MV ‘Tiến quân ca’ – Sự trở về của Tùng Dương

Phát hành MV Tiến quân ca nhằm đúng ngày 10/10/2021 trên kênh YouTube của mình, Tùng Dương đã góp thêm sắc màu thú vị cho dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô năm nay. Qua MV, khán giả cũng nhìn thấy những cái mới của anh.

Điều mà Tùng Dương đã đạt được ngay khi chưa phát hành MV, đó là hiệu ứng lan tỏa. Rất nhiều người nóng lòng chờ tới giờ G để xem Tùng Dương hát Tiến quân ca như thế nào.

Trong hình dung của tôi

Quả thực phải gọi là khám phá, bởi ta có một Tùng Dương luôn tràn trề chất nghệ sĩ, quá nhiều năng lượng và dường như lúc nào cũng “sung” hết cỡ. Với bất cứ một ca khúc nào, anh cũng thể hiện theo cách riêng mà chính mình cảm nhận được. Cá tính này đã góp phần định hình Tùng Dương trong lòng công chúng – một Tùng Dương dường như bất tận trong cảm xúc âm nhạc. Nó còn định hình trong nếp nghĩ của công chúng, rằng Tùng Dương đã đụng đến bài gì thì chắc chắn không đi theo bất cứ lối mòn nào mà sẽ “nổ tung” theo cách riêng của mình.

Chả vậy mà Ngày chưa giông bão vốn rất bình yên trong lòng công chúng, nhưng cách đây chưa lâu, khi Tùng Dương “đụng tới”, giông bão đã thực sự tới với ca khúc này và với cả Tùng Dương. Dân làm nhạc cũng có những cảm nhận rất khác nhau, phần nhiều tôn trọng cách cảm của Dương nhưng đại bộ phận công chúng thì không thế. Có người nói rằng, bài đang đẹp thế, Tùng Dương phá nát cái sự đẹp ấy ra; có người ngoa miệng còn dành cho Dương những lời lẽ nặng nề hơn.

MV Tiến quân ca - Sự trở về của Tùng Dương - Hình 1
Tùng Dương hát “Tiến quân ca”

Bão giông đã nổi lên trên khắp cõi mạng, bủa vây suốt cả hàng tháng trời, nhưng Tùng Dương vẫn thế, tưng tửng đón nhận, vẫn thấy cười thật tươi khi bạn bè nhắc tới chuyện thể hiện bài hát ấy. Thực ra Tùng Dương đã chẳng bị “mất”, mà còn” được”. Cái “được” lớn nhất là tên tuổi anh “phủ sóng” tới đối tượng khán giả vốn chưa phải là fan của anh. Bài hát và tác giả cũng “được” thêm, vì thêm một lần nữa ca khúc trở thành tâm điểm.

Nhưng thử hình dung, nếu Dương áp dụng đúng lối xử lý ấy sang Tiến quân ca, một ca khúc hết sức quen thuộc và có vị trí đặc biệt với đất nước, dân tộc và mỗi người dân Việt Nam thì tôi thực sự lo ngại cho anh và… không dám hình dung tiếp nữa.

… và trên thực tế

Khác hẳn suy nghĩ còn bỏ dở của tôi, trên thực tế Tùng Dương đã thể hiện Tiến quân ca đúng như một khúc tráng ca về lòng tự hào dân tộc. Thực sự, tôi không ngạc nhiên việc Tùng Dương có thể thể hiện được màu “chính ca” bởi ngay từ những năm còn theo học Nhạc viện Hà Nội, tôi đã từng nhiều lần nghe Dương hát phong cách này. Nhưng việc mang những điều đó, mang cách thức thể hiện hàm chứa cả những yếu tố học thuật vào một sản phẩm âm nhạc dành cho đại chúng, đã tạo một sự rất khác so với những gì công chúng hình dung về Tùng Dương. Và điều này đã làm cho tôi cảm thấy thú vị.

MV Tiến quân ca - Sự trở về của Tùng Dương - Hình 2

MV Tiến quân ca vẫn là phong cách và màu sắc giọng hát đặc trưng của Tùng Dương, nhưng sự phá cách đã không còn. Ở đây là một Tùng Dương “chính chuyên” hơn rất nhiều, song đương nhiên vẫn là Tùng Dương: “Lửa” vẫn “nóng” trong từng câu hát, dù những câu hát đó đã được nằm trong “khuôn khổ”.

