Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng 

Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Câu chuyện được tiết lộ bởi thành viên GroundbreakingLack78 trên diễn đàn Reddit. Người này cho biết lập trình viên Gavin Andresen tại Mỹ từng mở website “cho không” 19.700 BTC vào tháng 6/2010.

Với tên miền freebitcoins.appspot.com , Andresen cho khách truy cập cơ hội kiếm 5 BTC mỗi ngày bằng cách gõ captcha, chương trình nhằm phân biệt người và máy.

Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng - Hình 1

Từng có website tặng 5 BTC cho khách truy cập vào năm 2010.

“Andresen đã nạp 1.100 BTC của mình để khởi động website . Lượng Bitcoin được nạp thêm sau khi đã tặng hết”, thành viên GroundbreakingLack78 cho biết một số người khai thác, sở hữu nhiều Bitcoin vào năm 2010 cũng ủng hộ tiền cho website của Andresen.

Trên diễn đàn Bitcointalk năm 2010, Andresen nói rằng mục đích tạo ra website tặng Bitcoin để phổ biến loại tiền mã hóa đến nhiều người.

“Tôi mong muốn dự án Bitcoin thành công. Khả năng ấy sẽ cao hơn nếu mọi người có thể nhận một chút Bitcoin và dùng thử”, Andresen chia sẻ.

Theo Coin Telegraph , Andresen đã góp phần phát triển Bitcoin từ những ngày đầu. Anh là người thiết lập hệ thống triển khai tham chiếu của Bitcoin, gia nhập đội ngũ phát triển chính từ năm 2012 khi Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin tuyên bố rút khỏi dự án.

Dù website tặng Bitcoin của Andresen không còn hoạt động, ảnh chụp màn hình trước đây của trang web cho thấy lượng Bitcoin có sẵn để tặng, ô nhập captcha và địa chỉ ví nhận Bitcoin. Số Bitcoin đã được tặng trên website này là 19.700 BTC, tương đương gần 1,2 tỷ USD theo giá trị hiện nay.

Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng - Hình 2

Giao diện website tặng Bitcoin của Andresen năm 2010.

Khi Bitcoin tăng giá mạnh, việc sở hữu 5 BTC là điều mơ ước của nhiều nhà đầu tư. Những người khai thác Bitcoin cũng gặp khó khi năng lực tính toán cần thiết để “đào” một Bitcoin đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Theo Investopedia , đến cuối tháng 12/2020 đã có khoảng 18,5 triệu BTC được tạo ra, chỉ còn khoảng gần 3 triệu Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, lượng Bitcoin còn tồn tại và lưu hành là ít hơn, bởi gần 20% đã bị mất khi người dùng quên mật khẩu ví hoặc ổ cứng lưu trữ.

Do quy tắc Bitcoin halving, gần 3 triệu Bitcoin còn lại sẽ mất một thời gian rất dài để “đào” hết. Trong khi 18,5 triệu BTC ban đầu được đào trong hơn 10 năm, đồng Bitcoin cuối cùng có thể tạo ra sẽ rơi vào khoảng năm 2140, tức hơn 100 năm nữa.

Giá Bitcoin đạt mức kỷ lục hơn 60.000 USD vào tháng 3. Hiện tại, giá trị vốn hóa của loại tiền này đã vượt mốc 1.000 tỷ USD. Các tổ chức lớn đã đầu tư vào Bitcoin để giảm thiệt hại do tiền tệ mất giá. Theo các nhà phân tích, giá trị đồng tiền này sẽ còn tăng cao trong vài tháng tới.

Mức tiêu thụ điện khổng lồ đe dọa tương lai Bitcoin

Nhiều ngân hàng đang lưỡng lự triển khai dịch vụ Bitcoin vì lo ngại những hậu quả môi trường có thể gây ra từ quá trình khai thác.

Dựa trên kết quả nghiên cứu mới nhất từ đại học Cambridge, trong bối cảnh giá Bitcoin tăng lên mức chưa từng có, mạng lưới máy tính khổng lồ xử lý các thuật toán phức tạp đang "ngốn" một lượng điện tương đương với mức Thụy Điển tiêu thụ trong một năm.

