Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu?

Sự xuất hiện các mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh thủy đậu . Thông thường các mụn nước thủy đậu sẽ xẹp, vỡ sau khoảng 4-5 ngày.

Tuy nhiên chúng thường bị vỡ sớm hơn do cào gãi, cọ sát. Do đó, chăm sóc mụn nước thủy đậu đúng cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu? - Hình 1

Khi khởi phát, ngoài mụn nước thủy đậu thì bệnh nhân nhân sẽ có biểu hiện triệu chứng khác như mệt mỏi , sốt, hắt hơi giống việc bị nhiễm virus . Tuy nhiên mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh thủy đậu.

Vị trí xuất hiện của các mụn nước xuất hiện theo thứ tự từ mặt, cổ, thân mình lan dần xuống dưới và khi xẹp vỡ cũng sẽ theo thứ tự tương ứng, nơi xuất hiện trước thì mụn nước khỏi trước. Những mụn nước này thường gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, đau, ngứa,…

1. Mụn nước bệnh thủy đậu sau bao lâu thì xẹp, vỡ?

Do các mụn nước trên da gây nhiều khó chịu cho người bệnh và là dấu hiệu trực quan nhất về bệnh thủy đậu, nên không ít người thắc mắc rằng mụn nước thủy đậu sau bao lâu thì sẽ bị xẹp, vỡ.

Nếu bệnh tiến triển bình thường thì hầu hết các mụn nước sẽ tự xẹp sau khoảng 4-5 ngày kể từ khi xuất hiện, mụn nước xuất hiện trước thì xẹp trước. Sau khi các mụn nước này xẹp đi sẽ tạo thành các vảy đóng trên bề mặt da. Khi các vảy này bong đi có thể để lại các vết thâm trên bề mặt da và những vết thâm này có thể tồn tại hàng năm trời trước khi màu sắc của chúng trở lại giống như màu da bình thường.

Tuy nhiên, do bề mặt da bao phủ các mụn nước thủy đậu rất mỏng manh nên chúng cũng rất dễ bị vỡ ra khi cọ sát mạnh vào quần áo, khăn lau hoặc do cào gãi. Các mụn nước bị vỡ sớm có thể là đường vào cho vi khuẩn xâm nhập có thể và gây nên tình trạng nhiễm trùng . Đặc biệt, nếu cố gắng làm vỡ mụn nước thì cũng rất dễ để lại sẹo về sau.

Muốn các mụn nước sau khi vỡ không để lại sẹo thì bạn cần có Biện pháp chăm sóc mụn thủy đậu sau vỡ đúng cách.

Do đó, bệnh nhân nên cố gắng chú ý tránh làm vỡ và không cố gắng làm vỡ các mụn nước thủy đậu mà nên để chúng xẹp đi hoặc vỡ một cách tự nhiên.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu? - Hình 2

Các mụn nước thủy đậu thường xẹp, vỡ sau 4-5 ngày xuất hiện (Ảnh: Internet)

2. Chăm sóc mụn nước thủy đậu như thế nào?

Như đã nói, mụn nước bị vỡ làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng cho bệnh nhân, ngoài ra nó còn có thể khiến virus phát tán nhanh hơn và dễ lây bệnh cho người khác. Vì thế, chăm sóc mụn nước thủy đậu đúng cách là rất quan trọng.

- Vệ sinh da sạch sẽ: Quan điểm cho rằng bệnh nhân thủy đậu cần phải được kiêng tắm, kiêng nước hoàn toàn là những quan điểm hết sức sai lầm. Không giữ vệ sinh tốt khiến cho bệnh nhân dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Do đó, bệnh nhân thủy đậu cần phải được tắm rửa sạch sẽ hằng ngày bằng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Sau khi tắm không nên lau người mạnh bằng khăn lau mà phải làm khô cơ thể thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ mụn nước.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu? - Hình 3

Bệnh nhân thủy đậu cần phải được tắm rửa sạch sẽ hằng ngày bằng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)

- Bôi thuốc sát khuẩn ngoài da: Bệnh nhân cần sử dụng thuốc sát khuẩn tại vị trí mụn nước đã bị vỡ sau khi tắm rửa sạch sẽ vừa giúp giảm nguy cơ bội nhiễm và cũng ngăn chặn lây nhiễm bệnh. Xanh methylen là thuốc thường được sử dụng, mỗi ngày nên dùng 2-3 lần.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể bôi thuốc xanh methylen lên nốt thủy đậu. Khi nào cần bôi xanh methylen vẫn là thắc mắc của nhiều phụ huynh.

