Mua ô tô “chạy” ưu đãi lệ phí trước bạ, khách “nín thở” chờ giao xe

Mức tiêu thụ ô tô những tháng gần đây tăng vọt, nhiều mẫu xe khan hàng, tăng giá bán khi chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ sẽ hết hiệu lực.

“Nín thở” chờ giao xe

Dự định mua chiếc Hyundai SantaFe từ cuối tháng 4 nhưng gia đình anh Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) phải thay đổi kế hoạch. Lý do là mẫu xe này khan hàng, thậm chí anh chấp nhận “kênh giá” khoảng 50 triệu đồng nhưng bên bán cũng không đảm bảo thời gian bàn giao.

ADVERTISEMENT

Mua ô tô chạy ưu đãi lệ phí trước bạ, khách nín thở chờ giao xe - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hyundai Santa Fe là một trong những dòng xe khan hàng thời gian gần đây.

“Đại lý không chắc chắn có thể giao xe trong tháng 5, thậm chí có showroom còn không nhận đặt cọc sản phẩm này vì lịch trả xe cho khách còn rất xa. Trong khi đó, tôi muốn mua xe trước 31/5 để còn được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, tiết kiệm được khoảng 80 triệu đồng chi phí lăn bánh”, anh Tuấn cho hay.

Tương tự trường hợp của anh Tuấn, một khách hàng tên Hoàn ở Bắc Giang cũng “quay xe” sang Sorento khi tìm mua SantaFe nhưng đại lý Hyundai bán chênh hơn 100 triệu đồng. Được mua đúng giá niêm yết nhưng mẫu xe của thương hiệu Kia mà anh Hoàn đặt cũng không có sẵn.

“Hợp đồng ký từ đầu tháng 4 nhưng giờ là giữa tháng 5 vẫn chưa được giao xe”, anh Hoàn chia sẻ. “Đến cuối tháng 4 vừa rồi, đại lý đã gửi hóa đơn giá trị gia tăng với số khung, số máy để tôi có thể đi nộp phí trước bạ theo chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, sẽ chẳng ai vui khi phải chờ gần 2 tháng mà vẫn chưa có xe để đi lại và cũng chẳng hẹn ngày bàn giao”.

Hầu hết khách mua ô tô dịp này đều mong muốn nhận xe và kịp làm thủ tục đăng ký trước ngày 31/5, thời hạn hết áp dụng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe “nội”. Tuy nhiên, trước tình trạng khan hàng và sức mua tăng cao, khách đang “nín thở” chờ giao xe trước khi chính sách sẽ khép lại trong 20 ngày nữa.

Video đang HOT

Khách ồ ạt mua, xe tăng giá

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe lắp ráp đưa ra thị trường trong tháng 3/2022 đạt 21.863 xe, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn tính trong cả quý I/2022, doanh số bán xe các loại của các thành viên VAMA đạt hơn 90.000 chiếc, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2021, riêng xe du lịch tăng 39%.

Mua ô tô chạy ưu đãi lệ phí trước bạ, khách nín thở chờ giao xe - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhiều hãng xe như Toyota, Kia hay Suzuki đã đồng loạt tăng giá xe từ tháng 4.

Những con số trên phần nào cho thấy sức tiêu thụ mạnh mẽ trên thị trường ô tô những tháng gần đây. Cuộc sống trở lại bình thường và chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được xem là động lực lớn thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Theo một số chuyên gia trong ngành, sức mua thực tế của thị trường thậm chí còn lớn hơn nữa nhưng khả năng đáp ứng của các nhà sản xuất trong giai đoạn này còn hạn chế. Nhiều mẫu xe của Kia, Toyota hay Hyundai… rơi vào tình trạng khan hàng. Cung không đủ cầu khiến khách mua ô tô phải chờ vài tháng, bán hàng kênh giá hay “bia kèm lạc”.

