Mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa

Theo dõi VGT trên

‘Bạn tôi nói mua nhà dễ hơn tìm người yêu. Đúng là khi mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa’, chị Sun chia sẻ.

Tại Trung Quốc, ngày càng có nhiều cô gái muốn tự mua nhà trước khi kết hôn, khác với quan niệm truyền thống “thuyền theo lái, gái theo chồng”, vấn đề nhà cửa là trách nhiệm của nam giới.

Theo Global Times, sự thay đổi này một phần bắt nguồn từ việc phụ nữ mất niềm tin vào hôn nhân trong bối cảnh tỷ lệ kết hôn giảm mạnh và ly hôn gia tăng trong những năm gần đây.

Mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa - Hình 1

Bất mãn với một xã hội bất bình đẳng giới được cho là nguyên nhân chính khiến phụ nữ Trung Quốc không còn mặn mà với việc kết hôn. Ảnh minh họa

Khi xã hội ngày càng phát triển, học vấn trung bình của người dân cũng ngày một tăng cao, thậm chí có thể nói là hơn hẳn trình độ của các thế hệ đi trước. Chính vì vậy, con người đương nhiên sẽ suy nghĩ kỳ càng hơn trước những sự việc quan trọng của cuộc đời mình, ví dụ như khi chọn cho mình một nửa hoàn hảo hoặc đối tượng để chung sống trong tương lai.

Mặc dù vẫn còn khoảng cách về thu nhập giữa nam giới và nữ giới ở Trung Quốc, thế nhưng, xét về mặt học vấn, tính đến năm 2014, phụ nữ đã chiếm quá nửa số sinh viên Đại học tại quốc gia này, so với con số 46% cách đó một thập kỷ. Ở các khóa học sau Đại học, số lượng học viên nữ cũng chiếm tới gần 50%.

Tuy nhiên, việc học cao hiểu rộng đôi khi lại khiến cho người ta không muốn bó buộc mình trong một khuôn khổ nhất định, đặc biệt là đối với phụ nữ ở một đất nước vẫn còn mang nặng những tư tưởng phong kiến như Trung Quốc.

Rất nhiều người phụ nữ chia sẻ, họ không định giống như mẹ mình, đến “t.uổi cập kê” là vội vàng theo chồng bỏ cuộc chơi, sau đó là gồng mình sống trong chuỗi ngày làm mẹ hiền vợ đảm. Họ cho rằng bản thân mình cũng chẳng hề thua kém cánh đàn ông, vậy tại sao lại phải từ bỏ sự nghiệp để sống trong vòng luẩn quẩn cơm- áo- gạo- t.iền?

Một trang web bất động sản có trụ sở tại Bắc Kinh, mới đây công bố trong số 67.724 giao dịch vào năm 2018, 47,9% người mua nhà là nữ, năm 2014, tỷ lệ này chỉ khoảng 30%.

Cuộc thăm dò được công ty này thực hiện với 964 phụ nữ mua nhà tại 12 thành phố lớn, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Hàng Châu, Vũ Hán… cho thấy 74,2% người được hỏi cho biết họ mua nhà mà không có bất kỳ sự hỗ trợ tài chính nào từ người yêu hay chồng, 45,2% nhận được sự giúp đỡ của cha mẹ.

Video đang HOT

Một trang web bất động sản khác cũng công bố một báo cáo tương tự vào đầu tháng 3 vừa qua, cho thấy 24,7% phụ nữ tự mua căn nhà đầu tiên, cao hơn 12% so với năm trước đó.

Các con số đã tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Dân mạng bình luận rằng phụ nữ độc thân mua tài sản vì không còn mặn mà với chuyện chồng con hoặc có nhà trước khi kết hôn khiến họ cảm thấy an toàn và ít ràng buộc hơn.

Mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa - Hình 2

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc ngại kết hôn. Ảnh minh họa

“Vào ngày giao dịch hoàn tất, tôi cầm chìa khóa và tập hồ sơ trên tay, nhẹ nhõm bước qua đường”.

Đó là chia sẻ của chị Joey Zhou sau khi mua được căn hộ đầu tiên cho riêng mình. Khoảnh khắc quẹt thẻ thanh toán, người phụ nữ này biết mình sẽ mắc nợ, song lại cảm thấy an toàn một cách khó tả.

