ: Bùng nổ bệnh tình dục và sự lên ngôi của bác sĩ ảo - Hình 1

Mạng xã hội Reddit thu hút rất đông người dùng bởi đây là nơi cung cấp các diễn đàn thảo luận mọi vấn đề, trong đó có các bệnh tình dục.

Lý do khó nói

Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, có một thuật ngữ mới đang thịnh hành là chẩn đoán đám đông (Crowd-diagnosis) – mọi người tìm kiếm các chẩn đoán y tế thông qua Internet bằng các thông tin từ những người dùng khác trên mạng xã hội. Xu hướng này đang ngày càng phổ biến trong những năm qua và dường như việc thăm khám bác sĩ không còn được coi trọng, nó trở thành phương án cuối cùng khi người dùng mạng không thể tìm thấy câu trả lời thỏa đáng cho tình trạng của họ.

Nếu mọi người sử dụng các thông tin trên mạng để tự đưa ra phương án điều trị cho bản thân, họ sẽ mắc sai lầm tai hại” Bác sĩ Nobles

“Ở trên mạng, mọi người có thể thoải mái đăng tải các hình ảnh mà không cần tiết lộ danh tính. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn là đi gặp trực tiếp bác sĩ, nhất là khi mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục” – Giáo sư Eric Leas từ Đại học California cho biết.

Mỹ: Bùng nổ bệnh tình dục và sự lên ngôi của bác sĩ ảo - Hình 2

Những người mắc các bệnh tình dục thường e ngại tiết lộ danh tính cho các bác sĩ và thường sẽ tra cứu phương thức chữa trị trên mạng.

Sự bùng nổ dân số cùng lối sống hiện đại đã khiến tỷ lệ mắc các bệnh tình dục đang ở mức cao nhất mọi thời đại, TS Davey Smith, đồng tác giả nghiên cứu và là trưởng khoa Truyền nhiễm và y tế công cộng toàn cầu tại Đại học California chỉ ra. “Nhiều người đang đánh mất cơ hội cứu sống bản thân chỉ vì cảm thấy xấu hổ khi phải tới gặp các bác sĩ hay các bệnh viện da liễu uy tín, thay vào đó lại tuân theo những lời tư vấn thiếu độ tin cậy trên mạng”, ông Smith cho biết.

Trong khi nhiều bệnh nhân thường tìm đến “bác sĩ Google” để được giải đáp các thông tin về sức khỏe tình dục, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mọi người đang ngày càng tìm đến các phương tiện truyền thông xã hội để được giúp đỡ, “vì họ muốn tìm kiếm sự đồng cảm và kết nối từ các bệnh nhân khác”, bác sĩ Alicia Nobles từ Khoa Y học tại Đại học California, giải thích.

Sử dụng Internet nhằm mục đích tìm kiếm tư vấn sức khỏe không phải điều gì quá mới mẻ trong cuộc sống hiện đại. Nhưng tìm kiếm những thông tin và kinh nghiệm từ những người có cùng “cảnh ngộ” giống mình đang là điều mà người dùng Internet thực sự muốn có được khi tra cứu các vấn đề sức khỏe, nhất là với các bệnh tình dục, BS Nobles cho biết.

Nhóm các nhà nghiên cứu đã hợp tác và tham khảo các số liệu từ Reddit, để theo dõi các bài đăng liên quan tới bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Chủ đề “Bệnh tình dục” trên Reddit, hay còn được gọi là r/STD, có hơn 10.000 thành viên đăng bài và theo dõi. Sau khi xem các bài đăng từ tháng 11/2010 đến tháng 2/2019, nhóm nghiên cứu đã chứng kiến số lượng bài tăng đột biến kể từ tháng 11/2018, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Mỹ: Bùng nổ bệnh tình dục và sự lên ngôi của bác sĩ ảo - Hình 3

Các nhà nghiên cứu cho biết 58% tất cả các bài đăng trên mục r/STD có nội dung tìm kiếm sự giúp đỡ của các thành viên trên diễn đàn, các nhà nghiên cứu. Trong đó 31% bài viết bao gồm các bức ảnh về triệu chứng để người dùng cùng tham khảo và đưa ra chẩn đoán cho người đăng bài.

Các bác sĩ tham gia nghiên cứu đồng thuận rằng mọi người có thể cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận người lạ thông qua màn hình thay vì đến gặp trực tiếp như đi khám bác sĩ, nhưng chính xu hướng này sẽ có tác động xấu tới người bệnh.

