Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 5

Làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe mới mua tại Công an huyện Gia Bình ( Bắc Ninh), anh Nguyễn Văn Nên may mắn bấm được biển số ngũ quý 5.

Ngày 24/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh người đàn ông đi đăng ký xe và bấm được biển kiểm soát 99A -555.55.

Trả lời Zing, anh Nguyễn Văn Nên (sinh năm 1978, chủ phương tiện) cho biết sáng 24/5 anh đi đăng ký ôtô tại Công an huyện Gia Bình, Bắc Ninh. Chiếc xe đăng ký mang nhãn hiệu Hyundai Santa Fe sản xuất năm 2022. Sau đó, anh Nên bấm được biển số 99A- 555.55.

Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 5 - Hình 1

Người đàn ông được cảnh sát trao biển số ngũ quý 5. Ảnh: NVCC.

Chủ nhân biển số ngũ quý 5 chia sẻ niềm vui khó tả khi ngẫu nhiên bấm được biển số này. Anh Nên cho biết đã có người ngỏ ý mua lại xe với giá cao nhưng anh nhất quyết không bán do chiếc xe này mua tặng vợ.

Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Gia Bình xác nhận chủ nhân biển số ngũ quý 5 thực hiện đăng ký xe tại đơn vị vào sáng cùng ngày. Vị này cũng cho biết thêm từ ngày 21/5 đến nay, đã có gần 10 ôtô đăng ký tại công an huyện theo thông tư phân quyền mới.

Từ ngày 21/5, công an cấp xã chính thức được trao quyền cấp đăng ký và biển số xe máy, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) theo thông tư phân quyền mới.

Ngoài ra, công an cấp huyện cũng được trao quyền cấp đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn.

Dân TP.HCM vui vì ‘thủ tục đăng ký xe được đưa về tận cửa nhà’

Cảnh đi xa, xếp hàng, chờ đợi để đăng ký ôtô đã chấm dứt khi công an huyện được giao cấp đăng ký, biển số ôtô. Người dân chỉ cần thực hiện thủ tục này trong vòng chưa đầy 10 phút.

Cám công nghiệp tăng, nuôi cá ở Bắc Ninh dù sản lượng cao 3-4 lần, tiền lời của nông dân lại "teo dần"-cám cảnh!

Một kỳ tích mà Chi hội nông dân nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tạo ra là tăng sản lượng cá nuôi trong ao lên gấp 3-4 lần.

Tưởng đây sẽ là niềm vui, nhưng khi đủ thứ tăng trong khi giá bán cá lại giảm, khiến lợi nhuận của nông dân thu không còn là bao.

Lập chi hội nghề nghiệp, hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Xuân Lai vốn nổi tiếng với nghề mây tre đan, cho thu nhập lớn hơn rất nhiều so với làm ruộng hay nuôi trồng thủy hải sản.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và có diễn biến phức tạp, người dân trong xã Xuân Lai lại có thêm nghề mới là làm khẩu trang y tế. Những công nhân, lao động làm việc trong các xưởng sản xuất khẩu trang có mức lương khá cao, có người được trả 8 - 10 triệu đồng/tháng.

Cám công nghiệp tăng, nuôi cá ở Bắc Ninh dù sản lượng cao 3-4 lần, tiền lời của nông dân lại teo dần-cám cảnh! - Hình 1

Nhờ có mạng internet, ông Nguyễn Văn Hiến cùng các hội viên Chi Hội nông nghiệp nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai (Gia Bình, Bắc Ninh) đã lắp đặt và vận hành hệ thống điều khiển tự động cho cá ăn và sục khí chống ngạt cho cá thông qua hệ thống camera giám sát và điều khiển từ xa, điều hành rất hiệu quả. Ảnh: Khương Lực.

Cám công nghiệp tăng, nuôi cá ở Bắc Ninh dù sản lượng cao 3-4 lần, tiền lời của nông dân lại teo dần-cám cảnh! - Hình 2

Do môi trường nuôi đảm bảo và cá nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP nên chất lượng cá rất thơm, ngon. Ảnh: Khương Lực.