Chị Qi Sun (34 t.uổi) cũng vừa mua một căn hộ rộng 60 m2 tại thành phố Thượng Hải để thoát khỏi cảm giác bất an khi thuê nhà. “Bạn tôi nói mua nhà dễ hơn tìm người yêu. Đúng là khi mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa”.

Sun cho biết rất nhiều phụ nữ có cùng chung suy nghĩ với cô. “Họ mua nhà và không hối hận. Thứ duy nhất chúng tôi tiếc là không mua một căn lớn hơn”, Sun nói.

Thị trường bất động sản không còn là sân chơi riêng cho những người giàu muốn gia tăng tài sản hay những nhà đầu tư muốn đầu cơ. Giờ đây, nữ giới cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến nhà đất, đơn giản để cảm thấy tự do và an toàn. Số liệu thống kê cho thấy khoảng 82% phụ nữ có kế hoạch mua nhà trong vòng 5 năm tới, trong khi 40% muốn sở hữu căn hộ riêng sau 2 năm.

“Nhiều người trong số này đều là con một. Ý thức về bản thân đã được hình thành từ những năm 1980-1990″, giáo sư Dong Yige thuộc Đại học Buffalo (New York) cho biết. “Họ luôn muốn có cuộc sống riêng, tài sản riêng và ý thức rất rõ về sự độc lập”.

Mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa - Hình 3

Một bộ phận không nhỏ phụ nữ Trung Quốc thậm chí còn mạnh dạn tuyên bố rằng, họ sẽ không kết hôn chỉ vì tất cả mọi người xung quanh mình đều đã kết hôn. Ảnh minh họa

Bất mãn với một xã hội bất bình đẳng giới được cho là nguyên nhân chính khiến phụ nữ Trung Quốc không còn mặn mà với việc kết hôn. “Người phụ nữ cảm thấy bị phân biệt đối xử. Và khi khoảng cách giàu nghèo càng mở rộng, lựa chọn tốt nhất cho họ là cố gắng đầu tư vào những tài sản có thể nắm giữ”, giáo sư Dong nói.

Chính vì vậy, nhiều cô gái Trung Quốc có học thức cao đều đang tìm kiếm con đường sự nghiệp của riêng mình và họ mong muốn có thể độc lập về tài chính, thay vì cứ phải cắm cúi đi tìm một tấm chồng chưa chắc đã vừa ý. Có thể nói, những cô gái này đang thách thức truyền thống hàng ngàn năm ở Trung Quốc, khi việc hôn nhân của con cái thường do bố mẹ sắp đặt, hoặc chí ít là có sự can thiệp và thúc đẩy của các bậc phụ huynh.

Bên cạnh những người vẫn luôn nung nấu ý định sẽ kết hôn trong tương lai, một số cô gái Trung Quốc hiện đại lại cho rằng, hôn nhân giờ đã chẳng còn quan trọng và cũng chẳng phải là “một phần tất yếu của cuộc sống” nữa rồi. Thay vào đó, họ rất chú trọng đến việc tạo ra một cuộc sống thoải mái, vô lo vô nghĩ cho bản thân mình.

Bỏ qua những kỳ vọng của bố mẹ hay việc tìm kiếm một chỗ dựa tài chính vững chắc, ngày nay có nhiều cô gái chỉ đơn thuần mưu cầu “tình yêu đích thực”.

Một bộ phận không nhỏ phụ nữ Trung Quốc thậm chí còn mạnh dạn tuyên bố rằng, họ sẽ không kết hôn chỉ vì tất cả mọi người xung quanh mình đều đã kết hôn, và cũng sẽ không sinh con chỉ vì đó là nghĩa vụ phải làm hay là vì xã hội muốn họ làm thế.

Em chồng đẻ, chị dâu cho 5 triệu vẫn bị chê keo kiệt, tôi lấy lại luôn rồi tuyên bố thẳng

Với cách suy nghĩ, cư xử của em chồng lẫn mẹ chồng, em nghĩ mình có làm gì họ vẫn không quý trọng.

Bởi vậy em sẽ khiến họ phải e dè, không dám tùy tiện bắt nạt em nữa! Em mới cưới chồng đầu năm nay, đến hiện tại là được 7 tháng. Vợ chồng em vẫn thống nhất chưa vội sinh con để ổn định cuộc sống đã, vừa kết hôn còn nhiều vấn đề phải dung hòa và lo toan.

Vợ chồng em tư tưởng hiện đại, luôn đề cao tự do, tự lập nên chồng em rất ủng hộ việc ra ở riêng ngay từ đầu. Bố mẹ chồng không thích lắm song cũng đành đồng ý. Chồng em có cô em gái kém 2 t.uổi kết hôn hai năm rồi, tính ra thì cô ấy còn hơn em 1 t.uổi.

Em chồng đẻ, chị dâu cho 5 triệu vẫn bị chê keo kiệt, tôi lấy lại luôn rồi tuyên bố thẳng - Hình 1

Vợ chồng em tư tưởng hiện đại, luôn đề cao tự do tự lập. (Ảnh minh họa)

Tuần trước em đến nhà thăm em chồng mới sinh con. Mẹ chồng em cũng ở bên đó chăm con gái ở cữ. Hôm em chồng ở viện, em cũng vào thăm mấy lần rồi nhưng chưa tặng quà gì. Lần này đến, em đưa cho cô ấy 5 triệu bảo là quà của hai bác, dặn em ấy bồi dưỡng và sắm đồ cho em bé.

Cô ấy nhận lấy, miệng nói cảm ơn nhưng thái độ không vui vẻ gì. Em chẳng nghĩ ngợi nhiều. Ai mà ngờ lúc sau nghe điện thoại xong quay lại phòng ngủ, em giận tím mặt khi nghe được lời phàn nàn của cô ấy với mẹ:

- Em gái ruột của chồng sinh con, cháu ruột đầu tiên của mình mà cho được có 5 triệu, mẹ xem chị ta keo kiệt thế đấy. Từ lúc lấy vợ anh con đưa hết t.iền cho vợ giữ, chiều chuộng chị ta để rồi chị ta đối xử với anh em nhà chồng thế này. Mẹ nghĩ 5 triệu bây giờ mua được cái gì, vài hộp sữa là hết rồi!

Bạn con đẻ, anh trai chị dâu nó mua cho đủ thứ đồ, còn cho thêm t.iền mặt, tính ra đến 50 triệu ấy chứ. Nó sướng chẳng phải sắm sửa gì luôn, chỉ ăn với trông con. Đằng này chị ta chẳng đến chăm con được ngày nào, t.iền nong cũng keo kiệt quá đáng. Mẹ, mẹ phải nói với anh con đấy!

- Được rồi, hôm nào mẹ sẽ nói riêng với anh con. Nhưng trước mặt nó con cũng đừng tỏ vẻ gì, để anh con ra mặt là được, thế mới là khôn ngoan con ạ!

Mẹ chồng cũng bênh con gái khiến em càng tức điên người. Rõ ràng họ chẳng coi em ra gì. Em đi thẳng vào phòng khiến 2 người giật mình ngượng ngùng. Sau đó em nhẹ nhàng lấy lại 5 triệu trong tay em chồng rồi cười nói:

- Cô chê anh chị keo kiệt thì thôi cho chị xin lại, đằng nào cũng mang tiếng keo kiệt rồi. Anh chị dù không quá thiếu thốn nhưng còn nhiều khoản cần lo, nhà cửa rồi nuôi con sau này, 5 triệu đối với anh chị cũng là to rồi, người ngoài dịp thế này chị chỉ tặng 500k, 1 triệu là cùng. Từng đó vẫn chưa khiến cô hài lòng thì anh chị hổ thẹn, từ lần sau cũng không dám cho tặng gì nữa.

Nói xong em xin phép mẹ chồng ra về. Em biết mình hành động thẳng thừng quá nhưng em không hối hận. Với những người không yêu thương mình thì bao nhiêu với họ cũng chẳng đủ. Giả dụ em có tặng cô ấy 50 triệu đi chăng nữa thì em chồng sẽ lại đòi hỏi thứ khác nhiều hơn thôi. Và em sẽ phải suốt đời chạy theo để làm thỏa mãn nhà chồng. 10 lần mình hào phóng họ chẳng nhớ mà chỉ cần 1 lần mình không đáp ứng đủ, họ sẽ quay ra trách móc ngay.

Em chồng đẻ, chị dâu cho 5 triệu vẫn bị chê keo kiệt, tôi lấy lại luôn rồi tuyên bố thẳng - Hình 2

Em biết mình hành động thẳng thừng quá nhưng em không hối hận. (Ảnh minh họa)

Không được nhà chồng thích thì phải để nhà chồng sợ! Với cách suy nghĩ, cư xử của em chồng lẫn mẹ chồng, em nghĩ mình có làm gì họ vẫn không quý trọng. Bởi vậy em sẽ khiến họ phải e dè, không dám tùy tiện bắt nạt em nữa!

Chuyện này kết thúc bằng việc mẹ chồng gọi điện mắng con trai, chồng em với em có tranh cãi qua lại một chút. Về tình đúng là em hơi quá khi phũ thẳng mặt em gái anh nhưng về lý em không sai nên chồng cũng chỉ cằn nhằn vài câu rồi thôi. Sau đó chồng em mang đúng 5 triệu đó cho cháu, em chồng nhận vội, còn vui vẻ cảm ơn rối rít các chị ạ. Dám chắc từ lần sau cô ấy sẽ phải biết chừng mực hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin lên tiếng "khét" dằn mặt chồng Nam Em, không ngại đụng độ trực tiếp02:46Hotboy xăm trổ đình đám 1 thời, nay làm vợ đại gia, sống sung sướng trên đất Mỹ03:14Gái xinh mặc mỗi tạp dề đứng bán cà phê, gây tranh cãi dữ dội vì quá phản cảm03:10Bố và 2 em gào thét trong tang lễ cô gái 21 t.uổi HN, kêu gọi quyên góp lo hậu sự02:55Nữ streamer đình đám 1 thời thay đổi gây choáng, tái ngộ Misthy - Linh Ngọc Đàm02:58Minah Phạm: Nàng thơ trong MV mới của Jack, diện mạo giống hệt Thiên An04:34'Thánh livestream' Ngọc Nguyễn thú nhận vì bán ế hàng nên nhận lời đóng phim Mai02:48Sách Tiktoker Tun Phạm bị "tẩy chay", NXB Phụ Nữ thừa nhận lỗi sai03:02Rối loạn lưỡng cực mà Nam Em từng mắc phải, khiến cô chán nản, nguy hiểm cỡ nào?04:01Cô bé sở hữu hàng triệu follow, hot rần rần MXH nhờ loạt video biến hóa cực đỉnh02:52Mẹ nghi phạm hại cô gái 2k3 ở HN xin tha cho con, quá khứ trộm xe máy bị đào lại03:02Quang Linh Vlog khiến người Trung Quốc "thèm khát", vung t.iền để có 3 thứ này02:38Rằm tháng Giêng cần kiêng kỵ điều gì để cầu bình an và đảm bảo sự thành kính03:02Cô dâu Thu Sao về quê chồng ăn Tết, thái độ của bố mẹ chồng gây ngỡ ngàng03:00Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống tiền03:12Tình cũ Quang Hải ẩn ý vẫn nhớ chuyện xưa, giữa lúc Chu Thanh Huyền thử váy cưới03:20Vivek Dinodiya: Tỷ phú Ấn Độ làm lễ cưới ở Hạ Long, mời toàn giới siêu giàu04:21Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký hóa ra có thật nhưng lại mưu mô hại Đường Tăng?03:57Cặp LGBT Múi Xù - Bi Bảo chi 1,5 tỷ mua "giống" Tây để sinh con lai, giờ ra sao?03:12Dịch vụ "hồi sinh" người đã khuất thịnh hành ở Trung Quốc, gây tranh cãi nảy lửa03:49

