Muôn kiểu khó của tài xế xe tải mùa dịch

Dân tài xế vốn xem hàng, quán là bạn dọc đường nhưng từ ngày có dịch Covid-19 , anh Hòa (38 tuổi) tự mua nồi, xoong, thực phẩm để nấu.

Qua điện thoại, giọng Đặng Văn Hòa (quê Bình Định) vẫn còn rặt chất quê miền Trung. U40 nhưng chưa chịu lập gia đình, cuộc sống của anh vốn ở trên xe nhiều hơn ở nhà. Hỏi khi nào cưới vợ, anh chỉ cười.

“Khỏe mình mà cũng cực cho nhiều người không được ra đường”, anh Hòa kể về những ngày lái xe tuyến Sài Gòn – Tây Ninh, đường vắng, ít kẹt xe và cũng nhiều thứ anh phải làm quen dần trong mùa dịch. “Sợ dịch, sợ lây bệnh từ ai đó lắm chứ vì tiếp xúc, va chạm nhiều nhưng giờ mình không làm thì chủ xe , chủ hàng , bản thân mình đều có cái khó, nhất là nếu mình nghỉ thì không có lương nên thôi cứ chạy”.

Video đang HOT

Muôn kiểu khó của tài xế xe tải mùa dịch - Hình 1

Anh Hòa bên chiếc container lên Tây Ninh chở hàng về cảng Cát Lái, quận 2, TP HCM. Ảnh: Văn Hòa

Dịch Covid-19 khiến nhiều ngành nghề được liệt vào hàng “không thiết yếu” phải tạm dừng. Riêng giới kinh doanh vận tải, đặc biệt các công ty vận chuyển hàng hóa như nơi Hòa đang làm việc vẫn được hoạt động. Nhà trọ thỉnh thoảng ghé qua, còn Hoà chủ yếu sống trên xe ngày qua ngày.

Giới tài xế ôtô liên tỉnh trong khoảng hai tháng qua bắt đầu làm quen với nhiều thứ mới mẻ. Nếu là kinh doanh hộ gia đình, tài xế phải tự đi xin cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm kèm mã QR Code. Với các tài xế làm việc cho công ty, họ bớt được phần này nhờ có người của công ty đó làm thay.

Khi qua địa phận của mỗi tỉnh, tại các chốt kiểm soát, tài xế phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính giá trị 3 ngày và các giấy tờ liên quan đến công việc và lộ trình di chuyển để được qua chốt. Nhưng mỗi tỉnh, thành lại có phương pháp chống dịch và yêu cầu giấy tờ không thống nhất. Nơi phân luồng bằng tem màu, nơi lại giấy xét nghiệm nhanh, hoặc PCR. Chi phí vì thế cũng tăng lên cao. Nhiều tài xế phải tự bỏ tiền làm xét nghiệm mà không thể thanh toán với công ty, vì nhiều lý do liên quan giấy tờ, tiền khoán.

Nhiều tài xế cho biết, có trạm xử lý rất nhanh nhưng cũng có nơi phải đợi nửa tiếng hoặc cả tiếng mới được qua vì lượng xe lớn tập trung cùng lúc, hoặc vì tài xế cung cấp thiếu giấy tờ cần thiết. Một số tỉnh không có trạm test nhanh, tài xế phải quay lại tìm cơ sở y tế dọc đường hoặc quay tận về nơi xuất phát để làm test.

Văn Trọng, 37 tuổi, lái xe container lạnh tuyến Hưng Yên – Hải Phòng, thỉnh thoảng chạy thêm Đà Nẵng – Hải Phòng. Với đặc thù hàng thực phẩm lạnh dành cho xuất khẩu nên thời gian rất quan trọng, nhưng từ khi có nhiều hàng rào chống dịch, thời gian tăng đáng kể. Anh cho biết, bình thường mỗi chuyến cả nằm chờ, lưu kho và di chuyển là 4-6 tiếng, nay tăng lên thành 10-12 tiếng thậm chí 16-18 tiếng. Vì vậy, nhiều tài xế chọn cách di chuyển vào đêm hoặc sáng sớm để thông thoáng hơn.

