Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp… khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì?

Có rất nhiều loại muối trên thị trường, việc hiểu biết rõ về từng loại để chọn ăn đúng theo từng đối tượng là rất quan trọng. Đây là tất cả những điều bạn cần biết về muối ăn.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 1

Muối là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại muối như muối natri thấp , muối không i-ốt , muối hồng, muối giếng sâu , muối biển , muối bông tuyết , … vậy, sự khác biệt giữa chúng là gì? Muối nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Theo thành phần: Muối ăn chủ yếu được chia thành 3 loại, mỗi loại có chống chỉ định riêng

Trên thực tế, nếu chia theo thành phần chính của muối ăn thì có thể chia muối ăn thành 3 loại: muối natri thấp , muối i-ốt và muối không i-ốt .

1. Muối natri thấp – bệnh nhân bị bệnh thận không nên ăn

Chúng ta đều biết rằng ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, nhưng trên thực tế, “kẻ giết người” thực sự của bệnh cao huyết áp không phải là muối mà chính là natri.

Theo Bác sĩ Vu Lộ Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh huyện Thẩm Hà của tỉnh Liêu Ninh (TQ) đã chỉ ra trong một bài báo trên Thời báo Sức khỏe rằng, các mạch máu của con người có thể thẩm thấu và natri giống như một miếng bọt biển.

Nếu natri được tiêu thụ quá nhiều, nước sẽ ngấm vào đó gây ra hiện tượng giữ nước và natri, làm tăng lượng máu và tăng áp lực lên mạch máu, nếu để lâu sẽ làm áp lực lên mạch máu tăng lên dẫn đến huyết áp cao.

Vì vậy, muối natri thấp đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Giám đốc Dương giải thích rằng, muối natri thấp là muối dinh dưỡng, so với muối thông thường, hàm lượng natri clorua thấp hơn khoảng 30%.

Chúng ta biết rằng, hàm lượng natri clorua của muối truyền thống là hơn 95%, trong khi 30% kali clorua được thêm vào muối natri thấp, làm giảm hàm lượng natri clorua xuống khoảng 70%.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 2

Mặc dù nó hầu như không ảnh hưởng đến vị mặn, nhưng nó làm giảm lượng natri và tăng lượng kali một cách hiệu quả.

Kali có thể chỉ đóng vai trò hạn chế natri, khi hàm lượng natri trong thực phẩm cao thì kali sẽ không đóng vai trò điều tiết, nhưng nếu tăng lượng kali trong thức ăn có thể thúc đẩy quá trình bài tiết natri và giảm hiện tượng giữ nước và natri. Muối natri thấp là có tác dụng như vậy.

Do đó, trong chế độ ăn thông thường, bạn có thể thay thế muối thường bằng muối ít natri/muối natri thấp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không phải cứ nói với lượng muối natri thấp là có thể ăn thỏa thích mà phải kiểm soát tổng lượng muối ăn theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, không phải ai cũng thích hợp với muối natri thấp.

Theo bác sĩ Tần Kiến Quốc, trưởng Khoa Thận, Bệnh viện Đông Phương, Đại học Trung y Bắc Kinh (TQ) đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Thời báo Sức khỏe rằng, muối natri thấp chứa nhiều kali hơn, đối với bệnh nhân thận, đặc biệt là những người bị rối loạn chức năng tiết niệu (chẳng hạn như urê huyết), thì không nên ăn muối ít natri.

Bởi vì khi có nhiều kali không thể đào thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả, chúng tích tụ trong cơ thể sẽ gây tăng kali máu, dễ gây rối loạn nhịp tim và suy tim.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 3

2. Muối i-ốt được khuyến nghị cho những vùng thiếu i-ốt

Hầu hết muối ăn trong sinh hoạt của chúng ta là muối i-ốt, sở dĩ chúng ta bổ sung i-ốt vào muối ăn là do trước đây nhiều địa phương có tỉ lệ người mắc bệnh do thiếu i-ốt trầm trọng, sau đó nhà nước thực hiện chính sách phổ cập muối i-ốt.