Trong bối cảnh này, các hãng xe đồng loạt tăng giá từ cuối tháng 4. Không chỉ thương hiệu ô tô phổ thông, Mercedes Việt Nam cũng ba lần điều chỉnh giá từ đầu năm tới nay, với mức tăng cao nhất tới 420 triệu đồng. Nguồn cung linh kiện hạn chế, khủng hoảng chip trên toàn cầu và chi phí vận chuyển tăng cao là lý do các hãng đưa ra cho việc tăng giá.

Doanh số ô tô cuối năm có thể tăng vọt, lợi thế nghiêng về xe lắp ráp

Nếu việc giảm 50% lệ phí trước bạ được thông qua sẽ trở thành động lực thúc đẩy khách hàng Việt mua sắm ô tô, đồng thời các hãng xe cũng phải tính chuyện lắp ráp trong nước để được hưởng ưu đãi.

Phan Hội, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo ở Hà Nội, phân vân giữa việc tiếp tục đi chiếc Kia Optima đời 2017 hay sẽ chuyển sang Kia K5 mới ra mắt. Không có nhu cầu nâng cấp lên xe sang hay phân khúc cao hơn, việc đổi xe với anh chủ yếu vì thích cái mới và trải nghiệm công nghệ.

Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin có ưu đãi giảm lệ phí trước bạ, Hội quyết định xuống tiền đặt xe để có thể lăn bánh chiếc Kia K5 trong năm 2021.

Doanh số ô tô cuối năm có thể tăng vọt, lợi thế nghiêng về xe lắp ráp - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể hưởng lợi thế từ 15/11 (Ảnh minh họa: RT).

Trường hợp của anh Hội chỉ là một trong số không ít khách hàng "mạnh tay" chốt mua xe trước thông tin sắp được giảm lệ phí trước bạ. Thực tế đến nay, đây mới chỉ là dự thảo, khi Bộ Tài chính đang lấy ý kiến xung quanh việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Đặt cọc mua xe, chờ chính sách

Thông tin về việc sắp có ưu đãi lệ phí trước bạ đã "râm ran" từ đầu tháng 10 và nóng lên sau khi dự thảo được đưa ra. Dù chưa có quyết định chính thức, một số khách hàng đã đặt cọc mua xe với mong muốn được hưởng ưu đãi kép.

Hiện nay, nhiều hãng ô tô tung các chương trình khuyến mại cho khách hàng. Chẳng hạn tất cả các dòng xe của Mitsubishi (trừ Triton) được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương số tiền mua xe giảm được vài chục triệu đồng. Trong khi đó đại lý Honda giảm 70 triệu đồng cho CR-V hay Mazda CX-8, Mazda3, Mazda CX-5... cũng được ưu đãi vài chục triệu đồng.

Doanh số ô tô cuối năm có thể tăng vọt, lợi thế nghiêng về xe lắp ráp - Hình 2 ADVERTISEMENT

Theo khảo sát, lượng khách tìm hiểu mua xe tăng vọt sau khi có thông tin về dự thảo giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô từ 15/11 (Ảnh minh họa: An Huy).

Nếu đặt cọc trong tháng 10, khách sẽ được hưởng trọn vẹn các khuyến mại này. Trong khi đó việc đăng ký có thể tiến hành sau khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực. Nhờ vậy mà số tiền khách hàng tiết kiệm được có thể trên 10% giá trị xe, tương đương 100% khoản lệ phí trước bạ.

Sở dĩ có tâm lý đặt cọc mua xe khi chưa có quyết định chính thức bởi khách hàng lo ngại đến khi chính sách được thực thi thì các hãng xe sẽ cắt khuyến mại. Câu chuyện này đã xảy ra hồi năm 2020, khiến số tiền thực tế mà người mua tiết kiệm được hầu như không đổi.