Khuôn khổ mà người viết nhắc tới, đó là những quy chuẩn của phong cách hát thính phòng, được tạo nên bởi sự kết hợp giữa cách điều phối hơi thở, cách phát âm nhả chữ, cách đặt vị trí âm thanh và sắc thái thể hiện nhỏ đến từng đoạn… Qua sự thể hiện của Tùng Dương, những điều này đã hiện ra tương đối rõ nét. Tùng Dương đã đặt vị trí âm thanh ở trong khoang miệng và điều phối nó bằng cột hơi. Chính điều đó đã tạo nên phong cách thính phòng hiện hữu khá rõ nét trong cách hát vẫn đậm dấu ấn nhạc nhẹ của anh.

Nói cách khác, cách Tùng Dương thể hiện trong Tiến quân ca là sự pha trộn giữa nhạc nhẹ với phong cách thính phòng; hoặc cũng có thể gọi là hát thính phòng theo cách của Tùng Dương.

Một hành khúc đỉnh cao

Không nói ai cũng biết Tiến quân ca là bài hát dành cho tập thể, thể hiện tính quần chúng cao. Đồng nghĩa với điều này, Tiến quân ca không dành cho đơn ca, thậm chí không phù hợp với đơn ca.

Đứng ở góc độ một ca khúc dành cho tập thể, Tiến quân ca là 1 trong những đỉnh cao trong sáng tác ca khúc của nền âm nhạc mới Việt Nam. Tiến quân ca viết ở giọng trưởng, với nhịp 4/4, toàn bộ bài có 20 ô nhịp, chia cho 2 đoạn. Đoạn 1 gồm 8 ô nhịp chia đều cho 2 câu. Câu 1 từ mở đầu bằng ca từ “Đoàn quân Việt Nam đi” đến “đường gập gềnh xa”, câu 2 tiếp nối từ “Cờ in máu” đến “quân hành ca”. Bước sang đoạn 2 (điệp khúc) gồm có 12 ô nhịp, chia thành 2 câu. Câu 1 có 4 ô nhịp từ “Đường vinh quang” đến “lập chiến khu”; câu 2 được mở rộng gồm 8 ô nhịp để về kết, bắt đầu bằng ca từ “Vì nhân dân” kết thúc ở ca từ “vững bền”.

MV Tiến quân ca - Sự trở về của Tùng Dương - Hình 3

Thông thường, với những ca khúc dành cho tập thể, mang tính hào hùng, hiệu triệu, các nhạc sĩ sẽ sáng tác ở nhịp điệu hành khúc. Tiến quân ca cũng vậy. Vì thế khi ca khúc được vang lên, chúng ta dễ dàng liên tưởng tới những tiếng kèn đồng hiệu triệu của nhà binh, cùng những đoàn quân diễu hành đều bước, vững chắc.

Xin nhấn mạnh, nhạc sĩ Văn Cao sáng tác Tiến quân ca năm 1944, có thể coi là những năm đầu hình thành một dòng tân nhạc Việt Nam, cũng là thời kỳ đầu của dòng ca khúc cách mạng. Những ca khúc tân nhạc đầu tiên của Việt Nam được cho rằng đã ra đời vào những năm cuối thập kỷ 1930. Cho nên, thời điểm ra đời Tiến quân ca vẫn là lúc các nhạc sĩ Việt vẫn còn tìm tòi con đường sáng tác và bản ngã riêng cho âm nhạc mới của người Việt.

Ở giai đoạn này, sự ảnh hưởng đậm nét âm nhạc phương Tây, đặc biệt âm nhạc nhà binh, đã hiện hữu trong nhiều tác phẩm. Tiến quân ca cũng là 1 trong số đó. Nhưng có điều khá đặc biệt, dù viết ở nhịp đi/hành khúc, dù viết trên giọng trưởng có tính hiệu triệu, người nghe vẫn cảm nhận được tính trữ tình, sự thiêng liêng trong từng giai điệu lẫn ca từ.

MV “Tiến quân ca”:

Gắn kết hài hòa giữa tinh thần tập thể với yếu tố cá nhân

Đây mới là điều hết sức quan trọng khi muốn thể hiện Tiến quân ca ở hình thức solo. Và vì thế, sự thú vị của sản phẩm Tiến quân ca còn phải được nhắc tới đó chính là bản phối khí khá thú vị. Nhạc sĩ phối khí đã khai thác tính năng của dàn nhạc giao hưởng kết hợp với nhạc cụ điện tử và triển khai theo tư duy của thế hệ trẻ. Sự hài hòa giữa nghệ thuật mang yếu tố hàn lâm với âm nhạc đại chúng đã tạo nên sự hài hòa cho bản phối. Ở đó, dàn kèn đồng vẫn là một chất liệu chính, song song với đó, dàn dây cũng được khai thác rất rõ nét. Có lẽ điều này tạo tính trữ tình nhưng vẫn giữ được sự hào hùng của tác phẩm, góp phần tôn giọng hát của Tùng Dương lên.

