Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch

Chủ xe có thể đuổi chuột bằng các chất tạo mùi, sử dụng máy đuổi chuột , lựa chọn nơi để xe sạch sẽ, cao và thoáng.

Giãn cách xã hội kéo dài, nhiều xe đỗ lâu không di chuyển khiến chuột chui vào khoang máy. Đây là vấn đề khiến rất nhiều chủ xe đau đầu, cố tìm cách để đuổi hoặc diệt chuột.

Những mối nguy hại có thể gây ra khi chuột chui vào khoang máy là tạo ra mùi hôi, rác thải, đặc biệt là khi chuột chui vào hệ thống điều hòa, thậm chí làm tổ, đẻ con. Ngoài ra, nặng hơn chuột có thể cắn đứt dây diện, cắn thủng các loại bình đựng dung dịch.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống chuột khác nhau được người dùng ôtô chia sẻ, dưới đây là các biện pháp như vậy:

Tự chế cách đuổi chuột từ đồ có sẵn

Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch - Hình 1

Sử dụng cao xoa bóp treo vào khoang máy. Ảnh: Nguyễn Lê Hoàng

Sử dụng các dung dịch có mùi mạnh làm chuột tránh xa hoặc chất nhầy, nhớt khiến chuột không thể di chuyển là các phương pháp dễ làm nhất mà các tài xế thường áp dụng.

Các chất có mùi thường dùng là cao xoa bóp, dầu gió, băng phiến (long não), tỏi, dứa, các loại tinh dầu. Chủ xe có thể tẩm các dung dịch này vào bông, treo ở một số điểm trên khoang động cơ, thậm chí đục lỗ thủng trên lọ rồi treo lên. Trong khi đó mỡ trăn, bột ớt, dầu bôi trơn dùng để rắc, bôi trên đường đi của chuột khiến chúng gặp khó khăn và bỏ đi.

Một số tài chế khác sử dụng bẫy chuột, có thể đặt trong khoang máy, quanh xe hoặc dưới gầm xe.

Một cách cũng được nhiều người nghĩ tới là chặn đường chuột tiếp cận ôtô bằng cách sử dụng lưới mắt cáo, tấm tôn hoặc lưới vải quây sát xung quanh xe để chuột không thể trèo vào trong.

Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch - Hình 2

Lưới quây chống chuột . Ảnh: New.163

Video đang HOT

Chuột là loại vật dễ thích nghi với môi trường sống nên việc sử dụng các chất mùi mạnh thực tế có hiệu quả không giống nhau. Có tài xế chia sẻ sử dụng cách treo cao xoa bóp trong khoang máy cả tháng không thấy chuột, nhưng có chủ xe khác lại ngán ngẩm vì chỉ được một vài ngày rồi “đâu lại vào đấy”. Vì vậy, cách này có thể phải thay đổi chất tạo mùi liên tục mới “lừa” được chuột.

Nhiều tài xế chấp nhận việc chuột vào khoang máy, nhưng sử dụng lưới thép bịt lỗ lấy gió của hệ thống điều hòa để hạn chế chuột vào điều hòa hoặc phía trong xe.

Dùng hoá chất, dụng cụ bán trên thị trường

Nhiều chủ xe tìm đến giải pháp mua các loại dung dịch diệt chuột, đuổi chuột được bán khá nhiều trên thị trường, được quảng cáo là vừa làm sạch, vừa đuổi được chuột. Tuy vậy, dung dịch này có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người và vật nuôi.

Máy đuổi chuột cũng là một loại dụng cụ được tài xế tìm mua, với nguyên lý là tạo ra sóng âm ở tần số mà chuột không thể chịu được, vì thế chúng không thể tiếp cận. Tuy vậy, nhiều chuyên gia về khoa học từng cho rằng chưa có nghiên cứu nào cho thấy sóng âm có thể đuổi chuột, thậm chí tần số sóng này có thể gây hại cho sức khoẻ con người.

Một số khác thường xuyên vệ sinh khoang máy và sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để hạn chế chuột. Một khoang máy sạch sẽ cũng là cách để hạn chế chuột lại gần.

