MU chiêu mộ Dembele từ Barcelona: Giở mưu cao tránh “vết xe đổ” Sanchez
MU đang mong muốn đón Ousmane Dembele từ Barcelona đầu năm tới sau khi từng mua hụt tiền đạo , đã vô địch World Cup 2018, vào mùa hè vừa qua. Đây là “nước cờ” táo bạo nhưng cũng rất hợp lý của HLV Ole Gunnar Solskjaer và ban lãnh đạo “Quỷ đỏ”.
Theo tờ Daily Mail, MU sẽ nối lại đàm phán với Barcelona để mong muốn Ousmane Dembele gia nhập “Quỷ đỏ” ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng đầu năm sau. Trước đó, đội chủ sân Old Trafford đã từng bày tỏ ý định chiêu mộ tiền vệ người Pháp từng vô địch World Cup 2018 mùa hè vừa qua nhưng không thành công.
Trên podcast “Here We Go” của mình, chuyên gia chuyển nhượng người Ý Fabrizio Romano khẳng định Dembele vẫn đang lọt vào “tầm ngắm” của HLV Ole Gunnar Solskjaer và ban lãnh đạo MU.
MU sẽ tái khởi động nỗ lực chiêu mộ Ousmane Dembele từ Barca sau đây hơn 1 tháng
Tuy nhiên, để tránh “vết xe đổ” như khi rước “bom xịt” Alexis Sanchez từ Arsenal tháng Giêng năm 2018 với khoản tiền lương ngất ngưởng khi đóng góp chuyên môn của tiền đạo người Chile rất khiêm tốn, “Quỷ đỏ” chỉ muốn mượn Dembele bằng hợp đồng ngắn hạn cho đến hết mùa giải này.
MU không muốn vội vàng mua đứt Dembele như cách từng vớ phải “bom xịt” Sanchez đầu năm 2018
Barca đang rất thiếu tiền để chiêu mộ Memphis Depay từ Lyon theo nguyện vọng của HLV Ronald Koeman. Chính vì lẽ đó, MU có không ít cơ hội để chiêu mộ Dembele. Mặc dù đã được đá chính 3 trận gần nhất khi đàn em Ansu-Fati dính chấn thương nặng và có 3 bàn thắng trên mọi đấu trường mùa này nhưng Dembele vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng lớn từ ban lãnh đạo “Gã khổng lồ xứ Catalunya” và các cule.
Dembele ký hợp đồng với Barcelona từ Borussia Dortmund vào năm 2017 với giá chuyển nhượng đáng kinh ngạc 133,5 triệu bảng sau sự ra đi của Neymar. Nhưng chuỗi chấn thương gân kheo và đùi đã góp phần ngăn cản tiền đạo 23 tuổi người Pháp phát triển tiềm năng ở đội chủ sân Nou Camp.
Hợp đồng của Dembele với Barca còn thời hạn đến năm 2022. Tờ Daily Mail cho biết, đội bóng xứ Catalunya sẵn sàng bán anh ngay ở kỳ chuyển nhượng sau đây hơn 1 tháng nếu thu về từ 60-70 triệu bảng. Tuy nhiên, trong bối cảnh Dembele là “bệnh binh” nổi tiếng với những chấn thương liên miên, rất khó để MU hay bất kỳ đội bóng nào khác quan tâm đến cầu thủ này chịu chi đậm số tiền đó trong “phiên chợ Đông” sắp tới.
Giải pháp khả dĩ nhất của Barca là để Dembele sang MU theo hợp đồng ngắn hạn và thu về một khoản phí cho mượn, giúp họ phần nào giảm bớt sức ép về áp lực lương bổng phải chi trả cho Lionel Messi và dàn siêu sao ở Nou Camp.
Còn về phía “Quỷ đỏ”, nếu có Dembele ở nửa sau mùa giải này, họ sẽ có thêm một phương án tấn công có tốc độ và kỹ thuật khá tốt để nuôi tham vọng tại những đấu trường lớn mình tranh tài trong giai đoạn nước rút.
Man City có thể thay đổi thái độ với Lionel Messi
Theo nguồn tin từ tờ Sky Sports, Man City có thể dừng theo đuổi Messi, ngay cả khi có cơ hội sở hữu cầu thủ này theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè năm sau.
Trong giai đoạn Messi nổi loạn đòi ra đi, Man City được cho CLB muốn sở hữu ngôi sao này nhất. Ngay cả khi El Pulga chấp nhận ở lại Barcelona thì Man "xanh" vẫn có kế hoạch để chiêu mộ anh vào mùa Hè năm sau theo dạng chuyển nhượng tự do.
Messi không còn là chính mình ở mùa giải này
Mới đây, Man City đã gia hạn hợp đồng với HLV Pep Guardiola thêm 2 năm. Việc họ giữ chân chiến lược gia người Tây Ban Nha được cho là chuẩn bị để đón Messi.
Thực tế, đội bóng thành Manchester có quá nhiều cơ hội để sở hữu Messi thời điểm này. Thứ nhất, El Pulga vẫn chưa sẵn sàng gia hạn hợp đồng mới. Việc CLB thay đổi quá nhiều ở thượng tầng, cộng thêm thành tích không tốt thời HLV Ronald Koeman khiến cho siêu sao người Argentina cảm thấy bất an.
Bên cạnh đó, Barcelona đang ở trong giai đoạn khủng hoảng tài chính. Khoản nợ của CLB đã tăng lên gần 500 triệu euro. Theo vài nguồn tin, CLB xứ Catalan sẽ phải cắt giảm 191 triệu euro chi phí hoạt động nếu không muốn bị phá sản. Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, cuộc đàm phán yêu cầu các cầu thủ giảm 30% lương đã không có kết quả.
Trước đây, Giám đốc của Man City, Omar Berrada từng tuyên bố rằng CLB đủ tiền để chiêu mộ Messi. Họ có thể ký hợp đồng 5 năm với tổng chi phí khoảng 500 triệu euro (100 triệu euro/năm).
Dù vậy, ngày hôm qua, tờ Sky Sports đã bất ngờ đăng tải thông tin hoàn toàn ngược lại. Phóng viên Semra Hunter tiết lộ rằng Man City đã đóng lại kế hoạch chiêu mộ siêu sao số 10 bởi lo ngại về tài chính của CLB và tuổi tác của Messi.
Man City được cho là đã rút khỏi thương vụ Messi
Semra Hunter viết: "Theo nguồn tin của tôi có được từ lãnh đạo cấp cao của Man City, đó là việc CLB đã đóng lại kế hoạch chiêu mộ Messi. Họ có hai lý do để rút lui khỏi thương vụ này, đó là tài chính của CLB và tuổi tác của Messi.
Nói về tuổi tác, Messi đang ở trong giai đoạn cuối của sự nghiệp và bạn sẽ thấy anh ấy không còn giữ được hình ảnh như từng thể hiện trong 17 năm qua. Ngay cả bản thân Messi cũng thừa nhận đang tiến dần tới việc giải nghệ.
Bên cạnh đó là vấn đề tài chính. Mặc dù Man City có cơ hội đón Messi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng lương của anh ấy lại cao ngất ngưởng, khoảng 100 triệu euro mỗi năm. Đó là con số cao với bất kỳ CLB nào trong bối cảnh khủng hoảng tài chính vì đại dịch Covid-19".
Tờ Sky Sports cũng lấy dẫn chứng rằng ngay cả CLB có tiềm lực mạnh như Real Madrid cũng không chiêu mộ bất kỳ cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Chính vì vậy, Man City cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng ở thời điểm này.
Ở mùa giải năm nay, Messi đã thi đấu không thực sự thành công. Dù đã ghi 6 bàn cho Barcelona từ đầu mùa nhưng có tới 5 lần anh thực hiện phạt đền. Sự đi xuống của Messi khiến cho Barcelona tụt dốc thảm hại. Họ chỉ đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng La Liga với 11 điểm sau 8 trận đấu.
Messi bị tố "quyền lực đen" thao túng Barcelona, ngược đãi Griezmann Một nhân vật có mối quan hệ thân thiết với Antoine Griezmann khẳng định, Messi chính là nguyên nhân dẫn tới sự sa sút của tiền đạo người Pháp và khiến Barca chìm trong khủng hoảng. Antoine Griezmann gia nhập Barcelona từ Atletico Madrid vào mùa hè 2019 với mức phí chuyển nhượng 120 triệu euro. Tuy nhiên, nhà vô địch World Cup...