Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: ‘Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa’

Ban đầu lấy Suzuki XL7 với tiêu chí là xe rộng và kinh tế nhưng sau một thời gian sử dụng, Thanh Anh mới thấy chiếc xe này còn có nhiều điểm vượt trội hơn nữa.

Với doanh số duy trì đà tăng trưởng trong các tháng đầu năm 2021, Suzuki XL7 đang dần nổi lên trong phân khúc xe 7 chỗ phổ thông tại Việt Nam. XL7 ngày càng phổ biến trên đường và mẫu xe này cũng bắt đầu được các gia đình và giới kinh doanh dịch vụ chở khách để ý đến nhiều hơn. Thanh Anh, đang sở hữu một chiếc Suzuki XL7 tại Bắc Ninh và công việc hiện tại là chạy xe dịch vụ. Mặc dù còn khá trẻ nhưng chàng trai này đã có nhiều năm cầm lái và trải nghiệm các dòng xe khác nhau trước khi đi đến quyết định lấy chiếc XL7 ngay sau khi xe vừa mở bán.

Chào Thanh Anh. Được biết bạn đang chạy xe dịch vụ tại Bắc Ninh. Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về công việc này được không?

Mình mua chiếc XL7 vừa phục vụ gia đình lại vừa chạy dịch vụ, tất nhiên sử dụng cho công việc là chính.

Hàng ngày mình chở một vài người Hàn Quốc quanh thành phố Bắc Ninh, qua các khu công nghiệp, thỉnh thoảng có đưa đón họ sang Hà Nội, khu vực Trần Duy Hưng. Nhóm khách này có những đòi hỏi cao về xe hơn là người sử dụng xe dịch vụ theo nhu cầu bộc phát thông thường. Một ngày mình chạy khá nhiều, đủ mọi cung đường từ đường trường đến đường phố, lúc vắng và cả giờ cao điểm, có những ngày chạy phải 300-500 km.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 1

Tại sao bạn lại quyết định lựa chọn Suzuki XL7? Trước đây bạn đã từng sử dụng dòng xe nào khác chưa?

XL7 là chiếc xe thứ 3 của mình. Trước đây, mình sử dụng chiếc Morning rồi đổi sang chiếc Vios vào năm 2016 rồi sau đó bán đi và lấy chiếc XL7 vào năm 2019. Lý do mình đổi xe là bởi mình muốn mở rộng tệp khách hàng, mình cần một chiếc xe bắt mắt, rộng rãi hơn, ngồi được 7 chỗ mà giá cả phải chăng. Ngoài ra, gia đình đi lại cũng sẽ thoải mái hơn.

Giá chiếc XL7 tính ra chỉ nhỉnh hơn một chút so với Vios hay các xe dòng sedan hạng B, trong khi những gì nó mang lại hơn rất nhiều.

Nói về xe 7 chỗ trong cùng tầm giá thì còn có một vài mẫu khác nữa. Trước khi mua XL7, bạn có tham khảo thêm mẫu xe nào khác không?

Có chứ. Ban đầu mình tham khảo 3 chiếc xe là Ertiga, Xpander và Avanza. Mình đã chạy thử hai chiếc Ertiga và Xpander, còn Avanza thì chỉ xem qua thôi vì mình nghiêng về hai mẫu xe đầu tiên hơn. Sau khi chạy thử xong, mình thấy về cơ bản thì Ertiga và Xpander có nhiều điểm tương đồng, về độ thực dụng, tiện nghi, máy móc, an toàn… Có xe hơn cái này, có xe hơn cái kia, nhưng cộng trừ lại thì cũng ngang nhau nên so sánh hơn thua cũng khó. Khi đó, ai thích thương hiệu nào thì lấy xe của thương hiệu đó thôi. Và mình chọn Suzuki.

Một điểm nữa khiến mình chọn Ertiga là giá tốt hơn nhiều so với Xpander, mà công năng sử dụng lại như nhau. Nên Ertiga khi đó là lựa chọn đáng giá hơn.