Diệt chuột bằng thiên địch

Với người có nhà riêng và xe đỗ trong sân, garage của nhà mình, nhiều chủ xe nuôi chó, mèo – hai loài thiên địch của chuột – để đuột chuột. Tuy nhiên, chó và mèo có thể cào xước thân xe. Vì vậy, xích chó, mèo gần xe vừa đủ làm chuột sợ hãi, lại không gây hại cho lớp sơn xe là cách nhiều người áp dụng. Tuy vậy, đây cũng không phải là cách hoàn hảo. Không ít tài xế cho biết, chó, mèo vẫn “ngủ ngon” khi chuột hoành hành, thậm chí chuột to không sợ mèo nhỏ.

Rắn cũng là một loài thiên địch của chuột, vì vậy có tài xế dùng rắn giả thả vào khoang máy mong có thể đuổi chuột. Thực tế, sau vài lần, chuột có thể nhận ra đó không phải là mối nguy hại mà phớt lờ.

Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch - Hình 3

Nuôi mèo là một cách đuổi chuột. Ảnh: Redd

Trên đây là một số phương pháp thông dụng được nhiều chủ xe lựa chọn để diệt chuột. Tuy nhiên, các biện pháp đều có ưu, nhược điểm và độ hiệu quả tùy thuộc vào tập tính của chuột. Vì thế, bạn có thể phải dùng nhiều cách để đuổi chuột, đồng thời cần lưu ý khi dùng các loại hoá chất, dụng cụ có thể ảnh hưởng sức khoẻ con người, cháy nổ.

Vì đặc thù khí hậu nóng ẩm tạo điều kiện cho chuột phát triển nên loài vật này luôn là mối lo của người đi ôtô, nhất là vào mùa đông, khi chuột tìm tới khoang xe như một cách tránh rét rồi cắn phá.

Nếu được, tốt nhất tài xế nên tìm khu vực đỗ xe sạch sẽ, khô ráo, luôn giữ cho khoang máy và nội thất sạch sẽ, tránh rơi vãi đồ ăn, những thứ dễ lôi kéo chuột. Thường xuyên kiểm tra xe trong mùa dịch để hạn chế chuột làm tổ.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội

Hàng trăm tiểu thương và người dân tụ tập mua bán hàng hóa tại chợ tự phát ở TP Quảng Ngãi dù chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện nghiêm quy định giãn cách.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 1

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ngãi đang áp dụng giãn cách xã hội đối với thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và huyện Trà Bồng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Tỉnh này quyết định tạm đóng cửa hàng loạt chợ trung tâm, chợ đầu mối nông sản lớn nhất tỉnh và các chợ Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa), chợ Lươm và Trà Bồng.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 2

Thực hiện giãn cách xã hội, Quảng Ngãi yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong các trường hợp cần thiết; không tập trung trên 3 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Zing , hàng trăm tiểu thương và người dân vẫn tập trung mua bán đông đúc những ngày qua.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 3

Cơ quan chức năng dựng biển cấm họp chợ đầu đường dẫn vào tuyến phố Nguyễn Bá Loan, TP Quảng Ngãi nằm cạnh chợ trung tâm Quảng Ngãi. Tuy nhiên, việc mua bán vẫn diễn ra nhộn nhịp trong những ngày giãn cách xã hội. Thời điểm đông đúc từ 9h-11h30 và 16h-18h.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 4

Ông Phan Xuân Hoanh, Giám đốc Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi, cho hay suốt cả tuần qua, chợ Quảng Ngãi tạm đóng cửa để giãn cách, phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19. "Tiểu thương và người dân tập trung mua, bán trên đường Nguyễn Bá Loan, TP Quảng Ngãi là vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi đã phối hợp với UBND phường Nguyễn Nghiêm tuyên tuyền, xử lý dứt điểm tình trạng này", ông Hoanh nói.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 5

Bà Nguyễn Thị Hà (ngụ xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi) phân trần rằng dịch bệnh khó khăn nên cố bám trụ bên đường Nguyễn Bá Loan bán rau được đồng nào hay đồng đó. "Vườn rau đến ngày thu hoạch, nếu không hái bán kịp thì xem như mất công sức, chi phí đầu tư", bà Hà nói.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 6

"Biết họp chợ thế này là sai nhưng nếu nghỉ bán cá lâu ngày quá, tôi mất hết mối hàng quen biết mua bán từ trước đến nay. Mọi người cố cầm cự buôn bán kiếm sống qua ngày, bao giờ chính quyền làm căng quá thì mới nghỉ ờ nhà", bà Trần Thị Anh (ngụ xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) cho hay.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 7

17h ngày 11/7, nhiều người dân vẫn tập trung mua cá trên đường Nguyễn Bá Loan. "Đi chợ ở chốn đông người thế này dễ nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng tôi bịt khẩu trang mua rau, cá rồi về. Chắc không ảnh hưởng gì", bà Lành (ngụ TP Quảng Ngãi) nói.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 8

Nhiều người dừng lại giữa lòng đường lựa chọn, trả giá khi mua hàng.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 9

Nhiều tiểu thương nói họ cố gắng buôn bán thêm vài ngày để hết số hàng hóa dự trữ thì mới nghỉ ở nhà phòng, chống dịch Covid-19.

