Mỹ ‘báo động đỏ’ sau vụ tấn công mã độc vào hệ thống dẫn nhiên liệu

Hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, do công ty Colonial Pipeline điều hành, vừa buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới sau một cuộc tấn công mạng.

Mỹ báo động đỏ sau vụ tấn công mã độc vào hệ thống dẫn nhiên liệu - Hình 1
Colonial Pipeline phải đóng toàn bộ mạng lưới sau một cuộc tấn công mạng. Ảnh: wsj.com

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho biết đang triển khai mọi nỗ lực nhằm khôi phục hoạt động của công ty này và tránh gây gián đoạn nguồn cung.

Giới chuyên gia nhận định giá khí gas sẽ không bị ảnh hưởng nếu công ty này hoạt động bình thường trở lại trong vài ngày tới. Tuy nhiên, vụ tấn công mạng này, được đánh giá là tồi tệ nhất từ trước đến nay đối với hệ thống cơ sở hạ tầng của Mỹ, sẽ là hồi chuông cảnh báo đối với các công ty khác về nguy cơ họ sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của những vụ tấn công tương tự.

Theo Colonial Pipeline , đường ống của công ty này dẫn xăng và các loại nhiên liệu khác từ Texas đến vùng Đông Bắc, cung cấp gần 45% nhiên liệu cho Bờ Đông nước Mỹ. Mặc dù Colonial Pipeline chưa tiết lộ ai là thủ phạm gây ra vụ tấn công mạng, song một nhân vật giấu tên thuộc nhóm điều tra vụ việc xác nhận thủ phạm là nhóm tin tặc mang biệt danh Darkside.

Nhóm này phát tán chủng mã độc tống tiền từ hồi tháng 8/2020 và được xếp vào một trong những nhóm có khả năng tấn công nhiều nhất. Trong 3 năm qua, Darkside hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn và đã khiến các quốc gia phương Tây thiệt hại hàng chục tỷ USD. Các vụ tấn công bằng mã độc tống tiền là loại mã độc được thiết kế để khóa các hệ thống máy tính bằng việc sử dụng dữ liệu mã hóa và yêu cầu trả tiền chuộc để khôi phục quyền truy cập.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo hôm 9/5 cảnh báo các doanh nghiệp nước này cần thận trọng trước các vụ tấn công mạng bằng mã độc để đòi tiền chuộc. Nữ bộ trưởng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ An ninh Nội địa để xử lý vấn đề, coi đây là ưu tiên hàng đầu của chính quyền.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng cho biết chính quyền đang nỗ lực hỗ trợ công ty Colonial Pipeline khôi phục hoạt động để tránh tình trạng gián đoạn nguồn cung.

Theo các nguồn tin, trước khi kích hoạt mã độc tống tiền, tin tặc thường đánh cắp dữ liệu, vốn được sử dụng để tống tiền doanh nghiệp hoặc bóp méo sự thật. Đôi khi dữ liệu bị đánh cắp có giá trị hơn đối với tin tặc so với lợi ích mà họ có được khi gây gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Giới chuyên gia an ninh cho rằng vụ tấn công nói trên là lời cảnh báo đối với các nhà điều hành và quản lý cơ sở hạ tầng thiết yếu ở Mỹ như cơ sở điện, nước, năng lượng và giao thông vận tải vốn lâu nay không cập nhập phương thức đảm bảo an ninh trước nguy cơ bị tấn công.

Ông David Kennedy, chuyên gia tư vấn an ninh cấp cao đồng thời là nhà sáng lập công ty tư vấn dịch vụ an ninh TrustedSec, thừa nhận các hoạt động tấn công mạng đòi tiền chuộc đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát ở Mỹ và đang là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà Mỹ phải đối mặt. Tuy nhiên, đa số các công ty Mỹ lại thiếu công tác chuẩn bị ứng phó với những mối đe dọa kiểu này.

Điểm danh quan chức cấp cao Mỹ ‘chung thuyền’ với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ

Ở thời điểm khó khăn nhất sau diễn biến biểu tình bạo loạn tại Quốc hội Mỹ, Tổng thống Donald Trump vẫn có một nhóm quan chức cấp cao, những thành viên nội các làm việc cùng ông trọn cả nhiệm kỳ.