Với đặc thù đó, những nông dân đam mê, gắn với đồng ruộng ở xã Xuân Lai không còn nhiều. Nhận thầu 19 mẫu ao của xã Xuân Lai từ nhiều năm trước, năm 2020 ông Nguyễn Văn Hiến đã tham gia vào Chi Hội nông nghiệp nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản với tổng số 37 hội viên.

Một trong những lợi ích mà ông Hiến nhận được khi tham gia vào Chi Hội nông nghiệp nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản là được các cấp Hội Nông dân tập huấn 3 tháng nghề nghiệp với hình thức cầm tay chỉ việc để tiếp cận với khoa học công nghệ mới về nuôi trồng thủy sản.

"Từ khi được tiếp cận với khoa học công nghệ, sản phẩm của các hội viên hàng năm nâng lên gấp 3-4 lần nuôi cá truyền thống. Đặc biệt, các hội viên đã tiếp cận xử lý môi trường ao nuôi bằng các chế phẩm sinh học nên cá rất khỏe mạnh, chất lượng của con cá cũng được nâng lên theo tiêu chuẩn VietGAP" - ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh nói.

Theo ông Đức, trong bối cảnh dịch Covid-19, Hội Nông dân xã Xuân Lai đã phối hợp với Công ty viễn thông kết nối mạng internet tới từng ao nuôi cá cho các hội viên Chi Hội nông nghiệp nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản thôn Xuân Lai.

Nhờ có mạng internet, các hội viên đã lắp đặt và vận hành hệ thống điều khiển tự động cho cá ăn và sục khí chống ngạt cho cá thông qua hệ thống camera giám sát và điều khiển từ xa, điều hành rất hiệu quả. Thay vì phải vất vả rải cám xuống ao cho cá ăn, các hộ dân chỉ việc mang cám đổ vào thùng và đặt chế độ ăn tự động.

Sản lượng cá tăng gấp 3-4 lần, lợi nhuận vẫn không cao

Trực tiếp đến khu nuôi cá của gia đình ông Hiến, ông vừa thu hoạch xong ao cá rộng 2 mẫu (7.200m 2) được 13 tấn cá, bán thu được khoảng 350 triệu đồng.

"Để thu hoạch được ao cá nuôi 8 tháng này, tôi đã phải chi phí hết 200 triệu đồng tiền cám, 100 triệu đồng tiền giống, chưa tính tiền sản, điện, nước... Trừ chi phí, lãi suất cũng không được cao, khoảng vài chục triệu đồng" - ông Hiến bộc bạch.

"Những năm trước nuôi theo cách truyền thống, ao cá rộng 2 mẫu thu hoạch khoảng 3 tấn cá, giờ áp dụng khoa học công nghệ mới vào nuôi cá, sản lượng cá đã tăng lên gấp 3-4 lần. Tuy nhiên, lãi suất lại không cao, thậm chí đầu vào tăng mà đầu ra lại không bán được" - ông Hiến thổ lộ trong tâm trạng không được vui.

Theo ông Hiến, trong năm 2021 giá cám cho cá ăn đã tăng từ 25-30% (tương đương khoảng 60.000 đồng/bao), nhưng giá cá lại giảm 12%. Với "đầu vào tăng, đầu ra giảm" như vậy, thu nhập của người nuôi cá bị ảnh hưởng rất lớn. "Thả nuôi 10 ao thì có tới 50% ao hòa vốn, 30% ao lỗ và 30% ao có lãi một chút nên tâm trạng bà con không được vui" - ông Hiến chia sẻ.

Lý giải câu chuyện sản phẩm của bà con tăng lên gấp 3 - 4 lần nhưng lãi suất rất hạn chế, thậm chí có người bị thua lỗ, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Lai cho rằng, có hai nguyên nhân chính: Do tình hình dịch Covid-19 nên nhiều cái cộng hưởng làm tăng chi phí đầu vào của bà con nông dân trong khi sản phẩm thu hoạch tiêu thụ rất khó khăn, thậm chí nhiều lúc không tiêu thụ được, phải yêu cầu Hội Nông dân các cấp, các ngành vào tinh thần giải cứu nông dân.

"Sản phẩm đầu vào tăng, sản phẩm đầu ra của bà con thậm chí không tiêu thụ được, cho nên thu nhập giảm xuống, lãi suất, lợi nhuận của bà con vô cùng khó khăn"- ông Đức nhấn mạnh và cho biết trong bối cảnh đó, Hội Nông dân xã Xuân Lai đã quan tâm vận động nông dân tham gia vào các Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp để tiếp cận nguồn vốn vay hỗ trợ của Trung ương và tỉnh.

"Sau khi thành lập được chi hội, để động viên cho các hội viên phát triển kinh tế, đối với nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương đã quan tâm hỗ trợ được 400 triệu đồng và nguồn hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh là 500 triệu đồng cho 2 dự án" - ông Đức thông tin.

Theo ông Đức, trước tác động khó khăn của dịch Covid-19, các cấp chính quyền đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đường điện, hệ thống mạng để các hội viên tiếp cận với khoa học, kỹ thuật và chia sẻ.

Đồng thời, lắp đặt các hệ thống sục khí, máy bơm, máy cho ăn, cài đặt chế độ tự động hoàn toàn để nâng cao chất lượng, phục vụ đời sống của bà con, để giảm cường độ lao động, giảm tối đa đầu vào cho bà con.

"Vừa qua, một số ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay, phí điện lực cũng giảm giá điện để động viên cho bà con nông dân. Chính vì thế, ông kiến nghị lãi suất của Hội Nông dân Trung ương và tỉnh có thể tính toán giảm xuống một phần hoặc gia hạn thêm thời gian cho bà con nông dân, để tạo điều kiện cho bà con nông dân khắc phục trong thời điểm Covid-19" - ông Đức nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi03:33Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01Nhiều người hoảng hồn khi thấy chiếc quan tài nằm giữa đường trong đêm01:01Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư01:16Trịnh Văn Quyết bị tạm giam 3 tháng, tài sản biến động liên tục, hiện còn bao nhiêu?04:09Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc01:41“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu02:48Vụ ly hôn nghìn tỷ đóng lại, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiếm hoi lộ diện, thái độ gây ngỡ ngàng12:30Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong01:35Long An: Sau cơn mưa lớn kéo dài, người dân Bến Lức vất vả trong biển nước01:22Nghệ An: Dự án xây dựng cảng biển Đông Hồi sau 11 năm vẫn 'nằm trên giấy'03:36

Tiêu điểm

'Rợn người' hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi
19:12:58 03/07/2022
Cô gái bị người đàn ông gần 80 tuổi viết thư xin “ngủ cùng” rút đơn trình báo
17:29:14 03/07/2022
Bị nói lời chia tay, người phụ nữ mua xăng đến nhà người tình tự thiêu
09:26:55 04/07/2022
Vụ ly hôn nghìn tỷ đóng lại, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiếm hoi lộ diện, thái độ gây ngỡ ngàng
12:21:18 05/07/2022
Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu
15:12:52 04/07/2022
Tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong: Gia đình yêu cầu khởi tố vụ án
14:55:35 05/07/2022
Nhiều người hoảng hồn khi thấy chiếc quan tài nằm giữa đường trong đêm
17:55:46 03/07/2022
Vụ viết thư “xin ngủ cùng”: Chuyển hồ sơ lên công an quận
11:23:09 05/07/2022
Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro
09:33:48 04/07/2022
Nam thanh niên chết bất thường trong bụi cỏ tại khu công nghiệp ở Bình Phước
19:11:35 04/07/2022