- Sử dụng thuốc chống ngứa: Bệnh nhân có thể thoa thuốc kháng histamin theo chỉ định của bác sĩ tại vị trí mụn nước để chống ngứa.

- Không cào gãi: Tuyệt đối không cào gãi, cố gắng cấu nặn các mụn nước thủy đậu để tránh gây nhiễm trùng cũng như để lại sẹo về sau. Người bệnh nên cắt ngắn và làm nhẵn các móng tay để tránh làm vỡ các mụn nước.

- Mặc quần áo mềm mại: Quần áo cứng dễ cọ xát và khiến các mụn nước thủy đậu bị vỡ ra. Vì thế bệnh nhân cần mặc những loại quần áo mềm mại để tránh khiến các mụn nước bị vỡ.

- Không đắp bất kỳ thứ gì lên mụn nước: Không tự ý đắp lá, đắp thuốc hoặc bôi thuốc lên các mụn nước thủy đậu khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng có thể gây nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân khi sử dụng.

Có thể thấy rằng, chăm sóc mụn nước thủy đậu đúng cách là vô cùng quan trọng để có thể tránh được các biến chứng do mụn nước bị vỡ gây nên. Vì thế, người bệnh cũng như người thân của bệnh nhân cần trang bị cho mình kiến thức để có thể chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân thủy đậu.

Ghi nhớ 5 lưu ý sau để dùng thuốc điều trị thủy đậu an toàn

Sử dụng thuốc điều trị thủy đậu đúng cách là cơ sở để đảm bảo an toàn điều trị. Do đó, khi có các biểu hiện của bệnh thì bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đúng liều, và đúng thời gian,...

Ghi nhớ 5 lưu ý sau để dùng thuốc điều trị thủy đậu an toàn - Hình 1

Bệnh thủy đậu là bệnh thường khá lành tính và đáp ứng tốt với điều trị thuốc. Tuy nhiên, những sai lầm khi sử dụng thuốc điều trị thủy đậu chẳng những có thể làm cho hiệu quả điều trị của thuốc kém hơn mà còn có thể gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác nhau.

Do đó, sử dụng thuốc điều trị thủy đậu đúng cách và an toàn là điều vô cùng quan trọng trong đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh.

1. Không tự ý sử dụng thuốc điều trị thủy đậu

Do lo lắng vì tình hình bệnh tật của bản thân, nên rất nhiều người người ngay khi phát hiện bản thân của mình có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thủy đậu đã tự ý đi mua thuốc điều trị thủy đậu như thuốc xanh methylen bôi da hay các thuốc khác về để sử dụng mà chưa hề có chỉ định của bác sĩ điều trị. Tuy nhiên đây lại là một hành động hết sức nguy hiểm.

Ghi nhớ 5 lưu ý sau để dùng thuốc điều trị thủy đậu an toàn - Hình 2

Xanh methylen được khuyên dùng khi các nốt mụn nước đã vỡ và cần làm se da (Ảnh: Internet)

Mặc dù bệnh thủy đậu là bệnh khá lành tính và các nhóm thuốc dùng trong điều trị thủy đậu cũng không quá đa dạng. Nhưng việc kê đơn và sử dụng thuốc điều trị thủy đậu vẫn phải được đưa ra bởi bác sĩ sau khi đánh giá tình trạng lâm sàng của bệnh nhân dựa trên mức độ bệnh, các biến chứng đã có của bệnh, tác dụng và các chống chỉ định của thuốc nếu có.

Hơn nữa, việc tự ý sử dụng thuốc trước khi bác sĩ thăm khám có thể gây lu mờ các triệu chứng bệnh, làm bác sĩ khó khăn hơn trong việc đánh giá tổn thương và chẩn đoán bệnh về sau.