Điểm danh quan chức cấp cao Mỹ 'chung thuyền' với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ - Hình 1
Bộ trưởng Mnuchin đứng nghe Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở St. Louis, Missouri, tháng 3/2018. Ảnh: Getty Images

Steven Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính: Trụ sở của Bộ Tài chính nằm sát cửa ra vào Nhà Trắng và thông thường, Bộ trưởng Tài chính Mỹ luôn là đồng minh chính trị thân cận của Tổng thống. Ông Mnuchin không phải ngoại lệ. Là người sớm ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, nhà quản lý tại tập đoàn Golman Sachs này nhanh chóng được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Tài chính.

Là người trung thành với tổng thống, ông Mnuchin không muốn tạo ra sự ồn ào, gây chú ý tại Bộ Tài chính. Trước mỗi biến cố nổi cộm tại Mỹ, Steven Mnuchin hiếm khi cho thấy sự cách biệt giữa ông và Donald Trump. Vị bộ trưởng này cũng là người am hiểu ngõ ngách trong nội các, tạo lập được quan hệ chiến lược với một số quan chức khác, như Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Một trong những thành công nổi bật nhất của ông Mnuchin là dự luật cải cách thuế năm 2017, do Bộ Tài chính tham gia soạn thảo và trình ra Quốc hội. Ông cũng là một nhân tố quan trọng trong việc ra quyết định áp thuế trừng phạt với Trung Quốc, thỏa mãn một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Trump về gây sức ép, buộc Trung Quốc phải thoái lui.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ từng phải hứng chịu chỉ trích từ một số nhân vật trong đảng Cộng hòa khi đàm phán với phe Dân chủ tại Quốc hội về gói cứu trợ kinh tế thứ nhất chống COVID-19. Tuy nhiên, nỗ lực của ông đã giúp Nhà Trắng và Quốc hội đi tới thỏa thuận quan trọng, tạo ra các khoản vay, gói hỗ trợ cần thiết, nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ của Mỹ.

Sonny Perdue - Bộ trưởng Nông nghiệp: Ông gần như là người "ngoại đạo" khi được chọn làm bộ trưởng, thành viên nội các của chính quyền mới, do ít có mối liên hệ trước đó với ông Trump. Phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, công việc và nghị trình của Sonny Perdue ít có cơ hội được xuất hiện nhiều trên truyền thông, nhưng cá nhân ông Perdue chính là nguồn lực thầm lặng sau bức màn kín ngay từ thời điểm gia nhập chính quyền.

Điểm danh quan chức cấp cao Mỹ 'chung thuyền' với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ - Hình 2
Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue đứng kế bên ông Trump tại hội nghị bàn tròn với nông dân được tổ chức tại Nhà Trắng tháng 4/2017

Một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức vào tháng 4/2017, Perdue xuất hiện tại Nhà Trắng và hối thúc Tổng thống xuống thang đe dọa rút khỏi Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA), điều ông Trump đã tuyên bố trước đó với báo giới.

Ông Perdue, người nhanh chóng nắm bắt được cách thức truyền tải thông tin thích hợp cho Tổng thống, cảnh báo việc rút khỏi NAFTA sẽ gây ra phản ứng tiêu cực từ số cử tri nông thôn, lực lượng ủng hộ ông Trump mạnh mẽ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Sonny Perdue thường xuyên thừa nhận công khai tổn thất mà nông dân Mỹ phải gánh chịu từ đòn trừng phạt trả đũa của Trung Quốc. Nhưng ông là người bảo vệ chính sách thương mại của Donald Trump, coi đây là điều có lợi cho nông nghiệp Mỹ trong dài hạn.

Chính ông Perdue lên tiếng ủng hộ trợ cấp cho nông dân bằng hình thức phát tiền trực tiếp khi Trung Quốc gây sức ép ngược trở lại với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Đây có thể là nhân tố khiến tỉ lệ cử tri ở hầu hết các vùng nông thôn bỏ phiếu ủng hộ ông Trump trong năm 2020 tăng so với năm 2016.

Wilbur Ross - Bộ trưởng Thương mại: Wibur Ross là một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất chính sách bảo hộ thương mại của chính quyền Trump. Bộ ba gồm Wibur Ross, Cố vấn Peter Navarro và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer chính là bên giành phần thắng trong cuộc đua tại Nhà Trắng trước nhóm ủng hộ tự do thương mại, đứng đầu là Gary Cohn - người sau đó đã từ chức Cố vấn Thương mại vào tháng 3/2018.

