Mùa nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười

Theo dõi VGT trên

Mùa nước nổi vùng Đồng Tháp Mười diễn ra vào khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hằng năm.

Tập quán sinh hoạt trong đời sống và kế sinh nhai của người dân vùng Đồng Tháp Mười trong mùa nước nổi năm nay có những gam màu đối lập.

Mùa nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười - Hình 1

Người dân huyện Mộc Hóa, Long An giăng lưới bắt cá mùa nước nổi. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Vất vả mưu sinh

Trên cánh đồng trải rộng mênh mang ngập nước thuộc địa phận huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An), ông Đặng Văn Cho lùa đàn vịt hơn 3.000 con chạy đi ăn đồng từ 5 giờ đến 16 giờ mỗi ngày. Ông Cho cho biết, đàn vịt này ông nuôi tới nay đã được 7 tháng. Lúc đầu, đàn có khoảng 5.000 con, nay hao hụt còn hơn 3.000 con. Lứa vịt đang gần bước vào lúc đẻ trứng mạnh. Ông đi thu hoạch trứng vịt đẻ vào 3 giờ hằng ngày.

Sáu giờ, dưới ánh nắng bình minh, đàn vịt chạy đồng của ông Cho góp phần tạo nên một bức tranh sống động, lung linh của mùa nước nổi vùng Đồng Tháp Mười. Trong bức tranh đó, thấm đẫm mồ hôi mưu sinh của người dân miền Tây Nam Bộ.

Vừa trông vịt chạy đồng, ông Cho kể, ông quê ở tỉnh Đồng Tháp, năm nay 71 t.uổi. Không có ruộng đất, ông rong ruổi qua các cánh đồng cùng bao lứa vịt đã được gần 50 năm. “Có người mua dùm trước rồi mình lùa vịt tới, một mẫu 400.000 đồng. Sáng thả vịt ra đồng, mang theo đồ ăn, chiều về mới nấu ăn. Căng mùng ngủ ngoài trời, riết tui cũng quen với gió sương rồi” – ông Cho bộc bạch.

Mùa nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười - Hình 2

Đàn vịt chạy đồng là hình ảnh quen thuộc với người dân miền Tây. Ảnh: TTXVN phát

Cứ thế, quanh năm, ông lùa đàn vịt hết từ cánh đồng này qua cánh đồng khác, sau khi người dân thu hoạch lúa còn trơ lại gốc rạ. Tại cánh đồng này, đàn vịt của ông đã ăn được hơn chục ngày, tới khi người dân sạ, ông lại tới cánh đồng khác. Nghề nuôi vịt chạy đồng đang gặp khó, trứng rẻ mà giá mua đồng cao. Lúc cao giá bán được 25.000 đồng/10 trứng, nay chỉ bán 20.000 đồng.

Video đang HOT

Mùa nước nổi năm nay, từ vùng đầu nguồn sông Cửu Long nơi điểm đầu đón lũ, con nước đổ về chậm và ít hơn trung bình nhiều năm.

Huyện Tân Hưng (tỉnh Long An), giáp Campuchia dù nằm ở vùng trũng Đồng Tháp Mười, song mực nước lũ năm nay thấp. Ông Huỳnh Văn Quê, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng chuyên làm nghề đ.ánh bắt cá mỗi khi con nước về. Ông Quê chia sẻ, năm ngoái nước lên cao cũng lên được mét mấy, đứng ngang ngực. Năm nay chỗ sâu được 5 tấc, chỗ cạn tới mắt cá chân, nước năm nay quá nhỏ, không có nhiều cá. Khi nước lớn, một đêm, ông đặt hơn 100 cái lợp, lờ, dớn, hôm sau thu hoạch được 250.000 – 300.000 đồng. Năm nay nước nhỏ, mỗi đêm, ông đặt 70 cái, hôm sau chỉ thu hoạch được 100.000 – 120.000 đồng/đêm.

Tất bật du lịch mùa nước nổi

Mùa nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười - Hình 3

Người dân chèo xuồng hái hoa s.úng mùa nước nổi vùng Đồng Tháp Mười. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Những năm gần đây, người dân vùng Đồng Tháp Mười đã tận dụng lợi thế cảnh sắc quê hương để làm du lịch mùa nước nổi. Du khách về Đồng Tháp Mười có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân như tự tay bắt cá đồng, hái bông s.úng, bông điên điển… và thưởng thức những món dân dã như cá lóc kho tiêu; mắm kho ăn kèm bông s.úng, hẹ nước; lẩu cá linh bông điên điển; cá linh chiên giòn…

Trên những cánh đồng ngập nước huyện Mộc Hóa, những người phụ nữ chèo xuồng đi hái bông s.úng, tạo nên bức tranh rực rỡ sắc màu. Theo người dân nơi đây, bông s.úng thường có màu tím, đỏ, cọng mập khi được chăm sóc tốt. Còn s.úng mọc tự nhiên thường có màu trắng, cọng nhỏ dài 3-5m. Nước dâng tới đâu, bông s.úng cao theo tới đó. Bông s.úng hái về được mang ra chợ bán để ăn, hoặc đặt trên những chiếc xuồng để phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm.

Chị Lê Thị Kiều Minh ở huyện Mộc Hóa, làm công việc đi lấy bông s.úng hơn chục năm nay. Trước đây, chị lấy chủ yếu mang ra chợ bán, vài năm gần đây còn phục vụ du khách tham quan. Chị Minh cùng vài chị em đi hái đầy ghe bông s.úng từ chiều hôm trước, giữ cho tươi để sáng sớm hôm sau phục vụ khách du lịch. Trên những cánh đồng mênh mông nước, những cô gái miền Tây chèo ghe chở bông s.úng đầy ắp, rực rỡ sắc màu, tạo nên một khung cảnh bình yên đến lạ.

“Mùa cao điểm, tôi có việc làm như vậy khoảng 3-4 ngày/tuần. Mỗi năm, công việc này rộ vào tháng 7 đến hết tháng 12 dương lịch. Đi làm như vậy vừa vui, thoải mái, không gò bó, vừa có thêm thu nhập. Cả khách trong nước và nước ngoài, họ rất thích thú với những hình ảnh chúng tôi mang lại, cảm nhận được điều đó, tôi rất vui” – chị Kiều Minh chia sẻ.

Mùa nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười - Hình 4

Du khách trong và ngoài nước đi xuồng chở hoa s.úng rực rỡ sắc màu. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Trải nghiệm cuộc sống người dân mùa nước nổi, chị Trần Thị Ngọc Hà cho biết, chị ở Long An, nhưng ở huyện Bến Lức, nơi giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh, không có nước nổi như vùng Đồng Tháp Mười. Qua hình ảnh trên mạng, nhiều lần chị muốn sắp xếp để có chuyến trải nghiệm về đây, nay mới thực hiện được. Cảnh sắc nơi đây không làm chị thất vọng.

“Mình đã được trải nghiệm chèo xuồng – chụp ảnh cùng bông s.úng, chèo xuồng trong buổi hoàng hôn cùng với những người dân giăng lưới bắt cá, lội đồng rửa bông s.úng cùng họ… cảm giác vô cùng thú vị. Kết quả là có bộ ảnh lung linh nhưng chân thật, đậm chất quê hương” – chị Hà chia sẻ.

Long An mang vẻ đẹp thanh bình của vùng Đồng Tháp Mười, đặc biệt hút du khách nước ngoài, cho họ cảm nhận trọn vẹn cuộc sống miền Tây sông nước. Chị Katarina Erdelyiova, nhiếp ảnh gia đến từ Slovakia cho biết, chị đã đi nhiều nơi để cảm nhận cuộc sống và săn những hình ảnh mang đặc trưng vùng miền. Lần đầu tiên đến Việt Nam và tới mùa nước nổi Đồng Tháp Mười, chị vô cùng thích thú và ấn tượng.

