Mua từ nông dân giá rẻ, vì sao thực phẩm bán lẻ về thành phố giá cao?

Giá trứng, thịt, rau… được nhiều nhà cung cấp, nông dân bán ra ở mức thấp, thậm chí rất thấp.

Nhiều người dân cho rằng không ít nhà bán lẻ đang lợi dụng kiếm lời.

Mua từ nông dân giá rẻ, vì sao thực phẩm bán lẻ về thành phố giá cao? - Hình 1

Nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu vẫn còn neo ở giá cao – Ảnh: Q.ĐỊNH

Các đơn vị liên quan nói gì?

Giá chênh lệch lớn

Nhiều hộ chăn nuôi phía Nam cho biết giá heo hơi bán ra tại chuồng hiện từ 48.000 – 52.000 đồng/kg tùy loại, thậm chí loại nái chỉ còn 22.000 đồng/kg – giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với hơn 2 tháng trước đó. Giá gà công nghiệp xuất chuồng ở các tỉnh phía Nam vẫn ở mức khá thấp với 15.000 – 17.000 đồng/kg.

Tuy vậy, theo ghi nhận, tại nhiều siêu thị, giá thịt gà công nghiệp bán ra từ 60.000 – 90.000 đồng/kg tùy loại (gấp 4-5 lần giá gà xuất chuồng).

Theo chị Thuận (quận Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều tuần qua, giá thịt gà chị mua từ các siêu thị ở mức 75.000 – 80.000 đồng/kg đùi. Thịt đùi heo 145.000 đồng/kg, ba rọi heo 190.000 đồng/kg… Mức giá trên hầu như không giảm so với khoảng 2 tháng trước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Phụng – chủ vựa Kim Huệ ( huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mau ) – cho biết do đầu ra gặp khó nên giá thủy hải sản tại địa phương hiện giảm khoảng 50%, như cá đồng giảm còn 20.000 đồng/kg, cá bớp 90.000 đồng/kg…

Video đang HOT

Tuy vậy, giá bán lẻ tại nhiều trang mạng, siêu thị vẫn neo cao. Cụ thể, trên các chợ mạng như “Tôi là dân Bình Thạnh”, “Rao vặt Sài Gòn”… cá bớp giá 200.000 – 300.000 đồng/kg, cá ba sa 120.000 đồng/kg…

Với trứng, ông Trương Chí Thiện – giám đốc Công ty Vĩnh Thành Đạt (TP.HCM) – cho biết đang thua lỗ do “gồng” để giữ giá trứng bán ra 28.000 đồng/chục trứng gà và 33.000 đồng/chục trứng vịt (giá đến tay khách hàng). Thậm chí, Công ty Ba Huân (TP.HCM) đang bán từ 23.000 – 25.000 đồng/chục trứng gà (không vỉ đựng). Tuy vậy, không ít chợ mạng, tạp hóa đang bán lẻ với mức 36.000 – 45.000 đồng/chục trứng tùy loại.

Với rau củ Đà Lạt, ông Lưu Lập Đức – giám đốc Công ty Agri Đức Tiến (Lâm Đồng) – cho biết su su, bắp cải, cà tím, củ dền, cà chua… được nhiều nông dân bán ra ở mức thấp với 5.000 – 10.000 đồng/kg. Tuy vậy, giá bán lẻ tại nhiều hội nhóm chợ mạng, siêu thị vẫn neo cao như các loại rau ăn củ Lâm Đồng ở mức 25.000 – 40.000 đồng/kg.

Khâu bán lẻ đang lãi đậm?

Theo ông Nguyễn Kim Đoán – phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, chi phí chuyên chở và giết mổ tăng. Bình thường xe chở 50 con heo từ Đồng Nai về TP.HCM tốn khoảng 2,5 triệu đồng và giờ tăng cao lắm khoảng 5 triệu đồng, giá giết mổ cho gấp đôi bình thường lên 200.000 đồng/con, chi phí xét nghiệm tài xế…

“Tính tổng chi phí chuyên chở, giết mổ tăng cao lắm khoảng 300.000 đồng/con heo so với bình thường. Tuy nhiên, khoản chi phí này chiếm rất ít trong cấu thành giá đầu vào, ngược lại khoản chiếm nhiều nhất là mua heo hơi thì giá heo đang khá rẻ. Nhiều người bán lẻ đang lãi đậm” – ông Đoán nhận định.

Ông Lê Xuân Huy – phó tổng giám đốc Công ty CP – cũng cho rằng nếu giết mổ với số lượng lớn, thực tế chi phí chuyên chở, giết mổ heo của đơn vị chỉ tăng khoảng 5-10%. Nếu số lượng ít hơn thì có thể tăng 20-25%.