Mức tiêu thụ điện khổng lồ đe dọa tương lai Bitcoin - Hình 1

Bitcoin càng tăng, vấn đề năng lượng tiêu thụ càng trở nên nghiêm trọng.

Giá Bitcoin càng cao, mạng lưới này càng sử dụng nhiều điện. Iran gần đây phải đóng cửa một trung tâm khai thác tiền kỹ thuật số tại tỉnh Kerman bởi cơ sở này tiêu thụ quá nhiều năng lượng, dẫn đến mất diện diện rộng ở nhiều thành phố. Tỷ phú Bill Gates cảnh báo Bitcoin "không phải là một thứ tuyệt vời với khí hậu". Trong khi đó, bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellan đã gọi mức sử dụng năng lượng của Bitcoin là "đáng báo động".

Tuy nhiên, cũng giống tiền điện tử nói chung, cộng đồng người chơi Bitcoin đều phi tập trung, không cần tuân thủ bất kỳ luật lệ nào và ẩn danh. Không ai có thể đơn giản bảo cộng đồng Bitcoin với những lời kêu giảm lượng khí thải carbon.

Alex de Vries, một nhà kinh tế người Hà Lan, ước tính lượng điện được sử dụng để "đào" Bitcoin đã tăng gấp từ 78 TWh lên 101 TWh một năm kể từ năm 2017. Hơn một nửa số thợ đào khai thác tại Trung Quốc, nơi hầu hết sử dụng than để phát điện.

De Vries cho rằng mức sử dụng năng lượng của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng khi giá của đồng tiền này tăng và các thợ đào mua nhiều phần cứng hơn. Ông dự báo mạng lưới máy tính đào có thể sớm tiêu thụ 200 TWh một năm, tương đương với lượng điện tất cả trung tâm dữ liệu trên toàn cầu sử dụng trong cùng khoảng thời gian. Ông cho biết các nhà đầu tư tiềm năng có thể bị ảnh hưởng bởi tai tiếng sử dụng nhiều năng lượng của Bitcoin, đồng thời nói thêm: "Tôi nghĩ đây sẽ là một vấn đề lớn đối với tiền điện tử này".

Nhưng đối với những người ủng hộ Bitcoin, các ưu điểm của nó, như cho phép mọi người thực hiện các giao dịch bán ẩn danh và không cần sự chấp thuận của bên thứ ba, lớn hơn hậu quả môi trường. Nick Carter, một nhà đầu tư Bitcoin và là đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Castle Island Ventures, nói việc sử dụng năng lượng của Bitcoin "không phải là một cuộc tranh luận mới". Theo ông, nếu các nhà đầu tư từ chối mua Bitcoin "vì nó tiêu thụ nhiều năng lượng - giống mọi tiện ích khác trên hành tinh, họ chỉ làm cho chính mình trở thành kẻ mất lợi thế mà thôi".

Cuối năm ngoái, CEO Twitter Jack Dorsey cho biết tiền điện tử "cuối cùng sẽ được khai thác hoàn toàn bằng năng lượng sạch, loại bỏ lượng khí thải carbon và thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Các kết quả được công bố cho thấy Bitcoin hiện đã tiêu thụ một lượng năng lượng sạch đáng kể".

Ở một số vùng có vị trí thuận lợi, chính phủ nhiều nước đã trợ cấp cho người khai thác Bitcoin để khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho máy tính. Tại Na Uy, công ty Northern Bitcoin đã thành lập một cơ sở khai thác tiền điện tử bên trong một mỏ kim loại cũ, sử dụng thủy điện để cung cấp năng lượng cho máy móc và nước đóng băng để làm mát.

Tuy nhiên, số liệu về lượng năng lượng xanh được sử dụng để khai thác Bitcoin vẫn rất khác nhau. Trong một nghiên cứu năm 2019, phân tích của công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares đã kết luận rằng mạng lưới Bitcoin sử dụng tới 74% lượng điện từ năng lượng tái tạo. Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Đại học Cambridge cùng năm chỉ ra rằng chỉ có 39% thợ đào sử dụng năng lượng đến từ các nguồn tái tạo.

Tuy nhiên, năng lượng tái tạo không phải là cách duy nhất để sử dụng ít năng lượng hơn.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, hiện có tổng giá trị vốn hóa thị trường khoảng 200 tỷ USD so với mức 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin và tiếp tục tăng. Nhu cầu năng lượng để khai thác Ethereum đã tăng vọt lên 30 TWh mỗi năm, theo tính toán của de Vries.

Loại tiền điện tử này đã tìm cách giảm năng lượng sử dụng bằng cách chuyển sang một loại thuật toán đồng thuận mới có tên "bằng chứng cổ phần" (Proof of Stake). Trong đó, một quá trình bầu chọn ngẫu nhiên diễn ra nhằm chọn một node làm người xác thực khối kế tiếp. Proof of stake được xem là một hệ thống tiết kiệm chi phí hơn. Tức là thay vì phải đầu tư các dàn máy với kinh phí lớn, người chơi chỉ cần một chiếc máy tính với cấu hình bình thường, mạng ổn định.

Nhưng De Vries cho biết việc khắc phục vấn đề của Bitcoin theo cách này sẽ không thể xảy ra nếu không có những thay đổi cơ bản đối với Bitcoin. Các nhà phát triển và thợ đào hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho một sự thay đổi thuật toán như vậy nhưng trên thực tế những chỉnh sửa đối với phần mềm cốt lõi Bitcoin thường không được ưa chuộng.

Vào năm 2017, một đề xuất chia nhỏ Bitcoin nhằm phù hợp hơn với các khoản thanh toán giá trị thấp đã gây ra một cuộc chia rẽ nghiêm trọng trong cộng đồng bitcoin, đến nỗi một nhóm thợ đào đã quyết định tạo ra một loại tiền điện tử đối thủ gọi là Bitcoin cash.

Frances Coppola, một chuyên gia về ngân hàng, tài chính và kinh tế, cho rằng Bitcoin cần phải thay đổi nếu muốn giải quyết vấn đề tiêu thụ quá nhiều năng lượng. "Tôi nghĩ ngành công nghiệp đang không chấp nhận lượng năng lượng Bitcoin sử dụng là một vấn đề, chứ đừng nói đến việc làm bất cứ điều gì khác", Coppola nói.

De Vries nói thêm rằng, nếu cộng đồng nhà đầu tư, thợ đào và những người ủng hộ không thể giải quyết tác động môi trường của nó, hành động của chính phủ "có vẻ như là không thể tránh khỏi".

Ấn Độ gần đây đã đề xuất dự luật cấm Bitcoin và phạt bất kỳ ai thực hiện giao dịch Bitcoin trong nước hoặc nắm giữ các tài sản kỹ thuật số tương tự. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellan ngoài việc lên án việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng nó "cực kỳ kém hiệu quả" và "thường được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp".

Tuy nhiên, De Vries nói thêm rằng, dù bất cứ điều gì xảy ra Bitcoin có thể sẽ vẫn tồn tại ở một số hình thức. Ông nói rằng nó sẽ "tiếp tục tồn tại miễn là có người nghĩ rằng nó có giá trị ... Nó có thể không có cùng giá trị như ngày nay".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong01:28Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ03:58Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi01:35Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Kim Hee Sun - Huyền thoại dây buộc tóc 4 tỷ, khẳng định đẹp hơn Kim Tae Hee10:07Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30

Tiêu điểm

Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? 
20:09:37 12/05/2021
Elon Musk gọi Dogecoin là 'tương lai của tiền tệ' 
08:35:10 11/05/2021
'Ở Amazon, đôi lúc chúng tôi tuyển người chỉ để sa thải' 
17:36:00 11/05/2021
Ấn Độ gây khó cho các thiết bị sản xuất tại Trung Quốc 
13:37:37 11/05/2021
Sau Doge, 'coin động vật' trở thành trào lưu nguy hiểm 
09:46:13 12/05/2021
Bản vá iOS 14.5.1 tiếp tục phát sinh thêm lỗi 
14:41:45 11/05/2021
'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba 
08:50:17 12/05/2021
Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa 
19:08:11 12/05/2021
Đóng mảng tivi và điện thoại, nhưng VinSmart vẫn sẽ gia công cho đối tác, sản xuất smartphone xuất ra thế giới 
13:50:46 11/05/2021
Những dự án còn dang dở của Vsmart 
16:35:47 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười
23:25:55 12/05/2021
Tưởng chị gái đưa bạn trai về xin cưới vì đã chửa to tướng, nào ngờ phút cuối anh ta lại thông báo một tin chấn động
20:57:07 12/05/2021
Lý do mẹ Trần Khải Lâm chấp nhận Trịnh Gia Dĩnh dù từng phản đối kịch liệt
23:15:38 12/05/2021
Chồng Hoà Minzy kể chuyện cách ly ở nước ngoài: Được bà mẹ quyền lực gửi cả loạt đồ ăn, vợ thì cứ trêu thôi!
22:21:29 12/05/2021
Được bà Nguyễn Phương Hằng bênh vực, gymer Duy Nguyễn nói gì?
21:41:22 12/05/2021
Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?
21:56:10 12/05/2021
Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu
22:40:23 12/05/2021

Tin mới nhất

Các ông lớn công nghệ tham gia Liên minh Chất bán dẫn Mỹ 

22:02:54 12/05/2021
Các công ty công nghệ Mỹ (chưa kể đến các nhà sản xuất ô tô) cảm thấy thiếu hụt chip và họ đang tập hợp lại với nhau với hy vọng mang lại nhiều sản lượng chip hơn cho Mỹ.

Tin tặc tấn công đường ống dẫn dầu Colonial như thế nào?

22:00:28 12/05/2021
Các nhà điều tra đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ.

Loạt sản phẩm 'Made In China' biến mất trên Amazon

21:57:47 12/05/2021
Nhiều sản phẩm từ các cửa hàng Trung Quốc bỗng dưng rơi vào tình trạng không có sẵn trên nền tảng thương mại lớn nhất thế giới.

Apple có thể bị phạt nặng vì phí App Store quá cao 

21:53:17 12/05/2021
Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình tại Anh nhằm chống lại Apple với cáo buộc đưa ra mức phí cắt cổ trên App Store gây ảnh hưởng đến khoảng 20 triệu người dùng ở nước này.

YouTube trả 100 triệu USD cho những người sáng tạo sử dụng YouTube Shorts cạnh tranh với TikTok 

21:49:15 12/05/2021
YouTube có kế hoạch trả 100 triệu USD cho những người sáng tạo sử dụng YouTube Shorts, công cụ được tạo ra để cạnh tranh với TikTok trong năm tới.

128 triệu iPhone trở thành 'zombie', Apple chọn cách mặc kệ 

19:42:29 12/05/2021
Theo Wired, đây là vụ tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào iOS, có hơn 128 triệu iPhone bị ảnh hưởng nhưng Apple ém nhẹm.

Samsung ra mắt bộ sản phẩm gia dụng Bespoke 

19:25:36 12/05/2021
Samsung vừa tổ chức sự kiện giới thiệu hàng loạt thiết bị gia dụng mới. Hãng cũng cho biết sẽ mở rộng thị trường kinh doanh dòng tủ lạnh Bespoke.

Microsoft hé lộ phông chữ Segoe UI mới linh hoạt, dễ đọc hơn trên Windows 10 

15:47:23 12/05/2021
Phông chữ Segoe UI mới hiện đang được thử nghiệm trên Windows 10 và sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

Samsung và Lenovo rút lui khỏi triển lãm Mobile World Congress 2021

15:43:29 12/05/2021
Theo Reuters và The Verge, Samsung và Lenovo sẽ không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động Thế giới MWC (Mobile World Congress) năm nay, được tổ chức tại thành phố Barcelona.

‘Ghét nhau’ thậm tệ, khẩu chiến về mọi thứ nhưng Mark Zuckerberg và Elon Musk có cùng quan điểm ủng hộ Bitcoin? 

12:08:22 12/05/2021
Cụ thể, việc Elon Musk công khai ủng hộ Bitcoin là điều không phải bàn cãi. Tesla thậm chí đã bỏ hơn 1 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin và không ít lần chỉ qua 1 dòng tweet ám chỉ ủng hộ Bitcoin, Elon Musk đã khiến giá Bitcoin tăng chóng mặt. ...

Hàng trăm triệu máy tính Dell dính lỗ hổng bảo mật từ hơn 10 năm nay mà không ai biết 

12:01:35 12/05/2021
Năm lỗ hổng trong driver trên desktop, laptop và máy tính bảng Dell đã không được chú ý trong gần một thập kỷ qua và nó thực sự nguy hiểm nếu như bị kẻ xấu khai thác.

Sóng gió ở Trung Quốc bắt đầu tác động lên túi tiền của Tesla: Doanh số tháng 4 giảm mạnh! 

11:44:50 12/05/2021
Áp lực lên mối quan hệ vốn rất tốt đẹp giữa Tesla và Bắc Kinh bắt đầu dâng cao, ảnh hưởng tới doanh số bán hàng.

Tiền 'con dê' tăng giá gấp 5 lần nhờ bài đăng của Mark Zuckerberg 

09:13:37 12/05/2021
Giá trị tiền mã hóa AquaGoat tăng 500% trong chưa đầy 24 giờ sau khi CEO Facebook đăng ảnh 2 con dê của ông.

Cấu trúc iCloud sẽ thay đổi vào năm 2022

09:07:13 12/05/2021
Tài liệu của MacGeneration cho biết Apple sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu từ iCloud Documents & Data sang kho lưu trữ iCloud Drive từ tháng 5/2022.

Quạt điều hòa đời cũ giá rẻ như quạt điện 

08:47:28 12/05/2021
Nhiều mẫu quạt điều hòa của Sunhouse, Kangaroo, Midea đang giảm giá mạnh với khởi điểm từ 1,5 triệu đồng, tương đương một số mẫu quạt điện.

Người Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì coi thường 'Made in China' 

08:44:37 12/05/2021
Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Gigabyte, các trang thương mại điện tử xoá từ khoá về hãng này, sau quảng cáo ám chỉ hàng Made in China kém chất lượng.

Cách phát hiện tiếng em bé khóc bằng iPhone 

22:07:06 11/05/2021
Tính năng có sẵn trên iPhone cho phép thiết bị gửi thông báo khi có âm thanh nhất định được phát hiện.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? 

22:01:03 11/05/2021
Chuyên gia nhận định doanh nghiệp quảng cáo online cần đa dạng hóa nền tảng, tận dụng tối đa các công cụ tiếp thị để tổ chức, chăm sóc, tiếp cận lại khách hàng cũ.

Hơn 100 nhân viên Foxconn Ấn Độ nhiễm Covid-19 

21:45:56 11/05/2021
Nhà máy Foxconn ở bang Tamil Nadu, miền Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 khiến việc sản xuất iPhone 12 đình trệ, sản lượng giảm hơn 50%.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone 

21:11:55 11/05/2021
Khủng hoảng chip diễn ra suốt thời gian dài khiến nhiều hãng smartphone gặp khó và phải từ bỏ mảng kinh doanh này.

Tên cướp dùng iPhone để đánh dấu nạn nhân trước khi ra tay 

18:39:05 11/05/2021
Theo một chuyên gia về giám sát, đây là lần đầu tiên iPhone được sử dụng cho ý đồ xấu. Trước đó, cảnh sát thường tận dụng chức năng định vị Find My để truy tìm kẻ trộm.

Mark Zuckerberg từng tự tay giết một con dê để đãi CEO Twitter 

17:58:27 11/05/2021
Một con dê từng được chính tay Mark Zuckerberg giết để phục vụ bữa tối cho Jack Dorsey, CEO Twitter.

Samsung Exynos 2200 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple M1, được trang bị cho cả smartphone và laptop

14:03:04 11/05/2021
amsung cũng đã tiết lộ bộ vi xử lý Exynos sẽ cạnh tranh trực tiếp với M1 của Apple. Và Samsung cũng cho biết rằng con chip này sẽ được trang bị trên cả smartphone lẫn laptop.

Có thể bạn quan tâm

1 tuần Trăng Non ở Kim Ngưu: 12 chòm sao cần nắm bắt cơ hội, hoàn thành mục tiêu

Trắc nghiệm

06:49:11 13/05/2021
Với năng lượng chắc chắn của Trăng Non Kim Ngưu - được tạo thành bởi sự trùng tụ giữa Mặt Trời và Mặt Trăng, kết hợp cùng Sao Hải Vương mộng mơ và Sao Hỏa nhiệt huyết, sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn những mục tiêu trong cuộc sống của mình

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Bóng đá thế giới

06:48:15 13/05/2021
Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém ...

Hồ Ngọc Hà thon gọn khó tin sau khi sinh 3 con

Sao việt

06:47:49 13/05/2021
Sinh 3 con, thân hình Hồ Ngọc Hà vẫn gọn gàng đáng ngưỡng mộ.

Bốc được biển '996.99' nhưng 'vợ muốn bán', chủ nhân Hyundai Santa Fe 2017 đành rao xe 'lộc' giá 1,1 tỷ đồng

Netizen

06:46:56 13/05/2021
Hội những người sở hữu Hyundai Santa Fe treo biển đẹp lại có thêm thành viên mới tới từ Hà Nội.

Trọng tài Serie A bị treo còi vì mặc quần jeans trong phòng VAR

Bên lề sân cỏ

06:45:22 13/05/2021
Bên cạnh việc vi phạm quy định về trang phục, trọng tài Paolo Mazzoleni còn được cho là có một quyết định sai lầm, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận Benevento gặp Cagliari.

5 mẫu giày sneakers không bao giờ lỗi mốt

Thời trang

06:40:01 13/05/2021
Mỗi năm, các thương hiệu lại ra mắt nhiều mẫu giày thể thao mới. Tuy nhiên, một số thiết kế vẫn được coi là biểu tượng trong thời trang.

Giải mã các hình xăm của Chanyeol (EXO)

Phong cách sao

06:37:22 13/05/2021
Nam thần tượng Hàn Quốc chọn cách thể hiện cá tính và lưu giữ kỷ niệm thông qua hình xăm.

Thí sinh Miss Universe có bằng thạc sĩ, mở công ty riêng

Sao âu mỹ

06:22:24 13/05/2021
Nhiều đại diện tại Miss Universe 2020 có thành tích học tập nổi bật với chứng chỉ tốt nghiệp xuất sắc, theo đuổi bằng thạc sĩ và mở công ty riêng.

Thêm 4 nghệ sĩ Ấn Độ qua đời vì Covid-19

Sao châu á

06:16:44 13/05/2021
Nhiều nghệ sĩ Ấn Độ qua đời vì dịch bệnh. Các trường hợp mới được ghi nhận bao gồm nhà biên kịch Madampu Kunjukuttan, nam diễn viên Tummala Narasimha Reddy, Maran và Rahul Vohra.

Nhiều người muốn nâng mũi sau thời gian làm việc online

Làm đẹp

06:12:56 13/05/2021
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tin rằng hiệu ứng Zoom góp phần khiến số khách hàng đến để sửa mũi tăng lên.

12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca

Sự kiện nóng

06:12:20 13/05/2021
Bản tin sáng 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca. Việt Nam hiện có 3.6...

Doanh nghiệp thủy sản lại phản ứng với đề án thu phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM

Đời sống

06:08:22 13/05/2021
Đại diện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa có công văn gửi đến Bộ Tư pháp, kiến nghị không thu phí không thu các loại phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM.

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm

Sáng tạo

06:07:08 13/05/2021
Bạn có thể không hiểu nhiều về các chỉ số Dow Jones, tình hình kinh tế thế giới song bạn cần biết đâu là thói quen tiền bạc tốt mà bản thân nên xây dựng, đâu là điều cần loại bỏ, tránh xa.

Kinh tế Nhật Bản và nhiều nước châu Âu ghi nhận tín hiệu tích cực

Thế giới

06:05:50 13/05/2021
Kinh tế Nhật Bản đang cải thiện, với xuất khẩu và sản xuất phục hồi mạnh mẽ trong tháng Ba; trong khi tăng trưởng kinh tế ở 19 quốc gia trong Eurozone có thể đạt 4,3% trong năm 2021.

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền

Phỏng vấn sao

05:58:37 13/05/2021
Tháo vát trong nghề, NSƯT Hạnh Thúy làm một lúc nhiều vai trò, cao điểm có lúc quá tải vì đóng sáu phim.