“Nó khác với ‘bác sĩ Google’ bởi qua trang công cụ này, bạn đang tìm kiếm thông tin và tự mã hóa thông tin đó cũng như cố gắng tìm ra những thông tin có liên quan”, Nobles chỉ ra. “Trong khi đó trên Reddit, bạn sẽ tiếp cận được thông tin từ chính những người dùng như bạn, được chia sẻ trải nghiệm của những người lạ.

“Tuy vậy, các mạng xã hội không được lập ra để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe”, bác sĩ Nobles, cho biết. “Hiện tại, chúng tôi không biết rằng các bệnh tình dục có thể được chẩn đoán chính xác qua trực tuyến hay không, đặc biệt là khi thông tin mà họ đưa ra có thể không có tính xác thực cao”.

Tư vấn trên mạng: Lợi và hại

Các chuyên gia chắc chắn rằng việc chỉ dựa vào lời khuyên từ những người lạ trực tuyến để chẩn đoán tình trạng bệnh của mình là không hề khôn ngoan. “Nếu mọi người sử dụng các thông tin trên mạng để tự đưa ra phương án điều trị cho bản thân, họ sẽ mắc sai lầm tai hại”, BS Nobles nói.

Điều thú vị là, ngay cả khi những người trẻ tuổi ngày càng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin sức khỏe tình dục, họ cũng không hoàn toàn tin tưởng mà cảm thấy an tâm hơn khi nghe chính những trải nghiệm của người khác trên các mạng xã hội như Reddit” Tiến sĩ Waling

Một chẩn đoán sai có thể dẫn đến việc bệnh nhân không được điều trị đúng cách, điều này có thể dẫn đến những tổn thất lớn hơn cho chính sức khỏe của họ hoặc tệ hơn có thể gây truyền bệnh cho người khác, Nobles nói thêm.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận trực tuyến về sức khỏe tình dục có thể giúp bình thường hóa các mối băn khoăn hoặc xóa bỏ được tâm lý kỳ thị hoặc xấu hổ khi mắc bệnh, qua đó thúc đẩy bệnh nhân tới khám tại bệnh viện.

Mỹ: Bùng nổ bệnh tình dục và sự lên ngôi của bác sĩ ảo - Hình 4

TS Andrea Waling từ Trung tâm Nghiên cứu Tình dục, Sức khỏe và Xã hội Australia cho biết các diễn đàn trực tuyến cho phép người dùng cơ hội trao đổi với những người “hiểu những gì mà họ đang trải qua và có thể xoa dịu phần nào mối lo lắng về bệnh trạng”. “Không thể phủ nhận rằng việc tiếp thu các thông tin hoặc trải nghiệm từ những người từng mắc bệnh thực sự hữu ích”, Waling nói.

Xu hướng tìm tới các “bác sĩ” trên mạng không bắt nguồn từ sự phát triển của các mạng xã hội và Internet, điều này cho thấy vẫn còn nhiều rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoài đời thực, TS Waling nói.

“Nếu bạn là một người đồng tính trẻ hoặc lớn tuổi, bạn sẽ e ngại về khả năng phải đối mặt với những suy nghĩ phân biệt giới hay phải cung cấp các thông tin về đời sống tình dục của mình cho bác sĩ. Hoặc nếu bạn đến từ nơi có rào cản văn hóa hay phân biệt chủng tộc, chắc chắn bạn sẽ thấy ái ngại trước việc đi khám bác sĩ”, Waling chỉ ra.

Không biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ đâu, cũng như tâm lý xấu hổ và kỳ thị liên quan đến bệnh tình dục là những lý do phổ biến khiến mọi người có xu hướng lên mạng tự tra cứu. “Các căn bệnh này cũng phổ biến như cảm cúm. Nhưng xã hội hiện đại vẫn có quan niệm coi bệnh tình dục như một điều gì đó tội lỗi và mất vệ sinh”, vị chuyên gia giải thích.

Một cuộc khảo sát quốc gia về học sinh trung học Australia năm 2018 cho thấy Internet là một trong những nguồn cung cấp thông tin sức khỏe tình dục phổ biến nhất cho giới trẻ.

“Điều thú vị là, ngay cả khi những người trẻ tuổi ngày càng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin sức khỏe tình dục, họ cũng không hoàn toàn tin tưởng mà cảm thấy an tâm hơn khi nghe chính những trải nghiệm của người khác trên các mạng xã hội như Reddit”, theo TS Waling.

Thiết lập “phòng khám” trực tuyến

Sự gia tăng các bài đăng trên Reddit xuất hiện cùng lúc với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đưa ra các cảnh báo rằng bệnh giang mai, lậu,…đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù các nhà nghiên cứu không đưa ra kết luận rằng liệu việc gia tăng số lượng bài đăng về bệnh tình dục trên các diễn đàn mạng xã hội có tỷ lệ thuận với tình trạng lây lan bên ngoài xã hội hay không.

