Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất!

Không phải cứ có tiền mua nhà là xong đâu nhé!

Không ngoa khi nói dù bạn có là ai đi nữa, mua nhà chắc chắn sẽ đứng top trong các khoản chi và chuyện hệ trọng của cuộc đời bạn. Bởi lẽ ở thời điểm hiện tại, muốn sở hữu một căn nhà tạm ổn, số tiền bạn phải bỏ ra không hề nhỏ chút nào. Với nhiều người đó còn là thành quả gom góp cả cuộc đời nữa cơ.

Thế nên, khi đã có được số tiền “hòm hòm” đủ “tậu” căn nhà trong mơ, nhiều người dễ nảy sinh tâm lý chủ quan, hành động cảm tính để lại hậu quả khôn lường. Tuy rằng mỗi người khi mua nhà đều sẽ có những vấn đề riêng, nhưng dưới đây là 6 sai lầm tuyệt đối đừng mắc phải nếu không muốn bỏ tiền tấn ra mua nhà rồi khóc lóc hối hận.

1. Tìm hiểu qua loa, sơ sài

Thông thường, khi bắt đầu nghĩ đến chuyện mua nhà, dân tình thường tìm hiểu qua loa, không kỹ càng cho lắm. Thậm chí, một số người sau khi đi xem nhà sẽ chọn căn có vẻ ổn nhất về cả giá lẫn vị trí còn lại những yếu tố như an ninh khu vực, tiện nghi… đều phó thác, tin tưởng vào lời người bán hay môi giới.

Song, chuyện mua nhà là chuyện cả đời. Một căn nhà phù hợp không chỉ đơn thuần nằm ở giá tiền hay vị trí mà còn phải đảm bảo cả các yếu tố râu ria khác nữa. Bản thân bạn có thể ở được bao lâu nếu căn nhà nằm trong nội thành, giá rẻ nhưng hay bị ngập, ồn ào, nhiều tệ nạn xã hội đây?

Không chỉ tìm hiểu về căn nhà, bạn cũng nên tìm hiểu về các gói vay của nhiều ngân hàng khác nhau nếu có ý định cần hỗ trợ về tài chính. Tuy rằng việc tìm hiểu kỹ về nơi mình định mua, tường tận về mọi thứ có thể mất của bạn thêm tí thời gian nhưng về lâu về dài, bạn sẽ không phải hối hận tí nào.

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất! - Hình 1

2. Không dự trù đúng khả năng tài chính

Sai lầm phổ biến nhất của dân tình khi mua nhà chính là không dự trù được chính xác khả năng tài chính của bản thân. Đa phần mọi người đều muốn có một căn nhà rộng rãi, đẹp đẽ, thoải mái lại thuận tiện đi lại. Tâm lý này khiến nhiều người tặc lưỡi cho qua, chấp nhận những lời mật ngọt, cám dỗ mà mua ngay căn nhà xịn xò với giá “cao hơn chút xíu so với dự tính thôi mà”. Nhưng mua nhà, mua đất không như mua cá mua tôm ngoài chợ mà có thể tiêu tiền vượt mức rồi mong cần bù lại sau.

Rất nhiều người đã rơi vào cú sốc tài chính khi vay mượn quá khả năng cũng không có backup nào nếu công việc, chuyện làm ăn kinh doanh không thuận lợi. Lời khuyên hãy tính toán thật kỹ thu nhập, khả năng trả lãi ngân hàng của bạn, từ đó mới biết rõ mức giá có thể “xuống tay” được. Nếu phải vay mượn, hãy vun vén để số tiền thanh toán thế chấp cho ngân hàng không quá 28% tổng thu nhập mỗi tháng. Còn không, hãy lựa chọn một căn kém tiện nghi hơn đôi chút, nhưng phù hợp với túi tiền của mình.

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất! - Hình 2

3. Tính toán sai các chi phí phát sinh

Nếu bạn bị sốc vì phải trả khoản tiền khổng lồ hàng tháng cho ngân hàng sau khi vay tiền mua nhà, hãy đợi cho đến khi bạn cộng các chi phí để sở hữu nhà khác. Khi mua nhà, có nhiều chi phí tiềm ẩn mà bạn phải trả như thuế tài sản, bảo hiểm khoản vay, bảo hiểm rủi ro, phí dịch vụ của căn nhà… mà bạn cần nắm rõ ngay từ đầu.

Video đang HOT

Mặt khác, mua nhà xong chưa chắc đã an cư được ngay, nhất là khi bạn mua lại nhà cũ giá rẻ. Bởi lẽ, khi dọn vào, một đống chi phí phát sinh như sửa chữa, tân trang, vận chuyển đồ đạc, trang trí nội thất… sẽ ập đến trước mắt. Cũng vì không màng tính toán đến những chi phí trên, nhiều người dễ dàng vấp phải khó khăn tài chính ngay khi bước vào nhà mới, thậm chí là ôm nợ trả không nổi, buộc phải bán tháo căn nhà vừa mua để chi trả.

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất! - Hình 3

4. Rót hết tiền vào nhà cửa, cạn sạch các khoản dự phòng

Nhiều người vì nóng lòng sở hữu căn nhà trong mơ cũng như muốn ít phải vay mượn nhất có thể đã dồn hết tiền bạc vào việc mua nhà. Song, cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, mọi vấn đề, rủi ro đều có thể xảy ra. Vậy nên, trước, trong và sau khi mua nhà, bạn nên có một khoản tiền backup sẵn. Khoản tiền này ít nhất phải đảm bảo chi phí sinh hoạt bình thường và tiền trả nợ thế chấp cho ngân hàng nếu có ít nhất là trong khoảng 3 – 6 tháng, tốt nhất là từ 8 – 10 tháng. Chỉ khi nào có sẵn khoản dư như thế, bạn mới có thể yên tâm mua nhà, “an cư lạc nghiệp” được.

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất! - Hình 4

5. Bỏ qua các yếu tố dài hạn

Rất ít người trên đời này mua nhà chỉ ở trong thời gian ngắn rồi dọn đi, thế nên tôn chỉ khi mua nhà là phải tính đến cả những yếu tố dài hạn. Hãy suy nghĩ kỹ xem 5 – 10 năm nữa, cuộc sống của bạn có những thay đổi gì lớn lao như kết hôn, sinh thêm con… hay không. Lời khuyên là đừng để bị cám dỗ trước những căn nhà giá rẻ nhưng diện tích nhỏ. Biết đâu vài năm sau, cuộc sống có nhiều chuyển mới, bạn phải “ngậm đắng nuốt cay” bán đi căn nhà đang sống để chuyển sang căn phù hợp hơn và tiêu tốn thêm rất nhiều tiền thì sao?

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất! - Hình 5

6. Ngó lơ chuyện kiểm tra nhà trước khi bàn giao

Một trong những sai lầm ít ai nhắc đến nhưng rất nhiều người mắc phải chính là ngó lơ chuyện kiểm tra kỹ nhà trước khi bàn giao.

Khi tìm được căn nhà giá cả phù hợp, tiện nghi okila, nhiều người sẽ nảy sinh tâm lý bộp chộp và mừng rỡ rồi nhanh chóng bị lừa bởi vẻ ngoài hào nhoáng của căn nhà. Một căn nhà dù trông đẹp đẽ không có nghĩa là không có hư hao, hỏng hóc. Không kiểm tra kỹ những chi tiết như sàn, tường, đường điện – nước… có thể khiến bạn tốn kém rất nhiều để sửa chữa về sau. Chưa kể nếu chịu khó “soi” ngay từ đầu, biết đâu bạn còn có thể thương lượng để được giảm giá nhà nữa cơ. Cũng là tiết kiệm thêm một khoản còn gì?

Ảnh: Tổng hợp

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức

Theo các chuyên gia tài chính, đó là 6 điều kiện đủ để bạn đưa ra quyết định mua nhà.

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 1

Mua nhà là một trong những quyết định chi tiêu lớn nhất, chắc chắn bạn không thể làm việc đó một cách vội vàng. Theo các chuyên gia bất động sản, bạn chỉ nên mua nhà sau khi đã đảm bảo được 6 điều dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn giữ được sự ổn định về tài chính cho dù sau đó phải trả khoản vay thế chấp mua nhà.

1. Chi phí cho nhà ở chỉ ngốn 30% thu nhập

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mua nhà lần đầu tiên là tậu một căn nhà có giá trị lớn hơn khả năng chi trả của họ.

Để tránh mắc sai lầm ấy, bà trùm bất động sản Mỹ Barbara Corcoran và các chuyên gia tài chính đều khuyên bạn không nên chi tiêu quá 30% thu nhập cho vấn đề nhà ở.

