Mua xe bằng Bitcoin là câu chuyện bi hài đầy rủi ro 

Nếu Tesla nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin , họ phải sẵn sàng đối phó với rủi ro của đồng tiền mật mã này. Về phần mình, khách hàng cũng dễ chịu phần thiệt khi mua xe bằng Bitcoin .

Nhận thanh toán bằng Bitcoin nhưng không dám giữ Bitcoin

Mới đây, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, và dự định sẽ chấp nhận thanh toán bằng loại tiền mật mã này trong thời gian tới. Thông tin đó đẩy giá Bitcoin lên những mức kỷ lục mới, có thời điểm vượt ngưỡng 48.000 USD. Có điều, chưa ai biết Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin theo cách nào.

Hay nói đơn giản hơn, chưa ai biết Tesla có dám tích trữ thêm Bitcoin không. Tất nhiên người ta vẫn kỳ vọng Tesla sẽ nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin và giữ lại như một phần của chiến lược đầu tư tổng thể mảng tiền mật mã, thay vì đổi lấy USD tức thì như một số đại lý xe hiện nay. Tuy nhiên Tesla chưa tiết lộ gì thêm về kế hoạch của họ.

Một số doanh nghiệp lớn hiện cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin, nhưng là thông qua ứng dụng đổi tiền trung gian. Ví dụ, AT&T và Microsoft đều đang nhận trả Bitcoin thông qua BitPay , một cổng thanh toán quy đổi tiền mật mã. BitPay cũng là đối tác của nhiều đại lý xe sang.

Ngay cả gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán là PayPal, với dự định đưa tiền mật mã vào mạng lưới của mình giữa năm nay, cũng sẽ thực hiện các giao dịch thông qua đối tác trung gian Paxos Trust Company. Điều đó có nghĩa là cả đối tác bán hàng và PayPal đều không phải giữ “tiền ảo” cùng rủi ro đi kèm.

Thực tế với những nơi chưa bao giờ công bố chấp nhận Bitcoin, người mua vẫn có thể dùng nền tảng giao dịch nhanh để đổi tiền mật mã trước khi mua bán. Mason Borda, một người chơi tiền mật mã, chia sẻ rằng anh đã mua một chiếc Tesla Model 3 vào năm 2016 bằng Bitcoin thông qua ứng dụng Shakepay, và Tesla khi đó vẫn nhận được thanh toán bằng tiền mặt.

Về nỗi e ngại rủi ro của việc giữ tiền mật mã, nhà môi giới bán xe Christopher Basha ở bang Georgia (Mỹ) khá thấu hiểu. Basha thuộc nhóm những nhà môi giới xe nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin và các loại tiền mật mã khác từ năm 2015, sớm hơn rất nhiều so với Tesla của Elon Musk .

Basha khẳng định, việc chấp nhận tiền mật mã là cách marketing tốt, nhưng cũng khá phiêu lưu mạo hiểm đối với nhà môi giới nào không sành về công nghệ. Anh này thường bán Bitcoin ngay sau khi nhận thanh toán từ khách hàng vì không dám chắc về tính ổn định của đồng tiền mật mã.

Và ngay cả khi Basha bán Bitcoin tức thì, quá trình xử lý khoảng một vài phút trên nền tảng giao dịch cũng khiến anh mất trung bình 300-400 USD mỗi xe bán ra, do biến động tỷ giá. Giữ lại Bitcoin như một khoản đầu tư thì Basha chưa dám. Một lần quên mật khẩu để chuyển Bitcoin đi, anh đã phát hoảng. “Không có ai đứng trung gian để cứu hộ bạn”, Basha chia sẻ.

Mua xe bằng Bitcoin là câu chuyện bi hài đầy rủi ro - Hình 1

Nếu Tesla nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin, họ phải sẵn sàng đối phó với rủi ro của đồng tiền mật mã này.

Người mua dễ chịu thiệt khi thanh toán bằng Bitcoin

Nếu Tesla nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin, khách hàng cũng dễ phải chịu phần thiệt. Chủ tịch Danny Masters của nền tảng CoinShares nhận định, hãng xe điện chỉ có thể đảm bảo tỷ giá hối đoái trong một khoảng thời gian rất ngắn. “Họ vẫn sẽ để giá xe bằng USD, và nói rằng bạn có thể thanh toán bằng Bitcoin nhưng tỷ giá sẽ chỉ giữ trong 5 phút”, Danny Masters hình dung.

Về phần mình, Mason Borda cho biết ông rất hối tiếc về việc dùng Bitcoin đi mua xe năm 2016, vì giá trị đồng tiền này đã tăng trưởng mạnh mẽ sau thời điểm đó. Khi Borda mua xe, mỗi Bitcoin có giá chỉ khoảng 400 USD, song đến đầu tuần này đã lên mức 47.000 USD. Điều đó có nghĩa là, số tiền 130.000 USD mà ông mua xe hồi ấy giờ lên đến hơn 15 triệu USD.

Với đặc tính tăng giảm thất thường và dao động mạnh của Bitcoin, Borda khuyến cáo: “Tôi khuyên mọi người không nên mua các mặt hàng đắt tiền bằng Bitcoin. Cảm giác thú vị của việc làm này sẽ nhanh chóng mất đi nếu giá Bitcoin tăng đột ngột”.

Pietro Frigerio, nhà môi giới các dòng xe sang như Lamborghini, Bugatti, hay McLaren ở bang California (Mỹ), ghi nhận rằng lượng người thanh toán bằng Bitcoin trong đợt dậy sóng vừa qua giảm hẳn. “Người ta biết rằng nên chờ tỷ giá tăng cao chút nữa”, Frigerio nhận xét.

Chuyên gia Ipek Ozkardeskaya của ngân hàng Swissquote bình luận: “Nếu giá Bitcoin sụt giảm khủng khiếp sau khi thanh toán, khách hàng sẽ như được trúng thưởng xe Tesla. Nhưng nếu giá Bitcoin tăng phi mã, chiếc xe Tesla của bạn sẽ trở nên quá đắt”.

Làm sao mua xe điện Tesla bằng Bitcoin? 

Động thái mới nhất của hãng xe Tesla gợi ra nhiều câu hỏi về cách ứng dụng Bitcoin vào việc mua bán ngoài đời thực.

Làm sao mua xe điện Tesla bằng Bitcoin? - Hình 1

Không rõ Tesla sẽ định giá sản phẩm thế nào khi giá Bitcoin liên tục biến động

Hôm 8.2, Tesla thông báo dùng 1,5 tỉ USD để mua Bitcoin. Trước Tesla có nhiều thương hiệu lớn cho phép khách hàng mua sản phẩm bằng Bitcoin thông qua bộ xử lý của bên thứ ba, thế nhưng có vẻ hãng xe điện Mỹ sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin trực tiếp như một phần trong kế hoạch kết hợp tiền điện tử vào danh mục đầu tư của công ty.

Theo Reuters, một số chuyên gia dự đoán sau khi khách hàng mua sản phẩm bằng Bitcoin, Tesla sẽ giữ lại vài đồng mã hóa chứ không vội đổi ra tiền mặt. Đại diện của Tesla không bình luận về vấn đề này.

Nếu Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin theo cách của những công ty lớn khác, khách hàng sẽ chuyển Bitcoin từ ví điện tử sang bên trung gian để chuyển thành USD và gửi số tiền đó cho Tesla. Thực tế có không ít người mua hàng bàng cách sử dụng thẻ thanh toán đổi tiền điện tử thành USD trước khi giao dịch.

Ví dụ, những công ty như AT&T hay Microsoft chấp nhận trả bằng Bitcoin thông qua bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay. Dù đã phối hợp cùng nhiều đại lý ô tô cao cấp nhưng BitPay hiện không phải đối tác của Tesla.