“Có một điều bắt buộc về sức khỏe cộng đồng để chẩn đoán chính xác và điều trị đúng cách. Mọi người thường thích ẩn danh, vì họ không phải tương tác với bác sĩ về tình trạng nhạy cảm của mình”, Giáo sư Leas nói.

“Gần 90% số người nhận được các lời giải đáp ngay sau khi đăng bài. Mặc dù chẩn đoán đám đông có một số ưu điểm như giữ được tính ẩn danh, tốc độ hồi đáp và cho ra nhiều ý kiến, nhưng phần đông các ý kiến thường không chính xác và có độ tin cậy thấp”, Giáo sư Christopher Longhurst, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Xuất phát từ thực tiễn này, nhóm tác giả nghiên cứu đề nghị các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình dục có thể hợp tác với các mạng xã hội để cải thiện chất lượng thông tin y tế trực tuyến.

Ông John Ayres, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Trách nhiệm của chúng ta là đảm bảo rằng hàng ngàn hoặc hàng triệu người khi tìm kiếm chẩn đoán đám đông có được sự giúp đỡ thực chất”.

“Bằng cách hợp tác với các công ty truyền thông xã hội, chúng ta có thể lập ra các phòng khám trực tuyến, cung cấp các chẩn đoán chính xác và chống lại sự lây lan của các thông tin giả hoặc chẩn đoán sai lầm cũng như đảm bảo an toàn cho người đọc”.

Ngoài ra, việc nghiên cứu chẩn đoán đám đông và diễn đàn y tế trực tuyến cũng là một công cụ quan trọng để lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho toàn xã hội, Bác sĩ Nobles nói.

“Từ quan điểm nghiên cứu, chúng tôi cần hiểu rõ hơn về cách công chúng diễn giải thông tin này và giá trị của chúng là bao nhiêu. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng mọi người sẽ lên mạng và chia sẻ thông tin riêng tư, bao gồm cả hình ảnh về những bộ phận nhạy cảm của họ. Và vì vậy, chúng tôi tự hỏi: ngoài những vấn đề về sức khỏe tình dục, người dùng sẽ còn mở rộng các cuộc thảo luận tới đâu?”, BS Nobles nhận xét.

Theo Ngày Nay

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Cùng chiêm nghưỡng đoạn trailer mới nhất của Nine to Five6 tựa game được ‘hóng’ nhất sau The Game Awards 2019"Sởn da gà" với trailer tuyệt đỉnh của Ghost of Tsushima - Game bom tấn samurai hot nhất 2020Nhận ngay tựa game miễn phí 100% trên Steam, rất hay và giải trí - Draw SlasherTìm hiểu về Onmyoji: The Card Game - Game mobile thẻ bài siêu phức tạp"Bằng chứng" hẹn hò rõ ràng của Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm, Sếp thân thiết với gia đình nhà gái thế này cơ!'Ông trùm JYP' Park Jin Young đích thị là CEO chịu chơi nhất KPOP: 47 tuổi vẫn comeback đều đều và thần thái đầy mìnhLàm em khổ lắm chứ đâu sung sướng như người ta nghĩCô gái bị đuổi việc âm mưu "trả thù sếp"Tỷ phú Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn Hòa Phát, ông trùm ngành thép việtNguyễn Hà Đông - cha đẻ Flappy Bird và áp lực khủng khiếp vì thành công quá sớmTrò chơi dễ gây mất "tình anh em" nhất trên đờiBuổi chiều lênh đênh trên sông ăn cá nướng trên ghe thật là ngonÔng bố cẩn thận đưa con vào tận phòng phỏng vấn và cái kếtNgười trẻ và đam mê giữ lửa cải lương tuồng cổBiến thức ăn thành tác phẩm nghệ thuậtTrường xây bằng rác thải nhựa ở Bờ Biển NgàXôn xao clip nhân viên quán bún ngan Nhàn cãi nhau tay đôi với khách, bà chủ bỗng dưng "mát tính" ngồi im re bất ngờBé Sa mukbang ngày càng chuyên nghiệp: biểu cảm đâu ra đấy, lại còn giơ ngón tay cái khen đồ ăn ngon nữa chứ!'Giáng sinh đen': Món quà 'đẫm máu' hoàn hảo cho tín đồ phim kinh dịBệnh viện chung tay nói không với rác thải nhựaThu Trang - Quốc Trường gây bất ngờ với phim kinh dị 'Đôi mắt âm dương'Siêu phẩm 'cầu vồng trong tuyết Thường Châu' của Quang Hải là biểu tượng U23 châu ÁKhông sở hữu chân dài hay gương mặt yêu kiều, nữ rapper châu Á Awkwafina vẫn được săn đón ở Hollywood'Sinh tử' trailer tập 30: Việt Anh được lãnh đạo rỉ tai 'bí thư nói là việc của bí thư, cấp phép hay không là việc của chúng tôi'Lương Thùy Linh chia sẻ sau thành tích Top 12 Miss World 2019: "Tôi đã rất cố gắng, kết quả này là xứng đáng"'Hoa hồng trên ngực trái' trailer tập 39: Có bầu nhưng San quyết không kết hôn với Khang4 bộ phim của đạo diễn Tom Hooper có thể cho bạn lòng tin vào Cats4 TV Show phủ sóng top 10 trending YouTube, show của Quỳnh Trần JP & bé Sa lên hạng chưa đến 24 tiếngRed Velvet tung tracklist cho 'The ReVe Festival Finale': Fan 'điêu đứng' vì… tổng số bài hát

