Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu

Màu vàng tươi mới trên những thửa ruộng bậc thang báo hiệu một mùa bội thu của người dân xã biên giới.

Khi tiết trời sang thu vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang tại xã biên giới Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) chuyển mình sang màu vàng.

Những cánh đồng ẩn hiện giữa núi rừng xanh ngát ở Tây Bắc như những bức tranh tuyệt đẹp tạo được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc người Dao và Hà Nhì.

Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu - Hình 1

Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu - Hình 2

Những thửa ruộng bậc thang chạy men theo con suối dọc đường biên giới tại bản Mới đã chuyển mình theo thời tiết thu sang màu vàng quyến rũ.

Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu - Hình 3

Những thửa ruộng bậc thang được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của đồng bào các dân tộc sinh sống tại xã biên giới Sì Lở Lầu.

Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu - Hình 4

Những dải ruộng bậc thang uốn lượn bao bọc quanh những sườn núi đang thay đổi sắc màu theo thời tiết thu tại khu vực xã biên giới.

Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu - Hình 5

Màu vàng bao phủ khắp những thửa ruộng báo hiệu một mùa bội thu.

Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu - Hình 6

Trong ánh nắng chiều, ruộng bậc thang ẩn hiện giữa núi rừng long lanh ánh vàng tạo ấn tượng với ai đã từng đến vùng biên viễn của xã Sì Lở Lầu (Lai Châu).

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 1

Những kinh nghiệm đi du lịch vùng cao bạn nên biết.

Kinh nghiệm đi du lịch vùng cao bạn nhất định không nên bỏ qua

Nên đi du lịch vùng cao vào mùa nào?

Video đang HOT

Kinh nghiệm du lịch vùng cao đầu tiên mà nhiều người quan tâm đó chính là thời điểm nên đi du lịch. Cảnh sắc Việt Nam đẹp không tả xiết, dù là miền biển hay vùng núi non cao. Nếu như du lịch miền biển chịu ảnh hưởng của đặc tính thời tiết, thì du lịch vùng cao được ưu ái hơn. Với khu vực này, du khách có thể thỏa sức du lịch cả 4 mùa mà chẳng ngại khó khăn nào cả.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 2

Nên đi du lịch vùng cao vào mùa nào?

Hành trang chuẩn bị trước khi khởi hành

Để có một chuyến đi trọn vẹn, việc chuẩn bị là hết sức quan trọng. Tùy vào thời điểm bạn du lịch, những hành trang cần mang cũng khác nhau. Nếu đi vào thời tiết hè, bạn nên mang theo những bộ quần áo mỏng nhẹ, mũ chống nắng. Đừng quên mang theo áo dài tay mỏng để mặc vào ban đêm nhé. Còn nếu bạn đi núi vào mùa lạnh, đừng quên sắp xếp cho mình những trang phục giữ ấm và miếng dán giữ nhiệt nhé. Kinh nghiệm đi du lịch vùng cao này không phải ai cũng biết đâu.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 3

Chuẩn bị hành trang như thế nào?

Nên làm gì khi đi thăm bản làng của người dân tộc

Cẩm nang du lịch vùng cao cũng nhắc đến những luật lệ dành cho khách lạ. Người dân tộc có rất nhiều quy tắc quan trọng mà người ta hay nói là "nhập gia tùy tục". Với những cổng bản dựng tạm, phía trên buộc dao, kiếm gỗ hay đầu cánh gà, tốt nhất là bạn đừng nên vào bởi đó là cánh cổng để họ tổ chức lễ cúng xua đuổi tà ma. Ngoài ra, trước khi vào 1 bản nào đó, hãy tìm xem những người dân bản có ở đó không để xin phép nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 4

Khi đến thăm bản làng thì sao?

Thủ tục chào hỏi

Tuy rất mến khách và thân thiện, bạn đừng nên quá "sỗ sàng" trong lúc chào hỏi với người dân tộc. Bạn nên chủ động chào hỏi chủ nhà bằng thái độ chân thành. Khi tạm biệt có thể bắt tay, không cần nói lời tạm biệt nhưng hãy nhớ là luôn nở nụ cười thân thiện. Với người miền xuôi thì đây có thể là những điều bình thường nhưng với người dân tộc lại rất quan trọng đó. Vì thế, đừng bỏ qua kinh nghiệm đi du lịch vùng cao này nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 5

Thủ tục chào hỏi với người dân bản địa.