Dịch khiến nhiều tỉnh áp dụng giãn cách xã hội khiến lượng người tham gia giao thông giảm hẳn. Việc lái xe vì thế cũng bớt phần áp lực nhưng lại nảy sinh nhiều bất tiện, nhất là khoản ăn uống vì nhiều hàng, quán đóng cửa. Như Văn Trọng thậm chí còn không thể ăn gì trên xe, vì khi vào đoạn tắc đường, xe vẫn nhích được chứ không dừng hẳn. Nếu dừng ăn thì gây tắc cho xe khác, mà chạy tiếp thì đói.

Muôn kiểu khó của tài xế xe tải mùa dịch - Hình 2

Nồi cơm, xoong, bếp ga mini, lương thực mang theo phục vụ tự nấu nướng trên xe của anh Hòa.

Trong khi đó, Văn Hoà lại chọn cách tự đi mua nồi, xoong, bếp ga mini, thức ăn mang theo để tự nấu nướng. “Lúc trước khi dịch chưa bùng mạnh, một số nơi còn mở cửa thì mình gọi trước để họ chuẩn bị. Bây giờ hầu như không ai bán nữa nên phải tự xử lý”, anh nói.

Trường hợp của Đinh Công Nam (SN 1989, quê Đồng Nai) cũng giống anh Hòa. Lái xe giao hàng tuyến Sài Gòn – Hà Nội, Nam nói “gần cả tháng qua toàn mỳ gói, lương khô mang theo vì hàng, quán đóng cửa hết”. Nam chạy cùng một đồng nghiệp khác, mất khoảng hơn 30 tiếng để đi từ đầu phía nam ra đầu phía bắc.

Nam nói mình còn trẻ tuổi hơn nhiều mấy anh đồng nghiệp nhưng cũng sở hữu 10 năm lăn lộn với nghề tài xế. Anh kể rằng vài ngày sau “cuốc” xe cuối cùng về đến Sài Gòn, ngày 20/7, nơi tập hợp các xe của công ty Nam làm việc ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, bị phong tỏa do xuất hiện nhiều ca nhiễm. Anh và nhiều đồng nghiệp khác bị “chôn chân” tại đây, không đi đâu được.

“Công ty làm việc với cơ quan chức năng, có xe nào đi giao hàng được thì đi xe đó, không thì mọi người đều ở trên xe hoặc khu nhà ở tập trung dành cho anh em dựng bằng container (có máy lạnh)”, Nam nói. “Đặt hàng shipper giao đồ ăn, nếu vào được thì không sao , không vào được khu phong tỏa thì ăn mì gói. Xe nào anh em tài xế cũng thủ sẵn mì gói, ấm đun siêu tốc hết”.

Muôn kiểu khó của tài xế xe tải mùa dịch - Hình 3

Một tài xế ăn mì gói tại bãi xe nơi anh Nam đang ở và bị phong tỏa do dịch. Ảnh: Công Nam

Gia đình Nam gửi lương thực tiếp tế từ Đồng Nai lên, gạo, rau, thịt có đủ. Bữa ăn ngày 28/8 của Nam và anh em tài xế ngon hơn thường lệ. Nhưng có một khó khăn mà cánh tài xế không giải quyết được, là nỗi nhớ nhà. Văn Trọng đã 2 tháng không được về nhà, dù nhớ vợ con, muốn ôm vợ, hôn con cũng chỉ làm được qua chiếc màn hình điện thoại đã xước vừa bằng lòng bàn tay.

'Lời gửi gắm' dễ thương của chủ nhà khi ô tô đậu trước cửa

Hình ảnh về ý thức đậu xe của các cánh tài xế vẫn là đề tài được nhiều người nói đến.

Những ngày gần đây hình ảnh về chiếc xe hơi đậu trước cửa hàng "nhà người ta" với lời nhắc nhở dễ thương đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Theo đó, hình ảnh về ý thức đậu xe của các cánh tài xế vẫn là đề tài được nhiều người nói đến.