Tiêu điểm

Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Trung Quốc, doanh nghiệp địa phương 'kêu trời, trời không thấu'
22:58:31 13/12/2019
Samsung muốn rót thêm 8 tỉ USD vào nhà máy chip Trung Quốc
23:28:01 14/12/2019
Sự cố cáp quang biển AAG phải đến năm sau mới khắc phục xong
19:48:57 14/12/2019
Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G
15:39:28 14/12/2019
Không lâu nữa đâu, Huawei sẽ vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới?
06:57:24 14/12/2019
AMD công bố card màn hình Radeon RX 5500 XT, “tuyên chiến” với NVIDIA GTX 1650 Super
22:45:23 13/12/2019
Doanh số iPhone giảm mạnh tại Trung Quốc, lên tới 35%, vì giá cao hay vì nguyên nhân nào khác?
22:59:21 13/12/2019
Larry Page và Sergey Brin ra đi, "văn hóa mở" của Google liệu có còn tồn tại?
06:45:48 14/12/2019
Western Digital ra mắt SSD NVMe Blue SN550 với mức giá không tưởng: 1TB chỉ khoảng 2 triệu rưỡi
23:14:33 13/12/2019
Cáp ngầm Internet dưới biển là chiến trường mới giữa đối đầu Mỹ-Trung
09:46:15 14/12/2019

Thông tin đang nóng

Tạo nên thành tích chưa từng có tại Miss World, Lương Thùy Linh lại bị so sánh với Lan Khuê và Đỗ Mỹ Linh
08:23:55 15/12/2019
Chung kết Hoa hậu Thế giới bị chê nhàm chán, kết quả gây tranh cãi
07:20:46 15/12/2019
Người đẹp Jamaica hoang mang khi đăng quang Miss World 2019
07:36:02 15/12/2019
Du lịch Đài Loan - Những món ngon không thể bỏ qua
08:02:47 15/12/2019
Sân thượng tràn ngập hoa hồng đua nhau khoe sắc ngọt ngào của nữ kế toán ở TP. HCM
07:28:08 15/12/2019
"Bằng chứng" hẹn hò rõ ràng của Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm, Sếp thân thiết với gia đình nhà gái thế này cơ!
08:35:07 15/12/2019
Xôn xao clip nhân viên quán bún ngan Nhàn cãi nhau tay đôi với khách, bà chủ bỗng dưng "mát tính" ngồi im re bất ngờ
07:21:26 15/12/2019
Nữ giới đừng làm một số việc trước khi đi ngủ vì nó có thể gây tổn hại tử cung, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
07:24:30 15/12/2019
Bạn gái cũ T.O.P (Bigbang) lợi dụng cái chết của Goo Hara để gây chú ý
08:19:45 15/12/2019
Linh Chi băn khoăn không biết ai vợ ai chồng vì tính cách này của Lâm Vinh Hải
08:27:51 15/12/2019

Tin mới nhất

Xiaomi vượt Apple trên thị trường thiết bị đeo thông minh

06:43:15 15/12/2019
Trong quý III, Xiaomi đã bán được 12,2 triệu sản phẩm và chiếm tới 27% thị phần toàn cầu cao gần gấp đôi mức 15% của Apple.

Tránh mất tiền oan khi giao dịch ngân hàng online

06:33:26 15/12/2019
Công nghệ và các ứng dụng mới trong ngành ngân hàng đang giúp các giao dịch diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Song bản thân chủ tài khoản cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định.

