Muối cô đặc trong lòng đất trên Sao Hỏa có thể là nguồn cung cấp ôxy

Nếu con người đến Sao Hỏa , chúng ta có thể cần phải tạo ra một số tài nguyên quan trọng khi ở đó để tồn tại đủ lâu để khám phá và bổ sung cho chuyến hành trình dài trở về.

Muối cô đặc trong lòng đất trên Sao Hỏa có thể là nguồn cung cấp ôxy - Hình 1

Mặc dù thời gian của nước tồn tại trên bề mặt Sao Hỏa đã trôi qua từ lâu, nhưng hành tinh Đỏ không phải là hoàn toàn không có nguyên liệu thô để tạo ra nước.

Sứ mệnh khám phá Sao Hỏa 2020 được khởi động vào tháng 7 đang thực hiện một cuộc thử nghiệm với chính xác mục tiêu này. MOXIE — Thí nghiệm sử dụng tài nguyên ôxy tại chỗ trên sao Hỏa là một chiếc hộp không lớn hơn nhiều so với máy nướng bánh mì tạo ra ôxy từ CO 2 trong khí quyển.

Trong khi một phiên bản lớn hơn sẽ được yêu cầu để tạo nhiên liệu ôxy lỏng cho tên lửa, MOXIE có kích thước để tạo ra lượng ôxy mà một người hoạt động cần thở.

Một nghiên cứu mới do nhà nghiên cứu Pralay Gayen tại Đại học Washington ở St. Louis, Missouri dẫn đầu, thử nghiệm một thiết bị có thể khai thác một nguồn tài nguyên khác đó là nước muối cô đặc perchlorate được cho là tồn tại trong lòng đất Sao Hỏa tại một số địa điểm. Thiết bị có thể tách nước trong muối đó, tạo ra ôxy và hydro tinh khiết.

“Chúng tôi đã phát hiện ra muối perchlorate (ClO 4 ) rất phổ biến trên Sao Hỏa. Muối này có ái lực với các phân tử nước và có thể thu hơi nước theo thời gian, biến thành nước muối có nhiệt độ đóng băng rất thấp. Có bằng chứng về một lượng lớn thứ có thể là nước muối này bên dưới bề mặt vùng cực bắc của Sao Hỏa và một lượng nhỏ hơn đã được viện dẫn như một lời giải thích khả thi cho các vệt hoạt động đôi khi xuất hiện trên các sườn núi của hành tinh Đỏ”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Để kiểm tra xem có thể khai thác nguồn tài nguyên này hay không, các nhà nghiên cứu đã chế tạo một thiết bị điện phân chạy trong điều kiện giống như Sao Hỏa. Nó sử dụng một cực âm platinum-carbon tiêu chuẩn và một cực dương chì ruthenium-ôxy đặc biệt mà các nhà nghiên cứu đã phát triển trước đây.

Họ trộn lẫn một nồng độ hợp lý của nước muối magiê perchlorate và lấp đầy khoảng không trong thùng chứa đó bằng CO 2 tinh khiết để tạo ra một bầu khí quyển giống như Sao Hỏa. Toàn bộ điều được giữ ở -36 độ C. Khi được cấp nguồn , dòng nước muối chạy qua thiết bị, tách thành khí ôxy tinh khiết bị giữ ở phía cực dương và khí hydro tinh khiết ở phía cực âm.

Thiết bị hoạt động khá tốt, tạo ra lượng ôxy gấp khoảng 25 lần so với thiết bị MOXIE có thể quản lý. MOXIE yêu cầu khoảng 300 watt điện để chạy và thiết bị này phù hợp với sản lượng ôxy đó trên khoảng 12 watt.

Ngoài ra, nó cũng tạo ra hydro có thể được sử dụng trong pin nhiên liệu để tạo ra điện. Nó sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn MOXIE. Cuối cùng, tất cả những điều này chỉ minh họa rằng MOXIE đang làm việc với chất lượng thấp hơn nhưng có thể tiếp cận rộng rãi hơn tài nguyên ở dạng CO 2 trong khí quyển thay vì nước.