Mùa nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười - Hình 5

Cá linh chiên giòn – đặc sản mùa nước nổi vùng Đồng Tháp Mười. Ảnh: TTXVN phát

“Về đây cảm giác hòa mình với thiên nhiên, cảnh sắc mộc mạc, không khí trong lành, người dân thì hiền hòa chất phác. Tôi ghi được những hình ảnh: đàn vịt chạy đồng trong bình minh, những cô gái chèo xuồng thu hoạch bông s.úng, hay cảnh giăng lưới dưới ánh hoàng hôn… tất cả đều rất đẹp. Tôi được trải nghiệm cảm giác ngồi trên xuồng băng qua những cánh đồng nước mênh mông, và đặc biệt, món ăn ở đây thì rất ấn tượng. Tôi ăn cá linh chiên giòn, lẩu mắm, tôi đã ăn no chứ không chán” – chị Katarina Erdelyiova vui vẻ chia sẻ.

Mùa nước nổi năm nay mực nước lên không cao, nguồn lợi thủy sản không nhiều, nhưng đặc trưng về cảnh sắc và những nghề mưu sinh nhờ con lũ vẫn còn nguyên đó với người dân nơi đây. Đó vừa là nguồn sống và cũng là niềm tự hào về bản sắc quê hương mình, giúp họ thêm niềm vui, động lực gìn giữ và góp phần quảng bá nét đẹp quê hương – vùng Đồng Tháp Mười chân chất, bình dị, nên thơ.

Khu di tích Gò Tháp - Điểm đến đặc biệt trong vùng Đồng Tháp Mười

Trong tour du lịch xuôi từ TP.HCM về Đồng Tháp Mười, qua địa phận tỉnh Long An và Đồng Tháp, du khách thích thú với mùa nước nổi miền Tây Nam bộ.

Trong đó, Khu di tích (KDT) Gò Tháp, thuộc huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp là điểm đến thú vị với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa - lịch sử.

Khu di tích Gò Tháp - Điểm đến đặc biệt trong vùng Đồng Tháp Mười - Hình 1

Đoàn khách từ TP.HCM xuôi về Đồng Tháp Mười qua địa phận tỉnh Long An và Đồng Tháp (Trong ảnh: Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Gò Tháp)

Điểm tham quan KDT Gò Tháp có diện tích gần 290ha, thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa và Tân Kiều. Cách đây khoảng 1.500 năm, vùng đất này từng tồn tại một tiểu vương quốc sầm uất thuộc Vương quốc Phù Nam (thế kỷ thứ I-VI sau Công nguyên). Cả quần thể gồm 10 di tích kiến trúc đền thần Hindu giáo, giếng thần, di tích cư trú, xưởng chế tác, tượng thần Vishnu cùng nhiều hiện vật bằng vàng được lưu giữ khá nguyên vẹn. Nơi đây cũng từng là "đại bản doanh" của nghĩa quân Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều trong những ngày đầu chống thực dân Pháp của ông cha ta (giai đoạn những năm 1860).

"Chúng tôi đã có 2 ngày 1 đêm về vùng đất Đồng Tháp Mười với những điểm đến mang tính lịch sử cũng như những trải nghiệm lý thú. Đầu tiên chúng tôi tham quan, tìm hiểu KDT Gò Tháp, kế đến là Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười; sau đó là KDT quốc gia Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh; Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (tỉnh Long An);... Chuyến đi giúp chúng tôi hiểu hơn về vùng đất Đồng Tháp Mười mà đặc biệt là KDT Gò Tháp" - ông Nguyễn Văn Ba, đến từ TP.HCM, chia sẻ.

Năm 2012, KDT Gò Tháp vinh dự được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là nơi hội tụ nhiều giá trị to lớn về văn hóa, khảo cổ và lịch sử gắn liền với vùng đất Nam bộ. Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh Gò Tháp là trung tâm tôn giáo, tín ngưỡng thời văn hóa Óc Eo và là "thủ phủ" của một tiểu quốc thuộc Vương quốc Phù Nam ở Nam bộ.

Sau năm 1945, Gò Tháp được Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ chọn làm căn cứ kháng chiến trong giai đoạn từ năm 1946-1949. Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Gò Tháp còn là nơi ghi dấu chiến công oanh liệt của Tiểu đoàn 502 tỉnh Kiến Phong (nay là Đồng Tháp) khi đ.ánh sập Tháp Mười Tầng (Viễn vọng đài) của chính quyền Ngô Đình Diệm vào ngày 04/01/1960.

Khu di tích Gò Tháp - Điểm đến đặc biệt trong vùng Đồng Tháp Mười - Hình 2

Khách tham quan di tích đền thần Vishnu

KDT Gò Tháp còn mang nét độc đáo về văn hóa tâm linh, tín ngưỡng. Mỗi năm, KDT Gò Tháp diễn ra 2 kỳ lễ hội truyền thống: Lễ vía Bà Chúa Xứ (rằm tháng 3 Âm lịch) và Lễ tưởng niệm Ngày mất của 2 vị Anh hùng dân tộc Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều (rằm tháng 11 Âm lịch), thu hút hàng trăm ngàn du khách thập phương.

Đến Gò Tháp, du khách sẽ bất ngờ bởi đây không chỉ là KDT mà còn có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ với những thảm thực vật phong phú đặc trưng của vùng đất ngập nước. Trong đó, phải kể đến khu sinh thái trên 160ha, là nơi gìn giữ, bảo tồn nhiều nét hoang sơ của hệ sinh thái vùng Đồng Tháp Mười với nhiều loài động, thực vật đặc hữu và nơi được xem là "vương quốc của sen".

KDT này có nhiều giồng cát quanh co như lượn sóng, tạo thành cụm gò nổi. Trên gò có nhiều cây cổ thụ như trôm, gáo, sao, dầu, thao lao sừng sững tỏa bóng mát. Vào mùa nước nổi thì đồng nước mênh mông xen lẫn màu xanh cây cỏ, tạo thành phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Đứng trên Gò Tháp, bạn sẽ thấy bốn bề toàn cảnh bao la của vùng Đồng Tháp Mười./.

Song Nhi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng05:39Hồng Diễm tái xuất với vai người vợ bị phản bội, liệu sẽ có nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh?01:38Không thể nhận ra Tuấn Trần của 'Mai' trong phim mới00:49Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại00:55BLACKPINK đua nhau làm chủ tịch, Rosé lén làm điều khiến Lisa, Jennie điêu đứng03:11Dồn lực chuẩn bị đổi thẻ căn cước03:00Quyền Linh từng nhận xét về thần kinh Nam Em: "Rất yếu, đôi khi khùng khùng"03:07Nam Em "khẩu chiến" đòi chia tay chồng, tố "nửa kia" lợi dụng, không chịu đi làm02:48Ngọc Nguyễn tiết lộ cát xê 5 phút trong phim Mai, nể Trấn Thành ở 1 điều02:47Con tàu ma nặng 1000 tấn còn lênh đênh trên biển, thoắt ẩn thoắt hiện 4 thập kỷ04:41Triệu Lộ Tư - Ngu Thư Hân hiếm hoi đụng tạo hình, ai thắng không xem cũng biết03:03

Tiêu điểm

Mùa hoa gạo rực đỏ trên vùng cao nguyên đá
11:43:46 26/02/2024
Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu
10:20:04 26/02/2024
Khi buôn làng trở thành điểm du lịch
09:28:18 26/02/2024
Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng
09:48:25 26/02/2024
Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu
13:26:06 27/02/2024
Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục
14:08:04 27/02/2024
Tạp chí Hong Kong ví Sun World Ba Na Hills đẹp như bước ra từ phim điện ảnh
08:52:22 27/02/2024
Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia
10:17:33 26/02/2024
Có một Cô Tô trầm lặng
10:02:23 26/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam
09:51:34 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024
Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!
07:12:00 28/02/2024
Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau
06:54:43 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập
07:22:31 28/02/2024
Cùng phủ cả cây đồ hiệu, Lệ Quyên bị chê kém sang còn Hồ Ngọc Hà thế nào?
06:53:57 28/02/2024

