Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự

Theo dõi VGT trên

Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.

Tôi năm nay 56 t.uổi, vợ chồng tôi có hai con gái, đứa lớn đã lập gia đình cách đấy mấy năm. Còn con út cũng chuẩn bị kết hôn, dự định sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Mọi thứ tưởng chừng như tốt đẹp nào ngờ xảy ra một việc khiến tôi rất khó xử cho tương lai của con gái. Là bậc cha mẹ, tôi cũng suy nghĩ và trăn trở nhiều lắm, thương con mà không biết phải làm sao.

Con gái út tôi năm nay 24 t.uổi, xinh xắn, cao ráo, tốt nghiệp đại học và đi làm được gần 1 năm. Bạn trai hơn con 5 t.uổi, chững chạc, ưa nhìn và ăn nói rất có duyên. Mấy lần con gái dẫn bạn trai về, qua nói chuyện và lời kể của con thì đó là người đàn ông giàu tình cảm, hết lòng yêu thương con gái tôi. Công việc của bạn trai con gái tôi thuận lợi, kinh doanh phát đạt.

Khi hai con bày tỏ nguyện vọng muốn kết hôn với nhau, tôi ủng hộ vì đó là lựa chọn của con gái. Tôi rất yên tâm, tin tưởng con rể tương lai nên dễ dàng đồng ý. Khi hai con xác định muốn tương lai lâu dài với nhau, tôi cũng có nhận được điện thoại của nhà thông gia tương lai muốn xin phép cho hai con được bên nhau. Tôi hết sức ủng hộ, phần vì tôn trọng lựa chọn của con gái, phần vì tin tưởng con rể tương lai.

Hai bên gia đình dù chưa gặp nhau nhưng đã cơ bản thống nhất để hai con yêu thương nhau, đi đến hôn nhân. Hai bên gia đình đã coi nhau như là thông gia, tôi coi bạn trai của con như là con rể, còn bên phía kia coi con gái tôi như là con dâu. Nhưng không ngờ, ngày hai bên gia đình gặp nhau lại là lúc tôi gặp thất vọng.

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự - Hình 1

Video đang HOT

Choáng váng khi nhà thông gia tương lai khoe mẽ một chuyện. Ảnh minh họa

Hôm đó, nhà trai đến gặp mặt, bàn bạc về hôn nhân giữa hai con. Tôi chuẩn bị mọi thứ, tiếp đón niềm nở, mong mọi thứ thuận lợi để hai con thỏa ước nguyện. Trái ngược với sự niềm nở, chờ đợi của gia đình tôi. Bên phía nhà trai, mà đại diện là bố đẻ của bạn trai con gái tôi đã có những lời nói khiến tôi khá sốc.

Giữa lúc hai bên gia đình đầy đủ, bàn bạc về hôn nhân, tôi không hiểu ông thông gia tương lai của tôi vì chén rượu vào lời ra hay không mà cao hứng tuyên bố: ” Nhà tôi trước nay vẫn là thế lực trong vùng. Chúng tôi làm ăn có nhiều t.iền cho vay nặng lãi, nên hàng tháng đủ để chi tiêu thoải mái. Ở đây không ai dám động đến nhà tôi, chỉ cần tôi ghét là tôi o ép cho phá sản, bỏ xứ mà đi. Con dâu về nhà tôi đúng là không phải lo nghĩ gì, chẳng khác nào t.rúng s.ố. Cứ ở nhà quản lý khoản t.iền cho vay, tĩnh lãi là đủ sống rồi“.

Tôi nghe xong mà choáng váng, tôi cứ nghĩ nhà thông gia tương lai làm ăn kinh doanh đàng hoàng, nào ngờ sống dựa vào nguồn vay o ép người khó khăn. Tôi rất bất ngờ vì điều đó, chưa kể nhà chồng tương lai của con gái tôi còn thông báo là con dâu sẽ phải nghỉ việc công ty, hàng ngày giám sát việc làm ăn của nhà chồng…

Nhà trai còn đưa ra nhiều điều kiện, khiến chúng tôi cảm thấy không được tôn trọng. Vì hạnh phúc của con, vì xã giao nên trong cuộc gặp mặt đó tôi và gia đình đều tiếp nhận ý kiến, xem xét và bàn bạc gia đình. Nhưng sau đó, là cảm thấy bất an, lo lắng. Tôi không muốn con gái của mình về làm dâu nhà đó khi biết họ làm ăn không đàng hoàng, còn muốn nhắm đến gia tài nhà tôi khi chỉ có hai cô con gái.

