Một thoáng Ban Mê

Thủ phủ tỉnh Đắk Lắk – TP. Buôn Ma Thuột là một điểm đến thu hút du khách với nhiều điều hấp dẫn, thú vị.

Một thoáng Ban Mê - Hình 1

Buôn Ma Thuột và Đắk Lắk có vị trí chiến lược rất quan trọng ở Tây Nguyên . Chính vì vậy, trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975, việc giải phóng Buôn Ma Thuột (tháng 3/1975) có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược của quân và dân ta, góp phần giải phóng toàn bộ Tây Nguyên và đi đến chiến thắng cuối cùng ngày 30/4/1975.

Một thoáng Ban Mê - Hình 2

Tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột được dựng ở ngã 6 – trung tâm thành phố, là biểu tượng chính thức của thành phố. Tượng đài được xây dựng và hoàn thành năm 1996, tác giả là nhà điêu khắc Vũ Ngọc Thành.

Một thoáng Ban Mê - Hình 3

TP.Buôn Ma Thuột được thành lập năm 1995, hiện nay là đô thị loại 1. Đây là thành phố lớn nhất ở vùng Tây Nguyên và là đô thị miền núi có dân số lớn nhất Việt Nam. Thành phố thoáng rộng với nhiều cây xanh và công viên, chưa có nhiều nhà cao tầng. Ảnh: Quảng trường thành phố với mặt chính ở đường Nguyễn Tất Thành.

Một thoáng Ban Mê - Hình 4

Một công viên trong thành phố.

Một thoáng Ban Mê - Hình 5

Đường Lê Duẩn – con đường đẹp nhất thành phố với nhiều cây xanh, nhiều công trình công sở có tỷ lệ hài hòa trong không gian đô thị. Nhiều cơ quan quan trọng của tỉnh Đắk Lắk và TP.Buôn Ma Thuột tọa lạc trên con đường này.

Một thoáng Ban Mê - Hình 6

Buôn Ma Thuột cũng là miền đất giàu trầm tích văn hoá, với sự giao thoa Đông – Tây. Nơi đây còn nhiều di tích đền đình chùa miếu, nhà thờ Công giáo. Ảnh: Nhà thờ Chánh Tâm được xây dựng từ năm 1958, là nhà thờ Chính tòa của Giáo phận Buôn Ma Thuột, nằm trên đường Phan Chu Trinh. Công trình được xây trên nền một nhà nguyện cũ dựng từ năm 1934.

Một thoáng Ban Mê - Hình 7

Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột là một công trình kiến trúc đặc sắc được dựng từ năm 1956 với vật liệu chủ yếu là gỗ, kiến trúc theo phong cách nhà dài của người Ê Đê ở Tây Nguyên . Công trình tọa lạc trong một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh trên đường Phan Chu Trinh.

Một thoáng Ban Mê - Hình 8

Thánh đường của Tòa Giám mục tuyệt đẹp với kiến trúc – nội thất bằng gỗ. Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột là ngôi nhà chung của Giáo phận, nơi diễn ra các hoạt động Công giáo của Giáo phận. Hằng ngày, nhà nguyện có một thánh lễ được cử hành. Vào các ngày đại lễ như Phục Sinh, Giáng Sinh, thánh lễ sẽ được cử hành nhiều hơn.

Một thoáng Ban Mê - Hình 9

Nằm trên đường Quang Trung, chùa Khải Đoan là một công trình kiến trúc Phật giáo có quy mô lớn và đặc sắc của thành phố. Chùa Khải Đoan là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên ở Tây Nguyên, được xây dựng từ năm 1951. Chùa do Đoan Huy hoàng thái hậu – mẹ vua Bảo Đại cho xây dựng và thứ phi Mộng Điệp trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý việc thi công. Tên chùa Khải Đoan được ghép từ tên vua Khải Định và vợ là Đoan Huy hoàng hậu. Kiến trúc chùa hiện nay được trùng tu, xây mới bổ sung một số hạng mục qua nhiều thời kỳ nhưng vẫn giữ được phong cách chung trong tổng thể kiến trúc.