Máy nước nóng, máy sưởi vào mùa

06:32:06 15/12/2019
Do thời tiết lạnh kéo dài như những ngày qua, nhiều người đã quan tâm hơn đến các sản phẩm như máy nước nóng, máy sưởi. Tuy nhiên, việc lựa chọn dòng sản phẩm này lại không dễ do có quá nhiều loại

Hướng dẫn “truy lùng” những ứng dụng đang ngốn nhiều pin laptop của bạn nhất

22:56:22 14/12/2019
Bạn cảm thấy laptop của mình mau hết pin khi sử dụng? Bạn thắc mắc không biết ứng dụng nào đang ngốn quá nhiều pin trong khi bạn không sử dụng tới? Tất cả những vấn đề đó đều sẽ được giải quyết bằng một cách cực kỳ đơn giản mà mình sắp ...

Qualcomm mở cuộc thi thử thách sáng tạo, kiếm 100.000 USD cho các doanh nghiệp Việt Nam

22:54:17 14/12/2019
Qualcomm vừa công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm dành cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa ở Việt Nam. Cuộc thi sẽ bắt đầu mở đăng ký vào sau dịp Tết Âm lịch, đầu năm 2020.

Sự nghiệp của "bà trùm" YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở, nhân viên thứ 16 của Google

22:52:28 14/12/2019
Năm 1998, Susan Wojcicki đã cho hai đồng sáng lập của Google thuê lại ga-ra ô tô nhà mình để làm nơi đặt máy chủ của Google. Nhưng không ai lại ngờ được rằng đây chính là cơ hội đã giúp cô trở thành nhân viên thứ 16 của dự án khởi nghiệ...

Đập kính ô tô, tên trộm đánh cắp nhầm ổ cứng dữ liệu nhân viên Facebook

19:52:33 14/12/2019
Gần 30.000 nhân viên của Facebook đứng trước nguy cơ bị lộ dữ liệu ra ngoài khi một tên trộm đã đánh cắp những ổ cứng chứa dữ liệu này.

Quốc hội Đức muốn hạn chế Huawei tham gia phát triển mạng 5G

19:52:29 14/12/2019
Huawei có nguy cơ thất bại tại thị trường Đức khi các nghị sĩ muốn đặt ra những tiêu chí ngặt nghèo đối với các hãng công nghệ muốn tham gia phát triển mạng công nghệ 5G ở Đức.

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?

19:44:20 14/12/2019
Khi triển khai các dự án về thành phố thông minh, các cảm biến và camera quan sát sẽ được đặt ở hầu khắp các đường phố, trung tâm thương mại, nơi công cộng để dễ dàng quan sát hành vi ứng xử của bất cứ a...

Bé gái 8 tuổi hoảng loạn vì bị Hacker quấy rối qua camera an ninh

19:41:57 14/12/2019
Tin tặc thường xuyên xâm nhập vào các hệ thống camera gia đình, nói chuyện với trẻ em thông qua ứng dụng giao tiếp hai chiều.

Những ứng dụng, game hay nhất 2019 nên tải cho Android

19:40:55 14/12/2019
Google vừa công bố danh sách những ứng dụng hay nhất trên Google Play của năm 2019. Danh sách gồm nhiều hạng mục khác nhau từ game, ứng dụng cho đến sách điện tử, phim điện ảnh.

8 điểm nhấn của làng công nghệ 2019

19:39:58 14/12/2019
Làng công nghệ 2019 đã chứng kiến nhiều chuyển biến lớn, nổi bật là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã khiến Huawei nhiều phen điêu đứng, iPhone vẫn là chiếc smartphone cao cấp có doanh số bán chạy nhất,...

Việt Nam xếp thứ 24 về số lượng tấn công mã độc tống tiền

19:39:53 14/12/2019
Mới đây, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện ra một họ mã độc tống tiền kiểu mới nhắm đến các thiết bị lưu trữ mạng (NAS).

Đông Thành - Hòa Phúc chính thức phân phối Bowers & Wilkins

19:38:15 14/12/2019
Đông Thành - Hòa Phúc sẽ chính thức phân phối độc quyền tất cả sản phẩm Bowers & Wilkins tại thị trường Việt Nam, bắt đầu từ 01/01/2020.

CEO Apple chúc mừng Thái Lan giành HCV bóng chuyền SEA Games 30

15:43:39 14/12/2019
CEO Tim Cook đang có chuyến thăm và làm việc tại một số quốc gia trong khu vực châu Á bao gồm Thái Lan, Nhật Bản và Singapore.

