Muốn sinh con trong tháng 10 phải cân nhắc, chỉ có 3 con giáp công danh mở rộng rực rỡ

Theo dõi VGT trên

Không ai biết ngày mai thế nào, chỉ biết hôm nay phải cố gắng hết sức. Đôi lúc xem tâm linh tử vi cho ta biết trước tương lai mà phấn đấu, hay phòng tránh tai ương sẽ xảy ra.

Những con giáp dưới đây phải hết sức cân nhắc nếu sinh trong tháng 10:

Người sinh t.uổi Tý: là người học rộng biết nhiều, tư duy nhạy bén nhưng không biết nắm bắt thời cơ. Thành công khá muộn.

Người sinh t.uổi Sửu: Sinh tháng này, vận số t.uổi Sửu lúc lên lúc xuống, gặp nhiều khó khăn. Sự nghiệp ban đầu vất vả, gặp nhiều cản trở từ nhiều phía nhưng sau đó nỗ lực được đền đáp, đạt được nhiều thành tựu.

Người sinh t.uổi Dần: Là người ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, có nghĩa khí, quan hệ rộng nhưng sự nghiệp lại gian nan. Số lập nghiệp xa quê, tuy có chí nhưng đơn độc nên khó thành.

Người sinh t.uổi Mão: Thời điểm này đất trời chuyển mùa, bắt đầu vào tiết Lập đông, khí hậu có phần lạnh lẽo, vì thế mà tính cách cũng có phần thiên về sống nội tâm, không thích chia sẻ.

Người t.uổi Mão luôn toát lên phong thái thanh tao, lịch thiệp. Tuy gặp một vài khó khăn nhưng nhìn chung họ vẫn suôn sẻ, gặp dữ hóa lành.

Muốn sinh con trong tháng 10 phải cân nhắc, chỉ có 3 con giáp công danh mở rộng rực rỡ - Hình 1
Ảnh minh họa: Internet

Người sinh t.uổi Thìn: Sinh vào tiết Lập Đông thường có tính cách nhu mỳ, tự lập, tuy có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp.

Người sinh t.uổi Tỵ: Đời sống tình cảm hôn nhân của họ tốt đẹp, vợ chồng con cái hòa thuận. Gia đình có của ăn của đề, tuy không đến mức t.iền bạc đầy nhà nhưng cũng không bao giờ phải sống trong túng thiếu.

Người sinh t.uổi Ngọ: Sinh vào tiết Lập Đông là người có nhiều biến đổi trong đời; nghĩa hiệp nhưng thiếu nhẫn nại nên mọi sự khó thành. Nửa đời long đong, nửa đời viên mãn như ý.

Người sinh t.uổi Thân: Sinh vào tháng này là người có ý chí kiên định, tài lộc, gia vận bình thường, không giàu có. Số phải an phận, nếu không cuộc sống khó được yên ổn. Nên kế thừa nghiệp tổ sẽ được hưởng phúc.

Người sinh t.uổi Dậu: Là người có tài nhưng không gặp thời.

Video đang HOT

Muốn sinh con trong tháng 10 phải cân nhắc, chỉ có 3 con giáp công danh mở rộng rực rỡ - Hình 2
Ảnh minh họa: Internet

3 con giáp đạt được thành công rực rỡ nếu sinh trong tháng 10

Người sinh t.uổi Mùi: T.uổi Mùi sinh vào tiết Lập Đông là người có tài về nghệ thuật, khoa học. Tuy cuộc sống không giàu sang nhưng vận mệnh tốt, đường thăng quan tiến chức rộng mở, nhiều bạn hữu, một đời may mắn, yên vui.

Người sinh t.uổi Tuất: Mệnh chủ đường công danh sự nghiệp rộng mở, làm được chuyện lớn. Họ có khí chất cao sang phú quý, thu hút người đối diện. Đặc biệt là phái nữ lại càng có mệnh đào hoa.

Người sinh t.uổi Hợi: Là người đoan chính, hiền hậu, tự lập, tự cường, được phúc trời ban, cuối đời thịnh vượng.

*** Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Muốn thu hút t.iền tài, ngày Lễ Tết nên thắp bao nhiêu nén hương, tưởng đơn giản nhưng nhiều gia đình làm sai

Theo quan niệm, thắp 1 nén hương mang ý nghĩa bình an; thắp 3 nén hương nhằm mục đích cầu tổ tiên bảo vệ gia đình tránh khỏi tai ương...