Lời gửi gắm dễ thương của chủ nhà khi ô tô đậu trước cửa - Hình 1
Hình ảnh được chị Thương đăng tải lên Facebook cá nhân của mình.

Chị Nguyễn Thu Thương (Hà Nội) đăng tải tấm hình chia sẻ: "Tôi muốn đăng hình này lên để nhắc nhở ý thức đậu xe của mọi người. Cửa hàng của tôi thường xuyên gặp tình trạng này, tuy nhiên các chủ xe không để lại số điện thoại để chúng tôi liên hệ nên đành phải dùng viết lông để viết lên xe".

Trên hình ảnh chị Thương đăng tải là chiếc xe hơi với dòng chữ: "Học lại văn hoá lái xe nhé, đỗ xe kiểu này thì hàng hoá người ta về kiểu gì? Đừng để phải viết lên xe như thế này một lần nữa, chịu khó lấy cồn lau nhé!".

Nội dung nhắn gửi của chị Thương đã được các cộng đồng mạng truyền tay nhau, kèm theo những lời "có cánh" cho chủ cửa hàng.

Bạn Hương Bii nhận xét: "Chủ cửa hàng còn hướng dẫn sử dụng nữa, thật có tâm quá đi".

Hay bạn Thu Phạm cũng đồng quan điểm: "Người ta viết vậy là có đạo đức rồi, chứ dùng sơn quét lên thì chủ xe lĩnh đủ".

Một tài khoản facebook khác cho rằng: "Nhiều người đậu xe trước cửa hàng nhà người ta rất vô ý thức, được chủ nhà nhắc nhở vậy hy vong không có lần sau".

Lời gửi gắm dễ thương của chủ nhà khi ô tô đậu trước cửa - Hình 2
Hình ảnh về chiếc Honda CR-V bị xịt sơn lên xe do đậu trước cửa nhà người khác được chia sẻ vào tháng 4 vừa qua.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ về những câu chuyện đậu xe thiếu văn hoá. Các chủ xe thường có thói quen "bạ đâu đậu đấy" khiến cho các chủ nhà rất bức xúc.

Chị Phạm Hồng cũng chia sẻ: "Mình cũng từng bị 1 lần, đang mở cửa hàng thì thấy xe ô tô dừng, ban đầu chỉ nghĩ họ xuống sang nhà bên mua đồ một xíu rồi đi, ai dè xe đậu luôn 4 tiếng mới ra, trong khi đó chỗ này không đựơc đậu xe".

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, để tránh làm phiền các chủ nhà, chủ xe muốn đậu xe hay có chuyện gấp gáp thì cũng nên để lại số điện thoại trên xe, như vậy sẽ không gây phiền hà cho cả hai bên.

Thực tế cho thấy những hình ảnh đậu xe thiếu ý thức không còn lạ lẫm với nhiều người. Nhiều chủ xe đã từng "lĩnh" đủ các hậu quả như bị dán băng dính hết toàn bộ thân xe, tạt sơn, dùng đá rạch vào thân xe... Dù bị cộng đồng mạng lên án hay đã từng xử lý hậu quả nhưng nhiều chủ xe vẫn "chứng nào tất nấy".

