Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An

Vào mùa tảo lục, mặt hồ Trị An ở Bến Nôm (Đồng Nai) đẹp kỳ diệu, hiện lên xanh ngắt trông như một bức tranh tô màu.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bến Nôm (Định Quán, tỉnh Đồng Nai) thuộc một nhánh của hồ thủy điện Trị An. Vào mùa hè, tảo phát triển mạnh, hiện lên màu xanh mơn mởn trải dài cả khu vực, còn khi nước cạn, xung quanh lộ ra những gò đất.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 2

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 3

Những chiếc thuyền đánh bắt thủy sản trên hồ Trị An được ngư dân neo đậu sát nhau quanh bờ để phơi lưới. Dải đất màu nâu, tương phản với màu xanh ngắt của tảo, tạo khung cảnh nên thơ.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 4 ADVERTISEMENT

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 5

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 6

ADVERTISEMENT

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tảo lục khu vực này “nở hoa”, phát triển dày và hiện lên xanh nhất trong những ngày nắng, đặc biệt nó nổi bật cùng những chiếc ghe khi dải lưới giăng ra tạo hình đuôi cá.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 8

Chiếc ghe rẽ lái tạo cho vệt nước thành 2 màu thú vị.

Video đang HOT

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 9

Đến Bến Nôm lúc bình minh, nhiều người dễ dàng bắt được những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi màn sương sớm lung linh còn đọng trên những dải cỏ xanh mướt.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 10 ADVERTISEMENT

Màu xanh của tảo còn thay đổi tùy theo ánh sáng mặt trời đổ xuống mặt nước

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 11

ADVERTISEMENT

Sương sớm kết hợp ánh nắng vàng rực tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp. Ngắm hồ Trị An vào lúc bình minh là trải nghiệm bạn nên thử một lần. Màu xanh của tảo sẽ thay đổi theo ánh sáng mặt trời chiếu xuống nước hồ.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 12

Hồ Trị An vốn là hồ nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, có nhiệm vụ trữ nước để cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An (Đồng Nai). Nơi đây có rất nhiều loài cá sinh sống, nhờ nước ngọt có rất nhiều tảo phát triển, làm thức ăn cho cá. Ghe của ngư dân xuất bến từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau lại tấp nập trở về.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 13 ADVERTISEMENT

Một ngư dân cho biết, cá cơm là loại thu hoạch được nhiều nhất. Họ phải dùng nhiều cách để đánh bắt như: lưới kéo khơi, lưới giăng và đèn điện chiếu sáng để “dụ” cá. Loài cá cơm khi nhìn thấy ánh sáng sẽ tự bơi đến tìm thức ăn.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 14

ADVERTISEMENT

Không chỉ mùa tảo xanh, hồ Trị An với không gian yên tĩnh luôn hấp dẫn du khách đến và trải nghiệm cắm trại vào cuối tuần.

Mùa tảo xanh kỳ diệu ở hồ Trị An - Hình 15

Ngoài Bến Nôm, các điểm đến bình yên khác ở hồ Trị An còn có rừng Mã Đà, đảo Năm Bầu, phù hợp chuyến trekking, dã ngoại nhóm.

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới

Trong nghệ thuật cây - hoa cảnh của thế giới, đẹp mà cũng kỳ diệu nhất bởi sự công phu, độc đáo là lối chơi bonsai của Nhật Bản.

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 2

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 3

ADVERTISEMENT

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 4 ADVERTISEMENT

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 5

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 6

Nghệ thuật bonsai xuất hiện từ thế kỷ thứ VI tại xứ sở Mặt trời mọc khi các nhà sư, đại sứ sang Trung Quốc thỉnh kinh đã tiếp thu nghệ thuật tạo non bộ - cây cảnh đặc sắc penjing (penzai) của Trung Hoa.

Các nghệ nhân Nhật Bản sau này chuyên tâm vào một đối tượng duy nhất là cây cối. Họ chăm chút để trồng được những cây thật bé mà lại già lão, ngoạn mục trông như một cây cổ thụ thật sự. Trong quá trình chăm sóc, họ cũng kìm sự phát triển của cây bằng cách tỉa cành, ít tưới nước.