Thắp hương trên bàn thờ gia tiên, thần phật là một nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt ngàn đời nay. Tuy nhiên, việc thắp số nén hương để thu hút t.iền tài, tổ tiên phù hộ thì nhiều người chưa biết. Không phải cứ thắp càng nhiều hương thì càng tốt mà vừa lãng phí vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Muốn thu hút t.iền tài, ngày Lễ Tết nên thắp bao nhiêu nén hương, tưởng đơn giản nhưng nhiều gia đình làm sai - Hình 1

Thắp hương nên thắp mấy nén?

Theo quan niệm của Phật giáo, hương là một trong sáu lễ vật dâng cúng cần thiết, gồm: hương, hoa, đăng (đèn, nến), trà, quả, thực.

Có một số ý kiến khác nhau về số nén hương cần dâng, nhưng tựu chung người ta thường dâng theo số lẻ 1, 3, 5, 7, 9, bởi số lẻ là cơ số, là số động, biểu trưng cho sự phát triển.

Việc thắp bao nhiêu nén hương tùy lễ và mang ý nghĩa khác nhau (lưu ý, số nén hương ở đây là nói đến số lượng cắm trên mỗi bát hương).

- Thắp 1 nén chỉ có phần Nhân ở đó, nhằm duy trì bàn thờ hàng ngày.

- Thắp 3 nén là nghi thức phổ biến nhất, tượng trưng cho tam tài: Thiên - Địa - Nhân (trời, đất và con người). Thông thường lễ gia tiên, giỗ, Tết không làm lễ lớn thì thắp 3 nén.

- Thắp 5 nén là ngũ hành tương sinh, hay dùng khi làm lễ lớn bố cáo thiên hạ như khai trương công trình, động thổ, lễ lớn của tổ tiên, của Quốc gia hay trong các đàn cầu cúng t.iền tài...

- Thắp 7 nén là dâng hàng Thánh mẫu.

- Thắp 9 nén là dâng tới hàng Phật...

Tùy đàn lễ lớn nhỏ mà thỉnh mời, dâng hương, nhưng với những lễ lớn, chuyện Tam bảo, Tam thế... chỉ làm ở chùa chiền hoặc do các thầy cúng làm lễ, trong gia đình không nên làm.

Ngày Tết thắp hương nhiều, khi cúng thắp 3 nén cho mỗi bát hương, nếu muốn duy trì bàn thờ thì chỉ thắp 1 nén là đủ. Người ta có thể sử dụng hương vòng để duy trì sự cháy liên tục của hương trên bàn thờ trong những ngày tết hoặc ngày lễ giỗ.

Lưu ý: Khói hương ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nếu như thắp quá nhiều, Bởi vậy rất nhiều chuyên gia phong thủy và cõi Phật đều khuyến cáo con người chỉ nên thắp 1 nén nhang. Làm như vậy, vừa tránh lãng phí vừa không tạo ra nhiều khói hương ảnh hưởng tới cuộc sống con người.

Tư thế thắp hương

Trước khi thắp hương nên sắp xếp ổn thỏa những vật phẩm cúng dường như hoa, quả tươi, nước sạch... Khi thắp hương chú ý phong thái của bản thân phải đoan chính, nghiêm trang, không vội vàng, hấp tấp. Khoảng cách giữa chỗ đứng với bát hương vừa phải, không quá xa hoặc quá gần.

Khi lấy hương phải thận trọng, nhẹ nhàng, không nên để hương bị rơi vãi hoặc đổ xuống đất. Khi cắm hương, cố gắng dùng hai tay cắm để biểu thị sự kính cẩn.

Nếu vị trí bát hương không thuận cho việc cắm bằng hai tay thì ta cắm bằng tay phải. Hương cắm cần ngay thẳng, tránh nghiêng lệch làm mất sự nghiêm trang, đồng thời làm cho cây hương dễ đổ hoặc đốm lửa giữa các nén hương cháy không đều, dễ bị tắt.

Một số lưu ý khi thắp hương hằng ngày

Để đảm bảo tính thiêng liêng, trang trọng khi thờ cúng bạn cần lưu ý những điều sau:

- Ngoài các miếu thờ, gian thờ, bạn nên thắp hai cây hương ở hai bên cổng chính cho Thần Ngõ. Bởi đây là vị thần cai quản, đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của mình. Các gốc cây lớn trong sân, trước nhà cũng nên có 1 nén hương vì đây thường là nơi các vong linh ngự.

- Khi thắp nhang nên có lời cầu khấn rõ ràng đến với ông bà, tổ tiên và thật sự thành tâm. Không nên chỉ thực hiện cho có

- Phong thái khi thắp hương nghiêm túc, không cười đùa, giễu cợt. Trang phục chỉnh tề lịch sự, không mang quần/áo ngắn.