Mason Borda - giám đốc điều hành công ty TokenSoft cho biết anh từng mua một chiếc Tesla Model 3 bằng Bitcoin hồi năm 2016, trả qua một công ty trung gian là Shakepay. Như vậy Tesla sẽ nhận được một khoản thanh toán bằng tiền mặt. Hiện tại Borda rất hối hận với quyết định năm xưa của mình vì giá Bitcoin ngày càng tăng cao. Khi Borda mua xe, mỗi Bitcoin trị giá 400 USD, còn tính đến thời điểm 8.2.2021 thì mỗi Bitcoin đã chạm mức kỷ lục hơn 44.000 USD. Tức tổng giá trị số Bitcoin ngày xưa Borda dùng để mua xe Tesla giờ xấp xỉ 14 triệu USD.

Mason Borda chia sẻ: "Tôi khuyên bạn không nên mua các mặt hàng có giá trị lớn bằng Bitcoin. Cảm giác mới lạ khi làm việc đó sẽ mất đi khi giá đồng tiền tăng mạnh".

Các chuyên gia dự đoán Tesla có thể bỏ bên trung gian, tạo ra hệ thống xử lý riêng để chấp nhận các khoản thanh toán Bitcoin và đổi chúng ra tiền mặt bất cứ khi nào họ muốn.

Đây sẽ là một nước đi khác thường do giá trị Bitcoin thường biến động mạnh. Dù PayPal dự kiến sẽ chấp nhận dùng tiền điện tử trên mạng lưới vào giữa năm nay nhưng vẫn phải giải quyết các giao dịch thông qua công ty Paxos Trust - nghĩa là người nhận tiền và PayPal sẽ giữ tiền mặt thay vì tiền điện tử.

CEO Tesla Elon Musk cũng là một trong những người góp phần xây dựng PayPal. Các nguồn tin khẳng định ông có đủ chuyên môn công nghệ để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết phục vụ cho việc giao dịch tiền điện tử của Tesla.

Nếu Tesla đi theo lộ trình đó, khách hàng sẽ chuyển Bitcoin trực tiếp vào hệ thống của công ty. Chủ tịch Danny Masters của CoinShares cho rằng công ty sẽ phải đặt ra tỷ giá hối đoái để giao dịch với khách hàng. Ông suy đoán: "Họ có thể tiếp tục định giá xe Tesla bằng USD, sau đó nói, 'Chuyển USD hoặc gửi Bitcoin cho chúng tôi. Nếu bạn gửi Bitcoin cho chúng tôi, giá cả sẽ phải chăng trong vòng năm phút'".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19Trực tiếp đến Tiền Giang: Đau lòng khi thấy nhà Hồ Văn Cường bị bỏ hoang, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột và Phi Nhung về thăm02:05CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:051 ca sĩ bất ngờ bị tố quỵt 115 triệu của khán giả từ cách đây 5 năm, netizen gọi tên Phi Nhung vì loạt chi tiết trùng hợp01:00Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Thanh niên cầm hai con dao định solo với cảnh sát bị đánh no đòn 00:52Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Xuất hiện clip Triệu Lộ Tư vùng vằng, la hét gay gắt với fan nhưng vì sao cả Weibo lại khen cô nàng nức nở?00:14Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Ồn ào nhất sáng nay: Tình cũ Đặng Luân lộ ảnh say khướt, ôm hôn đắm đuối trai lạ trên xe, bê bối tình ái lại kéo dài01:02Tài xế rút tuýp sắt rượt thanh niên 'hổ báo' đánh võng trêu ngươi01:38Nghệ sĩ Sài Gòn không có show: Thụy Mười "trầm cảm", Phi Phụng đi ship sữa chua17:59Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21

