Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng

Khác với các dụng cụ tránh thai như bao cao su, miếng xốp tránh thai hay màng phim tránh thai, mũ cổ tử cung có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu dùng sai cách.

Biện pháp tránh thai mũ cổ tử cung, đã tồn tại từ nhiều thế kỷ và được sử dụng từ cuối những năm 1800 với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, FemCap là thương hiệu duy nhất ở Hoa Kỳ được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là an toàn.

Bạn hãy cùng tìm hiểu mũ cổ tử cung là gì, hiệu quả, ưu điểm, nhược điểm và cách dùng dụng cụ tránh thai này để đảm bảo an toàn nhé.

Mũ cổ tử cung là gì?

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 1

Mũ cổ tử cung hay mũ chụp cổ tử cung (cervical cap) là một cốc hình vòm được làm từ cao su silicone không gây dị ứng, ngăn tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung. Đây là một dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng, được đưa vào âm đạo của người phụ nữ và phải đo đạc để vừa khít với cổ tử cung.

Mũ chụp tránh thai cần được sử dụng với chất diệt tinh trùng để có hiệu quả tối đa. Chất diệt tinh trùng sẽ ngăn không cho tinh trùng di chuyển và làm bất hoạt khả năng của tinh trùng.

Chi phí thăm khám để mua thuốc theo toa cho mũ tránh thai thường dao động ở mức từ 50 – 200 USD (tương đương 1.150.000 – 4.600.000 đồng). Mũ tránh thai sẽ có giá tầm 15 – 50 USD (tương đương 350.000 – 1.150.000 đồng). Các loại bọt, gel hoặc kem tránh thai có chứa chất diệt tinh trùng dao động trong khoảng 7 – 18 USD mỗi gói (tương đương 160.000 – 420.000 đồng). Mũ tránh thai này có thể kéo dài thời gian sử dụng cho đến hai năm, nhưng bạn nên thay loại mới sau một năm sử dụng.

Tính hiệu quả của mũ cổ tử cung

Tính hiệu quả của mũ cổ tử cung phụ thuộc vào việc liệu bạn có sử dụng mũ một cách chính xác và bạn đã từng mang thai hay chưa.

Theo Plazed Parenthood, phụ nữ chưa bao giờ mang thai có tỷ lệ thất bại khi sử dụng mũ tránh thai là 14%. Điều này có nghĩa là cứ 100 người sử dụng thì sẽ có 14 người có khả năng thụ thai.

Tỷ lệ thất bại này tăng lên 29% đối với những phụ nữ đã có con và thực hiện phương pháp sinh thường qua âm đạo. Sự khác biệt này là do âm đạo và cổ tử cung bị kéo giãn do sinh thường qua âm đạo làm mũ tránh thai không còn vừa khít với cổ tử cung.

Bạn cũng cần đặt mũ tránh thai chính xác theo hướng dẫn để ngừa thai hiệu quả. Bạn có thể mang thai nếu mũ bị trật khỏi cổ tử cung khi quan hệ, không sử dụng chất diệt tinh trùng và tháo mũ cổ tử cung trong vòng 6 giờ sau khi quan hệ.

Ưu điểm khi sử dụng mũ cổ tử cung

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 2

Khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng, mũ tránh thai sẽ có những ưu điểm dưới đây:

- Không cần đến sự trợ giúp của đối tác.

- Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

- Được sử dụng trong khi cho con bú và sau 10 tuần sinh.

- Nhỏ gọn và tiện dụng nên bạn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

- Được chèn nhiều giờ trước khi quan hệ tình dục và được giữ trong âm đạo đến 48 giờ.

- Không chứa nội tiết tố nên là một lựa chọn phù hợp với những người dị ứng với nội tiết tố.

- Có thời hạn sử dụng lâu nên khác với các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, màng phim tránh thai, miếng xốp tránh thai chỉ sử dụng được một lần.

Nhược điểm khi sử dụng mũ cổ tử cung

Mũ cổ tử cung thường không dễ dàng sử dụng, nên bạn có thể dùng nó sai cách làm tăng nguy cơ mang thai. Mặt khác chất diệt tinh trùng cũng có thể gây một số bất lợi cho bạn.