VNG trình diễn các giải pháp đám mây dành cho doanh nghiệp

11:24:39 14/12/2019
VNG Cloud, công ty thành viên của VNG Corporation, vừa tổ chức sự kiện VNG Cloud Tech Day 2019, trình diễn nhiều giải pháp đám mây tối ưu dành cho các doanh nghiệp và đối tác có nhu cầu chuyển đổi số tại Việt Nam.

Đón trước xu hướng, Samsung đầu tư mạnh vào nhà máy sản xuất chip

11:22:10 14/12/2019
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ đầu tư thêm 8 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip của mình tại Xian, Trung Quốc. Theo một báo cáo mới, Samsung sẽ tăng cường đầu tư vào nhà máy chip Trung Quốc để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

Facebook có thể không được tích hợp ứng dụng sâu hơn nữa

11:19:28 14/12/2019
Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) đang muốn ngăn cản Facebook tích hợp sâu hơn nữa các ứng dụng đang sở hữu như Messenger, WhatsApp, Instagram.

Đà Lạt trực tuyến iGov Connect: Kết nối hiệu quả Người dân - Chính quyền

09:54:59 14/12/2019
Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố minh không chỉ là thỏa thuận hợp tác VT-CNTT giữa VNPT và UBND Lâm Đồng, đó còn là kết tinh của quyết tâm VNPT để Đà Lạt mộng mơ trở thành chuỗi kết nối thông minh Đà Lạt trực tuyến- iGov Connect- Kết...

Ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em 'Tổng đài 111'

09:53:20 14/12/2019
Ngày 13-12, tại Hà Nội, Cục Trẻ em, Microsoft và ChildFun Việt Nam chính thức công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em Tổng đài 111 trên nền tảng IOS và Android.

Kênh giao tiếp hành chính minh bạch, hiệu quả của Quảng Ninh

09:51:59 14/12/2019
Việc thúc đẩy mạnh mẽ dịch vụ công trực tuyến khẳng định ý chí, quyết tâm chính trị của Quảng Ninh trong việc kiến tạo một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả.

Hacker tấn công camera an ninh, tự xưng ông già Noel, khuyến khích bé gái 8 tuổi đập phòng

09:49:12 14/12/2019
Ai đó đã đột nhập camera an ninh của một gia đình sống tại Mississippi (Mỹ) và dùng tính năng loa để dọa nạt bé gái 8 tuổi, tự xưng là ông già Noel và khuyến khích cô bé đập phòng.

Lộ bảng lương của 29.000 nhân viên Facebook

09:48:06 14/12/2019
Lời cam kết bảo mật thông tin người dùng của CEO Mark Zuckerberg thật khó tin khi ngay cả nhân viên Facebook cũng bị đánh cắp dữ liệu chưa mã hóa.

Microsoft đang làm mới logo Windows và 100 biểu tượng ứng dụng, đẹp thế này ai không mê cơ chứ!

22:57:41 13/12/2019
Microsoft đang làm mới logo Windows và thiết kế lại các biểu tượng ứng dụng của hệ điều hành. Theo The Verge, Microsoft đã lên kế hoạch làm mới logo ứng dụng được hơn 1 năm, các biểu tượng mới của bộ Office chỉ là màn khởi động. Microso...

5 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game bắn súng Xenowerk

22:34:55 13/12/2019
Bài viết hôm nay (13/12) mình sẽ giới thiệu top 5 ứng dụng và game tính phí hay nhất đang được miễn phí cho iPhone, iPad. Mời các bạn tham khảo danh sách ở dưới để cùng tải về và trải nghiệm.

Người Việt được gì và mất gì trong chiến dịch đốt tiền của Grab

21:24:32 13/12/2019
Thời gian gần đầy các hãng thương mại điện tử tranh nhau đốt tiền nhằm thu hút thêm lượng người dùng mới và giữ chân người dùng cũ. Một cuộc cách mạng thay đổi thói quen người dùng so với cách truyền thống.

Apple chuẩn bị khai trương Apple Store mới tại Kawasaki, Nhật Bản

16:38:17 13/12/2019
Apple sẽ khai trương một cửa hàng bán lẻ mới tại Kawasaki, Nhật Bản vào ngày 14/12 tới đây. Cửa hàng này sẽ trở thành Apple Store thứ 10 tại Nhật Bản và là cửa hàng Apple đầu tiên nằm ngay trung tâm mua sắm tại đất nước mặt trời mọc.