Tuy nhiên một thiết bị như thế này sẽ cần phải trải qua quá trình kiểm tra lâu dài để đảm bảo rằng hiệu suất không bị suy giảm theo thời gian. Ví dụ, màng ngăn cách giữa các bên cực âm và cực dương được vận hành cẩn thận để ngăn không cho CO 2 bám vào nó. Nếu sự sống còn của bạn phụ thuộc vào thiết bị bạn mang lên Sao Hỏa, thì rõ ràng trục trặc là một vấn đề cực nguy hiểm.

Nếu sự sống được tìm thấy trên sao Hỏa - Đó sẽ là một tin khủng khiếp!

Hãy nghe giáo sư triết học thuộc Đại học Oxford (Anh) giải thích.

Nếu sự sống được tìm thấy trên sao Hỏa - Đó sẽ là một tin khủng khiếp! - Hình 1

"Nếu một ngày, nhân loại trên Trái Đất tìm thấy bằng chứng về động vật có xương sống trên sao Hỏa - Tôi tin rằng đó sẽ là một tin khủng khiếp! Bởi sao? Vì nó cho thấy rằng, tiến trình Bộ lọc Vĩ đại sẽ vẫn còn tiếp tục trong tương lai ngoài người. Khi đó, chúng ta sẽ phải đối mặt với xác suất loài người sẽ tuyệt chủng trước khi chúng ta đủ mạnh về công nghệ du hành xuyên thiên hà. Tôi hy vọng, việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất sẽ KHÔNG CÓ KẾT QUẢ GÌ!" - Giáo sư triết học Nick Bostrom thuộc Đại học Oxford (Anh) nói.

Giáo sư triết học Nick Bostrom là một trong số ít người "đi ngược" lại tham vọng kiếm tìm sự sống ngoài hành tinh của rất nhiều cá nhân (tỷ phú công nghệ như Elon Musk) và các cơ quan/tổ chức vũ trụ trên thế giới (như NASA của Mỹ, ESA của châu Âu...).

Nếu sự sống được tìm thấy trên sao Hỏa - Đó sẽ là một tin khủng khiếp! - Hình 2

Giải thích điều mong ước có phần đi ngược với thời đại này, Giáo sư Bostrom cho biết, "Tôi sẽ nói bạn nghe đôi điều về Nghịch lý Fermi (Fermi paradox):

Với khả năng cao là sự sống ngoài hành tinh tồn tại trong vũ trụ, tại sao không ai liên lạc? Nếu có rất nhiều nền văn minh khác ngoài kia, có thể ở những giai đoạn tiên tiến hơn nhiều so với chúng ta vì vũ trụ đã tồn tại rất lâu rồi, vậy tại sao họ không làm những gì chúng ta đang làm gì - đó là gửi các tàu thăm dò và tuyệt vọng tìm kiếm các dấu hiệu khác của sự sống?

Một ý tưởng là Bộ lọc Lớn (Great Filter). Giả thuyết cho rằng: Trước khi các nền văn minh ngoài Trái Đất có thể đạt được công nghệ siêu việt - đủ khả năng đưa họ rời khỏi Hệ Mặt Trời và bắt đầu hành trình thuộc địa hóa thiên hà của mình - thì sẽ có điều gì đó xảy ra, ngăn cản họ làm điều đó. Hoặc chính loài người Trái Đất chúng ta sẽ chứng kiến điều này trong Dải Ngân hà. Cho dù đây là bước chuyển đổi từ sự sống đa tế bào sang động vật có thể sử dụng công cụ, hay từ nơi chúng ta hiện đang ở để khám phá thiên hà, mọi thứ vẫn hoàn toàn bí ẩn.

Nếu sự sống được tìm thấy trên sao Hỏa - Đó sẽ là một tin khủng khiếp! - Hình 3

Hình minh họa: Internet

Điều khiến cho điều này trở nên thú vị là loài người sẽ không biết liệu chúng ta đã vượt qua "Bộ lọc Lớn" hay chưa, hay nó sẽ xảy ra trong tương của chúng ta? Hay đến một lúc nào đó, người Trái Đất - giống như các nền văn minh ngoài hành tinh khác - sắp tự hủy diệt trước khi chúng ta có đủ sức mạnh công nghệ để rời khỏi Trái Đất (trước khi hành tinh này dần bị tàn phá vì chiến tranh, vì cạn kiệt tài nguyên, vì biến đổi khí hậu)?