Điểm danh quan chức cấp cao Mỹ 'chung thuyền' với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ - Hình 3
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wibur Ross. Ảnh: Reuters

Tại Bộ Thương mại, ông Ross đã thực thi việc áp thuế, các biện pháp bảo hộ khác mà không hề do dự. Chính Wibur Ross là người khuyến nghị ông Trump kích hoạt quyền lực rộng khắp của Tổng thống trong vấn đề an ninh quốc gia, lấy đó là cơ sở để áp thuế đối với mặt hàng sắt, thép đối với Trung Quốc và cả các đồng minh của Mỹ, như Canada, nhiều nước châu Âu.

Trong nhiều lần trao đổi với cấp dưới, ông Trump thường nói rằng ông có ý định sa thải Bộ trưởng Ross vào mùa thu năm 2019, nhưng cuối cùng vẫn giữ lại, bởi cả hai có chung quan điểm và rất khó để cá nhân ông Trump ra quyết định sa thải một người bạn cũ.

Ben Carson - Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị: Khi lên nhậm chức, ông Trump đề cử hai nhân vật từng là đối thủ trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng hòa vào Nội các: Cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry cho vị trí Bộ trưởng Năng lượng và Ben Carson cho cương vị Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị (HUD). Nếu như ông Perry có kinh nghiệm hoạt động chính trị trong nhiều thập kỉ, với 14 năm làm thống đốc bang, Ben Carson bước vào Nhà Trắng với tư cách hoàn toàn ngoại đạo về chính trị.

Điểm danh quan chức cấp cao Mỹ 'chung thuyền' với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ - Hình 4
Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Ben Carson phát biểu trước sự hiện diện của ông Trump tại Nhà Trắng ngày 12/1/2018. Ảnh: Getty Images

Trên cương vị Bộ trưởng, ông Carson từng dính một số vụ lùm xùm, nổi bật là vụ dùng ngân sách mua bộ bàn ghế ăn 31.000 USD tại trụ sở của HUD, từng bị dư luận phản ứng gay gắt, buộc ông phải hủy đơn hàng này.

"May mắn" cho Ben Carson là Tổng thống Mỹ dường như không quan tâm nhiều đến vấn đề nhà ở, miễn là Ben Carson và HUD chứng tỏ được sự trung thành.

Mike Pompeo - Ngoại trưởng: Một trong những người trung thành nhất còn ở lại với ông Trump trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ là Ngoại trưởng Mike Pompeo. Từng chỉ trích Donald Trump là người "độc tài", ông Pompeo chuyển sang ủng hộ ông Trump ngay trong cuộc đua năm 2016.

Điểm danh quan chức cấp cao Mỹ 'chung thuyền' với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ - Hình 5
Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo. Ảnh: AP

Khi mới còn là Tổng thống đắc cử, ông Trump tháng 11/2016 đã đề cử Kike Pompeo làm Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Sau khi Rex Tillerson bị sa thải, ông Pompeo được chọn vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ, từ tháng 3/2018.

Chính Mike Pompeo là thúc đẩy ông Trump chọn cách tiếp cận mở cửa đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ cũng là người ủng hộ mạnh mẽ chính sách của chính quyền Trump trong gây sức ép tối đa với Iran, hậu thuẫn mạnh mẽ, thậm chí thiên vị Israel.

Ngay cả khi Tổng thống Mỹ bị chỉ trích nặng nề, bị phe Dân chủ đòi phế truất, mở quy trình luận tội, Mike Pompeo vẫn là một trong số ít quan chức cấp cao "nói tốt" về Donald Trump. Trong buổi trả lời phỏng vấn ngày 13/1, Ngoại trưởng Mỹ vẫn khẳng định: Lịch sử sẽ chứng minh những điều tốt đẹp mà tổng thống và chính quyền Donald Trump đã thực hiện và sẽ có nhiều cuốn sách viết về những thay đổi mà Mỹ tạo ra với thế giới dưới thời ông Trump.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Do tiêm vắc xin COVID-19, các biến thể mới nguy hiểm xuất hiện?
12:55:45 22/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021
Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại
11:31:35 23/06/2021
Bệnh nhân nằm hành lang bệnh viện, ông Putin cảnh báo dịch Covid-19 ở Nga
08:25:23 22/06/2021
Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ bị cô lập nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19
08:46:42 22/06/2021
Lý do vợ chồng Hoàng tử William "ngại" trò chuyện với em trai Harry
19:25:55 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021
TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai
17:35:25 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021