Orangetheory Fitness sẽ hỗ trợ Apple Watch từ năm 2020

16:35:17 13/12/2019
Chuỗi phòng tập nổi tiếng Orangetheory Fitness hôm nay thông báo rằng họ sẽ bắt đầu triển khai hỗ trợ Apple Watch cho các phòng tập thể dục của mình trong quý đầu tiên của năm 2020. Nhờ vậy, họ sẽ loại bỏ việc phải đeo băng tay hoặc dây...

Số lượng nghiên cứu về AI đã tăng 300%

10:55:30 13/12/2019
Theo Báo cáo AI Index, tính từ năm 1998 đến 2018, số lượng các bài nghiên cứu, bài báo được xuất bản liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) đã tăng 300%.

Châu Phi ứng dụng công nghệ mới để giải quyết tình trạng thiếu nước ở đô thị

10:54:33 13/12/2019
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có tới 1/3 dân số châu Phi không tiếp cận được nguồn nước sạch và con số này có xu hướng gia tăng.

Doanh nghiệp nhỏ đối phó với vấn đề an ninh mạng như thế nào?

10:53:53 13/12/2019
An ninh mạng là vấn đề đặc biệt quan trọng trong kỷ nguyên số ngày nay. Vấn đề này đã được các doanh nghiệp lớn đặc biệt quan tâm nhưng doanh nghiệp nhỏ lại đang bỏ ngỏ.

SK Telecom và Samsung thử nghiệm thành công tàu thủy tự lái trên nền tảng dẫn đường tự động 5G

10:51:57 13/12/2019
Hãng viễn thông SK Telecom và Samsung của Hàn Quốc đã phối hợp thử nghiệm tàu thủy tự lái trên nền tảng dẫn đường tự động dựa trên công nghệ 5G, cho phép con tàu tự động di chuyển và đến đích theo cài đặt.

Ông Trump vừa tặng món quà Giáng sinh rất giá trị cho Apple

10:50:41 13/12/2019
Quyết định tạm hoãn tăng thuế đối với sản phẩm từ Trung Quốc của chính phủ Mỹ đã giúp cho Apple tránh được vấn đề chi phí sản xuất và giá bán iPhone tăng mạnh.

Kế hoạch lớn của Mark Zuckerberg bị ngăn chặn

10:49:08 13/12/2019
Tham vọng kết nối các nền tảng mà Facebook đang sở hữu của Mark Zuckerberg có thể sẽ không thành hiện thực khi bị cơ quan quản lý của Mỹ tìm cách ngăn chặn.

Người Trung Quốc sợ rò rỉ thông tin nhận dạng khuôn mặt

10:48:20 13/12/2019
Theo ZDNet, kết quả khảo sát cho thấy có đến 79% trong số 6.100 người Trung Quốc được hỏi lo ngại dữ liệu nhận dạng khuôn mặt bị rò rỉ.

Doanh nghiệp Việt đặt mục tiêu giành 25% thị phần Cloud ở Việt Nam

23:29:07 12/12/2019
Sau hơn 1 năm ra mắt với 300 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ với các khách hàng lớn như VTV, Phú Mỹ Hưng... VNG CLOUD tiếp tục đặt mục tiêu giành 25% thị phần trong 3 năm tới.

Người dùng iPhone 6 và iPhone 5S cần phải biết điều này

23:10:40 12/12/2019
Apple cho thấy họ không bao giờ bỏ rơi những sản phẩm của mình, dù cho chúng có hơn 5 năm tuổi đời.Cùng với bản phiên bản iOS 13.3, ngày hôm qua, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 12.4.4 cho các thiết bị không đủ điều kiện cập nh...

Cisco công bố chiến lược "Internet vì Tương lai" và kiến trúc silicon mới

23:10:00 12/12/2019
Chiến lược của Cisco được kỳ vọng đem đến các công nghệ nhằm tạo đường hướng cho giới lập trình toàn sáng tạo ra các ứng dụng và dịch vụ mà họ chỉ mới đang bắt đầu mơ tới.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ thêm phần bí ẩn về những viên đá tự di chuyển ở Thung lũng chết

Chuyện lạ

09:00:09 15/12/2019
Các nhà khoa học vừa tìm thấy những bằng chứng mới về niên đại của những viên đá tự di chuyển tại Thung lũng Chết ở Mỹ.

Cái tên Flash Wolves chính thức biến mất khỏi bản đồ LMHT thế giới

Esport

08:59:37 15/12/2019
Người khổng lồ Flash Wolves, đội tuyển đã thống trị LMS trong phần lớn thời gian tồn tại của giải đấu này đã chính thức nói lời chia tay với Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Nghiệt ngã thay, em yêu chị mà lại đẩy chị tới anh mình

Tình yêu

08:57:22 15/12/2019
Gửi chị, chủ nhân bài viết: Em gái của bạn trai thổ lộ tình cảm với tôi. Em không biết có phải chị không nhưng cảm nhận mình là đứa em gái mà chị nhắc tới trong bài viết.