Do đó, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thủy đậu thì bệnh nhân tuyệt đối không sử dụng bất kỳ thuốc điều trị thủy đậu nào trước khi có chỉ định từ bác sĩ điều trị.

2. Không lạm dụng thuốc điều trị thủy đậu

Khi sử dụng thuốc điều trị bệnh thủy đậu, ta cần nhớ rằng không phải cứ sử dụng thuốc càng nhiều thì bệnh sẽ càng nhanh khỏi. Mà thực tế, thuốc điều trị thủy đậu chỉ có thể đem lại hiệu quả cao nhất khi được sử dụng đúng liều.

Việc sử dụng thuốc điều trị thủy đậu với liều cao hơn khuyến cáo trong thời gian ngắn không những không làm gia tăng hiệu quả điều trị của thuốc mà còn là nguyên nhân làm gia tăng các tác dụng phụ của thuốc. Chẳng hạn paracetamol khi dùng đúng với liều hạ sốt thì khá lành tính và rất ít gây tác dụng phụ, nhưng khi sử dụng với liều quá cao có thể gây hoại tử tế bào gan của người bệnh,...

Do đó, người bệnh không được tự ý tăng liều của thuốc điều trị thủy đậu trong khi sử dụng mà cần dùng đúng liều của bác sĩ đã chỉ định.

Ghi nhớ 5 lưu ý sau để dùng thuốc điều trị thủy đậu an toàn - Hình 3

Sử dụng thuốc điều trị thủy đậu đúng liều lượng để đảm bảo an toàn (Ảnh: Internet)

3. Bôi thuốc điều trị thủy đậu đúng cách

Trong điều trị bệnh thủy đậu, các thuốc được sử dụng dưới dạng bôi tại chỗ rất hay được sử dụng, tiêu biểu nhất là xanh methylen với tác dụng sát khuẩn và làm se vết thương.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ mụn nước nào trên cơ thể bệnh nhân thủy đậu cũng cần phải được bôi thuốc. Những thuốc bôi ngoài da được khuyến cáo chỉ nên sử dụng cho các mụn nước đã bị vỡ, có nguy cơ nhiễm trùng và lây lan bệnh. Còn đối với những mụn nước đang còn da bao phủ thì việc bôi thuốc là không cần thiết và có thể gây khó chịu cho người bệnh.

Người bệnh cũng tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc mỡ kháng sinh, thuốc bôi có chứa cortycoid để bôi da khi bị thủy đậu do có thể khiến bệnh nặng hơn, thậm chí đã có trường hợp bệnh nhân bị đe dọa tính mạng do sử dụng thuốc bôi da không đúng cách.

4. Thuốc kháng virus nên được sử dụng sớm trong 24 giờ đầu

Bệnh thủy đậu gây nên bởi nguyên nhân virus, do đó thuốc kháng virus là nhóm thuốc thường được chỉ định trong điều trị thủy đậu. Tuy nhiên để thuốc đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng thì các khuyến cáo hiện nay cho rằng thuốc nên được sử dụng trong vòng 24 giờ đầu kể từ khi các biểu hiện triệu chứng của bệnh xuất hiện.

Do đó, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thủy đậu thì người bệnh cần được đưa đến thăm khám tại các cơ sở y tế sớm nhất có thể để được sử dụng thuốc kịp thời giúp phát huy tối đa hiệu quả của thuốc trong điều trị.

5. Nắm được các tác dụng phụ của thuốc điều trị thủy đậu

Trong quá trình sử dụng các loại thuốc điều trị thủy đậu, không phải bất kỳ trường hợp nào bệnh nhân cũng sẽ gặp phải tác dụng phụ do thuốc gây nên. Nhưng nắm được các tác dụng phụ của thuốc luôn là một trong những điều quan trọng hàng đầu mà bệnh nhân cần ghi nhớ.

Người bệnh cần tham khảo kỹ hướng dẫn của bác sĩ về các tác dụng không mong muốn của thuốc, theo dõi chặt chẽ tình hình của bản thân trong quá trình sử dụng thuốc và thông báo ngay với bác sĩ nếu có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào xảy ra để có hướng xử trí thích hợp nhất.