Tin mới nhất

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết

23:46:07 23/06/2021
Gaiyathiri Murugayan bị tuyên án 30 năm tù vì ngược đãi và tra tấn người giúp việc Myanmar tới chết.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ

23:43:59 23/06/2021
Hàng loạt trung tâm tiêm chủng Covid-19 lớn đang lần lượt đóng cửa trên các bang của Mỹ vì không còn người đến, dù tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu.

Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca

23:42:43 23/06/2021
Thủ tướng Đức Merkel tiêm vaccine Moderna, sau khi đã tiêm mũi đầu tiên AstraZeneca, khi một số nghiên cứu cho thấy kết hợp hai vaccine sẽ hiệu quả hơn.

Ấn Độ tố lính Trung Quốc tiếp tục áp sát biên giới

23:41:18 23/06/2021
Ngoại trưởng Jaishankar cho biết Trung Quốc tiếp tục triển khai binh sĩ sát biên giới Ấn Độ và hoài nghi việc nước này tuân thủ cam kết rút quân.

Mỹ chậm gửi vaccine cho các nước

23:39:34 23/06/2021
Mỹ mới gửi khoảng 20% trong số 20 triệu liều vaccine Covid-19 mà chính quyền Biden cam kết tặng các quốc gia trước cuối tháng 6.

Anh nghiên cứu dùng thuốc tẩy giun trị Covid-19

23:38:12 23/06/2021
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford đang xem xét khả năng sử dụng thuốc tẩy giun Ivermectin như một phương pháp điều trị tiềm năng cho người nhiễm nCoV.

4 sát thủ giết Khashoggi từng được huấn luyện ở Mỹ

23:34:46 23/06/2021
4 thành viên nhóm sát thủ Arab Saudi giết nhà báo bất đồng chính kiến Khashoggi từng được cử tới Mỹ tham gia khóa huấn luyện bán quân sự.

Kate và William định bí mật tới Mỹ thăm cháu gái

23:32:12 23/06/2021
Vợ chồng hoàng tử Anh William được cho là đang lên kế hoạch sang Mỹ thăm Lili, con gái mới sinh của Meghan và Harry.

Đời 'lẫy lừng' của bà lão 98 tuổi mê kungfu

23:24:17 23/06/2021
Tập luyện kungfu từ năm lên bốn, bà Zhang Hexian sẵn sàng đối mặt với mọi kẻ xấu. Bà còn là một phụ nữ giỏi thêu thùa và bếp núc.

Nỗi cô đơn của những bé trai bị lạm dụng tình dục

23:21:45 23/06/2021
Đã 39 năm, Erick Reyes vẫn không thôi đau khổ khi nghĩ về lần bị lạm dụng tình dục bởi một người hàng xóm lúc 5 tuổi.

Chàng trai 'cuốc bộ' đi làm 30 km mỗi ngày

23:19:14 23/06/2021
Donte Franklin ở Oklahoma thức dậy từ 3h sáng hàng ngày để đi bộ đến nơi làm việc. Bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa lớn, anh chưa bao giờ đến muộn.

Nga bắn cảnh cáo, thả bom xua tàu chiến Anh ở Biển Đen

23:16:41 23/06/2021
Nga bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh sau khi tàu Anh bị cáo buộc xâm phạm vùng biển của Nga ở Biển Đen hôm nay 23/6.

350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng, Sinovac lý giải

23:08:08 23/06/2021
Sau vụ việc 350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc xin Sinovac, các chuyên gia của Trung Quốc khuyến cáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch kể cả đã tiêm chủng.

Ca nhiễm cao kỷ lục, thi thể bệnh nhân Covid-19 Indonesia đặt trước cửa nhà

23:06:36 23/06/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Indonesia khi nước này ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày 23/6.

Nga có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục

23:05:19 23/06/2021
Nga ngày 23/6 đã ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng 2, trong bối cảnh biến chủng virus mới đang bùng phát mạnh.