Đối với mặt hàng rau, ông Lưu Lập Đức cho rằng giá cước vận chuyển từ Lâm Đồng về TP.HCM đang tăng gấp đôi bình thường nhưng tính theo ký chỉ tăng khoảng 3.000 đồng. Ông Đức nhấn mạnh khoản phí này chỉ chiếm 5-10% trong tổng giá đầu vào nên không ảnh hưởng nhiều đến giá bán lẻ.

Đơn vị bán lẻ lên tiếng

Ông Nguyễn Ngọc An – tổng giám đốc Công ty Vissan (TP.HCM) – lại khẳng định giá heo mảnh đơn vị mua vào không giảm nhiều. Ngoài ra, doanh nghiệp đang gánh chịu nhiều chi phí phát sinh như lao động thực hiện “3 tại chỗ”, xét nghiệm COVID-19, phụ phẩm như đầu, lòng heo hầu như không bán được…

“Không chỉ vận chuyển, giết mổ, doanh nghiệp chịu nhiều chi phí duy trì hệ thống, tất cả chi phí doanh nghiệp phải cộng dồn vào giá bán. Tuy không điều chỉnh giá bán nhưng đơn vị tăng khuyến mãi” – ông An thông tin.

Đồng quan điểm đó, đại diện một doanh nghiệp bán lẻ cho rằng hầu hết siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm hiện nay không lãi nhiều, thậm chí thua lỗ vì các chi phí phát sinh để duy trì hệ thống đang tăng gấp đôi so với bình thường. “Nếu có lợi nhuận nhiều thì chỉ có lực lượng bán “dã chiến” ở quy mô nhỏ trên các trang mạng nhờ chi phí ít” – vị này nhận định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 22-9, đại diện Saigon Co.op cho biết phần lớn thịt heo bán ra tại đơn vị là do các doanh nghiệp thuê gian hàng tự bán, quyết định giá. Tuy vậy, siêu thị cũng làm việc với doanh nghiệp để đảm bảo mức giá bình ổn.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Ngọc Hà – giám đốc Công ty San Hà (TP.HCM) – cho biết giá bán lẻ thịt gà không được giảm nhiều do nguồn cung gà của đơn vị là từ các trại chăn nuôi có liên kết với giá bán ổn định theo hợp đồng.

Giữ giá bình ổn bằng… hạn chế nhận đơn online

Đối với giao hàng qua shipper, đại diện siêu thị Bách Hóa Xanh cho biết do mức phí quá cao nên đơn vị không thể gồng gánh, trường hợp chấp nhận mức phí này thì giá bán đến tay người tiêu dùng tăng thêm. Do đó, để bình ổn giá bán cho người dân, đơn vị phải nhận đơn online ở mức khiêm tốn và giao cho nhân viên giao trong nội quận, huyện.

Tương tự, đại diện siêu thị Vinmart/Vinmart cho biết do nhân lực bị giảm 50% nên khâu giao hàng hầu hết thông qua shipper. Tuy vậy, mức phí cao nên nhiều khách hàng không hài lòng. Do đó, để duy trì giá bình ổn đơn vị hạn chế nhận đơn.

Giá bán combo cũng tăng

Theo khảo sát, giá nhiều loại combo nông sản bán ra trong chương trình “combo nông sản” do Tổ 970 của Bộ NN&PTNT phát động tăng 20-30% so với trước đó. Như combo rau củ 100.000 đồng/10kg không còn, thay vào đó là combo từ 150.000 đồng trở lên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 22-9, đại diện Tổ 970 xác nhận giá bán combo đã tăng. Theo vị này, tổ khuyến cáo chứ không khống chế mức giá, nên khi giá đầu vào tăng và bị hao hụt lớn, các đơn vị chủ động tăng giá bán. Đại diện Tổ 970 cho biết hiện tổ liên kết với 1.500 đầu mối cung cấp thực phẩm cho TP.HCM với chủng loại bán tăng mạnh 2.269 sản phẩm.

Long An tăng cường giãn cách xã hội tối đa từ 23-8

Long An quy định từ 0h ngày 23-8, tất cả người dân không ra khỏi nhà, chỉ cho phép những trường hợp đặc biệt như thành viên chống dịch COVID-19, nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm và nông dân thu hoạch nông sản.

Long An tăng cường giãn cách xã hội tối đa từ 23-8 - Hình 1

Long An đang triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho tất cả người dân - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 22-8, UBND tỉnh Long An tiếp tục có văn bản về việc tăng cường các biện pháp giãn cách, thiết lập trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn địa bàn.

Bên cạnh việc tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, từ 0h ngày 23-8, tỉnh này yêu cầu các địa phương thiết lập các chốt kiểm soát dịch chặt chẽ từ đơn vị cấp xã, đảm bảo thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, kiên quyết không để người dân rời khỏi nơi cư trú theo đúng phương châm "ai ở đâu ở đó".

Theo văn bản này, các chốt kiểm soát chỉ cho phép lưu thông với các trường hợp đặc biệt, có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định như thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp, thành viên sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 các cấp, lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, xử lý hạ tầng kỹ thuật, nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu và nông dân thu hoạch nông sản.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Long An triển khai phương thức làm việc tại nhà đối với toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý.

Riêng thủ trưởng cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và lực lượng giải quyết các công việc khẩn cấp thì bố trí làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị theo phương châm "3 tại chỗ" nhưng tối đa không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị.

Long An cũng giao chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm xác định chính xác các địa bàn cấp xã thuộc vùng đỏ để triển khai thiết lập phong tỏa triệt để, khi phong tỏa phải đảm bảo nắm chắc được số lượng người dân trên địa bàn, lực lượng công an, quân sự làm nòng cốt đảm bảo an ninh, trật tự, kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách. Lực lượng y tế đảm bảo chăm sóc y tế cho người dân.

Các địa phương cũng phải phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Lao động - thương binh và xã hội để có phương án đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa thông qua hình thức phát túi an sinh hoặc các hình thức phù hợp, hiệu quả khác.

Đồng thời phải thiết lập hệ thống đường dây nóng cung cấp cho tất cả các hộ dân trong khu vực để liên hệ hỗ trợ khi cần thiết, tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin, đề nghị hỗ trợ của người dân trên địa bàn.

Tính đến nay Long An đã phát hiện 18.124 ca mắc COVID-19, hiện tỉnh này đang thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho tất cả người dân trên địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?
09:56:53 21/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được
11:11:11 21/10/2021
Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ
11:08:10 21/10/2021
Rộ tin Trường Giang bị đồng nghiệp "cô lập" trong Running Man, Lan Ngọc nói gì?
09:33:58 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái đầu lòng, đáp trả tin đồn chồng ngoại tình, dắt gái về nhà
11:02:57 21/10/2021
Đêm tân hôn "ăn chay" vẫn có thai, biết tin chồng hờ hững buông 1 câu khiến tôi chết lặng
10:50:35 21/10/2021
Sau khi ngỏ ý muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường, Bầu Thuỵ có động thái đặc biệt tưởng nhớ cố NS Phi Nhung
12:30:52 21/10/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh Hà Nội sốt ruột vì học sinh ở "vùng xanh" chưa trở lại trường

14:52:31 21/10/2021
Không chỉ phụ huynh, mà cả giáo viên, trường học ở vùng xanh của Hà Nội cũng sốt ruột việc học sinh chưa được trở lại trường.

Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình

14:46:50 21/10/2021
Nếu như Hoàng gia Anh khiến người ta nhớ mãi về cô công nương Diana Spencers, thì ở xứ Monaco, Vương phi Charlene được hàng triệu người tôn vinh.

Không tiêm vắc xin phòng Covid-19, học sinh có được đến trường học trực tiếp?

14:45:04 21/10/2021
Khá nhiều phụ huynh học sinh đang băn khoăn, nếu không tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh có được đến trường, học trực tiếp hay không?

Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

12:39:18 21/10/2021
Tang lễ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức từ ngày 21 - 24/10 và sau đó nhập bảo tháp tại khuôn viên Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng).

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo nơi biên giới

12:06:10 21/10/2021
Những năm qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi, BĐBP Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình Nâng bước em tới trường, Con nuôi đồn Biên phòng.

Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố

12:04:44 21/10/2021
Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm quận 1, TP.HCM cầm vali, bàn ghế... ném từ tầng cao xuống đường phố khiến nhiều người đi trên đường bị một phen hoảng sợ.

Mất "ghế" tổ trưởng, giáo viên hạng II có phải xuống hạng III?

11:40:36 21/10/2021
Năm nay làm tổ trưởng được giữ hạng II, sang năm nếu không làm tổ trưởng nữa thì có phải xuống hạng III không?

Giáo viên hạng II đau đầu tìm minh chứng để giữ hạng khi chuyển xếp lương mới

11:36:55 21/10/2021
Việc đi tìm các minh chứng cho hạng giáo viên theo các thông tư mới là không hề dễ dàng khi việc lưu trữ hồ sơ của giáo viên ở mỗi trường mỗi khác.

Nghị định mới bỏ nhiều chứng chỉ, thầy cô giáo nên biết

11:31:54 21/10/2021
Từ ngày 10/12/2021, giáo viên chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp; chính thức bỏ việc đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học.

F0 được tiếp nhận từ quân chi viện như thế nào

11:28:30 21/10/2021
Nam bệnh nhân 50 tuổi, mắc Covid-19 diễn tiến nguy kịch, cai máy thở thành công sau ba ngày bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp quản Trung tâm ICU từ Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1?

