Muốn vay vốn làm trang trại, phải “đi đêm”

Tại diễn đàn về vai trò của tín dụng trong hỗ trợ kinh tế hợp tác và phát triển trang trại vừa diễn ra tại TP.HCM nhiều đại biểu cho rằng kinh tế trang trại, gia trại đang giữ vai trò quan trọng góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của cả nước nhưng thực tế nguồn lực hỗ trợ mô hình này còn rất hạn chế…

Muốn vay vốn làm trang trại, phải đi đêm - Hình 1

Nông dân không dễ vay vốn làm nông nghiệp (Ảnh: Trang trại chuối của ông Võ Quan Huy (Long An) khó vay vốn ngân hàng ).

Khó tiếp cận tín dụng

Chủ trang trại Đoàn Minh Chiến ở Bình Dương có 50ha đất trồng trọt, chăn nuôi. Ông Chiến đã bỏ hơn 30 tỷ đồng đầu tư, phát triển trang trại. Làm ăn bài bản, quy mô lớn là thế, nhưng chính ông Chiến cũng thừa nhận mình rất chật vật trong việc vay vốn ngân hàng . “34 năm lập trại, lần đầu tiên tôi được nhà nước hỗ trợ vài chục triệu đồng để đăng ký VietGap. Khi tôi muốn được vay vốn nhiều hơn để phát triển trang trại, ngân hàng cũng đồng ý nhưng với điều kiện là mình phải có hóa đơn đỏ” – ông cho hay.

Theo ông Chiến, đòi hỏi này chẳng khác gì làm khó nông dân. Ví dụ như thuê thợ cày đất, lao động thời vụ nhổ cỏ, bón phân…, kể cả việc mua phân bò của nông dân cũng đòi hóa đơn thì làm sao có được. Mà không có, thì ngân hàng cho là trốn thuế, không cho vay.

Anh Ưng Thế Lãm – chủ trang trại thanh long sạch xuất khẩu TICAY tiết lộ, anh phải “đi đêm” mới vay được vốn. Cái vướng của anh là hộ khẩu TPHCM, nhưng trang trại lại ở Bình Thuận. Đến ngân hàng tỉnh vay vốn, ngân hàng nói chỉ hỗ trợ trang trại ở địa phương; vào TPHCM thì ngân hàng e dè, bởi trang trại đặt ở tỉnh khác không thể giám sát. Chạy ngược chạy xuôi, nhờ vả khắp nơi, cuối cùng anh cũng vay được vốn tín dụng nhưng lãi suất lên tới 9%/năm.

Gỡ vướng gặp… vướng

Ba năm qua, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã ban hành 44 văn bản về cho vay tín dụng, trong đó 24 văn bản dành riêng cho ĐBSCL, nhưng cho đến lúc này, vốn vẫn rất khó đến tay các chủ trang trại. Nhiều nông dân nói muốn vay thì phải quen biết hoặc phải có “thỏa thuận riêng”.

Muốn vay vốn làm trang trại, phải đi đêm - Hình 2

Trang trại chăn nuôi gia cầm của ông Trần Văn Hiệu, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Báo Thanh tra.

Cụ thể, theo Nghị định 41, các đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, hộ sản xuất – kinh doanh ở nông thôn, các HTX, chủ trang trại, tổ chức tín dụng được xem xét cho vay không có bảo đảm bằng tài sản tối đa từ 50-500 triệu đồng tùy lĩnh vực, ngành nghề sản xuất – kinh doanh.

Trong đó, các cá nhân, hộ sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp được vay tối đa đến 50 triệu đồng; các hộ kinh doanh – sản xuất ngành nghề hoặc làm dịch vụ phục vụ nông nghiệp, nông thôn được vay tối đa 200 triệu đồng; riêng các HTX, chủ trang trại được vay tối đa đến 500 triệu đồng.