ADVERTISEMENT

Khảo sát tại hệ thống showroom Kia-Mazda ở Hà Nội, một quản lý bán hàng cho biết, lượng người tới showroom tăng đột biến những ngày cuối tháng. Trong đó, số khách đặt cọc mua xe đã tăng 50% so với tháng 9. "Số hợp đồng ký nhiều lên nhưng khách chưa vội lấy xe ngay mà chờ chính sách mới đi đăng ký", người này cho biết thêm.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 khi chưa áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, lượng xe tiêu thụ trung bình mỗi tháng đạt khoảng 17.574 chiếc. Sau khi chính sách hỗ trợ được thực thi, số xe đăng ký đã tăng hơn gấp đôi. Một số chuyên gia cho rằng việc chính sách hỗ trợ được tái áp dụng sẽ là "ngòi nổ" cho thị trường xe thời gian tới.

Xe lắp ráp hưởng lợi thế

Theo đề xuất thì việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ chỉ áp dụng với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Do đó, lợi thế có thể nghiêng về các mẫu ô tô "nội" và buộc các hãng phải điều chỉnh chính sách.

Doanh số ô tô cuối năm có thể tăng vọt, lợi thế nghiêng về xe lắp ráp - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chính sách ưu đãi cho "xe nội" có thể mang đến nhiều thay đổi cho thị trường (Ảnh: An Huy).

Chẳng hạn, Toyota Corolla Cross và Kia Seltos "đua song mã" trong phân khúc xe gầm cao đô thị. Tuy nhiên, nếu chính sách ưu đãi được thông qua, mẫu xe của Kia tới đây sẽ hưởng lợi thế khi giá lăn bánh rẻ đi 30-40 triệu đồng. Ngược lại, Corolla Cross do nhập khẩu Thái Lan nên nằm ngoài phạm vi áp dụng.

Tương tự, Kia Sonet với mức giá 499-609 triệu đồng, sắp tới có thể được giảm khoảng 30 triệu đồng phí trước bạ. Trong khi đó, Toyota Raize với mức giá dự kiến khoảng 550 triệu đồng nhưng do là xe nhập khẩu nên chi phí lăn bánh cuối cùng có thể không chênh lệch nhiều so với đối thủ Kia Sonet.