Theo Luật sư Bùi Quốc Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM nhắc nhở, dù người đậu xe có lỗi, nhưng từng hành vi của mỗi người sẽ bị pháp luật điều chỉnh riêng, do đó là chủ nhà thì cũng cần xem xét "lời nhắc nhở" của mình với các chủ xe. Ví dụ xét riêng về hành vi xịt sơn lên xe người khác trước đây có thể coi là tội cố ý phá hỏng tài sản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20Nhà báo Hàn Ni đưa ra 2 cái tên chị A., anh S. dàn dựng drama bà Hằng: Chỉ vì vài đồng mà sa chân03:17Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:46Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi01:10Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00“Nhất Sinh Nhất Thế” của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị fan Việt kêu gọi tẩy chay04:30Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Trứng gà giả làm từ cao su gây xôn xao Tiktok: Chuyên gia nói gì?00:37Ronaldo tặng áo cho nữ nhân viên bị anh sút trúng11:48Chi Pu âm thầm đổi nghệ danh, comeback giấu mặt, vừa tung MV đã lên thẳng #1 Itunes?00:34Cười xỉu với biểu cảm của bé gái khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 00:30Hương vị tình thân tập 35: Long cõng vợ, đòi ăn giò giữa ban ngày, Thy mỉa Phi "núp váy" Nam, nào ngờ bị chồng bắt gặp01:38Khách hàng cầm búa gõ vỡ kính cường lực khi kiểm tra 00:46Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê10:56Nhâm Hoàng Khang "quay xe", khẳng định việc tung sao kê quỹ Hằng Hữu chỉ là trò hề: "Ở đâu ra mà hack được ngân hàng"03:12Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Về nhà sau cách ly, cụ ông khóc nấc khi phát hiện vợ đã qua đời04:21

Tiêu điểm

Mẫu ô tô giá 147 triệu khiến Kia Morning ‘đứng hình’ với thiết kế tuyệt đẹp so kè Hyundai Grand i10
17:35:04 16/09/2021
Giá xe Mazda 3 sedan tháng 9/2021: Giảm đến 70 triệu đồng
09:05:17 16/09/2021
BMW X5 ra mắt phiên bản SportX Plus thể thao và sang trọng
06:19:58 17/09/2021
Đối thủ Kia Seltos đến từ Trung Quốc chính thức ra mắt
06:14:44 17/09/2021
Ra mắt Hyundai Tucson HEV N-Line Sky, giá 1,149 tỷ đồng
10:55:29 16/09/2021
SUV Hyundai siêu tiết kiệm xăng chốt giá gần 270 triệu đồng
06:11:53 16/09/2021
Giá xe Hyundai Kona tháng 9/2021: Giảm cao nhất 75 triệu đồng
10:43:20 17/09/2021
Toyota Corolla Cross trở nên cơ bắp hơn với gói độ Modellista
10:40:10 17/09/2021
Mazda CX-5 được trang bị hệ dẫn động 4 bánh trên tất cả các phiên bản
11:07:58 16/09/2021
Tốp 10 ô tô điện cỡ nhỏ tốt nhất năm 2021
10:38:00 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
Phạm Hương lần đầu hé lộ chân dung mẹ chồng giàu có quyền lực, chỉ 1 khoảnh khắc là biết yêu chiều cháu nội cỡ nào
10:59:11 17/09/2021
22 ngày Phi Nhung chuyển viện điều trị Covid-19, Facebook chính chủ có chia sẻ đầu tiên
13:09:32 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Thuỷ Tiên và Công Vinh ra khỏi ngân hàng, đứng một mình bên 8 thùng sao kê
14:26:59 17/09/2021
Võ Hạ Trâm khoe khung ảnh "như hai giọt nước" với con gái lai Ấn Độ
11:33:37 17/09/2021

Tin mới nhất

Chevrolet Suburban dành cho chính phủ Mỹ có giá ngang với siêu xe Bugatti Chiron

14:49:37 17/09/2021
Chính phủ Hoa Kỳ vừa đặt hàng những chiếc Chevy đắt nhất từ ​​trước đến nay từ GM với giá 3,6 triệu đô la một chiếc.

5 lời khuyên để giữ lốp ô tô ở tình trạng tốt nhất

14:47:43 17/09/2021
Lốp ô tô là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình vận hành của xe. Nếu bạn thực hiện một số chăm sóc sơ bộ cho lốp xe, tuổi thọ của lốp có thể sẽ lâu hơn.

Mazda CX-5 2022 trình làng

14:44:18 17/09/2021
Bản nâng cấp 2021 của Mazda CX-5 mang một số thay đổi nhất định mà phải chú tâm khá kỹ người dùng mới có thể nhận ra.

Vì sao thay lốp ô tô luôn phải thay theo cặp?

