Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét?

Đa số người đều nghĩ rằng số ki-lô-mét càng lớn thì chứng tỏ xe đó đi càng nhiều và ngược lại. Do đó hiện tượng công-tơ-mét bị tua (quay) đang diễn ra nhằm có thể bán xe ôtô cũ với giá cao hơn.

Hiện nay, ở Việt Nam việc tua lại đồng hồ công-tơ-mét được thực hiện khá dễ dàng với chi phí thấp và hầu như ở tất cả các dòng xe . Do đó khi mua xe cũ, điều mà người mua lo lắng không chỉ là xe bị tại nạn, bị ngập nước hay thủy kích mà còn lo lắng việc đồng hồ công tơ mét đã được điều chỉnh lại.

Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét? - Hình 1
Hiện tượng công-tơ-mét bị tua (quay) đang diễn ra nhằm có thể bán được xe ôtô cũ với giá cao hơn. Ảnh minh hoạ: Lâm Anh.

Kiểm tra thông số cơ bản của xe

Nội dung kiểm tra các thông số bao gồm: Năm sản xuất của xe, năm mà xe được đăng ký (lần đầu và các lần sau đối với xe đã đổi chủ), số lần thay đổi chủ xe. Những thông tin này, bạn có thể kiểm tra được dựa vào giấy tờ đăng ký, đăng kiểm của xe. Năm đăng ký lần đầu chính là thời điểm chiếc xe bắt đầu lăn bánh, từ đó có thể tính được số km trung bình tương ứng với số năm đã đi.

Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét? - Hình 2
Số năm lăn bánh của xe – năm đăng ký lần đầu quyết định khá nhiều tới số km xe lăn bánh thực tế. Ảnh: Khánh Linh. Ảnh minh hoạ: Lâm Anh.

Đối với xe gia đình, trung bình dòng ôtô phổ thông có thể đi được khoảng 10.000 – 15.000 km/năm. Đối với các dòng xe sang cao cấp, hay xe thể thao số km thường sẽ thấp hơn, khoảng 10.000 km trở lại. Còn đối với xe chạy dịch vụ, số km đương nhiên sẽ cao hơn có thể gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Ví dụ đối với một chiếc xe sản xuất và đăng ký vào năm 2015 tính đến thời điểm năm 2020, chiếc xe chạy được khoảng trên 70.000 km tương đương với khoảng 15.000 km/năm là con số tương đối chính xác.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng của xe

Trong thời gian sử dụng xe, các chủ sở hữu thường sẽ đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ tại các garage xe. Và hoạt động đó sẽ được các thợ bảo dưỡng ghi lại thông tin trong sổ nhật ký bao gồm: số ki-lô-mét, thời gian, nội dung bảo dưỡng/sửa chữa…

Kiểm tra hiện trạng nội thất – ngoại thất xe

Một cách kiểm tra thực tế để biết công-tơ-mét của xe có bị tua ngược hay không chính là quan sát các chi tiết nội ngoại thất để đánh giá độ hao mòn của phụ tùng xe.

Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét? - Hình 3
Bề mặt ghế ngồi, đặc biệt là ghế lái nếu xe đi ít sẽ không có nhiều nếp nhăn và độ đàn hồi còn tốt. Bề mặt da ghế lái sử dụng nhiều sẽ bị nhăn và chuyển màu tương đương với mức sử dụng trên 50.000km. Ảnh minh hoạ: Lâm Anh.

Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét? - Hình 4
Độ mòn của vô-lăng, các nút công tắc, tay cầm của các cánh cửa… Xe sử dụng càng nhiều thì các chi tiết này sẽ càng dễ xuất hiện hao mòn, đổi màu, trầy xước. Ảnh minh hoạ: Lâm Anh.

Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét? - Hình 5
Các vết trầy xước xung quanh thân xe, gioăng cao su cửa xe còn chắc chắn hay đã bị nhão, viền nắp ca-pô có bị kênh hay còn kít… Ảnh minh hoạ: Lâm Anh.

Mua xe ôtô cũ: Có nên tin hoàn toàn vào số công-tơ-mét? - Hình 6
Độ mòn của ốc vít, độ mòn của lốp xe (kiểm tra gai lốp còn không, độ sâu của rãnh lốp), bề mặt đĩa phanh có bị mòn, bề mặt la-zăng có nhiều vết xước hay vết cắt sâu… Ảnh minh hoạ: Lâm Anh.

Kiểm tra gầm xe

Gầm xe là một trong những yếu tố quan trọng cần kiểm tra do các xe đã sử dụng nhiều gầm xe sẽ bị mục, rỉ sét, có nhiều vết lõm do gạch đá văng lên nhiều lần hoặc bị cấn khi lên xuống lề đường. Qua chi tiết này cũng có thể đánh giá mức độ sử dụng xe của chủ cũ.

Lái thử xe

Việc lái thử xe sẽ cho người mua có được những cảm nhận về khả năng vận hành, các tiếng động, độ rung của xe, độ trễ của chân ga…

Sau khi tự mình kiểm tra một số những chi tiết phía trên mà vẫn chưa hoàn toàn yên tâm, người mua có thể đưa xe đến các garage uy tín hoặc tại các trung tâm chính hãng. Tuy sẽ mất thêm chi phí, nhưng đây là cách đáng tin cậy nhất để kiểm tra hiện trạng xe một cách tổng thể trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Kinh nghiệm mua xe Honda CR-V cũ còn "ngon"

Để chọn được xe Honda CR-V cũ "còn ngon", hạn chế thấp nhất các rủi ro, khi mua CRV cũ người mua nên lưu ý những kinh nghiệm sau.

Nên mua Honda CRV cũ đời nào?

Chính thức bán tại Việt Nam khá lâu từ năm 2008 nên Honda CRV cũ có rất nhiều đời xe để lựa chọn. Hiện trên thị trường ô tô cũ có gần như đầy đủ các đời xe CRV được rao bán. Vậy nên mua CRV cũ đời nào?

Kinh nghiệm mua xe Honda CR-V cũ còn ngon - Hình 1

Mua CRV cũ nên chọn đời 2013 trở về sau.

Theo các chuyên gia, mua CRV cũ nên chọn đời 2013 trở về sau. Bởi khi này CRV đã bước sang thế hệ thứ 4 với nhiều sự nâng cấp mới. Đặc biệt, thiết kế CRV thế hệ thứ 4 và thứ 5 (thế hệ mới nhất) không có nhiều sự khác biệt lớn. Những đường nét form dáng chung từ thế hệ thứ 4 vẫn được duy trì đến nay. Do đó các đời CRV cũ thuộc thế hệ thứ 4 vẫn rất ưa nhìn, không mang đến cảm giác xe đời cũ.

Còn nếu muốn trải nghiệm động cơ tăng áp 1.5L cũng như các trang bị hiện đại hơn, mua xe 7 chỗ thay vì 5 chỗ hạn chế thì có thể chọn Honda CRV cũ từ đời 2018 về sau. Đặc biệt xe CRV 2018 - 2019 - 2020 là lựa chọn đáng tham khảo với ai đang định mua CRV cũ lướt.

Mua xe Honda CRV cũ nhập khẩu

Từ khi Honda CRV chính thức bán tại Việt Nam vào năm 2008 đã được phân phối theo dạng lắp ráp trong nước. Khi sang thế hệ thứ 5 vào năm 2018, Honda CRV chuyển qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Như vậy các đời xe CRV cũ trước đời 2018 đều là xe lắp ráp trong nước, rất hiếm có xe nhập khẩu. Do đó nếu muốn mua CR-V cũ nhập khẩu chỉ có thể mua từ đời 2018 trở về sau.

Kinh nghiệm mua xe Honda CR-V cũ còn "ngon"

Kiểm tra kỹ nguồn gốc xe

Nguồn gốc là yếu tố đầu tiên người mua cần quan tâm khi chọn xe Honda CR-V cũ. Dù CRV hiếm khi được dùng để chạy dịch vụ taxi, Grab... như các xe Toyota Innova cũ, Toyota Vios cũ hay Hyundai i10 cũ... nhưng ngoài là xe gia đình thì CRV cũ cũng có thể có nhiều nguồn gốc khác như xe chạy cơ quan/công ty, xe thanh lý từ ngân hàng hoặc thậm chí là xe trộm cắp...

Do đó khi mua Honda CRV cũ, người mua cần cẩn trọng hỏi kỹ người bán về nguồn gốc xe. Sau đó hãy kiểm tra thật kỹ những giấy tờ liên quan đến chiếc xe (Giấy đăng ký xe, Sổ đăng kiểm xe), tiếp đến so sánh số khung, số máy.