Tin mới nhất

Mũi Dinh - 4 mùa trong 1 ngày

09:32:39 28/02/2024
Nằm ở khu vực khô hạn nhất của tỉnh Ninh Thuận nhưng địa danh Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) lại hình thành một ốc đảo khí hậu và cảnh quan thiên tạo cực kỳ hấp dẫn.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình

09:30:11 28/02/2024
Những ngày đầu năm, hàng nghìn du khách, người dân đến lòng hồ Hòa Bình du lịch, lễ đền Chúa Thác Bờ, cầu một năm mới an bình, thịnh vượng.

Du khách đua nhau check-in mai anh đào tại Đà Lạt

09:24:32 28/02/2024
Những ngày này, từ những trục đường lớn tới các con hẻm nhỏ, cả những sườn đồi như thay áo mới với những hàng cây mai anh đào nở rộ thu hút đông đảo du khách check-in.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

09:07:38 28/02/2024
Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng như du khách khi đi qua phố Trấn Vũ (quận Ba Đình, Hà Nội) không khỏi tò mò, thích thú bởi rừng trúc thu nhỏ độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch.

Đà Lạt đẹp mộng mơ với 3 loài hoa đường phố cùng nở

09:04:57 28/02/2024
Hoa ban trắng, phượng tím và mai anh đào đang cùng nở rực rỡ giúp cho thành phố Đà Lạt đẹp dịu dàng, thơ mộng. TP Đà Lạt nổi tiếng gắn liền với mai anh đào.

Tôi đặt chân trên mặt hồ 2 triệu năm t.uổi ở Mông Cổ

09:04:17 28/02/2024
Đã khám phá 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, chuyến đi đến Mông Cổ vẫn để lại cho tôi nhiều ấn tượng tuyệt vời.

Tôi như sống trong phim tại ngôi làng đẹp bậc nhất Thái Lan

09:01:25 28/02/2024
Không chạy đua với thời gian để check-in ở nhiều địa điểm nhất có thể, tôi chọn ở lại lâu hơn, trải nghiệm thật chậm và cảm nhận thật sâu những điều thú vị của điểm đến.

Khám phá nét cổ kính của làng cổ ngoại thành Hà Nội

08:58:03 28/02/2024
Những ngôi làng cổ ven đô, lưu giữ những giá trị vật thể, phi vật thể của Hà Nội, hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp nguyên sơ, cổ kính in đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ.

Thưởng thức vẻ đẹp của tour 4 đảo Phú Quốc trọn vẹn cùng Traveloka

08:55:19 28/02/2024
Khung cảnh lãng mạn tại Phú Quốc thực sự là một bữa tiệc cho các giác quan. Hôm hãy thưởng thức vẻ đẹp của tour 4 đảo Phú Quốc trọn vẹn cùng Traveloka. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị đấy!

'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi

09:54:04 27/02/2024
Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, sương mù giăng kín khắp nơi tạo nên bức tranh thiên nhiên bên dòng sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) hệt như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo

09:51:29 27/02/2024
Đến Tokyo những ngày đầu năm mới, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Sensoji, một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào.

Những điểm đến 'xuyên không' đẹp mê đắm ở Hong Kong

09:48:30 27/02/2024
Tách biệt hoàn toàn với cuộc sống tất bật của một thành phố nhộn nhịp hàng đầu thế giới, đây là những điểm đến xuyên không tại Hong Kong (Trung Quốc)

Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

09:38:26 27/02/2024
Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó đại diện duy nhất của Việt Nam là Vịnh Hạ Long (thứ 2).