Khi đã đi đến quyết định lấy chiếc Ertiga thì thật tình cờ là mình được nghe về mẫu XL7 sắp về Việt Nam. Khi đó, mình tò mò tìm hiểu thông tin về XL7 thì thấy chiếc xe này khá thể thao , mang đến cảm xúc hay ho hơn, thú vị hơn. Sau đó chờ xe về, trải nghiệm, rồi chốt mua luôn chiếc xe này. Mình là một trong những người đầu tiên lấy XL7 ở Bắc Ninh, khi còn chưa có biểu thuế cho xe và chưa ra được biển số trong một tuần đầu.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 2

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 3

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 4

Video đang HOT

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 5

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 6

Vios thường được gọi là xe “quốc dân” bởi lành, bền và tiết kiệm. Với XL7, bạn có thấy chiếc xe có được những yếu tố đó không?

Mình mua chiếc Vios vào năm 2016, chạy hơn 3 năm, cũng khá lâu để hiểu về nó. Với chiếc XL7 này, mình sử dụng được hơn 1 năm nhưng tần suất sử dụng cũng không hề ít. Đến nay, xe đã lăn bánh được khoảng 105.000 km rồi. Nếu không vướng dịch, có lẽ con số này phải lên đến 130.000 km.

Khi sử dụng cả 2 chiếc như vậy, mình đánh giá độ lành và bền là như nhau. Vios nổi tiếng là lành, thì XL7 cũng lành không kém. Chiếc xe chưa hỏng bất cứ thứ gì cả. Máy móc hoạt động vẫn trơn tru như hồi mới mua. Đồ nhựa trong xe vẫn còn rất tốt. Bộ ghế da nhìn chung là chưa bị xuống gì cả dù xe của mình chở khách liên tục hàng ngày. Mỗi lần bảo dưỡng chỉ làm nhẹ nhàng như thay dầu thôi. Phanh và lốp vẫn còn rất bền, chưa phải thay. Chi phí bảo dưỡng mỗi lần cho XL7 cũng không chênh lệch nhiều với một chiếc xe sedan cỡ nhỏ Vios. Xăng cộ cũng rất tiết kiệm.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 7

So sánh một chiếc xe gầm cao với sedan nghe có vẻ khập khiễng, nhưng đây lại là hai lựa chọn cùng tầm giá. Vậy ngoài rộng rãi thì bạn thấy chiếc XL7 này có gì hơn hoặc không bằng chiếc Vios mà bạn từng sử dụng, nhất là khi chạy dịch vụ?

Mình mua chiếc XL7 để chạy dịch vụ mà ban đầu ít người tin là xe này để chạy dịch vụ. Hồi mình mới mua xe về, nhiều người tò mò đến hỏi đây là dòng xe gì mà lạ với đẹp thế, có đắt không. Vì thiết kế bên ngoài mạnh mẽ, các hốc bánh xe ốp nhựa đen hoành tráng, lại có trang bị sẵn giá nóc thể thao mà những xe tầm giá đấy không có nên có người nghĩ chiếc xe này giá phải đến trên dưới 1 tỷ đồng. Mình chỉ cười bảo không phải đâu, chiếc xe này giá hợp lý lắm. Còn Vios thì ngược lại, dù có là xe gia đình nhưng dễ bị nhầm thành xe dịch vụ.

Nói về điểm hơn giữa XL7 và Vios thì cái mà ai cũng thấy là nội thất rộng rãi 7 chỗ ngồi rồi, nhưng XL7 còn hơn ở phần tối ưu khoang xe nữa. Mình chở khách là sếp người Hàn hàng ngày thì thường đi khoảng 3 người trên xe, còn dư khoang phía sau. Có những ngày họ đi đánh golf, phải chở tới 3 bộ golf lớn đằng sau mà vẫn vừa. Rồi cũng nhờ có cốp rộng mà mình chở được rất nhiều đồ trong một chuyến đi từ thiện vừa rồi. Có lần mình đi xuyên Việt cùng gia đình, mình có thể gập hết hai hàng ghế lại phẳng như giường di động.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 8

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 9

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 10

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 11

Tiện nghi bên trong xe thì với nhu cầu của mình XL7 hay Vios đều đủ, nhưng XL7 có màn hình lớn, có hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto nên cũng có đa dạng tính năng, không cần phải độ đẽo gì cả. Người ta cứ thần thánh điều hoà Toyota chứ mình thấy điều hoà trên chiếc XL7 này làm lạnh nhanh và sâu, ngồi hàng ghế thứ 2 hay thứ 3 đều mát. Chưa có ai phàn nàn về điều hoà cả ngay cả khi đi trong những ngày hè nóng nực nhất. Rồi khay làm mát cốc cũng là điểm cộng lớn trên XL7. Cốc nước mình để trong xe cả ngày mà vẫn mát lạnh.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 12

Động cơ khoẻ và gầm cao cũng là lợi thế của XL7, giúp mình có thể di chuyển được linh hoạt trên những cung đường xấu. Vợ chồng mình và vợ chồng một người bạn gồm 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ đã có một chuyến xuyên Việt Bắc-Nam trên chiếc XL7 vào tháng 10 năm ngoái, đúng vào mùa lũ. Đó là chuyến đi xa nhất, lên đến 4.500 km, trong nhiều ngày nhất, lên đến 10 cuốc chạy, có hôm chạy liên tục hơn 600 km. Chiếc XL7 chở cả 2 gia đình và rất nhiều đồ đạc vẫn hoạt động rất ổn. Xe chạy đường trường hay đường đèo đều tốt. Mình nhớ có đoạn đường đèo Lò Xo rất dài, mình lái chiếc XL7 với đầy tải mà không thấy xe yếu chút nào. Đợt đó đúng mùa lũ nữa, có những đoạn đường ngập tương đối sâu, nhưng với lợi thế gầm cao thì chiếc XL7 của mình vẫn qua dễ dàng.

XL7 rất tiết kiệm nhiên liệu, xe 7 chỗ nhưng lượng xăng dùng chỉ cỡ như chiếc sedan 4 chỗ. Mình có quan sát đồng hồ báo trung bình lượng xăng tiêu thụ của XL7 là 6,4-6,7 lít/100 km. Cùng điều kiện vận hành đó, xe cũ báo 5,8-6,3 lít/100 km. Nếu so với xe cùng phân khúc của XL7 sẽ thấy mẫu xe này còn tiết kiệm hơn nữa.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 13

Nói như vậy có nghĩa là XL7 là chiếc xe khó để tìm điểm chê. Có điểm gì khiến bạn chưa hài lòng về chiếc xe này không?

Như mình nói lúc trước thì hệ thống treo của XL7 hơi cứng, đi qua đường xóc sẽ gây tiếng kêu lục cục. Nếu như nó mềm đi một chút nữa thì tốt hơn. Bù lại, hệ thống treo cứng giúp chiếc xe chạy ổn định và bám đường hơn khi đi đường trường.

Cái thứ hai là khả năng cách âm. Chiếc xe này vẫn bị vọng tiếng ồn động cơ vào. Tuy nhiên, nếu xét rộng ra toàn phân khúc thì không có xe nào cách âm tốt hơn XL7 cả nên nói nó là điểm yếu của xe cũng không phải. Ngay cả chiếc Innova có giá đắt hơn nhiều mà cách âm cũng không bằng. Xe hạng B nào cũng vậy thôi, chứ muốn êm và cách âm tốt thì chỉ có xe tiền tỷ.

