Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Thúy An, hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức, quận 1, TPHCM chia sẻ, sau đại dịch Covid-19, 13 học trò của trường trở thành trẻ mồ côi. Hàng chục trẻ khác cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh rất khó khăn.

Vị hiệu trưởng chia sẻ, lúc này ai cũng khó khăn. Vậy nhưng, theo cách này hay cách khác, phụ huynh của trường vẫn cùng chung tay hỗ trợ các bé, có người đến tận nhà thăm hỏi các em, hỗ trợ về mặt tài chính, hiện vật và cả… thẻ Bảo hiểm y tế một cách thầm lặng.

Mới đây, một phụ huynh của trường, sau khi nắm hoàn cảnh của các em, đã bỏ tiền mua bảo hiểm y tế cho 14 em với tổng số tiền 7.890.000 đồng.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế - Hình 1

Một phụ huynh Trường THCS Minh Đức, quận 1, TPHCM mua bảo hiểm y tế cho 14 học sinh mồ côi, khó khăn của trường.

Hỗ trợ trẻ mồ côi và khó khăn là việc vô cùng cần thiết, bà Trần Thúy An nhấn mạnh việc này cần sự cẩn trọng và tế nhị.

Tại Trường THCS Minh Đức, giáo viên chủ nhiệm sẽ là người nắm bắt để biết em nào mồ côi cha/mẹ, hoàn cảnh gia đình để kịp thời động viên, chia sẻ. Từ đó, nhà trường lập theo danh sách mức độ ưu tiên 1, 2, 3, 4. Danh sách đó được cung cấp cho Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, các mạnh thường quân và những người mong muốn tài trợ. Từ đó, phụ huynh đến tận nơi tìm hiểu hoặc xem xét rồi đưa ra quyết định hỗ trợ.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, nhà trường, giáo viên cũng tìm các nguồn hỗ trợ khác cho học sinh với nguyên tắc tìm hiểu kỹ lưỡng, cẩn trọng.

“Tiền, quà hay các nguồn hỗ trợ cần đến đúng nơi và cần sự tế nhị nên chúng tôi không thông báo trên trang trường”, bà An cho hay.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, tính đến ngày 11/9, toàn thành phố có 1.517 học sinh phổ thông rơi vào cảnh mồ côi cha hoặc mẹ, cả cha cả mẹ do dịch Covid-19. Học sinh mồ côi có ở tất cả các quận huyện, nhiều nhất ở quận 8 (173 em), Bình Thạnh (144 em), Bình Tân, (113 em), huyện Hóc Môn (147 em)…

Trong đợt hỗ trợ trẻ mồ côi, khó khăn trên địa bàn quận 8 mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT chia sẻ, TPHCM là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiều học sinh chịu tổn thương vì dịch bệnh.

Với mỗi hoàn cảnh học sinh khó khăn, mồ côi trong dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị phòng giáo dục, hiệu trưởng các trường nắm thông tin, hồ sơ riêng của mỗi em.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế - Hình 2

TPHCM có trên 1.500 học trò trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19 (Ảnh: Hải Long).

Đây là thông tin cá nhân của các em, không được chia sẻ, khi các nhà tài trợ muốn giúp đỡ, hỗ trợ chỉ xem qua hồ sơ hoặc có thể đến trực tiếp tại nhà để thăm hỏi, xác minh nhưng cần lưu ý, đảm bảo sự riêng tư.

“Chia sẻ với khó khăn với các em nhưng không làm các em tự ti, mặc cảm, không gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của các em”, ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, việc chăm lo cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 cần sự chung tay của cả cộng đồng và một kế hoạch dài hơi.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Thời gian qua, tại TP Cần Thơ có nhiều trường hợp trẻ em mất đi cha mẹ do dịch COVID-19. Để góp phần động viên các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai, Công an TP Cần Thơ đã nhận bảo trợ học tập cho 11 trường hợp trên địa bàn thành phố, từ tháng 10/2021 đến khi các em đủ 18 tuổi.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Hình 1
Đại diện Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ cho bé Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (huyện Phong Điền) mất cha do mắc COVID-19.