Không muốn có bên thông gia ghê gớm lại còn tính toán, lại sợ con gái út đau khổ nếu chuyện hôn nhân không thành. Tôi khó xử khi gặp tình huống này, không biết có nên hủy hôn hay là chấp nhận mọi chuyện cho xong? Hãy cho tôi lời khuyên!

Ra mắt nhà chồng tương lai giàu có, tôi muốn hủy hôn khi nhận ra người sắp là mẹ chồng mình

Người mà tôi sắp phải gọi là mẹ chồng đã từng khiến cả nhà tôi lao đao, khổ sở.

Tôi năm nay 24 t.uổi, đã có bạn trai được gần 1 năm. Bạn trai hơn tôi 5 t.uổi, anh ấy đẹp trai, chín chắn, công việc ổn định, thu nhập tốt. Chúng tôi rất hợp nhau và trải qua những tháng ngày yêu nhau nồng cháy. Tôi không chê được ở người yêu bất kỳ đ.iểm gì, anh ấy quá hoàn hảo, lại là con nhà khá giàu có, thật may mắn khi được là người yêu của anh ấy.

Khi công việc của cả hai chúng tôi ổn định, t.uổi cũng không còn trẻ nữa mà lúc nào cũng muốn ở bên nhau nên bạn trai ngỏ lời muốn cưới tôi. Dĩ nhiên là tôi đồng ý ngay, sớm muộn gì chúng tôi cũng sẽ kết hôn. Cả hai đều mong muốn được chung sống với nhau và mơ về một gia đình. Chúng tôi đồng lòng đến với nhau, nhưng cũng phải xin phép bố mẹ hai bên nữa.

Khi yêu, bạn trai của tôi quả quyết rằng bố mẹ rất tin tưởng, nên chuyện yêu đương, lấy ai là hoàn toàn do con trai quyết định. Vì thế, tôi chưa có dịp gặp bố mẹ anh ấy, có vài lần đến nhưng hai bác đều không có nhà. Vậy nên, khi xác định lấy nhau, bạn trai vui vẻ sắp xếp một ngày phù hợp để đưa tôi về nhà, cả hai sẽ xin phép bố mẹ của anh ấy để làm đám cưới.

Lần này tôi có dịp được gặp gỡ, trò truyện với bố mẹ anh ấy. Háo hức, chuẩn bị thật kỹ càng để có màn ra mắt hoàn hảo nhà chồng tương lai. Tới nhà anh ấy, tôi được bố mẹ, các chị chồng tương lai chào đón. Nhưng khi bước vào nhà, tôi giật mình vì từ xa đã nhận ra một người có khuôn mặt quen thuộc.

Ra mắt nhà chồng tương lai giàu có, tôi muốn hủy hôn khi nhận ra người sắp là mẹ chồng mình - Hình 1

Suy sụp khi nhận ra mẹ chồng tương lai là ai. Ảnh minh họa

Điều tôi không mong muốn đã xảy ra, bạn trai giới thiệu mẹ anh ấy. Người mà tôi không thể nào quên được, cũng như bố mẹ tôi vẫn còn coi đó là nỗi đau trong quá khứ. Tôi còn nhớ, hồi tôi 15 t.uổi, nghĩa là cách đây cũng gần 10 năm, khi đó bố mẹ tôi có quen biết mẹ chồng tương lai của tôi. Nhất là mẹ tôi, rất thân thiết, quý mến người bạn của mình.

Nhưng rồi lợi dụng sự nhẹ dạ, tin người của mẹ tôi, bà ta đã lừa gạt một số t.iền lớn với danh nghĩa đầu tư làm ăn, lợi nhuận cao. Mấy tháng đầu đưa lãi rất đầy đủ, sau đó là không có gì. Bà ta sau đó hớt hải chạy đến nói rằng số t.iền của bà ta và mẹ tôi đã không còn nữa vì dự án bị thất bại, công ty phá sản... Bố mẹ tôi cay đắng, biết bị lừa mà chẳng thể làm gì, tự an ủi "của đi thay người", không chút giấy tờ biên nhận t.iền nào cả.

Từ đó về sau, bà ta biến mất chưa bao giờ xuất hiện ở nhà tôi thêm lần nào. Giờ bà ta xuất hiện trước mặt tôi, lại là mẹ chồng tương lai của tôi nữa chứ. Nghe bà ấy niềm nở, gọi tôi là con dâu và hứa hẹn cho một cuộc sống đầy đủ, sung túc nơi nhà chồng. Nhưng tôi cố gắng để ngăn cảm xúc, tỏ ra bình thường để nhanh chóng kết thúc buổi gặp mặt.