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 2 ADVERTISEMENT

Mỗi cái cây còn luôn được uốn nắn, tạo dáng tầng tầng lớp lớp hoặc phiêu bồng, nghiêng ngả hoặc lao vun vút lên bầu trời như một mũi tên. Chậu của cây cũng phải nông, để lộ ra gốc rễ to, nổi gân cuồn cuộn. Người trồng bonsai hiếm khi dùng nó để làm cây thuốc hay rau, quả ăn, mà chủ yếu nhằm trang trí, bày biện lâu ngày, cá biệt tới hàng trăm năm.

Có khá nhiều thế cây, dáng vẻ như trực thăng chokkan với cây mọc thẳng tắp biểu thị cho sự chính trực, hiên ngang của người quân tử. Thế cây xiên chéo shakan có thân mọc nghiêng so với mặt đất khiến ngọn lệch sang trái hay phải thể hiện cho sự dũng mãnh, tiến lên.

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 3

ADVERTISEMENT

Huyền nhai kengai là một thế cây đổ xuống từ mép chậu như một dòng thác mang tới sự uyển chuyển, linh hoạt. Thế bạt phong fukinagashi là cây bị gió cuốn, tạt về một phía, oằn mình chống đỡ vươn lên bất phục...

Ngoài ra, nhiều cây còn có vẻ xương khô shari khi bị tróc vỏ gần hết, chỉ sót lại một vài mảng xanh tươi cho thấy nội lực và sức sống mãnh liệt. Tuy đa số cây trồng chậu nhưng nó cũng được ghép cả trên đá cho ra kiểu tọa sơn sekijoju. Rễ của thế cây này được quấn quanh các tảng đá hoặc tàng san ishizuke mà rễ xuyên qua các hang hốc.

Thông thường cây bonsai chỉ có một cây nhưng để tạo sự ấm áp, thơ mộng, ngày càng xuất hiện bonsai có song thân, đa thân hay rừng (nhiều cây). Mỗi chậu bonsai nói chung đều mang tính Thiền, ca ngợi sự thanh tĩnh, an hòa, nguyên sơ để tạo nên một không gian trong lành, vui vẻ, hạnh phúc giúp tập trung, thư giãn.

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 9

ADVERTISEMENT

Mặc dù, cây nào cũng có thể trồng bonsai, song những cây lá kim, mảnh dẻ, dáng thon hay gầy, chịu được sự khô hạn, lạnh giá. Bonsai được chọn nhiều nhất phải kể tới là bách xù, thông đen, hoàng dương, tùng, sồi, đa, si, đề, phong, liễu, lựu...

Vì vẻ đẹp ấn tượng, kỳ lạ bên cạnh những chậu cây thật, từ thời Trung Cổ đã có khá nhiều tranh họa bonsai. Cổ nhất là bức tranh cuốn Saigyo Monogatari Emaki vào năm 1195 hay bức Ippen Shonin Eden (1299), Kasuga-gongen-genki (1309), Boki Ekotoba (1351)... Cũng từ thế kỷ 18, phong cách bonsai Nhật Bản đã đi khắp thế giới.

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 10 ADVERTISEMENT

Và những cái cây tinh tế ấy đã được chăm sóc đặc biệt để rồi nhiều cái cây còn tồn tại đến giờ, trở thành những cây bonsai lâu đời nhất hành tinh. Cây có tuổi đời đứng đầu là cây đa hơn 1 nghìn tuổi tại Parabiago (Ý).

Nhật Bản cũng đang lưu giữ nhiều cây bonsai nghìn năm tuổi như cây bách đen ở Omiya (1 nghìn tuổi); cây thông 800 tuổi ở Tokyo, cây thông đỏ 600 tuổi ở Atami. Ở Mỹ hiện có cây thông Yamaki (392 tuổi) ở Washington D.C., cây bách Chabo-hiba (275 tuổi) ở Massachusetts...

Những cây bonsai lâu đời nhất thế giới - Hình 11

Cây đa ở Ý có tên khoa học là Ficus retusa Linn (hàng trăm năm tuổi) được trưng tại Bảo tàng Bonsai Crespi. Cây đa này được ông Luigi Crespi - Giám đốc bảo tàng mua vào năm 1986, sau 10 năm đàm phán.

Cây được tạo hình bởi nghệ nhân bonsai người Nhật Shotaro Kawahara. Năm 1991, khi Bảo tàng Bonsai Crespi thành lập, nó đã được đặt trang trọng trong một cái tháp Phật thủy tinh và hóa thành trung tâm điểm của bảo tàng.

ADVERTISEMENT

Theo Bonsai Gardener

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02LMHT: Game thủ Việt khiến cộng đồng trầm trồ khi làm video độc đáo bằng… PowerPoint00:34Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Chi Pu đi học thạc sĩ sau khi bị VTV gọi sản phẩm âm nhạc Sashimi là “rác” 03:22Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Tài xế đứng hình khi bị khách nữ chửi xối xả vì hỏi đi đâu00:48Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Lấy chồng hậu chia tay Quyền Linh, Trịnh Kim Chi sống như bà hoàng 22 năm, thân thế ông xã gây sốc11:10Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hương Giang làm rõ chuyện Matt Liu ngoại tình, người thứ 3 chen ngang, ra MV để “đá đểu” tình cũ?03:59Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Trúc Anh “Mắt Biếc” tăng cân vì bệnh, sống chật vật, Khánh Vân ngày càng xinh đẹp, Thảo Tâm mờ nhạt03:50Dứt khoát chia tay Hari Won, sao nam tiết lộ cuộc sống hiện tại khiến ai cũng không ngờ tới04:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm
13:33:10 23/09/2022
7 nơi cấm ôtô trên thế giới
22:12:50 24/09/2022
Thái Lan tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ ngày 1/10
12:10:05 23/09/2022
Cận cảnh siêu du thuyền xa hoa bậc nhất thế giới cao tương đương tòa nhà 26 tầng
13:14:38 23/09/2022
Thủy hải chiến Việt Nam (Truyện lịch sử) (Kỳ 15)
06:47:26 23/09/2022
Những điểm nghỉ dưỡng “sang – xịn – mịn” khi đến Quảng Nam
14:49:32 24/09/2022
Khách Tây bật mí 10 lý do để cảm mến người Việt Nam
17:38:17 24/09/2022
Kỳ ảo bãi biển phát sáng ở Maldives
06:58:49 23/09/2022
Sản phẩm du lịch mới: tìm hiểu văn hóa người Bru - Vân Kiều
16:41:42 24/09/2022
Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột
18:15:15 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!
19:35:06 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ giành lấy vương miện Miss Grand Vietnam
21:56:46 24/09/2022
Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng
23:56:57 24/09/2022
NS Thương Tín thực hiện giấc mơ của con gái nhỏ, trích tiền thăm đồng nghiệp sau khi ‘đổi vận’
19:24:53 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khách du lịch đến Lâm Đồng tăng 158%

18:58:53 24/09/2022
Lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt - Lâm Đồng trong 9 tháng đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Du lịch dã ngoại là loại hình được nhiều du khách lựa chọn khi đến Đà Lạt - Lâm Đồng

Bất ngờ với diện mạo của phố đi bộ ở Ninh Bình

18:51:52 24/09/2022
Phố đi bộ tại Ninh Bình gây ấn tượng với các du khách bởi cảnh quan lãng mạn khi lên đèn, hoạt động văn hóa đa dạng... Ninh Bình vốn là điểm đến quen thuộc trên bản đồ du lịch miền Bắc, với những danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần ...

Các sự kiện chính ở ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ

18:46:33 24/09/2022
Ngày hội Du lịch sinh thái Phong iền (Cần Thơ) năm 2022 sẽ có 17 hoạt động chính hấp dẫn gồm lễ khai mạc, hội chợ thương mại, gian hàng xúc tiến quảng bá... Trong đó, người dân sẽ được tham gia nhiều hoạt động mới như hội thi tạo hình n...

Những câu nói tiếp thêm động lực cho hành trình ‘xê dịch’

18:35:13 24/09/2022
Nếu cần thêm động lực để chinh phục, khám phá vùng đất mới, những câu nói hay dưới đây sẽ tiếp thêm tinh thần và sự mạnh mẽ cho bạn. Đối với nhiều người, việc đi du lịch như một món ăn tinh thần không thể thiếu, làm dồi dào thêm những t...

Theo dấu chân "phượt thủ" khám phá miền xa trên hành tinh xinh đẹp

18:31:13 24/09/2022
Với tập du ký Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp , tác giả Huỳnh Thu Dung sẽ đưa độc giả cùng ngao du đến những địa danh nổi tiếng trên thế giới, những điểm đến trong mơ của rất nhiều người yêu du lịch và khám phá

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris

18:25:39 24/09/2022
Đến Paris hoa lệ, ngoài tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng, du khách còn được rinh về những bức ảnh đẹp, lãng mạn và thơ mộng. Anh Đặng Đức Vinh (sống tại Paris, Pháp) là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh ở Paris và các nước châu Âu. Nắ...

