Muốn sống vô cảm với người thân mà khó quá

Tôi là mẹ đơn thân gần 40 tuổi, lương vừa đủ trang trải cuộc sống hai mẹ con. Con gái tôi học hơn 10 triệu/tháng, chi tiêu hàng tháng tầm 20 triệu.

Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ngoài căn nhà đang ở, tôi có thêm hai bất động sản khác trị giá tầm 7 tỉ đồng. Để có được thành quả này, tôi từng rất vất vả, ngoài giờ làm chính phải thường xuyên ở ngoài đường đến khuya mới về, hoặc hai ngày cuối tuần phải đi từ sáng đến tối mịt. Tôi chưa từng nhận sự giúp đỡ của ai.

Tôi tự nhận mình là người con hiếu thảo tự lập , từ ngày ra trường đã không xin ba mẹ đồng nào. Tôi nuôi em ăn học đại học, mua xe cho em hết gần 50 triệu trong khi ngày đó bản thân vẫn còn đi xe số. Em út chưa lập gia đình , ở với tôi 5 năm rồi, chỉ phụ ít tiền ăn, còn lại tôi lo. Về báo hiếu, tôi chu cấp cho ba mẹ hàng tháng dù không nhiều vì ba tôi có lương; chăm lo sức khỏe cho ba mẹ khá đầy đủ, ai nói thứ gì tốt tôi đều mua dù món đó lên đến chục triệu đồng. Ba mẹ muốn ăn gì hay thích gì tôi đều lập tức đáp ứng dù ở xa cả ngàn cây số. Hàng năm tôi đều đưa ba mẹ đi du lịch trong và ngoài nước. Mồ mả ông bà tổ tiên, nhà cửa ba mẹ cần sửa chữa tôi cũng góp một phần công sức và tiền.

Nói chung, tôi chu toàn với tất cả người thân, sống khá thoáng về mặt tiền bạc nên lắm lúc quá mệt mỏi . Hàng tháng tôi đều nhận được cuộc gọi từ các em họ nhờ giúp đỡ, có đứa bảo cần mua xe , đứa thì làm ăn bế tắc, đứa lại nói còn nợ ngân hàng một ít cần trả nốt, rồi đứa cần đi khám bệnh hay trả nợ cờ bạc. Mượn rồi chẳng ai trả lại tôi, có đứa mượn một lần, có đứa mượn nhiều lần từ vài triệu đến vài chục triệu. Có lúc tôi nằm viện cần tiền gấp, gọi cho một em hứa sẽ trả mà rồi em lại tắt máy mấy ngày, thế mà lần sau nó vay tôi lại mủi lòng đưa tiếp.

Tôi nghĩ mình thường xuyên làm từ thiện, giờ các em khó khăn mình phải giúp. Với tôi, những khoản thu nhập được gọi là lộc trời cho, không mất mồ hôi công sức là tôi mang đi làm từ thiện hết, lương tháng 13 có khi tôi mang đi phát quà Tết cho người nghèo luôn. Đọc báo thấy ai bệnh tật cần giúp mà không giúp được là tôi suy nghĩ mấy ngày. Giờ về Tết, lẽ ra tôi đi máy bay thì lại đặt xe đi cho rẻ, trích một ít ra để mua quà tặng người nghèo ăn Tết.

Gần đây nhất, tôi giúp em họ một ít vì em làm ăn thất bát. Chẳng may trong lúc điện thoại về cho ba, tôi đã vô tình tiết lộ (trước giờ giấu), thế là bị mẹ la một trận. Mẹ nói có tiền đi đưa cho người ngoài ăn, trong khi em ruột mình nợ nần chồng chất, xe không có mà đi, mẹ nói ba mẹ làm lụng cực khổ không lo lại đi lo cho người dưng. Tôi nghe mà buồn mấy ngày.