Ghi nhớ 5 lưu ý sau để dùng thuốc điều trị thủy đậu an toàn - Hình 4

Thống báo cho bác sĩ ngay nếu nghi ngờ có tác dụng phụ do thuốc điều trị thủy đậu gây nên (Ảnh: Internet)

Trên đây là 5 lưu ý cần nhớ khi sử dụng các loại thuốc điều trị thủy đậu để có thể đảm bảo an toàn và phát huy tối đa hiệu quả của thuốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng thuốc điều trị thủy đậu, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được giải đáp chính xác nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm00:27Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM00:10Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Vì nhặt tiền rơi mà va chạm với Mercedes, người đàn ông nhận được lời đề nghị bất ngờ từ chủ xe01:11Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31TikToker Tôm La Cà làm clip chê bánh giò 'không nóng' ngay lập tức bị nhiều người phản ứng đến nỗi phải khóa tài khoản01:00Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem00:52Đăng clip cảnh báo xúc xích có lớp vỏ bọc ni lông "trá hình", cô gái khiến dân tình tranh cãi nảy lửa: Liệu có ăn được không?00:38

Tiêu điểm

3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan
09:42:11 07/03/2021
Những người tuổi thọ ngắn thường sẽ có 6 đặc điểm này
11:34:47 07/03/2021
Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?
15:34:22 07/03/2021
Đau gót chân, vì sao?
22:41:34 08/03/2021
5 tác hại khó ngờ của bánh mì bạn cần lưu ý
17:13:07 08/03/2021
Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà
17:10:37 07/03/2021
Việc nên làm ngay sau khi thức dậy giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe
15:36:19 07/03/2021
10 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn thường xuyên
11:51:14 07/03/2021
Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe
11:08:13 08/03/2021
Thực đơn giảm cân bằng khoai lang trong 3 ngày
16:09:08 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời
22:12:56 08/03/2021
3 năm sau vụ ngoại tình rúng động, Lý Tiểu Lộ đã có bạn trai mới, thậm chí còn đi du lịch, chụp ảnh chung tình tứ?
22:08:20 08/03/2021
Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?
23:38:08 08/03/2021
Nhà có 3 cô con gái, Hoa hậu Phương Lê tặng nóng 3 thẻ đen ngày 8/3: Hạn mức 2 tỷ/ngày, mong con xài tự do theo ý thích
22:11:11 08/03/2021
Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết
23:19:03 08/03/2021
Phản ứng của sao Việt khi Trấn Thành tặng hoa 8/3 cho Trúc Nhân?
23:09:08 08/03/2021
Nửa đêm vợ than đau bụng, tôi mặc kệ để rồi ân hận tột cùng nhìn cảnh tượng trên giường
22:04:18 08/03/2021
Sao Việt có ngày sinh nhật là 8/3: nhận quà và lời chúc mệt xỉu
23:12:29 08/03/2021
Những cặp chị em lệch tuổi của Vbiz nhưng đẹp đôi về ngoại hình
23:18:29 08/03/2021
Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021

Tin mới nhất

Cảnh giác biến chứng của viêm phế quản cấp

07:22:04 09/03/2021
 Thời tiết chuyển mùa khiến cơ thể dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản cấp. Biến chứng của bệnh có thể nguy hiểm, gây suy hô hấp cấp. Lâu ngày bệnh có thể tiến triển thành mạn tính, ảnh hưởng nặng nề tới sức kh...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Nhiều người sợ béo bỏ cơm nhưng tại sao người Nhật ăn cơm hàng ngày vẫn gầy và sống thọ?

05:50:47 09/03/2021
Nhiều người bỏ cơm vì sợ cơm gây béo nhưng người Nhật ăn cơm hàng ngày lại không hề tăng cân và sống thọ, liệu họ có bí quyết gì đặc biệt?

Sai lầm dễ gặp khi dùng thuốc trị thủy đậu

05:49:37 09/03/2021
Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây lan do virus Varicella-zoster gây ra, thường bùng phát vào mùa xuân, thời tiết ấm nồm.

Duy trì lối sống lành mạnh để ngừa ung thư

05:48:20 09/03/2021
Lối sống của mỗi cá nhân có tác động rất lớn đến nguy cơ mắc ung thư, nhất là thực hiện lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa được một số bệnh ung thư.