Một số triết gia và nhà khoa học nhận định, điều này có nghĩa là nếu chúng ta tìm thấy sự sống trên sao Hỏa thì nó sẽ thể hiện hàm ý ít lý tưởng đối với vị trí của chúng ta trong mối quan hệ với Bộ lọc Lớn.

Tôi nhắc lại mong muốn rằng, tôi mong việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất sẽ không có kết quả gì. Bởi, nếu chúng ta tìm thấy dạng sống rất đơn giản trên sao Hỏa, thì chúng ta có thể kết luận rằng bộ lọc sẽ xảy ra sau thời điểm đó lâu hơn. Còn nếu chúng ta tìm thấy dạng sống đa bào, điều này sẽ thu hẹp thời điểm Bộ lọc Lớn diễn ra.

Nếu sự sống được tìm thấy trên sao Hỏa - Đó sẽ là một tin khủng khiếp! - Hình 4

Giá định rằng Bộ lọc Lớn đang đứng sau chúng ta - nghĩa là loài người là loài may mắn vượt qua được rào cản/sự chọn lọc khắc nghiệt mà hầu như tất cả các dạng sống khác đều không vượt qua được.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề toàn diện. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Bộ lọc Lớn đang "chờ" chúng ta ở tương lai phía trước?

Sự sống có thể phát triển đến mức (có thể là cao nhất) khi loài người xuất hiện, tuy nhiên, sự trù phú này trên Trái Đất có thể bị xóa sổ bởi một số thảm họa không thể biết trước. Phát hiện ra năng lượng hạt nhân là một dấu mốc lịch sử có thể xảy ra đối với bất kỳ xã hội tiên tiến nào, nhưng nó cũng có khả năng phá hủy một xã hội như vậy.

Việc sử dụng tài nguyên của hành tinh để xây dựng một nền văn minh tiên tiến cũng phá hủy chính hành tinh đó: Quá trình biến đổi khí hậu hiện nay là một ví dụ.

Hoặc, THỨ có khả năng xóa sổ một nền văn minh có thể là một cái gì đó HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC BIẾT ĐẾN, một mối đe dọa lớn mà chúng ta không thể nhìn thấy và sẽ không nhìn thấy cho đến khi quá muộn.

Theo đó, việc nhân loại tìm thấy sự sống ngoài hành tinh sẽ là một dấu hiệu xấu cho nhân loại, đặc biệt là sự sống ngoài hành tinh sở hữu tiến bộ công nghệ tương tự hoặc vượt trội so với chúng ta.

Nếu sự sống được tìm thấy trên sao Hỏa - Đó sẽ là một tin khủng khiếp! - Hình 5

Ảnh minh họa: Internet

Nếu thiên hà của chúng ta thực sự trống rỗng và không có sự sống nào khác ngoài Trái Đất, nhiều khả năng chúng ta đã vượt qua được Bộ lọc Lớn. Thiên hà có thể trống rỗng bởi vì tất cả các sự sống khác đã thất bại trong thử thách nào đó mà nhân loại đã vượt qua.

Nếu chúng ta tìm thấy một nền văn minh ngoài hành tinh khác, nhưng không phải là một vũ trụ có nhiều nền văn minh ngoài hành tinh, thì điều này hàm ý Bộ lọc Lớn đang ở phía trước chúng ta.

Thiên hà nên tràn đầy sức sống, nhưng không phải vậy; một bằng chứng khác về sự sống có thể gợi ý rằng nhiều nền văn minh khác đáng lẽ phải có ở đó đã bị xóa sổ bởi một thảm họa nào đó mà chúng ta và những người ngoài hành tinh của chúng ta vẫn chưa phải đối mặt.