Tôi có thể tự tin nói mình có hiếu với ba mẹ nhất làng, không chỉ biếu tiền mà mỗi ngày đều gọi về nhà dù đã tha hương 15 năm; ba mẹ bệnh là tôi lập tức có mặt để chăm sóc . Về ruộng nương, tôi bảo ba mẹ nghỉ hết để an dưỡng tuổi già, thu nhập một mùa bao nhiêu tôi trả, mẹ bảo để đi làm cho vui. Em trai là người tôi từng cho rất nhiều thứ, rồi mê cờ bạc số đề nên em bán tất, kể cả xe. Em nợ nần, mẹ tôi đã trả cho gần 400 triệu, tôi cũng giúp một ít, giờ em nợ lại. Vợ chồng em và con trai được ba mẹ nuôi. Ba mẹ cưng chiều quá giờ em không lo làm ăn, tôi đã giúp nhiều lần rồi, giờ không giúp nữa, thà đi giúp người nghèo vì họ thật sự đáng thương. Tôi không thể dung túng cho em nữa.

Tôi biết việc mình làm từ thiện mẹ không vui nhưng cũng không cản, mẹ muốn tôi lo cho em trai vì thấy các chị em đều có nhà ở Sài Gòn, trong khi em không có gì. Mẹ thật đáng giận nhưng cũng đáng thương, nhưng những lời mẹ nói làm tôi buồn quá. Các chị em gái dù rất khá giả nhưng họ không báo hiếu như tôi. Tôi là mẹ đơn thân, không biết cuộc sống và thu nhập sắp tới như nào, chỉ biết mình làm việc thiện thì sẽ nhận lại được phước đức; tôi muốn tạo phước cho con gái mình sau này thôi.

Mấy hôm nay tôi đắn đo, không biết có nên về Tết? Mỗi năm về Tết, ngoài tiền biếu ba mẹ, tôi lo khoảng 80% các khoản chi cho đại gia đình . Trong khi em ttrai vui thì mẹ vui, em trai buồn là cả gia đình chịu trận vì mẹ cũng buồn theo. Giờ mẹ muốn mua xe cho em, tôi không đồng ý. Nếu không về Tết, tôi ở đây cũng buồn vì không có bạn trai, trong khi ba luôn mong chờ tôi; còn về thì tôi cảm thấy không thoải mái, một năm đã về nhiều lần. Tôi không biết mình nên sống như nào cho phải đạo với ba mẹ và mọi người, muốn sống “ vô cảm ” hơn mà sao khó quá. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

'27 năm tôi mới biết mình tự kỷ'

'Thực sự nội tâm tôi rất sâu sắc, mặc dù nét mặt hay âm độ giọng nói không mấy thay đổi. Thật tổn thương khi người đời gán tôi cái mác vô cảm', Eloise viết.

Zing trích dịch bài viết từ New York Times, đề cập đến những chia sẻ của tác giả Marianne Eloise đến từ nước Anh về hành trình phát hiện bản thân mắc chứng tự kỷ.

Suốt thời gian qua, tôi nhận thấy thật khó khăn để tồn tại trên cõi đời này.

Nhìn lại những bức ảnh thời thơ ấu, có thể thấy tôi thường né tránh máy ảnh. Đặc biệt, đôi bàn tay nhỏ bé của tôi luôn trong trạng thái nắm chặt lại. Hiếm khi tôi xuất hiện bên cạnh người khác. Tôi thường mải mê với một trong số ít hoạt động khiến bản thân cảm thấy an toàn.

27 năm tôi mới biết mình tự kỷ - Hình 1

Sau 27 năm, Marianne Eloise mới biết rằng mình mắc chứng tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý.

Trong một vài bức ảnh, gương mặt tôi biểu lộ rõ sự buồn rầu. Trong đó, có một tấm chụp tôi ngoài bãi biển với đôi mắt đẫm lệ vì phải cởi bỏ bộ đồ bơi. Lần ấy rõ ràng là tôi bị cháy nắng, nhưng tôi vẫn kiên quyết đòi đi biển.

Khi lớn lên, cảnh tượng, âm thanh và mùi của cuộc sống thường ngày vẫn khiến tôi choáng ngợp. Tôi phải vật lộn với mọi thứ - từ việc mở mắt thức dậy cho đến chuyện phải cử động cơ thể để có thể nói chuyện rõ ràng. Tôi cũng nhanh chóng kiệt sức khi ở bên người khác.

Tôi phải chịu đựng nhiều cơn khủng hoảng tâm lý bất chợt, thậm chí còn tự làm hại bản thân. Tôi đã hy vọng rằng khi lớn lên bản thân sẽ không còn khóc lóc, bị ám ảnh hay tức giận vô cớ.