Chợ tự phát ở Quảng Ngãi đông đúc những ngày giãn cách xã hội - Hình 10

Lực lượng trật tự đô thị TP Quảng Ngãi nhắc nhở một trường hợp đẩy xe bán dừa trên đường Nguyễn Nghiêm, sát khu vực chợ Quảng Ngãi.

Đến sáng 12/7, Quảng Ngãi đã ghi nhận 174 ca mắc Covid-19 ở thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi và các huyện: Tư Nghĩa, Bình Sơn, Ba Tơ.

Trong nhiều cuộc họp khẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh từng yêu cầu cả hệ thống chính trị đặt công tác chống dịch Covid-19 lên hàng đầu. Ông đề nghị lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cần xử nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đến nay, ngành y tế hoàn thành truy vết, lấy mẫu khoảng 2.000 tiểu thương chợ trung tâm và đầu mối nông sản Quảng Ngãi. Nếu các tiểu thương có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn thì ngày 15/7 tới các khu chợ này mới được hoạt động trở lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Chú chó qua hàng xóm dụ dỗ 'cậu vàng' trốn đi chơi00:32Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59MC gợi cảm nhất Vbiz hé lộ "góc khuất" của body, khuyết điểm đầy rẫy nhưng vẫn đẹp00:20

Tiêu điểm

Toyota Avanza thế hệ mới bất ngờ xuất hiện tại đại lý trước ngày ra mắt
11:21:10 18/10/2021
Cận cảnh Kia Sonet đầu tiên về đại lý
09:29:54 19/10/2021
Lộ diện HR-V thuần điện, tốc độ tối đa 150km/h
11:16:00 18/10/2021
Toyota Wigo - hiện đại và hữu dụng hơn cho người mua xe lần đầu
16:26:27 18/10/2021
Honda ra mắt mẫu sedan mới ‘đe nẹt’ Toyota Camry: Giá dự kiến rẻ bất ngờ, thiết kế ‘lấn át’ Mazda6
15:23:54 19/10/2021
Nguyên nhân khiến két nước ô tô bị sôi nước
16:15:55 18/10/2021
“Cháy hàng” tại Nhật và Indonesia, Toyota Raize tự tin chinh phục khách hàng Việt
14:41:17 19/10/2021
Ô tô nhập giảm mạnh, liệu cuối năm có tình trạng 'bia kèm lạc'?
18:26:24 18/10/2021
Hyundai Kona EV, KIA Soul EV, Peugeot e-2008, Volvo XC40 Recharge… VinFast VF e34 thích đối thủ nào?
07:55:41 19/10/2021
Kia Sonet về đại lý, giá bán có khiến khách hàng đắn đo 'xuống tiền'?
20:41:15 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021

Tin mới nhất

Kia Telluride – Kẻ khuấy động phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam

21:44:56 19/10/2021
Sự xuất hiện của Kia Telluride hứa hẹn tạo thêm sự sôi động cho thị trường SUV cỡ trung vốn đang còn bỏ ngỏ tại thị trường Việt Nam.

Bỏ tên gọi Optima, Kia K5 được kỳ vọng vực dậy doanh số

21:21:05 19/10/2021
Thay vì tên gọi Kia Optima, Thaco chính thức đổi tên mẫu sedan này thành K5. Xe mở bán với 3 phiên bản, giá từ 869 triệu đồng đến 1,029 tỷ đồng.

Triệu hồi Volvo XC90 bán tại Việt Nam

20:37:52 19/10/2021
28 mẫu xe Volvo XC90 bán tại thị trường Việt Nam sẽ được hồi xưởng để cập nhật phần mềm điều khiển ghế trước bên phụ.