Một thoáng Ban Mê - Hình 10

Đình Lạc Giao nằm trên đường Điện Biên Phủ, được xây dựng từ năm 1918 và được công nhận là Di tích Quốc gia năm 1990. Đình là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, tế lễ xuân, thu nhị kỳ, là nơi thờ danh thần Đào Duy Từ, vị Thần Hoàng bản thổ, thờ cụ Phan Hộ tiền hiền – người có công khởi xướng thành lập làng Lạc Giao và thờ các vị Vua Hùng của dân tộc. Đình Lạc Giao ghi dấu ấn của người Việt trong quá trình giao thoa văn hóa với các dân tộc Tây Nguyên.

Một thoáng Ban Mê - Hình 11

Biệt điện Bảo Đại (hay còn gọi là Dinh Bảo Đại) ở Buôn Ma Thuột là một dinh thự được xây dựng từ năm 1926, trong một khuôn viên rộng lớn được bao bọc bởi 4 con đường, có mặt trước quay ra đường Nguyễn Du. Công trình có kiến trúc gần gũi và mộc mạc với nét đặc trưng của đồng bào Tây Nguyên; vừa có dáng nhà rông, lại có dáng nhà sàn của người Ê Đê, lại có dáng nhà trệt của người M’Nông. Tòa nhà nguyên là Tòa Công sứ của người Pháp; từ năm 1947 vua Bảo Đại tới đây làm việc và nghỉ ngơi nên có tên là Biệt điện Bảo Đại.

Một thoáng Ban Mê - Hình 12

Bảo tàng Đắk Lắk là một công trình mới xây dựng, hoàn thành năm 2011, nằm cùng trong khuôn viên với Biệt điện Bảo Đại. Kiến trúc bảo tàng là sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa phong cách hiện đại với âm hưởng kiến trúc dân gian của các dân tộc Tây Nguyên. Đây là nơi lưu trữ và trưng bày lịch sử, văn hóa, tự nhiên của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Một thoáng Ban Mê - Hình 13

Nhiều công trình kiến trúc hiện đại ở Buôn Ma Thuột chịu ảnh hưởng từ những nét kiến trúc bản địa của các dân tộc Tây Nguyên.

Một thoáng Ban Mê - Hình 14

Đắk Lắk là thủ phủ cà phê của Tây Nguyên nên thành phố có rất nhiều quán cà phê; cũng như những không gian liên quan tới cà phê. Trong đó, Bảo tàng Thế giới cà phê mới được xây dựng năm 2018, nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Đây là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… Bảo tàng hiện lưu giữ hơn 10.000 hiện vật liên quan tới văn hóa và lịch sử của ngành cà phê thế giới .

Một thoáng Ban Mê - Hình 15

Buôn Akõ Dhông thuộc phường Tân Lợi, là một buôn làng Tây Nguyên trong lòng thành phố. Cư dân ở đây chủ yếu là người Ê Đê, M’Nông. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi nhà sàn và những tập tục văn hóa của người bản địa Tây Nguyên.

Một thoáng Ban Mê - Hình 16

Chợ Buôn Ma Thuột có cổng chính ở đường Nơ Trang Long, gần ngay ngã sáu trung tâm thành phố. Đây là trung tâm giao thương lớn nhất thành phố và tỉnh Đắk Lắk; cũng là nơi bán nhiều những đặc sản của vùng Tây Nguyên.

Một thoáng Ban Mê - Hình 17

Đắk Lắk cũng là một trung tâm giáo dục lớn, với 4 trường đại học và hàng chục trường cao đẳng, trung cấp đóng trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Trong đó trường Đại học Tây Nguyên là trường lớn nhất, được thành lập từ năm 1977; hiện trường có với 9 khoa và hơn 40 ngành đào tạo.

Một thoáng Ban Mê - Hình 18

Buôn Ma Thuột cũng có con phố sách – cà phê như ở Hà Nội hay Sài Gòn. Con phố nhỏ này nối từ đường Nguyễn Tất Thành sang đường Phan Chu Trinh, gần ngã 6 trung tâm. Đây là nơi giới trẻ thành phố và khách du lịch rất thích tới để check in, uống cà phê, thư giãn và đọc sách./.

Nhà thờ chính tòa Naumburg

Nhà thờ chính tòa Naumburg nằm ở phía đông lưu vực Thuringian, phía nam của Bang Sachsen-Anhalt, Đức. Đây là nhà thờ cũ của Giáo phận Naumburg-Zeitz.

Nhà thờ được bắt đầu xây dựng vào năm 1028, là minh chứng xuất sắc cho nghệ thuật và kiến trúc thời Trung cổ.

Nhà thờ chính tòa Naumburg - Hình 1

Cấu trúc nhà thờ theo kiểu Roman, được bao bọc bởi hai dàn hợp xướng Gothic, thể hiện sự chuyển đổi phong cách từ Roman muộn sang Gothic sớm. Nhà thờ bao gồm một gian giữa theo kiểu Roman với phong cách thánh địa được bao bọc bởi hai dàn hợp xướng Gothic ở phía đông và phía tây.

Nhà thờ chính tòa Naumburg - Hình 2

Dàn hợp xướng phía tây với những bức tượng chân dung nổi tiếng của mười hai người sáng lập nhà thờ và bức bình phong phía tây là những kiệt tác nghệ thuật. Các phù điêu và tác phẩm điêu khắc đa sắc của dàn hợp xướng và bức bình phong được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc quan trọng nhất của thời Trung cổ.

Nhà thờ chính tòa Naumburg - Hình 3

Nhà thờ được dựng lên với việc di dời tòa giám mục từ Zeitz vào năm 1028, bên cạnh một nhà thờ giáo xứ cũ. Do đó đây là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Công giáo Naumburg-Zeitz. Với sự cải cách, nó đã trở thành một nhà thờ Tin Lành và hiện vẫn là một nhà thờ giáo xứ Tin Lành cho đến ngày nay.

Nhà thờ chính tòa Naumburg - Hình 4

Nhà thờ là một phần của Tuyến đường du lịch Roman ở bang Sachsen-Anhalt. Từ năm 1999, nhà thờ cùng cảnh quan của sông Saale và Unstrut- một khu vực quan trọng trong thời Trung cổ đã được đưa vào danh sách Di sản thế giới dự kiến của UNESCO tại Đức.

Nhà thờ chính tòa Naumburg - Hình 5

Nhà thờ Naumburg, là một minh chứng độc đáo cho nghệ thuật và kiến trúc thời Trung cổ. Năm 2018, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận nhà thờ chính tòa Naumburg là Di sản văn hóa thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên
06:53:31 25/01/2021
Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua
06:52:46 25/01/2021
Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam
06:51:53 25/01/2021
Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden
06:13:43 24/01/2021
Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm
06:14:17 24/01/2021
Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai
05:01:03 25/01/2021
Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?
05:02:36 25/01/2021
Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế
12:58:40 24/01/2021
Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới
12:58:37 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch
06:14:43 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021

Tin mới nhất

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Trần Đặng Đăng Khoa mang áo dài, quốc kỳ chinh phục Sơn Đoòng

10:21:02 22/01/2021
Lá cờ từ Trường Sa đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa qua 7 châu lục đã đến Sơn Đoòng, nơi anh mong mỏi khám phá từ lâu.

Bí ẩn về những chiếc chuông địa ngục

10:20:29 22/01/2021
Nằm dưới hố nước sâu 50m là Hells Bells - những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Hoa mơ nở trắng rừng Mộc Châu

10:19:31 22/01/2021
Những ngày đầu năm, cánh rừng Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo hoa mơ trắng ngần, níu chân du khách gần xa.

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch

08:11:19 22/01/2021
Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm về thưởng thức top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này.

Danh sách 6 đặc sản Bến Tre nên mua làm quà trong chuyến du lịch

08:10:59 22/01/2021
Xứ dừa Bến Tre từ lâu đã nối tiếng với những đặc sản Bến Tre như kẹo dừa để làm quà sau chuyến du lịch. Hãy cùng tìm hiểu qua 6 đặc sản Bến Tre nên mua về làm quà

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

Đời sống

23:59:25 25/01/2021
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm

Sao châu á

23:26:27 25/01/2021
Lễ tang của cố nghệ sĩ Lý Hương Cầm diễn ra vào tối 25/1. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Hong Kong đã đến tiễn đưa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Thành viên The9 'bắt chước' Lisa: Cnet mỉa mai 'thua xa về khí chất'

Phong cách sao

23:09:55 25/01/2021
An Kỳ của The9 gây tranh cãi khi mặc lại trang phục mà Lisa từng mặc trong show Thanh xuân có bạn.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Trẻ hóa làn da với mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc noãn thực vật: Khái niệm mới mà không mới!

Làm đẹp

23:06:18 25/01/2021
Cùng lắp ráp những từ khóa tế bào gốc noãn thực vật, tái tạo da, cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc... để hiểu đúng về mối liên quan giữa chúng.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

Sức khỏe

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.