Ba nước cờ lợi hại áp dụng xuyên suốt trong 21 ngày giúp Lương Thùy Linh lập kỳ tích tiến thẳng top 12 Miss World

Phong cách sao

08:56:55 15/12/2019
Không quá phô trương về số lượng váy áo, nhưng đại diện Việt Nam vẫn lập kỳ tích top 12 Miss World nhờ chiến lược váy áo thông minh chỉ với 3 nước cờ.

NetEase công bố các thông tin chi tiết về Naraka Bladepoint

Game offline

08:56:27 15/12/2019
Sau bao năm trời ngụp lặn để phát triển các tựa game trong thị trường nước nhà, cuối cùng tại sự kiện game quốc tế NetEase Game cũng tự tin trình làng tựa game MMO mới nhất của họ.

6 điều xảy ra khi đàn ông lâu ngày không quan hệ

Kiến thức giới tính

08:54:48 15/12/2019
Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể là lối sống lành mạnh khi còn độc thân, nhưng lại là dấu hiệu rạn nứt khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh. Vậy đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không?

Mỹ “tung hỏa mù” vụ tàu sân bay chạm trán UFO để thử công nghệ tối mật?

Thế giới

08:54:45 15/12/2019
Một nhà nghiên cứu UFO tin rằng vụ tàu sân bay USS Nimitz thuộc về công nghệ tối mật của Hải quân Hoa Kỳ và dàn dựng cuộc chạm trán UFO để ngăn các quốc gia khác sao chép công nghệ.

Rửa mặt bằng nước gạo có tốt cho làn da?

Làm đẹp

08:52:21 15/12/2019
Hiện liệu pháp dưỡng da từ nước gạo phổ biến trở lại. Nhiều người tinh tưởng nước gạo có tác dụng làm dịu và sáng da đồng thời cải thiện làn da của bạn. Liệu tác dụng của nước gạo có thần kỳ như vậy hay đang bị thổi phồng?

Ly hôn khi chồng không đồng ý ở riêng

Tâm sự

08:50:11 15/12/2019
Đây là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi khi lấy phải người không yêu mình. Anh là tình đầu nên tôi dùng tất cả tình yêu dành cho anh, cuối cùng anh chọn gia đình.

Ngắm 2020 Yamaha FreeGo vừa ra mắt, so kè Honda Air Blade

Xe máy

08:39:24 15/12/2019
Xe ga 2020 Yamaha FreeGo vừa được giới thiệu ra thị trường Đông Nam Á, tiếp tục với giá đề xuất rất hấp dẫn và phong cách hiện đại ưa nhìn.

Nhận ngay tựa game miễn phí 100% trên Steam, rất hay và giải trí - Draw Slasher

Game online

08:39:02 15/12/2019
Tựa game này được tặng miễn phí trên Steam vì thế ngại gì mà không nhận về và tự mình trải nghiệm thử nhỉ..Vào game bạn sẽ hóa thân thành một Ninja có tên là Hanzo.

Rừng tan hoang vì xã 'linh động'

Đời sống

08:38:53 15/12/2019
Chính quyền địa phương linh động cho người dân vào rừng đốn cây lấy gỗ làm nhà với lý do dân có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, thực tế đã có hàng loạt cây gỗ lớn bị lâm tặc lợi dụng chặt hạ.

Nhiều giáo viên, học sinh vẫn ngán đề kiểm tra học kỳ của Sở

Học hành

08:38:13 15/12/2019
Đối với các khối lớp 6,7,8 thì Sở Giáo dục không nhất thiết phải ra đề bởi độ chênh lệch về chất lượng dạy và học giữa các địa bàn thường rất lớn.

Năm 2020, 4 con giáp được Thần Tài "yêu thương", làm đâu trúng đó

Trắc nghiệm

08:33:18 15/12/2019
Giai đoạn trước dù có gặp khó khăn gì đi chăng nữa, chỉ cần bước qua năm 2020, 4 con giáp này sẽ được trời lộc ban phước, làm gì cũng gặp may mắn.

Mùa đông ăn lẩu gì thì hợp?

Ẩm thực

08:30:19 15/12/2019
Tôi vẫn còn nhớ, lần đầu tiên được tiếp cận với khái niệm lẩu. Đó là một buổi chiều mùa đông, cũng phải 30 năm có lẻ. Bố tôi đi làm về, mang theo một chiếc nồi lẩu bằng nhôm.