Sau khi Bộ Y tế Trung Quốc sửa đổi trong văn bản “Tiêu chuẩn sử dụng các chất tăng cường chất dinh dưỡng trong thực phẩm” vào năm 2012, việc bổ sung các chất tăng cường chất dinh dưỡng không phải là i-ốt không còn được phép nữa. Hàm lượng i-ốt của muối ăn có thể được lựa chọn từ 20mg/kg, 25mg/kg và 30mg/kg.

Tuy nhiên, trên mạng luôn có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc có nên tiếp tục sử dụng muối i-ốt hay không, có người cho rằng bổ sung i-ốt bao nhiêu năm rồi thì không cần dùng muối i-ốt, có người cho rằng vùng ven biển ăn hải sản nhiều hơn và dựa vào thực phẩm để bổ sung i-ốt là đủ.

Bác sĩ Đinh Hà, Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đại học Nam Thông (TQ) đã chỉ ra trong một bài báo trên Thời báo Sức khỏe rằng, hàm lượng i-ốt trong các loại thực phẩm phổ biến là: Rong biển tươi 114μg / 100g, rong biển khô 4323μg / 100g, tôm biển khô 265μg/ 100g, trai 346μg / 100g, tôm thịt 82μg / 100g.

Do đó, nếu bạn muốn sử dụng thực phẩm có hàm lượng i-ốt cao hơn để đáp ứng nhu cầu i-ốt trung bình của người lớn là 120μg / ngày, bạn cần ăn 105g rong biển tươi hoặc 3g rong biển khô hoặc 45g tôm khô (tép) mỗi ngày.

Theo bản tiêu chuẩn “Hàm lượng i-ốt trong muối ăn” của Trung Quốc, nếu mức i-ốt tăng cường trong muối ăn là 25mg / kg và 5g muối ăn được tiêu thụ mỗi ngày, tổn thất khi nấu nướng được tính là 20% và lượng i-ốt tiêu thụ hàng ngày từ muối i-ốt là 100μg, cộng với nước uống và i-ốt trong thực phẩm có thể đáp ứng nhu cầu i-ốt của người dân nói chung.

Vì vậy, nếu bạn sống ở vùng ven biển và thường tiêu thụ nhiều hải sản, bạn không cần thiết phải chọn ăn loại muối có i-ốt . Tuy nhiên, nếu lượng hải sản ăn vào không đủ, hoặc ở những vùng thiếu i-ốt thì nên dùng muối i-ốt.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 4

3. Muối không có i-ốt: Hai nhóm người không khuyến khích sử dụng

Muối i-ốt quan trọng với nhiều người, nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn muối i-ốt.

Theo Bác sĩ Tống Hướng Dương, Giám đốc Khoa Tuyến giáp và Phẫu thuật Vú của Bệnh viện Nhân dân tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã nêu trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng, có hai nhóm người không thích hợp với muối i-ốt, một là bệnh nhân mắc các bệnh tuyến giáp như như cường giáp , viêm tuyến giáp và các bệnh tuyến giáp tự miễn.

Nếu bạn cần làm theo lời khuyên của bác sĩ để điều trị, bạn có thể tránh hoặc ăn ít muối i-ốt; đối tượng còn lại là cư dân sống ở những vùng có nhiều i-ốt hoặc những vùng không thiếu i-ốt. Họ đã nhận đủ i-ốt từ thức ăn và nước uống hàng ngày. Phần dân cư này cũng không nên tiêu thụ muối i-ốt.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 5

Theo quy trình sản xuất: Ở từng nơi thì hàm lượng muối sẽ khác nhau một chút, nên việc kiểm soát số lượng là quan trọng nhất

Ngoài ba loại muối trên, các loại muối khác có nguồn gốc từ ba loại này dựa trên quy trình sản xuất khác nhau và khu vực khai thác muối khác nhau.

Ví dụ, sự khác biệt lớn nhất giữa muối giếng, muối hồ, muối biển và muối mỏ là nguồn muối khác nhau.