Kinh nghiệm mua xe Honda CR-V cũ còn ngon - Hình 2

Kiểm tra kỹ tình trạng xe

Khi mua ô tô cũ, công đoạn kiểm tra tình trạng xe rất quan trọng, cần xem xét kỹ lưỡng chi tiết nhất cũng như toàn diện nhất. Tốt nhất dù có kinh nghiệm mua oto cũ hay không cũng nên đi cùng thêm 1 - 2 người trợ giúp kiểm tra. Để từ đó có thể đưa ra các đánh giá chính xác nhất, hạn chế thấp nhất rủi ro nếu gặp phải người bán "chiêu trò", lừa đảo...

Kiểm tra ngoại thất xe

Với phần ngoại thất, quan trọng nhất là thân vỏ. Nếu thân vỏ xe Honda CR-V cũ bị hư hại, xuống cấp nhiều nên tránh mua bởi chi phí khôi phục khá tốn kém. Việc kiểm tra thân vỏ giúp người mua tránh được những xe đã từng bị tai nạn nghiêm trọng thông qua các dấu hiệu tu sửa. Theo kinh nghiệm mua xe CR-V cũ đã qua sử dụng của nhiều người, khi kiểm tra xe cần đặc biệt lưu ý các chi tiết:

Khe nối giữa các tấm vỏ; các đường dập nổi trên thân xe, viền nắp capo, viền nắp cốp, cánh cửa ... đều phải thẳng, đều, không có dấu hiệu lồi lõm. Bất kỳ một vết hàn lạ hay một điểm bị biến dạng bất thường đều có thể là dấu tích cho biết vị trí đó rất có thể từng xảy ra va chạm. Sơn xe, đặc biệt ở các vị trí như bậc cửa lên xuống, tay nắm cửa, đầu xe, đuôi xe, hông xe đều phải bóng và đều màu. Nếu có sự khác màu đậm nhạt ở vị trí nào đó so với tổng thể thì rất có thể chỗ đó đã qua sơn sửa lại.

Kết hợp với kiểm tra thân vỏ cần kiểm tra kỹ hệ thống đèn xe. Đèn có hoạt động bình thường không, có dấu hiệu bị hấp hơi, trầy xước nhiều không.

Hệ thống kính xe cũng cần kiểm tra chi tiết. Kính có bị ố mốc hay có dấu hiệu thay mới không. Nếu kính xe qua thay mới thì rất có thể xe từng trải qua va chạm nặng.

Mâm và lốp cũng cần kiểm tra kỹ. Lốp xe có quá mòn không. Mâm xe có bị trầy xước nhiều không. Thông qua tình trạng mâm và lốp có thể suy đoán cách sử dụng và bảo dưỡng của chủ xe.

Kiểm tra nội thất xe

Nội thất là phần cần đặc biệt lưu tâm khi mua Honda CR-V cũ. Trước hết, cần quan sát tổng thể chiếc xe một lượt để xem có những vị trí nào xuống cấp nhiều không. Sau đó nên kiểm tra kỹ từng chi tiết: hệ thống ghế ngồi, trần xe, sàn xe, vô lăng và cụm đồng hồ phía, tất cả các tính năng hỗ trợ lái, tính năng giải trí và tiện nghi (đặc biệt là hệ thống điều hoà và màn hình cảm ứng)...

Kinh nghiệm mua xe Honda CR-V cũ còn ngon - Hình 3

Kiểm tra khoang máy

Kiểm tra khoang máy sẽ ít nhiều giúp người mua biết được chủ xe có quan tâm chăm sóc xe không thông qua các chi tiết như dầu máy, nước làm mát, lọc gió động cơ... Ngoài ra kiểm tra khoang máy cũng có thể cho người mua biết được xe có từng "đại trùng tu" hệ thống máy xe không thông qua các chi tiết ốc vít, màu sắc các chi tiết có sự khác biệt cũ/mới...

Kiểm tra gầm xe

Gầm xe cũng là nơi rất quan trọng cần kiểm tra kỹ nhưng khá nhiều người lại bỏ quên. Gầm xe quyết định rất nhiều đến khả năng chịu tải, độ ổn định thân xe, khả năng triệt tiêu dằn xóc... Nhưng gầm xe cũng là bộ phận dễ chịu nhiều hư tổn nhất. Do đó cần kiểm tra kỹ khi mua xe cũ. Để chắc chắn người mua nên đưa xe đến gara để nhờ thợ soi kỹ gầm xe xem có gỉ sét, hư hại vị trí nào không, hệ thống treo còn tốt không, hệ thống ống xả có bị gì không...

Lái thử xe

Để đánh giá khả năng vận hành của Honda CR-V cách tốt nhất là lái thử xe. Khi lái thử xe cần di chuyển ở đa dạng loại đường khác nhau như đường phố (kiểm tra xe ở dải tốc thấp, vô lăng), đường trường (kiểm tra xe ở khả năng tăng tốc, độ ổn định xe, vô lăng), đường dốc (kiểm tra về sức mạnh động cơ, khả năng tải), đường dằn xóc (kiểm tra về hệ thống treo, khung gầm)...

Trong quá trình lái thử CRV cũ nên chở "full tải", bật máy lạnh mức cao nhất để có sự đánh giá chính xác nhất về tình trạng làm việc của hệ thống máy xe. Theo nhiều người dùng đánh giá Honda CR-V bản 2.0L khá yếu. Xe cũ bị tình trạng ì máy. Người mua nên lưu ý yếu tố này.

Việc kiểm tra một chiếc Honda CR-V cũ đòi hỏi người mua cần phải là người có nhiều kinh nghiệm về xe hơi, đặc biệt là về xe Honda CR-V. Nếu là người lần đầu đi mua ô tô cũ hoặc không "sành" về xe này, người mua nên nhờ tới các dịch vụ thẩm định chất lượng xe chuyên nghiệp để có những ý kiến tư vấn có giá trị. Đồng thời, những đơn vị này cũng có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc ước lượng các khoản phí có thể phải chi trong tương lai để sửa chữa, từ đó đưa ra mức giá mua xe hợp lý nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách hoạt động của xe Toyota Corolla Cross Hybrid
09:37:41 27/01/2021
Chrysler 300C hiếm gặp ở Việt Nam vì 'uống xăng như uống nước'
12:41:57 28/01/2021
Nhiều chủ xe BEIJING X7 vừa mua đã vội bán tại Việt Nam
13:24:20 27/01/2021
Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe
08:44:32 27/01/2021
Những màu ô tô mới được ưa chuộng nhất năm 2020
09:34:46 27/01/2021
Lô xe Hyundai SantaFe 2021 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam
13:20:58 27/01/2021
5 loại ô tô cũ nên tránh kẻo "rước nợ vào thân", dù cần xe chơi Tết
10:16:05 27/01/2021
Jaguar ra mắt phiên bản F-Type Reims giới hạn tại Châu Âu
11:06:44 27/01/2021
Volkswagen ID.4 GTX và ID.5 chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt
08:11:40 27/01/2021
BMW sẽ đơn giản hóa danh mục sản phẩm để tập trung vào xe điện
07:32:25 28/01/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Cách ly toàn bộ lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec Quận 10
15:48:33 28/01/2021
24 người Hà Nội đã tiếp xúc cô gái dương tính ở Nhật
13:54:54 28/01/2021
Sao TVB làm nhân viên dọn toilet vì hết thời
16:17:19 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19
14:50:05 28/01/2021
Ca sĩ từng công khai “ngủ với Đàm Vĩnh Hưng” gây phẫn nộ khi phát ngôn kì thị miền Bắc, phát hiện 82 ca Covid-19
16:07:14 28/01/2021
Hết vòng tay đôi, Sơn Tùng - Hải Tú còn có cả dây chuyền cặp
15:20:59 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Tròn 49 ngày Chí Tài qua đời, em trai ruột và vợ cũ Bằng Kiều đến thăm mộ: 'Hôm sau chúng em đến thăm anh nhé'
14:39:22 28/01/2021

Tin mới nhất

Xe hiếm Honda Jazz nhập từ Mỹ giá 300 triệu đồng tại Việt Nam

19:58:37 28/01/2021
Chiếc Fit Sport (có tên gọi Honda Jazz tại Việt Nam) nhập từ Mỹ đời 2009 hiện có giá rao bán khoảng 300 triệu đồng trên thị trường xe cũ tại Việt Nam.