Còn theo Nghị định 55, cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác, hộ kinh doanh, HTX, liên hiệp HTX và chủ trang trại được tổ chức tín dụng cho vay không có tài sản bảo đảm theo 8 mức, tối đa từ 50 triệu đồng đến 3 tỷ đồng tùy đối tượng, lĩnh vực sản xuất – kinh doanh.

TS Võ Mai – Phó chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam cho rằng, nghị định “gỡ vướng” nhưng lại… gặp vướng. Ông dẫn chứng Nghị định 55 quy định khách hàng lĩnh vực nông nghiệp nông thôn có thể được vay vốn tại các tổ chức tín dụng không cần tài sản đảm bảo.

Nhưng lại quy định thêm đối tượng này cần phải nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi làm thủ tục vay vốn, nghĩa là người muốn vay vốn phải có tài sản đảm bảo. Mặt khác, người có ruộng đất nhưng bị chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng khó khăn trong việc tiếp cận vốn ngân hàng.

Ngoài ra, theo ông, bảo hiểm nông nghiệp chưa thực sự là công cụ đắc lực phòng ngừa rủi ro cho khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp. “Các tổ chức bảo hiểm không muốn bảo hiểm cho lĩnh vực nông nghiệp vì có nhiều rủi ro như hạn hán, thiên tai, dịch bệnh…” – TS Võ Mai nói.

Ông Lê Đức Thịnh – (Cục Kinh tế hợp tác và PTNT – Bộ NN&PTNT) đề nghị, các tổ chức tín dụng cần nghiên cứu, cung cấp các khoản vốn vay kịp thời, linh hoạt hơn, phù hợp với chu kỳ sản xuất nông nghiệp như kéo dài thời gian cho vay vốn.

“Ngân hàng cần xem xét các điều kiện khác có thể đảm bảo thế chấp để vay vốn như tài sản trên đất (nhà xưởng); tài sản hình thành từ vốn vay, dự án đầu tư, hợp đồng hợp tác, hợp đồng bảo hiểm. Ngân hàng Nhà nước cho phép doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân, trang trại được sử dụng trang thiết bị, cơ sở hạ tầng nhà kính làm tài sản thế chấp để vay vốn” – ông Thịnh nói.

Theo Uyên Phương (Tiền Phong)

Nông dân Tây Nguyên vay nóng tín dụng đen trả lãi ngân hàng!

Đây là thực tế mà Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (ISEE) đã đưa ra tại Hội thảo bàn về chính sách tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn được tổ chức sáng nay (29/9) tại Hà Nội.

Theo báo cáo TS. Hoàng Cầm, đại diện của ISEE, qua nghiên cứu của tổ chức này tại 4 địa phương là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng, Đắc Lắk, Thái Nguyên, và Sơn La, bà con các dân tộc đều làm sản xuất nông nghiệp, rất khó khăn về vốn.

Để đầu tư, các hộ như dân tộc M nông (Đắc Lắk) năm 2014 cần đầu tư 22 triệu đồng, trồng chè của người Dao ở Thái Nguyên cần đầu tư 22,7 triệu đồng, các cây cà phê mỗi năm cần đầu tư 30 triệu đồng... Tuy nhiên, số hộ vay được từ ngân hàng rất ít, phần lớn phải vay từ phi chính thức (tín dụng đen, vay nóng ở ngoài).

Nông dân Tây Nguyên vay nóng tín dụng đen trả lãi ngân hàng! - Hình 1

Người nông dân đang rất khát vốn, nhưng tín dụng của Ngân hàng dường như chưa đi tới, quá khắt khe đối với họ, đặc biệt nông hộ nhỏ, vùng bà con dân tộc thiểu số, nơi cần vốn thoát nghèo

Theo thống kê, trong 4 tỉnh khảo sát, tỷ lệ vay vốn được từ ngân hàng chỉ đạt trên 30%, nhưng vay ở các hộ kinh doanh, hội và đoàn thể, bạn bè là hơn 50 - 70%.