- Gia chủ nên chú ý số lượng nén nhang khi thắp để không bị phản tác dụng. Chỉ nên thắp 1 nén hương nếu thắp hằng ngày. Quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn loại nhang cao cấp, chất lượng tốt. Đây cũng là cách để thể hiện lòng thành của mình cũng như đảm bảo sức khỏe cho người thân trong gia đình.

Xử lý hương tắt khi đang cúng

Muốn thu hút t.iền tài, ngày Lễ Tết nên thắp bao nhiêu nén hương, tưởng đơn giản nhưng nhiều gia đình làm sai - Hình 2

Hương tắt trong khi cúng ngoài lý do hương kém chất lượng, thắp hương tại nơi có nhiều gió hoặc còn có thể do những nguyên nhân khác gây nên.

Theo quan niệm dân gian, khi cầu cúng nếu hương tắt ở phần trên là ở Thiên, liên quan đến nóc nhà, bàn thờ... Hương tắt ở đoạn giữa là Nhân, liên quan đến thành viên gia đình. Hương tắt đoạn cuối là Địa, liên quan đến mồ mả, đất cát...

Thắp nén tâm hương đêm giao thừa mà bị tắt thì năm đó làm ăn thất bát hoặc gia cảnh gặp điều xui.

Nếu đang cúng lễ mà hương tắt thì cứ để thế châm lửa lại, đừng nhổ ra đốt rồi cắm lại sẽ trở thành hương thừa, cầu cúng mất linh nghiệm. Nên thắp hương nơi kín gió để hương không bị tắt.

*** Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ
16:13:14 27/05/2024
Cuối tháng 4 âm có 1 con giáp nên tận dụng làm giàu, 2 con giáp sắp thăng hoa về đường tài lộc
15:55:33 27/05/2024
7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P2): T.uổi Mùi cần bình tĩnh, t.uổi Dậu đón may mắn tràn trề
16:07:42 27/05/2024
Dự báo vận may của 12 con giáp trong tháng 6 (P2): T.uổi Thân được nhiều người giúp đỡ, t.uổi Hợi tin vui liên tiếp gõ cửa
13:03:54 27/05/2024
Đầu tháng 6, 3 con giáp phát huy hết tiềm năng, đột phá trong công việc, Thần Tài gõ cửa, đếm t.iền mỏi tay
10:48:15 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5: Bảo Bình thuận lợi, Nhân Mã khó khăn
12:08:08 28/05/2024
Người t.uổi này chịu thăng trầm thời trẻ nhưng sau 40 sẽ gặt hái được vô số thành quả, trở nên giàu có dư dả, t.iền tiêu chẳng hết
16:03:19 27/05/2024
Con giáp k.iếm t.iền tỷ trong tháng 6, tháng 7 mua nhà, tháng 8 mua xe
10:36:52 28/05/2024

Tin đang nóng

Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý
23:11:22 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
Thủy Tiên bị đào lại ồn ào, chuyện gì đây?
23:00:50 28/05/2024
2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời
22:40:38 28/05/2024

Tin mới nhất

Người xưa dặn: "3 thứ trước cửa, tài lộc không vào sân"

10:43:49 28/05/2024
Theo người xưa, nếu có 3 thứ này chặn cửa, Thần Tài sẽ đi đường vòng, tài lộc không vào nhà. Người xưa dặn: Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo

Thắng như chẻ tre, 3 con giáp phất lên trông thấy vào cuối tháng 5, thu hái bộn t.iền

10:41:08 28/05/2024
Những con giáp này nỗ lực đồng thời nhận được nhiều nguồn lực trong sự nghiệp từ cuối tháng 5 này.Vận may của 12 con giáp trong tuần mới (27/5-2/6): Tuất xuất sắc

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5/2024: Bảo Bình có vận trình khá tốt

10:23:07 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ ba 28/5/2024 dự báo Bạch Dương sẽ trải qua một ngày thuận lợi. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chần chừ, hãy hành động ngay lập

Tử vi 12 cung hoàng đạo 28/5: Kim Ngưu, Xử Nữ tình yêu bền chặt

09:45:47 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 28/5 - Âm lịch hôm nay 28/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/5/2024

09:36:01 28/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 28/5 và ngày tốt tháng 5

09:29:22 28/05/2024
Xem ngay lịch âm 28/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 28/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Vào ngày 21/4, 22/4 âm lịch, 3 con giáp giàu sang khó ai bì, không thắng lớn cũng trúng đậm

22:12:43 27/05/2024
Xem tử vi cho thấy, tài lộc của những con giáp này có những điểm sáng rực rỡ trong ngày 21/4, 22/4 âm lịch. Bạn đã kiếm được một khoản kha khá hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

3 con giáp được Thần tài xướng tên khi bước sang tháng 5 Âm lịch, vận may lẫn t.iền tài đều như ý

15:58:29 27/05/2024
Dưới sự che chở của Thần tài, 3 con giáp này được hưởng nhiều đặc ân trong tháng 5 Âm lịch.Khi tháng 5 Âm lịch bắt đầu trải ra trước mắt, bầu trời vận mệnh của ba con giáp may mắn này như được Thần tài ghi danh

Tháng 6 rực rỡ: 2 con giáp được quý nhân phù trợ, tài lộc ùn ùn đổ về

15:50:48 27/05/2024
Tháng 6 sẽ mang đến cho 2 con giáp này niềm vui cực lớn. Những người t.uổi Tý với bộ óc thông minh và sự nhanh nhẹn, thường là những nhân vật chính trong những cuốn tiểu thuyết

Tử vi tuần mới (27/5 - 2/6): 3 con giáp may mắn "chạm đỉnh", t.iền bạc đổ về ào ào sau bao ngày chờ đợi

15:48:04 27/05/2024
3 con giáp nào sẽ gặp may mắn trong tuần mới?Tuần mới từ 27/5 đến 2/6 đang đến gần, mang theo những chuyển biến tích cực với hứa hẹn về sự thịnh vượng và may mắn. Đối với 3 con giáp nhất định,

Xin chúc mừng 4 con giáp được Thần tài ghé thăm trong tuần mới, t.iền căng đầy ví, tình rơi đầy tim

15:08:15 27/05/2024
4 con giáp này gặp được nhiều chuyện vui trong tuần mới. Bước sang tuần mới, không khí rộn ràng, hứng khởi bao trùm khắp mọi nẻo đường, nhưng có lẽ niềm vui ấy sẽ đặc biệt

Dự báo vận may của 12 con giáp trong tháng 6 (P1): T.uổi Dần tăng thu nhập, t.uổi Tỵ hứa hẹn nhiều tin vui

14:59:14 27/05/2024
Vận khí của 12 con giáp trong tháng 6 sẽ ra sao?Vào tháng 6 này, bức tranh tử vi của 12 con giáp sẽ hiện lên với những mảng màu khác nhau, mỗi màu sắc đều ẩn chứa những điềm báo thú vị và đáng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Trạm Cứu Hộ Trái Tim mãi mới có tập hay, netizen tấm tắc "xem mà hồi hộp toát mồ hôi"

Phim việt

06:12:07 29/05/2024
Tập mới nhất trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim được nhiều khán giả khen ngợi khi phe nữ chính dần tìm ra cách để trừng trị kẻ phản diện đáng ghét.

Nắng nóng cực độ tăng thêm gần 30 ngày trong năm 2023

Thế giới

06:11:42 29/05/2024
Báo cáo kết luận chính biến đổi khí hậu do con người gây ra là nguyên nhân khiến số ngày nắng nóng cực độ trong năm 2023 trung bình ở tất cả các nơi trên thế giới tăng thêm 26 ngày.

Sườn xào chua ngọt cực đưa cơm nhưng ít ai biết kiểu miền Bắc và miền Nam khác nhau thế này

Ẩm thực

05:58:15 29/05/2024
Trong văn hoá ẩm thực Việt Nam, sườn chua ngọt đã trở thành một món ăn truyền thống được ưa chuộng với sự hòa quyện giữa vị chua thanh và ngọt dịu của nước xốt.

Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz

Hậu trường phim

05:55:29 29/05/2024
Không thể phủ nhận rằng màn thể hiện xuất sắc đến từ nữ chính Anya Taylor-Joy (vai Furiosa) góp công lớn trong việc mang đến một tác phẩm chất lượng.

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

NSƯT Chiều Xuân: 'Không diễn được thì tôi xứng đáng ăn tát'

Tv show

22:34:51 28/05/2024
NSƯT Chiều Xuân tiết lộ, trong bộ phim điện ảnh đầu tiên, chị đã nhờ NSND Thụy Vân tát mình thật mạnh với lý lẽ nếu không diễn đạt thì bản thân xứng đáng ăn tát.

Tuấn Hưng chán nản, Xuân Bắc cùng vợ dự lễ trưởng thành của con trai Bi Béo

Sao việt

22:31:59 28/05/2024
Sau lùm xùm MV mới nhận nhiều ý kiến trái chiều, ca sĩ Tuấn Hưng rất tâm tư, tự hỏi mình có đang đi sai lối. NSND Xuân Bắc cùng vợ dự lễ trưởng thành của con trai.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.