Vẻ đẹp như thánh đường châu Âu của Đan viện Châu Sơn (Ninh Bình)

09:36:00 27/02/2024
Ninh Bình vốn nổi tiếng bởi nhiều điểm du lịch và những món ăn đặc sản nức lòng thực khách như cơm cháy, thịt dê.... Không chỉ vậy, du khách sẽ còn ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Đan viện Châu Sơn

Nét rêu phong của di tích quốc gia Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin trên đỉnh Hòn Bà

09:33:32 27/02/2024
Trên đỉnh núi Hòn Bà (Khánh Hòa) cao hơn 1.500m so với mực nước biển, di tích Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin phủ lớp rêu phong, cỏ dại mọc đầy xung quanh.

Tới Bắc Hà ngắm hoa mận trắng núi đồi

09:25:50 27/02/2024
Lễ hội Sắc mận cao nguyên trắng diễn ra tại xã Tả Van Chư (Bắc Hà), thủ phủ mận Tả Van, từ ngày 24/2 thu hút rất đông du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Phước Bình- Nơi thú vị để khám phá và trải nghiệm

09:22:53 27/02/2024
Phước Bình, xã vùng cao của huyện miền núi Bác Ái, cách trung tâm Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 70 km theo hướng Tây Bắc.

Lào Cai: Lên cao nguyên Bắc Hà ngắm mùa hoa mận trắng tinh khôi

09:20:46 27/02/2024
Sắc trắng tinh khôi của những rừng mận bạt ngàn hòa vào tiết trời xuân ấm áp, rạo rực tại các bản làng vùng cao đã trở thành điểm nhấn du lịch đầu năm đối với người dân và du khách các địa phương.

Vẻ đẹp của đ.ập Tân Sơn nhìn từ trên cao

09:18:19 27/02/2024
Đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ, gồm có hồ chứa, đ.ập ngăn nước và hệ thống kênh mương.

Ngắm bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng lọt top đẹp nhất châu Á

09:15:48 27/02/2024
Bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng được bình chọn nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á, theo công bố của TripAdvisor.

12 giờ chơi quanh sông Sài Gòn

09:14:05 27/02/2024
Uống cà phê, ngắm TP.HCM trên buýt sông 2 tầng, thưởng thức ẩm thực cạnh bờ sông là những gợi ý mà Znews mang đến cho bạn khi muốn khám phá sông Sài Gòn.

Ngắm biển mây ở thôn cao nhất Việt Nam

09:13:05 27/02/2024
Ngải Thầu Thượng (xã A Lù, huyện Bát Xát, Lào Cai) nằm ở độ cao 2.300m, là thôn cao nhất Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng là một trong những điểm săn mây chill nhất, tuyết rơi dày nhất và ruộng bậc thang đẹp nhất của tỉnh Lào Cai.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu

09:10:04 27/02/2024
Thành phố Vũng Tàu có nhiều điểm tâm linh nổi tiếng linh thiêng và kỳ bí. Trong đó, đảo Hòn Bà được dẫn tới bởi con đường độc đạo lúc ẩn lúc hiện trên biển là một điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đảo san hô ở Australia đặt theo tên Taylor Swift để quảng bá du lịch

09:07:53 27/02/2024
Trước sự hút quá lớn của Taylor Swift sau tour diễn ở Australia, chính quyền bang Queensland muốn đổi tên đảo san hô theo nữ ca sĩ.

Mùa hoa cải vàng rực ở ngôi làng bình yên xứ Huế

09:05:22 27/02/2024
Trong khung cảnh bình yên với khí hậu trong lành, mùa hoa cải nở vàng rực tạo nên vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn cho ngôi làng quê xứ Huế.