Bà con cho hay, bây giờ vay vốn sổ đỏ 2 mẫu rưỡi đất tại ngân hàng thương mại chỉ được 50 triệu đồng, trong khi cần 100 triệu đồng để đầu tư cà phê và ruộng. Vay 15 triệu đồng, ngân hàng bắt buộc con cái trong hộ khẩu phải ra ngân hàng ký cam kết.

Dẫn lời của một người nông dân tại Tây Nguyên nói về quá trình vay vốn ngân hàng và vốn từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài, ông Cầm nêu: "Một người dân Tây Nguyên cho hay, vay ngân hàng phải ký này ký kia, bây giờ bắt hết con cái trong hộ khẩu phải ra ngân hàng ký nếu vay trên 15 triệu. Vay ngoài chỉ cần gọi điện một cái là có ngay. Thích vay của ngân hàng hơn nhưng họ không cho vay nhiều trong khi mình muốn vay nhiều. Tư nhân người ta ở chỗ mình luôn, mình làm ở đây, người ta biết rồi. Vay ngân hàng không khất nợ được, tới hạn phải vay nóng để đáo nợ cho ngân hàng".

Chia sẻ về vấn đề tín dụng đối với nông nghiệp, ông Lê Đức Thịnh, Cục Kinh tế Hợp tác, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho rằng: Đa số các đối tượng thuộc chuẩn nghèo không tiếp cận được vốn ngân hàng như mong muốn. Tín dụng đối với nông hộ nhỏ, vùng đặc biệt khó khăn vùng sâu vùng xa rất khó vì không có tài sản thế chấp nên không thể thoát nghèo được.

"Mặc dù có nhiều ưu đãi từ chính sách, nhưng tỷ trọng vốn tín dụng vào ngành nông nghiệp vẫn rất thấp. Tính đến hết tháng 6/2016, tổng dư nợ tín dụng cho toàn ngành này chỉ đạt hơn 886 tỷ đồng, chiếm 18% tổng dư nợ. Có 38% hộ sản xuất nông lâm thủy sản có nhu cầu cầu vay vốn, nhưng chỉ 1/3 trong số đó được thỏa mãn. Hơn 80% DN làm trong lĩnh vực nông nghiệp không tiếp cận được vốn vay", ông Thịnh cho hay

Vị đại diện của Bộ NN&PTNT nhấn mạnh: Muốn tăng trưởng nông nghiệp bền vững, cần nhất là cơ chế tín dụng cởi mở cho người nông dân bởi hiện nay khi có nhu cầu, người dân đã phải vay tín dụng bên ngoài để sản xuất, hình thành các quỹ, hội nhóm tín dụng đen, có lãi suất cao và cơ chế vay dễ dàng. Tuy nhiên, rủi ro tiềm ẩn rất lớn cho người nông dân nếu mất mùa, dịch bệnh xảy ra.

Chính vì thế, ngành ngân hàng cần chung tay và đồng hành với người nông dân bằng cách xem xét các tài sản thế chấp khác như tài sản hình thành trên đất để vay vốn; cho vay vốn dài hạn, lãi suất thấp để kích thích người nông dân dám nghĩ, dám làm và không lo sợ bị thu giữ tài sản hoặc dính vòng lao lý.

Nguyễn Tuyền

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'
22:11:14 13/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Cà Mau: Cách ly F1 làm cùng phòng với ca mắc Covid-19
20:32:20 13/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: IT Nhâm Hoàng Khang tìm ra kẻ hack thật sự VOV, minh oan cho bà Phương Hằng
11:48:02 15/06/2021
Tập 3 The Face Online - Team Mạc Trung Kiên đứng trước nguy cơ trắng tay
11:23:02 15/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'
15:09:02 15/06/2021
Phương Mỹ Chi từng nói về ba nuôi Quang Lê: Show nào có ba Lê đều có em, rời công ty nhưng vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào ba cần
12:02:44 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
Tìm mọi cách ly hôn vợ để đến với nhân tình, chồng "phát hoảng" khi phát hiện nhiều tờ giấy có cùng 1 nội dung được cất sâu trong ngăn tủ
11:54:05 15/06/2021
Quang Lê khẳng định tiền cát-xê của Phương Mỹ Chi được chia sòng phẳng
13:56:04 15/06/2021
Phi Nhung vướng ồn ào với con nuôi, Duy Mạnh 'cà khịa' chua chát?
11:15:10 15/06/2021
Cổ vũ đội tuyển Việt Nam, Trâm Anh hớ hênh lộ hết cả “khu vực nhạy cảm” 18+ vì diện đồ quá gợi cảm
14:51:16 15/06/2021

