Một vòng cơm tấm Long Xuyên ăn là ghiền

Đĩa cơm tấm gồm cơm, trứng, thịt, bì, dưa chua, mỡ hành trộn đều quyện vào nhau, cộng hưởng với chút mặn ngọt chua cay xuất sắc của nước mắm… ăn là ghiền, “quê tôi đó, tôi đã ăn đến mòn răng”.

Một vòng cơm tấm Long Xuyên ăn là ghiền - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đĩa cơm tấm nhuyễn Long Xuyên chánh hiệu mà khách xa đến An Giang nhất định tìm ăn – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Nguyên liệu dùng để nấu món cơm tấm Long Xuyên phải là hạt tấm mẳn, nấu chín vừa tới, canh lửa, thêm nước để đạt được độ tơi xốp.

Thịt nạc khìa chung với trứng vịt cho thấm đều gia vị, áo lớp vỏ ngoài màu điều, sau đó xắt sợi mỏng cộng với bì, dưa chua, mỡ hành áp lên vắt cơm tấm nhuyễn còn bay hơi nóng hổi… chan muỗng nước mắm chua ngọt sền sệt mới hoàn hảo.

Đĩa cơm tấm ấy lẽ ra cũng bình thường, dân Long Xuyên ăn thành lệ, ăn riết ghiền, rồi thành thương hiệu của một thành phố được du khách “săn đón” dù chỉ ăn một lần cho biết cũng đáng.

Đĩa cơm tấm 2.000 đồng trong ký ức

Bọn trẻ chúng tôi, thế hệ 9X không biết món cơm tấm Long Xuyên có từ khi nào, hồi tiểu học ngày nào cũng túm tụm đi ăn cơm tấm trước cổng trường.

Lớn lên được đi xa hơn khỏi làng xã, ra thành phố Long Xuyên học cấp ba, được lê la khắp phố, từ đó mới biết cơm tấm không chỉ có ở mỗi cổng trường, khắp các con đường ngõ hẻm đều có.

Những năm 2005, khi tôi đang là học sinh tiểu học, nhóm bạn 3 cô gái cứ hẹn nhau mỗi sáng ra quán cơm tấm dì Bảy. Thấy khách “mối” đến, dì không cần hỏi, liền bưng ra 3 đĩa cơm tấm kèm 3 chú thích khác nhau: không mỡ hành, không bì, không dưa chua.

Một vòng cơm tấm Long Xuyên ăn là ghiền - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đĩa cơm tấm sườn quán của dì Bảy vẫn ngon mê ly, chiều theo thực khách (không để bì, mỡ hành) – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Mặc dù cơm tấm phải có đầy đủ thịt, bì, dưa chua, mỡ hành và nước mắm ớt đặc sệt thì mới đủ vị. Nhưng trong ký ức của chúng tôi ngày ấy, đĩa cơm 2.000 đồng là thức quà sáng “thần thánh” ăn mắc ghiền. Dì Bảy thấy thương đám nhóc nên chỉ lấy 1.500 đồng/đĩa, thối lại cho mỗi đứa 500 đồng ăn kem.

Dì Bảy hơn 30 năm vẫn miệt mài bên hàng cơm tấm dù có chút xê dịch vài thước vuông qua lại theo quy hoạch mở rộng đường, xây lại trường của thành phố. Còn lũ trẻ chúng tôi đã 17 năm rời trường, thỉnh thoảng lại tạt ngang ủng hộ dì đĩa cơm, mức giá 20.000 đồng/đĩa cơm lớn, 10.000 đồng/đĩa cơm em bé cũng vừa phải.

Ký ức vẫn còn, dì Bảy vẫn ở đó với quán cơm vỏn vẹn 2 bàn cho học sinh ngồi mỗi sáng, lớp lớp học trò khôn lớn trưởng thành. Chắc họ cũng giống như tôi, dù đi xa bao nhiêu, ăn bao món ngon vật lạ trên đời, nhưng hương vị đĩa cơm tấm ngày xưa vẫn mãi nguyên vẹn trong lòng đứa trẻ 10 tuổi.

Không sang trọng cũng chẳng bình dân

Ngày nay, cơm tấm Long Xuyên đã thành thương hiệu vang danh gần xa, khách ăn cơm không chỉ những đứa học trò, những cô chú công chức ăn sáng để đi làm… mà trở thành “đặc sản” được du khách tìm thưởng thức khi đến An Giang cả ngày lẫn đêm.