Muối giếng là loại muối được tạo ra bằng cách khoan giếng để chiết xuất nước muối dưới lòng đất (hình thành tự nhiên hoặc sau khi bơm nước từ mỏ muối);

Muối biển đề cập đến sự bay hơi và kết tinh của nước biển tạo thành muối;

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 6

Muối hồ là muối được khai thác trực tiếp từ hồ muối và muối được tạo ra từ hồ muối làm nguyên liệu thô trong chảo muối;

Muối biển được tạo ra sau khi nước biển được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Muối hóa thạch hay muối mỏ là loại muối được hình thành sau hàng trăm triệu năm địa chất và nhiệt độ cao dưới lòng đất;

Muối hồng nhạt cũng là một loại muối mỏ, thường có màu hồng vì có dấu vết của sắt.

“Muối rong biển” sử dụng i-ốt hữu cơ tự nhiên chiết xuất từ ​​rong biển để thay thế kali i-ốt trong muối i-ốt thông thường.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì? - Hình 7

“Muối bông tuyết” được hình thành bằng cách hòa tan muối nguyên liệu lần thứ hai để tạo thành các tinh thể giống như bông tuyết và có điểm nóng chảy thấp hơn.

“Muối tre” là cho muối ăn vào ống tre, bịt hai đầu bằng đất vàng rồi dùng cành thông làm chất đốt, sau khi nung ở nhiệt độ cao 1000 ℃ ~ 1300 ℃, bột rắn cuối cùng thu được là muối tre. Sau khi tinh chế, các khoáng chất trong ống tre và đất vàng sẽ đi vào muối ăn, có thể nói muối tre được chế biến thành “muối thô”.

Cuối cùng, Bác sĩ Đinh Hà, phó trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện trực thuộc Đại học Nam Thông (TQ) gợi ý rằng, với rất nhiều loại muối, chúng ta chỉ cần dựa vào thể trạng của mình để chọn muối i-ốt thông thường, muối ít natri và muối không i-ốt trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi người cần phân biệt được sự khác nhau giữa các loại muối để lựa chọn, nhưng cần lưu ý, dù ăn muối gì thì cũng phải kiểm soát lượng muối, đây là điều quan trọng nhất.

Dấu hiệu sớm của bệnh cường giáp

Cường giáp là hội chứng bệnh khá phổ biến, nhất là ở nữ giới. Nếu phát hiện sớm, điều trị sẽ nhanh khỏi và ít tái phát. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nhận biết kịp thời dấu hiệu của bệnh này.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng nằm ở cổ, tiết ra hormon tuyến giáp giúp kiểm soát rất nhiều hoạt động của cơ thể. Cường giáp (hay còn gọi là cường giáp trạng, cường chức năng tuyến giáp) là hội chứng gây ra do tuyến giáp hoạt động quá mức cần thiết nên sinh ra quá nhiều hormon tuyến giáp dẫn đến các triệu chứng của tim mạch, tăng chuyển hóa quá mức. Bệnh thường ảnh hưởng đến nữ giới nhiều hơn nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều nguyên nhân, trong đó 80-90% người bị cường giáp là do bị bệnh Basedow (hay còn gọi là bệnh Graves, bướu giáp độc lan tỏa...). Bệnh Basedow là một loại bệnh tự miễn khiến hệ miễn dịch sẽ tự tấn công ngược lại các mô trong cơ thể và dẫn đến tuyến giáp hoạt động bất thường.

Bệnh do yếu tố di truyền (không lây nhiễm) và cũng hay xuất hiện ở những người hút thuốc. Bệnh nhân mắc bệnh Basedow có tuyến giáp phình to và bị phồng nhãn cầu (chứng lồi mắt).

Người bị cường giáp còn có thể do các nguyên nhân như: viêm tuyến giáp, bướu tuyến giáp thể đa nhân, u độc tuyến giáp hay sử dụng quá nhiều thuốc tuyến giáp; do khẩu phần ăn quá nhiều iod và sử dụng quá nhiều hormon tuyến giáp tổng hợp. Ngoài ra, một số trường hợp bị cường giáp không có nguyên nhân rõ ràng.

Dấu hiệu sớm của bệnh cường giáp - Hình 1

Cần đi khám thường xuyên để phát hiện sớm bệnh.

Ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, cường giáp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, thậm chí suy tim; bị cơn bão giáp (triệu chứng đột ngột trở nặng đe dọa đến tính mạng). Nguyên nhân do bệnh Basedow, người bệnh còn có nguy cơ bị lồi mắt ác tính, nếu không được điều trị tốt có thể dẫn tới viêm loét giác mạc gây mù lòa.

Thông thường, cường giáp chỉ cần uống thuốc để giảm lượng hormon tuyến giáp trong cơ thể và ức chế miễn dịch. Tuy nhiên, thời gian điều trị bệnh cần kéo dài liên tục 18- 24 tháng, vì vậy, người bệnh không nên tự ý bỏ thuốc khi thấy không còn các triệu chứng của bệnh.

Việc sử dụng thuốc như thế nào cần có chỉ định của bác sĩ bởi các loại thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm như giảm bạch cầu hạt và nhiễm độc với gan. Người bệnh phải tuân thủ thời gian, liều lượng dùng thuốc và theo dõi định kỳ tại cơ sở y tế.

Các trường hợp nặng, không thể điều trị được bằng thuốc kháng giáp trạng hoặc tái phát nhiều lần, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng uống iod phóng xạ giúp phá hủy các tế bào tuyến giáp làm giảm khả năng tổng hợp hormon, giúp cải thiện bệnh.

Phương pháp này đơn giản, có hiệu quả giúp người bệnh tránh được các tác dụng phụ của thuốc kháng giáp trạng và phẫu thuật. Tuy nhiên, việc sử dụng iod phóng xạ có thể gây suy chức năng tuyến giáp cho người bệnh về sau, có thể làm nặng thêm các biểu hiện ở mắt.

Phương pháp phẫu thuật dành cho những bệnh nhân có tuyến giáp lớn hoặc có u giáp, nghi ngờ ung thư tuyến giáp... Tuy nhiên biện pháp này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: suy chức năng tuyến giáp và tuyến cận giáp, gây giảm canxi trong máu, ảnh hưởng đến phát âm của người bệnh.

Dấu hiệu sớm của bệnh cường giáp - Hình 2

Biểu hiện của bệnh cường giáp.

Lời khuyên của thầy thuốc

Để phòng bệnh cường giáp và hạn chế diễn tiến của bệnh, người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh hoạt động thể lực gắng sức, không hoạt động tinh thần căng thẳng. Không hút thuốc lá và tránh khói thuốc. Ăn chế độ giàu đạm, calo, uống nhiều nước.

Nếu có những biến chứng về mắt do bệnh Basedow, cần đeo kính bảo vệ mắt, nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Không sờ nắn nhiều lên vùng cổ, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều iod. Bệnh cường giáp có thể tái phát sau phẫu thuật, bởi vậy, nếu đã được điều trị cường giáp hoặc hiện đang được điều trị, nên gặp bác sĩ thường xuyên để được tư vấn và theo dõi tình trạng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

55 phút 'nghẹt thở' chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người
16:23:47 17/05/2021
6 loại thực phẩm phổ biến, chị em nên ăn ít nếu không muốn bệnh u xơ tử cung ghé thăm
21:20:43 16/05/2021
Hai cháu bé tử vong vì ăn mì xào bị thiu
21:02:01 17/05/2021
Ăn - uống gì để "tăng tốc độ" giảm cân, đánh bay mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh trong mùa hè này?
11:58:00 16/05/2021
Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần
22:38:49 17/05/2021
Đây là những cách giúp bạn tự kiểm tra xem mắt, cột sống, não, gan, xương... có gặp vấn đề trầm trọng hay không
15:20:04 17/05/2021
Người phụ nữ 38 tuổi đột tử vì nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu của nhiều người dễ dẫn đến bi kịch này
14:34:46 17/05/2021
Bé trai 2 tuổi té cầu thang sắt chảy máu não, ngưng tim, tay có vết bỏng nghi do giật điện
21:29:28 17/05/2021
Nếu ăn hàng chục quả trứng một ngày, chuyện gì xảy ra?
11:56:11 16/05/2021
Quý ông tím mặt, toát mồ hôi sau 2h loay hoay tháo vòng thắt làm cương 'cậu nhỏ'
11:45:40 17/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, sống trong chung cư tại Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng tại Hà Nội 13 ca
06:12:54 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Khoảnh khắc buồn của Khánh Vân Miss Universe kết thúc
08:49:44 18/05/2021