Dưới đây là một số nhược điểm bạn có thể gặp phải khi dùng dụng cụ tránh thai này.

• Phải sử dụng mỗi khi quan hệ: Bạn phải sử dụng mũ tránh thai mỗi lần quan hệ và phải sử dụng chính xác thì mới đạt được hiệu quả.

Nếu bạn không chắc chắn sử dụng mũ đúng cách thì có thể sử dụng thêm bao cao su. Bao cao su là cách tốt nhất bảo vệ bạn khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

• Khó sử dụng đúng cách: Bạn có thể gặp khó khăn khi chèn mũ tránh thai vào âm đạo và cần thời gian để thực hành cho đến khi làm quen với mũ. Mặc khác, biện pháp tránh thai này cũng có thể bị dịch chuyển ra khỏi vị trí khi quan hệ tình dục nếu chúng va đập nhiều.

• Không hoạt động khi không có chất diệt tinh trùng: Bạn phải chắc chắn đặt mũ cùng với chất diệt tinh trùng trước khi quan hệ và giữ nguyên mũ trong âm đạo 6 giờ sau khi quan hệ.

Bạn lưu ý không để mũ cổ tử cung trong âm đạo hơn 2 ngày (hơn 48 giờ).

• Chất diệt tinh trùng có thể gây tác dụng phụ: Nếu bạn sử dụng chất diệt tinh trùng nhiều lần trong một ngày có thể gây kích thích âm đạo và làm tăng nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu chất diệt tinh trùng là nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng thì bạn hãy thử một nhãn hiệu khác hoặc gặp bác sĩ nếu tình hình vẫn không thay đổi sau khi thử sản phẩm khác.

• Phải thay đổi nắp theo kích cỡ của cổ tử cung: Bạn phải thay đổi mũ cổ tử cung sau khi có con, sảy thai hoặc phá thai.

Rủi ro sức khỏe khi sử dụng mũ cổ tử cung

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 3

Trước khi sử dụng mũ chụp cổ tử cung, bạn hãy tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ để tránh được những rủi ro sức khỏe khi sử dụng loại mũ tránh thai này.

Dưới đây là những rủi ro bạn có thể gặp phải:

- Không giúp bạn ngừa thai 100%.

- Bạn hoặc đối tác có thể bị đau trong hoặc sau khi sử dụng mũ cổ tử cung.

- Có nguy cơ cao nhiễm HIV/AIDS hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Có thể bị dị ứng với chất diệt tinh trùng làm âm đạo bị đau, ngứa, đỏ, sưng tấy, có mùi hôi hoặc tiết dịch bất thường.

- Có khả năng bị chảy máu âm đạo, nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung hoặc viêm vùng chậu nếu bạn sử dụng mũ sai cách hoặc không vệ sinh mũ.

- Có thể gặp hội chứng sốc độc tố như sốt cao đột ngột, tiêu chảy, chóng mặt, nôn mửa, ngất xỉu hoặc phát ban trông giống như bị cháy nắng nhưng trường hợp này là hiếm.

Những ai không nên sử dụng mũ cổ tử cung

Mũ chụp cổ tử cung là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến và khá an toàn với mọi người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không sử dụng biện pháp này nếu đang gặp một số tình trạng dưới đây:

Có triệu chứng sốc độcĐã phẫu thuật cổ tử cungNhiễm trùng đường tiết niệuĐang trong thời kỳ hành kinhCó tiền sử bị bệnh viêm vùng chậuBạn hoặc đối tác bị nhiễm HIV/AIDSGặp khó khăn khi đặt mũ trong tử cungSau khi sinh con trong vòng 8 – 10 tuầnNhạy cảm hoặc dị ứng với silicone hoặc chất diệt tinh trùngGặp tình trạng bệnh ung thư cổ tử cung và các vấn đề sức khỏe liên quan đến cổ tử cung.Cách sử dụng mũ chụp cổ tử cung để tránh thai

Thông thường, bác sĩ sẽ gửi bạn đơn thuốc theo toa kèm theo những hướng dẫn sử dụng để bạn không gặp nhiễm trùng khi sử dụng mũ chụp cổ tử cung.

- Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước.

- Kiểm tra vị trí của cổ tử cung bằng cách đưa ngón tay sâu vào âm đạo. Cổ tử cung sẽ có cảm giác giống với chóp mũi.

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 4

- Cho 1/4 chất diệt tinh trùng vào dưới đáy mũ.

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 5

- Cho 1/2 chất diệt tinh trùng vào phần rãnh ở giữa của mũ, nhưng chừa lại phần dây mũ.

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 6

- Vào tư thế thoải mái để bạn đưa mũ tránh thai vào cổ tử cung. Bạn có thể chọn cách nằm, ngồi xổm hoặc đưa một chân lên ghế, miễn là thuận tiện để bạn đưa mũ vào đúng cách.

- Bóp 2 cạnh của mũ rồi bạn tách mép âm đạo và đưa mũ vào. Vành dài sẽ được đưa vào âm đạo trước, phần rãnh cũng như dây mũ sẽ hướng ra ngoài.

- Đẩy mũ sâu vào âm đạo cho đến khi mũ được đặt và che phủ toàn bộ cổ tử cung.

- Bạn để mũ tại chỗ trong ít nhất 6 giờ sau lần quan hệ cuối cùng nhưng không nên để hơn 2 ngày (sau 48 giờ).

- Mũ tránh thai có thể tái sử dụng được nhưng mỗi lần sử dụng bạn hãy cho chất diệt tinh trùng mới vào.

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 7

- Khi tháo mũ ra, bạn rửa sạch tay bằng xà phòng và nước rồi ngồi xổm xuống, sử dụng ngón tay nhấn vào phần vòm để phá vỡ lực hút rồi nhẹ nhàng cầm dây kéo mũ ra.

Mũ cổ tử cung: Dụng cụ tránh thai có thể tái sử dụng - Hình 8

- Sau khi lấy mũ ra, bạn hãy rửa sạch mũ bằng xà phòng và nước ấm rồi phơi khô.

- Không lưu trữ sản phẩm ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì sẽ làm biến dạng sản phẩm.

Mũ cổ tử cung tuy được FDA chứng nhận là an toàn nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu muốn lựa chọn phương pháp tránh thai này, bạn hãy đến bệnh viện và cho bác sĩ biết các tình trạng bệnh phụ khoa của mình. Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên có nên sử dụng dụng cụ tránh thai này hay không để đảm bảo an toàn.

Theo Hellobacsi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1'Itaewon Class' tung tạo hình nam chính, Park Seo Joon hóa 'đầu gấu' trung học1000 fan Hàn biểu tình: X1 sẽ tái debut vào ngày 07/02 sắp tới?Vừa công bố lightstick, TXT đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Shawol vì tương đồng với màu của SHINeeSett được nhiều fan hâm mộ xem là vị tướng cân bằng nhất mà Riot tạo ra trong thời gian đầu ra mắtLMHT: Cười ngất với video chào mừng mùa giải mới của ban tổ chức LECLMHT: Muốn né chiêu giỏi như Faker? Hãy tham khảo bí kíp tu luyện ‘đặc biệt’ nàyDragon Ball Z: Kakarot chính thức soán ngôi Modern Wafare để trở thành tựa game bán chạy nhất Anh QuốcRainbow Six Siege đạt lượng người chơi trung bình cao kỷ lụcf0rest chia sẻ lý do vì sao anh quyết định rời khỏi NiPTrường Giang và Nhã Phương tình tứ sánh đôi tại buổi công chiếu '30 chưa phải Tết'Clip siêu "mặn" của Isaac làm cả Đạt G, Masew, Linh Ngọc Đàm, Thánh Dựng... phải "rần rần" chia sẻIsaac bị gãy tay phải bó bột nhưng vẫn tất bật chạy show ngày TếtÁ hậu Kiều Loan khiến khán giả thích thú khi đưa loạt trend đình đám vào bản mashup nhạc Xuân 2020Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh 'Chị Bảy Mô-Đên' - Nhân vật này là ai?Top 14 tựa game “siêu nát” mà bạn không bao giờ nên đụng đếnMXH bùng nổ với màn "chuyển giới" của Phạm Băng Băng bản Thái ở "Thế Thân Bá Đạo"Mạng xã hội im ắng lạ thường sau buổi công chiếu "30 Chưa Phải Tết": Khán giả bận gói bánh chưng hết rồi sao?Siêu phẩm PS5 Godfall rò rỉ trailer, hé lộ những hình ảnh đầu tiên về gameplaySáng tác ngẫu hứng nhân dịp fanpage đạt 1 triệu like, MV của Đen Vâu vẫn lên thẳng Top 1 Trending YoutubeLàm việc quá sức, một bác sĩ liên tục ngã dúi dụi đến mức gãy cả răng, chấn thương đầu và bất tỉnh suốt 5 phútHyolin tung video lẫn hình ảnh teaser báo hiệu comeback trong tháng MộtHọc sinh khoe lì xì, làm nail chẳng giống ai trong ngày học cuối năm 2019Review phim ‘30 chưa phải Tết’: Gia đình là trên hết và có một Trường Giang thật khácTop những album bán chạy nhất trên Ktown4u: Cái tên nào vượt qua BTS và dẫn đầu?Công Phượng cười gượng khi bị thẻ vàng oan ngày TP.HCM thua đội bóng Thái Lan'Super soi' khả năng ca hát của nàng main dancer thần thái nhất dàn idol thế hệ mới: Soojin (G)I-DLE

Tiêu điểm

3 cách tránh thai dành cho mẹ đang cho con bú
14:55:36 21/01/2020
Phương pháp tránh thai không chứa hormone và những điều đáng lưu ý
10:10:18 22/01/2020
Uống vitamin vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?
14:44:25 21/01/2020
Làm thế nào để ngăn ngừa thai ngoài ý muốn?
09:01:12 22/01/2020
Bạn biết gì về tình trạng mang thai hóa học?
14:35:15 21/01/2020
Triệu chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai khác gì?
14:31:41 21/01/2020
Tiết lộ 10 thông tin hữu ích giúp bạn mang thai dễ dàng
14:47:34 21/01/2020
Những triệu chứng thường gặp khi mang thai ở tuần thứ 17
09:09:20 22/01/2020
Những điều mẹ bầu nên làm khi mang thai ở tuần thứ 18
10:05:30 22/01/2020
18 điều bạn nên chuẩn bị trước khi mang thai
14:51:59 21/01/2020

Thông tin đang nóng

Bị CĐM ném đá, chủ shop quần áo cán nát rổ hoa quả của cô bán hàng rong lên tiếng: “Bị cận nên không thấy”?
14:25:31 22/01/2020
Không khí đón Tết của dàn mỹ nhân năm đầu về nhà chồng: Đàm Thu Trang quá chu đáo, Bảo Thy còn bịn rịn khi thăm bố mẹ
12:13:29 22/01/2020
Hoa hậu Chuyển giới Hoài Sa vui vẻ xuống bếp cùng bố Trọng Hiếu
09:20:14 22/01/2020
Gần Tết nguyên đán, Quý Bình nói lời 'cực tình' đến bạn gái đại gia
08:29:39 22/01/2020
Nhan sắc ngoài đời của Lưu Diệc Phi khi không make up: Làn da đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn bị chê bai vì quá xuề xoà
12:19:42 22/01/2020
Lâm Vỹ Dạ tiết lộ vì sao bỏ Anh Đức cưới Hứa Minh Đạt
12:57:16 22/01/2020
Hai thanh niên vừa chạy xe máy vừa tắm bị xử phạt 3,4 triệu đồng
16:51:39 22/01/2020
Phim Tết 20 tỷ được Cục xét duyệt, Trường Giang rạng rỡ “tay trong tay” cùng Nhã Phương tại họp báo
14:59:18 22/01/2020
Nhiệt tình chia sẻ cách chăm con khoa học với khán giả, Phạm Hương vô tình bị bóc chi tiết bất nhất đến khó hiểu
09:16:22 22/01/2020
Lương Thế Thanh dẫn đại gia đình gồm cha mẹ, bà xã và con trai cưng đi du xuân
15:07:51 22/01/2020

Tin mới nhất

Tiết lộ phương pháp tránh thai khi cho con bú

09:58:16 22/01/2020
Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp tránh thai khi cho con bú an toàn và hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết của Hello Bacsi nhé!

Buồng trứng đa nang là gì?

08:58:04 22/01/2020
Bạn từng nghe nói đến buồng trứng đa nang? Bạn có biết đa nang buồng trứng là một bệnh liên quan đến hormone thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Tổng hợp những phương pháp ngừa thai mới nhất hiện nay

08:54:34 22/01/2020
Một số người do nhiều nguyên nhân mà không thể hoặc không muốn sử dụng phương pháp tránh thai truyền thống hiện nay. 

Điều trị hở eo cổ tử cung cho chị em phụ nữ

14:38:52 21/01/2020
Ngày nay, hở eo cổ tử cung là vấn đề không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị là điều vô cùng quan trọng.

Thắt ống dẫn trứng vẫn có thai, chuyện thật cứ như đùa

08:28:51 20/01/2020
Mặc dù thắt ống dẫn trứng hiệu quả trong việc ngăn ngừa khả năng thụ thai, nhưng vẫn xuất hiện các trường hợp có thai sau khi đã thực hiện phương pháp này.

Khi sử dụng thuốc tiêm tránh thai Depo Provera

08:23:13 20/01/2020
Bạn đang tìm phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả? Hãy thử áp dụng thuốc tiêm tránh thai Depo - Provera và đừng quên tham khảo một số điều cần lưu ý.

4 lợi ích tuyệt vời của phấn hoa đối với khả năng sinh sản

08:19:07 20/01/2020
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp tăng khả năng thụ thai? Hãy tham khảo những lợi ích tuyệt vời của phấn hoa đối với khả năng sinh sản.

Dị ứng tinh trùng: Nguyên nhân và cách điều trị

08:14:07 20/01/2020
Bạn thường nghe nói dị ứng thực phẩm, dị ứng thuốc, còn dị ứng tinh trùng thì sao? Triệu chứng của nó hay nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa hay dị ứng khác.

Sầu riêng: Liều thuốc có thể chữa bệnh vô sinh?

08:08:48 20/01/2020
Sầu riêng là loại quả có vị ngon ngọt, mùi thơm khiến nhiều người khó cưỡng lại khi đứng trước nó. Và sầu riêng hỗ trợ chữa vô sinh nữa.

Tìm lời giải cho vô sinh không biết được nguyên nhân

08:04:10 20/01/2020
Những vợ chồng hiếm muộn rất khổ sở trên con đường kiếm con. Nếu bị vô sinh không biết nguyên nhân, nỗi buồn ấy càng tăng gấp bội.

Mang thai giả: nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

07:58:38 20/01/2020
Mang thai giả có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu mang thai thường gặp. Thế nên, nắm rõ những đặc điểm của mang thai giả sẽ giúp bạn tránh khỏi thất vọng không đáng có khi cho rằng bản thân đã thật sự mang thai.

Lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể để biết ngày rụng trứng

07:54:29 20/01/2020
Lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể biết ngày rụng trứng, bạn đã biết cách chưa?. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiến hành dễ dàng khi muốn nhanh thụ thai.

Những điều cần biết khi mang thai sau 50 tuổi

11:37:39 19/01/2020
Ngày nay, có rất nhiều người nổi tiếng làm mẹ ở độ tuổi trên 45. Không ai nói rằng phụ nữ cuối độ tuổi 40 và 50 không thể thụ thai, thế nhưng việc mang thai ở độ tuổi này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

7 mẹo hay cho ông chồng muốn cùng vợ chuẩn bị mang thai

11:33:00 19/01/2020
Chuyện có con không phải là việc của riêng phụ nữ. Quá trình này cần có sự góp sức không nhỏ của các quý ông. Nếu bạn đang trong giai đoạn cùng vợ chuẩn bị mang thai, hãy tham khảo 7 mẹo hay của Hello Bacsi nhé.