Sự xuất hiện của dàn hợp xướng cũng góp thêm một màu sắc âm nhạc. Việc khai thác dàn hợp xướng nhưng không lạm dụng âm hưởng hoành tráng, tiết chế âm lượng ở mức độ vừa phải chính là sự gắn kết hài hòa giữa tinh thần tập thể với yếu tố cá nhân nổi bật ở trong đó. Tất cả những điều trên chỉ cho ta thấy rằng, bản phối đã tăng cường cái tôi vào đó để phù hợp hơn với hình thức hát đơn ca.

MV Tiến quân ca - Sự trở về của Tùng Dương - Hình 4
Nguyễn Quang Long – Tác giả bài viết

Bên cạnh âm nhạc của bản phối và cách thể hiện của ca sĩ, phần hình ảnh của MV cũng được thực hiện một cách bao quát. Như nhiều MV được thực hiện trong giai đoạn cả nước còn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tiến quân ca được ghi hình trong trường quay và lồng hình ảnh minh họa. Hình ảnh Tùng Dương trang trọng trong bộ veston, áo sơ mi trắng thắt cà vạt hay áo cờ đỏ sao vàng góp phần tạo thêm sự trân trọng với tác phẩm. Hình ảnh minh họa với những địa điểm thiêng liêng của Tổ quốc, những thời khắc lịch sử – thời khắc mà cả đất nước cùng hướng về – cũng góp phần tạo nên sự kết dính giữa hình ảnh và lời ca.

Sự dũng cảm và sản phẩm đáng để nghe

Tưởng quen, tưởng giai điệu dễ nhớ, dễ thuộc là một thuận lợi để khi chọn Tiến quân ca , Tùng Dương sẽ dễ chinh phục khán giả. Nhưng thực tế có lẽ hoàn toàn ngược lại. Chính những cái quen, ai cũng thuộc ấy lại là trở ngại lớn cho người nghệ sĩ. Hơn nữa, với một ca khúc có vị trí đặc biệt quan trọng -Quốc ca của đất nước – việc thể hiện nó như thế nào để không mất đi khí chất của tác phẩm, lại vừa thể hiện được cái tôi của nghệ sĩ và “lọt” tai người nghe cũng là một điều mà có lẽ Tùng Dương phải tính toán rất kỹ cùng các cộng sự trước khi quyết định làm, cũng như trong suốt quá trình làm sản phẩm.

Chính vì vậy, với việc chọn ca khúc này làm một sản phẩm phát hành ra đại chúng, tôi cho đây là một việc làm dũng cảm của Tùng Dương và ê-kíp. Và tôi cho rằng đây là một đóng góp của Tùng Dương và ê-kíp; trong khi nếu đứng ở góc độ thưởng thức, đây là một sản phẩm đáng để nghe.

Cách Tùng Dương thể hiện trong Tiến quân ca là sự pha trộn giữa nhạc nhẹ với phong cách thính phòng; hoặc cũng có thể gọi là hát thính phòng theo cách của Tùng Dương.

Ê-kíp thực hiện MV “tiến quân ca”

Sáng tác: Văn Cao

Thể hiện: Tùng Dương

Giám đốc sản xuất: Tùng Dương

Giám đốc âm nhạc: Nguyễn Hữu Vượng

Hợp xướng: Nhóm bè VK

Kỹ sư âm thanh: Magic T

Thu thanh: Xèng & Magic T

Make Up: Huy Bùi

Quay phim & Dàn dựng: Hòa Nguyễn – Đức Mạnh

Điểm 8,5/10

Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca

Sáng 10/10/2021 ca sĩ Tùng Dương cho ra mắt MV Quốc Ca. Nam ca sĩ cho biết anh chọn ngày giải phóng thủ đô để gửi tặng các khán giả ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng.

Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca - Hình 1

Tùng Dương cho biết đã từ rất lâu anh vẫn ấp ủ mong muốn thực hiện được một bản Quốc Ca với giọng hát solo của chính mình, phản ánh đúng tinh thần mình muốn thể hiện và lan tỏa thông điệp của tác phẩm kinh điển quen thuộc nằm lòng mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

Với niềm tự hào dân tộc sẵn có trong bản thể, Tùng Dương lúc nào cũng muốn được đứng hát Quốc Ca. ''Từ thời còn là học sinh tiểu học vì hát hay nhất trường nên Tùng Dương hay được giao nhiệm vụ lên bắt nhịp cho toàn trường hát Quốc Ca trước mỗi giờ chào cờ.

Đó là những ký ức thân thương nhất mà Tùng Dương luôn cảm thấy hãnh diện và tự hào mỗi khi đứng trên bục hát Quốc Ca. Quốc Ca khi nào vang lên cũng đều rất trang trọng và thiêng liêng như tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta để gắn kết, niềm tin chiến thắng cùng vượt qua mọi giông bão cuộc đời và thêm yêu đất nước'' - Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương đã được chọn để biểu diễn live Tiến Quân Ca ( sáng tác của cố nhạc sĩ Văn Cao) và thực hiện thu âm một phiên bản phục vụ cho buổi lễ khai mạc chặng đua công thức F1 tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên sự kiện này không diễn ra như dự định.

Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca - Hình 2

Nam ca sĩ cho biết đã tìm hiểu lịch sử của tác phẩm Tiến quân ca của cố nhạc sĩ Văn Cao được sáng tác năm 1944. Ngày 19/8/1945, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), trước hàng nghìn quần chúng cách mạng, nhạc sĩ Văn Cao chỉ huy đội đồng ca thiếu nhi tiền phong hát vang bài "Tiến quân ca" trong niềm tự hào khôn tả. Bắt đầu từ đó, âm hưởng hào hùng của "Tiến quân ca" được dịp lan tỏa. Trải qua những thăng trầm của lịch sử đất nước, Tiến quân ca đã trở thành ca khúc bất hủ và thiêng liêng trong mỗi trái tim con người Việt Nam.

Có một thực tế là từ trước đến nay những bản thu âm tác phẩm này đều thực hiện hầu hết là những phiên bản đồng ca hoặc tốp ca với sự quen thuộc thanh âm của dàn kèn và trống mà chưa có bản thu âm chính thức của một giọng hát solo nào. Vì vậy điều này càng thôi thúc Tùng Dương thực hiện.

"Tôi ngẫm từng lời ca như chứa đựng sự khao khát mãnh liệt của mỗi con tim yêu nước khi cùng hoà nhịp đập, cùng chia sẻ với nhau để tạo nên sức mạnh đại đoàn kết với niềm tự hào dân tộc, cùng hiên ngang kiên cường vượt qua mọi giông bão của cuộc đời...

Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chúng ta phải đối mặt với những khó khăn, thứ thách. Nhiều người lo lắng, thậm chí có chút hoang mang mất niềm tin về cuộc sống thì việc hướng họ suy nghĩ tích cực nhất để cân bằng và tự tin vượt qua khó khăn là điều tôi muốn làm", Tùng Dương chia sẻ.

Những thần tượng thế giới của Tùng Dương như Whitney Houston với giọng hát kỹ thuật chuẩn mực, lộng lẫy đã xuất thần thật huy hoàng với khoảnh khắc hát Quốc Ca nước Mỹ hay một phong cách cá tính dị biệt như Lady Gaga mới đây nhất cũng thể hiện giọng hát, niềm tự hào về đất nước mình khi hát Quốc Ca.Theo Tùng Dương, có nhiều cách để làm mới một tác phẩm bất hủ nhưng với Quốc Ca ' (hay còn gọi là Tiến quân ca của cố nhạc sĩ Văn Cao) thì dù có làm mới theo cách thức nào đi chăng nữa vẫn phải giữ được sự hào sảng, phơi phới mãnh liệt. Hát Quốc Ca với Tùng Dương ngoài ý nghĩa là thể hiện lòng yêu nước, còn là sự ngợi ca tôn vinh những con người Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất trong phong ba bão táp, luôn song hành giữa các giá trị truyền thống và hiện đại.

Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca - Hình 3

Tùng Dương bộc bạch: "Vì là Quốc Ca nên sẽ có nhiều nghệ sĩ ngại không làm hoặc đắn đo trong việc làm mới bởi dễ bị so sánh và một phần nếu làm mới quá tay có thể sẽ bị chỉ trích nhưng quan điểm của tôi thì khác. Nếu chúng ta không dám thử sẽ không tìm ra kết quả trong việc mang lại sự tươi mới trong âm nhạc theo xu hướng thời đại. Hơn nữa, ở khía cạnh nào đó sẽ bó hẹp cơ hội minh chứng cho một tác phẩm có sức sống lâu bền.

Tôi luôn tâm niệm nghệ thuật phải là ánh sáng nên luôn cẩn thận và tâm huyết cho mỗi sản phẩm. Mỗi bài hát dù cũ hay mới thì nhất định phải truyền đi nguồn năng lượng để con người tin yêu cuộc sống hơn, thúc đẩy sự phát triển. Nghệ thuật không thể gieo rắc hiểm họa hay tiêu cực, hay đẩy con người vào sự loanh quanh, tăm tối, bế tắc. Người nghệ sĩ như chiếc cầu nối, là đường dẫn để nâng con người lên, tôi mong khi nghe Quốc Ca mọi người thêm tự hào, thêm yêu thương để đoàn kết giúp nhau nhiều hơn".

Nhà sản xuất Nguyễn Hữu Vượng tiếp tục được mời đồng hành với Tùng Dương trong dự án lần này sau khi cả hai đã có sự kết hợp thành công concert Con người vào năm 2020 và bản phối khí mới lạ cho ca khúc Ngày chưa giông bão gây bão mạng xã hội và vào top các ca khúc được nghe nhiều trên kênh YouTube tháng qua.

Nguyễn Hữu Vượng tiết lộ anh sử dụng thể loại Epic trong việc phối khí tác phẩm Quốc Ca. Ê kíp có một tuần để phối khí, dựng hợp xướng, thu âm và hoàn thiện phần hậu kỳ cho tác phẩm. Hữu Vượng dành nhiều tâm huyết cho bản phối Quốc ca khi thu nhiều track và làm với tình yêu tôn kính dành cho tác phẩm bất hủ này.

"Tôi và Tùng Dương muốn Quốc Ca trở thành món quà tinh thần đến với mọi người thời điểm này. Bởi lẽ ngay trong những khổ đau biến cố, bạn có thể chia sẻ với đồng loại thức ăn, nhu yếu phẩm. Nhưng với nghệ sĩ, còn gì đẹp hơn và cần thiết hơn, là cất tiếng nói của mình thông qua sản phẩm âm nhạc để an ủi, khích lệ con người, mang cho họ nguồn năng lượng mới, cảm hứng mới, cùng với họ đi qua những thời khắc khó khăn, nhiều thử thách", giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng nói

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tung MV có sự góp mặt của Vương Phạm và Johnny Đặng giữa "bão drama", Cao Thái Sơn nói gì?06:14Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới03:57Phí Phương Anh mang hẳn bánh kem "trà xanh" vào teaser MV mới, cố tình "cà khịa" chuyện tình Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm?00:35Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”03:38Đức Phúc được khen "gánh còng lưng" khi song ca nhưng netizen lại "quay xe" bênh vực Trấn Thành - Erik?11:07Tạo loạt hit từ Rap Việt đến The Heroes, RTee chứng tỏ duyên lớn với 'hip-hop dân gian'04:30Khi "good boy" Karik rap ca khúc của "bad boy" Binz, netizen nghe xong kiểu: Ủa bản gốc như nào thế?02:50HOT: Rhymastic, Binz, Soobin, Touliver ra mắt MV chung khiến khán giả 'đứng ngồi không yên'03:24Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn03:23Nhạc Việt nhìn từ 'Em gái mưa'09:19Một tin tức tuyển dụng lại khiến netizen lo lắng về tình trạng của công ty Sơn Tùng?03:2314 Casper kết hợp giọng ca Hoài Thanh phát hành MV đầu tay sau 3 năm làm nhạc04:50Bảo Anh hóa phù thủy, thiêu đốt cả căn nhà vì trai đẹp trong MV mới, nhưng netizen chỉ biết than thở: "Chị ơi hát ballad lại giùm"03:30Bị Da LAB từ chối comeback chung, Emcee L tự phát hành solo bài hát mới00:38Hồng Ngọc khoe vẻ sexy nóng bỏng, lần đầu song ca cùng Dương Triệu Vũ06:32Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình05:00NSND Lan Hương và NSND Trung Anh kể chuyện tình xúc động trong MV của EMCEE L03:46Ca sĩ Việt kiều kể chuyện tình đơn phương bằng âm nhạc05:24Chủ nhân bản hit 100 triệu view tung MV comeback, fan rủ nhau "cày" vào top không... quá phí!04:02Cộng đồng mạng bật ngửa với hình ảnh mũm mĩm 11 năm trước của chàng ca sĩ điển trai Vpop, không chỉ có siêu hit quốc dân mà còn lột xác 6 múi cực mlem05:58