Giải mã sức hút màn hình GOTECH GT Mazda - 4 lựa chọn "vừa miếng" cho cả sedan và SUV

20:25:08 19/10/2021
Chỉ sau một tháng ra mắt, 4 mã màn hình Mazda nguyên khối thế hệ mới của GOTECH gây ra cơn sốt trên thị trường. Cùng khám phá lý do vì sao chiếc màn hình này lại có sức hút như vậy.

Toyota hạ sản lượng toàn cầu vì thiếu hụt một thứ từ Việt Nam

20:19:37 19/10/2021
Toyota vừa công bố hạ 15% sản lượng toàn cầu trong tháng 11 vì thiếu chip bán dẫn nhưng sẽ tăng bù lại trong tháng 12 và quý I năm sau để đạt mục tiêu đặt ra trước đó cho cả năm tài khóa.

Loạt hình ảnh mới sẽ khiến đại gia Việt thêm sốt ruột khi chưa mua được Toyota Land Cruiser 2021

20:15:13 19/10/2021
Toyota vừa tung album ảnh hoàn toàn mới cho Land Cruiser 300 cho thấy chiếc SUV thách thức nhiều địa hình off-road khó.

Audi R8 mới chào hàng giới đại gia vào 2023 với thay đổi cực lớn

19:56:14 19/10/2021
Hệ thống truyền động trên chiếc xe thể thao Đức sẽ không còn giống hiện tại.

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô

19:36:27 19/10/2021
Cần gạt mưa là chi tiết quan trọng góp phần giúp người lái đảm bảo tầm quan sát khi lái xe trong điều kiện trời mưa, vì vậy người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra thay thế bộ phận này khi gặp các dấu hiệu bất thường.

Tata Punch - SUV siêu rẻ của Ấn Độ 'đấu' KIA Sonet

19:26:37 19/10/2021
Hãng xe nội địa Ấn Độ vừa trình làng mẫu xe SUV cỡ nhỏ mang tên Tata Punch có giá chỉ hơn 150 triệu đồng, cạnh tranh với KIA Sonet.

Mercedes-AMG GLS 63 2021 đầu tiên tại Việt Nam, giá hơn 12 tỉ đồng

19:09:30 19/10/2021
Chiếc Mercedes-AMG GLS 63 đời mới nhập về nước theo dạng không chính hãng, hiện có một chiếc duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Lộ diện Mitsubishi Xpander 2022 bản nâng cấp

18:59:59 19/10/2021
Mitsubishi Xpander 2022 xuất hiện trên đường phố Indonesia thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của chiếc MPV có một số thay đổi ở ngoại hình.

Ford Focus 2022 cải tiến sắc sảo, 'đe dọa' Honda Civic

18:53:52 19/10/2021
Ford Focus 2022 được hãng xe Mỹ nâng cấp từ ngoại hình cho tới trang bị, đáng chú ý là hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 cũng được cải tiến.

VinFast triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark tại Việt Nam

18:49:43 19/10/2021
Bắt đầu từ ngày 25.10, VinFast triển khai chương trình triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark tại Việt Nam để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết có khả năng bị ăn mòn do dùng loại thảm có hàm lượng Bromine cao.

Foxconn giới thiệu ba mẫu ô tô điện

18:45:52 19/10/2021
Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18/10 chính thức ra mắt ba mẫu ô tô điện (EV).

Toyota hướng tới mục tiêu giảm chi phí sản xuất pin ít nhất 30%

18:39:27 19/10/2021
Chi nhánh của công ty sản xuất ô tô Toyota ở khu vực Bắc Mỹ có kế hoạch đầu tư khoảng 3,4 tỷ USD để phát triển pin ô tô cho thị trường Mỹ và các hoạt động sản xuất ở Mỹ từ nay đến hết năm 2030.

Ô tô điện VF e34 bắt đầu chạy thử nghiệm trên đường đô thị

18:35:43 19/10/2021
Sau lễ ra mắt chính thức vào ngày 15/10/2021, mẫu ô tô điện VF e34 bắt đầu chạy thử nghiệm trên đường đô thị từ ngày hôm nay (19/10/2021).

Hàng loạt công nghệ an toàn mới được Honda bổ sung trên Sensing 360

18:31:34 19/10/2021
Với công nghệ an toàn mới, Honda Sensing 360 hướng đến mục đích tạo ra một xã hội không có tai nạn giao thông.

Có 1 tỉ đồng nên mua Mazda CX-5 hay Honda CR-V?