14:41:22 17/09/2021
Chủ xe khi đi bảo dưỡng, sửa chữa thường được garage tư vấn nên thay lốp cả đôi để bảo đảm độ bền và an toàn.

Mobilehome chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

14:37:32 17/09/2021
Nếu được cung cấp đủ năng lượng cần thiết, ngôi nhà di động này có khả năng di chuyển với quãng đường lên đến 730 km.

10 xe bán tải tốt nhất năm 2021, 5 mẫu đang được bán tại Việt Nam

14:33:24 17/09/2021
Tạp chí AutoCar đã bình chọn 10 mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021. Trong số này có 5 mẫu được bán chính hãng tại Việt Nam.

Thị trường ô tô lao dốc, doanh số nhiều mẫu sedan hạng B thấp kỷ lục trong tháng 8

14:30:13 17/09/2021
Phân khúc xe sedan hạng B trong tháng 8/2021 có doanh số thấp kỷ lục khi chỉ đạt 2.084 xe, giảm gần 40% (1.368 xe) so với tháng 7.

Mitsubishi phủ nhận tin đồn dồn sức cho Đông Nam Á, bỏ bê quê nhà khi chỉ dùng khung gầm Nissan giá rẻ để làm xe mới

11:00:44 17/09/2021
Mitsubishi đã phủ nhận thông tin cho rằng họ sẽ dồn sức cho thị trường Đông Nam Á và bỏ bê sân nhà Nhật Bản.

Xem trước Ford Focus 2022 - Đẹp lên nhiều phần khiến fan Việt tiếc nuối

10:49:01 17/09/2021
Rất nhanh sau khi phiên bản thử nghiệm của Ford Focus lộ diện, ảnh dựng đồ họa phiên bản hoàn chỉnh đã xuất hiện trên mạng Internet.

Hoàn thiện sản phẩm - Giá trị riêng của Subaru tại Việt Nam thời Covid-19

10:46:42 17/09/2021
Lựa chọn một hướng đi khác biệt tại thị trường Việt Nam khi chú trọng việc lựa chọn và hoàn thiện sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng, Subaru là hãng xe đặc biệt khi luôn thận trọng duy trì cách tiếp cận và chinh phục thị trường bằ...

4 trường hợp ôtô bị cảnh báo đăng kiểm từ 1.10

09:10:45 17/09/2021
Chủ xe ôtô nên nắm rõ những trường hợp bị cảnh báo đăng kiểm mới nhất để bảo vệ quyền lợi của mình.

Bảng giá xe KIA tháng 9: KIA Cerato tiếp tục ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, lên tới 82 triệu đồng

09:08:07 17/09/2021
Với chính sách ưu đãi tốt, KIA Cerato liên tục là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc hạng C trong vài tháng vừa qua. Tháng 9 này, mẫu xe này tiếp tục hưởng ưu đãi 100& lệ phí trước bạ.

Những điều cần biết trước khi kích hoạt tính năng ẩn cho ôtô

08:31:22 17/09/2021
Các dòng xe được bán ra thường bị ẩn một hoặc nhiều tính năng tùy theo từng quốc gia, người dùng có thể chi tiền để kích hoạt lại những trang bị này.

Ford Fiesta ra mắt phiên bản 2022

07:10:43 17/09/2021
Ford Fiesta 2022 được công bố với 6 phiên bản. Mẫu hatchback đô thị được bổ sung thêm nhiều tính năng vận hành và tiện nghi hấp dẫn hơn.

Hyundai Casper chốt giá chính thức từ 270 triệu đồng

07:07:00 17/09/2021
Hyundai vừa cho phép khách hàng Hàn Quốc đặt hàng crossover cỡ nhỏ Casper với mức giá chính thử 13,85 triệu won (tương đương khoảng 270 triệu đồng).

Sedan mạnh 211 mã lực, nhiều công nghệ tiên tiến, giá gần 560 triệu đồng

06:03:34 17/09/2021
5 tháng sau khi ra mắt ở triển lãm Thượng Hải Auto Show, sedan chạy điện XPeng P5 đã được công bố giá bán tại thị trường Trung Quốc.