Tin mới nhất

Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?

16:46:11 15/06/2021
Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, một học sinh tiểu học ở Đắk Nông không có 550 ngàn đồng để đóng tiền quỹ và bị hiệu trưởng giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp.

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

12:29:33 15/06/2021
Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

12:23:39 15/06/2021
CDC Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ và người dân Côn Đảo. Trước đó, tất cả người dân huyện đảo này được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi TP

11:53:36 15/06/2021
Ngày 15-6, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Cháy phòng trà ở Vinh (Nghệ An) khiến 6 người tử vong trong đêm

11:36:39 15/06/2021
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill (TP.Vinh, Nghệ An), khiến 6 người tử vong. Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill nằm ở số 14...

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

09:06:33 15/06/2021
0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 15/6: Giá gạo nội địa ở mức thấp

08:45:52 15/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh hôm qua. Nhu cầu thu mua yếu, chủ yếu do doanh nghiệp dè dặt mua thêm và đang chờ thu hoạch lúa Hè thu.

Giá cà phê hôm nay 15/6: Đầu cơ chốt sổ mạnh, Robusta xuống dưới mốc 1.600 USD/tấn

08:41:37 15/06/2021
Giá cà phê hôm nay 15/6 trong khoảng 33.100 - 34.000 đồng/kg. Giá Arabica tiếp đà giảm, trong khi đó Robusta quay đầu sau những phiên tăng trưởng.

'Khoai lang tím rất ngon, bà con Đồng Tháp mến tặng dân TP.HCM'

08:35:43 15/06/2021
Chị Nguyễn Ngọc Hà, người tổ chức hoạt động phát khoai miễn phí, cho biết đây là sự góp sức của chị và các thành viên để hỗ trợ bà con tỉnh Đồng Tháp và lao động nghèo tại TP.HCM.

Giá heo hơi hôm nay 15/6: Đi ngang trên cả nước

08:30:41 15/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 15/6/2021 tiếp tục đi ngang ở cả 3 miền trong nước. Hiện, mức giá heo hơi thu mua cao nhất đang ở 72.000 đ/kg.

Quảng Ninh: Một công nhân Công ty than Khe Chàm bị điện giật tử vong

08:28:18 15/06/2021
Trong khi vận hành thiết bị tại lò thượng nạn nhân không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Giá vàng hôm nay 15/6: Nhà đầu tư bán tháo chốt lời, giá vàng tụt mạnh

08:04:01 15/06/2021
Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cùng với việc đồng USD, Bitcoin và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng tăng đã khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Quảng Nam: Người dân vùng dự án Nam Hội An mòn mỏi chờ tái định cư

07:53:22 15/06/2021
Hàng nghìn hộ dân ở các xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) phải sống trong cảnh bất an suốt 6 năm qua khi nhà cửa xuống cấp, chờ sập nhưng không thể sửa chữa hay xây mới vì nằm trong vùng quy hoạ...

Có thể bạn quan tâm

Mạc Văn Khoa gây chú ý khi tay không bắt rắn ngay tại vườn rau

Sao việt

17:24:57 15/06/2021
Nam diễn viên hài đang ra vườn tưới rau thì phát hiện ngay con rắn khá dài, anh nhanh tay bắt ngay để nó không phá hoại thêm.