Thông tin đang nóng

Tạm giữ khẩn cấp người cha đâm chết con gái và bạn trai của con
11:35:24 05/07/2022
Minh Hằng ốm nhom, mặt mụn sau gần 1 tháng lấy chồng, cuộc sống hôn nhân không như mơ?
11:46:23 05/07/2022
MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh
15:36:30 05/07/2022
Bộ Văn hóa thông tin nóng về Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh giữa ồn ào, tiết lộ thêm tình tiết mới
12:33:15 05/07/2022
Cao Vân Tường trắng án sau cáo buộc cưỡng dâm nhưng đau đớn vì mất gia đình lẫn sự nghiệp
11:33:03 05/07/2022
Người tình màn ảnh của Hồng Đăng có phản ứng ‘lạ đời’ khi nam diễn viên bị thay thế
14:05:05 05/07/2022
Cư dân mạng tìm ra chi tiết ‘khó chối cãi’ việc Sơn Tùng M-TP và Hải Tú đã ‘đường ai nấy đi’
12:06:33 05/07/2022
Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi
14:33:38 05/07/2022
Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp là điều chưa từng có ở Học viện
12:50:00 05/07/2022
'Vua cá Koi' khóa môi Hà Thanh Xuân chốn đông người, biến nơi công cộng thành thiên đường tình yêu
14:37:47 05/07/2022

Tin mới nhất

'Sục sôi' thị trường thiết bị gian lận thi cử

16:01:31 05/07/2022
Với sự phát triển như vũ bão của các cửa hàng trực tuyến, thí sinh (TS) có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu nhiều loại thiết bị gian lận thi cử khác nhau. Như trên nhiều sàn thương mại điện tử, người dùng chỉ cần gõ từ khóa “tai nghe siêu...

Từ tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu đến các bất cập trong quy hoạch đô thị?

14:38:16 05/07/2022
Tại 31 dự án, công trình, chủ đầu tư thi công sai quy hoạch được duyệt, sai tổng mặt bằng, phương án thiết kế được chấp thuận, không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng, sai thiết kế được phê duyệt. Việc thực hiện quy hoạch đầ...

Vượt tiến độ, Thảo Điền Green dự kiến cất nóc vào tháng 8/2022

14:37:45 05/07/2022
Với 3 ưu điểm: Không gian sống ven sông đẳng cấp; pháp lý vững vàng, đầy đủ và minh bạch; tiến độ xây dựng nhanh chóng; dự án Thảo Điền Green mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng. Dự án được đầu tư bởi SIC - chủ đầu tư với các ...

Căn hộ BV Diamond Hill: "Chuẩn quốc tế" trong từng vật liệu bàn giao

14:32:01 05/07/2022
Tiên phong trong dòng sản phẩm cao cấp chuẩn quốc tế, 358 căn hộ BV Diamond Hill do BV Land đầu tư tại thành phố Bắc Giang chinh phục những khách hàng khó tính nhất khi vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa tối ưu công năng

La Queenara - The Prime – Điểm rơi lợi nhuận của BĐS Quảng Nam

14:22:59 05/07/2022
Trước sức hút sự trở lại của thủ phủ du lịch Đà Nẵng - Hội An đã tác động mạnh mẽ tới bất động sản nghỉ dưỡng tại đây, kéo theo mô hình nghỉ dưỡng phức hợp tại Đà Nẵng - Hội An trở nên sôi động trên thị trường

Sức sống mới của thủ phủ miền Tây – Vị Thanh Hậu Giang

14:02:46 05/07/2022
Ngoài ưu đãi của tự nhiên, Hậu Giang cũng đã tạo ra cho mình một thế mạnh đó là nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư đến và ở lại kinh doanh tại đây. Với quyết tâm luôn tạo cơ chế thông thoáng thu hút đầu tư song sẽ có sự chọn lọc và không ...

Cuộc “so kè” giá bất động sản của 3 tỉnh lân cận Sài Gòn, nơi cao nhất gần 100 triệu đồng/m2

14:01:26 05/07/2022
Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiề...

Giảm tốc, xoay xở đủ đường…chưa bao giờ doanh nghiệp BĐS khó khăn như hiện nay

13:57:34 05/07/2022
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong suốt hàng thập kỷ vì không có dự án, vướng mắc về hành lang pháp lý... Nhiều doanh nghiệp xác định đầu tư chậm không mở rộng quy mô trong 6 tháng cuối năm

Có nên đổi chung cư 5 năm một lần: Vừa được ở nhà đẹp, vừa không lo mất giá?

13:56:06 05/07/2022
Do đó, thời điểm mua chung cư sau khi bàn giao, nếu chủ đầu tư không mở bán thêm các Block mới có giá cao hơn hoặc gặp may nhờ sự phát triển của hạ tầng khu vực, giá gần như chỉ đi ngang, hoặc tăng thêm một chút trượt giá 3% - 4%/năm tr...

Nhân viên y tế bỏ việc 4 triệu/tháng để chạy Grab 400 ngàn/ngày

13:35:41 05/07/2022
“Năm 2018, tôi nghỉ việc ở bệnh viện để chạy xe ôm. Đỉnh dịch Covid-19, tôi về lại trạm y tế chống dịch, tổng thu nhập mỗi tháng là 4.135.000 đồng. Cố gắng được gần 1 năm, tôi lại nghỉ, về chạy Grab”

Quán bánh canh ‘bình ổn’ cho người lao động

12:46:30 05/07/2022
Gần 5 năm nay, quán bánh canh nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Phạm Thế Hiển (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) của vợ chồng anh Trần Thanh Phương chỉ bán với giá 10.000 đồng và quyết không tăng giá nhằm bình ổn cho người lao động

Lâm Đồng: Phấn đấu nâng thu nhập đầu người vùng dân tộc thiểu số lên 84 - 87 triệu đồng

12:42:22 05/07/2022
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2022- 2030, tầm nhìn đến 2045 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng , đặt mục tiêu nâng thu nhập đầu người trong vùng dân tộc thiểu số lên ...

Việt Nam và Mexico xúc tiến hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư

12:28:07 05/07/2022
Ngày 4/7, đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 23 doanh nhân, do Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải dẫn đầu, đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mexico tại thủ đô Mexico City, nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác thương mại, kinh tế v...

Ninh Thuận: Nha đam hút hàng mùa nắng nóng, giá tăng gấp đôi

12:22:34 05/07/2022
Nguyên nhân do mùa hè năm 2022, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng nha đam tăng cao, giá bán cũng tăng theo. Tỉnh Ninh Thuận hiện có khoảng 350 ha nha đam, nhờ thời tiết thuận lợi, nắng nhiều, nước tưới đảm bảo nên cây nh...

Lạm phát tại Hàn Quốc cao nhất trong 24 năm

12:17:29 05/07/2022
Chính phủ Hàn Quốc ngày 5/7 ghi nhận giá tiêu dùng ở nước này trong tháng 6 vừa qua tăng nhanh nhất trong gần 24 năm qua, chủ yếu do chi phí năng lượng tăng vọt, theo đó làm dấy lên dự báo về một đợt tăng lãi suất mạnh ngay trong tháng ...

Ninh Thuận: Xe container cán nát xe máy, một người thoát nạn trong gang tấc

11:51:34 05/07/2022
Xe container cán nát xe máy ngay giữa vòng xuyến ngã 5 Phủ Hà, TP.Phan Rang - Tháp Chàm nhưng người điều khiển xe máy may mắn thoát nạn

Giá xăng và chiết khấu tăng cao, nhiều lái xe công nghệ tắt ứng dụng

11:40:16 05/07/2022
Thời gian gần đây, nhiều người dùng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phản ánh tình trạng khó đặt taxi, xe ô tô hay ngay cả xe ôm công nghệ. Thay vì đợi vài phút như thông thường, thời gian tìm kiếm phương tiện di chuyển...

Trạm thu phí chậm triển khai ETC sẽ bị dừng thu phí, xả trạm

11:25:33 05/07/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tấ...

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất lại liên tục ‘thất thủ’

11:11:49 05/07/2022
Trên trời, tàu bay phải bay vòng vèo chờ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, dưới nhà ga khách nằm chờ vạ vật. Còn sân bay Nội Bài khu quốc nội cũng quá tải trầm trọng. Kể từ giữa tháng 6, hai sân bay cửa ngõ này liên tục “thất thủ”

Hệ lụy từ cấp quyền khai thác khoáng sản kiểu xin cho

11:06:57 05/07/2022
Mới chỉ có 1,4% số giấy phép khai thác khoáng sản được Bộ TN-MT cấp qua đấu giá. Tỷ lệ này ở địa phương cao hơn một chút nhưng cũng không đến 10%

Giá cả hằng ngày 5-7: Giá vé máy bay tăng gấp đôi, không còn tour du lịch giá rẻ; Sữa tăng giá mới

11:04:25 05/07/2022
Đầu tháng 7, nhiều công ty sữa đã tăng giá bán sau khi đã tăng 4-10% vào tháng trước; Giá vé máy bay tăng cao nên không còn tour giá rẻ, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước quảng cáo sai sự thật; Trung Quốc ngưng mua, giá cá sấu rớt thả...

Bộ Y tế nêu nguyên nhân gần 9.400 nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc

11:01:45 05/07/2022
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc, chủ yếu do thu nhập thấp, lương, chế độ phụ cấp chưa đảm bảo nhu cầu cuộc sống

Những ai thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà?

10:55:01 05/07/2022
Theo quy định tại Điều 6 và Điều 10 Quyết định 08, hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà chỉ cần có: Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, bản sao danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao độn...

Giá xăng còn bao nhiêu nếu được giảm loạt thuế?

10:52:20 05/07/2022
Theo ông Huy, mỗi lít xăng RON95 đến tay người tiêu dùng hiện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 10%, thuế nhập khẩu 10%, thuế giá trị gia tăng 10% và thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng (đã được giảm 50% từ 1/4). Tính ra, tỷ trọng thuế trong cơ...

Cơn sốt hạ nhiệt, nguồn vốn bị siết, giá nhà đất cuối năm có giảm?

10:48:41 05/07/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, giảng viên Học viện Tài chính (Hà Nội), giá bất động sản cuối năm sẽ diễn ra theo hai chiều hướng. Thứ nhất, những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính không chịu được áp lực lãi suất sẽ phải cắt lỗ, khi đó gi...

Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương

10:29:59 05/07/2022
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc, là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Những ngày này, hòa trong không khí kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912- 9/7/2022), thế hệ t...

Giá heo hơi hôm nay 5/7: Đứng yên tại miền Trung - Tây Nguyên

10:15:19 05/07/2022
Theo đó, sau khi nhích nhẹ một giá, Bạc Liêu và Bến Tre cùng đưa giá thu mua lên chung mức 56.000 đồng/kg, ngang bằng với Bình Phước và Tiền Giang . Mức giao dịch cao nhất được ghi nhận tại tỉnh An Giang ở thời điểm hiện tại là 59.000 đ...

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh bị chê kém sắc và có hành động “đáp trả” cực gắt

Sao châu á

17:25:07 05/07/2022
Sau khi Hạnh Phúc Đến Vạn Gia lên sóng, nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ nhận về nhiều ý kiến chê bai. Tuy nhiên, những hình ảnh mới đây của Triệu Lệ Dĩnh đã phản ánh phần nào trạng thái hiện tại của cô nàng

Khánh Vân ngầm khẳng định... chung team Thúy Vân

Sao việt

17:24:55 05/07/2022
Thông tin Thúy Vân ra mắt MV Trái tim yêu thương với vai trò ca sĩ đang là đề tài được các fan sắc đẹp quan tâm bàn tán