Ở phân khúc xe bán tải, Ford Ranger là đại diện duy nhất được lắp ráp trong nước. Nhờ vậy mà mẫu xe này đang bán tốt có thể lại càng thêm lợi thế. Tương tự vậy trong nhóm xe sang, Mercedes-Benz đang có lợi thế về giá bán với nhiều model lắp ráp trong nước, tới đây thêm hấp dẫn hơn trước BMW, Audi hay Lexus đều là xe nhập khẩu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Phi Huyền Trang "Thánh nữ Mì Gõ": Mất sự nghiệp vì lộ clip hot, bị tố giật chồng, lấy tình đổi vai05:42Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp03:15Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa10:53Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Lâm Vỹ Dạ ứng xử đầy tinh tế khi trai đẹp đòi ôm ấp công khai trên sân khấu01:25:05
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khám phá MG Marvel R Electric - SUV 5 chỗ sắp ra mắt Việt Nam
20:19:41 26/09/2022
Những mẫu ô tô tốn ít xăng nhất Việt Nam
21:19:13 25/09/2022
Mẹo nhỏ xử lý nhanh khi kính và gương xe ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa
21:39:25 26/09/2022
“Chuyên cơ mặt đất” Lexus LX600 màu độc Terrane Khaki tại Hà Nội
08:01:42 26/09/2022
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe BMW tháng 9/2022
12:05:43 26/09/2022
Những mẫu xe "ăn" ít xăng nhất theo phân khúc
07:19:02 27/09/2022
Toyota Alphard 2022 sang nhất tại thị trường Việt nhờ sở hữu công nghệ an toàn hàng đầu
13:30:13 27/09/2022
Bảng giá ô tô Peugeot tháng 9: Peugeot 2008 được ưu đãi hơn 20 triệu đồng
21:33:45 26/09/2022
Bảng giá ô tô Honda tháng 9: Honda Civic được ưu đãi tới 70 triệu đồng
08:46:54 27/09/2022
Kia Sorento và Sportage bị triệu hồi vì có nguy cơ cháy nổ
19:36:24 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên “đá đểu” bạn thân Hồ Ngọc Hà khi làm người thứ 3, công khai làm 1 điêu chọc tức?
11:45:32 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon gây bức xúc cùng sự lố bịch tràn lan của nhạc chế
13:25:48 27/09/2022
Bị Hồ Ngọc Hà cắt mặt trong ảnh 'chung mâm', Lệ Quyên ứng xử cực 'sang': Chị không quan tâm!
12:44:03 27/09/2022
Lý Dịch Phong được trả tự do: Danh tính trùm cuối đã 'chốt đơn' chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh?
09:43:03 27/09/2022
Tạm giữ kẻ cuồng ghen đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy chung cư
09:26:54 27/09/2022
Bão Noru sẽ "quần thảo" trên đất liền 10-12 tiếng
13:55:41 27/09/2022
Song Hye Kyo và Song Joong Ki “chạm mặt” nhau, đàng trai lập tức có động thái cực phũ?
09:22:47 27/09/2022
Lý giải vụ giám định ADN của 28 người ở TT Bồng Lai: Sẽ làm rõ có hành vi cùng huyết thống hay không
10:57:16 27/09/2022
Song Hye Kyo ‘lơ đẹp’ Lee Min Ho nhưng để lộ bằng ứng ‘u mê’ chàng thiếu gia giới siêu giàu của Kbiz
11:29:26 27/09/2022
Triệu Lệ Dĩnh phũ phàng từ chối "nối lại tình xưa", Phùng Thiệu Phong dẫn con đến năn nỉ?
10:12:59 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ford Everest 2022 ra mắt Malaysia, đắt hơn Việt Nam cả trăm triệu đồng

14:34:00 27/09/2022
Theo sau Việt Nam, Ford Everest 2022 cũng ra mắt tại thị trường Malaysia với số phiên bản ít hơn và giá bán cao hơn hàng trăm triệu đồng so với thị trường Việt

Suzuki Ertiga Hybrid ra mắt Việt Nam 28/9, bán ra từ 539 triệu đồng

14:25:55 27/09/2022
Suzuki Việt Nam đã chốt lịch ra mắt Ertiga Hybrid với giới truyền thông vào ngày 28/9 tới đây. Mẫu xe mới dự kiến có 3 phiên bản MT, AT và Sport cùng mức giá từ 539 – 679 triệu đồng

Mitsubishi Outlander 2023 chốt giá bán, có cả bản xe lai và sắp ra mắt toàn cầu

14:20:53 27/09/2022
Mitsubishi Outlander 2023 đã hoàn thành cuộc đại tu và sẽ bán ra vào tháng 11 này, bao gồm cả biến thể plug-in hybrid. Mitsubishi Outlander đã nhận được một cuộc đại tu lớn cho thế hệ thứ tư đối với chiếc SUV. Toàn bộ dòng sản phẩm đã đ...

Xe cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray đời 1967 xuất hiện tại TP.HCM

14:13:32 27/09/2022
Mặc dù đã có tuổi đời gần 60 năm, chiếc xe cơ bắp Mỹ vẫn trong tình trạng rất mới ở ngoại thất lẫn nội thất do được chủ nhân phục chế lại

Người sở hữu các dòng xe VinFast đã biết điều này?

10:08:14 27/09/2022
VinFast sẽ chính thức ra mắt diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới. Các thành viên tham gia sự kiện ra mắt sẽ được tận mục sở thị 3 dòng xe ô tô điện của VinFast là VF 9, VF 8, VF e34

10 mẫu xe Mercedes-Benz đã qua sử dụng mà bạn nên tránh

10:04:56 27/09/2022
Mercedes-Benz được biết đến là một nhà sản xuất xe cao cấp và sang trọng, tuy nhiên họ cũng có một số chiếc xe bị lỗi về kỹ thuật mà bạn nên tránh

Top 10 xe điện giá rẻ có phạm vi hoạt động dài nhất: Hyundai Ioniq 5 góp mặt

10:02:24 27/09/2022
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 xe điện giá rẻ có phạm vi hoạt động dài nhất thế giới hiện nay. Trong đó có sự góp mặt của Chevrolet Bolt EUV, Hyundai Kona Electric, Volkswagen ID.4, Kia Niro EV, Hyundai Ioniq 5…

Lộ diện mẫu ô tô rẻ hơn Kia Morning 2022: Trang bị vượt tầm giá, thiết kế đẹp lạ hút mắt người nhìn

09:59:12 27/09/2022
Mẫu ô tô điện này có giá bán rẻ hơn cả Kia Morning 2022 tại thị trường Việt, hứa hẹn sẽ trở thành cái tên ăn khác trên thị trường
ADVERTISEMENT

Không chỉ Việt Nam, ô tô tại Mỹ cũng tăng giá bất thường do khan hàng

09:56:29 27/09/2022
Theo iSeeCars, Porsche và Chevrolet đang sở hữu nhưng mẫu xe đội giá cao nhất tại đại lý ở Mỹ nếu quy đổi ra tiền.Theo Carscoops, giá xe mới tại các đại lý ở Mỹ đang tiếp tục cao hơn so với giá đề xuất của hãng

Mercedes-Benz C-Class 2022 triệu hồi gần 7000 xe vì nguy cơ cháy

08:23:18 27/09/2022
Có khoảng gần 7.000 xe Mercedes-Benz C-Class bán ra tại thị trường Mỹ vừa bị triệu hồi do liên quan tới sự cố có thể gây cháy xe

Nhiều người dùng Việt vẫn "mê" Hyundai SantaFe đã qua sử dụng

08:20:30 27/09/2022
Hyundai SantaFe sau vài năm sử dụng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích của nhiều khách hàng mua ôtô cũ. Mức khấu hao của mẫu xe này chỉ khoảng 12 - 15%

Người Việt đã chi hơn 2,4 tỷ USD nhập khẩu ô tô nguyên chiếc

06:24:58 27/09/2022
Tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tính đến hết ngày 15/9 đã chính thức vượt mốc 2,4 tỷ USD, tương đương với cùng kỳ năm 2021

Công bố nội thất Ford Territory 2023: khác biệt rõ rệt giữa các phiên bản

06:16:18 27/09/2022
Ford Việt Nam vừa đăng tải đoạn clip hé lộ nội thất mẫu SUV cỡ C Territory 2023 sắp ra mắt. Mới đây, Ford Việt Nam đã đăng tải một đoạn clip ngắn hé lộ nội tất của Ford Territory 2023. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra có ít nh...

Ford Everest 2023 ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi từ 1,36 tỷ đồng

06:04:00 27/09/2022
Ford Everest 2023 thế hệ mới vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường Malaysia với 3 biến thể, bao gồm 2WD Sport, 4WD Trend và 4WD Titanium

Giá xe Honda CR-V giảm mạnh tới 80 triệu đồng, quyết đấu CX-5, Tucson

06:00:24 27/09/2022
Honda CR-V đang được các đại lý tung ưu đãi lên tới 80 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc.Theo ghi nhận của PV tại một số đại lý, mẫu SUV cỡ C Honda CR-V đang có mức giá giảm tới gần 80 triệu đồng

Nissan X-Trail 2023 vừa ra mắt đã 'bán chạy như tôm tươi' nhờ ưu điểm này

05:57:01 27/09/2022
Nissan X-Trail 2023 vừa ra mắt được 2 tuần, đã nhận được 12.123 đơn hàng đặt mua từ khách hàng Nhật Bản. Vào hồi cuối tháng 7 vừa qua, Nissan X-Trail 2023 đã chính thức được ra mắt ở thị trường Nhật Bản. Ở thế hệ mới này, điểm nhấn đáng...
ADVERTISEMENT

BMW M2 thế hệ mới lộ thiết kế đầy tranh cãi

05:54:51 27/09/2022
Mẫu coupe hiệu suất cao cỡ nhỏ mang thiết kế phá cách hơn so với thế hệ M2 đầu tiên. Ra mắt vào năm 2016, BMW M2 thế hệ đầu tiên (F87) được đón nhận nồng nhiệt khi chiếc xe được đánh giá mang đầy đủ phẩm chất đặc trưng của thương hiệu đ...

Land Rover Việt Nam triển khai chương trình “Sẵn Sàng Giao Ngay”

20:59:38 26/09/2022
Chương trình áp dụng cho những tín đồ yêu mến thương hiệu Land Rover tại Việt Nam đặc biệt với hai dòng xe Range Rover Evoque và Range Rover Velar kể từ thời điểm này

Xe điện hạng sang, chọn Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS

20:17:28 26/09/2022
Taycan đang là mẫu xe bán chạy trong phân khúc xe điện hạng sang, trong khi EQS được dự đoán sẽ mang đến làn gió mới cho phân khúc này tại Việt Nam

Tesla có đầu sạc mới cho xe điện

20:14:43 26/09/2022
Chuẩn sạc CCS trên đầu sạc mới giúp chủ xe Tesla có thể sạc ôtô điện tại bất kỳ trạm sạc nào trên khắp Bắc Mỹ. Sau khi được ra mắt tại Hàn Quốc hồi tháng 10 năm ngoái, bộ sạc Combined Charging System Combo 1 (CCS1) đã xuất hiện trên cửa...

Chi tiết Range Rover Sport – Chuẩn mực của SUV thể thao giàu cảm xúc dành cho đại gia Việt

18:48:08 26/09/2022
Range Rover Sport thế hệ thứ 3 là mẫu SUV tiêu biểu, định nghĩa cho chuẩn mực của dòng SUV hạng sang. Không lâu sau khi Range Rover thế hệ mới được giới thiệu, Land Rover cũng trình làng thế hệ thứ 3 của Range Rover Sport

Những chi phí đắt đỏ phát sinh khi mua ô tô cũ hạng sang

17:16:42 26/09/2022
Nhiều người bị cám dỗ bởi mức giá hấp dẫn của những chiếc xe sang đã qua sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều chi phí gấp nhiều lần so với xe mua mới hoặc xe phổ thông

Aston Martin DBX hơn 16 tỷ, màu sơn Liquid Crimson độc nhất Việt Nam

17:14:04 26/09/2022
Chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX này được mang về nước khá âm thầm và được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Volvo EX90 - SUV điện kế nhiệm XC90 an toàn nhất lịch sử Volvo

17:10:57 26/09/2022
Hệ thống an toàn tiêu chuẩn của EX90 sẽ vượt xa bất kỳ chiếc Volvo nào trước đây . Hãng xe Thụy Điển cho biết EX90 sẽ được bảo vệ bởi một lá chắn an toàn vô hình nhờ công nghệ cảm biến mới nhất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lưỡi heo làm món gì ngon nhất? 4 món ngon giòn dai với lưỡi heo dễ làm, ăn với cơm hay làm món nhậu đều được

Ẩm thực

14:43:38 27/09/2022
4 món ngon giòn dai với lưỡi heo dễ làm, ăn với cơm hay làm món nhậu đều được.  Vợ trổ tài làm những món ngon từ lưỡi heo này, chắc hẳn các ông chồng sẽ mê mẩn lắm đây!