Tin mới nhất

Kỳ lạ cô gái "hồi sinh" sau khi bị đóng băng 6 tiếng: Y học nói đó là một tình trạng hiếm gặp

11:34:03 18/05/2021
Ai nhìn vào cũng nghĩ cô gái này đã chết, bởi chẳng có ai sống nổi dưới cái lạnh âm 30 độ C. Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra ngay sau đó…

Vì sao hành tây trắng lại là thực phẩm tuyệt vời giúp 'giải nhiệt' ngày hè?

11:08:24 18/05/2021
Ngoài ăn hành tây tím để ngăn ngừa đột quỵ nhiệt các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mọi người nên ăn hành tây trắng.

Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn mắc bệnh?

11:07:16 18/05/2021
Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua việc tiếp xúc với chất dịch nốt thủy đậu của người bệnh từ da, quần áo, hoặc qua đường hô hấp khi giao ...

Khi "cô bé gặp khô hạn"

11:05:19 18/05/2021
Khô âm đạo hay còn gọi được ví von là hạn hán khiến chuyện yêu của của các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng chán nản.

Thực hư chuyện trẻ nhỏ không cần ngoáy tai?

11:04:19 18/05/2021
Bạn đọc Nguyệt Anh (tranmy…@yahoo.com) hỏi: Thấy con tôi (2 tuổi) khóc, vùng vằng khi tôi ngoáy tai cho cháu, chị tôi cho biết nghe bác sĩ nói tai con nít tự làm sạch, không nên ngoáy. Nhưng tôi thấy con tôi có rất nhiều ráy tai, không ...

Vắc xin Covid-19 hiệu quả thực tế tốt hơn thử nghiệm rất nhiều

11:03:03 18/05/2021
Khi tiêm chủng trên diện rộng, các loại vắc xin ngừa Covid-19 gây ra ít tác dụng phụ hơn, chống được các biến thể. 

Đại dịch Covid-19 còn kéo dài bao lâu?

11:01:47 18/05/2021
Việc phát triển vắc-xin thành công và triển khai tiêm chủng đại trà ở nhiều quốc gia có dẫn đến một thế giới không còn Covid-19? Đại dịch này liệu sẽ còn kéo dài bao lâu nữa? 

Chuối, táo và 5 loại thực phẩm bạn nên tránh ăn khuya

10:51:02 18/05/2021
Một bữa tối nhẹ nhàng và tránh ăn tối muộn là lời khuyên mà các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn nếu muốn có một giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe và duy trì vóc dáng.

Tại sao nhiều người bị đau bụng sau khi ăn sáng?

10:49:26 18/05/2021
Ăn sáng xong bị đau bụng là triệu chứng xuất hiện ở rất nhiều người, hiện tượng này thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, thời gian kéo dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc một số vấn đề nghiêm trọng khác.

Cách phân biệt hạ đường huyết và huyết áp thấp

10:48:18 18/05/2021
 Xin bác sĩ chỉ dẫn cách phân biệt triệu chứng của huyết áp thấp với những tình trạng: hạ đường huyết, cơn thiếu máu não thoáng qua.

5 lợi ích kỳ diệu từ lá húng quế không phải ai cũng biết

10:47:35 18/05/2021
Cây húng quế được xem là thảo dược lành mạnh và hiệu quả nhất thế giới. Ngoài ra, cây còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng không phải ai cũng biết.

Cách phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng

10:46:31 18/05/2021
Mùa hè đến, nắng nóng khiến mọi người khó chịu, mệt mỏi. Vậy sốc nhiệt vào mùa hè ở trẻ có thể xảy ra, phụ huynh cần phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng bằng cách nào?

Xuyên tâm liên – Vị thuốc tiềm năng trong phòng chống COVID-19

10:45:05 18/05/2021
Nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đã đánh giá tác dụng của dược liệu Xuyên tâm liên trong phòng chống COVID-19.

Sốt có nên uống nước cam không? Bị sốt virus nên ăn gì?