May mắn thay, chúng ta chưa tìm thấy bất kỳ sự sống nào. Mặc dù điều này khiến người Trái Đất thấy cô đơn trong vũ trụ rộng lớn, nhưng điều đó có nghĩa là cơ hội sống sót lâu dài của loài người CAO HƠN MỘT CHÚT so với những thứ khác.

"Nếu một ngày, nhân loại trên Trái Đất tìm thấy bằng chứng về động vật có xương sống trên sao Hỏa - Tôi tin rằng đó sẽ là một tin khủng khiếp! Một phát hiện như vậy sẽ là một đòn giáng mạnh. Cho đến nay, đây sẽ là tin tức tồi tệ nhất từng được in trên bìa báo", Bostrom viết.

"Đó là lý do tại sao tôi hy vọng rằng các tàu thăm dò không gian của chúng ta sẽ phát hiện ra những tảng đá chết và cát vô hồn trên sao Hỏa, trên mặt trăng Europa của sao Mộc và ở mọi nơi khác mà các nhà thiên văn của chúng ta đnag ngày đêm miệt mài tìm kiếm. Sự thất bại đó, đổi lại, sẽ tiếp tục nuôi hy vọng về một tương lai còn tồn tại cho nhân loại."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Iran gây kinh ngạc khi vận chuyển tàu ngầm tấn công bằng đường bộ
19:59:28 24/01/2021
Quét radar cánh đồng, hiện ra 15 'mộ cổ ma' mắt thường không nhìn thấy
19:52:46 24/01/2021
Đột nhập căn nhà của cụ bà 77 tuổi sống một mình, cảnh sát bàng hoàng phát hiện 'xác ướp' 30 năm tuổi, danh tính cái xác gây bất ngờ
15:21:33 26/01/2021
Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó
07:29:25 26/01/2021
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái
11:23:34 25/01/2021
100 kho báu rùng rợn 4.000 năm chôn rải rác khắp 3 quốc gia
09:59:28 25/01/2021
Hàng nghìn đèn LED màu biến nông trại Hà Lan thành "xứ sở thần tiên" về đêm
07:42:01 26/01/2021
Một phụ nữ trúng độc đắc nhờ dãy số chiêm bao của chồng
09:50:23 26/01/2021
Khai quật giun tiền sử dài 2 mét sống cách đây hơn 20 triệu năm
08:28:27 25/01/2021
Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm
14:29:28 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Động thái đáng chú ý của Son Ye Jin sau khi được bạn trai Hyun Bin công khai “tỏ tình” tại lễ trao giải
15:12:05 26/01/2021
Trịnh Sảng | Ai đứng sau những hành động "điên rồ" của cô?
13:51:25 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Trương Bảo Như gay gắt lên án nam ca sĩ phụ bạc và 'trà xanh' trơ trẽn
14:29:59 26/01/2021

Tin mới nhất

Chú mèo sống sót "thần kỳ" sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống

15:26:05 26/01/2021
Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Đánh chồng vì chụp ảnh với gái trẻ, ai ngờ là ảnh mình của "ngày xưa ơi"

15:08:19 26/01/2021
Truyền thông Mexico đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một người vợ ghen tuông bị cáo buộc đã tấn công chồng bằng dao sau khi tìm thấy những bức ảnh của anh ta chụp với gái trẻ trong điện thoại.

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng

09:46:20 26/01/2021
MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt "nhìn thấu đại dương"

09:43:23 26/01/2021
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

07:38:17 26/01/2021
Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.

Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật

07:35:39 26/01/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

Chuyện đó đây: Kiện gà gáy sẽ vô hiệu ở nông thôn Pháp

16:31:35 25/01/2021
Thượng viện Pháp vừa thông qua dự luật nhằm bảo vệ bản sắc của vùng nông thôn, sau nhiều vụ người mới chuyển đến đâm đơn kiện hàng xóm vì tiếng ồn do gà gáy, bò rống hay vịt kêu.