Khám phá thiên đường sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể

18:11:28 24/09/2022
Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là một trong những vườn quốc gia tuyệt nhất ở miền bắc Việt Nam. Dưới đề xuất của blogger Aaron Spray từ chuyên trang du lịch The Travel (Canada), du khách hoàn toàn có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của ...

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ đảo Cù Lao Chàm

18:08:47 24/09/2022
Cù Lao Chàm được thiên nhiên ưu ái cảnh sắc tuyệt đẹp với hệ sinh thái phong phú, là một điểm đến không thể bỏ lỡ với những ai thích du lịch biển
ADVERTISEMENT

Có một dòng thác mát lạnh, thơ mộng ở Uông Bí

18:05:50 24/09/2022
Uông Bí - Thiên nhiên ban tặng cho Thác Lựng Xanh, tỉnh Quảng Ninh dòng nước trong xanh, ngay dưới chân thác có một hồ nước lớn từ phía nguồn đổ về. Thác Lựng Xanh nằm cách TP Uông Bí hơn 2km, ở giữa một vùng đất thiêng, nối với núi Yên...

Mùa hoa chi pâu đẹp lịm tim ở "nóc nhà" Yên Bái

17:59:12 24/09/2022
Mùa hoa chi pâu đang thu hút rất đông du khách tìm tới Tà Chì Nhù - nóc nhà Yên Bái. Khoảng một tuần qua, hoa chi pâu bắt đầu nở rộ, khoe sắc tím mộng mơ khắp các dải núi, triền đồi trên đỉnh Tà Chì Nhù (Yên Bái). Mùa hoa đẹp nhất chỉ k...

Những hồ bơi vô cực "đẹp quên lối về" ở Việt Nam

17:49:35 24/09/2022
Thiết kế tràn bờ độc đáo cùng khung cảnh tuyệt đẹp của những hồ bơi vô cực này chắc chắn sẽ khiến bạn ngẩn ngơ khi tới đây. Hồ bơi vô cực là mẫu hồ bơi được xây dựng mô phỏng theo hình ảnh dòng nước kéo dài bất tận. Đặc điểm chung là th...

Kỳ nghỉ cuối tuần xanh mát tại vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An

17:41:35 24/09/2022
Đến Pù Mát (Nghệ An), du khách có thể khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như đi thác, chèo sup, thăm bản Lè, bản Cò Phạt... Vườn quốc gia Pù Mát là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Nghệ An, nằm ở phía Đô...

Lạc vào không gian xanh mướt của làng rau Trà Quế trăm tuổi

17:35:34 24/09/2022
Du lịch xanh đang là xu hướng được du khách yêu thích, và làng rau Trà Quế sẽ giúp bạn vừa có cảm giác chữa lành khi trở về với thiên nhiên, vừa được trải nghiệm thu hoạch rau sạch. Làng rau Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, cá...

5 ngày 4 đêm “phượt” Lào đường bộ

17:33:19 24/09/2022
Chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm bằng đường bộ đưa Bùi Văn Hoàng (23 tuổi, blogger du lịch) đi khám phá thiên nhiên, văn hóa Lào. Nằm ngay sát Việt Nam, Lào có nhiều điểm du lịch văn hóa, thắng cảnh với những vùng đồi núi hoang sơ, thanh bìn...

Khu nghỉ dưỡng gia đình hàng đầu châu Á năm 2022 tại Hạ Long

17:29:58 24/09/2022
Nằm tại trung tâm Bãi Cháy, Hạ Long, Premier Village Ha Long Bay Resort mang tới cảm giác được về nhà cho du khách. Village Ha Long Bay Resort tại Hạ Long là khu nghỉ dưỡng Việt Nam vinh dự đoạt giải Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàn...

Du khách đổ bộ Mù Cang Chải tham gia giải chạy marathon

17:27:32 24/09/2022
Cuối tháng 9, các thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đã ngả màu chín vàng, du khách từ mọi nơi đổ về ngắm nhìn, đồng thời tham gia giải chạy marathon. Du khách tham gia giải chạy marathon dịp cuối tuần trên Mù Cang Chải
ADVERTISEMENT

Văn Miếu - di tích đầu tiên áp dụng vé điện tử có hiệu quả thế nào?