10:31:15 18/05/2021
Mọi người đều biết rằng bệnh nhân sốt virus nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C nhằm tăng thêm sức đề kháng. Tuy nhiên, bị sốt có nên uống nước cam không thì không phải ai cũng biết câu trả lời.

Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: Nhưng chỉ có 7 kiểu người có thể "kích hoạt ung thư", khả năng mắc bệnh cao hơn hẳn người khác

10:29:45 18/05/2021
Mỗi chúng ta, ai cũng có 22% nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng một số người dưới đây có nhiều khả năng hình thành bệnh hơn những người khác.

Thực hư chuyện rau má có tác dụng chữa đau dạ dày

21:18:05 17/05/2021
Rau máu được biết là loại thực phẩm đem nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vậy đau dạ dày có nên uống nước rau má không và tại sao nên sử dụng loại thực phẩm này trong quá trình điều trị người bệnh?

Những thực phẩm người bị nấm da không nên ăn

21:09:54 17/05/2021
Nấm da là bệnh ngoài da nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng biết rõ bị nấm da kiêng ăn gì nhanh khỏi bệnh. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cứu bé sơ sinh hoại tử cánh tay do mắc hội chứng lạ

21:08:01 17/05/2021
Các bác sĩ vừa phẫu thuật và điều trị bảo tồn thành công cánh tay bị hoại tử cho bé trai sơ sinh mắc hội chứng chèn ép khoang.

Vì sao người cao tuổi và người bệnh mạn tính cần tiêm phòng cúm mỗi năm?

21:06:26 17/05/2021
Các nghiên cứu cho thấy việc tiêm vắc xin cúm mùa giúp giảm từ 30% đến 57% nguy cơ nhập viện vì bệnh cúm và viêm phổi ở những người lớn tuổi(1), giảm 79% nguy cơ nhập viện ở người mắc bệnh tiểu đường(2) và giảm các biến chứng tim mạch ở...

Làm thế nào để “mẹ bầu” không tăng cân quá nhiều

21:04:35 17/05/2021
Kiểm soát cân nặng trong thai kỳ là nỗi ám ảnh của rất nhiều bà mẹ tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để cân bằng bữa ăn và không bị tăng cân quá nhiều lại không hề khó và mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng.

Trái cây và rau củ giúp giảm căng thẳng

20:56:20 17/05/2021
Theo một nghiên cứu gần đây của Australia, ăn ít nhất 470g trái cây và rau củ mỗi ngày sẽ làm giảm căng thẳng mạn tính.

4 sai lầm của cha mẹ khiến con ăn bao nhiêu vẫn thấp còi, thậm chí còn hại nội tạng

19:32:56 17/05/2021
Là cha mẹ, ai cũng mong con mình có chiều cao tốt nhất. Nhưng nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm trong quá trình chăm sóc dẫn đến hậu quả không tốt về phát triển chiều cao cho trẻ. 

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay!

18:07:42 17/05/2021
Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da, mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu.

Không mặc áo ngực trong thời gian dài liệu có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không?

16:52:46 17/05/2021
Hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc mặc hay không mặc áo ngực sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ.

Tưởng tăng cân nên có 2 cằm, người đàn ông 30 tuổi đi khám mới biết mình mắc ung thư tuyến giáp

16:51:44 17/05/2021
Ung thư tuyến giáp là 1 trong những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, không phải vì không thể chữa trị mà do các triệu chứng thường khó nhận biết, khi phát hiện thì đã quá muộn.

Có thể bạn quan tâm

Để lấy danh hiệu xe thể thao bán chạy nhất thế giới, Ford Mustang phải đánh đổi điều này

Siêu xe

11:55:19 18/05/2021
Ford Mustang đang chứng kiến thực tế đáng lo ngại khi độ tuổi trung bình khách hàng mua xe đang tăng theo năm tháng.

Cậu ấm 18 tuổi nhà David Beckham khoe ảnh với bạn gái, nhìn bụng nàng mẫu trẻ mà netizen tá hỏa vì nghi có bầu

Sao âu mỹ

11:53:20 18/05/2021
Dân tình không khỏi nghi ngờ Romeo Beckham và bạn gái chân dài đã có em bé sau khi loạt ảnh mới nhất của cả hai gây xôn xao MXH.