Khi vào trong nhà

Với 1 số người dân tộc, nhà thường có 2 lớp cửa. Khi là khách, bạn chỉ được vào cửa thứ nhất và chỉ khi nào gia chủ đồng ý mới được qua cửa thứ hai. Ngoài ra, khi đi du lịch vùng cao, hãy nhớ rằng, vị trí trung tâm nhà luôn được coi là quan trọng đối với đồng bào dân tộc. Đây là nơi thờ tổ tiên và trưng bày những đồ vật quan trọng. Hãy thể hiện sự thành kính và tốt nhất là đừng chạm vào chúng nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 6

Những quy tắc khi vào trong nhà.

Những quy tắc ăn uống

Mặc dù người dân tộc rất thích đãi khách bằng các món ngon nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ ăn bừa bãi. Khi ăn cơm, bạn nên tránh ngồi ngang hàng với người già nhất trong mâm. Nếu chủ nhà chưa sắp xếp vị trí thì hãy khéo léo hỏi lại họ nhé. Khi có người mời rượu, hãy nâng ly với những xung quanh trước khi uống nhé. Kinh nghiệm đi du lịch vùng cao này nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều người rất dễ quên đó.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 7

Những quy tắc ăn uống cần lưu ý.

Ngủ cũng có quy tắc

Kinh nghiệm đi du lịch vùng cao cũng nhắc đến các quy tắc ngủ cùng người bản địa. Bạn cần phải lưu ý rằng hãy nằm ở chỗ ngủ theo sự chỉ dẫn của gia chủ. Tuyệt đối không nằm để chân về phía bàn thờ hay dậy quá muộn vào sáng hôm sau. Với 1 số nơi, bạn cũng cần phải đắp chăn đúng chiều trước khi ngủ nữa. Bí kíp đi du lịch vùng cao này sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự yêu quý từ người dân nơi đây đó.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 8

Ngủ cũng có quy tắc đó.

Hãy thận trọng ngay cả với cỏ vật và thiên nhiên

Hãy ghi nhớ rằng, bạn không được vào các khu rừng kiêng hay rừng cấm mà không được sự cho phép của người dân địa phương. Ngoài ra, người dân tộc sử dụng nguồn nước tự nhiên để sinh hoạt hàng ngày nên hãy cố gắng đừng làm gì mất vệ sinh hay can thiệp đến nguồn nước này nhé. Với những cây rừng có dấu, đừng tùy tiện chặt hay phá nhé. Kinh nghiệm đi du lịch vùng cao này rất hữu ích phải không?

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 9

Hãy thận trọng với cỏ cây và thiên nhiên.

Nếu ở lâu ngày cùng người dân tộc thì hãy nhớ những điều này

Mặc dù bạn được sống cùng người dân tộc nhưng có 1 số quy tắc dành cho khách mà bạn cần tuyệt đối tuân theo. Trong nhà sàn sẽ thường có 2 bếp, 1 bếp trong và 1 bếp ngoài. Bạn có quyền sử dụng bếp ngoài vì nó dành cho khách còn bếp trong thì chỉ được dùng nếu được chủ nhà đồng ý thôi. Hơn nữa, dù có là thói quen thì bạn cũng không được ngồi dạng chân hay ngồi vào móng cửa nhé. Ghi nhớ ngay lưu ý khi đi du lịch vùng cao này để được yêu quý nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 10

Nếu ở lâu cùng người dân tộc, đừng bỏ qua điều này.

Có nên đi du lịch vùng cao vào mùa lễ hội không?

Mặc dù du lịch đến những điểm này không bị giới hạn về thời gian nhưng bạn cũng nên lựa chọn những thời điểm phù hợp. Đặc biệt, vì đây là nơi mà rất nhiều dân tộc sinh sống nên số lượng các lễ hội cũng nhiều. Bạn có thể chọn các thời điểm trước hoặc trong khi diễn ra các lễ hội để tận hưởng trọn vẹn các phong tục tập quán đặc biệt này. Tham khảo các website tư vấn thời điểm "vàng" của các lễ hội để có ngay cẩm nang du lịch vùng cao nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 11

Có nên đi du lịch vào mùa lễ hội không?

Lựa chọn những cung đường đẹp để khám phá thiên nhiên

Nếu bạn là người mê du lịch và khám phá, đừng đến những địa điểm này bằng phương tiện công cộng. Hãy thử thách bản thân mình bằng việc tự lái xe và khám phá nhé. Có rất nhiều cung đường đẹp và an toàn, nên hãy xem trước bản đồ và chọn cho mình tuyến đường khám phá ưng ý nhất nhé. Và tốt nhất là đọc qua kinh nghiệm đi du lịch vùng cao để có những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 12

Hãy lựa chọn những con đường đẹp nhất.

Tính toán chi phí hợp lý

Tiền bạc là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với tất cả các chuyến đi. Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu số tiền bạn mang đi không đủ để bạn chi tiêu cho tất cả. Vì thế, hãy tính toán thật hợp lý nhé. Ngoài ra, với những địa điểm vùng cao còn hoang xơ, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tiền mặt sẵn để tránh trường hợp phải xuống tận thành phố để đi rút tiền nhé. Cẩm nang du lịch vùng cao này rất quan trọng đó.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 13

Đừng quên tính toán chi phí hợp lý.

Lựa chọn dịch vụ và thiết kế chương trình phù hợp với bản thân

Với 1 số người, du lịch vùng cao là trải nghiệm tự do nên họ hoàn toàn muốn bản thân lên kế hoạch và thiết kế lịch trình. Nhưng cũng vì thế, nhiều người gặp phải khá nhiều các tình huống như dịch vụ không như ý hay chương trình du lịch không đặc sắc. Vì thế, nếu muốn trải nghiệm 1 cách cá nhân thì tốt hơn hết là hãy chuẩn bị thật tỉ mỉ và nắm vững những kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 14

Lựa chọn dịch vụ hợp lý.

1 số địa điểm du lịch vùng cao đẹp

Được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp trời phú, quanh năm mang một sắc màu riêng, núi đồi nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp. Sắc đỏ hoa đào phủ rực Hà Giang, Sa Pa, sắc trắng hoa mơ trải dài Mộc Châu hay sắc xanh của ruộng bậc thang rực rỡ chân trời là những vẻ đẹp bạn không thể từ chối đó. Và trước khi đến những điểm tham quan này, đừng quên trang bị cho mình những kinh nghiệm đi du lịch vùng cao siêu hữu ích phía trên nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch vùng cao nhất định bạn không nên bỏ qua - Hình 15

Những địa điểm vùng cao lý tưởng.

Bài viết phía trên nêu lên rất nhiều kinh nghiệm đi du lịch vùng cao hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần dành 1 ít thời gian, tìm hiểu kĩ lưỡng và lên cho mình 1 chương trình phù hợp là bạn đã có thể thoải mái tận hưởng khoảng thời gian này rồi. Nếu vẫn còn băn khoăn là lên rừng hay xuống biển, thì tranh thủ dịp này, lên vùng cao 1 lần xem sao nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45

Tiêu điểm

Thành phố nào ở châu Âu giữ danh hiệu "Thủ đô Giáng sinh của thế giới"?
10:56:57 05/12/2021
Trồng nho trên cát, vợ chồng trẻ ngỡ ngàng vì khách giành mua tại ruộng
23:25:16 05/12/2021
Mê mẩn cánh đồng cúc bách nhật tím lịm giữa lòng Thủ đô
10:33:52 06/12/2021
Yên bình Đá Bia
11:42:58 05/12/2021
Người Hà Nội 'chill' cùng hoa cải vàng rực nắng
22:51:00 05/12/2021
10 chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới, không phải ai cũng biết
22:54:55 05/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Dinh thự tư nhân lớn nhất Trung Quốc, đẹp ngang ngửa Tử Cấm Thành
10:28:42 06/12/2021
Làng cổ Gaesil - 'thung lũng hoa xinh đẹp' ở Hàn Quốc
10:22:15 06/12/2021
Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích
15:24:20 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng
07:36:01 07/12/2021
Mẹ của nữ sinh bị cắt áo ngực, làm nhục: "2 vợ chồng chủ shop bị bắt tôi cũng đau lòng"
08:06:44 07/12/2021
2 tỷ phú Việt yêu vợ hết nấc, bố chồng Hà Tăng "lụy tình", ông chủ Đại Nam quá nổi
05:55:11 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021

Tin mới nhất

Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc

10:41:35 07/12/2021
Hòn đảo này nếu nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy nó có hình dấu vân tay khổng lồ. Điều này càng khiến nó trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch ghé đến

Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt

10:40:53 07/12/2021
Không chỉ là bãi biển châu Á duy nhất có trong danh sách mà nơi đây còn gây ấn tượng bởi mức giá khách sạn phù hợp cho mọi khách du lịch

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về

21:15:01 06/12/2021
Tết Dương lịch 2022 đang đến rất gần, người dân trên cả nước lại sắp chào đón một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng cho tương lai sau một năm chật vật vì dịch Covid-19

'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng

16:20:33 06/12/2021
Cỏ lau là 1 loài cỏ dại, không mọc riêng lẻ và có sức sống rất mãnh liệt. Hoa cỏ lau chỉ nở vào mùa đông, thân cây khá cao. Lúc mới nở cỏ lau có màu trắng tinh rất bắt mắt nhìn giống như một dải lụa trắng mang vẻ đẹp hoang dại và kiên c...

Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam

16:19:40 06/12/2021
Trong hành trình khám phá những bán đảo đẹp ở Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm những cảnh đẹp độc đáo, tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

5 địa điểm hẹn hò đêm Noel cùng người yêu không thể bỏ qua dịp Giáng sinh này

16:18:14 06/12/2021
Nào là những cây thông được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa. Noel này nhất định phải cùng 1 nửa đến những địa điểm sau để đón một mùa Giáng sinh an lành ấm áp

Lời khuyên từ “khách quen” Hà Giang: 10 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua tại vùng đất “đá nở hoa”

16:17:21 06/12/2021
Được mệnh danh là miền núi đá nở hoa, rõ ràng Hà Giang là thiên đường của các mùa hoa rồi. Mùa đông có hoa tam giác mạch, dã quỳ, cải trắng. Mùa xuân có hoa đào đỏ, hoa mận trắng, hoa lê, hoa gạo. Và còn hơn thế nữa

Mãn nhãn với bộ hình nữ sinh mặc áo dài trắng ở lăng Khải Định Huế

16:16:40 06/12/2021
Trong không gian cổ kính, trầm mặc của lăng Khải Định Huế, hình ảnh áo dài trắng tinh khôi của nữ sinh đã tạo nên sự tương phản đầy tính nghệ thuật

Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

15:18:07 06/12/2021
Sáng sớm (6/12), sương muối tiếp tục xuất hiện, phủ trắng đỉnh Fansipan. Đây là lần thứ 2 tại Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận hiện tượng này trong đầu mùa đông năm nay

Điểm danh những thành phố đáng sống nhất ở Thụy Điển

10:40:31 06/12/2021
Thụy Điển không chỉ được xem là một trong những quốc gia thân thiện, với rất nhiều bảo tàng, khu vui chơi, công viên nổi tiếng...  mà nơi đây được ví như thế giới cổ tích thời hiện đại

Chèo sup trên sông Nho Quế

10:31:49 06/12/2021
Sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy qua những vách đá, tạo thành một đường ranh giới màu xanh biếc giữa các con đèo ở Hà Giang

Khám phá những ngọn núi sặc sỡ lạ thường

10:26:18 06/12/2021
Thông thường các ngọn núi thì chỉ có màu xanh của cây cối hay màu đen của đất đá. Thế nhưng nhiều ngọn núi trên thế giới lại có màu sắc rực rỡ như cầu vồng

Mê mẩn điểm du lịch đẹp hoang sơ ở Đà Nẵng, giới trẻ ùn ùn check-in cuối tuần

10:20:53 06/12/2021
Vào dịp cuối tuần, ngoài đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà, nhiều bạn trẻ trẻ phượt lên vùng quê Hòa Bắc để tận hưởng không khí trong lành bên những cánh đồng, con sông

Những điểm đến thú vị ở Cao Phong

22:52:39 05/12/2021
Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 10km, huyện Cao Phong sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển loại hình du lịch sinh thái cùng nhiều điểm tham quan hấp dẫn

10 thị trấn có khung cảnh tuyết phủ đẹp như chốn thần tiên

13:55:54 05/12/2021
Mùa đông đến mang theo cái lạnh tái tê nhưng kèm với đó là vẻ đẹp không kém phần lãng mạn. Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để du lịch tới những địa điểm ngắm tuyết nổi tiếng

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng giữa lòng Quảng Ninh

08:39:12 05/12/2021
Đồi cỏ ngả màu vàng úa khi vào đông, rừng thông xanh rì rào thơ mộng - những điểm đến hoang sơ tại Quảng Ninh đẹp không kém Đà Lạt, Tây Bắc dù chỉ cách phố thị vài kilomet