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 2

Bạn cần nhớ rằng 30% này không chỉ bao gồm tiền trả khoản vay thế chấp. Nó là tổng hợp của mọi chi phí liên quan như lãi vay thế chấp, thuế, bảo hiểm nhà ở, phí bảo trì và bất kỳ cải tạo nào mà bạn muốn thực hiện.

Một quy tắc khác để xác định thời điểm phù hợp mua nhà đó là "quy tắc 28/36". Theo đó bạn không nên chi quá 28% tổng thu nhập hàng tháng cho chi phí nhà ở. Đồng thời bạn không nên dành quá 36% tiền lương để trả nợ, bao gồm tất cả các khoản nợ vay mua nhà, mua ô tô hoặc nợ cá nhân khác.

Nhiều đơn vị tín dụng cũng áp dụng quy tắc này để đánh giá rủi ro cho vay. Nếu tỷ lệ nợ trên thu nhập của khách hàng vượt quá giới hạn, bạn có thể phải trả mức lãi suất cao hơn, thậm chí là không vay được tiền.

2. Có đủ ngân sách cho closing costs

Closing costs là từ chỉ chung tất cả những chi phí mà người mua hay bán nhà phải trả để hoàn thành hồ sơ mua nhà. Mỗi người khác nhau thì con số này cũng không giống nhau, phụ thuộc vào đơn vị cho vay, khoản vay bạn chọn, những gì bạn đã trả trước đó, điểm tín dụng cá nhân...

3. Đã tiết kiệm đủ khoản tiền trả trước

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 3

Bạn không nhất thiết phải trả đầy đủ số tiền mới sở hữu được một căn nhà. Theo các các nhà hoạch định tài chính, khoản trả trước bạn cần có ít nhất phải bằng 20% trị giá căn nhà.

Tuy nhiên bạn cần nhớ khoản trả trước càng nhỏ thì số tiền vay thế chấp càng lớn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền lãi hơn. Bạn phải cân nhắc thật kỹ tình hình tài chính của bản thân, mức thu nhập và sự ổn định của công việc, đảm bảo trong tương lai không phải lao đao vì khoản vay mua nhà ấy.

4. Điểm tín dụng của bạn đạt yêu cầu

Nếu đã xác định sẽ phải vay tiền để mua nhà thì bạn cần biết điểm tín dụng của mình có khả quan hay không.

"Đây là một yếu tố để các tổ chức cho vay thế chấp xem xét bạn có phải là khách hàng đáng tin cậy hay không. Từ đó họ mới quyết định liệu bạn có đủ điều kiện vay mua nhà và mức lãi suất nhận được là bao nhiêu", trang Realtor.com viết.

Nhìn chung thì điểm tín dụng của bạn càng cao, lãi suất vay thế chấp sẽ càng thấp. Điều đó đồng nghĩa với khoản tiền cần thanh toán hàng tháng của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Sau khi kiểm tra điểm tín dụng, nếu con số chưa đạt so với yêu cầu của đơn vị cho vay, bạn hãy dành thêm thời gian để cải thiện trước khi quyết định mua nhà.

5. Được phê duyệt trước khoản vay thế chấp

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 4

Khi không có sẵn tiền trong tài khoản, trước khi đi mua nhà thì bạn cần phải biết mình có thể vay được bao nhiêu tiền.

Một số chủ nhà còn coi việc bạn được chấp thuận trước khoản vay thế chấp là điều bắt buộc. Thông qua cách đó, bạn mới có thể đảm bảo với nhà thầu rằng mình đã sẵn sàng có thể mua nhà.

Ở bước này, bạn sẽ phải cung cấp cho đơn vị tín dụng một số thông tin cơ bản về thu nhập, tài sản, các khoản nợ... Đây là một quá trình không quá chuyên sâu.

Kể cả bạn nhận được sự phê duyệt từ phía đơn vị cho vay, điều đó cũng không đảm bảo chắc chắn là bạn thực sự sẽ được chấp thuận khoản vay khi chính thức mua nhà.

6. Môi trường sống xung quanh phù hợp

Trang Realtor.com viết: "Khi mua nhà, bạn không chỉ mua riêng lẻ bất động sản mà mình xem xét. Bạn thậm chí sẽ mua cả khu phố ấy. Đó là lý do tại sao bạn phải chắc chắn rằng mình thích môi trường xung quanh và nó có những tiện nghi bạn muốn".