Chuyện đó đây: Giả gái lừa đảo đàn ông nhẹ dạ

16:27:40 25/01/2021
Tại phiên tòa hôm 20.1 ở Singapore, một kẻ đóng giả phụ nữ trên Twitter và cung cấp dịch vụ sexting (khiêu dâm qua tin nhắn) thú nhận đã gài bẫy một thanh niên để người này chuyển gần 9.000 SGD (156 triệu đồng) cho y tiêu xài.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

16:21:56 25/01/2021
Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Xăm hình Boris Johnson lên người để làm việc thiện

16:08:31 25/01/2021
Kenny Wilding, 42 tuổi, sử dụng hình xăm này để gây quỹ cho một người bạn trong gia đình mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 cần được đến Mỹ để điều trị thử nghiệm cho một kết quả đầy hứa hẹn.

'Mặt cười' trên sao Hỏa thay đổi gây sốc sau gần 10 năm

14:43:08 25/01/2021
Khu vực có tạo hình giống khuôn mặt mỉm cười trên sao Hỏa đã biến đổi cả về hình dạng lẫn màu sắc do sự xói mòn nhiệt.

Chó trung thành chờ đợi chủ nhân suốt 6 ngày ở cửa bệnh viện

13:57:47 24/01/2021
Chú chó trắng trung thành đứng im bên ngoài cửa bệnh viện suốt nhiều ngày để chờ đợi người chủ bị ốm đang điều trị bên trong phòng bệnh.

Bí mật về món mì ống thần thánh siêu mỏng hiếm nhất thế giới

13:52:52 24/01/2021
Thị trấn nhỏ Nuoro, trên đảo Sardinia, Italia là nơi tạo ra món mì ống ngon nhất thế giới mà cũng là một trong những món khó làm nhất.

Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng

13:19:31 24/01/2021
Mới đây, một cụ bà 70 tuổi ở Queens, New York (Mỹ) đã bị bắt sau khi cho thuốc diệt gián vào cà phê của chồng.

Khẩu trang chống bị hỏi "bao giờ lấy chồng" dịp Tết

12:17:13 24/01/2021
Một thương hiệu thời trang Singapore đã tung ra thị trường nhiều loại khẩu trang mới không chỉ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh Covid mà còn có khả năng chặn họng các câu hỏi vô duyên.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Phát hiện các thiên hà khổng lồ nhưng khó quan sát được trong vũ trụ

09:19:51 24/01/2021
Vũ trụ của chúng ta có lẽ chứa đầy những thiên hà khổng lồ, sau khi các nhà thiên văn học phát hiện 2 thiên hà vô tuyến đang chứa chấp một số vật thể lớn nhất từng được biết đến trong vũ trụ,

Phát hiện cá sấu Xiêm siêu hiếm

09:17:17 24/01/2021
Một con cá sấu Xiêm vốn thuộc diện bên bờ vực tuyệt chủng vừa được phát hiện ở vườn quốc gia lớn nhất của Thái Lan.

3 'tàu ma' cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm

09:11:44 24/01/2021
Người dân đảo Outer Banks (Bắc Carolina) Mỹ đã một phen choáng váng khi phát hiện cùng lúc 3 xác tàu ma xuất hiện trên bãi biển, trong đó 2 chiếc có dấu hiệu sắp biến mất.

Có thể bạn quan tâm

Gramoz về Thanh Hóa đối đầu HLV Nguyễn Văn Sỹ

Bóng đá việt nam

19:23:29 26/01/2021
HLV Petrovic sẽ bổ sung tiền vệ Gramoz Kurtaj thay cho tiền đạo Chevaughn Walsh trước vòng đấu thứ 3 tiếp CLB Nam Định trên sân nhà vào ngày 30/1.

Balenciaga, Louis Vuitton lăng xê trang phục dị trên sàn diễn

Thời trang

19:22:47 26/01/2021
Balenciaga sáng tạo các thiết kế mang phom dáng khác lạ lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử tại sàn diễn Thu - Đông 2021.

Chiều 26/1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca COVID-19

Sự kiện nóng

19:21:54 26/01/2021
18h ngày 26/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh vào Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta lên 1.551.