Tiêu điểm

Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
Tung MV có sự góp mặt của Vương Phạm và Johnny Đặng giữa "bão drama", Cao Thái Sơn nói gì?
23:08:32 07/12/2021
Thuỳ Tiên rủ rê một nam ca sĩ hợp tác thu âm, lý do đằng sau gây bất ngờ
11:24:32 08/12/2021
Ai là chủ sở hữu bản Quốc ca Việt Nam?
11:23:39 08/12/2021
'Thầy Sol7' dừng chân tại vòng 3 Rap Việt, lý do nghe muốn rầu!
11:17:58 07/12/2021
Phí Phương Anh phá vỡ mọi kỷ lục youtube Việt Nam và thế giới khi tung teaser dài như phim điện ảnh
08:07:58 07/12/2021
Rộ tin 1 rapper xé hợp đồng Rap Việt vì điều khoản vô lý?
23:43:27 06/12/2021
Ca sĩ Phương Tùng làm mới ca khúc ‘Đến với nhau là sai’
08:50:07 08/12/2021
Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19
23:43:54 06/12/2021
Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết
23:09:03 07/12/2021

Thông tin đang nóng

"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
"Vú em" nhà đại gia vừa tậu xe hơi bạc tỷ, khoe nhan sắc nuột nà như hotgirl
14:12:50 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
Tối nào bố cũng sang đánh cờ với bác hàng xóm, hôm bác nhập viện cấp cứu, bố về nhà báo một tin làm tôi bàng hoàng
15:43:34 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021

Tin mới nhất

Cuộc đời của nhạc sĩ Phú Quang: Từng suýt chết khi còn là trẻ sơ sinh, 13 tuổi đã biết làm câu đối, cả trái tim hướng về Hà Nội

20:04:30 08/12/2021
Thông tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời đang khiến khán giả trong nước không khỏi xót thương. Sau 2 năm chống chọi các biến chứng của bệnh tiểu đường, cố nhạc sĩ đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Việt Xô ở tuổi 72

Bảo Anh hóa phù thủy, thiêu đốt cả căn nhà vì trai đẹp trong MV mới, nhưng netizen chỉ biết than thở: "Chị ơi hát ballad lại giùm"

17:13:46 08/12/2021
Tối 7/12, Bảo Anh chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc với Yêu Không Cần Ép. Đây là một sản phẩm mang chất liệu âm nhạc Latin Pop lạ tai, không thường thấy trên thị trường nhạc Việt do Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng producer TDK thực h...

Nhạc sĩ làm rõ vấn đề tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào: Không có đơn vị nào đánh bản quyền!

17:13:21 08/12/2021
Sự việc một đơn vị tiếp sóng tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 vừa qua đã dấy lên nhiều bức xúc. Dù phía đơn vị này đã lên tiếng khẳng định sẽ phát toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu nhưng s...

Isaac phong độ, điển trai ở tuổi 33

10:58:50 08/12/2021
Isaac vừa chia sẻ bộ ảnh thời trang mới khi dần trở lại guồng quay của công việc. Nam ca sĩ diện hai bộ trang phục vest và áo dài truyền thống tông xanh nước biển. Vẻ ngoài chỉn chu, điển trai của anh nhận nhiều lời khen từ fan và khán ...

Vụ việc "Quốc ca" bị YouTube tắt tiếng: Gia đình nhạc sĩ Văn Cao rất bức xúc

10:58:28 08/12/2021
Con trai nhạc sĩ Văn Cao - người sáng tác bài hát Tiến Quân ca (Quốc ca) cho biết gia đình đã vô cùng bức xúc khi bài hát bị đánh bản quyền và tắt tiếng

Bản quyền Quốc ca nhìn từ nhiều góc độ

10:58:11 08/12/2021
Buổi phát trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Lào tại AFF Cup 2020 trên Youtube tối 6/12 bị tắt tiếng phần lễ Quốc ca đang được dư luận xã hội quan tâm đặc biệt

Bảo Anh viêm họng, nghẹt mũi nhiều ngày sau cảnh quay cháy nổ thật trong MV mới 

10:40:44 08/12/2021
Tối ngày 7/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt sản phẩm Yêu Không Cần Ép. Đây là một sáng tác Latin Pop bắt tai của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng nhà sản xuất TDK. MV Yêu Không Cần Ép được thực hiện bởi đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, với ...