"Hãy dành 48 đến 72 giờ để dạo quanh khu vực đó trước khi bạn đưa ra quyết định mua nhà", ông trùm bất động sản Sidney Torres khuyên - "Bạn nên đi bộ hoặc lái xe dạo quanh vào lúc trời tối chứ không chỉ riêng ban ngày. Hãy xem có hoạt động đáng ngờ nào vào buổi tối mà bạn không thể bắt gặp khi ban ngày hay không?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38

Tiêu điểm

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình
06:48:46 04/12/2021
Vợ chồng KTS "trốn phố" về Ba Vì xây biệt thự nghỉ dưỡng kiểu Nhật trên mảnh đất rộng 500m2
08:51:44 03/12/2021
9 thứ bạn tuyệt đối đừng bao giờ đặt trong phòng ngủ
21:19:20 03/12/2021
Ngôi nhà cấp 4 xinh xắn trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn
12:42:52 04/12/2021
Những người giàu mệnh Thuỷ không bao giờ bỏ lỡ 5 loại cây cảnh này trong nhà, chỉ cần hợp gia chủ tài lộc tự nhiên kéo tới
16:04:45 04/12/2021
Những mẫu bồn tắm mini siêu yêu "bất chấp" phòng tắm của bạn chật đến mấy
22:04:09 03/12/2021
8 khoản chi tiêu nhiều người cho là lãng phí nhưng chỉ người tiêu dùng thông minh mới biết nó giúp tiết kiệm đống tiền
19:51:24 04/12/2021
Nếu thường xuyên dùng máy tính thì đây là các loại cây cảnh bạn nên có vì chống bức xạ điện từ cực tốt
07:53:06 03/12/2021
Ngôi nhà có 3 điểm này, gia chủ sống cả đời hạnh phúc
12:58:46 04/12/2021
Biệt thự vườn xanh mướt ở Phú Quốc độc đáo nhờ thiết kế không có cửa
13:01:36 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tố Khoa Pug và Johnny Đặng giả vờ cách mặt để 'lừa đảo hợp pháp'
20:34:37 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021

Tin mới nhất

5 bước làm ngay để cải thiện tiền bạc, giàu có là điều trong tầm tay

20:46:36 04/12/2021
Bạn sẽ không giải quyết được vấn đề tiền bạc của mình trong một sớm một chiều nhưng nếu bạn bắt đầu ngày hôm nay với kế hoạch tốt, bạn sẽ nhanh chóng đi đúng hướng

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng

20:39:58 04/12/2021
Dao làm bếp là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo thời gian và mức độ sử dụng dao làm bếp thường bị cùn. Bạn đã biết cách làm cho chúng trở nên sắc bén chỉ với mẹo vặt đơn giản với kem đánh răng chưa?

Chỉ 22m² nhưng căn hộ này có cách thiết kế đỉnh cao khiến những người ở nhà rộng cũng "phát thèm"

20:20:25 04/12/2021
Căn hộ nhỏ này được thiết kế bởi studio A Little Design được đánh giá cao về sự sáng tạo. Với tổng diện tích 22m², căn hộ vẫn thực hiện đúng chức năng đến kinh ngạc

4 loại hoa nở từng chùm to, "ném" vào đất cũng tốt um, cho hoa quanh năm

20:19:40 04/12/2021
Hoa hồng là một loài hoa rất thông dụng trong gia đình, hoa rất to và màu sắc cũng rất lộng lẫy

Ngôi nhà cấp 4 nhìn bên ngoài thì giản dị nhưng bên trong lại đầy bất ngờ

17:51:34 04/12/2021
Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế một căn nhà nhỏ xinh để tận hưởng không khí trong lành của đồng quê, bạn có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 với cách phân chia không gian hợp lý trong bài viết

Những ý tưởng trang trí nội thất sáng tạo với đèn neon

12:56:01 04/12/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm một vài ý tưởng thiết kế độc đáo và sáng tạo để đổi gió cho căn nhà của mình, hãy thử sử dụng đèn neon

Ngôi nhà Việt giành chiến thắng tại World Architecture Festival

12:53:15 04/12/2021
Vượt qua rất nhiều đối thủ, ngôi nhà Sky House đã giành chiến thắng ở hạng mục Nhà ở đô thị - House & Villa (Urban/Suburban) tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2020 - 2021 do World Architecture Festival (WAF) tổ chức