Top 10 xe hơi Pháp đẹp nhất trong lịch sử

05:57:12 17/09/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hơi Pháp đẹp nhất từ trước đến nay. Trong đó có Citroen SM, Simca 1200S Coupe, Bugatti Type 35B, Peugeot 504 Cabriolet…

Hyundai Santa Cruz - ôtô mới bán nhanh kỷ lục

05:54:05 17/09/2021
Trong tháng 8, chiếc bán tải Hàn Quốc vượt mẫu xe nội địa là Chevrolet Corvette để trở thành xe mới bán nhanh nhất.

Kia Sorento 2022 phiên bản siêu tiết kiệm xăng, chốt giá 900 triệu đồng

05:50:34 17/09/2021
Kia vừa công bố giá bán Sorento plug-in hybrid (PHEV) 2022. Cụ thể, SUV này có giá 39.578 USD (tương đương 899,62 triệu đồng).

Choáng ngợp trước BST xe cổ Bentley, Cadillac, Ferrari độc nhất vô nhị

05:47:10 17/09/2021
Hơn 250 chiếc ô tô cổ điển lộng lẫy được trưng bày trong bộ sưu tập của gia đình Lee. Có đến bốn chiếc trong số chúng từng giành chiến thắng Best of Show của Pebble Beach - triển lãm ô tô danh giá nhất toàn cầu.

Những điều cần chú ý để kéo dài tuổi thọ ắc quy

21:31:59 16/09/2021
Là bộ phận không thể thiếu trên một chiếc ô tô, nhưng ắc quy lại có tuổi thọ không cao và rất dễ trở thành phế liệu nếu người dùng không biết cách chăm sóc.

Khó khăn vì dịch Covid, vẫn có hơn 10.000 xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 8/2021

20:48:27 16/09/2021
Dù so với tháng 7 có sự sụt giảm mạnh nhưng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 8 vẫn ở mức cao hơn 10.000 xe.

Trung Quốc khuyến khích các hãng sản xuất xe điện hợp nhất

20:44:58 16/09/2021
Việc chính phủ khuyến khích phát triển các phương tiện xanh đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất ôtô điện như Nio Inc, Xpeng Inc và BYD Co Ltd mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc.

Volkswagen giới thiệu bản cập nhật không dây cho ôtô điện

20:10:01 16/09/2021
Các vấn đề phần mềm một năm trước đã làm trì hoãn việc ra mắt mẫu xe Volkswagen ID. Giờ đây, tất cả các mẫu xe ID sẽ được cập nhật không dây.

Kỳ lạ Ford Bronco 2021 "hàng lướt" có giá bán cao gấp đôi giá niêm yết

19:53:41 16/09/2021
Thị trường ôtô thế giới đang trong giai đoạn khủng hoảng nguồn cung. Khách đặt mua Land Cruiser thế hệ mới sẽ phải chờ những 4 năm, còn một chiếc Ford Bronco hàng lướt được trả gấp đôi giá niêm yết.

Có thể bạn quan tâm

Taliban cấm nữ giới vào Bộ Phụ nữ

Thế giới

16:38:55 17/09/2021
Taliban không cho phép các nhân viên nữ vào trụ sở Bộ Phụ nữ ở thủ đô Kabul và chỉ cho phép nhân viên nam vào làm việc.

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới 

Thế giới số

16:36:26 17/09/2021
Chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đang bắt đầu hot và một sản phẩm đã bước qua giai đoạn thoái trào của vòng đời là vô cùng khác nhau.

Xôn xao clip thanh niên đạp cửa bắt quả tang đôi tình nhân đang 'mây mưa' trong phòng trọ, nghi bị bạn gái phản bội

Netizen

16:35:05 17/09/2021
Đang ân ái bên nhau, cặp đôi bất ngờ khi có người đạp cửa xông vào. Tại thời điểm bị bắt quả tang, cặp đôi chưa kịp chỉnh tề lại quần áo.