TP HCM xét nghiệm gần một triệu người liên quan Covid-19

23:03:26 23/06/2021
TP HCM đã lấy mẫu 995.170 người, trong đó 15.393 F1, hơn 129.300 F2 và hơn 850.400 các F khác và diện mở rộng liên quan các ca Covid-19 cộng đồng, tính đến 23/6.

Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì dịch Covid-19

22:58:44 23/06/2021
Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh ở Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp khi quốc gia Đông Nam Á ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19 trong 24 giờ.

Ngược "sóng thần" Covid-19, thế giới có thêm hơn 5 triệu triệu phú

22:56:47 23/06/2021
Đà tăng của thị trường chứng khoán và giá bất động sản đã tạo ra nhiều triệu phú bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

1.500 người khỏa thân tắm tập thể giữa giá rét 3֯C ở Australia

22:55:45 23/06/2021
Khoảng 1.500 người đã khỏa thân tham gia vào lễ hội tắm sông ở Australia diễn ra ngày 22/6 để chào đón mùa đông.

Phân bổ nửa triệu liều vaccine Sinopharm tới 9 tỉnh

22:52:28 23/06/2021
Bộ Y tế phân bổ 500.000 liều vaccine Sinopharm cho 9 tỉnh phía Bắc, chuyển Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm y tế 600 liều để kiểm định và lưu mẫu.

Vì sao em gái ông Kim Jong-un "dội gáo nước lạnh" vào hy vọng của Mỹ?

22:50:27 23/06/2021
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo được cho là dội gáo nước lạnh vào hy vọng đối thoại của Mỹ sau thời gian dài bế tắc trong quan hệ song phương.

Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19

22:47:20 23/06/2021
Sau đại dịch Covid-19 đã làm hơn 3,89 triệu người thiệt mạng trong hơn 1 năm qua, Liên Hợp Quốc cảnh báo viễn cảnh nhân loại có thể đối mặt với một thảm họa chết người khác.

Biến chủng Delta đe dọa kế hoạch mở cửa của EU

22:40:55 23/06/2021
Làn sóng biến chủng Delta đang quét qua Anh hay từng cụm lây nhiễm xuất hiện trên khắp Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang đe dọa nỗ lực kiểm soát Covid-19 cũng như kế hoạch mở cửa của các nước Châu Âu.

Mỹ báo động chuyện quân nhân tự tử nhiều gấp 4 lần chết trên chiến trường

22:34:49 23/06/2021
Một báo cáo mới chỉ ra rằng trong 20 năm qua, số quân nhân và cựu binh Mỹ tự tử nhiều gấp 4 lần số người chết khi tham chiến trên chiến trường. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Washington.

Mỹ cảnh báo sẽ "rắn" với Trung Quốc nhưng bảo vệ người gốc Á

22:32:14 23/06/2021
Mỹ tuyên bố sẽ chống lại hành động mà nước này cáo buộc là bất hợp pháp của Trung Quốc như tấn công mạng, cài gián điệp, nhưng sẽ thận trọng để không gây ra tâm lý tiêu cực với người gốc Á.

Biến chủng Delta Plus nguy hiểm hơn, đã xuất hiện ở 10 nước

22:28:37 23/06/2021
Trong khi biến chủng Delta phát hiện lần đầu ở Ấn Độ tiếp tục đe dọa thậm chí những thành trì chống dịch, giới chuyên gia lo ngại đột biến mới Delta Plus có thể gây ra làn sóng bùng phát nguy hiểm.

Kế hoạch "đại tu bầu cử" của chính quyền ông Biden gặp chướng ngại ở Thượng viện Mỹ

22:27:06 23/06/2021
Ngày 22/6, một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng của đảng Dân chủ đã không thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ do vấp phải sự phản đối của toàn bộ thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

WHO lo ngại nhà máy vắc xin Sputnik V có vấn đề khâu đóng ống

20:58:22 23/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết quá trình đánh giá của cơ quan này đối với vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga đã phát hiện một số vấn đề trong khâu đóng ống tại một nhà máy.

Nga cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar

20:53:46 23/06/2021
Theo Hãng tin RIA của Nga ngày 23-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing rằng Matxcơva sẵn sàng cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!

Phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái

Pháp luật

23:27:03 23/06/2021
Công an huyện Hải Hậu vừa phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái.