Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này

Đa phần mọi người có xu hướng nêu các mục tiêu tài chính của họ là muốn nhiều hơn nữa thay vì làm rõ mọi thứ. Đây chắc chắn không phải là một mục tiêu THÔNG MINH.

(*) Bài viết là chia sẻ của Eric Roberge, chuyên gia hoạch định tài chính, người sáng lập Beyond Your Hammock và người dẫn chương trình podcast Beyond Finances.

Nếu đã từng đọc những bài viết về phát triển cá nhân hoặc sự nghiệp, bạn chắc hẳn đã nghe nói về các mục tiêu “THÔNG MINH” (SMART). Từ viết tắt này là cách để bạn dễ nhớ về cấu trúc giúp thiết lập các mục tiêu tốt hơn, bao gồm Cụ thể (Specific), Có thể đo lường (Measurable), Khả thi (Actionable), Thực tế (Realistic) và Có thời hạn (Time-bound).

Tuy nhiên từ việc áp dụng thực tế vào lý thuyết lại là một câu chuyện khác. Điều này có thể giải thích vì sao rất nhiều người đặt ra cho mình một mục tiêu tài chính rất tệ và nó dẫn họ đến thất bại thay vì thành công.

Nếu mục tiêu của bạn là có “nhiều tiền hơn” thì bạn rất có thể đang gặp vấn đề

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này - Hình 1

Mục tiêu tài chính tệ nhất mà phần lớn mọi người đặt ra là có “nhiều tiền hơn”. Khi tôi hỏi mọi người về mục tiêu, họ thường đưa ra các câu trả lời khác nhau nhưng đều có nội dung chính như vậy.

Có thể bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn hoặc tiết kiệm tiền hơn hoặc đầu tư nhiều tiền hơn và nhận được lợi tức cao hơn từ những khoản đầu tư đó. Dù mong muốn đó là gì, đa phần mọi người có xu hướng nêu các mục tiêu tài chính của họ là muốn nhiều hơn nữa thay vì làm rõ mọi thứ.

Đây chắc chắn không phải là một mục tiêu THÔNG MINH. Mục tiêu này không cụ thể và không thể đo lường được nên cũng khó để hành động, không thực tế hoặc không bị ràng buộc về thời gian.

Vấn đề lớn nhất của việc đặt “nhiều tiền hơn” thành mục tiêu muốn theo đuổi là khi bạn muốn nhiều hơn thì thật khó để xác định thế nào là đủ. Đó hoàn toàn có thể là nguyên nhân sâu xa của những thất bại hoặc sự không thoả mãn về tiền bạc của chính bạn.

Tại sao những mục tiêu như “kiếm và tiết kiệm nhiều tiền hơn” lại không hợp lý?

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này - Hình 2

Có một số điều xảy ra khi bạn đặt mục tiêu của mình có dạng “tiết kiệm nhiều hơn” hoặc “kiếm được nhiều tiền hơn” thay vì khiến chúng trở nên cụ thể. Điều khó khăn nhất chính là bộ não của chúng ta có khả năng thích nghi rất nhanh với môi trường xung quanh, thói quen và cuộc sống hàng ngày.

Khi nói đến cách chúng ta cảm thấy và những gì chúng ta muốn, hiện tượng này thường được gọi là hiệu ứng thích nghi với sự hưởng thụ. Điều này có nghĩa rằng dù chúng ta cảm thấy tuyệt vời hay khủng khiếp đến mức nào, chúng ta đều có xu hướng nhanh chóng trở lại trạng thái cảm xúc bình thường.

Tất nhiên, điều này có tính hai mặt, mang lại cả điều tốt và không. Nó có nghĩa là ngay cả khi bạn phải trải qua một thất bại nghiêm trọng hoặc điều gì đó không được suôn sẻ, cảm xúc của bạn rồi sẽ trở lại, như chưa từng có chuyện xảy ra và điều này hoàn toàn có thể nhanh hơn những gì bạn tưởng.