Rosé chia sẻ về lần đầu dự thảm đỏ thời trang lớn nhất thế giới

Sao châu á

16:33:18 17/09/2021
Rosé (BlackPink) tiết lộ người đầu tiên cô báo tin tham dự Met Gala là chị gái mình.

Apple nói rằng iPhone 13 mini có thể đánh bại iPhone 12 Pro Max về thời lượng sử dụng pin

Đồ 2-tek

16:32:45 17/09/2021
Thử nghiệm của Apple đã cho một kết quả đáng ngạc nhiên, đó là iPhone 13 mini có thể đánh bại iPhone 12 Pro Max trong bài thử nghiệm thời lượng pin phát video trực tuyến.

Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng

Sao việt

16:29:36 17/09/2021
Thủy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên xoay quanh vấn đề sao kê từ thiện, và đặc biệt là tin đồn rầm rộ cả tối qua về buổi tập dượt với ngân hàng.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

Học hành

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu. Công Phượng hào hứng tập luyện

Bóng đá việt nam

16:21:20 17/09/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu sau trận thắng Panama. Công Phượng hào hứng tập luyện.

Chúc mừng 4 cung hoàng đạo thành công rực rỡ khó ai sánh bằng ngay trong tuần mới (20-26/9)

Trắc nghiệm

16:20:27 17/09/2021
Song Tử hãy cho bản thân mình được xả hơi, thư giãn một chút trong tuần này. Bạn đã cố gắng rất nhiều trong thời gian vừa qua rồi mà, nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn sẽ giúp đầu óc của bạn được tỉnh táo hơn.

Lạng Sơn: Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối, “đi đường quyền” liên hoàn vào mặt

Sự kiện nóng

16:11:50 17/09/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội một em nữ sinh ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị bạn học đánh dã man ngay tại lớp. Hình ảnh ghi lại đang được chia sẻ liên tục trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, gây xôn x...

Cảnh quay khiến Kim So Yeon căng thẳng

Hậu trường phim

16:09:03 17/09/2021
Nữ diễn viên Kim So Yeon tiết lộ cảnh quay nhân vật Cheon Seo Jin đẩy Oh Yoon Hee xuống vách đá trong Penthouse khiến cô thấy căng thẳng.

Selena Gomez bị bệnh Lupus, đôi tay run rẩy làm gì cũng khó khăn khiến fan xót xa

Sao âu mỹ

16:05:30 17/09/2021
Selena Gomez là nữ diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất đình đám Hollywood đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm nhất của cuộc sống khi phải đối mặt với căn bệnh Lupus ban đỏ và chứng trầm cảm trong suốt nhiều năm.

Bìa album thời “ơ kìa” của sao Việt: Mỹ Tâm nổi loạn với tóc tém, 1088 chuẩn “oppa” nam thần, nhìn sang MTV “giận tím người”

Nhạc việt

16:04:37 17/09/2021
Âm nhạc được xem như món ăn tinh thần đồng hành cùng bao thế hệ khán giả. Đặc biệt, cuối những năm 1990 đến giữa thập niên 2000 được xem là giai đoạn bùng nổ nhất của làng nhạc Việt với hàng loạt nhóm nhạc, ca sĩ ra đời.

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng!

Sáng tạo

16:04:37 17/09/2021
Chị Nguyễn Hồng Nhung hiện là chủ sở hữu một chuỗi kinh doanh homestay. Mới đây, chị Nhung đã chia sẻ thành quả cải tạo công trình của mình trong nhóm Nghiện nhà trên Facebook.

Nhan sắc tranh cãi của Karina (aespa): Từ chê mạt sát đến khen xinh như AI, là đối thủ của Lisa rồi lại vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

Nhạc quốc tế

16:00:29 17/09/2021
Ngay trước cả khi chính thức debut, Karina đã nhận được sự chú ý của cộng đồng fan Kpop. Cô nàng từng xuất hiện trong khúc WANT của Taemin, đồng thời còn dính đến nhiều tin đồn tiêu cực liên quan đến nói xấu tiền bối.