Thế nhưng, tình trạng này không hề chấm dứt. Nó còn trở nên tồi tệ hơn và chẳng còn ai thông cảm cho tôi nữa vì tôi đã trưởng thành.

Mãi cho đến tháng 7 vừa qua, tôi cuối cùng đã hiểu nguyên nhân gây ra những hành vi của mình. Ở tuổi 27, tôi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Sống ngụy trang, che giấu bệnh

Việc được chẩn đoán muộn như vậy nghe chừng bất bình thường nhưng nó không hề hiếm, đặc biệt là đối với phụ nữ. Trước đây, thậm chí người ta còn cho rằng phụ nữ không thể mắc chứng tự kỷ.

Thế nhưng, một số nghiên cứu gần đây khẳng định nữ giới vẫn có thể mắc chứng bệnh này. Vì là đối tượng bệnh nhân dễ bị bỏ qua, họ thường được chẩn đoán muộn hơn nam giới.

27 năm tôi mới biết mình tự kỷ - Hình 2

Do sống "ngụy trang" quá lâu, nhiều người như Eloise không nhận ra mình mắc những dấu hiệu bệnh tự kỷ.

Một phần gây ra thực trạng trên là do điều kiện để kết luận chứng tự kỷ thường thiên về cách biểu hiện của bé trai. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do những người tự kỷ thường học cách bắt chước người khác.

Họ sao chép những người xung quanh bằng cách "ngụy trang" và thường đánh mất bản chất của mình trong lúc thực hiện lối sống này.

Khi đó, họ thường rơi vào bẫy Catch-22 - một thuật ngữ dùng để chỉ một hoàn cảnh, tình huống khó xử mà con người không thể thoát ra được do bị mắc kẹt bởi những logic và ràng buộc mâu thuẫn nội tại.

Tương tự, sự khác biệt của những bệnh nhân tự kỷ sẽ khiến họ bị xa lánh, do đó họ chọn cách che giấu chúng. Nhưng khi đi khám bệnh, do "ngụy trang" quá khéo léo, các bác sĩ thường không nhận ra các biểu hiện chứng tự kỷ của họ để chẩn đoán chính xác.

Hồi còn nhỏ, mặc dù khả năng viết lách và đọc rất tốt, tôi nhanh chóng cảm thấy chán nản với chuyện học hành. Thay vào đó, tôi thường quậy phá, quấy khóc và cư xử tồi tệ với mọi người nên hay bị phạt.

Tuổi thanh xuân của tôi chỉ xoay quanh việc cáu giận vô cớ, đánh mất bạn bè và tự làm tổn thương bản thân theo nhiều cách khác nhau. Dần dà, tôi học được cách che giấu một số đức tính xấu đó và viện cớ cho những thứ mình không thể "ngụy trang" được.

27 năm tôi mới biết mình tự kỷ - Hình 3

Tuổi thơ của Eloise là những lần bị thầy cô phạt, bạn bè xa lánh.

Ví dụ, hồi còn là một thiếu niên, giáo viên thường quy kết rằng khả năng sắp xếp, tổ chức tồi tệ và lối giao tiếp kém của tôi là do sự nổi loạn và lười biếng, chứ không phải biểu hiện của chứng tự kỷ.

Và khi lớn lên, tôi làm bartender ở một quán bar - một môi trường làm việc hỗn loạn nên chẳng ai quan sát, để tâm đến tôi quá kỹ, hoặc cũng có thể những món cocktail tôi pha ngon đến nỗi không có khách hàng nào gọi tôi ra phàn nàn.

Quyết tâm đi tìm bản thân

Biện pháp che giấu những biểu hiện của chứng tự kỷ đã giúp tôi "sống sót" trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, cho đến khi tôi trở thành một nhân viên công sở cách đây 5 năm. Tôi nhanh chóng nhận ra bộ não của mình không thể tuân theo một lịch trình làm việc thông thường.

Mọi thứ đều gây ảnh hưởng đến khả năng thích nghi của tôi: thức dậy sớm, nhiệt độ quá lạnh ở chốn văn phòng, tiếng ồn và hình ảnh đồng nghiệp ăn uống xung quanh. Bộ não của tôi suy sụp và ngừng hoạt động. Tôi trải qua nhiều tuần cảm thấy bất lực, bị choáng ngợp đến mức sợ hãi tột độ.

Việc phải ngồi một chỗ 8 tiếng/ngày, giả vờ thoải mái khi tham gia vào những cuộc trò chuyện với đồng nghiệp hay đưa ra ý tưởng trong các buổi họp, đối với tôi, là một cực hình.

Nó khiến tôi kiệt sức đến mức tôi phải đi ngủ ngay lập tức khi bước chân về đến nhà. Trước đây, tôi chưa bao giờ quan tâm nhiều đến chuyện tính tình mình kỳ dị. Nhưng đó là lần đầu tiên, tôi nhận thấy bản thân khác biệt với những người khác.

27 năm tôi mới biết mình tự kỷ - Hình 4

Cố gắng hòa nhập chốn công sở luôn khiến Eloise kiệt sức.

Một ngày nọ, tôi quyết định gọi cho mẹ và hỏi rằng liệu mẹ có nghĩ tôi tự kỷ không. Câu trả lời của bà ấy là "có", một cách rõ ràng. Tôi quyết định nghỉ việc và đi khám bệnh. Tuy nhiên, danh sách chờ quá dài khiến tôi nản chí.

Tại Anh, nơi tôi sinh sống, trừ khi đủ khả năng tài chính để khám tư nhân, bạn phải chờ cho đến khi Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) xếp lịch hẹn để chẩn đoán những bệnh lý như chứng tự kỷ. Việc chờ đợi có thể mất nhiều năm bởi trung tâm thường bị quá tải và thiếu nhân lực.

Hai năm sau, tôi nhận một công việc văn phòng khác. Một lần nữa, tôi thấy bị choáng ngợp và không thể làm việc bình thường. Tôi lại cố gắng theo đuổi việc khám bệnh ở Dịch vụ Y tế Quốc gia một lần nữa.

Lần ấy, bác sĩ bảo tôi rằng họ không thể cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết trừ khi tôi tự gây nguy hiểm cho bản thân.

Thật trớ trêu, bởi tôi từng làm hại bản thân nhiều lần trong quá khứ nhưng dần dần tự kiềm chế được. Nhưng giờ vì vậy mà tôi không được nhận sự trợ giúp y tế.

Yêu thương, chấp nhận, tha thứ cho bản thân

Khi nước Anh phong tỏa vì đại dịch hồi tháng 3, tôi phát hiện ra mình đối mặt với sự cô đơn vô cùng dễ dàng: không còn phải giao tiếp xã hội, đến cửa hàng hay tham gia giao thông công cộng. Nhưng tôi vẫn mong muốn được giải thích về hành vi của bản thân.

Do thu nhập ổn định và cao hơn trước, tôi quyết định trò chuyện với bác sĩ tâm thần thuộc một phòng khám tư. Cô ấy và đồng nghiệp đã dành 3 ngày để xét nghiệm tôi. Kết quả đưa ra rõ ràng: Tôi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

27 năm tôi mới biết mình tự kỷ - Hình 5

Kết quả chẩn đoán của bác sĩ như một "tuyên ngôn" thay đổi hướng nhìn của Eloise về cuộc sống.

Tôi cứ nghĩ rằng sau khi nhận kết quả chẩn đoán, bản thân sẽ thấy bối rối. Nhưng ngược lại, tôi lại vô cùng hào hứng và hưng phấn. Tôi kể với mọi người.

Tôi vẫn là Eloise của ngày hôm qua, nhưng tôi đã tìm được một thuật ngữ chính xác để giải thích cho những hành vi của bản thân, cũng như tìm kiếm cộng đồng phù hợp với mình.

Tôi nhìn lại quá khứ một lần nữa nhưng thông qua lăng kính khoan dung hơn, thấu hiểu hơn.

Những trải nghiệm đau thương mà tôi gặp phải trước đây là điều khó có thể tránh khỏi. Tôi đã bị bắt nạt và gạt ra rìa bởi những người tức giận khi tôi không thể giao tiếp như cách họ mong muốn.

Thực sự nội tâm tôi rất sâu sắc, mặc dù nét mặt hay âm độ giọng nói không mấy thay đổi. Thật tổn thương khi người đời gán tôi cái mác "vô cảm".

Tôi chỉ tiếc rằng mình đã mất quá nhiều thời gian để thù ghét chính bản thân.

Trong quá trình trưởng thành, tôi đối xử với bản thân như cách mọi người làm với tôi: Tôi gọi bản thân là đồ xấu xa, lạnh lùng và kỳ quặc. Tôi nội tâm hóa những điều tồi tệ nhất về mình vì tôi tin vào chúng.

Giờ đây, tôi chỉ ước có khả năng nói với chính bản thân mình thời niên thiếu rằng tôi mắc chứng tự kỷ và điều đó không sao cả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Ninh Dương Lan Ngọc nghịch ngợm tấn công, vẩy bột màu vào fan và cái kết chạy "té khói" vì bị bảo vệ bắt00:10Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Chị Vân Quang Long xấu hổ: "Long mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan mang tiền lên mạng nói"22:20Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 1201:01Trấn Thành lại 'vạch mặt' Hari Won ăn cơm xong bắt mẹ ruột rửa chén, khẳng định chắc nịch: 'Đẻ con gái chỉ lời được đứa con rể thôi'01:06Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!00:13Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40'Sơn hà lệnh': Không có cảnh 'diễn hỏng' liên tục, nhà sản xuất phải nhắc Cung Tuấn, Trương Triết Hạn bớt 'bung lụa'00:38Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Tiết lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 6 treo mình lơ lửng đòi tự tử tại trường học ở TP.HCM00:37Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Gil Lê "trúng tủ" khi được Trường Giang hỏi liên quan đến Hoàng Thuỳ Linh, netizen ăn "cẩu lương" gián tiếp mà khoái!00:318 phút giải cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM00:50Lý Tử Thất - “Tiên nữ đồng quê” gây tranh cãi với nhan sắc thật06:49Song Hye Kyo và bí mật phía sau sự 'bình tĩnh' đến khó tin về việc ly hôn Song Joong Ki06:35Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43

Tiêu điểm

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Khổ nhục 5 năm không đẻ được, tôi khó hiểu mang thai sau 1 đêm em trai chồng tới chơi
16:01:45 02/03/2021
Đuổi vợ về cho mẹ đẻ dạy lại, 2 tháng sau tôi nhận được một vật sốc tận óc
08:14:16 02/03/2021
Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng
23:15:48 02/03/2021
Cứ 11 giờ đêm chồng lên sân thượng tập thể dục, vợ ngã quỵ phát hiện bí mật tày đình
06:47:59 02/03/2021
Mẹ chồng nửa đêm lén mở két lấy vàng cưới, tôi tặng bà bài học khiếp đến kiếp sau
15:59:03 02/03/2021
Đi xem mắt, tôi vội "bỏ của chạy lấy người" trước hành động hồn nhiên đến mức khiếm nhã của cô nàng xinh đẹp, khí chất ngút ngàn
12:19:12 02/03/2021
Giữa đám hỏi xa hoa mẹ chồng nhận được cuộc gọi, bà liền tát tôi rồi hủy cưới ngay
06:35:48 02/03/2021
Nhờ chị họ chăm chồng trong viện, nửa đêm tôi điếng người thấy cảnh bùng nhùng trong chăn
14:34:10 02/03/2021
Chồng ném quần áo đuổi đi giữa đêm, anh hàng xóm đột ngột đưa ra đề nghị không tưởng
07:12:31 02/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021

Tin mới nhất

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

22:29:09 03/03/2021
Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

Chuẩn bị kết hôn, bạn gái thú nhận đã từng sống thử

22:27:03 03/03/2021
Yêu nhau 2 năm, bạn gái luôn tỏ ra mình là người phụ nữ chuẩn mực, vậy mà lúc chuẩn bị kết hôn, cô ấy lại thú nhận từng sống thử...

Mẹ bạn trai đưa cho túi cam nhờ bổ, khi bê đĩa lên lại bị chê "bủn xỉn" và lời đáp trả thâm sâu khiến bà bẽ bàng

21:53:40 03/03/2021
Khi chứng kiến mẹ của bạn trai cố tình thử thách rồi chê bai, tôi lập tức đáp trả.

Vô tình nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và em dâu, tôi thẫn thờ tự thu xếp quần áo rời khỏi nhà

21:50:51 03/03/2021
Câu nói của mẹ chồng khiến tôi thất vọng và hoang mang nhưng cũng tự hiểu cần phải làm gì? Tuy nhiên, thấy tôi thu xếp quần áo, chồng lại tỏ vẻ không đồng ý và đưa ra lời khuyên ngược đời.

Đang nói chuyện vui vẻ, mẹ người yêu bỗng nổi giận đuổi khéo em chỉ vì một câu nói đùa quen thuộc

21:48:22 03/03/2021
Em không ngờ mẹ người yêu lại phản ứng gay gắt như thế chỉ vì một câu nói đùa mà thôi.

Vợ bầu chết lặng khi thấy chồng dắt tay cô khác vào viện sản, nhưng lời anh nói khiến chị khóc nấc vì hạnh phúc

19:38:57 03/03/2021
Thấy bóng dáng ai đó vừa lướt qua giống chồng mình, Vân vội vàng cho xe đuổi theo. Cô sốc nặng khi thấy chồng bước xuống xe, ân cần dắt 1 người phụ nữ cũng đang mang thai vào bệnh viện phụ sản.

Từng hớn hở tự hào vì lấy được vợ đẹp, không ngờ có ngày anh tôi gặp quả đắng cũng vì vợ

18:00:07 03/03/2021
Anh tôi là một người đàn ông yếu đuối. Sau khi xem tấm ảnh tôi gửi qua zalo thì gọi lại, nghẹn ngào đến bực bội.

Mẹ chồng bảo để có bầu thì cưới, nhưng khi tôi chửa thì bà "lật thế cờ" bàn điều kiện quá đáng

17:58:03 03/03/2021
Nghe yêu cầu của mẹ chồng tương lai, tôi sửng sốt, không thể chấp nhận nổi. Nhưng thái độ của chồng càng đẩy tôi vào sự nghi ngờ và giận dữ hơn.

Còn hai tuần nữa là cưới, tôi bất ngờ trở dạ sớm nhưng vừa sinh xong, nhà trai đã muốn hủy đám cưới

17:53:18 03/03/2021
Tôi đang mong chờ từng ngày được bước lên xe hoa, nào ngờ lời nói của mẹ chồng tương lai khiến tôi đứng tim.

Vợ chồng tôi rủ nhau đi nhà nghỉ "đổi gió" thì cả nhà chồng bất ngờ ập vào khiến tôi một phen hoảng sợ

17:51:04 03/03/2021
Cánh cửa vừa mở ra thì mẹ chồng và em gái chồng ập vào làm tôi một phen hoảng sợ.

Cả tháng mới được ngày về nhà sớm ăn cơm với vợ, tôi chết ngất với cảnh tượng nhìn thấy

15:35:24 03/03/2021
Cứ nghĩ vợ chồng, con cái sẽ có một buổi tối ấm áp trong những ngày đầu đông, ai ngờ cái tôi nhận được lại là sự phẫn nộ và chua xót.

Chồng đột nhiên chăm chỉ đi đón con, tôi rụng rời phát hiện âm mưu hoàn hảo

15:32:31 03/03/2021
Thế nhưng cả tháng nay chồng tôi đột ngột xung phong nhận việc đi đón con. Dù ngày mưa hay ngày nắng, anh ấy cũng không không ngơi nghỉ ngày nào. Tôi thắc mắc thì anh bảo từ bây giờ anh sẽ thay đổi, sẽ chia sẻ việc nhà, con cái với tôi.

Vỡ òa hạnh phúc vì vợ sinh quý tử, cô ấy bỗng nựng má con cười: “Chào chú đi con”

15:26:12 03/03/2021
Tôi đứng sững như trời trồng, có phải vợ tôi nói nhầm hay không, đáng lẽ cô ấy phải nói: Chào bố đi con chứ?

Đêm đầu tiên với cô bạn gái 31 tuổi, sáng ra tôi toát mồ hôi nhìn thứ trên ga giường

15:20:38 03/03/2021
Vừa lật chăn ra thì ánh mắt tôi chạm phải một dấu vết lạ trên ga giường khiến tôi không khỏi ngẩn người.

Lần nào chồng đi công tác, đúng 12h đêm anh hàng xóm lại gõ cửa đưa cho tôi một thứ

15:14:02 03/03/2021
Những người phụ nữ ấy đủ độc lập để lo cho mình. Họ có tư tưởng anh chỉ cần yêu em thôi còn bánh mì em có thể tự mua. Song người đàn ông đó đến cả suy nghĩ mua bánh mì cho người yêu cũng không có thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác.