Mình có hoạt động trên mạng xã hội , tham gia các nhóm sử dụng XL7 thì thấy một số người phàn nàn về việc thiếu tính năng Cruise Control. Mình sau khi lấy xe xong cũng mang ra ngoài để lắp Cruise Control và kích hoạt lại đầy đủ tính năng. Đến khi sử dụng thực tế, mình chẳng bao giờ dùng đến. Là người hay đi phố và đi đường trường bình thường thì mình thấy Cruise Control là không cần thiết. Mình tự chủ động kiểm soát chân ga, chân phanh còn thoải mái đầu óc hơn.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 14

Dường như mỗi lần đổi xe bạn đều chọn xe to hơn, từ Morning đến Vios rồi XL7. Trong tương lai, nếu có điều kiện đổi xe, bạn sẽ tiếp tục lên đời một chiếc to hơn nữa chứ?

Mình luôn lựa chọn tối ưu cả về công năng và tầm tiền. Theo quan điểm của mình, với nhu cầu chạy xe chủ yếu quanh thành phố và thỉnh thoảng đi đường dài thì Suzuki XL7 là lựa chọn hợp lý nhất rồi. Nó đủ rộng rãi để chở 7 người lớn, hoặc khi ngồi 5 người thì có khoang hành lý rất rộng, thiết kế trung tính bền dáng, tiện nghi đầy đủ, vận hành tốt, bền bỉ, tiết kiệm. Gần như chẳng có gì để chê, ngay cả khi sử dụng cho mục đích phục vụ gia đình lẫn chạy dịch vụ. Giá xe theo mình thấy là rất vừa túi tiền. Những gì mà chiếc xe đem lại đáng giá đến từng xu.

Với mình, đổi xe là không cần thiết, lãng phí và công năng sử dụng cũng chỉ đến thế. Mình đang kết hợp cùng người bạn làm dịch vụ xe đưa đón sân bay, đi lại trong thành phố Bắc Ninh và Bắc Ninh – Hà Nội. Mình đã có kế hoạch mở rộng quy mô công ty, mua thêm vài chiếc XL7 nữa. Hiện tại, do ảnh hưởng của Covid-19 nên mình chưa thể hiện thực hóa kế hoạch này. Mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để mình thực hiện được mục tiêu đó.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 15

Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 16

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 17

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 18

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 19

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 20

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 21

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 22

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 23

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 24

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 25

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: 'Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa' - Hình 26

Giá xe Suzuki XL7 tháng 9/2021: Chỉ cần 638 triệu đồng để lăn bánh

Tháng 9/2021, khách hàng tại Hà Nội mua Suzuki XL7 chỉ cần 638 triệu đồng, do được giảm đến 45 triệu đồng để kích cầu.

Theo tìm hiểu của PV, tháng 9/2021, tại các đại lý ô tô Suzuki ở Hà Nội đang có chương trình ưu đãi, giảm giá 45 triệu đồng cho khách hàng mua Suzuki XL7.

Giá xe Suzuki XL7 tháng 9/2021: Chỉ cần 638 triệu đồng để lăn bánh - Hình 1

Tại Hà Nội, khách mua Suzuki XL7 trong tháng 9/2021 chỉ cần từ 638,1 triệu đồng

Mức giảm giá này đã bao gồm hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (trị giá khoảng 29,5 triệu đồng) từ hãng nhằm kích cầu doanh số trước việc thị trường ô tô bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 diễn ra trong nhiều tháng qua.

Ngoài ra, đối với khách hàng muốn nâng cấp xe theo gói nâng cấp hãng vừa ra mắt sẽ được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Gói nâng cấp này bao gồm: Camera toàn cảnh 360 độ kết hợp với cảm biếm lùi; Bộ sạc không dây chuẩn Qi chống quá nhiệt, chống quá tải nguồn được thiết kế riêng dành cho XL7 đặt ở phía trước khay để ly, có nút on/off thuận tiện; Cốp điện tích hợp cảm biến đá chân.

Ngoài ra, khách hàng mua Suzuki XL7 trong tháng 9/2021 còn được tặng các phụ kiện theo xe như: dán phim, thảm sàn, ghế da.

Xe Giao thông sẽ tính giá lăn bánh Suzuki XL7 tại Hà Nội dựa trên các loại thuế, phí mà chủ xe phải trả để ra được biển số. Tại các địa phương khác, giá lăn bánh sẽ thấp hơn.

Giá lăn bánh = Giá bán (sau ưu đãi) Lệ phí trước bạ (12% giá niêm yết) Phí đăng ký biển số Phí đăng kiểm Phí bảo trì đường bộ 1 năm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 năm

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ03:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10

Tiêu điểm

Toyota Innova phiên bản đặc biệt ra mắt, giá từ 520 triệu đồng
09:21:49 23/10/2021
Lộ diện Kia Sportage 2023 sắp ra mắt
11:37:59 22/10/2021
Đối thủ giá 332 triệu của Toyota Innova bất ngờ có thêm phiên bản mới, thiết kế đẹp như xe sang
11:32:13 22/10/2021
Gia tăng cạnh tranh, Thaco giảm giá KIA Sorento lên tới 100 triệu đồng
15:03:47 23/10/2021
Honda City Hactback 2022 sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?
10:52:13 23/10/2021
Ra mắt Range Rover SV Golden Edition sản xuất giới hạn chỉ 5 chiếc
11:35:20 22/10/2021
Công nghệ pin xe điện hoàn toàn mới của Telsa có gì đặc biệt?
07:51:41 22/10/2021
Chuyện gì xảy ra nếu ô tô điện hết pin giữa đường?
07:02:38 23/10/2021
Những mẫu Sedan nhỏ gọn mà có giá bán vừa túi tiền dưới 500 triệu đồng
16:46:17 22/10/2021
Ô tô nhập khẩu giá 400 triệu/chiếc ồ ạt cập cảng
16:59:13 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ
17:09:33 23/10/2021

Tin mới nhất

'Xe đắt tiền nhất là xe tốt nhất'

20:26:01 23/10/2021
Mua xe Hàn cũng được, mua xe Trung Quốc cũng được, xe Nhật hay Đức cũng vậy, thật ra chiếc xe đắt tiền nhất là chiếc xe tốt nhất.

Toyota là hãng xe được độc giả quan tâm nhất

20:12:44 23/10/2021
Lượng người tìm kiếm thông tin về Toyota và các dòng xe của hãng Nhật đứng đầu trên hệ thống dữ liệu V-Car.

Thuơng hiệu xe giá trị nhất thế giới: Toyota, Mercedes-Benz đứng đầu nhưng sắp bị Tesla bắt kịp

20:04:49 23/10/2021
Toyota, Mercedes-Benz, BMW và Tesla dẫn đầu 15 thương hiệu ô tô có trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu.

SUV giá dễ tiếp cận của Maserati hẹn ra mắt đầu năm sau

20:03:09 23/10/2021
Dòng SUV cỡ nhỏ hứa hẹn sẽ sớm trở thành chủ lực doanh số của Maserati là Grecale đã lùi lịch ra mắt từ quý IV năm nay xuống đầu 2022.

Ranger Rover 2022 sẽ ra mắt trong tuần tới

19:43:24 23/10/2021
Range Rover 2022 sẽ được ra mắt vào ngày 26/10 và sẽ bán ra vào quý II/2022.

Vì sao người sở hữu ô tô điện phải chấp nhận liên tục thay vỏ xe?

19:38:21 23/10/2021
Nhìn chung chi phí bảo trì bảo dưỡng cho ô tô điện sẽ rẻ hơn rất nhiều so với xe xăng.

BMW ngừng sản xuất ô-tô chạy nhiên liệu hóa thạch vào năm 2024

19:34:13 23/10/2021
Hôm 22/10, hãng sản xuất xe BMW cho biết, họ sẽ ngừng sản xuất động cơ đốt trong tại nhà máy chính ở Munich (Đức) vào năm 2024 để bắt đầu sản xuất các mẫu xe chạy điện.

Ra mắt mẫu xe ô tô điện cao cấp chạy được hơn 700 km mới hết điện

19:26:00 23/10/2021
Zeekr 001 chính thức được ra mắt tới người tiêu dùng Trung Quốc, theo đó Zeekr sẽ chỉ tập trung vào các loại xe điện cao cấp. 

Làm thế nào để sạc xe điện tại nhà riêng?

19:23:51 23/10/2021
Các nhà sản xuất ôtô điện cung cấp bộ sạc di động hoặc hỗ trợ lắp hộp sạc cố định để người dùng có thể tự nạp năng lượng tại nhà.

Xe ô tô có những loại đèn nào?

19:05:28 23/10/2021
Đèn xe là trang bị không thể thiếu đối với mỗi chiếc ô tô. Chúng không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngoại hình của xế cưng mà còn hỗ trợ đắc lực các tài xế khi di chuyển.

Đổi xe cũ sang xe VinFast, nhận tới 50 triệu đồng

18:46:58 23/10/2021
Chính sách Đổi cũ lấy mới của VinFast đã giúp hàng nghìn khách hàng tối đa giá trị xe cũ khi bán lại và dễ dàng đổi sang xe VinFast mới với khoản hỗ trợ lên tới 50 triệu đồng, cùng quy trình thẩm định minh bạch và thuận tiện.

Ông trùm ngành quảng cáo độ xe 16 chỗ thành căn nhà di động cực tiện nghi

18:44:48 23/10/2021
Chi hơn 400 triệu đồng, chiếc xe 16 chỗ Hyundai Solati của một doanh nhân nổi tiếng trong ngành quảng cáo Việt Nam đã lột xác trở thành một ngôi nhà di động (Mobihome) cực tiện nghi, với đầy đủ giường, bếp, nhà vệ sinh, tivi, tủ lạnh,.....

Những chiếc ô tô ‘bình dân’ của Mark Zuckerberg, Warren Buffet, Jeff Bezos

18:40:58 23/10/2021
Không phải Rolls Royce, Bentley, Ferrari hay Lamborghini, những chiếc xe được các tỷ phú này chọn gắn bó cùng lại là Honda Fit, Cadillac XTS hay Honda Accord…

Phụ nữ mới lái tuyệt đối không nên đi xe SUV

18:38:03 23/10/2021
Từ quan sát thực tế sau 1 tháng đưa vợ lái chiếc Ford Escape, tôi thấy rằng dòng SUV không thích hợp cho chị em mới lái bởi những ưu điểm cũng chính là nhược điểm nếu không có phản xạ tốt.

Xe đầu kéo 25 năm tuổi biến thành căn nhà di động triệu đô

18:35:14 23/10/2021
Mặc dù được nâng cấp lên từ chiếc xe đầu kéo sản xuất năm 1996 nhưng căn hộ di động trị giá 27.000 USD này có công năng không thua gì những chiếc Motorhome triệu đô.

Người dùng chia sẻ những nâng cấp cần thiết cho VinFast Fadil

15:36:38 23/10/2021
Mẫu xe bình dân VinFast Fadil được chủ nhân nâng cấp thêm các trang bị và tính năng phục vụ cho việc vận hành.

Ngắm mẫu xe độc đáo chạy bằng khí hydro của Lexus

15:33:29 23/10/2021
Lexus vừa giới thiệu một mẫu xe ý tưởng khá thú vị chạy bằng hydro với thiết kế độc đáo.