Hương vị tình thân: Em gái Nam lại về làm cho mẹ Thy, bà Sa có âm mưu gì đây?

Phim việt

17:23:35 15/06/2021
Hương vị tình thân hé lộ hàng loạt tình tiết mới gây tò mò.

Gặp gỡ nhân vật bị ghét nhất Hương vị tình thân

Hậu trường phim

17:21:14 15/06/2021
Chia sẻ về vai diễn bà Bích trong phim Hương vị tình thân, nghệ sĩ Tú Oanh cho biết bị choáng khi đọc những bình luận của khán giả.

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể nhưng có 3 cách ăn sai có thể gây hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

Sức khỏe

17:20:31 15/06/2021
Nếu mắc phải 3 cách tiêu thụ ngũ cốc sai lè lè này thì dù bạn cố gắng ăn nhiều đến mấy, cơ thể vẫn không khỏe mạnh lên được.

Màn "đánh ghen" cực lạ của người vợ có chồng ngoại tình, đối tượng để cô "ra tay" khiến ai nấy đều bất ngờ

Netizen

17:19:46 15/06/2021
Anh mình khóc lóc, quỳ xuống xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Anh nói do thường xuyên phải đi tiếp khách anh trót dại bị dụ dỗ chứ chưa bao giờ có ý định bỏ vợ bỏ con, cô gái kể.

Bình Thuận liên tiếp 2 vụ tai nạn chết người cách nhau 1 km

Sự kiện nóng

17:19:46 15/06/2021
Chỉ trong 4 giờ đồng hồ trên đoạn đường 1 km đã xảy ra hai vụ tai nạn làm hai người thiệt mạng.​

Gợi ý mâm cơm đơn giản cho nhà ít người

Ẩm thực

17:18:23 15/06/2021
Trong những ngày dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ăn cơm tại nhà là giải pháp đảm bảo an toàn và tăng gắn kết các thành viên trong gia đình.

Lỗ hổng chiến thuật của UAE và cơ hội cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:11:01 15/06/2021
UAE rất mạnh khi đè bẹp các đại diện Đông Nam Á trong loạt trận quyết định này của vòng loại World Cup 2022, nhưng tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội.

Siêu đáng yêu: Khỉ đột con chơi một mình chán, tìm mọi cách dụ khỉ bố chơi chung 

Clip hay

17:07:39 15/06/2021
Nhưng khỉ đột bố cũng lầy lội không kém! Hãy xem kết quả màn vui đùa này thế nào nhé!

Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện

Tâm sự

17:06:32 15/06/2021
Tôi cứ nghĩ anh rể tiếp đón tôi vui mừng thật lòng, không ngờ phía sau đó là toan tính đáng sợ.

Hài hước chúa sơn lâm bị kẹt móng vuốt - kết quả tẽn tò dù rút được chân ra 

Hài hước

17:00:35 15/06/2021
Một con sư tử đực bị kẹt móng vuốt, tuy nhiên vì sợ ướt nên chú ta tạo nên một dáng đứng khá... điệu!

Eriksen lần đầu xuất hiện sau sự cố bất tỉnh trên sân

Sao thể thao

17:00:33 15/06/2021
Tiền vệ người Đan Mạch khẳng định bản thân đang cảm thấy ổn và gửi lời cảm ơn tới những người đã ở cạnh anh trong thời khắc sinh tử.

Mặt trái của sự giàu có ở nền bóng đá UAE

Bóng đá thế giới

16:59:44 15/06/2021
Việc các cầu thủ UAE sở hữu khối tài sản lớn đôi khi là một trở ngại trong con đường sự nghiệp của họ.

‘Penthouse 3’ bị kêu gọi tẩy chay

Phim châu á

16:55:31 15/06/2021
Khán giả quốc tế đang kêu gọi tẩy chay bộ phim Penthouse 3 vì chi tiết mang tính phân biệt chủng tộc trong tập cuối tuần qua.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

Học hành

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).