Những điều mà bạn cần tránh khi đi làm nail

Làm đẹp

14:38:26 27/09/2022
Các thợ làm móng dành hầu hết thời gian để tiếp xúc với da tay, chân của nhiều người. Vì vậy, họ cần phải đeo găng tay nhằm ngăn ngừa việc lây nhiễm chéo các bệnh gây hại cho sức khỏe của mỗi người

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh

Đời sống

14:34:47 27/09/2022
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ

Vợ chồng sống hai nơi, phụ nữ nên giải quyết nhu cầu của mình như thế nào? Ba người phụ nữ nói sự thật

Tình yêu

14:34:45 27/09/2022
Sau một thời gian dài, phụ nữ căn bản sẽ không chịu nổi cả về tinh thần và nhu cầu thể xác. Khi gặp tình huống phải xa cách nhau lâu ngày, phụ nữ nên giải quyết như thế nào?

Tổng hợp phim Hàn remake từ bom tấn nước ngoài: ‘Money Heist’, ‘Thế giới hôn nhân’ ...

Phim châu á

14:34:05 27/09/2022
 Bên cạnh những kịch bản đầy sáng tạo, Hàn Quốc cũng không ít lần sản xuất những bộ phim được remake lại từ bom tấn nước ngoài

Đối thủ của Honda Vision đội giá tới 6 triệu đồng, khách Việt gặp khó

Xe máy

14:30:59 27/09/2022
Không chỉ Honda Vision đang đội giá cao ngất ngưởng, đối thủ của mẫu xe tay ga cỡ nhỏ này cũng bị bán chênh tới 6 triệu đồng

Á hậu Hong Kong bị chồng đại gia ép ly hôn

Sao châu á

14:30:03 27/09/2022
Tiền Tuệ Nghi và Mã Thanh Dương đã chính thức chia tay sau 4 năm sống ly thân. Nguyên nhân là Mã Thanh Dương ngoại tình

Nathan Lee ra mắt MV Tuy Nhiên, tiết lộ "có tiền và có quyền" mới làm được nhiều thứ hay ho cho âm nhạc

Nhạc việt

14:28:45 27/09/2022
Đây là một sản phẩm do đạo diễn Thái Lan Joseph Angelo cùng ekip quốc tế thực hiện, do chính Nathan Lee và nhạc sĩ Long Ho Huynh cùng sáng tác, là một giai điệu pha chất latinh đầy sôi động, cuồng nhiệt và ngập tràn năng lượng tích cực

Siêu xe chạy điện GAC Aion Hyper SSR mạnh 1.225 mã lực

Siêu xe

14:28:27 27/09/2022
Mẫu siêu xe sẽ có giá 181.000 USD cho bản tiêu chuẩn và bản Ultimate cao cấp là 238.000 USD. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc GAC vừa công bố những bức hình chi tiết về mẫu siêu xe chạy điện Aion Hyper SSR. Đây là mẫu siêu xe sở hữu khả năn...

Phan Hiển vừa tỏ tình vừa trêu chọc Khánh Thy

Sao việt

14:24:27 27/09/2022
Trên trang cá nhân, Phan Hiển hé lộ những tấm ảnh cưới đầu tiên vơi bà xã Khánh Thi. Cặp đôi dự kiến sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay

Điện thoại vivo Y22s – chiến binh “nghìn máu” đang cực hot trên thị trường smartphone

Đồ 2-tek

14:22:13 27/09/2022
Thời gian gần đây nhà vivo vừa tung ra thị trường sản phẩm Y22s thuộc phân khúc giá tầm trung, sở hữu thiết kế trendy cùng cấu hình cực ổn, có thể thấy Y22s đang là chiến binh nghìn máu được khách hàng chào đón

Những ngôi sao dám phá vỡ quy tắc cũ về vẻ đẹp của phụ nữ

Sao âu mỹ

14:20:52 27/09/2022
Các tiêu chuẩn xã hội luôn khuyến khích phụ nữ giữ hình tượng mềm mại. Mặc dù vậy, một số người nổi tiếng đã quyết định phá bỏ mọi khuôn mẫu cũ ấy và để lộ lông nách, hoặc thậm chí tự tin với thân hình vạm vỡ