Muốn kéo dài chân thêm 10cm có được không?

Hiện nay, tổng chi phí tăng chiều cao bằng cách kéo chi với phẫu thuật dự kiến khoảng 80-100 triệu đồng. Thời gian nằm viện khoảng một tuần, nhưng thời gian tái khám kéo dài chân đến chiều dài có thể đạt được và đến khi lành xương có thể kéo dài đến hai năm.

Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp kéo chi để tăng chiều cao, nên tôi rất muốn làm. Xin bác sĩ cho biết chi phí kéo chân để tăng chiều cao là bao nhiêu? Với chiều cao 1,54m tôi muốn cao thêm 10cm nữa có được không? Thời gian nằm viện bao lâu và khi nào đạt được kết quả?

Tú Nhi (Q.Thủ Đức, TP.HCM)

ADVERTISEMENT

Muốn kéo dài chân thêm 10cm có được không? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Định, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân Gia Định , trả lời: Bạn cao 1,54m thì có thể kéo dài thêm 7-8cm, tuy nhiên còn phụ thuộc thực tế như cơ thể bạn có chịu được quá trình đó hay không. Còn việc bạn muốn kéo dài tới 10cm là hơi khó và nguy hiểm.

Hiện nay, tổng chi phí tăng chiều cao bằng cách kéo chi với phẫu thuật dự kiến khoảng 80-100 triệu đồng. Thời gian nằm viện khoảng một tuần, nhưng thời gian tái khám kéo dài chân đến chiều dài có thể đạt được và đến khi lành xương có thể kéo dài đến hai năm.

Tuy nhiên, kéo dài chi cũng có những tai biến nguy hiểm và phát sinh những chi phí ngoài dự kiến như cắt lọc nhiễm trùng, thay khung, uống thuốc, chụp phim kiểm tra… nên không thể trả lời chi phí chính xác được.

Trên đây là dự kiến cho diễn biến một ca bình thường. Bạn có thể đến phòng khám Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân Gia Định để khám và tư vấn phù hợp với cơ thể bạn.

Những nạn nhân kịp lách qua "khe cửa hẹp"

Những năm tháng chinh chiến với cuộc đời làm cho mạch máu người lớn tuổi xơ vữa. Nhưng với không ít người trẻ, chính họ tự phá nát mạch máu của mình.

Video đang HOT

Những nạn nhân kịp lách qua khe cửa hẹp - Hình 1

Bệnh nhân đột quỵ tại Đơn vị chăm sóc mạch vành (CCU), khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Sau những ngày dài nằm trên giường bệnh nặng tại đơn vị chăm sóc mạch vành (CCU), khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh nhân ngơ ngác hỏi bác sĩ điều trị: "Tôi có thể trở lại như ngày xưa được không?".

ADVERTISEMENT

Nở nụ cười động viên nhưng câu trả lời thực sự từ đáy lòng của bác sĩ trưởng khoa Nguyễn Đỗ Anh là: "Với đột quỵ, bác sĩ không phải đấng cứu thế, mà chỉ là người sửa chữa sự cố nghiêm trọng xảy ra cho chiếc xe "cơ thể", giúp chiếc xe ấy chạy nốt quãng đường còn lại của cuộc đời".

Với đột quỵ, bác sĩ không phải đấng cứu thế

T.V.T., sinh năm 1989 (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đang nằm mê man trên giường bệnh tại khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bảy ngày trước đó, T. là một thanh niên sung sức, nặng 105kg, cao 1,75m. Khi đang ăn sáng, uống cà phê, T. ngã do một cơn đau ngực xuất hiện đột ngột kèm theo vã mồ hôi khắp người.

2 tiếng sau cơn đau nhói ngực trái, T. được đưa vào phòng thông tim can thiệp của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, được can thiệp cấp cứu đặt stent mạch vành để giải cứu khỏi cơn nhồi máu cơ tim cấp. Gia đình cho biết T. thất nghiệp trong mấy năm gần đây. Anh có thói quen hút mỗi ngày một gói thuốc từ khi mới 15 tuổi và kéo dài đến nay. Mẹ của T. cũng bị bệnh hẹp mạch vành ở tim.

Vài ngày sau, người nằm kế bên T. cũng là một nam thanh niên cùng độ tuổi. Anh L.V.U., 31 tuổi (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) là nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản. Tuy không có thói quen hút thuốc thường xuyên như anh T. nhưng anh U. thường xuyên uống rượu bia vào dịp cuối tuần. U. còn được phát hiện có tình trạng rối loạn lipid máu. Anh rơi vào tình trạng sốc tim, hiểu nôm na là tình trạng trụy tim mạch, lơ mơ ngay từ khi đến cửa phòng cấp cứu.

Anh U. được cứu sống nhờ người nhà phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện trong thời gian vàng của đột quỵ - thời điểm các bác sĩ có thể can thiệp, làm được điều tốt nhất cho nạn nhân các cơn đột quỵ cấp. Bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh cho biết: thời gian vàng của nhồi máu cơ tim cấp là trong vòng sáu giờ đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng đau ngực, là thời gian trái tim của nạn nhân có cơ may phục hồi và sống sót tốt nhất nếu được các bác sĩ thông mạch máu tim, đặt stent kịp thời.

Những trường hợp như hai thanh niên trên có thể coi như vẫn còn rất may mắn vì kịp thời được cứu sống sau cú tấn công của cơn đột quỵ tim. Bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh ước tính 50% trường hợp bệnh nhân khi bị đột quỵ tim (nhồi máu cơ tim cấp) sẽ tử vong ngay tức thì. Trong 50% còn lại, tỷ lệ tử vong sẽ được kéo giảm từ 30% xuống còn 1-5% nếu được tái thông mạch vành tim cấp cứu. Người lớn tuổi thường là đối tượng tấn công của cơn đột quỵ tim. Tuy nhiên, hiện nay đột quỵ tim không chừa cả người trẻ.

ADVERTISEMENT

Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, người bị đột quỵ được đưa vào hai nơi: khoa Tim mạch can thiệp xử trí các ca nhồi máu cơ tim cấp; khoa Nội thần kinh xử trí các ca đột quỵ não. Theo ghi nhận tại hai nơi này, người bị đột quỵ có xu hướng trẻ hóa. Người trẻ nhất được tiếp nhận là một sinh viên ngành y chỉ mới 19 tuổi, đã tử vong sau cơn nhồi máu não.

Đột quỵ não có hai loại là xuất huyết não (vỡ các mạch máu trong não) và nhồi máu não (tắc các mạch máu trong não, tương tự như tắc các mạch máu trong tim gây nhồi máu cơ tim cấp). Cũng tương tự đột quỵ tim, đột quỵ não nếu nhập viện trong thời gian vàng (trong vòng sáu giờ đầu kể từ khi có triệu chứng) hoặc nếu người bệnh có triệu chứng nghi ngờ đột quỵ não thì sẽ giảm các di chứng nặng nề về sau.

Những nạn nhân kịp lách qua khe cửa hẹp - Hình 2

BS Nguyễn Đỗ Anh - Trưởng khoa mạch can thiệp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Mượn nhầm triệu chứng - cái giấu mặt xảo quyệt của cơn đột quỵ

Để nhận biết dấu hiện đột quỵ, theo bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh, dễ thuộc nhất là nhớ đến cụm từ F.A.S.T. trong đó: (face): gương mặt mất cân đối hoặc méo xệ một bên miệng; (arm): kiểm tra tình trạng hiện yếu hoặc liệt tay, chân; (speech): ngôn ngữ bất thường; (time): thời gian. Nếu xuất hiện một trong ba dấu hiệu kể trên, người bệnh có nguy cơ đột quỵ rất cao. Khi đó, hãy khẩn trương gọi cấp cứu và ngay lập tức đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế có khả năng điều trị đột quỵ.

Tuy nhiên, không phải cơn đột quỵ nào cũng dễ dàng được phát hiện. Cái "xảo quyệt" của đột quỵ chính là khả năng "mượn nhầm triệu chứng". Như trường hợp một thanh niên ngoài 30 tuổi vào cấp cứu vì đau bụng dữ dội vùng thượng vị. Cơn đột quỵ đã đánh lừa được bác sĩ cấp cứu khi nạn nhân bị chuyển lên chuyên khoa tiêu hóa với chẩn đoán có thể bị thủng dạ dày nhưng kết quả không phải. Khi đang được theo dõi tại bệnh viện, nạn nhân đột ngột rơi vào tình trạng sốc với biểu hiện như bị viêm cơ tim. May mắn, các bác sĩ nghi ngờ nạn nhân bị nhồi máu cơ tim cấp nên đã chuyển kịp thời đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

ADVERTISEMENT

Lý giải hiện tượng mượn nhầm triệu chứng, bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh cho biết vùng cơ tim tựa lên cơ hoành và dùng chung dây thần kinh nên khiến bộ não giải mã nhầm cơn nhồi máu cơ tim với cơn đau vùng thượng vị, biểu hiện như nôn ói, đau chấn thủy. Một số trường hợp nhồi máu cơ tim có biểu hiện như bị trúng gió (vã mồ hôi, khó thở...). Đây chính là lý do khiến nhiều người đến bệnh viện quá trễ sau khi tự "sơ cứu" bằng cách cạo gió, tự uống thuốc điều trị đau bao tử...

Theo lý giải của bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh, không phải vô cớ mà cơn đột quỵ tìm đến người này mà tha người kia. Những nạn nhân kịp chạy thoát khỏi cú đánh chết người của đột quỵ không hề biết rằng bản thân mang những yếu tố nguy cơ của đột quỵ: béo phì, rối loạn lipid, hút thuốc lá và gia đình có người mắc bệnh mạch vành.

"Những năm tháng chinh chiến với cuộc đời làm cho mạch máu của người lớn tuổi bị xơ vữa. Nhưng những người trẻ, ngoài lý do có bệnh lý tim mạch nhưng không biết, chính bản thân họ đã tự phá nát những mạch máu của mình bằng lối sống không lành mạnh với bia rượu, thuốc lá, ít vận động, ăn thức ăn nhanh...", bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh cho hay.

ADVERTISEMENT

Những nạn nhân kịp lách qua khe cửa hẹp - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mọi người đều có thể phòng ngừa đột quỵ bằng cách kiểm soát các yếu tố nguy cơ - Ảnh minh họa - Nguồn: www.aamc.org

Làm sao thoát khỏi sự tấn công của đột quỵ?

Nhiều bác sĩ chuyên khoa thần kinh đều cho biết ở thời điểm hiện tại, cách phòng ngừa đột quỵ tốt nhất là phải kiểm soát các yếu tố nguy cơ như: phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch, kiểm soát tình trạng huyết áp, vận động vừa sức, có lối sống lành mạnh...

Sự khó lường của đột quỵ đã khiến nhiều nạn nhân hoàn toàn bất ngờ. Có người sau khi tỉnh dậy đã ngơ ngác hỏi bác sĩ, liệu mình có thể trở lại bình thường như lúc xưa. Thật ra, những bệnh lý liên quan đến tim và não nếu đã xảy ra đều để lại những hậu quả rất lớn.

Theo con số thống kê của bác sĩ Võ Văn Tân - Trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định, sau những ngày dài nằm viện với chi phí điều trị xấp xỉ 100 triệu đồng, đến 30% nạn nhân đột quỵ còn sống sót sẽ rơi vào trầm cảm.

Ngoài việc phải tập vật lý trị liệu, họ phải uống thuốc cho đến cuối đời. Việc bỏ thuốc đồng nghĩa với sự xuất hiện trở lại của cơn đột quỵ. Những thói quen trước kia sẽ phải thay đổi theo hướng có chừng mực hơn, kể cả sinh hoạt tình dục. Nếu nạn nhân là trụ cột của gia đình, áp lực cuộc sống sẽ khiến họ càng dễ rơi vào trạng thái trầm uất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ai hay đau nhức xương khớp nhớ kiêng ăn 6 món, đặc biệt món số 1 càng dùng bệnh càng tăng nặng
22:21:16 24/09/2022
3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng
22:41:32 24/09/2022
Các nhà khoa học lại phát hiện ra cách lạ có thể chống lại bệnh tiểu đường
06:07:01 25/09/2022
Hay đau bụng, đi khám phát hiện ung thư
07:58:38 25/09/2022
Bộ Y tế họp khẩn ứng phó với số ca mắc Adenovirus tăng cao
11:11:14 25/09/2022
'Kẻ thù' của thận
07:44:20 26/09/2022
5 kiểu ho chứng tỏ phổi tổn thương, ung thư "rình rập"
08:36:22 26/09/2022
Bị co giật: Khi nào cần phải đi cấp cứu?
06:24:35 25/09/2022
TP.HCM: Gia tăng số người cao tuổi bị ung thư da
07:54:17 25/09/2022
Ăn mấy bữa trong ngày là tốt nhất?
07:51:40 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc
07:16:12 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Chính thức: Bão Noru giật cấp 14 vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
08:24:31 26/09/2022
Dàn Hoa hậu Hong Kong hội ngộ, xin TVB cơ hội việc làm
06:21:55 26/09/2022
Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?
07:08:49 26/09/2022
Tạ Đình Phong và Trần Quán Hy: "Nghiệt duyên" khi từng cùng mê đắm 1 mỹ nữ không phải Trương Bá Chi
08:15:50 26/09/2022
Duy Mạnh nhận xét thẳng về em trai Sơn Tùng trước ồn ào, tiên tri luôn về sự nghiệp gây ngỡ ngàng
08:13:40 26/09/2022
Đi chơi, con gái hỏi một câu khiến mẹ đau thắt lòng
07:21:45 26/09/2022
Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?
06:26:14 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cảnh báo nguy hiểm pho mát nhập khẩu từ Pháp có thể chứa kim loại

08:52:20 26/09/2022
Ăn phải thực phẩm chứa kim loại chì có nguy cơ phá hoại não rất cao. Bởi vì, khi lượng chì vượt quá mức cơ thể cho phép sẽ kết hợp với các Protein và axit amin gây tắc nghẽn nguồn cung cấp dinh dưỡng cho não, gây tổn thương tế bào não v...

Hãng Pfizer đồng ý giảm số lượng vaccine ngừa COVID-19 bàn giao cho Chính phủ Mỹ

21:11:53 25/09/2022
Ngày 22/9, hãng sản xuất dược phẩm Pfizer cho biết Mỹ đang giảm đáng kể số lượng đặt mua vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech tài trợ cho các quốc gia nghèo trong năm nay do nhu cầu tiêm phòng giảm tại các quốc gia này

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn

20:50:26 25/09/2022
Thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hay độc tố trong đồ ăn là nguyên nhân chính gây bệnh, gây hại cho trẻ, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn

Chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

11:20:32 25/09/2022
Để chuẩn bị mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, thống kê số trẻ em trên địa bàn từ 6 tháng tuổi đến...

Cảnh báo ung thư da ở người cao tuổi

11:00:54 25/09/2022
Để phòng tránh ung thư da và có một làn da khỏe mạnh, bác sĩ Tòng khuyến cáo mọi người hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng 10 sáng đến 3 giờ chiều; sử dụng kem chống nắng thường xuyên; che chắn làn da khi ra ngoài trời n...

Kiểm soát cơn đau do chấn thương tủy sống nhờ 5 thay đổi này

10:50:11 25/09/2022
Nhiều bệnh nhân bị chấn thương nặng, bao gồm cả vết thương tủy sống, có xu hướng trở nên trầm cảm và lo lắng. Trong tình huống như vậy, cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn, khiến quá trình hồi phục trở nên khó khăn. Do đó, việc tìm kiếm p...

Viêm phổi và viêm phế quản khác nhau thế nào?

10:43:16 25/09/2022
Nếu bạn bị ho, sốt và ngực cảm giác như bị tắc nghẽn bởi có chất nhầy, vậy rốt cuộc bạn mắc viêm phế quản hay viêm phổi? Cả hai đều là bệnh nhiễm trùng phổi với các triệu chứng tương tự nhau, đặc biệt chúng còn làm người bệnh đau đớn hơ...

Đau thần kinh tọa nguy hiểm thế nào mà khiến Mike Tyson phải ngồi xe lăn?

08:52:59 25/09/2022
Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson bị đau thần kinh tọa khiến ông không thể đi lại, thậm chí không thể nói chuyện. Cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không?
ADVERTISEMENT

Trên 65 tuổi, điều này có thể giúp bạn sống thọ hơn

08:21:34 25/09/2022
Nếu bạn đang muốn sống thọ hơn, đây có thể là một trong những chìa khóa để bạn kéo dài tuổi thọ.Có nhiều thói quen lành mạnh có thể giúp sống thọ hơn, đặc biệt là khi bạn già đi

Thay thế 30 phút lướt mạng bằng tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

06:31:25 25/09/2022
Các nhà nghiên cứu Đức cho biết, thay thế 30 phút sử dụng mạng xã hội mỗi ngày bằng hoạt động thể chất có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Bác sĩ chỉ dẫn nên uống thuốc bổ vào giờ nào là tốt nhất

05:53:21 25/09/2022
Đối với thuốc chữa bệnh, thời điểm uống rất quan trọng. Và ngay cả với thuốc bổ, thời điểm uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Có bầu 24 tuần, mẹ Hà Nội đau bụng đi khám phát hiện khối u buồng trứng xoắn hoại tử

22:15:32 24/09/2022
Dù đang mang thai ở tuần thứ 24 nhưng các bác sĩ vẫn phẫu thuật thành công khối u buồng trứng xoắn, hoại tử và hiện sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn định

Tình hình các loại dịch bệnh mới nhất tại TP.HCM

16:16:22 24/09/2022
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM về tình hình dịch bệnh mới nhất, ca bệnh Covid-19 mắc mới tăng nhẹ so với vài ngày trước, số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao

Ngày qua, Nhật Bản tiếp tục có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

15:43:38 24/09/2022
Tính đến sáng 24/9, thế giới ghi nhận 619.523.026 ca nhiễm COVID-19 và 6.537.987 ca tử vong do dịch bệnh này. Trong 24 giờ qua, Nhật Bản tiếp tục là quốc gia ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ( 78.058 ca) trong khi Mỹ có số ng...

Phát hiện loại virus giống SARS-CoV-2 trong cơ thể dơi ở Nga có thể lây sang người

08:31:48 24/09/2022
Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại virus giống SARS-CoV-2 ẩn náu trong cơ thể dơi ở Nga có thể lây sang người

Phát hiện một loại quả tuyệt vời giúp kéo dài tuổi thọ

08:27:30 24/09/2022
Những loại thực phẩm này cung cấp hầu hết các chất dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, như béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Porsche 718 Boxster T với gói nâng cấp trị giá hơn 900 triệu đồng

Siêu xe

09:45:49 26/09/2022
Chiếc Porsche 718 Boxster T có hơn 20 tùy chọn trang bị bổ sung. Tổng chi phí để sở hữu xe là hơn 5,1 tỷ đồng. Bên cạnh dòng 718 Cayman mui cứng, biến thể mui mềm 718 Boxster cũng được phân phối tại Việt Nam

Cá nướng: 4 cách làm thơm ngon, hấp dẫn mang đến bữa ăn lạ miệng

Ẩm thực

09:45:24 26/09/2022
Cá nướng là món ăn dân dã, mộc mạc rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đặc biệt món ăn còn thường xuyên được dùng để chiêu đãi khách khứa, bạn bè

Nguy cơ điện sớm tăng giá

Đời sống

09:45:22 26/09/2022
Đề xuất Tập đoàn điện lực VN (EVN) sẽ được tăng giá điện sinh hoạt khi các chi phí đầu vào biến động, làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 1% đến dưới 5%, thay vì 3% như quy định hiện hành của Bộ Công thương đang gây nhiều tranh cãi

Johnny Trí Nguyễn tâm sự về cái 'đủ' trong cuộc sống: Lý do chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu?

Show việt

09:44:59 26/09/2022
 Không còn tung hoành trên phim trường, Johnny Trí Nguyễn chọn cho mình cuộc sống điền viên ở võ đường Liên Phong, hiếm hoi tiết lộ những góc khuất trong cuộc hôn nhân đầu tiên

Lý Thấm vượt mặt Dương Tử nhưng bị Lộ Tư, Thư Hân cho hít khói thành tích

Phim châu á

09:44:43 26/09/2022
Mùa hè năm 2022 này có thể nói là vô cùng nhộn nhịp với loạt phim cổ trang của nhiều tiểu hoa sau 90. Sau thành công của loạt bom tấn Hoa ngữ của Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân, Lưu Diệc Phi... thì Thỉnh Quân của Lý Thấm, Nhậm Gia Luân cũng l...

YouTuber kiểm tra độ bền của Apple Watch bằng búa: Bàn vỡ trước đồng hồ

Thế giới số

09:44:12 26/09/2022
Mới đây, kênh YouTube TechRax đã thực hiện các bài kiểm tra độ bền của Apple Watch Ultra bằng cách thả rơi, dùng búa đập liên tục để kiểm tra mặt kính tinh thể sapphire

SUV điện Xpeng G9 của Trung Quốc có phạm vi hoạt động 700 km

Ôtô

09:43:35 26/09/2022
Mẫu SUV điện Xpeng G9 có khả năng sạc điện được cho là nhanh nhất hiện nay, chỉ cần 5 phút là có thể chạy quãng đường 200 km

ĐT Malaysia tiếp tục gây 'sốc' tại King's Cup

Bóng đá thế giới

09:42:18 26/09/2022
Sau khi hạ chủ nhà Thái Lan, Malaysia tiếp tục gây ấn tượng khi cầm hòa đội bóng hơn 40 bậc FIFA là Tajikistan trong 90 phút trận chung kết King s Cup 2022

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, có gì độc đáo?

Đồ 2-tek

09:41:59 26/09/2022
iPhone 14 series chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu, nhưng những tin đồn về thế hệ iPhone đã bắt đầu xuất hiện mà khiến các iFan vô cùng hào hứng

Thùy Tiên tung ảnh hiếm cùng HIEUTHUHAI, hành động đặc biệt chưa từng làm với Quang Linh

Sao việt

09:40:09 26/09/2022
Mới đây, Thùy Tiên tổ chức buổi gặp gỡ người hâm mộ tại TP.HCM. Rapper HIEUTHUHAI và diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt trong fan meeting của hoa hậu đình đám

Dự trữ dầu của Mỹ thấp kỷ lục trong gần 40 năm

Thế giới

09:39:38 26/09/2022
Dự trữ dầu thô giảm gần 7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/9, xuống 427,2 triệu thùng - mức thấp nhất kể từ năm 1984, tờ WSJ cho biết. Theo báo cáo, đây là lần đầu tiên SPR chứa ít dầu như vậy trong kho thương mại kể từ năm 1983

Tắm bằng 4 loại nước 'thần dược' này đảm bảo sạch mụn và se khít lỗ chân lông

Làm đẹp

09:38:17 26/09/2022
Viêm lỗ chân lông hay còn gọi là viêm nang lông là một trong những căn bệnh thuộc về viêm da, thường có biểu hiện là các nốt nhỏ màu đen hoặc nâu đỏ, đôi khi có cả mủ mọc lên ngay tại các lỗ chân lông