Các thuốc có thể gây khô mắt

05:43:56 09/03/2021
Khô mắt có thể xuất hiện vì nhiều lý do, sử dụng máy tính quá lâu, tuổi tác... nhưng cũng có thể do một trong những loại thuốc bạn dùng hàng ngày, bởi nhiều loại thuốc thông thường có tác dụng phụ gây khô mắt.

Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh

05:42:49 09/03/2021
Tôi sinh con đầu lòng được 3 tuần thì bắt đầu thấy rụng tóc nhiều hơn bình thường. Đến nay đã 6 tháng nhưng tình trạng tóc rụng không giảm. Xin hỏi có biện pháp gì (hoặc thuốc nào) để ngăn ngừa tình trạng này không?

Giới khoa học dựng hình ảnh phổi trẻ sơ sinh từ những hơi thở đầu tiên

22:35:10 08/03/2021
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống có khả năng tạo dựng hình ảnh phổi của những em bé vừa sinh ra và có những nhịp thở đầu tiên.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm nấm họng - miệng

22:29:10 08/03/2021
Bệnh nấm họng - miệng là tình trạng niêm mạc vùng họng - miệng bị tổn thương bởi sự tích tụ quá mức của loại vi nấm có tên Candida albicans.

Cách chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ khi trời nồm ẩm

22:27:06 08/03/2021
Thời tiết mùa xuân với mưa phùn, nồm, khiến không khí ẩm ướt, nền nhiệt độ ẩm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bài thuốc bổ thận tráng dương sinh ngũ tử

22:23:36 08/03/2021
Vua Minh Mạng không chỉ nổi tiếng ở tài thao lược, mà còn vang danh hậu thế nhờ có sức khỏe hơn người. Vua Minh Mạng hoạt động chăn gối về đêm đều đặn nhưng hàng ngày vẫn thiết triều, cưỡi ngựa không biết mệt.

Bệnh thận đa nang có nguy hiểm?

22:21:51 08/03/2021
Thận đa nang là bệnh thận nang hay gặp nhất và là bệnh di truyền. Bệnh thận nang có thể kết hợp với nang gan cùng các bất thường tim mạch và thường dẫn tới suy thận giai đoạn cuối.

13 thực phẩm giúp giải đáp thắc mắc bà bầu nên ăn gì?

22:16:10 08/03/2021
Bà bầu nên ăn gì? Phụ nữ mang thai cần đảm bảo chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Gạo lứt tốt nhưng những người này không nên ăn nhiều kẻo hối hận

22:14:35 08/03/2021
Gạo lứt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên có những người nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19

22:10:43 08/03/2021
Hầu hết trẻ em mắc Covid-19 đều không nghiêm trọng nhưng có những trường hợp tiếp tục phát triển các triệu chứng MIS-C rất đáng lo ngại.

Điều đặc biệt quan trọng trong thai kỳ mà các mẹ bầu thường bỏ qua

22:08:48 08/03/2021
 Theo ThS.BS. Lê Võ Minh Hương – Bệnh viện Từ Dũ cho biết, điều quan trọng mà các mẹ bầu thường bỏ quan trong thai kỳ chính là chích ngừa bệnh cúm.

Muốn khỏe hãy thực hiện 5 x 5

22:04:49 08/03/2021
 Đầu năm Tân Sửu, ai chẳng mong ước khỏe như... trâu. Bạn thử quyết tâm thay đổi lối sống liên quan tới con số 5 sau đây, hy vọng sẽ mang lại cho bạn một kết quả ngoạn mục và bất ngờ về sức khỏe.

Loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

22:02:45 08/03/2021
Xương và các tổ chức khác luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục. Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, lượng xương trong cơ thể tăng dần đến 25-30 tuổi thì đạt đỉnh cao. Ở phụ nữ sau tuổi 30 lượng xương dần thoái hóa, mỗi năm giảm 0,25 -...

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp

21:58:53 08/03/2021
Yoga là bộ môn thể thao có thể hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp một cách tự nhiên. Bài viết sẽ giới thiệu một số tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp.

Thủ phạm khiến người đàn ông tại Trung Quốc suýt bị mù khi uống nước

21:56:30 08/03/2021
Sau khi leo núi, ông Zhang cảm thấy khát và uống 600 ml nước. Ngay lập tức, ông bị đau mắt dữ dội, buồn nôn và phải nhập viện.