Tiêu điểm

‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’
09:54:23 13/06/2021
Từ thất nghiệp thành triệu phú nhờ 'coin rác' 
20:30:05 13/06/2021
Trung Quốc đóng mỏ đào Bitcoin ở Tân Cương và Thanh Hải
12:40:04 12/06/2021
Có tài sản 125 tỷ USD nhưng Elon Musk nộp thuế rất ít 
17:22:11 12/06/2021
Nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới đối mặt thách thức sống còn
20:51:09 12/06/2021
Nồi chiên không dầu dung tích lớn giá 2 triệu đồng 
08:52:02 12/06/2021
Vì sao nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc kêu gọi ân xá cho “thái tử” Samsung?
11:06:32 12/06/2021
Cuộc đấu từ Trái Đất lên Mặt Trăng của Elon Musk và Jeff Bezos
20:32:00 13/06/2021
Facebook Messenger cập nhật nhiều tính năng mới 
13:58:45 12/06/2021
Xiaomi chạm mốc 1.000 cửa hàng Mi Store trên toàn cầu 
16:40:54 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
Chị dâu thông báo có thai khiến mẹ tôi rất vui mừng, nhưng khi thấy cháu gái cầm thứ này trên tay thì bà sốc suýt ngất!
22:21:04 13/06/2021
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn
23:08:16 13/06/2021
Kết thúc cuộc họp, Jennifer Lopez vội vã trở về nhà gặp bạn trai Ben Affleck
22:01:35 13/06/2021
Ly hôn để lại cho vợ căn nhà cấp bốn lụp xụp chật hẹp, 4 năm sau quay lại nhìn nơi cũ - người xưa mà anh chồng cũ choáng váng
22:54:43 13/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen
22:43:31 13/06/2021
4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6
23:37:48 13/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021

Tin mới nhất

Cảnh sát Malaysia đột kích 7 mỏ đào Bitcoin trái phép 

20:26:36 13/06/2021
Chính quyền Malaysia đã tịch thu dàn trâu cày Bitcoin do sử dụng năng lượng trái phép từ công ty điện lực địa phương.

Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 

19:52:25 13/06/2021
Các lỗ hổng chưa được vá có thể cung cấp cho tin tặc một lượng quyền kiểm soát đáng kể đối với các thiết bị của Samsung, bao gồm cả đọc tin nhắn.

Thiếu hụt GPU trầm trọng, MSI phải hồi sinh card đồ họa yếu nhất 2014 để 'chống cháy', mỗi tội giá bán lại đắt đến bất ngờ

16:29:27 13/06/2021
GT 730 - mẫu card chống cháy huyền thoại của NVIDIA đã chính thức quay trở lại, trong bối cảnh thị trường GPU vẫn đang rơi vào cảnh cung không đủ cầu

Nhà phát triển 18 tuổi hồi sinh iOS 4 dưới dạng ứng dụng độc lập, có thể chạy trên mọi chiếc iPhone đời mới 

13:48:31 13/06/2021
Trong khi phần lớn người dùng Apple tập trung vào iOS 15 mới được công bố, nhà phát triển trẻ tuổi Zane Kleinberg đã làm lại iOS 4.

Nhà phân tích này khẳng định Apple Watch đã vượt qua các đối thủ từ cách đây cả thập kỷ

09:51:56 13/06/2021
Một nhà phân tích có tiếng về Apple tin rằng, Apple Watch đã dẫn trước các đối thủ trên thị trường thiết bị đeo từ lâu và khoảng cách tạo ra giữa Apple và các hãng có thể lên tới cả thập kỷ.

iCloud+ là gì?

09:48:55 13/06/2021
iCloud là gói tính năng mở rộng cho dịch vụ đám mây iCloud, được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2021 ngày 7/6.

Huawei sẽ tự chủ công nghệ xe tự lái 'thực sự' vào 2025

09:28:27 13/06/2021
Đại diện Huawei cho biết công ty đang đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ xe tự lái hoàn toàn trong bốn năm tới.

'Đào' tiền số bằng điện từ phân bò 

09:25:33 13/06/2021
Một công ty ở Anh đã xử lý phân bò từ các trang trại để lấy khí đốt, sau đó tạo điện phục vụ hệ thống khai thác tiền ảo.

Google Pay đã hỗ trợ sàn tiền điện tử Coinbase 

22:14:37 12/06/2021
Dịch vụ thanh toán Google Pay đã bổ sung hỗ trợ Coinbase, mang đến niềm vui cho các tín đồ tiền điện tử.