Có thể bạn quan tâm

Kim Duyên diện bikini, khoe hình thể nóng bỏng ở Miss Universe

Phong cách sao

10:59:26 07/12/2021
Kim Duyên khoe body nóng bỏng trong trang phục bikini 2 mảnh, tiết lộ tập luyện catwalk mọi lúc mọi nơi

Tiệc sinh nhật bê nửa Cbiz với dàn sao khủng, spotlight đổ dồn về gương mặt biến đổi lạ của Angela Baby và "Na Tra" Tống Tổ Nhi

Sao châu á

10:58:18 07/12/2021
Bữa tiệc sinh nhật hoành tráng của MC Trương Đại Đại nhận được nhiều sự quan tâm khi quy tụ dàn sao hot như Tống Tổ Nhi, Angela Baby, Jackson (GOT7)

Nàng hot girl xinh đẹp diện đồ nóng bỏng khoe dáng ở ga tàu

Người đẹp

10:56:11 07/12/2021
Cách đây không lâu, cô nàng hot girl Hàn Quốc Seo Hyun-joo xuất hiện ở ga tàu với diện mạo vô cùng thu hút

“Việt Nam của tôi” cuộc thi sản xuất phim ngắn thu hút các nhà làm phim

Phim việt

10:54:21 07/12/2021
Ngày 06/12/2021, Netflix đã chính thức phát động cuộc thi sản xuất phim ngắn với chủ đề Việt Nam trong tôi và thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng các nhà làm phim cũng như khán giả quan tâm đến điện ảnh

Team qua đường bắt khoảnh khắc Thuỳ Tiên xinh đẹp tại sự kiện nhưng ánh mắt của “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp nhìn đi đâu đấy?

Sao việt

10:53:04 07/12/2021
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc có sự xuất hiện của Thuỳ Tiên và Vũ Khắc Tiệp tại sự kiện mới đây đã gây xôn xao cõi mạng

Nhóm nữ tân binh hot nhất hiện nay vướng nghi vấn phân biệt đối xử: Wonyoung như "con cưng", liên tục "át vía" các thành viên khác?

Nhạc quốc tế

10:52:08 07/12/2021
1 số netizen cho rằng việc Jang Wonyoung được ưu ái nhất trong đội hình IVE là điều quá bất công, khiến nhóm như Wonyoung và những người bạn

Đây là kính thực tế ảo của Apple?

Thế giới số

10:51:34 07/12/2021
Nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dù bá đạo nhưng nhiều khả năng sẽ "bay màu" khỏi meta ở bản 11.24

Esport

10:49:43 07/12/2021
Chính vì sự toàn diện quá mức cần thiết này mà ở bản 11.24 sắp tới, Nhà Phát Minh sẽ bị nerf toàn diện. Đầu tiên là việc Riot giảm lượng chỉ số tấn công mà Gấu Công Nghệ buff cho đồng minh cũng như sát thương chí mạng gia tăng từ Rồng C...

Mở bán Converse x Off-White TM với giá bán lẻ theo hình thức Raffle có điều kiện

Thời trang

10:49:11 07/12/2021
Không bàn cãi gì khi nhắc đến Off-White là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực streetwear khi có NTK tài năng quá cố Virgil Abloh đảm nhiệm vai trò vừa là cha đỡ đầu vừa là người dẫn dắt

Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”

Netizen

10:47:27 07/12/2021
Dưới góc độ pháp lý, nhà báo Đức Hiển chỉ ra nguyên nhân khiến phần hát Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup không được phát sóng trên nền tảng Youtube

Pep Guardiola: De Bruyne phải chiến đấu giành lại vị trí

Bóng đá thế giới

10:46:26 07/12/2021
Pep Guardiola tuyên bố, De Bruyne phải chiến đấu để giành lại vị trí trong đội hình Man City sau thời gian chấn thương và dính Covid-19

Halo Infinite nhận điểm cao ngất ngưởng, xác nhận game FPS hay nhất năm 2021

Game offline

10:44:16 07/12/2021
Trước khi phần chơi cốt truyện này được ra mắt (ngày 8/12), phần chơi Multiplayer (miễn phí 100%) đã phát hành trước đó vào cuối tháng 11. Game được đánh giá cao và thực sự là bom tấn miễn phí chất lượng nhất nhì dịp cuối năm 2021