Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19 - Hình 1

Phòng dạy học số của Trường ĐH Kinh tế-luật, nơi để giảng viên thực hiện các buổi học trực tuyến – TRÚC THỦY

Ngày mai (18.5), Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Hơn 7.000 sinh viên sẽ dự thi nhiều đợt

Theo đó, đợt thi học kỳ này diễn ra từ ngày 18.5 đến hết 9.6, áp dụng chủ yếu cho sinh viên hệ chính quy năm nhất và năm thứ hai.

Theo đó, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, ngừa dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, Ban giám hiệu trường đã thông báo đề nghị sinh viên chủ động cập nhập thông tin tình hình diễn biến dịch và tuân thủ hướng dẫn của trường trước và trong quá trình thi.

Cụ thể, sinh viên tham gia thi học kỳ 2 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trước 14 giờ hôm nay (17.5). Sau thời thời gian này, toàn bộ sinh viên không khai báo y tế sẽ không được vào không gian trường trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An , Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh , tính đến cuối giờ chiều ngày 17.5, trường đã tiếp nhận được hơn 7.000 lượt khai báo y tế của sinh viên. Tuy nhiên, trường phân bổ sinh viên các khóa đến trường thi tập trung theo các khoảng thời gian khác nhau để giảm tập trung số lượng lớn sinh viên.

Theo thông báo của trường này, những sinh viên có nhiệt độ quá 37,5 độ khi đến trường sẽ không được vào trường. Bên cạnh đó, những sinh viên tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, thuộc các vùng dịch không di chuyển được hoặc phải cách ly thì phải thực hiện khai báo thông tin đến Phòng Công tác sinh viên để được hỗ trợ sắp xếp thi đợt 2.

Sinh viên ngồi cách nhau 1-1,2 mét

Theo quy định của trường này, khi đến trường và vào phòng thi, sinh viên phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Đáng chú ý, theo thạc sĩ Hải An, trường đã chủ động để sinh viên dự thi trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19. Cụ thể, trường phân bổ phòng thi đảm bảo số lượng sinh viên ngồi giãn cách an toàn theo đúng quy định phòng, chống dịch Cocvid-19. Mỗi sinh viên ngồi cách nhau từ 1- 1,2 mét.

Đối với khu vực thang máy, sinh viên xếp hàng trật tự và đảm bảo giãn cách 2 mét theo quy định phòng, chống dịch và không được tập trung quá 4 người bên trong thang máy. Nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường khuyến khích sinh viên sử dụng thang bộ để lên phòng thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ ngày 10.5. Trong thời điểm này, hầu hết các trường đều trong giai đoạn gần kết thúc các học phần học kỳ 2 năm học 2020-2021 và chuẩn bị bước vào kỳ thi kết thúc năm học.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc

Camera nhiều góc, hệ thống thiết bị móc móc hiện đại mô phỏng cho các chuyên ngành học được thầy cô giáo trường Cao đằng nghề Kỹ thuật Công nghệ sử dụng để dạy online trong mùa Covid-19.

Để phòng dịch Covid-19 trong học đường, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) đã nhanh chóng triển khai việc sử dụng trang bị thiết bị công nghệ giảng dạy online, dụng cụ bảo hộ, sát khuẩn; thực hiện cho học sinh, sinh viên nghỉ học theo sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH.

Ông Đặng An Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ cho hay, cũng như các cơ sở giáo dục khác, việc học tập của học sinh sinh viên trường nghề bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Nhà trường quán triệt tinh thần "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học".

Việc dạy - học online được chuẩn bị kịp thời để học sinh học tập không bị gián đoán đồng thời và đảm bảo chất lượng dạy và học.

"Ứng phó với dịch bệnh, nhà trường đã mời chuyên gia tập huấn giảng dạy online. Chúng tôi tổ chức thi bài giảng online hay, sát thực tiễn,... lựa chọn bài giảng online tiêu biểu để nhân rộng và áp dụng. Các bài giảng online đều được giám sát và điều chỉnh cho phù hợp bởi các chuyên gia. Ban Giám hiệu cũng kịp thời bổ sung những thiết bị hỗ trợ giảng dạy online như: camera, máy tính,... cho giảng viên".

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 1

Học sinh, sinh viên của nhà trường tham gia phòng học online.

Thầy Lê Văn Dũng, Giảng viên Khoa Điện tử - Điện lạnh, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ cho hay: "Học trực tuyến về kiến thức lý thuyết thì không có khó khăn gì so với học trực tiếp. Tuy nhiên nếu liên quan đến vấn đề thực hành trên thiết bị thật thì người giáo viên cần khắc phục bằng cách dùng phần mềm mô phỏng hoặc thiết bị thực tế để làm mẫu cho người học.

Nhà trường cung cấp camera cho giáo viên thực hiện làm mẫu cho học sinh, sinh viên biết được quy trình thực hành. Sau đó học sinh, sinh viên có thể mua đồ và làm theo hướng dẫn trên video hoặc theo mô phỏng thực tế và hướng dẫn thực hành tương tác trực tuyến theo giáo viên".

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 2

Thầy Lê Văn Dũng, Giảng viên Khoa Điện tử - Điện lạnh, đang giảng dạy trực tuyến bài Lập trình vi điều khiển bằng các thiết bị mô tả, mô phỏng thực tế.

Để việc dạy học trực tuyến có chất lượng, yếu tố đầu tiên cần đảm bảo là phương tiện, trang thiết bị dạy và học. Giáo viên và học sinh phải có đầy đủ thiết bị, máy móc, đường truyền ổn định; nếu trong các giai đoạn cao điểm, đường truyền lỗi sẽ ảnh hưởng đến tính liên tục của dạy và học.

Một số khó khăn có thể kể đến là việc dạy - học online làm tăng thời gian sử dụng máy móc thiết bị điện tử liên tục trong ngày (theo Thời khóa biểu tại trường) sẽ ảnh hưởng đến thị lực, vận động của học sinh. Nhiều gia đình có anh chị em cùng phải học online, sử dụng điện thoại và máy tính sẽ phải chia sẻ với nhau để dùng...

"Về phía giáo viên, việc soạn bài giảng và dạy học trực tuyến để đạt hiệu quả cao sẽ mất thời gian và công sức hơn nhiều so với giảng dạy trực tiếp. Đặc biệt với các giáo viên còn lúng túng với việc sử dụng công nghệ trong dạy học, giáo viên ở các tỉnh, các vùng khó khăn...

Việc kiểm tra giám sát học sinh khó khăn hơn so với trên lớp, việc tổ chức các hoạt động nhóm, hoạt động học tập khó khăn hơn. Việc kiểm tra đánh giá học sinh đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc, khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều. Môi trường làm việc tại nhà: giáo viên dễ bị ảnh hưởng bởi các công việc gia đình, con cái (vì trẻ con nghỉ học ở nhà)", cô Nguyễn Thị Minh Giang, Tổ trưởng Tổ tiếng Anh, Hệ thống Trường liên cấp Việt - Úc, Hà Nội được mời về giảng dạy tại trường cho hay.

Để giải quyết những thách thức trên giúp học sinh cảm thấy hứng thú, tích cực trong việc học online, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và giáo viên đã sử dụng các nền tảng lớp học online khác nhau để quản lý và giảng dạy hiệu quả, hơn như MS teams, Google Meet, Class Dojo.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 3

Trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ được áp dụng tối đa vào dạy online

Thầy cô sử dụng các ứng dụng dạy học và đa dạng hóa các hoạt học tập để học sinh thấy hứng thú và việc học được hiệu quả như Classkick, Quizziz, Quizlet, Padlet, kahoot. Đồng thời, kết hợp giảng dạy online và offline, lập thời gian biểu hợp lý để việc dạy và học đạt hiệu quả cao. Đối với một số môn học, có thể giao dự án thay thế việc học online.

Cô Đoàn Hạnh Hằng, Phó trưởng khoa Khoa học Cơ bản của trường tâm sự: "Để đảm bảo cho học sinh, sinh viên được duy trì học tập trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ban Giám hiệu nhà trường kết hợp với giáo viên triển khai học trực tuyến để đảm bảo kiến thức và kĩ năng cho các em. Giờ giấc và buổi dạy được sắp xếp sao không bị chồng chéo".

Dù vất vả, mất thời gian, công sức trong việc thiết kế bài giảng, lồng ghép tài liệu để sao cho có một bài giảng thu hút được sự tập trung, chú ý của học sinh nhưng các thầy cô đều hết sức tâm huyết, đồng lòng.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 4

Cô Đoàn Hạnh Hằng, Phó trưởng khoa Khoa học Cơ bản, giảng dạy môn tiếng Anh trực tuyến đang trao đổi với học sinh qua mạng.

Theo cô Hằng, khi dạy và học thì sự tương tác giữa giáo viên và học sinh là yếu tố quan trọng. Nếu ở bài giảng trên lớp, sự tương tác phát huy hiệu quả thì học trực tuyến, giáo viên chủ yếu thực hiện bài giảng một chiều, học sinh tiếp cận qua mạng, qua phương tiện, sự tương tác không trực tiếp. Giáo viên không kiểm tra được học sinh có ghi chép bài hay không. Nhiều lúc đang dạy, đường truyền mạng kém hoặc mất điện đó cũng là những khó khăn khi dạy online.

Nhưng thuận lợi là thầy cô có được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, công nghệ và có nhiều hình ảnh, tư liệu trên mạng để đưa vào giảng dạy, chính vì thế đa phần học sinh của trường đều bày tỏ sự hứng thú với hình thức học tập này.

Một số hình ảnh thầy cô dạy online ở trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ được PV ghi lại:

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 5

Thầy Vũ Văn Ngọc, Phụ trách truyền thông Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ hướng dẫn sắp xếp khoa học, hợp lý các thiết bị và tạo khuôn hình dạy học online để lên hình đạt hiệu quả cao.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 6

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 7

Cô Nguyễn Thị Hải, Giảng viên Khoa Điện tử - Điện lạnh giảng dạy trực tuyến bài Mạch giải mã bằng các thiết bị mô tả, mô phỏng thực tế.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 8

Thầy Võ Tất Thành, Phó trưởng Khoa Điện dạy trực tuyến bài "Đảo chiều, điều chỉnh tốc độ đông cơ không đồng bộ 3 pha dùng biến tần" các thiết bị mô tả, mô phỏng thực tế.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 9

Cô Nguyễn Kim Thanh, Giáo viên tiếng Anh, Khoa Khoa học Cơ bản giảng dạy trực tuyến môn tiếng Anh.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 10

Giờ học online không còn nhàm chán với các thầy cô giỏi nghề, tận tụy và hệ thống máy móc kỹ thuật tân tiến của trường nghề.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc - Hình 11

Trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10
15:34:12 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội
15:47:44 13/06/2021
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
09:06:00 13/06/2021
Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con
09:41:11 13/06/2021
Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao
17:33:35 13/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Phi Nhung mở đại chiến đáp trả tay đôi với hàng loạt antifan, nhưng sao càng nghe càng thấy lạ lùng thế này?
20:21:54 14/06/2021
Lương Thế Thành thích thú trêu bà xã Thúy Diễm là "osin"
18:38:19 14/06/2021
Học trò Mỹ Tâm nhận Hồ Văn Cường giống mình
18:46:14 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Tô Hữu Bằng phản hồi tin bí mật kết hôn
20:38:25 14/06/2021
SỐC: Nam idol Kpop tự tử tại nhà riêng sau khi bị kết án tù vì tấn công tình dục cô gái 20 tuổi
20:16:38 14/06/2021
Han Ye Seul bị tố là khách quen của hộp đêm ma túy liên quan đến Burning Sun, tài tử Gia Đình Là Số 1 bị lôi vào cuộc
19:05:26 14/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Kỳ thi vào 10 đặc biệt ở Hà Nội

08:26:02 14/06/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 chính thức khép lại với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và thành công tốt đẹp.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%

Thế giới

01:49:49 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng dược Novavax của Mỹ thông báo vaccine phòng COVID-19 của hãng này đạt hiệu quả tổng thể khoảng 90,4% trong phòng chống bệnh này, bao gồm cả các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun khử khuẩn, làm sạch ổ dịch huyện Việt Yên, Bắc Giang

Sự kiện nóng

01:07:31 15/06/2021
Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn tại các ổ dịch lớn trên địa bàn huyện Việt Yên.

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm

Đời sống

01:05:47 15/06/2021
Với hơn 175.000 tài xế xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống đang là thành phần rất cần thiết nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?

Nhạc việt

23:45:47 14/06/2021
Mới gần đây, sau nhiều lần nhá hàng, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cuối cùng cũng đã cho ra mắt demo cho ca khúc đầu tay mang tên Ta yêu nhau đi nhân dịp đội tuyển Việt Nam đại thắng vòng loại World Cup 2022.

Đã mắt với loạt MV K-pop có kinh phí sản xuất khủng

Nhạc quốc tế

23:42:58 14/06/2021
Bên cạnh giai điệu, hình ảnh cũng rất quan trọng đối với một sản phẩm âm nhạc. Chính vì vậy, các đơn vị quản lý không ngại đầu tư mạnh mẽ vào MV. Khoản tiền khổng lồ họ đã bỏ ra để hoàn thiện một ca khúc khiến nhiều người hâm mộ K-pop p...

Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo biến khăn thành áo cực chất

Sao âu mỹ

23:39:27 14/06/2021
Cựu Miss Universe 2012 chưa bao giờ làm khán giả thất vọng với gout thời trang của mình.

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

Pháp luật

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Đến với thị trấn Oymyakon, nơi lạnh nhất trên Trái đất có người ở

Du lịch

23:34:42 14/06/2021
Một ngôi làng nhỏ trong vùng lãnh thổ Siberia mang tên Oymyakon. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá n...

Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!

Sao việt

23:30:05 14/06/2021
Tôi xâm nhập vào thế giới đó mới biết người nghệ sĩ đó quyền lực thế nào, nói A nghe A, nói B nghe B, nói C nghe C - nghệ sĩ Duy Phương nói.

Thanh Duy hóa phi hành gia "xù xì" hát vọng cổ ở The Heroes, được Master đầu tư đến 90 triệu đồng!

Show việt

23:17:02 14/06/2021
Tiết mục của team Thanh Duy hoàn toàn chinh phục được người xem ở vòng 2 The Heroes.