Netizen "ném đá" Phí Phương Anh sau teaser "trà xanh" kém duyên: "Không thể đi lên bằng thực lực nên chọn cách hạ bệ người khác"

20:24:02 07/12/2021
Tối 6/12, Phí Phương Anh tiếp tục tung ra đoạn teaser MV Mập Mờ, lần này không biết vô tình hay cố ý, cô nàng lại lần nữa mang đến sản phẩm gây sốc khi chiếc bánh kem trà xanh có dòng chữ Be Happy Sister xuất hiện ở phần cuối đoạn tease...

Xoay quanh vụ ca khúc Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào bị tắt tiếng trên YouTube: Đơn vị phát sóng là ai?

20:23:36 07/12/2021
Nhiều người cho rằng trường hợp này xảy ra do phía đơn vị BH Media nắm bản quyền sở hữu. Tuy nhiên, phía đơn vị này lại khẳng định đơn vị tiếp sóng là Next Sport đã chủ động tắt tiếng để tránh việc mất doanh thu

Nguồn gốc bản Quốc ca phát trong trận Việt Nam - Lào được tiết lộ, khác với số đông nghĩ

20:23:07 07/12/2021
VFF đã lên tiếng về nguồn gốc của bản Quốc ca được phát trong lễ chào cờ trước trận đấu Việt Nam - Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020

Chỉ cần giọng hát, Dương Ngọc Thái nhận ra ngay Lâm Chấn Huy

11:19:40 07/12/2021
Dương Ngọc Thái và Lâm Chấn Huy có mối quan hệ thân thiết nhiều năm trong showbiz Việt. Cả hai không hẹn mà gặp nhau ở một chương trình truyền hình khiến khán giả thích thú

Phan Mạnh Quỳnh bùng nổ trong buổi diễn mở màn The Show 2021

11:19:03 07/12/2021
Tối ngày 4/12 vừa qua, đêm diễn mở màn chương trình The Show 2021 với chủ đề Những Ngày Xưa Ấy đã chính thức diễn ra tại TPHCM. Người khởi xướng cho chương trình chính là nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và nữ khách mời Ngô Lan Hương

Thử thách khi OPlus thay đổi

11:07:44 07/12/2021
Lần đầu tiên ra mắt album gồm những ca khúc tự sáng tác và phối khí, các thành viên OPlus thừa nhận không muốn bị thụt lùi so với chính mình

Đây không phải là Hiền Hồ, đây là Na Tra đang hát live "như nuốt đĩa" 1 ca khúc tiếng Việt!

11:04:46 07/12/2021
Tối 6/11, chương trình Eye Contact LIVE đã phát sóng số tiếp theo với khách mời Hiền Hồ. Trong tập này, nữ ca sĩ đã mang đến bản hát live ca khúc Cứ Yêu do tác giả Vũ Ngọc Bích chấp bút

Phí Phương Anh mang hẳn bánh kem "trà xanh" vào teaser MV mới, cố tình "cà khịa" chuyện tình Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm?

23:42:55 06/12/2021
Đoạn teaser mở ra với cảnh 2 chàng trai không mặc áo tiến lên từ hồ bơi, Phí Phương Anh sau đó tiến đến bên cạnh một cô gái khác. Nội dung thực sự vẫn khá mập mờ như chính tiêu đề của ca khúc

Độ dị của nam rapper mạnh nhất đội Rhymastic

18:31:50 06/12/2021
Chứng kiến màn đối đầu giữa Lil Wuyn và R.A.F, JustaTee gọi đây là hai rapper chuyên nghiệp đứng trên sân khấu Rap Việt mùa này

Khi "good boy" Karik rap ca khúc của "bad boy" Binz, netizen nghe xong kiểu: Ủa bản gốc như nào thế?

18:31:25 06/12/2021
Trong đoạn clip của Karik đăng tải trên trang cá nhân cách đây không lâu đã có kẻ khen người chê khi Karik ngẫu hứng cover lại ca khúc BigCityBoi của Binz

Làng nhạc Việt dạo này ảm đạm đến phát chán, liệu có "cứu tinh" nào dịp cuối năm không?