3 loại người bạn cần tránh xa, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh ở gần họ bạn chỉ bị lợi dụng

Trắc nghiệm

19:21:12 26/01/2021
Trong xã hội có những người bước qua đời bạn sẽ mang lại may mắn, nhưng có những người tìm đến bạn chỉ để lợi dụng. Tốt nhất bạn nên tránh xa những loại người này để không phải gặp nhiều điều rắc rối.

Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 

Thế giới số

19:20:26 26/01/2021
Sở hữu trong tay tấm bằng về khoa học máy tính và thống kê tại trường đại học danh giá nhất thế giới, thế nhưng cô công chúa nhỏ của Huawei lại không muốn trở về phụng sự cho đế chế của cha mình Nhậm Chính Phi.

Chelsea vội vã khi sa thải Lampard?

Bóng đá thế giới

19:18:01 26/01/2021
Frank Lampard là trường hợp đầu tiên tỷ phú Roman Abramovich phải lên tiếng khi sa thải khỏi cương vị HLV trưởng Chelsea trong suốt 18 năm.

Về ngoại chơi, nhìn cách chị dâu chăm mẹ tôi mới hiểu vì sao bà 1 năm đi viện 4 lần

Tâm sự

19:12:21 26/01/2021
Về ngoại chơi, nhìn cách chị dâu chăm mẹ tôi mới hiểu vì sao bà 1 năm đi viện 4 lần

Xiaomi có thể sẽ phát hành lại Mi 10 với chip Snapdragon 870 

Đồ 2-tek

19:05:14 26/01/2021
Xiaomi đã ra mắt Mi 11 chỉ cách đây vài tuần trước, được trang bị chip xử lý Snapdragon 888 dựa trên tiến trình 5nm thế hệ mới. Nhưng theo một nguồn tin rò rỉ mới đây, Xiaomi có thể sẽ phát hành lại Mi 10. Một chiến lược khá kỳ lạ.

Trải nghiệm Dead Frontier 2, game kinh dị miễn phí hay nhất trên Steam

Game offline

19:03:57 26/01/2021
Trong bối cảnh giá game ngày càng leo thang, không dễ để tìm một trò chơi hay mà lại miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn một số ít những game miễn phí đạt đủ các tiêu chí về nội dung cũng như hình ảnh. Dead Frontier 2 chính là một trong số đó.

Cận cảnh Peugeot Django đa sắc màu tại Việt Nam

Xe máy

19:03:42 26/01/2021
Peugeot Django mang nét thiết kế phong cách châu Âu cổ điển nhưng vẫn thời thượng cá tính với những trang bị công nghệ hiện đại.

Dư Sinh bản điện ảnh bất ngờ chốt ngày chiếu, có luôn Dương Tử - Tiêu Chiến cùng dàn "lưu lượng" kéo nhau đóng cameo?

Phim châu á

19:01:56 26/01/2021
Thông tin bản điện ảnh của Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn chốt ngày chiếu khiến fan té ngửa.

Giò bì Phố Xuôi

Ẩm thực

19:00:24 26/01/2021
Đến với Hưng Yên – mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây không chỉ nổi tiếng với những điểm đến văn hóa tâm linh mà còn được biết đến với nhiều đặc sản nổi tiếng từ sự dân dã cho đến những món công phu,

Đạo diễn từng chê phim Tiêu Chiến bất ngờ công khai có bạn trai kém 33 tuổi, dân tình hết hồn: "Không sợ bị phong sát sao?"

Hậu trường phim

19:00:18 26/01/2021
Đạo diễn này còn khoe ca khúc do bạn trai nhỏ viết tặng mình trên MXH nhân dịp sắp sinh nhật cậu.

Salma Hayek khoe vòng eo con kiến tuổi 54

Sao âu mỹ

18:42:56 26/01/2021
Fan hâm mộ hết lời khen ngợi trước vóc dáng gợi cảm của ngôi sao điện ảnh Salma Hayek.

3 món tẩy trang bán chạy nhất Nhật Bản, "hết veo" 350.000 chai và được dân tình khen tới tấp

Làm đẹp

18:35:31 26/01/2021
Cùng xem chúng có gì đặc biệt mà lại được những cô gái xứ Hoa anh đào yêu thích đến thế.