18:29:14 19/10/2021
Mazda CX-5 hay Honda CR-V đang là những mẫu xe khoảng 1 tỉ đồng được nhiều người quan tâm.

Land Cruiser Prado 2021 sắp về Việt Nam, đại lý báo giá hơn 2,5 tỷ đồng

18:22:34 19/10/2021
Một số đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc Toyota Land Cruiser Prado phiên bản mới và dự kiến giao xe trong năm 2021, với giá bán tăng hơn 100 triệu đồng so với phiên bản hiện tại.

Lexus LX 600 thêm phiên bản mới có trang bị khoá vi sai như Land Cruiser

17:47:07 19/10/2021
Lexus LX 600 2022 được bổ sung thêm biến thể mới tại Nhật Bản tập trung nâng cấp khả năng off-road, đi kèm một số thay đổi về ngoại thất.

Kia K5 có đủ sức thách thức Toyota Camry tại Việt Nam?

17:22:45 19/10/2021
Kia K5 có ưu thế về giá bán để cạnh tranh với Toyota Camry hay Honda Accord. Mẫu sedan Hàn Quốc còn gây sức ép lên Mazda6 ở cùng tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Toyota Rush - SUV đô thị 7 chỗ đáng cân nhắc khi lựa chọn xe cho gia đình

16:49:25 19/10/2021
Nhờ những phẩm chất vốn có, Toyota Rush chính là lựa chọn SUV hợp lý cho người tiêu dùng Việt Nam trong trạng thái bình thường mới với nhiều ưu điểm: Ổn định, giá cả hợp lý, vận hành an toàn và giữ giá khi cần chuyển nhượng.

Rolls-Royce Cullinan bọc thép chống đạn có giá gần 1 triệu đô

16:46:42 19/10/2021
Rolls-Royce Cullinan là SUV sang trọng nhưng đối với những người cần an ninh mức cao hơn, Klassen là hãng độ xe đáp ứng được yêu cầu.

Chuyên gia lý giải về sức nóng của 'cơn địa chấn' VF e34

16:43:26 19/10/2021
Theo giới chuyên gia, sức nóng của ô tô điện VF e34 bắt nguồn từ một mẫu xe mang trong mình tất cả những gì người dùng cần: Xanh, Thông minh vượt trội, Chi phí hợp lí.

Xe ô tô Toyota có bị đẩy giá lên cao do sản lượng bị cắt giảm?

16:40:41 19/10/2021
Toyota Motor tiếp tục cắt giảm thêm khoảng 150.000 xe trong tháng 11, dù trước đó đã cắt giảm nhiều. 

Cuộc đua xe điện: Hãng ô tô này đặt mục tiêu bán ra 8 triệu chiếc

15:02:19 19/10/2021
Toyota đặt mục tiêu bán 8 triệu xe điện, bao gồm cả hybrid vào năm 2030, trong đó tổng cộng 2 triệu xe sẽ là xe điện và xe chạy pin nhiên liệu

Triệu hồi Volvo XC90 vì phần mềm điều khiển ghế

14:36:40 19/10/2021
Hãng xe Thuỵ Điển chính thức thông báo đợt triệu hồi mẫu SUV Volvo XC90 liên quan đến phần mềm điều khiển ghế hành khách phía trước.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

Thế giới

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Phát ngôn sốc của Công Vinh về việc làm từ thiện, tuyên bố "bỏ vợ" nếu ăn chặn tiền từ thiện

Netizen

23:59:59 19/10/2021
Bài đăng một năm trước của Công Vinh bỗng nhiên được dư luận quan tâm khi anh nhấn mạnh, nếu một lần nữa còn bị nói là ăn chặn tiền từ thiện sẽ tuyên bố bỏ vợ luôn.

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Việt Nam có trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:56:15 19/10/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21-10 đến 1-11-2021 tại...

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...

Hoài Phương: 'Việt Hương kiệt sức sau hai đám tang người thân'

Phỏng vấn sao

23:23:33 19/10/2021
Hoài Phương đưa Việt Hương sang Mỹ lo hậu sự cho Phi Nhung và chịu tang mẹ nuôi, sau đó về Việt Nam mà không có thời gian hồi sức.

Gỏi da bò

Ẩm thực

23:23:05 19/10/2021
Gỏi da bò có thể coi là món ăn đặc trưng của thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định.  Da bò non mềm, trộn gỏi chua ngọt với gừng, chanh, ăn kèm bánh tráng mè đen rất ngon và bổ.