Ứng dụng bàn phím ảo bị xóa tại Trung Quốc vì thu thập dữ liệu 

21:33:21 12/06/2021
Chính phủ Trung Quốc đã và đang làm việc để thiết lập giới hạn loại dữ liệu người dùng, mà ứng dụng di động có thể thu thập dẫn đến một số ứng dụng bị ảnh hưởng.

Thợ đào không còn mặn mà với Bitcoin 

20:36:03 12/06/2021
Việc Trung Quốc mạnh tay với khai thác và giao dịch Bitcoin đã ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Vì sao Bitcoin hay 'sập' giá vào cuối tuần? 

20:05:20 12/06/2021
Xu hướng mất giá cuối tuần có thể sẽ khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cân nhắc nhiều hơn khi phê duyệt cho các quỹ đầu tư.

Nga phạt Facebook, Telegram vì không gỡ những nội dung bị cấm 

16:48:22 12/06/2021
Nhà chức trách Nga mới đây đã yêu cầu mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn tin Telegram trả tiền phạt do không gỡ những nội dung bị cấm tại Nga.

Thiết bị tự lái của Nhật Bản tự tìm đường không cần GPS

16:38:30 12/06/2021
Builder Taisei, một trong những tập đoàn xây dựng dân dụng lớn nhất Nhật Bản, đang tìm kiếm công nghệ tiết kiệm lao động cho đường hầm và các địa điểm xa xôi khác.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin

16:00:27 12/06/2021
Sau khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, toàn bộ sự chú ý của mọi người đổ dồn vào làng chài ven biển Thái Bình Dương ở quốc gia này.

Apple mắc sai lầm khó tin

12:35:09 12/06/2021
Apple nổi tiếng với việc bảo mật kỹ thông tin của các sản phẩm sắp ra mắt, tuy nhiên, hãng mới đây đã phạm phải một sai lầm khó tin khi vô tình làm lộ thông tin về sản phẩm chưa được ra mắt.

Biểu tượng Dogecoin được bán giá 4 triệu USD 

11:51:41 12/06/2021
Biểu tượng của Dogecoin phá vỡ kỷ lục để trở thành meme dạng NFT đắt nhất từng được bán. Giá của meme chú chó Shiba Inu đạt gần 4 triệu USD.

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6? 

11:16:33 12/06/2021
Tháng 5 đen tối qua đi, tháng 6 tiếp tục ập đến với nhiều tin tức tăm tối khiến nhà đầu tư tự vấn đâu mới là đáy của Bitcoin.

TikTok, WeChat chưa hoàn toàn yên ổn tại Mỹ 

11:12:45 12/06/2021
Việc kinh doanh của TikTok và WeChat vẫn gặp rủi ro ngay cả khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi sắc lệnh hành pháp nhằm vào các công ty này của ông Donald Trump.

Tesla thực sự cần một ‘Elon Musk thứ hai’? 

10:56:28 12/06/2021
Tesla cần một người điều hành chuyên tâm vào hoạt động kinh doanh ô tô điện cốt lõi chứ không phải một người bị ám ảnh bởi tiền số và các meme trên mạng.

Dù chỉ mới ở bản beta, nhưng Android 12 đã phá vỡ kỷ lục cài đặt từ trước đến nay

10:51:14 12/06/2021
Phó Giám đốc Kỹ thuật cho Android, Dave Burke, chia sẻ rằng Android 12 beta là bản beta được tải xuống / cài đặt nhiều nhất từ trước đến nay của công ty. Đó là một tuyên bố khá thú vị khi chúng ta chỉ đang trong bản beta thứ 2 và thậm c...

Có thể bạn quan tâm

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Sự kiện nóng

08:05:54 14/06/2021
Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

Học hành

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Hồ Văn Cường có gì trong tay sau 5 năm làm con nuôi, thường xuyên đi diễn cùng Phi Nhung?

Sao việt

08:03:34 14/06/2021
Hồ Văn Cường sở hữu nhiều sản phẩm âm nhạc và giải thưởng sau nhiều năm đi hát chuyên nghiệp.

Tái sinh trong vườn Nhật Bản

Sáng tạo

07:59:20 14/06/2021
Không gian thanh tịnh của các khu vườn tại Nhật Bản đã đem đến sự phục hồi và tái sinh tuyệt vời cho con người.

Sao nam phản ứng khi bị Dương Mịch động chạm: Huỳnh Hiểu Minh lườm gắt, Hoàng Hiên cùng dàn trai đẹp "mắc bẫy"

Sao châu á

07:53:44 14/06/2021
Dương Mịch từng nhận về vô số gạch đá vì có thái độ thân mật quá đà với nhiều sao nam trong làng giải trí.

"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu

Netizen

07:46:15 14/06/2021
Từ một nữ sinh nổi tiếng bằng những chiêu trò phản cảm trên mạng, Bà Tưng Huyền Anh giờ sống giản dị, kín tiếng hơn trước, thỉnh thoảng mới khoe thân.

Giá cao su hôm nay 14/6: Thế giới chững giá, xuất khẩu cao su Việt gây bất ngờ, sắp chạm ngưỡng 1 tỷ USD

Đời sống

07:46:11 14/06/2021
Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là 3 thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021, chiếm thị phần lần lượt là 66,1%, 5,7% và 3,1%.

4 cách làm nước rau diếp ca thơm ngon thanh mát giải nhiệt mùa nóng

Ẩm thực

07:41:08 14/06/2021
Rau diếp cá có tác dụng giảm nhiệt cơ thể cũng như một số lợi ích khác cho sức khỏe. Vậy cùng tìm hiểu 4 cách làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng ra sao nhé!

Game thủ rảnh nhất năm: Quét sạch hơn 2000 NPC, gần 2500 sinh vật trong Skyrim để được 1 mình 1 cõi

Game offline

07:33:10 14/06/2021
Mặc dù là một tựa game có lối chơi khá mở và cho phép người chơi tự do khám phá song song với cốt truyện chính, nhưng có lẽ chưa ai nghĩ đến việc chơi Skyrim theo cách bất cần đời như thế này cả.

Cộng đồng game thủ mê mẩn bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ cosplayer Hiino Yuki

Cosplay

07:29:12 14/06/2021
Hiino Yuki là nghệ danh của nữ cosplayer kiêm game thủ Anh Thi. Tuy chỉ mới gia nhập vào làng cosplay từ năm 2019, nhưng phong cách Ero gợi cảm, cháy mắt của cô đã khiến cả cộng đồng fan hâm mộ manga-anime và game xôn xao.

Áo vs Bắc Macedonia 3-1: Hiệp 2 bùng nổ

Bóng đá thế giới

07:28:59 14/06/2021
Tối 13-6, dù được đánh giá thấp hơn nhưng Bắc Macedonia đã thực sự tạo nên màn trình diễn tuyệt vời trước Áo trong ngày đầu tiên được hưởng bầu không khí EURO.

Xe điện Dayi E-Odin 2021 cập bến thị trường châu Âu

Xe máy

07:23:39 14/06/2021
Rất nhiều mẫu xe máy điện từ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường phương tiện cá nhân và mới nhất chính là chiếc Dayi E-Idon 2021 đã được mang tới châu Âu.

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

Phỏng vấn sao

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Khan tuyên bố sẽ khiến tuyển thủ KT "khóc thêm lần nữa" trước trận đấu và cái kết đắng lòng của "bậc thầy gáy sớm"

Game online

07:19:06 14/06/2021
Với một chuyên gia gáy sớm như Khan thì đôi khi tai nạn vẫn thường xảy ra. Đánh bại T1, DWG KIA tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LCK.

G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine Covid-19 cho thế giới

Thế giới

07:12:27 14/06/2021
Các nhà lãnh đạo nhóm G7 ngày 13/6 đạt được tiếng nói chung trên các vấn đề về vaccine Covid-19, chống biến đổi khí hậu và thách thức từ Trung Quốc, theo Reuters.