Bố mẹ chồng tương lai hết sức ủng hộ cho hôn nhân của chúng tôi, đã sớm coi tôi như là con dâu. Nhưng mẹ chồng tương lai là kẻ lừa dối gia đình tôi, sẽ ra sao khi hai nhà biết rõ về chuyện này, chúng tôi khó đến được với nhau. Tôi có nên nói rõ mọi chuyện cho hai gia đình, hay là âm thầm hủy lời hứa hôn và chia tay bạn trai? Hãy cho tôi lời khuyên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt
11:23:27 14/07/2024
Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương
12:36:32 14/07/2024
Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt
09:41:50 14/07/2024
Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu
14:03:04 14/07/2024
Hằng Du Mục ẩn ý về chuyện ganh tị chơi xấu sau phiên live sầu riêng ồn ào 7/7
11:22:52 14/07/2024
Kim Soo Hyun tự đăng ảnh hôn 1 cô gái, người ấy là Kim Ji Won?
09:45:28 14/07/2024

Tin mới nhất

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy

05:30:31 14/07/2024
May mắn thay ca mổ thành công, cả tôi và con trai đều được cứu, nhưng vừa xuất viện tôi đã ôm con bỏ trốn khỏi ngôi nhà không có tình người đó, từ hôm nay tôi đã quyết định sẽ sống cho bản thân mình.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Sài thành

Người đẹp

15:50:01 14/07/2024
Triệu Vân sinh năm 1995 tại TP Hồ Chí Minh. Cô từng nổi tiếng trên báo mạng Trung Quốc nhờ diện váy hở bạo đi ngắm hoa.

Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai

Sao việt

15:48:59 14/07/2024
Đã hơn 1 năm kể từ khi NSƯT Vũ Linh qua đời, những ồn ào xoay quanh việc phân chia tài sản của gia đình Ông hoàng cải lương Hồ Quảng vẫn nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Chàng trai Ninh Thuận KIEN debut trong nhóm nhạc Hàn

Nhạc quốc tế

15:47:30 14/07/2024
Thành viên KIEN (nhóm nhạc ARrc) tên thật là Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 2004, đến từ Ninh Thuận. Được biết, anh chàng từng học ở Trường THPT Nguyễn Trãi - ngôi trường thuộc top ở tỉnh.

Vụ sạt lở tại Hà Giang: Dừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung thông đường

Pháp luật

15:46:45 14/07/2024
Hiện tại, các lực lượng chức năng đã dừng công tác tìm kiếm vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang, tập trung khắc phục hậu quả để thông đường sớm nhất.

Nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2024, ứng viên sáng giá ngay từ đầu mùa giải

Sao châu á

15:42:12 14/07/2024
Sotheary Bee đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2024 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 12/7. Chiến thắng này cũng thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam, bởi trước đó người đẹp từng bị fan Việt chỉ trích khi tham dự Miss...

5 món ăn cay nhất thế giới: Lẩu Tứ Xuyên, Som tam Thái chưa là gì so với vị nồng của ẩm thực Tây Phi

Ẩm thực

15:29:13 14/07/2024
Menu 5 món dưới đây thì không phải thực khách nào cùng dám thử. Cùng khám phá các món cay nhất thế giới để xem nguyên liệu gồm những gì mà có vị hăng, nồng đến vậy!

Phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

Tin nổi bật

15:25:33 14/07/2024
Những hành vi chống đối không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Vì sao Nguyễn Trần Duy Nhất vắng mặt ở tập 3 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

Tv show

15:20:29 14/07/2024
Nhà sản xuất Anh trai vượt ngàn chông gai vừa có những phản hồi về sự vắng mặt của võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất ở tập 3.

Khán giả bình phim Việt: Cù Thị Trà vẫn chưa vượt qua cái bóng của 'tiểu tam'

Hậu trường phim

15:08:09 14/07/2024
Vai nữ chính trong Những nẻo đường gần xa khiến tôi có cảm giác diễn viên Cù Thị Trà vẫn chưa vượt qua cái bóng của vai tiểu tam trong Chúng ta của 8 năm sau .

Khám phá mới về chim hải âu: Cưỡi sóng đạp bão để kiếm ăn!

Lạ vui

15:04:26 14/07/2024
Trong thế giới tự nhiên đầy rẫy những điều kỳ diệu, đôi khi ta bắt gặp những hành vi của động vật khiến chúng ta phải kinh ngạc và thán phục.

Phạm Ngọc Anh Tùng FoodMap: Hết mình vì nông sản Việt, lao đao vì O Huyền

Netizen

14:57:55 14/07/2024
Tuy không trực tiếp gây ra vụ ồn ào của O Huyền và Quang Linh Vlog, thế nhưng Founder Phạm Ngọc Anh Tùng của FoodMap - đơn vị phân phối hợp tác cùng Hằng Du Mục bán sầu riêng lại chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.