Toyota đánh bại Volkswagen, trở thành hãng bán xe số 1 thế giới

19:50:39 28/01/2021
Theo Reuters, Tập đoàn ôtô Toyota của Nhật Bản đã vượt qua Volkswagen của Đức về doanh số bán xe vào năm 2020.

Kinh nghiệm tự câu bình khi xe hết ắc-quy trong dịp Tết

19:48:28 28/01/2021
Bình ắc-quy hết điện là sự cố rất phổ biến trên xe ôtô, và việc câu bình để kích nổ là khái niệm ai cũng biết. Tuy nhiên, để câu bình xe đúng nguyên tắc và kỹ thuật không phải tài xế nào cũng nắm vững và xử lý đúng đắn.

Lý giải sức hút mạnh mẽ từ Toyota Innova

19:43:44 28/01/2021
Trong quý cuối năm 2020, lượng xe Toyota Innova bán ra tháng sau tăng trưởng hai chữ số so với tháng trước, tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm mua xe MPV 7 chỗ thực thụ.

'Soi' xe thương mại nhanh nhất của BMW

16:01:23 28/01/2021
M5 CS 2022 là mẫu xe thương mại nhanh, mạnh nhất trong lịch sử hãng BMW. Để sở hữu sedan thể thao này, khách hàng ở Mỹ phải chi ra số tiền tối thiểu 142.000 USD (tương đương 3,273 tỷ đồng).

Jaguar F-Type Reims Edition ra mắt tại Anh

15:58:03 28/01/2021
Jaguar F-Type Reims Edition chỉ được bán tại thị trường Anh với mức giá khởi điểm 80.533 USD.

Toyota Camry thống trị phân khúc sedan cỡ trung trên toàn cầu

15:55:07 28/01/2021
Dù mất đi 0,3% thị phần so với năm trước nhưng Toyota Camry vẫn là mẫu xe thống trị phân khúc sedan cỡ trung trên toàn cầu.

Chi tiết Mercedes-Benz GLS 350 d AMG lắp ráp tại Thái Lan

15:52:37 28/01/2021
Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG được lắp ráp tại Thái Lan, giá bán 216.562 USD.

Thị trường ôtô cận Tết kém sôi động

14:12:16 28/01/2021
Nhiều ôtô bán chạy hoặc nhập khẩu khan hàng, đại lý không đủ xe để giao trước Tết khiến thị trường trầm lắng.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

12:44:22 28/01/2021
Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.

SSI: Sản lượng ngành ô tô sẽ tăng trưởng 16,3% trong năm 2021

12:39:08 28/01/2021
Nhóm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán SSI ước tính ngành ô tô sẽ tăng trưởng 16,3% so với cùng kỳ về sản lượng tiêu thụ trong năm 2021, do nhu cầu mua ô tô tiếp tục duy trì ở mức cao.

Xe điện ưu việt nhưng chưa thay thế được hoàn toàn ôtô truyền thống

12:35:30 28/01/2021
Dù vận hành hiệu quả và tiết kiệm hơn, xe điện vẫn cần khắc phục một số hạn chế để có thể thay thế hoàn toàn ôtô dùng động cơ đốt trong.

Top 10 thương hiệu ôtô được ưa chuộng nhất tại Malaysia

12:25:47 28/01/2021
Trong danh sách 10 thương hiệu ôtô được ưa chuộng nhất tại Malaysia năm 2020, 2 hãng xe nội là Perodua và Proton chiếm giữ 2 vị trí đầu tiên.

Toyota Highlander 2021 chạy điện có thể đạt tốc độ 125km/h

11:05:50 28/01/2021
Mẫu SUV Toyota Highlander 22021 vừa ra mắt tại châu Âu với cấu hình 7 chỗ, sử dụng hệ truyền động hybrid, trang bị Toyota Safety Sense.

BMW 320e và 520e đời 2021 được ra mắt, giá từ 57.400 USD

10:07:51 28/01/2021
BMW 320e và 520e mới được trang bị động cơ plug-in hybrid, tổng công suất đạt 201 mã lực.

Những mẫu xe bán chạy nhất tại Ấn Độ năm 2020

10:05:45 28/01/2021
Tuy thị trường Ấn Độ giảm doanh số cực mạnh năm vừa qua nhưng các vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về nhà sản xuất Maruti Suzuki.