18:26:03 06/12/2021
Không ít khán giả bày tỏ sự lo lắng về guồng quay âm nhạc đang chậm dần đều trong khi nhu cầu giải trí mùa dịch lại tăng cao

Yến Tatoo và Masew đồng loạt đăng bài "nhá hàng" sản phẩm mới

13:02:48 06/12/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, Yến Tatoo và Masew đã đồng loạt đăng tải dòng trạng thái hé lộ màn tái hợp hậu Ái Nộ. Theo chia sẻ của hai nhân vật chính, bài hát sắp ra mắt sẽ có tên viết tắt là Đ.N.C

Màn đối đầu của team Rhymastic tại "Rap Việt" bị chê tệ hơn đội Karik

13:02:44 06/12/2021
Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2 tiếp tục với những màn tranh tài nảy lửa từ đội huấn luyện viên Rhymastic. Lần đầu tiên lãnh đạo một đội thi nhưng nam rapper cho thấy tài năng và bản lĩnh đáng gờm

Có thể bạn quan tâm

Những ngoại binh xuất sắc nhất lịch sử LPL: SofM sánh ngang dàn huyền thoại Hàn Quốc

Esport

20:04:06 08/12/2021
inSec tên thật là Choi In-seok, mang quốc tịch Hàn Quốc. Anh không những là người đi rừng xuất sắc của SH Royal Club mà còn là Thần rừng nổi tiếng LPL. Cựu tuyển thủ 28 tuổi từng cùng đội nhà tỏa sáng tại CKTG 2014

Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh đã làm gì khiến Hoa hậu Hoàn vũ Catriona khen là tuyệt nhất?

Show việt

20:03:39 08/12/2021
Quỳnh Anh - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á được Hoa hậu Catriona Gray và đại diện nhà tài trợ khen ngợi về khả năng diễn xuất dù lần đầu đóng phim

Sắp mất ngôi sao chủ chốt, Tuchel 'tố' Chelsea quá chậm chạp

Bóng đá thế giới

20:02:29 08/12/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin, trung vệ chủ chốt của Chelsea, Antonio Rudiger đang trong quá trình đàm phán gia nhập Real Madrid dưới dạng chuyển nhượng tự do

BTS và tân binh aespa - 2 đại diện K-Pop góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 của NME

Nhạc quốc tế

20:02:28 08/12/2021
Bản hit Butter và Next Level là 2 ca khúc giúp 2 nhóm nhạc K-Pop này góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 do tạp chí NME bình chọn

Muốn tôm luộc ngon như ngoài hàng, thả ngay quả này vào, con nào cũng thơm nức, không tanh

Ẩm thực

20:02:19 08/12/2021
Cách luộc tôm ngon, thơm nức, không tanh, lên màu đỏ đẹp đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Nghi phạm sát hại nữ chủ quán cà phê để cướp vàng khai gì?

Pháp luật

20:01:47 08/12/2021
Sát hại nữ chủ quán cà phê ở huyện Hóc Môn (TPHCM), Ti lấy hết vòng vàng của nạn nhân mang về Long An bán lấy tiền mua thẻ chơi game. Hơn 24 giờ sau, nghi phạm bị công an bắt giữ

Cua ung dung ăn ngô trong nồi lẩu đang sôi 

Hài hước

20:01:43 08/12/2021
Được thả vào nổi lẩu, chú cua vẫn thoải mái ăn uống trước khi nhận ra bản thân cũng đang bị nấu chín dần

Bên trong cửa hàng Thái Tuấn vừa khai trương tại TP.HCM

Thời trang

20:00:51 08/12/2021
Ngày 6/12, cửa hàng mới nhất từ thương hiệu thời trang Thái Tuấn chính thức đi vào hoạt động tại số 125/4 Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn

Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?

Sao việt

20:00:21 08/12/2021
Trái ngược sức nóng bên ngoài, Thắm Bebe có vẻ bình thản như không có chuyện gì

Vào 99 ngày tới, 3 con giáp may mắn được Thần Tài chấm sổ, tiền bạc dồi dào, sự nghiệp hưng thịnh, chi tiêu thả ga không cần nhìn giá

Trắc nghiệm

19:59:59 08/12/2021
Ngoài ra, vận đào hoa cũng đang đến với con giáp này. Nếu còn độc thân, Tý khả năng cao sẽ gặp được người hợp ý, chuyện vui kéo đến tận nhà

Victoria Beckham nâng tạ Olympic

Phong cách sao

19:55:32 08/12/2021
Ở tuổi 47, bà Becks có thân hình săn chắc nhờ tập tạ và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh

Rtings đánh giá Neo QLED là TV xem bóng đá xuất sắc 

Thế giới số

19:53:27 08/12/2021
Màn hình TV đủ lớn, hệ thống âm thanh sống động và hội bạn mê bóng đá là những điều fan cần trước giờ bóng lăn tại AFF Cup 2020