Nga tăng cường phòng thủ, máy bay không người lái Ukraine giảm hiệu quả

Thế giới

17:24:03 05/07/2022
Trong những ngày đầu cuộc chiến ở Ukraine, máy bay không người lái mang lại hiệu quả bất ngờ cho Ukraine khi chống lại lực lượng Nga. Giờ đây, mọi chuyện đang thay đổi

Bật mí những cách phối đồ đi du lịch để xinh như các mỹ nhân thế giới

Thời trang

17:20:07 05/07/2022
Không chỉ xinh đẹp, tỏa sáng trên sân khấu hay sàn diễn mà các mỹ nhân thế giới còn cực kì “hút mắt” với những trang phục ấn tượng khi đi du lịch. Và bạn có thể áp dụng chúng trong kỳ nghỉ sắp tới của mình

Cá điêu hồng chiên xốt tắc

Ẩm thực

17:13:33 05/07/2022
Xốt tắc chua chua hấp dẫn, salad tươi ngon, xanh mướt, những miếng cá nóng hổi trong lớp áo bột giòn tan. Là tất cả những gì bạn nghĩ về món cá Điêu hồng chiên xốt tắc này? Vậy hãy thử làm nó ngay, đảm bảo bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa đấy...

Hailey Bieber - Victoria Beckham sở hữu làn da căng mịn, bóng khỏe vì chăm sử dụng loại kem dưỡng này

Làm đẹp

17:11:24 05/07/2022
Trang điểm với tần suất liên tục nhưng 3 nghệ sĩ đình đám Hailey Bieber, Priyanka Chopra và Victoria Beckham đều nổi tiếng với làn da đẹp. Nếu như người mẫu Hailey Bieber và Hoa hậu Priyanka Chopra được ca ngợi bởi làn da căng bóng mịn ...

Ông Nguyễn Đức Chung chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm liên quan vụ Nhật Cường

Pháp luật

17:10:55 05/07/2022
Theo thông tin từ TAND Cấp cao tại Hà Nội, dự kiến phiên xử phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường và Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11/7 tới đây

Hãng xe Việt VinFast mở trạm sạc xe điện đầu tiên tại cây xăng

Ôtô

17:01:33 05/07/2022
Việc VinFast mở trạm sạc điện đầu tiên tại cây xăng thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng là tiền đề để hãng xe Việt hoàn thiện hệ sinh thái, giúp khách hàng trải nghiệm sạc pin linh hoạt và thuận tiện hơn

TWICE hay bị mặc trang phục dìm hàng nhưng Nayeon solo thì lại khác: "Chưa bao giờ nghĩ JYP lại cho idol mặc đẹp như vậy!"

Nhạc quốc tế

16:57:24 05/07/2022
Người chuẩn bị trang phục cho TWICE thường xuyên bị chê về trang phục lẫn lối trang điểm, làm tóc. Trước mỗi lần xuất hiện của các cô gái, người hâm mộ luôn kêu trời than đất , mong muốn JYP dành sự đầu tư đúng mực hơn cho nhóm

Nhận xe trước, trả tiền sau khi mua xe máy điện VinFast

Xe máy

16:53:57 05/07/2022
Sở hữu một chiếc xe máy điện để chống lại cơn bão giá xăng đang dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ hình thức mua xe trả góp linh hoạt từ VinFast và các đối tác tài chính uy tín

Người yêu Khá Bảnh bất ngờ lên xe hoa dù trước đó hứa hẹn đợi chồng đi 'trại' về?

Netizen

16:37:07 05/07/2022
Người yêu Khá Bảnh tên là Hướng Dương, tài khoản Facebook cũng có vài chục nghìn lượt theo dõi. Cô nàng từng kề vai sát cánh, là người chăm sóc hiện tượng mạng xã hội khi anh phải nằm viện

Venice gây tranh cãi khi tìm cách 'xóa sổ' du khách nghèo

Du lịch

16:28:55 05/07/2022
Theo chính quyền Venice, việc luôn ở trong tình trạng du lịch quá mức khiến thành phố gặp hại nhiều hơn lợi ích mang lại