Mách bạn những ý tưởng tuyệt vời cho gạch lát sàn nhà

12:50:08 04/12/2021
Nếu biết cách sử dụng những viên gạch một cách đầy sáng tạo thì bạn sẽ có thể biến ngôi nhà của mình trở nên ấm áp, thu hút ánh nhìn của những vị khách và tạo cá tính riêng cho từng căn phòng

Khu vườn đẹp như cổ tích của bà mẹ đơn thân bỏ ra hai năm để cải tạo

08:33:00 04/12/2021
Không chỉ là trồng nhiều cây, nhiều hoa, người mẹ cùng cô con gái đã lên ý tưởng thiết kế, làm đẹp không gian theo cách của mình để mỗi góc nhỏ đẹp sinh động

Muốn biết vận may tiền tài có chảy vào nhà không chỉ cần nhìn 7 đồ mang yếu tố nước này

06:42:24 04/12/2021
Trong phong thủy, yếu tố nước đại diện cho tiền tài nên bạn hãy thêm thật nhiều đồ trang trí có yếu tố này trong nhà

Bà nội trợ Nhật tiết lộ 6 cách giúp căn bếp nhỏ của bạn siêu gọn

06:41:24 04/12/2021
Căn bếp siêu nhỏ, diện tích đã không còn là vấn đề khi người sử dụng biết được các bí mật trong cách sắp xếp, lưu trữ đồ đạc gọn gàng

Dùng máy hút bụi cầm tay Dyson V12 giá gần 20 triệu, hotmom Thúy Hằng đánh giá: Có nhược điểm nhưng vẫn là lựa chọn hoàn hảo

20:52:43 03/12/2021
Hotmom Thúy Hằng mua chiếc máy hút bụi cầm tay Dyson V12 với giá 19,2 triệu. Sau thời gian sử dụng, cô đánh giá đây là món đồ gia dụng đáng sắm

7 thói quen giúp “tiền đẻ ra tiền” của người giàu có, riêng cái số 6 càng nghiêm túc càng có khả năng hốt bạc

08:41:12 03/12/2021
Muốn trở nên giàu có, làm cho tiền đẻ ra tiền không phải là chuyện dễ dàng. Để làm được điều đó không chỉ có một công việc ổn định, thu nhập dồi dào mà còn phải biết cách chi tiêu sao cho khôn ngoan, không lãng phí tiền bạc

Không màu mè, không kiểu cách, căn hộ này vẫn cực thu hút với phong cách tối giản

07:01:44 03/12/2021
Nếu bạn đã phải lòng với sự đơn giản, mộc mạc của phong cách MUJI thì nhất định không thể nào bỏ qua thiết kế của căn hộ này

Tự giác kỷ luật suốt 8 năm, ngôi nhà của bà nội trợ Nhật Bản không một hạt bụi, đẹp không tì vết khiến nhiều người ghen tị

06:54:32 03/12/2021
Với mức độ kỷ luật tuyệt đối, ngôi nhà của bà nội trợ Nhật Bản tuy đơn giản nhưng lại rất thu hút nhờ sự tinh tế và cực kỳ sạch sẽ

Sự lột xác "kì diệu" của hai phòng tắm với diện tích chưa đến 5m²

06:48:18 03/12/2021
Diện tích nhỏ, cải tạo không cầu kỳ và vẫn giữ lại những đồ dùng cần thiết nhất nhưng sự lột xác rõ ràng của 2 phòng tắm này là điều không thể phủ nhận

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí "bắt trend" sửa sang nhà cửa đón Tết

06:40:01 03/12/2021
Những tông màu và các thiết kế nổi bật trong năm tới hứa hẹn một diện mạo khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí mà lại phạm phải 5 vị trí cấm kỵ này thì tiền bạc của cải "đội nón ra đi", không gì cứu vãn!

22:22:00 02/12/2021
Thất thoát tiền bạc, bệnh tật thi nhau kéo đến dễ là từ những lỗi phong thuỷ nhà vệ sinh này mà ra

Ngôi nhà nổi bật giữa quận 7, TP.HCM như hình thang ngược

18:46:33 02/12/2021
Công trình ở quận 7, TP.HCM nổi bật một góc phố bởi hình dáng kiến trúc như hình thang ngược, bao phủ bởi đá granite

Tủ rộng cũng không nên treo 3 loại quần áo này, đơn giản nhưng nhiều nhà đã sai

15:39:55 02/12/2021
Nếu quần áo bị dính dầu nhớt và không thể giặt sạch, đừng để loại quần áo này vào tủ

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật