Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến

Tự thân Mù Cang Chải với sự giàu có về thiên nhiên, cảnh quan, văn hóa của mình giờ đã đủ sức thu hút du khách.

Nhưng còn hơn thế, bởi cả tuyến hành trình lên huyện vùng cao có trên 90% dân số là đồng bào Mông ấy dày đặc những thứ để cho du khách có thể chiêm ngưỡng, trải nghiệm.

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến - Hình 1

Một cảnh trên đường đi Mù Cang Chải. Ảnh trong trang: Lê Xuân Sơn

Trong câu chuyện với Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải Nông Việt Yên, chúng tôi “quân sư quạt mo” cho anh rằng nên tham mưu cho tỉnh xây dựng hẳn tuyến du lịch từ TP Yên Bái lên Mù Cang Chải, khai thác thế mạnh cảnh quan, điều kiện thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, ẩm thực… để tăng sự lựa chọn và đáp ứng thêm nhu cầu phong phú của du khách. Anh Yên hoàn toàn nhất trí và tâm đắc, nói rằng, đã có những điều kiện để làm việc đó. Du khách chỉ có 2 ngày cuối tuần thì có thể lên thẳng Mù Cang Chải, còn có 3-4 ngày trở lên thì chuyến đi kỳ thú hơn nhiều.

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến - Hình 2

Các cô gái Thái Nghĩa Lộ trình diễn một điệu múa Khơ Mú

Này nhé, đến TP Yên Bái, có thể đảo ra hồ Thác Bà, một hồ đẹp và đáng kể nữa là hồ thủy điện đầu tiên trên miền Bắc. Rồi giữa thành phố là khu di tích lịch sử cuộc khởi nghĩa Yên Bái, một cuộc khởi nghĩa hào sảng mà tiếng hô “Việt Nam vạn tuế” của người anh hùng Nguyễn Thái Học cùng 12 đồng chí của ông trước khi lên máy chém còn vang vọng mãi trong lịch sử dân tộc.

Ai yêu lịch sử, thơ và nhạc thì ra bến Âu Lâu trên sông Thao (đoạn sông Hồng ở đây). Bến sông xưa có cầu phao yết hầu vận tải chiến lược của ta lên vùng Tây Bắc phục vụ các chiến dịch, trong đó có chiến dịch Điện Biên Phủ nên máy bay Pháp đã trút xuống đây tổng cộng 2.700 tấn bom đạn. Bến sông cực quan trọng trong kháng chiến chống Pháp này đi vào câu thơ nổi tiếng “Chiều Âu Lâu bóng chữ động chân cầu” của nhà thơ Lê Đạt và là địa điểm tạo cảm hứng cho nhà thơ Phan Văn Từ viết bài thơ “Nhịp cầu nối những bờ vui” được nhạc sĩ Văn An phổ nhạc thành bài hát cùng tên nổi tiếng, trong đó có những câu: “Chiếc cầu là nơi hò hẹn của đôi ta/Đêm trăng sáng trên cầu anh thổi sáo/Đêm trăng sáng chân cầu em giặt áo”. Vết tích ác liệt một thời còn lại trong câu: “Những chiếc cầu ngày đêm bom dội/Vẫn nguyên vẹn đứng trong lửa khói”…

Đường từ Yên Bái lên Nghĩa Lộ sẽ qua một điểm dân cư mà có thể không dừng nhưng người có tuổi thì sẽ nhớ đến “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài và “Bài ca trên núi” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, còn người trẻ thì liên tưởng đến “Để Mỵ nói cho mà nghe” của Thịnh Kainz, Kata Trần, T-Bass do Hoàng Thùy Linh thể hiện. Địa điểm đó có tên là Mỵ.

Nghĩa Lộ, tức Mường Lò nổi tiếng, đứng thứ hai trong 4 thung lũng – cánh đồng lớn nhất cả vùng Tây Bắc: Mường Thanh (Điện Biên), Mường Lò (Yên Bái), Mường Than (Lai Châu), Mường Tấc (Sơn La). Một vùng văn hóa Thái đậm đặc trước khi du khách chuyển sang vùng văn hóa Mông Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến - Hình 3

Du khách dừng ngắm dù lượn và chụp ảnh ở đỉnh đèo Khau Phạ

Mường Lò đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, sản vật phong phú, đặc biệt là phụ nữ rất đẹp. Du khách có thể dừng nghỉ lâu, thậm chí qua đêm ở đây để thăm thú cảnh vật, thưởng thức những món ăn độc đáo của người Thái, trong đó ngoài các món truyền thống nhiều người biết thì còn có nộm ngọn ban, hay rau Phắc Nam – mà giờ tên thông tục là rau thối – xào trứng (tên thế nhưng là món rất ngon). Tối, nhất thiết phải có điệu xòe của các cô gái Thái. Những người ưa lịch sử có thể thăm vết tích của đồn Pháp và trại giam (căng) Nghĩa Lộ mà Tô Hoài có nhắc đến trong “Vợ chồng A Phủ” và “Truyện Tây Bắc”.

Không xa Nghĩa Lộ là Vườn chè cổ Suối Giàng của huyện Văn Chấn. Nhiều gốc chè cổ tuổi vài ba trăm năm trong đó có “cụ” thọ nhất đến gần 400 năm. Hiện một gia đình người Mông đang quản vườn chè. Khá nhiều bạn trẻ thích vào đây để làm cái việc mà các bạn gọi là “check in” để “nuôi phây”.

Đi tiếp, ta bắt đầu lên con đèo dài đến hơn 30 cây số quanh co trên đường 32 xuyên từ huyện Văn Chấn lên qua cả Mù Cang Chải, đi qua một loạt danh thắng cực đẹp như Tú Lệ, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, thị trấn Mù Cang Chải… Đèo có tên là Khau Phạ, trong tiếng Thái có nghĩa là Sừng Trời do chỗ cao của nó khi trời sương mù vẫn nhô lên trên biển mây, sương như chiếc sừng. Đèo đi qua trùng điệp núi, hút sâu thung lũng và dĩ nhiên là vô vàn bức tranh đẹp mê người của ruộng bậc thang cheo leo sườn núi hay hun hút thung sâu sáng lấp loáng như gương vào mùa nước đổ và vàng rực vào vụ gặt.

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến - Hình 4

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến - Hình 5

Những công trình điểm nhấn du lịch đang mọc lên ở Mù Căng Chải. Ngôi nhà tre lớn nhất VN có điện tích sàn 3.000 m2 trên quả đồi 6 ha ở La Pán Tẩn đang được dựng. Ảnh Lê Xuân Sơn

Điểm dừng đầu tiên trên con đèo này là Tú Lệ, một nơi đẹp như tên gọi, với những ruộng bậc thang hiền lành của đồng bào Thái (khác với ruộng cheo leo hùng vĩ của đồng bào Mông), có suối nước nóng bản Chao mà nghe nói các cô gái Thái vẫn giữ tục tắm tiên (nói tắm tiên nhưng dĩ nhiên là họ kéo váy che hết ngực), nơi có giống nếp Tú Lệ độc nhất vô nhị làm cốm và xôi đất này vang danh khắp nước. Nhớ 7 năm trước, sau khi dự đêm Đại Xòe 2013 kỷ lục với mấy nghìn người tham dự vòng xòe, chúng tôi đã bỏ thời gian chạy tới Tú Lệ chỉ để thưởng thức thứ cốm và xôi vang tiếng này rồi trở về mãn nguyện.

Giờ ngay Tú Lệ đã mọc lên một khu du lịch đẳng cấp có tên Le Champ (Cánh Đồng) với 34 phòng khá sang trọng cộng một nhà cộng đồng 24 giường, có bể bơi vô cực cheo leo trên sườn núi nhìn xuống thung lũng bản Chao, có khu tắm nước nóng có cả bể bơi cộng đồng, lẫn bể ngâm phòng riêng. Nghỉ qua đêm ở đây cũng là một trải nghiệm kỳ thú.

Còn ngót 50 cây số nữa mới đến Mù Cang Chải. Phía trước là một điểm mà giới trẻ cực thích dừng để chụp ảnh gọi là đỉnh đèo Khau Phạ, nơi nhìn xuống cả một thung lũng mênh mông đẹp mê người, nơi vẫn thường tổ chức lễ hội dù lượn vào mùa lúa chín vàng, giờ đã thành thương hiệu.

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến - Hình 6

Bể bơi vô cực của Khu du lịch Le Champ ở Tú Lệ. Ảnh Lê Xuân Sơn.