Con dâu vừa xuất viện, mẹ chồng cho 20 triệu bồi dưỡng kèm theo "điều kiện"

15:04:12 03/03/2021
Hôm xuất viện về nhà, buổi tối mẹ chồng bỗng gọi tôi vào phòng riêng rồi đưa cho tôi 20 triệu đồng. Bà bảo tôi cầm lấy mua gì mà bồi bổ khiến tôi vô cùng xúc động và biết ơn mẹ chồng.

Khinh nhà vợ nghèo, bố vợ gọi không thèm đến, hôm sau chồng lập tức trợn trừng tiếc nuối

15:00:33 03/03/2021
Chồng tôi tức lên, nói thẳng luôn: Đi gặp bạn còn có cơ hội làm ăn kiếm tiền, đến họp gia đình nhà em thì có được xu lẻ nào không? Đã nghèo rồi còn bày đặt nọ kia!. Nghe thế tôi cũng tự ái, không thèm nài nỉ chồng nữa.

Mẹ chồng mắng “ăn bám còn tiêu hoang”, tôi giơ túi xách rồi tiết lộ điều khiến bà choáng

13:07:37 03/03/2021
Mẹ chồng nghe xong thì choáng váng, lắp bắp mãi không thốt nên lời. Cuối cùng bà lặng lẽ đi nhặt lại trả tôi đám đồ vừa ném, rồi nhẹ giọng xin lỗi tôi.

Chồng mất được 3 tháng, tôi rụng rời khám phá bí mật tày đình trong chiếc máy tính của anh

11:00:31 03/03/2021
Cách đây mấy hôm, trong lúc dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi tìm thấy chiếc laptop anh để trong ngăn kéo. Đó vốn là chiếc máy tính anh chuyên để làm việc và tôi không bao giờ động vào.

Chồng tình tứ ôm gái lạ vào nhà nghỉ, tôi lao vào bắt gian thì khóc lặng vì thương anh

09:25:01 03/03/2021
Khoảng nửa tháng nay tôi phát hiện chồng có nhiều biểu hiện lạ lùng. Anh ấy thường xuyên ôm chặt lấy cái điện thoại và nhắn tin một cách mờ ám với ai đó.

Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này

05:50:55 03/03/2021
Cách đây hơn 1 năm, tôi bị người yêu đá để chạy theo một gã đàn ông giàu có, gia đình bề thế, lại có nhà ở thủ đô. Yêu nhau đã 4 năm trời, tôi coi em như vợ tương lai, như người thân của mình, bị em bỏ rơi phũ phàng như thế, tôi đau đớn...

Con gái lớn lên khác mẹ, tôi phát hiện bí mật động trời qua bức ảnh tình cũ của chồng

05:47:42 03/03/2021
Trên đời này có nhất rất nhiều việc khó tin đến mức hoang đường. Tôi đã đọc nhiều, nghe kể nhiều về những câu chuyện như vậy. Thế nhưng không ngờ có ngày mình lại chính là người trong cuộc, là nhân vật chính của một câu chuyện không tưở...

Mừng rơn vì sau mỗi lần lên giường chồng đều cho 2 triệu, tôi khiếp vía khi biết nguồn cơn

05:44:24 03/03/2021
Hai tháng trở lại đây, chồng tôi có một hành động khá lạ lùng. Đó là lần nào sau khi lên giường và có một màn ân ái nóng bỏng với vợ, lúc xong việc xuống giường, anh ấy đều rút ví đưa cho vợ 2 triệu đồng bảo tôi thích mua gì thì mua.

Ham vợ trẻ kém 25 tuổi, tôi rụng rời thấy món đồ ghê tởm trong tủ quần áo

05:41:38 03/03/2021
Tôi năm nay 50 tuổi, vừa cưới vợ cách đây vỏn vẹn 4 tháng. Vợ tôi vừa tròn 25 tuổi, bằng tuổi đứa con trai lớn của tôi mà thôi.

Nhà trai tưng bừng đến đón dâu, vừa nhìn chiếc váy tôi mặc, mọi người liền tái mặt

05:38:44 03/03/2021
Tôi quen Đạt cách đây nửa năm. Với ngoại hình xinh xắn và điều kiện công việc, gia đình tốt, Đạt nhanh chóng mê mệt tôi. Sau nửa năm quen nhau, tôi giục cưới, Đạt đồng ý ngay lập tức.

Chán chồng béo lao vào anh hàng xóm 6 múi, mặn nồng xong anh ta đưa 1 thứ chết điếng

05:36:35 03/03/2021
Các chị em có công nhận với tôi rằng chồng béo rất mất cảm hứng trong chuyện ấy hay không? Cứ nhìn chiếc bụng bia như bà bầu 5,6 tháng, cặp đùi to như chân voi và cơ thiếu săn chắc núng nính toàn thịt và mỡ của chồng là tôi chỉ muốn hất...

Chồng bỏ cô vợ “như đàn ông” để tái hôn với “người phụ nữ đích thực”, ai ngờ chưa đầy nửa năm chung sống mà anh ta đã hối hận đến “khóc thét”

23:13:10 02/03/2021
Chỉ còn lại một mình, Khoa nhớ về Xuân rất nhiều. Nhớ nụ cười bình thản của cô, nhớ những năm tháng yêu đương ngọt ngào giữa hai người.

Có thể bạn quan tâm

CĐV MU không tin sẽ mua được Varane từ Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:55:37 03/03/2021
Nhiều CĐV MU bi quan về khả năng Quỷ đỏ chiêu mộ trung vệ Raphael Varane trong mùa Hè này. Real Madrid được cho là muốn bán Varane để tránh mất trắng cầu thủ người Pháp.

Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh

Thế giới

22:55:02 03/03/2021
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.

Thời tới không cản nổi, 3 con giáp đại cát đại lợi, tài vận hanh thông, tình duyên như ý trong 99 ngày

Trắc nghiệm

22:54:46 03/03/2021
99 ngày may mắn phú quý đã đến với 3 con giáp số hưởng đây rồi. Cơ hội trong tay, nhất định phải nắm bắt tạo ra nhiều tiền bạc vì lúc này vạn sự hanh thông, làm gì cũng thuận.

10 lần Kylie Jenner 'gần như cởi hết'

Phong cách sao

22:49:10 03/03/2021
Kylie gần đây vẫn trung thành với phong cách sexy nhưng giảm bớt tần suất táo bạo so với vài năm trước.

Phụ nữ trên 50 tuổi, hãy cố gắng tránh 3 kiểu tóc này, nhất là kiểu thứ hai, vừa già vừa cổ hủ

Thời trang

22:47:52 03/03/2021
Phụ nữ là người biết chiều lòng bản thân, ai cũng có tâm với cái đẹp và nhan sắc của mình. Đặc biệt là mái tóc.

Thế nào là 6 nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản trong phòng chống ung thư?

Sức khỏe

22:47:16 03/03/2021
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư.

HLV Phan Thanh Hùng đưa cựu vương B.Bình Dương trở lại

Bóng đá việt nam

22:43:22 03/03/2021
V-League 2021 đang khiến người xem bất ngờ không chỉ với việc ĐKVĐ Viettel và á quân Hà Nội FC ngụp lặn dưới đáy bảng, mà ngự trị tại tốp đầu là những bất ngờ như trường hợp của B.Bình Dương.

Thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc bị khán giả tẩy chay

Sao châu á

22:26:12 03/03/2021
Được chú ý sau khi đứng đầu cuộc bình chọn Thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc nhưng Na Eun đang bị tẩy chay vì cáo buộc bắt nạt thành viên cùng nhóm.

Chàng trai sống dằn vặt suốt 7 năm vì đối xử tệ với bạn gái đã mất

Netizen

22:22:45 03/03/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài tâm thư xin lỗi của một chàng trai gửi cho người bạn gái đã mất của mình. Chỉ sau vài giờ đăng tải, dòng trạng thái nhận được đông đảo sự quan tâm từ dân mạng.

Tài tử Mỹ Chris D'Elia bị khởi tố tội ấu dâm

Sao âu mỹ

22:20:35 03/03/2021
Nhiều cô gái trẻ đồng loạt tố cáo bị nam diễn viên Chris DElia gạ gẫm và lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, anh này phủ nhận.

Võ sĩ Anh mua đồng hồ đắt tiền tặng con trai một tuổi

Sao thể thao

22:17:59 03/03/2021
Cựu vô địch thế giới Amir Khan mua chiếc đồng hồ Rolex 30.000 bảng vài tuần trước khi cậu con trai Muhammad Zaviyard thôi nôi.