Cảnh giác ung thư từ thực phẩm

21:54:11 08/03/2021
Dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như: ung thư thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng, vòm mũi họng, ung thư vú, nội tiết... 

Cách nhận biết các triệu chứng của viêm gân xương bánh chè

21:50:55 08/03/2021
 Biểu hiện của viêm gân bánh chè là đau. Nhưng có thể phân biệt với triệu chứng đau do thoái hóa khớp gối bằng cách nào?

5 điều cấm kỵ sau ngày "đèn đỏ" để khỏe mạnh, tránh viêm nhiễm

21:45:40 08/03/2021
Những ngày vừa hết đèn đỏ là khoảng thời gian rất nhạy cảm, chị em cần phải kiêng kỵ một số điều say đây để đảm bảo sức khỏe, tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Nỗ lực cấp cứu em bé bỏng nặng vì nước sôi

21:12:27 08/03/2021
Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh cho biết, với sự điều trị tích cực, vết bỏng nặng trên người em C.N.N.K. (18 tháng tuổi, ngụ Bến Tre) đang được xử lý dần.

Ngừng tuần hoàn đột ngột suýt tử vong vì chủ quan với những cơn đau tức ngực

21:10:46 08/03/2021
Mặc dù đã xuất hiện những cơn đau tức ngực nhưng chủ quan không điều trị nên nam bệnh nhân đã suýt tử vong do bị ngừng tuần hoàn đột ngột.

Cứu sống người phụ nữ ngộ độc cấp do uống 200 viên thuốc cùng lúc

21:07:35 08/03/2021
Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ đã uống khoảng 200 viên thuốc các loại. May mắn chị đã được các bác sĩ lọc máu hấp phụ cứu sống kịp thời.

Cứu sống bệnh nhân 84 tuổi đột quỵ nặng kèm nhiều bệnh lý

21:05:05 08/03/2021
Êkíp của Khoa Đột quỵ và Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã thực hiện can thiệp nội mạch trong 10 phút, hút ra rất nhiều huyết khối. Kết quả, bệnh nhân đã được tái thông hoàn toàn mạch bị tắc.

Phẫu thuật thành công trường hợp lồng ruột non hiếm gặp

21:03:08 08/03/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi K.Đ.H., 8 tuổi, ngụ H.Định Quán bị lồng ruột non hiếm gặp.

Mẹ, con và hành trình 11 năm đi tìm sự sống

18:56:29 08/03/2021
Khi con nhập viện, tóc mẹ còn xanh. Ngày con sắp được ra viện, tóc mẹ đã dần bạc trắng. Người mẹ ấy đã có đến 11 năm theo con, dìu con và cùng con bước trên hành trình chống chọi với căn bệnh tan máu di truyền (Hemophilia).

Có thể bạn quan tâm

Dàn bạn trai tin đồn của hoa hậu Tiểu Vy: Không giàu thì phải đẹp

Sao việt

08:06:55 09/03/2021
Danh sách tình tin đồn của Tiểu Vy gồm có thiếu gia Thế Anh, soái ca bóng chuyền Trần Đình Hiếu và ca sĩ Quân A.P.

Xe Lada trong suốt, nhìn thấu dòng dầu nhớt tuần hoàn trong động cơ

Ôtô

08:06:20 09/03/2021
Chiếc Lada trong suốt, nhìn thấu cả cách dầu nhớt tuần hoàn trong động cơ đốt trong đã gây sốt mạng xã hội của nước Nga trong mấy ngày qua.

Khi Jurgen Klopp không còn là bất khả xâm phạm ở Liverpool

Bóng đá thế giới

08:05:32 09/03/2021
Liverpool đang trải qua cơn khủng hoảng chưa từng có và HLV Jurgen Klopp cần nhanh chóng đưa con tàu của mình thoát khỏi vực sâu thất bại.

Đi qua công viên lúc buổi tối, người phụ nữ đụng độ 2 nhân vật đáng sợ khiến dân mạng tranh cãi

Netizen

08:04:28 09/03/2021
Đi ra ngoài đường vào buổi tối, đặc biệt là những nơi hoang vắng, ít người qua lại luôn là 1 trải nghiệm đầy thách thức và cần 1 sự can đảm nhất định với bất kỳ ai.