Vượt qua áp lực khi thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản

11:29:09 19/01/2020
Vợ chồng bạn cưới nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có con. Bạn muốn áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản nhưng có quá nhiều áp lực? Để vượt qua, Hello Bacsi sẽ giúp bạn.

Làm sao để lạc quan nếu có thai trở lại sau khi sẩy?

11:25:41 19/01/2020
Sẩy thai là điều không ai mong muốn, nhưng cứ mãi sống trong đau khổ, dằn dặt chỉ làm bản thân thêm mệt mỏi và tuyệt vọng. Để vượt qua nỗi đau này, bạn nên có những suy nghĩ tích cực để lấy lại sức khỏe và tinh thần khi có thai trở lại....

Tìm hiểu 7 nguyên nhân trễ kinh khiến phái nữ lo lắng

11:22:14 19/01/2020
Ngoài mang thai, có rất nhiều nguyên nhân trễ kinh, từ việc hormone trong cơ thể mất cân bằng đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

8 điều nên biết khi sử dụng que thử thai

11:19:31 19/01/2020
Sử dụng que thử thai được xem là cách đơn giản để xác định việc mang thai ở nhiều chị em. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp phải một số sai lầm khi sử dụng que thử thai, dẫn đến những kết quả sai lệch.

10 thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai các cặp đôi cần nhớ

10:04:26 19/01/2020
Tình yêu đơm hoa kết hoa kết trái với sự diện hiện của một thiên thần nhỏ trong gia đình luôn là hạnh phúc và mong mỏi của nhiều cặp đôi khi lấy nhau.

Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai

10:01:05 19/01/2020
Que thử thai được xem là vật dụng hữu ích với nhiều chị em khi muốn biết kết quả tình yêu của mình đã đơm hoa kết trái hay chưa. Vậy nên, việc tìm hiểu rõ cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai sẽ không bao giờ là thừa đâu nhé.

5 loại trà làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ

15:24:45 18/01/2020
Dù thích uống trà đến mấy, bạn cũng nên cẩn thận vì đôi khi có một số loại trà làm giảm khả năng sinh sản mà bạn không biết.

Nguyên nhân và cách điều trị tình trạng tắc ống dẫn trứng

15:21:48 18/01/2020
Tắc ống dẫn trứng làm giảm khả năng mang thai của bạn. Chẩn đoán và điều trị sớm hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này.

Caffeine có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới?

15:18:08 18/01/2020
Khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tiêu thụ vượt quá lượng caffeine tiêu chuẩn cũng là nhân tố hạn chế khả năng mang thai của vợ chồng bạn.

Vitamin C ngăn ngừa có thai: Có thể bạn chưa biết

15:13:25 18/01/2020
Bạn đang mong con? Vậy đừng uống vitamin C quá nhiều vì vitamin C ngăn ngừa có thai. Hãy đọc bài viết của Hello Bacsi để hiểu rõ hơn về điều này.

Bạn muốn biết liệu quan hệ khi vừa hết kinh có thai không?

15:07:28 18/01/2020
Bất cứ lúc nào bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì việc mang thai khi vừa hết kinh hay ngay cả khi đang trong thời gian hành kinh vẫn có thể xảy ra.

Bạn vẫn có con bình thường sau khi gỡ vòng tránh thai nội tiết

15:02:48 18/01/2020
Vòng tránh thai nội tiết là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể mang thai như bình thường sau khi gỡ vòng.

Bất thường ở tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

14:59:45 18/01/2020
Một số phụ nữ có bất thường ở tử cung về hình dạng hoặc cấu trúc so với tử cung bình thường. Đây được gọi là bất thường ở tử cung, dị dạng tử cung hay bất thường dạ con.

Lật tẩy 6 lời đồn về mang thai chị em không nên tin

09:51:47 17/01/2020
Vợ chồng bạn đang rất mong con và tìm hiểu đủ các cách mà vẫn chưa có tín hiệu nào. Hãy kiểm tra lại xem bạn có mắc phải những lời đồn về mang thai hay không. Nếu có, bạn hãy điều chỉnh lại để nhanh chóng có tin vui nhé.