Dàn thí sinh Olympia "khẩu chiến" trên MXH: Chửi tục khi bị chê trình kém, chỉ thả 1 bình luận đủ khiến đối phương "bỏ chạy"

Netizen

11:48:27 18/05/2021
Đường Lên Đỉnh Olympia vốn là chương trình trí tuệ được quan tâm nhất cho giới học sinh phổ thông. Các thí sinh tham gia chương trình thường đại diện cho các trường cấp 3 nên cũng sở hữu thành tích học tập khá tốt, có vốn hiểu biết sâu ...

Angela Baby chưa chốt phim mới đã dính án đạo nhái Selena Gomez đến 98%, netizen thẳng tay "ném đá"

Phim châu á

11:35:43 18/05/2021
Bộ phim ngôn tình từng gọi tên Angela Baby là nữ chính dính án đạo nhái khi vừa tung poster.

Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km

Đời sống

11:29:17 18/05/2021
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử lý một tài xế xe tải chèn ép, không nhường đường cho xe cứu thương chở bệnh nhân suốt 10 km.

Nghe 'Chị Đại' Xa Thi Mạn bật mí bí quyết dưỡng da để nhan sắc bao năm vẫn khiến thiên hạ trầm trồ

Phong cách sao

11:25:54 18/05/2021
Chị Đại Xa Thị Mạn luôn có bí quyết riêng để có được làn da đẹp, trẻ trung, tràn đầy sức sống.

17 người trong một gia đình ở Gaza chết vì vụ không kích của Israel

Thế giới

11:23:27 18/05/2021
17 người trong một gia đình chết vì bị không kích, bé 6 tuổi được kéo ra từ ngôi nhà sập... là những câu chuyện phần nào phản ánh bi kịch mà dân thường phải gánh chịu trong xung đột Israel - Hamas.

Huấn luyện viên của sao tiết lộ mẹo giảm cân

Làm đẹp

11:23:27 18/05/2021
Latoya Julce chia sẻ một số cách cải thiện vóc dáng. Những thói quen này đã giúp nhiều người nổi tiếng có thân hình săn chắc.

Vương Hạc Đệ và mỹ nữ Sơn Hà Lệnh đẹp xuất sắc trong bộ ảnh quảng bá phim đậm chất "ông bà anh"

Hậu trường phim

11:21:47 18/05/2021
Bộ ảnh quảng bá phim của Vương Hạc Đệ và Châu Dã được khen ngợi hết lời.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH

Xe máy

11:12:45 18/05/2021
Bản độ được chủ nhân kỳ công gắn lên dàn đồ chơi hàng hiệu đắt đỏ, đưa tổng giá trị lên tới gần 1,6 tỷ đồng.

Trong mùa hè này, 3 con giáp tài vận thăng hoa, sự nghiệp phát triển vượt bậc, đã giàu càng thêm giàu

Trắc nghiệm

11:12:14 18/05/2021
Trong mùa hè này, sẽ có 3 con giáp phát tài phát lộc, kiếm tiền cực dễ và đặc biệt sự nghiệp phát triển vượt bậc.

HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?

Sao việt

11:10:11 18/05/2021
Hành động của Nguyễn Sin nhận được nhiều sự tuyên dương, trong đó có diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Cô bé ngừng khóc khi thấy bố bắt chước mình 

Hài hước

11:04:48 18/05/2021
Khi thấy bố gào khóc to hơn mình, cô bé ngừng khóc và nhìn bố với ánh mắt ngạc nhiên.

Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về

Sao châu á

11:04:17 18/05/2021
Vấp phải sự phẫn nộ của V-net, nàng Hậu đã phải có động thái xoa dịu ngay.

Sở hữu Toyota Vios dễ dàng chỉ với 5,2 triệu đồng/tháng

Ôtô

11:01:49 18/05/2021
Bạn chỉ cần có gần 100 triệu đồng với mức chi trả hằng tháng 5,2 triệu đồng là có thể sở hữu ngay một chiếc Vios 2021 mới, cộng thêm ưu đãi tặng 1 năm bảo hiểm vật chất trị giá lên đến 11,3 triệu đồng.