Mô tô đường phố Aprilia SX125 và RX125 2021 ra mắt

Xe máy

08:02:14 09/03/2021
Hai phiên bản Aprilia 125 2021 vừa ra mắt tại Malaysia sử dụng động cơ mới, đạt tiêu chuẩn Euro 5, khỏe khoắn phù hợp với giới trẻ.

'1990': Bộ phim điện ảnh mang đến tuyên ngôn '3 không' của những cô gái tuổi 30

Phim việt

08:01:20 09/03/2021
1990 là dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại đầy tâm huyết của Đạo Diễn Nhất Trung, xoay quanh độ tuổi 30 với tuyên ngôn 3 Không của những người Phụ Nữ hiện đại, hội tụ 3 Nàng thơ sinh năm 1990 đắt giá bậc nhất màn ảnh Việt - Ninh Dương L...

Tìm ra kẻ chụp lén 'thiên thần lai' Nancy thay đồ

Sao châu á

07:59:08 09/03/2021
Công ty quản lý đang tích cực hợp tác với cảnh sát xung quanh vụ việc Nancy bị chụp lén và phát tán ảnh nhạy cảm.

Chi hàng nghìn USD để cấy chuỗi hạt vào "cậu nhỏ"

Chuyện lạ

07:57:50 09/03/2021
Một người đàn ông bị ám ảnh bởi việc sửa đổi cơ thể đã chi hơn 4.000 đô la Mỹ (hơn 90 triệu đồng) để cấy chuỗi hạt vào bộ phận nhạy cảm của mình.

Độc đáo ngôi nhà vảy cá của vợ chồng trẻ Tây Ninh

Sáng tạo

07:56:23 09/03/2021
Ngôi nhà được xây hai tầng trên khu đất 175m2 tại Tây Ninh gây ấn tượng mạnh nhờ có thiết kế mái hiên độc đáo với lớp ngói vảy cá.

Ngày chiếu sớm thứ hai, 'Bố Già' thu về 30 tỷ - tự phá vỡ kỷ lục phòng vé của chính mình, tiếp tục nắm giữ ngôi vương phim Việt

Hậu trường phim

07:54:40 09/03/2021
Thu về 30 tỷ trong ngày chiếu sớm thứ hai, Bố Già bản điện ảnh phá vỡ kỷ lục của chính mình lập ra trước đó (trước đó, Bố Già lập kỷ lục với 22 tỷ trong 1 ngày), giữ vững ngôi vương phòng vé Top 1 phim Việt có doanh thu một ngày chiếu đ...

Tỷ phú Logan của 'Penthouse' đúng là chàng trai vàng trong làng hứa hẹn: Hứa với ai, người đó chết

Phim châu á

07:52:34 09/03/2021
Đẹp thì khỏi bàn rồi đấy, nhưng chắc chẳng ai dám tin lời hứa hẹn của anh nữa đâu Logan à!

Bánh hỏi hỏi ai?

Ẩm thực

07:45:33 09/03/2021
Giống bún nhưng không phải bún đấy là bánh hỏi. Nhìn qua thì dân Bắc Kỳ chay đều bảo y chang bún lá chứ gì mà đặc biệt? Ờ đó, cứ trông mặt mà bắt hình dong thì còn nhầm nhiều.

377 người tiêm vắc xin Covid-19 ngày đầu tiên chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm

Sự kiện nóng

07:44:57 09/03/2021
Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, 377 người tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại 4 điểm tiêm chủng trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn, 100% số người được tiêm chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm.

'Hàng độc' của Elon Musk

Thế giới số

07:42:33 09/03/2021
Các công ty của Elon Musk từng sản xuất quần đùi, ván lướt sóng, cho đến các sản phẩm gây tranh cãi, như súng phun lửa.

Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa

Tâm sự

07:09:57 09/03/2021
Kế hoạch tương lai của chúng tôi xem ra rất hoàn hảo nhưng nó lại có nguy cơ đổ bể trong phút chót. Nguyên nhân đến từ một chiếc bao cao su lệch size mà thôi.