Khi nào có thể mang thai sau khi sinh mổ?

09:45:14 17/01/2020
Mang thai sau khi sinh mổ cần được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Nguyên nhân do cơ thể bạn cần có thời gian để phục hồi cũng như hạn chế được các rủi ro cho lần mang thai sau.

Lợi ích của các bài tập thể dục đối với sức khỏe sinh sản

09:39:53 17/01/2020
Đối với các cặp vợ chồng trẻ đang mong ngóng có con, việc giữ cho mình có một cơ thể khỏe mạnh là điều rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, các bài tập thể dục nhẹ nhàng có thể đem lại rất nhiều lợi ích đối với khả năng sinh sả...

Sảy thai nên ăn gì và kiêng ăn gì để sớm mang thai trở lại?

09:33:11 17/01/2020
Mất đi thiên thần nhỏ trong bụng là điều không ai muốn, dù cho thai kỳ chỉ mới bắt đầu. Thế nên, biết được phụ nữ sảy thai nên ăn gì tốt hoặc nắm rõ thực phẩm gây sảy thai sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai tiếp ...

Sử dụng isoflavone đậu nành để nhanh có tin vui

09:26:10 17/01/2020
Nghe có vẻ khó tin, nhưng các loại thực phẩm chức năng chứa isoflavone đậu nành có thể giúp nhiều phụ nữ thụ thai và tận hưởng hành trình được làm mẹ.

Ăn gì để sinh con gái theo như ý muốn?

09:08:29 17/01/2020
Ăn gì để sinh con gái có lẽ là câu hỏi mà các cặp vợ chồng đều băn khoăn nếu có mong muốn chào đón một cô công chúa nhỏ đến với gia đình. Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc này với bài viết sau.

Tác dụng của vitamin B12 đối với khả năng sinh sản

09:04:25 17/01/2020
Bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất tế bào máu và hoạt động thần kinh, tác dụng của vitamin B12 còn được thể hiện qua việc giúp tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

Sa bụng bầu: Dấu hiệu cho biết thời điểm chuyển dạ đang đến gần

08:58:23 17/01/2020
Sa bụng bầu là hiện tượng đầu em bé di chuyển xuống dưới xương chậu để sẵn sàng cho quá trình chào đời, diễn ra vào cuối tam cá nguyệt thứ 3.

Nguyên nhân đau bụng kinh và cách phòng tránh hiệu quả cho chị em

08:49:24 16/01/2020
Nguyên nhân đau bụng kinh là gì thực tế không nhiều chị em để ý và quan tâm. Tuy nhiên, đau bụng kinh có thể bắt nguồn từ nhữngbệnh lý nguy hiểm như:

Có nên quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

08:37:33 16/01/2020
Có nên quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ khi mắc bệnh này. Thực tế, khi mắc các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục chị em.

Có thể bạn quan tâm

Tết tha hồ bận rộn với chuỗi sự kiện mừng năm mới của Cung Đấu Mobile

Game online

18:10:01 22/01/2020
Người chơi có cơ hội rinh về núi lì xì và loạt phần quà tặng đặc biệt khi tham gia sự kiện Tết của Cung Đấu Mobile kéo dài từ 16/01 đến 04/02.

Siêu sao Antoine Griezmann của ĐT Pháp và CLB Barcelona bất ngờ thành lập tổ chức Esports

Esport

18:07:56 22/01/2020
Antoine Griezmann không chỉ là tiền đạo xuất sắc với những danh hiệu cao quý, anh cũng dành tình yêu lớn cho các tựa game Esports.

Bảo Hân cũng gia nhập 'tuần lễ dọn nhà trước Tết': 'Tomboyloichoi' đã quay trở lại rồi

Sao việt

18:03:45 22/01/2020
Bảo Hân với những biểu cảm hài hước khi dọn nhà đang khiến nhiều người phì cười.

Sakura (IZ*ONE) 'like' rồi 'unlike' ảnh Kim Woo Seok trên Instagram trước khi fan X1 nổi điên!

Sao châu á

18:00:58 22/01/2020
Người hâm mộ bắt gặp khoảnh khắc Sakura của IZ*ONE like hình của Kim Woo Seok (X1)!

Cứu thành công thanh niên bị dị vật găm sâu vào cổ ngày giáp Tết

Đời sống

18:00:12 22/01/2020
Một nam thanh niên bị dị vật sắc nhọn găm sâu vào cổ ngày giáp Tết đã được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cứu chữa thành công.

Câu hỏi kinh điển của dịp Tết: ‘Bao giờ lấy chồng?’

Tâm sự

17:59:57 22/01/2020
Lựa chọn một cuộc sống độc thân hay kết hôn trễ là quyền tự do của mỗi người. Người khôn ngoan, giao tiếp khôn khéo trong ngày Tết sẽ không hỏi người khác bao giờ lấy chồng?.

‘Đỏ mặt’ với bikini khoét hông táo bạo của Kimberley Garner

Người đẹp

17:54:51 22/01/2020
Kimberley Garner đã có buổi chụp ảnh nóng bỏng với mẫu bikini khoét hông cao đầy táo bạo.

5 ứng dụng hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game những chú chó nghiệp vụ chiến đấu chống tội phạm Get 'Em

Thế giới số

17:49:47 22/01/2020
Bài viết hôm nay (22/01/2020)  mình sẽ giới thiệu top 5 ứng dụng và game tính phí hay nhất đang được miễn phí cho iPhone, iPad. Mời các bạn tham khảo danh sách ở dưới để cùng tải về và trải nghiệm.

Kẻ xâm hại bé gái ở Đắk Lắk được thả: Hội Phụ nữ đề nghị tạm giữ

Vụ án

17:44:01 22/01/2020
Sau khi gã đàn ông xâm hại bé gái được thả sau 9 ngày tạm giữ, Hội LHPN TP Buôn Ma Thuột kiến nghị cơ quan công an Đắk Lắk khẩn trương áp dụng các biện pháp ngăn chặn, tạm giữ cho đến ngày xét xử.

Đây là cách OPPO tạo ra smartphone toàn màn hình nhưng không cần đến cơ chế pop-up hoặc nhúng camera selfie dưới màn hình

Đồ 2-tek

17:43:11 22/01/2020
Hồi tháng 3/2019, OPPO đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế smartphone có camera selfie được đặt ở viền trên siêu hẹp. Điều này giúp hãng né được thiết kế notch, đục lỗ, pop-up hay nhúng camera selfie dưới màn hình. Hiện bằng sáng chế này đ...

Bé trai chết trên xe đưa đón học sinh trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Pháp đình

17:43:02 22/01/2020
Bị cáo Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway vừa có đơn kháng cáo bản án 2 năm tù của TAND TP Hà Nội tuyên ngày 15/1.

Ngộp thở ngắm nhìn những 'cô nàng 3 đầu' siêu gợi cảm trong Azur Lane

Cosplay

17:37:35 22/01/2020
Azur Lane là tựa game di động của Nhật Bản có nội dung xoay quanh các... nhân vật nữ xinh đẹp. Game hải chiến Azur Lane cung cấp hệ thống phát triển nhân vật khác nhau, mỗi chiến hạm sẽ có 5 phong cách trang bị, người chơi có thể thông ...

Chưa kịp mừng vì được chơi game với gái xinh, thanh niên bị người yêu lao vào đánh tới tấp

Game offline

17:31:09 22/01/2020
Được chơi game với một nữ streamer vừa nổi tiếng vừa xinh đẹp lẽ ra là may mắn của thanh niên này cho đến khi anh ta bị bạn gái lao vào đánh tới tấp vì ... ghen.

'Itaewon Class' tung tạo hình nam chính, Park Seo Joon hóa 'đầu gấu' trung học

Phim châu á

17:30:54 22/01/2020
Nhà sản xuất phim Itaewon Class vừa tung ảnh tĩnh tạo hình nhân vật Park Sae Roy do Park Seo Joon thủ vai.

Triều Tiên thay Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

17:28:07 22/01/2020
Triều Tiên vừa bổ nhiệm ông Kim Jong Gwan làm Bộ trưởng Quốc phòng mới, theo báo Triều Tiên Rodong Sinmun.