Căn nhà nhỏ xiêu vẹo vách lá mái tôn rộng chỉ chừng 40m2 tại ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ) là nơi trú ngụ của bà Huỳnh Thị Kim Vui (55 tuổi) cùng hai cháu nhỏ là con của vợ chồng người em gái út. Do hoàn cảnh khó khăn, em gái bà Vui phải gửi lại hai con từ lúc mới lọt lòng cho bà nuôi nấng để lên TP Hồ Chí Minh làm thuê kiếm tiền.

Trong đợt dịch vừa qua, cha của hai cháu không may mắc bệnh qua đời còn người mẹ cũng trở thành F0, hiện vẫn còn phải ở trong khu cách ly. Một mình nuôi hai cháu trai là bé Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (11 tuổi) và bé Nguyễn Huỳnh Gia Bảo (3 tuổi) nay đã thành trẻ mồ côi, với người phụ nữ 55 tuổi khó khăn càng thêm gấp bội.

Bà Vui cho biết trước dịch, mỗi tháng cha mẹ hai bé gửi về cho bà 3 - 4 triệu đồng để nuôi hai anh em. Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát, vợ chồng em gái thất nghiệp, sau đó cả hai cùng mắc COVID-19. Người chồng sau thời gian chống chọi đã trút hơi thở cuối cùng vào cuối tháng 8. Em gái bà Vui may mắn vượt qua, hiện đã khỏi bệnh nhưng vẫn còn trong khu cách ly. "Những ngày qua, cũng nhờ các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương hỗ trợ gạo, tiền nên tôi mới có thể lo cho hai bé, nếu không tôi cũng không biết phải làm sao", bà Vui kể.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Hình 2
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên gia hai cháu bé ở huyện Phong Điền mất cha do mắc COVID-19. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Cảm thông trước hoàn cảnh của các bé chẳng may mất đi người thân do dịch bệnh, ngày 16/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, trao các phần quà hỗ trợ cho 3 trẻ mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch COVID -19 trên địa bàn huyện Phong Điền và quận Ninh Kiều, gồm gia đình bà Vui và gia đình anh Huỳnh Hữu Quốc Cường ở phường Tân An, quận Ninh Kiều. Anh Cường mất vì COVID-19 ở tuổi 37 để lại người vợ trẻ và đứa con trai mới vào lớp 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận chia sẻ với các cháu và gia đình nỗi mất mát quá lớn này; mong rằng thời gian tới, với sự đồng hành của lực lượng Công an, các cháu và gia đình sẽ phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của địa phương.

Với các trường hợp còn lại, Công an TP Cần Thơ đã ủy quyền cho tổ chức Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công đoàn của Công an thành phố và Công an quận, huyện trao hỗ trợ cho các bé trong tháng 10/2021.

Với quyết tâm không để bất kỳ trẻ mồ côi vì COVID-19 trên địa bàn phải bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Công an thành phố Cần Thơ quyết định nhận bảo trợ, chăm lo việc học cho các bé đến lúc trưởng thành, với mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm cho mỗi trường hợp. Nguồn kinh phí thực hiện do các đoàn viên, hội viên và công đoàn Công an TP Cần Thơ đóng góp.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Hình 3
Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, huyện Phong Điền thăm hỏi, động viên gia đình bà Huỳnh Thị Kim Vui (xã Tân Thới, huyện Phong Điền) có em rể mất do COVID-19 để lại hai con nhỏ . Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Theo đại diện Đoàn thanh niên Công an thành phố, thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ, vận động các mạnh thường quân xây nhà tình thương cho các em, hỗ trợ hết sức có thể để các em tự tin bước vào đời, bỏ qua mặc cảm để sống tốt, sau này trở thành người có ích cho xã hội.
Xúc động và vui mừng trước tình cảm, sự quan tâm của lực lượng Công an cùng chính quyền các cấp, bà Huỳnh Thị Kim Vui bày tỏ, sự hỗ trợ này sẽ giúp bà yên tâm trong việc nuôi dạy hai cháu Vinh, Bảo trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Hữu Phòng - cha anh Cường chia sẻ, việc lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, quận Ninh Kiều đến chia buồn, hỗ trợ là niềm an ủi lớn với gia đình trước nỗi đau mất mát người thân, giúp bé Huỳnh Quang Thành có thêm điểm tựa khi mất cha ở tuổi còn quá nhỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Họp báo Miss Grand: Thuỳ Tiên mặc lại váy dạ hội sexy nghẹt thở đọ sắc bên dàn chị em, 1 Á hậu "mất tích" vì lý do gì?
14:24:21 07/12/2021
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?
14:49:31 07/12/2021
NS Quốc Thuận đăng đàn bóc phốt sau khi bị lừa tiền, danh tính nhân vật khiến dàn sao Việt bức xúc
16:16:44 07/12/2021
Thu giữ 5 tấn quần áo tại shop Mai Hường, trừ hàng Việt Nam: Điều tra dấu hiệu trốn thuế
15:46:11 07/12/2021
Hậu chiến thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021, ‘Bố già’ của Trấn Thành đến Oscar 2022
14:44:12 07/12/2021
Dương Khánh Hà mất ở tuổi 33: Người mẫu ngoại cỡ Việt hiếm hoi, mẹ chồng hết lòng yêu quý
15:11:22 07/12/2021
Chồng công tác nửa năm vợ ở nhà có bầu 2 tháng, tôi há hốc khi mẹ chồng tiết lộ
16:20:32 07/12/2021

Tin mới nhất

Chúng ta phải cải cách đủ mạnh

19:49:37 07/12/2021
Đại dịch Covid-19 làm cho việc đạt mục tiêu nhiệm kỳ trở thành thách thức chưa từng có; tạo nên áp lực thúc đẩy đổi mới

Giải pháp thu hút nông dân vào hợp tác xã

19:29:37 07/12/2021
Trên địa bàn tỉnh có nhiều hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, nhưng số thành viên tham gia không nhiều

Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron

19:29:20 07/12/2021
Trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hai bệnh nhân này sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không

Quy hoạch điện VIII: Điểm nhấn cho phát triển năng lượng tái tạo

19:21:17 07/12/2021
Để ngành năng lượng có thể góp phần đáp ứng cam kết của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP 26) vừa qua, Việt Nam đang quyết liệt các giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi năng...

Hà Nội trả 2 lô vắc xin Pfizer được tăng hạn sử dụng

19:20:32 07/12/2021
Chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP Hà Nội, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết TP đã trả 2 lô vắc xin Pfizer tăng hạn được Bộ Y tế phân bổ

Giá tiêu hôm nay 7/12: Quay đầu giảm nhẹ

19:18:54 07/12/2021
Giá tiêu hôm nay 7/12/2021 tại thị trường thế giới và trong nước có xu hướng đi xuống. Trong đó, giá hồ tiêu trong nước giảm nhẹ 500 đ/kg

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

19:14:43 07/12/2021
Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và ...

Không phát triển điện than sau năm 2030

19:04:25 07/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2045 (Quy hoạch điện VIII) ngày 19/11

Tập đoàn Container Việt Nam (VSC): Lãnh đạo mua thêm cổ phiếu

18:56:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (mã chứng khoán VSC - sàn HOSE) vừa mua vào cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu

18:18:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã chứng khoán IMP - sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu

Phát triển kinh tế dưới tán rừng

18:14:22 07/12/2021
Quảng Ninh có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm gần 70% diện tích tự nhiên của tỉnh. Với sự đa dạng về điều kiện lập địa, tự nhiên và vị trí địa lý, Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế và dư địa cho phát triển kinh tế dưới tán r...

Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải: Chờ những giải pháp căn cơ

18:10:05 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết thời hạn giảm phí sử dụng đường bộ được áp dụng từ tháng 7/2021, dù Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính kéo dài thêm 6 tháng nhằm hỗ trợ DN kinh doanh vận tải

Giá cà phê hôm nay 7/12: Robusta vọt lên 2.420 USD/tấn trong bối cảnh xuất khẩu toàn cầu giảm nghiêm trọng

17:33:40 07/12/2021
Giá cà phê hôm nay 7/12 trong khoảng 41.500 - 42.300 đồng/kg. Mối lo thiếu hụt nguồn cung tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn tăng cao ngay trong phiên đầu tuần

Lãi suất trái phiếu chính phủ chịu áp lực tăng giai đoạn cuối năm

17:31:48 07/12/2021
Các chuyên gia của MBS dự báo, lãi suất trái phiếu chính phủ có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian còn lại của năm, khi lượng trái phiếu cần phải huy động để đạt kế hoạch năm còn lớn và thời gian không còn nhiều

Nhà đầu tư chưa nên vội giải ngân trong phiên 7/12

17:28:37 07/12/2021
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc trong ngày 7/12 nên CSI và VCBS khuyên nhà đầu tư chưa vội mua cổ phiếu

Cẩn trọng với hàng đầu cơ

17:27:10 07/12/2021
Khi dòng tiền trên thị trường quá khỏe, đặc tính đầu cơ xuất hiện là điều không tránh khỏi

HĐND TP.HCM bàn giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội

17:20:56 07/12/2021
Dù dịch bệnh nhưng TP.HCM đã nỗ lực thu ngân sách ước tính đạt 99,22% dự toán năm

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá lúa gạo đi ngang, giá phụ phẩm giảm 100 đồng

16:43:34 07/12/2021
Giá lúa hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, riêng giá phụ phẩm sụt giảm nhẹ

Bắc Giang: Hơn 37.400 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên được đào tạo, bồi dưỡng

16:37:44 07/12/2021
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, từ đầu năm đến nay, trung tâm chính trị các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 361 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 37.400 lượt học viên

Rưng rưng clip cháu chăm ông nội 96 tuổi chiến thắng Covid-19

16:13:48 07/12/2021
Những clip ghi cảnh người cháu chăm ông nội là F0, nhưng ông giận dỗi vì “không cho ngủ mà bắt ăn tối ngày” nhận hàng ngàn lượt tương tác và bình luận từ cư dân mạng

Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An

16:07:21 07/12/2021
Điểm đáng chú ý nhất của mô hình trang trại khép kín này là hệ thống cung cấp phân bón, thức ăn sinh học cho cây trồng và vật nuôi, tạo ra những thực phẩm sạch, giữ vệ sinh môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới

16:04:08 07/12/2021
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12

TP.Hồ Chí Minh gửi kiến nghị, còn phải chờ bộ gật đầu

16:00:39 07/12/2021
Các doanh nghiệp du lịch đang tìm mọi cách để thích ứng, phục hồi trong bình thường mới. Dẫu vậy, nhu cầu đặt tour của khách nội địa vẫn rất thấp. Trong khi đó, thị trường lớn nhất là TP.HCM đang chờ được mở cửa, đón khách quốc tế

Quyết định bất ngờ của Trung Quốc khiến hàng triệu tấn trái cây của Việt Nam gặp khó

15:57:38 07/12/2021
Trung Quốc có thể ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần vào dịp Tết Nguyên đán, khiến hơn 1 triệu tấn trái cây của Việt Nam thu hoạch vào vụ Tết gặp khó trong tiêu thụ

Chủ tịch hội phụ nữ xã năng động, nhiệt tình

15:52:03 07/12/2021
Là cán bộ phụ nữ trẻ năng động, nhiệt tình, chị Trần Thị Họa (SN 1986), Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức hội ngà...

VinMart/VinMart+ giảm giá “sốc” hàng nghìn mặt hàng

15:48:35 07/12/2021
Hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia, gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart trên toàn quốc đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt với hàng nghìn mặt hàng

Việt Nam vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ

15:44:31 07/12/2021
Giai đoạn 2020 - 2021, Mỹ vẫn duy trì vị thế là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ

Chứng khoán Shinhan tăng vốn điều lệ lên 1.912 tỷ đồng, giải thể ban kiểm soát

15:22:39 07/12/2021
Chứng khoán Shinhan Việt Nam là công ty con với 100% vốn điều lệ của Shinhan Investment Corp (Hàn Quốc)

ĐBSCL không lùi bước trước biển dâng

15:20:29 07/12/2021
Vùng ĐBSCL đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển cũng phải đối mặt với không ít thách thức

Có thể bạn quan tâm

Lại thêm 1 mỹ nhân quấn "sương sa hạt lựu" chi chít quanh đầu, nhan sắc thế nào mà netizen khen đẹp ăn đứt Cúc Tịnh Y?

Phim châu á

19:56:19 07/12/2021
Cùng là tạo hình dây dợ lằng nhằng, Cúc Tịnh Y bị chê quê mùa còn người đẹp này lại được khen sang chảnh

Mềm ngọt thơm ngon món cải thảo sốt nấm hương siêu đơn giản !

Ẩm thực

19:55:20 07/12/2021
Hướng dẫn cách làm món cải thảo sốt nấm hương mềm ngọt cực thơm ngon:

Thùy Tiên visual đỉnh, ai nấy chỉ quan tâm Á hậu 'mất tích'

Sao việt

19:55:03 07/12/2021
Nhiều người không rõ lý do Á hậu 4 Miss Grand International 2021 vắng mặt trong media tour

WHO: Nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm mắc bệnh nhiều nhất

Thế giới

19:51:23 07/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước COVID-19 khi nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm bị mắc bệnh nhiều nhất. Cơ quan này cũng cho rằng việc bắt buộc tiêm ngừa nên là biện pháp sau cùng

Sau cú vấp đớn đau ở thời Hữu Thắng, đã đến lúc "người nhện" khiến thầy Park phải động tâm

Bóng đá việt nam

19:50:04 07/12/2021
Mạnh ơi, 2-1, 2-1 rồi, nhân viên sân Mỹ Đình chạy vào phòng thay đồ, báo tin vui sau bàn thắng của Vũ Minh Tuấn

Lò than cháy suốt 300 năm, mỗi năm 'đốt nhẹ' 1 tỷ NDT của Trung Quốc: Lực bất tòng tâm!

Chuyện lạ

19:46:32 07/12/2021
Lò than này được ví như Hỏa Diệm Sơn phiên bản đời thực, và tất nhiên lửa không phải do lò bát quái gây ra

Giống ĐT Việt Nam, Thái Lan đón tin vui sau chuỗi ngày "ăn không ngon miệng" tại AFF Cup

Bên lề sân cỏ

19:45:44 07/12/2021
Tuyển Thái Lan được một nhà hàng món Thái ở Singapore hỗ trợ nhiệt tình về vấn đề bữa ăn trong những ngày chinh chiến ở AFF Cup 2020

Ngỡ ngàng sắc vóc Lưu Gia Linh khi bước sang tuổi 56

Sao châu á

19:45:07 07/12/2021
Bà xã Lương Triều Vỹ được khen ngợi sắc vóc trẻ đẹp bất chấp thời gian

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

Học hành

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Toyota GR Corolla tiếp tục lộ diện, trang bị hệ dẫn động bốn bánh

Ôtô

19:33:38 07/12/2021
Toyota tiếp tục nhá hàng mẫu GR Corolla sắp ra mắt tại Mỹ với lớp nguỵ trang tương tự GR Yaris trước đây

Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới

Tâm sự

19:32:14 07/12/2021
Tôi hoảng hốt hỏi xem có chuyện gì thì chồng lạnh lùng gạt tay tôi ra, hỏi duy nhất một câu khiến tôi ngã quỵ: Cô có giấy đăng ký kết hôn không mà đòi làm vợ tôi?

Lấy 8X Việt, chàng trai Trung Đông cao lớn "tái mặt muốn ngất" khi nhìn vợ nằm trên bàn đẻ

Netizen

19:27:53 07/12/2021
Lai 2 dòng máu Việt – Trung Đông nên em bé nhà chị Phương Ngô vừa chào đời đã nhận không ngớt lời khen của bác sĩ