Tiêu điểm

Chồng có chuyến làm ăn xa đầu năm, vợ c.hết lặng khi thấy chồng xuất hiện ở một nơi rất gần
14:40:03 26/02/2024
Bố vợ đột ngột qua đời nhưng phản ứng của con rể lại khiến mọi người kinh ngạc
05:37:40 27/02/2024
Nếu không nhờ chiếc cúc áo sơ mi trong phòng, có lẽ tôi mãi là đứa khờ dại bị bạn thân lừa dối
16:20:02 27/02/2024
Lấy người giỏi chuyện phòng the, chồng nóng mặt khi bị vợ so sánh với người cũ
05:33:06 27/02/2024
Thử lòng bạn gái theo lời bố mẹ, tôi không ngờ cô ấy lộ bản chất quá nhanh
14:11:36 26/02/2024
Đến dự sinh nhật con gái, tôi lặng người trước hành động của chồng cũ
15:32:58 27/02/2024
Sau trận đột quỵ, bố tôi quyết để mảnh đất giá trị nhất cho con rể chứ không chia cho 2 người con trai
15:40:27 27/02/2024
Lương tháng 30 triệu vẫn bị bố mẹ thúc ép lấy chồng, trong bữa cơm tối, tôi đã có phản ứng khiến ông bà bất ngờ
14:17:31 26/02/2024
Chồng như đ.ứa t.rẻ không chịu lớn, tôi dọa ly hôn bị anh nói câu chua chát
14:23:51 26/02/2024
Bị mẹ chồng chèn ép con dâu nhất quyết ly hôn, 5 năm sau hối hận bật khóc sau câu nói của bà
16:11:30 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!
07:12:00 28/02/2024
Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau
06:54:43 28/02/2024
Anh trai tôi cầu hôn bạn gái giữa đám đông nhưng không ngờ lại nhận về 2 cái tát
05:15:03 28/02/2024
Triệu Lệ Dĩnh U40 mà đẹp đến độ làm fan muốn tự "bẻ cong" ở hậu trường phim mới
06:49:44 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024

Tin mới nhất

Cô bạn thân thời đại học bỗng dưng mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng rất quyến rũ khiến tôi hoang mang

05:44:10 28/02/2024
Vô tình gặp lại cô bạn thân từ thời đại học, tôi sửng sốt vì sự thay đổi của cô ấy nhưng càng bối rối với lời đề nghị quá táo bạo.

Sinh nhật chồng, tôi tự làm bánh kem để tạo bất ngờ cho anh, ngờ đâu nhận cái kết đắng nghét

05:19:52 28/02/2024
Bỏ công cả ngày trời để làm bánh kem tặng chồng, tôi không ngờ anh lại hất tay khiến cái bánh rơi thẳng xuống đất. Kết hôn được 4 năm rồi, tôi cảm thấy tình cảm vợ chồng dần nhạt nhẽo.

Vừa nói yêu vợ tháng trước, tháng sau chồng đã đòi ly hôn

05:10:37 28/02/2024
Tháng trước chồng còn nói yêu vợ con tha thiết, ôm vợ rồi khóc lóc nói rằng cả đời này sẽ không phụ vợ. Vậy mà tháng sau anh đã say đắm cô bồ rồi đòi chia tay.

Vì sở thích "c.hém gió" của chồng mà giờ nhà tôi phải đối mặt với "bão lớn"

16:15:10 27/02/2024
Trước kia, những việc anh khoác lác đều không ảnh hưởng tới ai nên tôi mặc kệ nhưng lần này thì gây hậu quả lớn. Chồng tôi là người có tính cách xởi lởi, phóng khoáng đồng thời cũng thích nói phét, khoác lác.

Đêm tân hôn mẹ chồng lên ngủ cùng con trai, con dâu vì lý do bất ngờ

16:07:34 27/02/2024
Đêm tân hôn mẹ chồng tôi đưa 2 cháu ngoại lên phòng vợ chồng tôi rồi trải đệm ngủ dưới sàn khiến tôi sốc khó hiểu. Chúng tôi vừa kết hôn hôm mùng 8 tháng Giêng âm lịch.

30 t.uổi, không tình yêu, không t.iền bạc, không tham vọng, liệu tôi có thất bại?

16:03:53 27/02/2024
30 t.uổi, trong khi bạn bè đã có gia đình, sự nghiệp riêng, tôi vẫn chưa có bất cứ thứ gì trong tay. Thứ duy nhất tôi có có lẽ là sự tự ti. T.uổi 30 như thế có phải quá thất bại?

Mẹ chồng mê tín đốt t.iền triệu vàng mã mỗi dịp lễ tết

15:59:21 27/02/2024
Chỉ tính từ ngày 23 tháng Chạp đến hết Rằm tháng Giêng vừa rồi, mẹ chồng tôi đã đốt hết khoảng 10 triệu đồng cho việc mua vàng mã về hóa.

Vợ bất ngờ hẹn gặp và đ.ánh n.gười yêu cũ của tôi

15:54:34 27/02/2024
Vài tháng trước, người cũ bất ngờ nhắn tin hỏi thăm tôi sau nhiều năm không liên lạc. Sau khi suy nghĩ, tôi vẫn trả lời theo phép lịch sự và đó là sai lầm của tôi.

Vừa cưới mẹ kế, bố đã đuổi con gái khỏi nhà, 10 năm trở về tôi choáng váng trước sự thật

15:49:54 27/02/2024
Từ đi chợ mua thực phẩm, đến nấu cơm, giặt quần áo, làm hết mọi việc vặt. Nếu tôi không làm bố sẽ đ.ánh đòn. Thậm chí, mẹ kế cũng vào hùa, bắt tôi làm việc không ngơi nghỉ sau mỗi lúc đi học về.

Chồng liên tục ngoại tình, tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân 10 năm?

15:45:09 27/02/2024
Tôi rất mệt mỏi khi 10 năm phải sống chung với người chồng trăng hoa cứ hết lần này đến lần khác ngoại tình, nhưng nếu ly hôn thì tôi thực sự chưa nghĩ đến.

Vừa có bầu, tôi đã phải đối diện với tình thế "tiến thoái lưỡng nan" theo yêu cầu của nhà chồng

15:28:38 27/02/2024
Nếu biết trước thế này, tôi đã không thông báo tin mình có bầu rồi. Vợ chồng tôi sống ở thành phố đã hơn 8 năm nay.

Sắp tổ chức đám cưới, mẹ khuyên một câu mà tôi hoang mang, còn chồng sắp cưới giận dữ

15:24:10 27/02/2024
Biết là mẹ đang lo lắng cho cháu gái nhưng lời khuyên của bà vẫn đẩy tôi vào thế khó. Sau khi đổ vỡ cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi luôn trong tâm trạng chim sợ cành cong .

Tết lặng lẽ nơi nhà cô giáo cũ

05:42:24 27/02/2024
Tết năm ấy, cha tôi đi từ phía Bắc về mang theo mấy hộp bánh đậu xanh rất đẹp. Thời đó quê tôi nghèo lắm nên khi nhìn thấy những chiếc bánh vàng ruộm gói trong hộp bóng kính vuông vức tôi vui sướng ngỡ ngàng.

Xung phong chăm con dâu đẻ nhưng mẹ chồng khiến tôi nhiều phen muối mặt xấu hổ

05:23:52 27/02/2024
Nhiều lúc, tôi không biết phải giấu mặt vào đâu với những hành động kém duyên của mẹ chồng. Mẹ chồng tôi nói rất nhiều, dù có những chuyện bà chưa hiểu đầu đuôi thế nào hay lý do ra sao.

Dù là người thừa kế hợp pháp, chồng tôi vẫn không được đứng tên sổ đỏ mảnh đất đang ở

05:19:19 27/02/2024
Tôi ép chồng phải đứng lên đòi quyền lợi nhưng trong các cuộc họp, chồng tôi cứ lí nhí, nói không ra hơi. Mảnh đất hiện tại mà vợ chồng tôi cùng mẹ chồng đang ở, chưa làm được sổ đỏ.

Tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng vợ vẫn bị ám ảnh hằng đêm

14:49:42 26/02/2024
Khi phát hiện anh ngoại tình, tôi đã tha thứ vì con cái và vì tôi còn yêu. Thế nhưng, ngờ đâu nỗi ám ảnh đó khiến tôi không thể gần gũi anh được.

Yêu thầm một người đã có gia đình

14:33:13 26/02/2024
Tôi biết tình cảm của mình là sai trái, nên suốt 3 năm qua tôi luôn giữ kín cho riêng mình. Cảm giác yêu đơn phương, lại là yêu một người đã có gia đình.

Gần 2 tháng ra ở riêng, con trai tôi nằng nặc đòi về với bố mẹ

14:28:28 26/02/2024
Đang học năm nhất đại học, dù nhà ngay gần trường, con trai tôi vẫn đi chuyển ra ngoài ở với bạn. Thế nhưng, ở ngoài chưa được 2 tháng, thằng bé đã nằng nặc đòi về với bố mẹ.