Hàn Quốc gây sốc với chính sách "trợ giá" xe chạy điện

10:02:35 28/01/2021
 Theo chương trình mới sửa đổi của Hàn Quốc, người mua xe chạy điện ở nước này có thể được hỗ trợ tới hơn một nửa giá xe.

Kia khai tử hai xe sedan cỡ lớn

09:02:13 28/01/2021
K900 và Cadenza sẽ bị loại khỏi danh sách sản phẩm của hãng xe Hàn, trong khi các mẫu sedan cỡ nhỏ và hatchback vẫn hiện diện.

Ôtô con nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh

08:53:07 28/01/2021
Lần đầu tiên kể từ 2017, ôtô con nhập về Việt Nam sụt giảm về lượng, ở mức 26,2% trong 2020, tương ứng 75.576 xe.

Hyundai Tucson N Line đời 2022 được ra mắt

07:21:42 28/01/2021
Tucson N Line mới có 2 tùy chọn động cơ là diesel 1.6L và plug-in hybrid.

Cận Tết Nguyên đán, ô tô khan hàng, bán "bia kèm lạc"

07:19:45 28/01/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc nhập khẩu, lắp ráp ô tô trong nước gặp nhiều khó khăn khiến nhiều mẫu xe thời điểm cận Tết Nguyên đán rơi vào tình trạng khan hàng, bán bia kèm lạc. 

Từ mặt hàng xa xỉ, ôtô sẽ sớm trở thành mặt hàng phổ biến ở Việt Nam

19:24:09 27/01/2021
SSI Research ước tính ngành ôtô sẽ tăng trưởng 16,3% về sản lượng tiêu thụ trong năm 2021, do nhu cầu mua ôtô tiếp tục duy trì ở mức cao.

Dịch COVID-19 oanh tạc, hãng xe Nissan tiếp tục cắt giảm nhân sự

19:17:34 27/01/2021
Theo Reuters, Nissan sẽ cắt giảm khoảng 160 việc làm tại văn phòng Anh do công ty này phải đối mặt với việc doanh số bán hàng giảm.

Toyota Highlander 2021 - đối thủ của Ford Explorer liệu có về Việt Nam?

19:13:59 27/01/2021
SUV 7 chỗ Toyota Highlander 2021 ra mắt tại thị trường châu Âu chỉ có một lựa chọn là hệ thống truyền động hybrid, sản sinh ra tổng công suất 244 mã lực.

Ô tô nhập khẩu chứa bản đồ 'đường lưỡi bò': Buộc tái xuất

19:11:22 27/01/2021
Sau các vướng mắc về xử lý một số trường hợp ô tô nhập khẩu chứa bản đồ đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, mới đây, Cục Hải quan TP Hải Phòng đề nghị chính quyền tái xuất một chiếc ô tô Trung Quốc có vi phạm.

Những bộ phận xe ôtô đặc biệt cần kiểm tra đảm bảo an toàn trước Tết

17:03:06 27/01/2021
Hệ thống phanh và lốp, nước làm mát, dầu động cơ... là những bộ phận quan trọng cần được kiểm tra và bảo dưỡng trước Tết để đảm bảo chuyến du xuân đầu năm diễn ra suôn sẻ nhất.

Đã có nước đầu tiên trên thế giới "bật đèn xanh" cho xe tự lái

16:59:03 27/01/2021
Anh sẽ trở thành nước đầu tiên trên thế giới cho phép tài xế rời tay khỏi vô-lăng khi xe đang chạy trên đường cao tốc.

Hyundai Tucson N Line bản thể thao trình làng

16:53:54 27/01/2021
N Line bổ sung vào dải sản phẩm của Hyundai Tucson ở châu Âu, ngoại hình thể thao hơn, động cơ mạnh nhất loại hybrid công suất 265 mã lực.

Có thể bạn quan tâm

"Quảng Ninh đã ưu tiên cao nhất cho công tác phòng chống dịch"

Đời sống

19:59:37 28/01/2021
Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra, Quảng Ninh đã ưu tiên cao nhất cho công tác phòng chống dịch, kiểm soát tốt được tình hình.