Trước khi đến La Pán Tẩn và thị trấn Mù Cang Chải, có một nơi đáng dừng nữa là Ngã ba Kim, một điểm dân cư sầm uất, có đường chạy sang Mường La của Sơn La, nơi có những hàng quán với những món ăn ngon đặc trưng của đồng bào Mông.

Đấy, những “món ghém” trên đường lên Mù Cang Chải thật ra cũng đã đủ no nê cho một chuyến đi. Cho nên nói Mù Cang Chải nghèo khó với 40,6% hộ nghèo năm 2019 (sẽ giảm xuống còn 33,12% khi hết năm nay) cũng đúng mà nói Mù Cang Chải cực giàu có cũng đúng. Mù Cang Chải sẽ giàu có nếu biết đánh thức tiềm năng du lịch. Và hình như người Mù Cang Chải đã nhìn ra, đã biết cách để làm “người đẹp ngủ trong rừng” này bừng tỉnh rồi.

Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên nói tỉnh Yên Bái đã đồng ý cho mời một nhà tư vấn Pháp vào làm quy hoạch du lịch cho Mù Cang Chải. Xong quy hoạch thì Mù Cang Chải sẽ phát triển rất nhanh. Chúng tôi gặp ở huyện một vị đại biểu Quốc hội nổi tiếng đưa lên giới thiệu cho Mù Cang Chải một nhà đầu tư tiềm năng. Người này nói có thể sẽ đầu tư khoảng 50 triệu đô la vào du lịch Mù Cang Chải. Tin rằng có không chỉ một nhà đầu tư như thế.

Mù Cang Chải không ngồi im đợi quy hoạch. Huyện đang tích cực triển khai thực hiện một số công việc. Trước hết là chuẩn bị nhân sự cho du lịch. Đã chấm một số trường để đầu tư dạy tiếng Anh. Đã chỉ đạo để các trường trong huyện thay vì cho học sinh tập thể dục giữa giờ thì dạy các em các điệu múa truyền thống của người Mông. Rồi dự định khai thác những điểm du lịch khác ngoài những ruộng bậc thang vốn đã giàu có và hút khách.

Mù Cang Chải có những rừng thông lớn, có những thảm hoa vàng mà bí thư đùa là hoa “trả nợ đời” (hoa của cây lá ngón) tuy nguy hiểm mà đẹp mê người; có mó nước Tà Cua nước màu đỏ mà những người hiếm muộn đến dựng lều để ở với niềm tin sẽ có đứa con bạc, con vàng; có những đỉnh núi nổi tiếng như Púng Luông cao 2.934 mét, hay đỉnh Lùng Cúng linh thiêng mà người Mông khi chết phải quay đầu về đó… Và nữa, phát triển các sản vật địa phương, ngoài những thứ truyền thống thì tập trung vào hai cây chủ lực: Sâm Tiết Trúc và Lan Kim Tuyến, những dược liệu có hoạt chất quý và có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với các loại thảo quả, dược liệu khác.

Và giao thông thì điều mừng cho Mù Cang Chải là đang có các dự án các đường nối vào cao tốc Hà Nội – Lào Cai khiến cho đường lên Mù Cang Chải ngắn lại dăm bảy chục cây số.

Vậy đó, Mù Cang Chải xa xôi nghèo khó một thời không còn xa nữa. Không còn xa để có thể đến. Và tin chắc cũng không còn xa để đến cái ngày vụt lớn đổi thịt thay da.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phòng khách sạn lộ thiên giữa núi
13:34:51 27/10/2020
Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo
10:57:46 26/10/2020
Thái Hành Sơn được bao phủ bởi những tán lá mùa thu
11:15:47 26/10/2020
Cảnh quan trên đỉnh ngọn núi được ví như ''thiên đường đi bộ đường dài''
22:19:38 26/10/2020
Khách du lịch đến Quảng Ninh ngày một đông
21:01:25 26/10/2020
Côn Đảo: Vùng đất quyến rũ nhất hành tinh
16:32:10 26/10/2020
Khám phá những khu nghỉ dưỡng của Việt Nam: Xinh, xanh và sang
15:24:24 27/10/2020
Khám phá hai Đồi cỏ hồng đẹp nhất Đà Lạt
10:50:37 26/10/2020
Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh
20:31:33 26/10/2020
Nơi du khách đến để đào kim cương
10:27:44 27/10/2020

Thông tin đang nóng

Đông Nhi khoe ảnh con gái 1 ngày tuổi, antifan tiếp tục khẩu nghiệp: “Miền Trung hết lũ rồi đến bão, anh chị vẫn vui vẻ đăng hình, trách nhiệm ở đâu”
19:15:39 27/10/2020
Dân tình “lắc đầu” ngán ngẩm khi Ngân 98 tiếp tục thả rông vòng 1 lộ cả “điểm nhạy cảm”
21:10:48 27/10/2020
Người đàn ông Hà Tĩnh bật khóc khi Thủy Tiên - Công Vinh ủng hộ 200 triệu, lý do cho đặc quyền này
20:52:25 27/10/2020
NÓNG: Rộ tin Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa đã ly hôn, nguồn tin từng dự đoán đúng Phạm Băng Băng - Lý Thần “toang”
20:58:59 27/10/2020
BB Trần 'cãi cha cãi mẹ' mặc bikini đi biển, body khiến hội chị em hết hồn
19:28:41 27/10/2020
Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: "Vợ chồng tôi trông mong cháu rất nhiều"
20:14:01 27/10/2020
Loạt phim có cảnh nóng thực hiện thật 100%, xem xong dân FA chỉ biết khóc!
21:10:08 27/10/2020
HOT: Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau ca sinh mổ, tiết lộ ý nghĩa tên thật của con gái
18:48:22 27/10/2020
Hình ảnh hiếm hoi của gia đình Kim Tae Hee và Bi Rain
21:09:29 27/10/2020
Mỹ nhân Tên Tôi Là Kim Sam Soon thành sao nữ ly dị nhiều nhất Kbiz: Chính thức "toang" với chồng thứ 3, toàn ly dị đại gia
19:16:34 27/10/2020

Tin mới nhất

Nghe lời bạn thân bỏ chồng, 1 tháng sau nhìn vợ mới của chồng cũ mà tôi chết đứng

18:29:45 27/10/2020
Bẵng đi 1 tháng sau, tôi đã nghe tin chồng cũ rục rịch cưới vợ mới. Tôi choáng váng không thể tin nổi

Staycation - giải pháp du lịch tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu

15:24:51 27/10/2020
Phải làm sao với Giấc mơ du lịch khi dịch bệnh toàn cầu vẫn đang diễn ra?

Hà Giang: Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI - 2020 "Hoa trên đá" sẽ diễn ra ngày 28/11

15:22:49 27/10/2020
Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI với chủ đề Hoa trên đá sẽ chính thức được khai mạc vào hồi 20h00p ngày 28/11/2020.

Bất ngờ về thành phố sống chung với lũ suốt hàng trăm năm

15:19:28 27/10/2020
Người dân ở thành phố Rotterdam (Hà Lan) đã sống chung với lũ trong hàng trăm năm qua.

Du lịch trực tuyến Kagoshima, điểm đến nổi tiếng ở cực nam Nhật Bản

14:57:36 27/10/2020
Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc đi du lịch nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng là không khả thi đối với du khách Việt.

Đắm mình trong cảnh đẹp mùa thu ngập sắc vàng ở châu Âu

14:55:19 27/10/2020
Châu Âu đang bước vào mùa Thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa Hè mà thay vào đó là màu vàng chủ đạo của lá rụng. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp vừa lãng mạn vừa cổ điển.

Những khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Việt Nam

14:52:39 27/10/2020
Những biệt thự với thiết kế sang trọng, tiện ích đẳng cấp, hòa quyện thiên nhiên trong lành ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

3 vách đá đứng hút khách check-in ở Việt Nam

14:51:52 27/10/2020
Với vẻ đẹp độc đáo, 3 vách đá dựng dưới đây là góc check-in, sống ảo thu hút giới trẻ khi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Điểm hẹn nghệ thuật giữa trời thu Đại Lải

14:47:43 27/10/2020
Trong tiết trời trong lành và se lạnh man mác của mùa Thu, miền xanh Đại Lải là điểm đến tuyệt mỹ cho những người yêu cái đẹp để đắm chìm vào không gian đầy chất thơ và ghi dấu những khoảnh khắc nghệ thuật!

Khám phá những bản thảo tác phẩm Tchaikovsky tại Bảo tàng Âm nhạc

14:47:20 27/10/2020
Đứng trong Bảo tàng, du khách được lắng nghe những giai điệu nhẹ nhàng và nhìn ngắm vô số bản thảo các tác phẩm với nhiều nét bút gạch xóa khi Tchaikovsky đang trăn trở với những nốt nhạc còn dang dở.

Lên Hà Giang, nghe người Mèo kể chuyện mùa nước đổ

14:01:35 27/10/2020
Nhắc đến Hà Giang, có một câu nói mà người mê xê dịch thường rỉ nhau rằng: Ở đây mùa nào cũng đẹp.

Sắp Halloween rồi, bạn có dám check-in 5 địa điểm bị đồn thổi 'ma ám' trên thế giới?

13:54:13 27/10/2020
Halloween này, bạn hãy thử đến một trong những địa điểm bị ma ám để thử thách lòng dũng cảm nhé!

Ấn tượng những bức ảnh độc đáo chụp từ trên cao

13:34:21 27/10/2020
Những bức ảnh dưới đây đem tới một góc nhìn mới mẻ và đầy thú vị về thế giới tự nhiên và cuộc sống con người khi nhìn từ trên cao.

Hoa Kỳ có kế hoạch mở hành lang du lịch mới giữa New York và London

13:04:13 27/10/2020
Hoa Kỳ đang có kế hoạch mở một hành lang du lịch giữa New York và London trong thời gian cho kỳ nghỉ lễ lần này.

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong – Lan Thương (Phần 7)

13:03:49 27/10/2020
Các ruộng muối này đã đem lại cùng lúc hai nguồn thu nhập cho người dân tộc Tạng địa phương, đó là bán muối và làm du lịch.

Trà Vinh ra mắt điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô

12:57:07 27/10/2020
Cồn Hô có diện tích tự nhiên hơn 22ha, được thiên nhiên ban tặng lợi thế về tài nguyên phù sa, hệ sinh thái đa dạng, phong phú

Những lần du khách phá hoại điểm du lịch trên thế giới

12:53:02 27/10/2020
Gây ra các hành động xấu khi đi du lịch, nhiều người không chỉ phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm của cư dân địa phương mà còn đối mặt với án phạt.

Mùa thu đẹp như tranh ở hồ Plitvice

10:30:28 27/10/2020
Vườn quốc gia hồ Plitvice có gần 20 hồ nước lớn nhỏ soi bóng những hàng cây đổi màu sang thu làm say lòng biết bao du khách.

Gần 1.100 người chạy băng rừng Pù Luông

10:25:35 27/10/2020
Do Covid-19, Vietnam Jungle Marathon 2020 tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông bị lùi đến tháng 10 nhưng vẫn thu hút gần 1.100 người tham gia.

Hợp tác khám phá ''sắc màu Tây Bắc''

21:03:45 26/10/2020
Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua, tỉnh Sơn La đã nỗ lực tăng cường liên kết

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang

20:36:17 26/10/2020
Chuyến đi địa phương mong muốn giới thiệu cho các đơn vị lữ hành về những địa điểm mới có tiềm năng phát triển di lịch.

Trải nghiệm làm dân miền Tây 'chính hiệu' tại vườn quốc gia Tràm Chim

20:29:40 26/10/2020
Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Vườn quốc gia Tràm Chim còn hút khách du lịch bằng các hoạt động văn hóa bản địa của người dân miền sông nước như: một ngày làm ngư dân, săn chuột đồng...

Có thể bạn quan tâm

Phương tiện cố tình đi vào vùng nguy hiểm khi bão đổ bộ sẽ bị phạt nặng

Đời sống

01:04:01 28/10/2020
CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực được cảnh báo nguy hiểm khi cơn bão số 9 đổ bộ.

TQ từng dùng chiến thuật trong binh pháp Tôn Tử khiến quân Mỹ, Anh hứng thất bại tồi tệ?

Thế giới

00:57:06 28/10/2020
Không được vũ trang đầy đủ, thiếu trang bị và mang theo trách nhiệm nặng nề, quân tình nguyện Trung Quốc (Chí nguyện quân) tham chiến ở Triều Tiên, đối đầu với lực lượng quân sự mạnh nhất ở thời điểm đó.

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm 29 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19

Sự kiện nóng

00:52:02 28/10/2020
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 38 người tiếp xúc gần trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi xuất cảnh từ TP.HCM, 29 người đã có kết quả âm tính.

Nguyên Chủ tịch TP Vũng Tàu hầu tòa

Pháp đình

00:26:41 28/10/2020
Ông Phan Hòa Bình, cựu Chủ tịch TP Vũng Tàu cùng 4 cấp dưới bị cáo buộc tiếp tay cho doanh nghiệp lừa 287 người mua đất, chiếm đoạt 400 tỷ đồng.

Cosplay nhóm K/DA phong cách '1 mình cân hết', nữ coser khiến cả thế giới trầm trồ, nhan sắc tuyệt đỉnh tựa thiên thần 

Cosplay

00:10:59 28/10/2020
Cùng lúc cosplay cả 4 thành viên trong ban nhạc K/DA, nữ coser Azey đã thực sự làm nên một cơn địa chấn.

Trói buộc yêu thương - Tập 16: Khánh và Hà ân ái qua đêm với nhau, Thanh được tình cũ cho vay cả trăm triệu đồng

Phim việt

23:54:48 27/10/2020
Mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng con cái của bà Lan đã bắt đầu xuất hiện những người thứ 3 xen vào.

IFO mùa 6, tập 3: Khán giả thích thú khi Thảo Tâm xuất hiện với vai trò người dẫn chính

Show việt

23:47:17 27/10/2020
Lose yourself in service of others - Hy sinh mình vì lợi ích người khác - sẽ là chủ đề tập 3 của IFO Junior lên sóng ngày mai (28/10).

MU nhận tin mừng trước đại chiến RB Leipzig

Bóng đá thế giới

23:47:14 27/10/2020
RB Leipzig mất 4 cầu thủ trước trận gặp MU

7 động tác yoga ngay trên giường giúp bụng nhỏ, chân thon

Làm đẹp

23:44:07 27/10/2020
Sở hữu vòng eo săn chắc, đôi chân thon gọn, nuột nà và vóc dáng quyến rũ luôn là mơ ước của bao cô nàng. Nhưng nếu không có thời gian để theo đuổi các bài tập chuyên nghiệp thì chị em vẫn có thể thực hiện các động tác yoga đơn giản như ...

Rosé (BLACKPINK), Ngọc Trinh lộ eo ngấn mỡ vì mặc áo croptop khoe dáng

Phong cách sao

23:42:37 27/10/2020
Mới đây, hình ảnh Rosé (BLACKPINK) bị soi có mỡ bụng trong bức ảnh chụp cùng các thành viên còn lại trong một buổi biểu diễn khiến netizen bàn tán rôm rả.

American Music Awards 2020: BTS đụng độ Jonas Brothers và Maroon 5, NCT 127 lần đầu nhận đề cử 

Nhạc châu á

23:42:14 27/10/2020
Vào tối ngày 26/10 (giờ Việt Nam), American Music Awards (AMAs) đã công bố các đề cử cho lễ trao giải 2020. Theo đó, có 3 đại diện của xứ sở kimchi xuất hiện trong danh sách đề cử, bao gồm BTS, EXO và NCT 127.

Nghi vấn Hoa hậu “trọc đầu” Nam Phi mặc váy “nhái” của H’Hen Niê

Sao âu mỹ

23:33:57 27/10/2020
Nhiều chi tiết cho thấy mẫu váy của tân Hoa hậu Nam Phi giống với chiếc váy đêm bán kết Miss Universe 2018 của HHen Niê.

Tá hỏa lỗi hiển thị nội dung trên Facebook: Tưởng "bay" hết bạn bè

Thế giới số

23:33:52 27/10/2020
Người dùng Facebook khắp nơi trên thế giới đồng loạt gặp lỗi hiển thị trên cả bản web lẫn ứng dụng di động.

Quỳnh Kool nhớ lại "Đừng bắt em phải quên" sau 1 năm chia tay

Hậu trường phim

23:33:16 27/10/2020
Nữ diễn viên Quỳnh Kool đã chia sẻ lại những hình ảnh hậu trường của bộ phim Đừng bắt em phải quên cách đây một năm.