11:22:45 21/10/2021
Nhiều trường học tại TP.HCM đã được bàn giao sau thời gian trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Đi trên đường bị cây đè tử vong, toàn bộ số tiền 30 triệu mang theo bị kẻ xấu mở cốp lấy sạch

09:39:16 21/10/2021
Trước khi rời nhà, nạn nhân có mang theo hơn 30 triệu đồng để giải quyết công việc và bỏ tiền trong cốp xe máy.

Giảng viên, sinh viên chế tạo robot vận chuyển, tặng bệnh viện chống dịch Covid-19

09:00:22 21/10/2021
Trường ĐH Lạc Hồng vừa tặng một robot vận chuyển hàng hóa do giảng viên, sinh viên chế tạo cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Nguy cơ bùng phát Covid-19 mạnh ở miền Tây nếu bỏ quên "bài học" TPHCM

08:35:58 21/10/2021
Theo chuyên gia dịch tễ, nếu các tỉnh miền Tây không rút kinh nghiệm về vấn đề xét nghiệm, cách ly mà TPHCM đã trải qua thì rất dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Tăng cường quản lý mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch

06:36:09 21/10/2021
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tiếp tục chủ động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine phòng chống dịch, tránh lãng phí, tiêu cực.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

06:31:30 21/10/2021
Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

06:26:53 21/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Có thể bạn quan tâm

Thảm họa sắc đẹp gọi tên Ngân 98 khi để người trần như nhộng

Người đẹp

14:59:04 21/10/2021
Ngân 98 là một trong những hot girl thị phi và ồn ào nhất mạng xã hội bởi phong cách ăn mặc phản cảm khoe body lố lăng làm bao người ái ngại.

Cách làm sandwich mềm mịn, hấp dẫn với lò nướng và nồi chiên không dầu

Ẩm thực

14:58:45 21/10/2021
Cách làm sandwich dưới đây vừa đơn giản, dễ làm, giúp tiết kiệm thời gian nhưng sandwich vẫn mềm, mịn và thơm ngon.

Tổng thống Biden lo ngại tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc

Thế giới

14:58:41 21/10/2021
Cả Tổng thống Joe Biden và các nghị sĩ Mỹ đều bày tỏ lo ngại về tên lửa siêu vượt âm mà Trung Quốc được cho là đã phóng thử gần đây.

"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý

Netizen

14:57:12 21/10/2021
Nhan sắc có phần ảo của cô Thu Sao khiến bộ phận dân mạng bàn tán.

Game thủ Cloud Song VNG sướng rơn với "bữa tiệc" tính năng và event mới cực đỉnh

Game online

14:56:58 21/10/2021
iếm có game nào chiều người chơi như Cloud Song VNG khi không ngừng cập nhật những tính năng, sự kiện kể từ lúc ra mắt cho đến nay nhằm nâng cao và đa dạng trải nghiệm cho game thủ.

Cần kiểm tra những bộ phận nào của xe sau thời gian dài không sử dụng

Ôtô

14:56:32 21/10/2021
Nếu xế yêu của bạn đã lâu ngày không được hoạt động hay tần suất sử dụng rất ít thì trước khi vận hành lại chúng ta hãy kiểm tra tổng quát lại xe trước khi vận hành.

Sao Việt trở về nhà sau giãn cách

Sao việt

14:55:47 21/10/2021
Gia đình Lý Hải, Hà Anh, Thúy Hạnh, Kha Ly... lần lượt trở lại Sài Gòn tiếp tục công việc lẫn cuộc sống sau thời gian dài tránh dịch ở nơi khác.

Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh hiếm hoi hẹn hò

Sao châu á

14:52:24 21/10/2021
Cặp sao Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh gặp gỡ bạn bè tại một tiệm món Nhật hôm 20/10.

Nóng "bỏng mắt" với màn diện đồ lót trên phim: 50 Sắc Thái chưa phải đỏ mắt nhất

Phong cách sao

14:48:49 21/10/2021
Dakota Johnson đi ăn nhà hàng và đã thực hiện màn cởi đồ lót rất tinh tế. Tuy nhiên, đây không phải màn thoát y dậy sóng nhất.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

Học hành

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Chỉ có 48 "thánh dự" là đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống của Riot Games

Esport

14:46:51 21/10/2021
Vòng Bảng CKTG 2021 đã xảy ra quá nhiều điều bất ngờ nên chỉ có một số ít người chơi là có những dự đoán chính xác.

Yamaha Exciter 155 phiên bản giới hạn ra mắt tại Malaysia

Xe máy

14:43:04 21/10/2021
Phiên bản giới hạn có số lượng sản xuất chỉ 5.000 chiếc. Mẫu xe này có tên gọi tại Malaysia là Y16ZR.