Có những quán tuổi đời hơn nửa thế kỷ, mở chi nhánh ở các thành phố lớn như TP.HCM, thành phố Cần Thơ.

Một vòng cơm tấm Long Xuyên ăn là ghiền - Hình 3 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Một “dân Long Xuyên” chánh hiệu đi ăn cơm tấm vì ngán bữa cơm chiều – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Dân Long Xuyên ăn cơm tấm kiểu ghiền, bất cứ khi nào thèm là ăn, không kể sáng trưa chiều tối. Trung tâm thành phố có rất nhiều quán cơm ngon, có quán phục vụ du khách đến 23h. Những quán cơm lâu đời, cơ ngơi nhiều thế hệ có thể kể tên như: Cây Điệp, Hướng Dương, Loan, Phượng… bán cả ngày lẫn đêm.

Giá cả cũng tùy nơi và tùy khẩu vị mà chênh lệch 20.000 – 35.000 đồng/đĩa cơm tấm, tùy thương hiệu, món ăn đa dạng, nguyên liệu tăng theo bão giá leo thang, cũng dễ hiểu khi đĩa cơm chất lượng ở những quán kể trên giá lên đến 45.000 – 60.000 đồng/đĩa đối với những biến tấu khác của cơm tấm như: cơm tấm sườn, cơm tấm sườn cọng, cơm tấm gà nướng, cơm tấm heo quay… ăn gì cũng có. Khách đông nườm nượp, thấy ham.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, nhiều quán cà phê trong thành phố cũng đưa cơm tấm vào thực đơn ăn sáng, ăn trưa mà độ ngon không thua ngoài quán. Giá cả dao động 25.000 – 35.000 đồng/đĩa, không quá “chát”.

Còn các cô cậu học học sinh, sinh viên vẫn “trung thành” với quán cơm gần trường mình, vì giá hiện tại chỉ nằm ở mức 15.000 đồng/đĩa. Ai muốn thêm thịt, thêm cơm, thêm trứng… trả thêm 5.000 đồng no nê ngon lành tới giấc tan học.

Một vòng cơm tấm Long Xuyên ăn là ghiền - Hình 4

Quán cơm tấm không tên, mà chỉ cần nói gần trường đại học cũ thì ai cũng biết – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Cũng là đĩa cơm tấm nhuyễn đặc trưng với thịt nướng, thịt khìa, trứng vịt khìa lên màu đỏ au xắt sợi mỏng để lên trên cơm.

Gắp miếng bì, dưa chua củ cải, dưa chua rau muống mỗi thứ một ít để xung quanh rồi chan muỗng mỡ hành lên, chén nước mắm ngọt đặc sệt thêm chút ớt cay luôn là vị “trùm cuối” không thể thiếu.

Đĩa cơm nóng hổi nhiều màu sắc lại thơm phức bày ra trước mặt, lấy muỗng tưới nước mắm lên trộn cho đều. Múc muỗng cơm đầy để vào miệng vừa có cơm nhuyễn tơi xốp, chút dai dai của bì thịt, chút chua giòn của dưa chua ăn ngay mới vừa vặn làm sao. Sáng sớm đang đói chắc chắn phải ăn 2 đĩa mới thỏa cái bụng.

Một vòng cơm tấm Long Xuyên ăn là ghiền - Hình 5 ADVERTISEMENT

Đĩa cơm tấm nhuyễn mà thực khách luôn cảm thấy “ăn không đủ no” phải kêu thêm – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Vậy đó, cơm tấm đã len lỏi vào ký ức của bao thế hệ chúng tôi từ nhỏ đến khi trưởng thành, ra đời đi làm tứ tán tỉnh xa. Nếu bất giác có ai đó nhắc nhớ đến cơm tấm Long Xuyên lại được dịp khoe khoang rằng “quê tôi đó, tôi đã ăn đến mòn răng”.

Để rồi cũng có đêm thèm ăn cơm tấm quay quắt, bắt chuyến xe đò từ TP.HCM về ngay, sáng chạy tọt ra quán cơm tấm kế bên Trường đại học An Giang cũ (cách chỉ đường của dân Long Xuyên mà khi đến đây bạn hỏi người nào cũng biết, tin chắc vậy!) ăn cho đã thèm, rồi đi tiếp cũng vui.

ADVERTISEMENT

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây

Vẫn là cơm tấm nhưng ở nơi này lại có một diện mạo có phần khác lạ, ăn thử lại ngon miễn bàn. Chễm chệ trên danh sách các món ăn Việt Nam nổi tiếng và được lòng khách quốc tế ngoài phở và bánh mì chính là cơm tấm Việt.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 1

Nếu như miền Bắc có phở Hà Nội thì trong Nam nhất là tại Sài Gòn có cơm tấm được chọn làm món ăn "danh bất hư truyền".

Ngày xưa cơm tấm là một món ăn bình dân cho học sinh, sinh viên và những người lao động trong những bữa ăn chính. Lâu dần, vì độ ngon không cưỡng mà trở thành một món ăn chung, đi ra đường không biết ăn gì, dẫu bữa sáng trưa hay chiều tối, đều sẽ vào hàng gọi đĩa cơm tấm sườn bì chả.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ảnh: Cô Ba Bình Dương

Cơm là nguyên liệu quan trọng nhất tạo nên cái riêng của món ăn này. Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm, tức là hạt gạo bị bể rơi rớt khi sàng. Ngày xưa gạo này là loại thứ phẩm, thường được bán rẻ cho những người chỉ cần ăn cơm no. Nhờ sự kết hợp hài hoà giữa cơm tấm, nước mắm ngọt và các loại thức ăn đặc trưng đi kèm trên đĩa, mà tự khắc gạo tấm cũng có giá hơn, chia ra làm nhiều loại.

Cơm tấm có nhiều sự lựa chọn, nhưng cơ bản nhất vẫn là cơm tấm sườn bì chả. Sườn là sườn heo được tẩm ướp gia vị thật ngấm, sau đó đem nướng. Chả của cơm tấm được làm từ trứng, cua, thịt băm, nấm mèo và bún tàu. Chả được hấp hoặc chưng chín trong một cái khuôn hay bát hình tròn, khi ăn sẽ cắt lát dày đặt lên phần cơm. Bì thường là thịt heo, da heo cắt sợi trộn với thính và gia vị. Có 3 loại thức ăn này, nhìn vào có thể định hình được đây là đĩa cơm tấm. Ngoài ra ăn cơm tấm phải có mỡ hành được rưới lên mặt cơm, kèm chén nước mắm ngọt và một ít đồ chua thì mới ngon.

ADVERTISEMENT

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 3

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ảnh: ninheating

ĐĨA CƠM TẤM THÀNH "ĐẶC SẢN" CỦA NGƯỜI LONG XUYÊN, CÓ NƠI MỘT NGÀY BÁN ĐẾN 35 NỒI CƠM

Cơm tấm Long Xuyên có thể xem là một "biến thể" khác của món cơm tấm vốn đã rất nổi danh ở TP.HCM, tuy nhiên nó không "nhạt màu" hơn mà trái lại còn đậm đà cái riêng của ẩm thực vùng miền Tây sông nước. Ngày nay, cơm tấm Long Xuyên đã nổi danh gần xa, có người tìm đến tỉnh An Giang du lịch cũng chỉ vì độc nhất món cơm tấm.

Nếu có dịp, bạn nhất định phải đến Long Xuyên, ăn đĩa cơm tấm chính gốc của nó, sẽ thấy khác hẳn cơm tấm Long Xuyên được mở bán ở TP.HCM. Một trong những quán cơm đông khách nổi tiếng nhất ở nơi này này chính là quán cơm Hướng Dương, nằm trên đường Phan Đình Phùng, mở cửa từ 6 giờ sáng và đóng cửa ngơi tay tận 11 giờ đêm.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ở Long Xuyên, đĩa cơm tấm chính là bữa ăn no bụng quen thuộc của nhiều lứa tuổi từ trẻ đến già, từ thằng nhóc cô bé tiểu học hay nhưng anh chị lớn đang độ đi làm. Người dân địa phương ở đây ăn cơm tấm như một sở thích khó bỏ, đôi khi chẳng cần biết có đúng bữa hay không. Cứ thèm là ăn, tiện đường là tấp vào hay đôi khi bất chợt nhà chẳng còn cơm thì khả năng chọn ngay món cơm tấm mà chẳng cần phải nghĩ chi xa xôi cho mệt. Đó cũng chính là lý do các tiệm cơm như Hướng Dương mở cửa xuyên suốt cả ngày.

Ở quán Hướng Dương, tay nghề được truyền từ đời mẹ bán đến nay đã gần 50 năm, với mỗi ngày bán đến 20 nồi cơm to, một nồi tầm 7 kí gạo, ngày nghỉ như thứ 7 hay Chủ Nhật là bán lên số lượng cả 35 nồi. Ngoài quán trên, còn có những nơi bán món ăn đặc sản bình dân này tạo nên một cơ ngơi cho nhiều thế hệ, có thể kể tên như: Cây Điệp, Tùng, Tư Ẩn, 8 Diệu, Hường,...

Hồi trước một đĩa cơm chỉ rơi khoảng mười đến mười lăm nghìn, độ nổi tiếng lan xa, thực khách đến "săn" ngày một nhiều, cũng là một trong những lí do phần cơm tăng giá. Tuỳ vào nơi bán ở trung tâm hay ngoại thành, phần cơm nhiều hay ít mà chênh lệch trong khoảng 20.000 - 35.000 đồng/đĩa. Mức giá quá hời, quá ấn tượng khi bạn nhìn thấy trọn vẹn một phần cơm tấm ở đây.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 6 ADVERTISEMENT

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 7

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 8 ADVERTISEMENT

CƠM TẤM LONG XUYÊN CÓ GÌ KHÁC BIỆT MÀ CÓ NGƯỜI CÒN GỌI LÀ "CƠM TẤM HÀO SẢN"?

Đĩa cơm tấm Long Xuyên không phải tự dưng mà nức tiếng đến vậy.

Đầu tiên phần tấm dùng để nấu thành cơm ở Long Xuyên có phần nhỏ hơn tấm được nấu ở đại đa số các nơi khác tại TP.HCM. Dù là tấm nhưng khi ăn vẫn cảm thấy mềm mềm, mịn mịn, dậy mùi thơm, vị bùi và ngọt hơn hẳn, lại dễ nhai dễ nuốt. Không chỉ riêng hạt tấm mà toàn bộ đồ ăn trên đĩa cũng đều cắt nhỏ theo dạng sợi chứ không để nguyên vẹn như ở các nơi thường thấy.

ADVERTISEMENT

Vẫn là cơm tấm sườn, bì, chả trứng nhưng đĩa cơm tấm Long Xuyên thường có thịt nướng, thịt khìa, trứng vịt kho kèm chút mỡ hành, dưa chua,... Xét về tổng thể, đó là một đĩa cơm vô cùng đầy đặn, phong phú các loại món ăn kèm, được nằm lẫn vào nhau. Nhiều người còn nói vui "trông như một đĩa cơm nhà, nó đầy ụ mà lại rẻ như cái tính hào sản của người miền Tây".

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 9

Một phần cơm tấm kiểu Long Xuyên khác với hình ảnh quen thuộc với thịt nguyên miếng hay cả quả trứng như ở TP.HCM.

Ăn cơm tấm Long Xuyên người ta thường mê bì, dưa chua củ cải, dưa chua bằng rau muống hơn cả phần thịt chính trong đĩa cơm. Rưới chút nước mắm chua ngọt đặc sệt cay cay, rồi dùng muỗng xúc một thìa cơm đẫm mỡ hành, kèm chút bì dai dai và vị chua dưa chua ngay đầu lưỡi, đó là lúc người ăn cảm nhận rõ nhất cái riêng của cơm tấm xứ này.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 10 ADVERTISEMENT

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 11

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 12 ADVERTISEMENT

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 13

Tuy nhiên, một số các quán cơm tấm Long Xuyên sẽ có sự biến tấu thêm theo nhu cầu của thực khách như cơm tấm sườn cọng, cơm tấm heo quay,... giá có phần tăng nhẹ 45.000 - 60.000/đĩa. Không chỉ vì nước mắm "vua" đặc trưng, mà còn cộng thêm hạt cơm tấm nhuyễn xốp, đĩa cơm đủ đồ ăn bắt vị để thực khách bằng lòng chi trả ở khoảng giá đó.

ADVERTISEMENT

Đến ăn cơm, mọi người sẽ thường gọi thêm đĩa cơm tấm cháy giá 10.000 đồng để ăn sau cùng cho vui miệng. Chính vì một đĩa cơm tấm chưa đủ làm bụng đầy căng, mà cũng vì cái ghiền các "topping" như mỡ hành, bì, trứng... làm miệng lưỡi người ăn cứ muốn nán lại.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 14 ADVERTISEMENT

Cơm tấm với phần cháy này luôn được thực khách gọi thêm sau khi ăn.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 15

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 16 ADVERTISEMENT

Chưa so sánh đến mùi vị, ai đã từng thử qua cơm tấm Long Xuyên đều phải thừa nhận rằng cơm tấm Long Xuyên có một cái hơn cơm tấm Sài Gòn là không làm mình bị ngán. Chính vì món ăn tẩm ướp vừa miệng, cơm dễ nhai nhanh nuốt, đồ ăn thì thái sợi cắt nhỏ, làm người ta có cảm giác ăn xong vẫn nhung nhớ hoài trọn vẹn hương vị khó quên.

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 17

ADVERTISEMENT

Đến Long Xuyên, du khách phải ăn bằng được cơm tấm miền Tây - Hình 18 ADVERTISEMENT

Trọn vẹn một phần cơm cơ bản có đầy đủ nước mắm và canh ăn kèm chỉ với giá 35 nghìn.

Ở Long Xuyên, An Giang bạn sẽ thấy đầy rẫy quán cơm tấm từ to đến nhỏ, từ tiệm trang hoàng đến quán vỉa hè bình dân, chính vì đây là món ăn được yêu thích cực kỳ. Thế nhưng nếu không đến thành phố Long Xuyên, bạn khó có thể thưởng thức được mùi vị cơm ngon chuẩn ở nơi nào khác. Ai từng thưởng thức qua khi rời đi cũng sẽ muốn quay lại vì nhớ món cơm tấm - một phần vì hương vị ngon, phần khác vì ăn cơm tấm Long Xuyên phải ngồi ở miền sông nước Long Xuyên thì cảm giác mới trọn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Hà Hiền (Bụi Đời Chợ Lớn): Gia tài vai diễn ít nhưng chất, vướng nghi vấn hẹn hò với Nam Thư05:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thịt đông - món ngon ngày lạnh
14:56:49 03/12/2022
10 quốc gia có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới
12:03:10 03/12/2022
6 món ăn thách thức du khách Ba Lan, món cuối cùng khủng khiếp nhất
19:53:53 04/12/2022
Công thức làm tóp mỡ mắm tỏi đơn giản nhất, món ăn vặt ai cũng mê
17:32:13 03/12/2022
Kho cá nhớ bỏ thêm thứ này: Cá hết tanh, chắc thịt lại thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen
08:08:20 03/12/2022
Quán phở 3 đời ở Hà Nội: Khách "đạp vòng hồ Tây" chờ đến lượt ăn
10:09:07 03/12/2022
Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh
21:03:14 03/12/2022
Hướng dẫn cách làm món lẩu gà chua ngon lạ
16:58:12 04/12/2022
Hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo giòn
06:11:27 03/12/2022
5 món ăn 'hoàng gia' nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc
12:02:28 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Shark Thủy và chuyện 'cơm không lành, canh không ngọt' với Shark Tank Việt Nam
22:14:32 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Hé lộ hợp đồng ly hôn của Đại S và chồng cũ, vô tình vạch trần bộ mặt lươn lẹo của Uông Hiểu Phi
22:58:14 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách nấu lẩu ghẹ bổ dưỡng thơm ngon

22:06:44 04/12/2022
Lẩu ghẹ thơm lạ đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé

Học nấu lẩu cá nhanh gọn siêu ngon cho cả nhà

22:06:05 04/12/2022
Để đổi vị cho cả nhà, thay vì vào bếp chế biến những món quen thuộc, bạn có thể lên thực đơn cho món lẩu cá nhanh gọn tại nhà. Cách nấu lẩu cá nhanh gọn cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình bạn đấy

Bí quyết làm món gỏi mực kiểu Thái ngon miễn chê

21:07:35 04/12/2022
Cách làm gỏi mực kiểu Thái tuyệt ngon lại đơn giản giúp gia đình bạn có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà trong những ngày mát trời này đấy

Hướng dẫn cách làm bún ốc trộn giòn ngon đơn giản

21:06:59 04/12/2022
Món bún ốc trộn không chỉ dễ ăn mà cách làm cũng rất đơn giản tại nhà các chị em có thể trổ tài cùng gia đình thưởng thức. Vào bếp thay đổi thực đơn ngay với cách làm bún ốc trộn giòn ngon chi tiết nhé

Tuyệt chiêu làm món tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn

21:02:16 04/12/2022
Tuyệt chiêu làm món tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn. Cùng chúng tôi vào bếp làm món tôm cuộn dừa giòn tan cho bữa tối hôm nay nhé!

Những món ăn kì lạ mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở Pháp

19:51:17 04/12/2022
Nước Pháp luộn được biết đến với nền ẩm thực danh tiếng. Tuy nhiên, nơi đây còn có những món ăn kì lạ, thậm chí là hơi khiến thực khách phải rùng mình

Hướng dẫn cách làm món ớt chuông nhồi phô mai

19:50:17 04/12/2022
Ớt chuông nhồi phô mai có hương vị khá đặc biệt và khi ăn thì dễ bị nghiện.Đối với những bạn thích ớt chuông thì món ớt chuông nhồi phô mai chính là một món ăn không thể bỏ qua

Tuyệt chiêu làm món cơm viên chiên thơm ngon

19:41:50 04/12/2022
Tuyệt chiêu làm món cơm viên chiên thơm ngon. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm  món cơm viên chiên rất ngon
ADVERTISEMENT

Bí quyết làm món đậu đũa chiên lạ miệng

19:37:35 04/12/2022
Đậu đũa thường được dùng để luộc hay xào với thịt nạc, nhưng để tránh nhàm chán. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món đậu đũa chiên vô cùng hấp dẫn và lạ miệng, vừa có chút ngậy béo lại vừa có chút thanh mát, kết hợp hài hòa khi ...

Bật mí cách làm món trứng rán ngon nhất

19:35:20 04/12/2022
Trứng rán là món ăn rất đơn giản mà ngay cả những cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng, trứng rán cũng có rất nhiều cách làm khác nhau mà ở mỗi cách lại đem đến một vị ngon riêng biệt

Trời lạnh làm món sườn chiên muối tiêu tỏi vừa ngon vừa dễ

19:32:20 04/12/2022
Vào cuối tuần, bạn hãy đãi cả gia đình với món sườn chiên muối tiêu tỏi nóng hổi thơm ngon này nhé. Món ăn dễ chế biến mà lại chế biến nhanh lắm ý

7 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc

19:30:22 04/12/2022
Theo CNN, đây là những món ăn không thể thiếu của người dân xứ sở kim chi. Danh sách dưới đây cũng là một gợi ý dành cho du khách đến thăm Hàn Quốc vào mùa đông

Học làm món chuối chiên caramel thơm ngon tuyệt đỉnh

19:23:37 04/12/2022
Món chuối chiên caramel vừa có mùi vị mới lạ cộng với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn trở thành tín đồ của chuối ngay lập tức

Hướng dẫn cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ

18:12:42 04/12/2022
Hãy thay thế các món ăn thường ngày với gà bằng cách vào bếp và trổ tài ngay với cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà mà căn bếp chúng tôi giới thiệu nhé!

Cách làm kem chiên ngũ cốc thơm ngon tuyệt đỉnh

17:03:39 04/12/2022
Hương vị kem mát lạnh, thơm ngọt tan chảy trong vỏ kem giòn rụm, ngậy ngậy, ăn cực hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm kem chiên ngũ cốc chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!

Bí quyết nào cho món ăn chiên xào ít bị ngấm dầu mỡ?

16:54:05 04/12/2022
Các món chiên xào thường được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm, béo thơm ngon và bắt mắt. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu ăn sẽ khiến những món ăn này bị ngấm dầu mỡ quá nhiều và tác động không tốt cho sức khỏe, cùng với đó...
ADVERTISEMENT

Nấu canh cá chua bị tanh khó ăn, thử ngay công thức cá chép này, ngon chuẩn vị

16:51:02 04/12/2022
Cá chép nấu canh chua là một trong những món ăn phổ biến và rất được yêu của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không biết nấu đúng cách sẽ gây nên mùi vị món ăn bị tanh, khó ăn. Hãy thử ngay công thức món cá chép nấu canh chua dưới đây, đả...

Học làm món gà nướng giấy bạc mới lạ, hấp dẫn

16:48:53 04/12/2022
Gà nướng giấy bạc là món ăn được ưa thích tại các nhà hàng sang trọng. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm món gà nướng giấy bạc cực hấp dẫn này đấy nhé

Mẹo làm món thịt gà xào nấm đơn giản mà ngon

16:46:23 04/12/2022
Các món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng nhưng bạn đã biết cách chế biến món thịt gà xào nấm chuẩn vị chưa vậy? Món thịt gà xào nấm tưởng chừng như đơn giản nhưng mà cũng khá kỳ công đấy nhé

Tuyệt chiêu làm món lẩu gà ớt hiểm siêu ngon tại nhà

16:02:53 04/12/2022
Món lẩu gà ớt hiểm có vị thanh ngọt rất ngon, thêm mùi ớt hiểm không quá cay cũng không quá nồng tạo cho bạn món ăn cực hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu gà ớt hiểm chi tiết dưới đây nhé

Bật mí cách làm cơm gà sốt dứa chưa thơm ngon

15:58:13 04/12/2022
Cơm gà sốt dứa là món ăn lạ miệng, dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Vào bếp học cách làm cơm gà sốt dứa cùng cả nhà thưởng thức ngay nhé

Tuyệt chiêu nấu món miến gà măng tươi ngon tuyệt

15:55:23 04/12/2022
Món miến gà măng tươi là một trong những gợi ý tuyệt vời cho cả nhà bạn với cách làm nhanh chóng cùng nguyên liệu đơn giản

Loạt mâm cơm 4 người ăn đầy màu sắc của vợ đảm Hà thành khiến hội chị em tròn mắt ngưỡng mộ

15:53:11 04/12/2022
Với mẹ đảm này, chỉ cần có một góc bếp nhỏ của riêng mình là đủ thăng hoa trong từng món ăn. Đối với mỗi gia đình, thời gian cả nhà quây quần bên mâm cơm luôn là khoảnh khắc quan trọng, đầm ấm và hạnh phúc

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn thơm ngon của nàng đảm Nha Trang, để lâu không lo hỏng

15:30:49 04/12/2022
Ớt ngâm giấm tỏi ớt vị cay cay và mùi thơm nồng là thành phần không thể thiếu giúp tăng hương vị cho các món ăn. Với hương thơm đặc trưng, vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi khiến các món ăn thêm phần lạ miệng

Hướng dẫn cách làm món thịt gà băm xào bí đỏ siêu ngon

15:26:58 04/12/2022
Hướng dẫn cách làm thịt gà băm xào bí đỏ là món ngon, dễ chế biến, lại tiện lợi và rất đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà

Mẹ đảm khoe loạt mâm cơm tươm tất hấp dẫn dành cho 2 người, giá chỉ '100K quay đầu'

15:23:55 04/12/2022
Hy vọng với loạt mâm cơm đơn giản mà hấp dẫn của chị Nguyễn Hải, bạn sẽ có thêm những gợi ý cho bữa ăn gia đình mình!

Ngày nghỉ học cách làm bánh nướng xốp trứng cho bữa sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng

15:16:17 04/12/2022
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay bánh nướng xốp trứng để ăn sáng chứ. Bánh nướng xốp trứng mềm xốp, ngọt lịm, cực thơm ngon

Mách mẹ đảm cách làm 4 món súp nóng hôi hổi cho ngày lạnh

15:13:21 04/12/2022
Cách làm 4 món súp nóng hôi hổi cho ngày lạnh. Cùng vào bếp để học ngay công thức cách làm các món súp ngon này nhé!
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chú chó ngồi xe đạp như em bé khi được ông chủ chở đi chợ

Clip hay

01:18:57 05/12/2022
Trời ơi! Nhìn nó ngồi xe đạp dễ thương chưa kìa , một người xem bình luận

Thu Minh thổn thức khi hát Hai mươi hai cùng Amee

Nhạc việt

01:09:36 05/12/2022
Hành trình ON THE ROAD của XHTĐRLX2 chính thức khép lại với tập 10 vừa lên sóng. Sau hơn 2 tháng rong ruổi khắp miền Trung, mang đến cho khán giả những sân khấu vô cùng độc đáo, XHTĐRLX2 đã tạo nên nhiều dấu ấn đáng kể

Danielle (NewJeans) để tóc nào cũng xinh, ăn mặc không kém mẫu gốc

Nhạc quốc tế

01:09:22 05/12/2022
Là nhóm nữ được HYBE dồn nhiều tâm huyết, NewJeans ra mắt trong sự mong đợi của đông đảo khán giả

Vây bắt 70 con bạc trong trường gà "kín cổng cao tường"

Pháp luật

00:28:47 05/12/2022
Sáng 4/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an TP Phan Thiết, Cảnh sát 113 và Cảnh sát cơ động triệt phá sòng bạc dưới hình thức đá gà trong hẻm 99 Nguyễn Hội, phường Phú Tài, TP Phan Thiết. Đây là trường gà do Lê Ti...

Cháy dãy nhà tạm ở Hà Đông, cửa hàng sửa chữa xe máy bị sập

Đời sống

00:18:54 05/12/2022
Cửa hàng sửa xe máy ở số 19 khu đất dịch vụ 3 Văn Phú, phường Phú La (quận Hà Đông, Hà Nội) bốc cháy rồi đổ sập, lửa lan sang kiot lân cận

Ferdinand: Tôi lạc cả giọng khi hét tên Messi

Bóng đá thế giới

23:59:11 04/12/2022
Từng đối đầu với Messi trong quá khứ, Ferdinand ấn tượng với nhãn quan chiến thuật có một không hai của cầu thủ Argentina. Anh cho biết đa số cầu thủ khi thi đấu thường hơi cúi đầu xuống dưới để nhìn bóng nên khả năng quan sát xung quan...

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ

Bên lề sân cỏ

23:54:32 04/12/2022
Đội tuyển Mỹ đã vượt qua vòng bảng World Cup 2022 với thành tích bất bại, ở bảng đấu có các đối thủ Anh, Xứ Wales và Iran. Tuy nhiên, Christian Pulisic cùng đồng đội không thể làm nên khác biệt trước Hà Lan ở vòng 1/8

Cô gái "thà khóc trên ô tô": Vẫn chưa yêu ai, hết ham vật chất

Netizen

23:48:39 04/12/2022
Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc

VCS 2023: Saigon Buffalo sẽ không giữ tên cũ, ‘Bầy Trâu’ chỉ còn là ký ức

Esport

23:39:38 04/12/2022
Theo như những gì Saigon Buffalo thông báo trên fanpage, VCS Mùa Hè 2022 chính là giải đấu cuối cùng của Bầy Trâu trong làng Esport

Hồng Duy đặt mục tiêu gắn bó với đội tuyển 14 năm như đàn anh Trọng Hoàng

Bóng đá việt nam

23:37:55 04/12/2022
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại sân Bà Rịa hướng đến chiến dịch AFF Cup 2022, Hồng Duy đại diện trả lời với báo chí trong buổi phỏng vấn đầu tiên từ khi đội có mặt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngô Cẩn Ngôn gây chú ý với kiểu tóc ngắn trẻ trung, sành điệu

Phong cách sao

23:28:41 04/12/2022
Sau thành công của phim Diên Hy công lược , mới nhất Ngô Cẩn Ngôn xuất hiện với diện mạo khác lạ cùng kiểu tóc ngắn tỉa layer trẻ trung. Ngô Cẩn Ngôn mới tái hợp với Hứa Khải trong phim truyền hình Thượng thực vừa được lên sóng

Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói

Thế giới

23:24:41 04/12/2022
Một phụ nữ làm nghề thầy bói ở Hồng Kông - Trung Quốc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà rồi nẫng đi số kim cương và đồng hồ trị giá 23 triệu HKD (hơn 2,9 triệu USD)

2 nam thần Kpop sang tận Ai Cập dự sự kiện: Sehun (EXO) lộ mặt bóng dầu, Cha Eun Woo mất điểm vì trang phục

Sao châu á

23:14:59 04/12/2022
Sự xuất hiện của 2 mỹ nam đình đám Sehun (EXO) và Cha Eun Woo tại sự kiện thời trang ở Ai Cập đã trở thành tâm điểm truyền thông