Dấu hiệu máy phát điện ô tô bị hỏng

15:31:30 23/10/2021
Máy phát điện ô tô là bộ phận quan trọng trong hệ thống nạp và cung cấp điện cho các thiết bị. Hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động giúp bạn phát hiện và khắc phục các lỗi hiệu quả hơn

Ôtô điện chiếm gần 20% doanh số bán xe ở châu Âu trong quý 3

15:29:42 23/10/2021
Đà tăng trưởng của doanh số bán EV trái ngược so với tỷ lệ sụt giảm 35% doanh số bán ôtô sử dụng xăng và hơn 50% doanh số bán ôtô dùng dầu diesel.

Triệu hồi Volvo vì lỗi túi khí, tương tự với tình trạng của túi khí Takata

15:01:02 23/10/2021
Một đợt triệu hồi đáng quan tâm liên quan các mẫu V70 và XC70 tại thị trường Mỹ khi hơn 194.000 xe phải triệu hồi với nguyên nhân đã khiến hãng túi khí lớn nhất thế giới – Takata phải phá sản.

Bảng giá xe Isuzu tháng 10: Bế tắc vì doanh số, Isuzu D-Max giảm 30 triệu đồng

14:59:15 23/10/2021
Mẫu xe bán tải kén khách tại thị trường Việt Nam – Isuzu D-Max hiện đang được hưởng mức ưu đãi lên đến 30 triệu đồng trong tháng 10 này.

Ford Everest định hình phân khúc SUV hạng trung bằng các công nghệ an toàn cao cấp

14:55:59 23/10/2021
Bên cạnh sức mạnh động cơ và khung gầm chắc chắn, Ford Everest còn chứng tỏ được sự phong phú về các trang thiết bị an toàn, tiện nghi...

Xe điện hạng sang Trung Quốc đã sẵn sàng cho "cuộc chiến" với Tesla

14:50:28 23/10/2021
Zeekr 001 được đánh giá là một trong những mẫu xe điện thú vị nhất trên thị trường hiện nay.

Sạc nhanh ô tô điện có làm giảm tuổi thọ của pin?

14:48:02 23/10/2021
Nhiều người có quan điểm các trạm sạc nhanh cho ô tô điện có thể làm giảm tuổi thọ, chất lượng pin cũng như phạm vi hoạt động của xe, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Toyota: "Xe điện không phải là giải pháp duy nhất"

14:45:08 23/10/2021
Theo lãnh đạo Viện Nghiên cứu Toyota, chính phủ các nước chỉ nên khuyến khích cắt giảm khí thải, chứ không nên có những áp đặt chủ quan về công nghệ.

Koenigsegg Regera chưa về, đại gia thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh sắm liền Cadillac Escalade giá 12 tỷ đồng để xuyên Việt với vợ sau giãn cách

13:57:07 23/10/2021
Chiếc Cadillac Escalade thuộc bản ESV Sport với ngoại thất đen tuyền và nội thất nâu là SUV mới nhất trong bộ sưu tập xe của Hoàng Kim Khánh.

Những mẫu xe gầm cao chính hãng giá trên 4 tỷ vừa ra mắt Việt Nam: Có cả 'huyền thoại' SUV và bán tải 'lạ hoắc'

12:02:47 23/10/2021
Phân khúc xe gầm cao chính hãng trên 4 tỷ đồng không còn là sân chơi của riêng SUV khi có thêm một thương hiệu bán tải còn khá lạ lẫm tại Việt Nam.

Hyundai Creta 2022 - SUV lỡ cỡ từng bán ế tại Việt Nam sắp trở thành 'tiểu Tucson'

10:38:10 23/10/2021
Thế hệ Hyundai Creta thứ 2 mới ra mắt vào 2019 nhưng thương hiệu Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng phiên bản facelift cho chiếc SUV đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ

Thế giới

00:00:42 24/10/2021
Ngày 22-10, tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta - hiện đã lan rộng đến nhiều bang của Mỹ. Khoảng 16.830 ca mắc biến thể AY.4.2 đã được phát hiện tại ít nhất 28 quốc gia.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

Đời sống

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.