Nhưng điều này cũng có nghĩa là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, chúng ta sẽ quen với điều đó rất nhanh. Những điều mới mẻ và tuyệt vời nhanh chóng trở nên bình thường, mất dần sự phấn khích nhanh hơn bạn tưởng.

Vì vậy, khi bạn được tăng lương , ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt. Nhưng đến lần nhận lương thứ 3 hoặc thứ 4, bạn không còn cảm thấy như trước nữa, thích nghi rất nhanh chong và quay lại muốn “nhiều hơn” một lần nữa.

Video đang HOT

Hoặc có thể nhân cơ hội đó để tăng số tiền tiết kiệm của mình. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy rất tự hào vì đã làm được điều đó nhưng rồi nhanh chóng coi là điều hiển nhiên và bắt đầu tự vấn: “Sao mình không thể tiết kiệm nhiều hơn nữa?”.

Khi mục tiêu chỉ là “nhiều hơn” và không có điểm nào để xác định là “đủ”, bạn sẽ bị cuốn vào chu kỳ không bao giờ kết thúc của việc nhanh chóng thích nghi với tiêu chuẩn mới. Điều này khiến bạn cảm giác như bạn đang quay trở lại nơi bắt đầu (ngay cả khi đã đạt được tiến bộ).

Vậy làm thế nào để bạn có thể đặt ra các mục tiêu tài chính tốt hơn, có ý nghĩa hơn và hữu ích hơn?

Mẹo giúp bạn xác định bao nhiêu là đủ và cách đặt mục tiêu tài chính tốt hơn

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này - Hình 3

Điều đầu tiên giúp bạn đặt ra các mục tiêu tài chính tốt hơn là làm cho chúng cụ thể và dứt khoát. Bạn cần biết bao nhiêu là đủ để làm những gì bạn thực sự muốn. Khi hiểu được điều gì là quan trọng đối với mình, bạn sẽ dễ bỏ đi những thứ không phù hợp với các giá trị đó và tập trung hơn vào những gì mình thực sự quan tâm.

Khi xác định bao nhiêu là đủ, việc này sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn nghĩ đến những thứ ít hữu hình hơn hoặc không có giá trị cụ thể như bao nhiêu là đủ để nghỉ hưu ở độ tuổi mình muốn hoặc cần bao nhiêu để đảm bảo cuộc sống hiện tại mà không làm ảnh hưởng tương lai tài chính.

Khó nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Bạn có thể đến gặp những nhà lập kế hoạch tài chính chuyên nghiệp để có được con số chính xác cho những gì bạn muốn hoặc đơn giản hơn là tự mình thực hiện. Hãy thử những điều này để bắt đầu xác định thành công thực sự với bạn là thế nào qua các thuật ngữ cụ thể và có thể đo lường được:

Nghĩ về cuộc sống lý tưởng của bạn hiện tại và tương lai

Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn và hình dung cuộc sống trong mơ của bạn trông như thế nào. Bạn sống ở đâu và thích làm công việc gì hoặc dành thời gian để làm tình nguyện và tham gia vào các hoạt động khác?

Bạn có sở thích cụ thể nào không? Có những kỹ năng nào bạn cần cải thiện không? Bạn trải qua cuộc sống hàng ngày của mình thế nào?

Hãy dành một chút thời gian để mơ mộng và ghi lại những gì nổi bật nhất. Nhưng hãy cẩn thận bởi những câu trả lời đầu tiên có thể khiến bạn liên tưởng đến ngay hình ảnh của chiếc xế hộp xa xỉ hay ngôi nhà rộng vài trăm mét vuông ở nơi phố xá đắt đỏ. Tất nhiên, có được là điều thật tuyệt nhưng liệu chúng có thực sự khiến bạn hạnh phúc hơn những lựa chọn khác (ít tốn kém hơn) không?

Hãy nhớ rằng, chúng ta thích nghi với cái mới rất nhanh chóng. Đó là lý do lớn khiến chúng ta có xu hướng hối tiếc về số tiền đã chi ra để mua sắm vật chất .

Khi bạn nghĩ về cuộc sống lý tưởng của mình, hãy tập trung nhiều hơn vào những điều đem lại hạnh phúc lâu dài cho mình như sự trải nghiệm, cách kiểm soát sử dụng thời gian và chất lượng của các mối quan hệ.

Một điều khác giúp bạn đi đúng hướng hơn là hiểu rõ giá trị của bạn và điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Ví dụ: nếu với bạn gia đình là điều vô cùng quan trọng thì cuộc sống lý tưởng của bạn có thể là dành nhiều thời gian hơn cho các thành viên trong gia đình, không nhất thiết phải là cùng nhau ăn những bữa ăn đắt đỏ.

Tính toán chi phí và chọn điểm xuất phát

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này - Hình 4

Hãy xem những gì bạn đã viết ra như những điểm nổi bật trong cuộc sống lý tưởng của bạn và từ đó ước tính xem chúng tốn bao nhiêu tiền. Một số ví dụ về các ưu tiên của bạn có thể là:

Du lịch đến các quốc gia bạn chưa từng đặt chân;

Bắt đầu hoạt động kinh doanh riêng;

Kết hôn hoặc cóp chi phí học hành cho con cái;

Tự do tài chính để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

Khi bạn xác định được điều gì là quan trọng, hãy bắt đầu tính toán chi phí cho các hạng mục này. Bạn chỉ cần xác định một con số cụ thể như là điểm bắt đầu và sau đó có thể chủ động hơn khi hành động thực sự, điều chỉnh khi có thứ thay đổi.

Hiểu rõ mục đích và bắt đầu hành động

Một trong những vấn đề lớn nhất của mục tiêu “nhiều tiền hơn” là nó khá vô nghĩa. Song khi đã cụ thể hoá và khiến những gì bạn muốn trở nên hữu hình hơn cũng như đưa ra các con số để bắt đầu, bạn đang có cái nhìn rõ ràng hơn.

Bạn cũng xác định được một cách rõ ràng lý do tại sao bạn muốn điều đó hoặc tại sao một ưu tiên hoặc mục tiêu cụ thể lại quan trọng với bạn đến vậy. Càng hiểu rõ mục đích, bạn sẽ càng dễ thực hiện công việc cần thiết để đạt được, có động lực hơn để không ngừng tiến về phía trước.

Một điều quan trọng là hãy thừa nhận sự tiến bộ của bạn trong suốt chặng đường và kỷ niệm các mốc quan trọng hoặc thành tích nhỏ dẫn bạn đến mục tiêu cuối cùng. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn, hào hứng hơn khi làm theo kế hoạch hành động để đi từ vị trí hiện tại đến nơi lý tưởng mà bạn muốn.

Thật khó để biết phải làm gì để có được “nhiều hơn”. Thực tế hơn nhiều khi xác định một điểm cụ thể bạn muốn đạt tới và làm việc lùi lại từ đó để chọn các hành động cụ thể cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

Áp dụng công thức "3 tiêu 7 tiết kiệm", gia đình ở Hải Phòng mua được nhà, gửi tiết kiệm 1,2 tỷ còn bớt nỗi lo trong mùa dịch

Câu chuyện "vén khéo" chi tiêu của chị NTH dưới đây có thể là động lực giúp các cặp vợ chồng trẻ có hướng chi tiêu tốt hơn trong cuộc sống.

Áp dụng công thức 3 tiêu 7 tiết kiệm, gia đình ở Hải Phòng mua được nhà, gửi tiết kiệm 1,2 tỷ còn bớt nỗi lo trong mùa dịch - Hình 1

Câu chuyện chi tiêu của các cặp vợ chồng trẻ như thế nào là hợp lý nên "ăn chắc mặc bền" hay tận hưởng mới luôn là đề tài bàn tán sôi nổi. Mỗi người một quan điểm và một cách sống khác nhau nhưng tựu trung lại vẫn là để cuộc sống của chính bạn thoải mái và hợp lý nhất.

Còn với riêng chị NTH (hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hải Phòng) thì chị lựa chọn cách đầu tiên, để giữ sự ổn định cho tương lai tài chính của cả gia đình.

Được biết ngay từ khi cưới nhau, vợ chồng chị đã đồng lòng thống nhất quan điểm cho mục tiêu tài chính của mình.

Công thức thu chi mỗi tháng của gia đình chị sẽ là:

100% Thu nhập - 30% chi tiêu = 70% tích lũy.

Về thu nhập

Từ đầu năm đến nay thu nhập của hai vợ chồng chị H vẫn ổn, chỉ mất khoản thu KPI 1 tháng lương do ảnh hưởng của dịch. Chồng H thì 6 tháng đầu năm cũng kiếm được thêm nhờ làm việc bên ngoài, thu nhập tốt hơn năm ngoái. Nhưng từ tháng 7 chuyển hướng làm công việc khác nên thu nhập giảm đi.

Tổng thu nhập của hai vợ chồng là 37 triệu/tháng.

Các khoản chi trung bình trong 1 tháng của chị TH:

Áp dụng công thức 3 tiêu 7 tiết kiệm, gia đình ở Hải Phòng mua được nhà, gửi tiết kiệm 1,2 tỷ còn bớt nỗi lo trong mùa dịch - Hình 2

Do dịch bệnh nên năm nay gia đình NTH chi tiêu tiết kiệm hẳn, nhất là trong khoản vui chơi. Số tiền này như 2 năm trước gia đình thường chi là 30 triệu nay được tiết kiệm toàn bộ. Khoản tiền này chị H để ra để dành chống dịch và giúp đỡ người thân khi khó khăn.

Tổng chi trung bình trong 8 tháng vẫn trong tầm kiểm soát là 11 triệu/tháng đúng bằng 30% mà hai vợ chồng đã quy định.

Nếu 4 tháng cuối năm vẫn duy trì ổn định mức thu nhập và chi tiêu như thế này thì gia đình chị H sẽ đạt deadline tiết kiệm được 70% như kế hoạch đề ra đầu năm.

Áp dụng công thức 3 tiêu 7 tiết kiệm, gia đình ở Hải Phòng mua được nhà, gửi tiết kiệm 1,2 tỷ còn bớt nỗi lo trong mùa dịch - Hình 3

Không gian sống của gia đình chị TH.

" Mình vẫn sống tốt giữa thành phố nhỏ xinh Hải Phòng và cảm thấy may mắn khi vẫn còn an toàn và không mất thu nhập trong mùa dịch. 1 năm kinh tế buồn nên mình và chồng luôn động viên nhau là phải càng cố gắng chi tiêu hợp lý hơn nữa ", chị H cho biết thêm.

Bất ngờ hơn, không chỉ trong mùa dịch chị H có cách chi tiêu tiết kiệm, biết vun vén như vậy mà chị H cho biết ngay từ khi lấy nhau hai vợ chồng đã lên kế hoạch cho cuộc sống của mình và cố gắng tiết kiệm 70% thu nhập rồi.

Chị H cho biết, hai vợ chồng lấy nhau vào năm 2009. Trong 6 năm sau khi kết hôn, hai vợ chồng cố gắng làm việc và đã tích lũy được 630 triệu. Tới năm 2015 thì hai vợ chồng mua được nhà với giá 800 triệu. Số tiền 200 triệu còn thiếu, hai vợ chồng đi vay ngân hàng. Đến tháng 12/2016, hai vợ chồng chị H đã trả hết số nợ này.

" Từ năm 2017 đến thời điểm này vợ chồng mình đã tiếp tục tích lũy và để được 1 khoản tiền 1,2 tỷ gửi ngân hàng hưởng lãi suất. Hai vợ chồng không phải có nhà, có tiền trong ngân hàng mà không tiết kiệm nữa. Chúng mình vẫn tiếp tục kế hoạch "3 tiêu 7 tiết kiệm" để lo cho các con trong tương lai ".

Áp dụng công thức 3 tiêu 7 tiết kiệm, gia đình ở Hải Phòng mua được nhà, gửi tiết kiệm 1,2 tỷ còn bớt nỗi lo trong mùa dịch - Hình 4

Áp dụng công thức 3 tiêu 7 tiết kiệm, gia đình ở Hải Phòng mua được nhà, gửi tiết kiệm 1,2 tỷ còn bớt nỗi lo trong mùa dịch - Hình 5

Ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên sẽ khiến bạn "mê mệt"
13:01:33 23/10/2021
Phố Nhà xứng đáng được gọi tên trong hạng mục nhà "share chung" vì ý tưởng độc lạ và gác mái ấn tượng
06:53:14 24/10/2021
Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Dù thích đến mấy cũng không được giữ những đồ vật này trong nhà
09:42:03 24/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Nên trồng đào, tre trúc trước cửa nhà, còn loại cây này thì tuyệt đối không!
15:40:27 23/10/2021
5 loại thịt bò "bẩn nhất chợ" người bán không bao giờ tiết lộ, mua về "tiền mất tật mang"
07:42:41 23/10/2021
Kinh nghiệm từ những lão nông, cắt tỉa 7 cành này mỗi năm hoa hồng sẽ nở đầy chậu
21:03:00 23/10/2021
Căn hộ 71m² với điểm nhấn mái vòm ấn tượng có chi phí hoàn thiện 300 triệu đồng ở Hà Nội
14:57:30 23/10/2021
Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất!
16:31:20 23/10/2021
7 cách hay ho giúp chị em sắp xếp các bộ nồi nấu ăn gọn gàng và khoa học
12:59:20 23/10/2021
Đặt 5 thứ này ở đầu giường chẳng khác nào rước hoạ vào thân, cẩn thận kẻo tinh thần bất an, sức khoẻ giảm sút
10:05:55 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện đồ lót ren mỏng tang, uốn éo khoe triệt để đường cong nóng bỏng mắt
12:29:20 24/10/2021
Vợ xồng xộc từ nhà tắm lao ra rồi ném chiếc váy trắng xuống trước mặt chị chồng khiến cả nhà tôi tái mặt
12:05:46 24/10/2021
Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào
14:59:11 24/10/2021
Chăm chị chồng ở cữ suốt 3 tháng ròng, ngày tôi về, chị đưa hộp quà khiến tôi tê tái cõi lòng
12:23:55 24/10/2021
Con gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện!
12:54:05 24/10/2021
Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa
13:05:24 24/10/2021
Trong khi 3 bố con tôi vật lộn với bữa ăn tối thì vợ ngồi thư thái uống cà phê một mình trong quán đối diện
12:16:04 24/10/2021
Khán giả bất ngờ 'quay xe', khen Trấn Thành tới tấp sau khi lên sóng bất chấp ồn ào từ thiện
12:20:37 24/10/2021
Mẹ chồng xởi lởi bảo cho cháu 5 triệu tiền bỉm sữa, thấy tiền đến tôi cứng họng vì hụt mất 50k
14:20:36 24/10/2021
Chưa từng có tiền lệ: Paparazzi theo chân nữ minh tinh đình đám hẹn hò, ai dè "tóm sống" cảnh đằng trai trơ trẽn ngoại tình
14:35:51 24/10/2021

Tin mới nhất

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

12 loại hoa cho người mới bắt đầu làm vườn

14:42:00 24/10/2021
Hoa cosmo, hướng dương... đều dễ nảy mầm và không cần chăm sóc nhiều vẫn có thể sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp.

Nhà ống có 3 khoảng sân vườn xuyên suốt tạo không gian xanh mát mẻ quanh năm không cần điều hòa

10:04:30 24/10/2021
Với kích thước điển hình của nhà phố với chiều dài gấp nhiều lần chiều rộng, kiến trúc sư đã linh hoạt thiết kế các khoảng sân với nhiều cây xanh, tạo không gian hài hòa, mát mẻ cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi

09:51:39 24/10/2021
Có rất nhiều người thường xuyên tự hỏi tại sao mình làm việc quần quật chẳng kém gì ai mà không mấy dư dả, thậm chí còn phải thường xuyên vay mượn mới có thể tạm sống qua ngày được.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp

20:51:59 23/10/2021
Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo, ẩn chứa nhiều giá trị ý nghĩa và những truyền thuyết ít người biết đến. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách trồng loài hoa tuyệt đẹp này trong bài viết sau đây.

13 mẫu giường ngủ thông minh dành cho phòng ngủ nhỏ

15:34:21 23/10/2021
 Điều tuyệt vời nhất là bạn sở hữu một trong những mẫu giường ngủ này cho căn phòng nhỏ bé của mình.

17 ý tưởng tận dùng nội thất cũ

11:33:18 23/10/2021
Chỉ một chút sáng tạo, bạn đã có thể tiết kiệm được tiền mua nội thất mới cũng như hạn chế thải rác ra môi trường.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù

06:14:19 23/10/2021
Những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây đảm bảo sẽ giúp cánh đàn ông từ chỗ túng thiếu trở nên dư dả.

Cô gái độc thân dành 4 tháng cải tạo căn hộ 72m² thành không gian sống đẹp hiện đại với màu trung tính

19:36:46 22/10/2021
Chọn gam màu trung tính cho việc trang trí, cải tạo căn hộ nhưng không gian vẫn đủ sức cuốn hút bởi những điểm nhấn lạ mắt từ việc bố trí và chọn lựa nội thất.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục

19:33:19 22/10/2021
Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh đễ trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua...

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa"

19:27:57 22/10/2021
Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

10:19:19 22/10/2021
Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

4 cách sử dụng giấy dán tường để tạo ra một phòng ngủ mới mẻ

10:15:33 22/10/2021
Giấy dán tường là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhưng không chỉ được sử dụng để che lấp những bức tường trống, mà nó sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian ngủ đầy mới mẻ.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

09:02:03 22/10/2021
Những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.

Tư vấn thiết kế căn hộ 54m² với tổng chi phí 83 triệu đồng

09:02:01 22/10/2021
Với chi phí 83 triệu đồng, KTS đã tư vấn thiết kế không gian căn hộ của gia đình khá ấn tượng và hợp lý.

Choáng ngợp trước những biệt thự nhà vườn xa hoa nức tiếng

08:43:55 22/10/2021
Những biệt thự nhà vườn đẹp nhất thế giới này vô cùng sang trọng với đầy đủ các tiện ích xa hoa bậc nhất nhưng cũng rất hài hòa với thiên nhiên khi chúng được phủ xanh bởi cỏ cây, hoa lá.

Ngôi nhà cấp 4 xây hết 800 triệu đồng ở đồng quê xào xạc, góc nào cũng đón gió trời mát mẻ

08:42:28 22/10/2021
Ngôi nhà cấp 4 được gia chủ xây lại với chi phí 800 triệu đồng để làm nơi chốn cho mình và cha mẹ đã lớn tuổi sinh sống.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua

08:29:02 22/10/2021
Những cách giữ tài chính ổn định, nâng cao tài khoản tiết kiệm và đầu tư của 5 người trẻ ở thế hệ 9x dưới đây sẽ khiến bạn có thêm nhiều bài học bổ ích.

Không khí trong chính căn nhà của bạn cũng có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần ngoài đường phố, và đây 5 cách đơn giản để cải thiện điều đó

08:27:43 22/10/2021
Trước đây, nhiều người đã quen thuộc với cụm từ ô nhiễm không khí và mặc định chỉ không khí ngoài trời mới bị ô nhiễm. Tuy nhiên, không khí trong nhà thậm chí có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần so với không khí ngoài trời và còn ẩn chứa nhiều n...

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý những kiểu váy công sở vừa sành điệu vừa giúp nàng bảo đảm hình ảnh chuyên nghiệp

Thời trang

17:30:11 24/10/2021
Chiếc váy hoàn hảo không cần phải quá cầu kỳ nhưng vẫn có thể tôn lên vóc dáng và thể hiện rõ cá tính người mặc.

Những mùi thể hiện ôtô của bạn đang có vấn đề và cách để xử lý

Ôtô

17:21:26 24/10/2021
Những mùi lạ như: Cao su cháy, mùi dầu nhớt, mùi siro ngọt... trong quá trình bạn sử dụng xe ôtô là những báo hiệu có thể xe đang gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra ngay.

Lộ clip nói linh tinh, ngoại hình phát tướng, Hoài Lâm đáp trả,tiết lộ nguyên nhân khiến CĐM xôn xao

Sao việt

17:17:36 24/10/2021
Mới đây, người hâm mộ đã chia sẻ một đoạn clip của Hoài Lâm xuất hiện với hình ảnh già hơn nhiều so với tuổi thật, thân hình phát tướng trong trang phục giản dị với áo bà ba.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon ngất ngây

Ẩm thực

17:16:39 24/10/2021
Lẩu kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện món này đãi cả gia đình và bạn bè trong tiết trời se lạnh.

Mặt nạ gương tập 4: Bà Diễm (Ngọc Lan) được nhân tình hôn má tình tứ giữa nơi đông người

Phim việt

17:15:08 24/10/2021
Trong tập 4 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan và Ngọc Quỳnh đã có cảnh quay ngọt ngào đầu tiên.

Lấy gần 300 triệu tiền chữa bệnh ung thư của bố nạp game, "nghịch tử" lớp 9 khiến CĐM phẫn nộ tột độ

Netizen

17:13:11 24/10/2021
Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo một hệ quả chính là việc trẻ em giờ đây ngày càng được tiếp xúc, làm quen sớm với các thiết bị chơi game.

Trải nghiệm ấn tượng bấm 1.000 nút thang máy hút khách ở Nhật Bản

Chuyện lạ

17:11:53 24/10/2021
Nhấn 1.000 nút là cách hoàn hảo để hoàn thành chuyến tham quan nhà máy sản xuất nút thang máy.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại lớp, giáo viên phụ đi lấy cơm được 4 phút

Đời sống

17:10:55 24/10/2021
Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã thông tin cụ thể về sự việc.

Suốt 5 năm vất vả chăm sóc mẹ vợ nằm liệt giường, vậy mà bà vừa mất, vợ tôi đã lộ bộ mặt xảo trá nhằm hất cẳng tôi

Tâm sự

17:01:34 24/10/2021
Hết lòng vì nhà vợ, thế nhưng ngày mẹ vợ mất, tôi bị các anh trai của cô ấy tống cổ ra khỏi nhà.

6 lọ dầu gội cho nàng tóc dầu, dù gội ít cũng không sợ tóc nhanh bết

Làm đẹp

16:49:15 24/10/2021
6 lọ dầu gội cho tóc dầu này sẽ là cứu cánh cho những nàng tóc mới gội đã bết.

Tài tử Kwon Sang Woo bất ngờ tái ngộ vợ con tại Mỹ, nhan sắc bà xã Á hậu ở tuổi 41 khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

16:44:52 24/10/2021
Sau quãng thời gian dài xa cách, tài tử Kwon Sang Woo đã tái ngộ với gia đình tại Mỹ.