16:36:56 24/09/2022
Là di tích đầu tiên tại Hà Nội áp dụng vé điện tử, Văn Miếu - Quốc Tử Giám ghi nhận những thành tựu đầu tiên trong đổi mới công tác quản lý thông qua chuyển đổi số

Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 có gì thú vị?

16:33:17 24/09/2022
Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 có các hoạt động như giới thiệu trà Việt, nghệ thuật tranh dân gian Đông Hồ, biểu diễn tranh sơn mài, nhạc cụ dân tộc... Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 sẽ diễn ra tại Áo, Ấn Độ, Hàn Quốc nhân dịp...

Tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cần làm gì để tăng cơ hội trúng tuyển?

15:30:08 24/09/2022
Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung tại các trường đại học không nhiều, chuyên gia lưu ý, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển. Thời điểm này, các trường đại học đã hoàn tất công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí ...

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái

15:00:49 24/09/2022
Yên Bái - Top những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng, món ăn độc đáo khiến du khách không thể bỏ qua khi về thưởng lãm màn đại xoè hàng nghìn người biểu diễn

Lạc vào “vương quốc trên mây” Bhutan

14:53:09 24/09/2022
Ở độ cao trên những tầng mây, Bhutan có những làng mạc dung dị, yên bình cùng con người thân thiện, đền thờ thiêng liêng được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ. Dzong là lối kiến trúc pháo đài tu viện đặc thù của những quốc gia cùng dãy...

Phòng nghỉ trên thuyền gỗ chỉ có ở Cần Thơ

14:42:49 24/09/2022
Ngủ lại trên căn phòng khép kín nằm hoàn toàn trên một con thuyền là trải nghiệm độc đáo của khu nghỉ Mekong Silt Ecolodge ở huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ. Nằm ở vùng ngoại ô TP Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge như miền Tây thu nhỏ với nh...

Chốn bình yên trải nghiệm mùa thu giữa lòng phố cổ

14:40:15 24/09/2022
Tọa lạc giữa lòng phố cổ Hàng Buồm, khách sạn 4 sao MK Premier Boutique là địa chỉ không thể bỏ qua đối với du khách trải nghiệm mùa thu Hà Nội. Được khôi phục và lấy cảm hứng từ Mỹ Kinh Lữ Quán xây dựng từ đầu thế kỷ 20, MK Premier Bou...

Khám phá vịnh Hạ Long cùng những du thuyền 5 sao

14:29:57 24/09/2022
Tận hưởng một chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền 5 sao khám phá vịnh Hạ Long xinh đẹp, kỳ vĩ chắc chắn sẽ là trải nghiệm hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, mỗi năm vị...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống

Netizen

00:53:14 25/09/2022
Tin báo tố giác cho rằng Lê Tùng Vân và những người lớn ở Tịnh thất Bồng Lai đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, cơ quan an ninh điều tra lấy mẫu của những trẻ em và những người lớn thời gian...

Ảnh chế: Gặp bảng "tử thần" ĐT Anh phải xuống hạng Nations League

Hài hước

23:59:06 24/09/2022
Để thua trước ĐT Italia ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh chính thức phải xuống hạng ở Nations League năm sau

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Đàm Vĩnh Hưng bàng hoàng khi bị người lạ phá hoại nhà cửa, CĐM lo lắng hỏi thăm

Sao việt

23:48:12 24/09/2022
Theo những chia sẻ của nam ca sĩ, kính phòng tập gym của Đàm Vĩnh Hưng bị người nào đó bắn bi sắt dẫn tới nứt kính, gây hư hại nghiêm trọng cho tài sản cá nhân của mình

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

Đời sống

23:39:54 24/09/2022
Theo đó, Bộ đề xuất, khi giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1% đến dưới 5% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành và trong khung giá, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện bình quân ở mức tương ứ...

Phải chăng Gareth Southgate đã hết bài?

Bóng đá thế giới

23:10:54 24/09/2022
Đội tuyển Anh đang có một phong độ khá tệ trong khoảng thời gian gần đây, phong độ này đã khiến họ tụt xuống dưới đáy Nhóm 3 League A UEFA Nations League, đồng nghĩa với việc đứng trước nguy cơ rớt hạng

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...

3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng

Sức khỏe

22:41:32 24/09/2022
Bệnh ở gan thường ít có triệu chứng từ sớm, nếu không chú ý thì khi phát hiện ra bệnh thường đã muộn. Nếu thấy 3 vùng cơ thể hay bị đau nhức, cẩn thận bệnh đã rất nặng

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...