Độc đáo khách sạn trên cây ở Nhật Bản

09:02:45 27/02/2024
Một người đàn ông Nhật Bản đã biến giấc mơ thời thơ ấu của mình thành hiện thực khi trưởng thành. Lớn lên ở Tokyo, Satoru Kikugawa thường xuyên đến thăm ngôi nhà mùa hè của gia đình ở vùng nông thôn

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á năm 2024

08:59:34 27/02/2024
Trong đó, bãi biển An Bàng và bãi biển Mỹ Khê ở miền Trung Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 bãi biển hàng đầu châu Á.

Có thể bạn quan tâm

Người thường uống trà nhớ kỹ những 'đại kỵ' này kẻo tụt huyết áp, mất ngủ

Sức khỏe

09:17:47 28/02/2024
Uống trà cách bữa ăn ít nhất 30 phút: Uống trà gần với bữa ăn chính có thể làm giảm hấp thu một số thành phần chất khoáng và kim loại. Thế nên bạn cần đợi ít nhất là 30 phút sau khi ăn rồi mới uống trà.

Xác minh vụ bảo vệ bị h.ành h.ung vì đưa vé 'số xấu'

Pháp luật

09:15:25 28/02/2024
Ngày 27/2, chỉ huy Công an phường Khâm Thiên (quận Đống Đa,Hà Nội) cho biết đơn vị đang xác minh vụ một nam thanh niên h.ành h.ung bảo vệ ở quán cà phê trên địa bàn.

Con gái xúc động đưa nghệ sĩ Mạc Can vào Trung tâm dưỡng lão

Sao việt

09:11:45 28/02/2024
Ngày đầu chuyển sang nơi ở mới - Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TPHCM), một số nghệ sĩ mất ngủ vì lạ chỗ, song họ thấy vui vì không khí nơi đây thoáng đãng, điều kiện y tế tốt.

Gội đầu 'đúng kỹ thuật' để hạn chế tóc bết trong tiết trời nồm ẩm

Làm đẹp

09:07:14 28/02/2024
Thời tiết ẩm ướt, độ ẩm không khí cao là một trong những nguyên nhân khiến tóc nhanh xẹp, bết. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này khi điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi?

"Đào, phở và piano" làm từ ngân sách, khán giả vẫn mua 400.000 đồng/vé?

Hậu trường phim

09:05:57 28/02/2024
Cơn sốt của Đào, phở và piano chưa hạ nhiệt khi trên mạng xã hội, xuất hiện các chợ online trao đổi, mua bán vé. Khán giả thắc mắc, phim làm từ t.iền thuế của người dân, sao không chiếu miễn phí?

Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn hé lộ bí quyết giữ thanh xuân, có hôn nhân trong mơ

Sao châu á

09:01:31 28/02/2024
Han Ga In được mệnh danh là một trong những biểu tượng nhan sắc của điện ảnh xứ Hàn với gương mặt không góc c.hết, chiếc mũi hoàn hảo. Ở t.uổi 42, cô luôn tỏa sáng trong mỗi lần xuất hiện.

Rơi từ tầng 4 tại trường học xuống đất, n.am s.inh lớp 10 tử vong

Tin nổi bật

08:55:16 28/02/2024
Nam sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Đào Duy Từ (Thanh Hóa) bất ngờ rơi từ tầng 4 của trường xuống đất. Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

Lạ vui

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Lịch âm 28/2 - Âm lịch hôm nay 28/2 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/2/2024

Trắc nghiệm

08:29:30 28/02/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 2; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tòa nhà trụ sở Techcombank được trao chứng nhận quốc tế cao nhất về công trình xanh

Sáng tạo

08:25:11 28/02/2024
Tòa nhà Trụ sở Techcombank đã được USGBC đ.ánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59.

Game thủ VALORANT này "gánh tạ" siêu lực, chơi một ván mà khiến cả cộng đồng phải nể nang

Mọt game

08:01:05 28/02/2024
Đã từ lâu,VALORANTluôn được biết đến là một tựa game có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng xử lý tình huống xuất sắc để kiểm soát được tình hình của trận đấu.