Có thể bạn quan tâm

5 bí quyết dưỡng da của 'em gái quốc dân' IU

Làm đẹp

08:52:06 28/02/2024
Không chỉ được săn đón trong showbiz, ở thị trường làm đẹp, em gái quốc dân IU còn là cái tên được vô số thương hiệu yêu thích chọn quảng cáo hoặc làm đại sứ thương hiệu nhờ làn da căng mọng, mịn màng. Nhờ những bí quyết chăm sóc da đơn...

Thêm một thanh niên mất tích bí ẩn tại Hà Nội

Tin nổi bật

08:48:37 28/02/2024
Theo Công an TP Hà Nội, anh Mạnh có bắt xe khách từ Nghệ An đến bến xe Mỹ Đình, sau đó mất tích, gia đình không liên lạc được.

Xưng nhà báo để "bảo kê" xe vi phạm giao thông qua 17 tỉnh, thành

Pháp luật

08:46:38 28/02/2024
Lê Bảo Ngọc (33 t.uổi) lợi dụng có thời gian công tác tại một tạp chí quen biết nhiều CSGT nên lập công ty vận tải bán logo thu t.iền bảo kê cho nhiều xe.

Đau ngực khi tập thể dục: Đây có phải vấn đề về tim?

Sức khỏe

08:46:12 28/02/2024
Đôi khi mọi người bị đau ngực khi tập thể dục. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, trong đó có một số nguyên nhân có thể nghiêm trọng.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

Lạ vui

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Lịch âm 28/2 - Âm lịch hôm nay 28/2 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/2/2024

Trắc nghiệm

08:29:30 28/02/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 2; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tòa nhà trụ sở Techcombank được trao chứng nhận quốc tế cao nhất về công trình xanh

Sáng tạo

08:25:11 28/02/2024
Tòa nhà Trụ sở Techcombank đã được USGBC đ.ánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59.

Mỹ nhân sở hữu hàng chục triệu USD hài lòng cuộc sống độc thân

Sao châu á

08:05:54 28/02/2024
Nữ diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng cho biết, quan điểm của cô về cuộc sống thay đổi khá nhiều khi bước qua t.uổi 50. Minh tinh họ Lý hiện chưa kết hôn, chưa sinh con và tập trung cho sự nghiệp.

Game thủ VALORANT này "gánh tạ" siêu lực, chơi một ván mà khiến cả cộng đồng phải nể nang

Mọt game

08:01:05 28/02/2024
Đã từ lâu,VALORANTluôn được biết đến là một tựa game có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng xử lý tình huống xuất sắc để kiểm soát được tình hình của trận đấu.

Báo Mỹ khen ngợi điện ảnh Việt nhiều tham vọng, phục hồi "xuất sắc" sau đại dịch

Hậu trường phim

07:28:57 28/02/2024
Deadline cũng nhận xét ngành điện ảnh Việt Nam không thiếu tham vọng, tuy nhiên, vấn đề là ngành này vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Từng là Hoa hậu 'nghèo' nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh ra đường phủ đầy hàng hiệu

Phong cách sao

07:27:05 28/02/2024
Đỗ Mỹ Linh được biết đến là Hoa hậu Việt Nam 2016. Mỹ nhân gốc Hà thành thu hút bởi vẻ đẹp thanh lịch, nền nã. Gu thời trang của cô cũng theo đó mà trở nên tinh tế, ưa nhìn, phù hợp với vóc dáng.

Juky San trở lại đường đua âm nhạc vào ngày 29-2

Nhạc việt

07:26:33 28/02/2024
Đoạn teaser của Nghĩ đến anh được thực hiện dưới dạng one-shot. Trong đó, Juky San cùng nhiều nhân vật ngồi trên vòng xoay cảm giác mạnh trong một khu vui chơi. Nam chính là nhân viên điều khiển trò chơi này.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập

Phim việt

07:22:31 28/02/2024
Trong lúc giằng co cãi vã, Tùng khiến Anh Thu bị ngã và động thai. Anh bị nhóm du côn đ.ánh túi bụi ngay khi vừa rời khỏi bệnh viện.