Nhịp sống ngày Tết: Những thói quen gây ra bệnh đau dạ dày cần tránh

Sức khỏe

19:59:28 28/01/2021
Tết là dịp vô cùng đặc biệt, dịp để tất cả mọi người có thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, thời điểm những ngày cuối năm, cận Tết và trong dịp Tết, chúng ta rất dễ gặp phải tình trạng đau dạ dày do những thói qu...

Mỗi năm tại Việt Nam có trên 5.000 cuộc tấn công mạng 

Thế giới số

19:58:29 28/01/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa chủ trì và phối hợp với Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam - VSEC tổ chức hội thảo An toàn thông tin: Những thách thức và con đường phía trước.

BLACKPINK Jisoo - Jennie nhận bão 'like' với màn đọ sắc đỉnh cao

Sao châu á

19:58:09 28/01/2021
Nếu Jisoo sở hữu visual ngọt ngào, nữ tính thì Jennie lại sang chảnh và sexy.

Vẻ đẹp tựa tranh vẽ của con đường hoa gạo nở ngay ngoại thành Hà Nội

Netizen

19:57:47 28/01/2021
Ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của hoa gạo nở ở thôn Đoan Nữ, phần lớn cư dân mạng đều cảm thấy bồi hồi, xao xuyến không thôi.

Đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao

Sự kiện nóng

19:57:11 28/01/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao.

Xe côn tay 150 phân khối xuất xứ Trung Quốc, nhái thiết kế Honda Winner X

Xe máy

19:55:06 28/01/2021
Mẫu xe côn tay Rato SVR180 do hãng xe Trung Quốc sản xuất lắp động cơ 150 phân khối, trong khi kiểu dáng thiết kế sao chép y hệt mẫu Honda Winner X đang bán tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Những điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2021 mà hội cuối cấp cần lưu ý

Học hành

19:51:22 28/01/2021
Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh năm 2021 khiến hội học sinh cuối cấp xôn xao cập nhật tin mới.

Nghỉ đóng phim, làm dâu tập đoàn lớn, Phanh Lee đổi style "một màu" vẫn sang ngút ngàn

Phong cách sao

19:51:11 28/01/2021
Phanh Lee chuộng mốt diện quần skinny và boots cao cổ. Món item đơn giản nhưng nhờ cách phối khéo léo mà cô nàng mách khéo cho chị em ngoài 30 khối tips thời trang hack tuổi.

Bắt trọn khoảnh khắc Đỗ Thị Hà bẽn lẽn cười tít mắt, Vĩnh Thuỵ nhìn nàng hậu say đắm trong lần đầu gặp mặt

Sao việt

19:39:53 28/01/2021
Nếu Hoa hậu Đỗ Thị Hà và siêu mẫu Vĩnh Thuỵ hẹn hò thì showbiz Việt chắc hẳn sẽ trở thành cặp đôi đẹp nhất nhì Vbiz.

150 triệu mảnh ghép và 3 năm làm việc miệt mài, đây là bộ Lego lớn nhất trong lịch sử

Game offline

19:32:05 28/01/2021
Từ 150 triệu mảnh ghép bé nhỏ, qua bàn tay của những nhà thiết kế, chúng ta đã được một tác phẩm Lego để đời.

Emily Ratajkowski "ôm" bụng bầu đi chơi ở New York

Sao âu mỹ

19:31:49 28/01/2021
Emily Ratajkowski mặc đồ ấm áp, ôm bụng bầu ngày một lớn ra phố dạo chơi ở New York ngày 27/1 vừa qua, theo giờ địa phương.

Canh tôm đậu phụ đậm đà, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình

Ẩm thực

19:18:55 28/01/2021
Canh tôm đậu phụ là món canh thơm ngon, đậm đà giúp bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất. Không những thế, đây là món canh đơn giản, dễ làm lại ít béo, thích hợp với tất cả mọi người.

Nữ kế toán nổi lòng tham chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng của chủ nhiệm hợp tác xã

Pháp luật

19:15:21 28/01/2021
Được chủ nhiệm hợp tác xã giao 116 tỷ đồng để lập sổ tiết kiệm, nữ kế toán Trần Thị Phương nổi lòng tham dùng thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Sự giàu sang ập đến bất thình lình đúng 2 tháng tới, 3 con giáp thành đại gia chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

19:11:02 28/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn sự giàu sang ập đến bất thình lình khiến bạn không kịp trở tay, có thể trở thành đại gia chỉ sau một đêm đúng 2 tháng tới.