Một thập kỷ tồn tại, VPF giúp gì cho bóng đá Việt Nam

Dù còn nhiều thiếu sót, VPF đã đóng góp đáng kể vào bức tranh bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với mảng màu tươi sáng hơn so với 10 năm trước.

Ngày 5/12/2011 đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khi lần đầu tiên, V.League và hạng Nhất Quốc gia tách khỏi sự điều hành trực tiếp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Hai giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam được tổ chức, điều hành bởi Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với cổ đông lớn nhất là VFF và cổ đông khác là các CLB.

Sau một thập kỷ, V.League còn tồn đọng nhiều vấn đề, song không thể phủ nhận VPF đã có đóng góp đáng kể, giúp giải VĐQG tiến bước trên con đường chuyên nghiệp.

Một thập kỷ tồn tại, VPF giúp gì cho bóng đá Việt Nam - Hình 1

Sự ra đời của Công ty VPF là tất yếu lịch sử khi VFF phải có công ty trung gian đứng ra tổ chức V.League. Ảnh: Quang Thịnh.

Tại sao phải có VPF?

Hội nghị tổng kết mùa giải 2011 của VFF chứng kiến sự cố rúng động làng bóng Việt. Ông bầu Nguyễn Đức Kiên của Hà Nội ACB xuất hiện với tư cách “khách không mời”, cướp diễn đàn và thẳng tay công kích những thiếu sót, ung nhọt bóng đá Việt Nam, nổi cộm là vấn nạn trọng tài, độc truyền phát sóng, mập mờ tài chính và bất cập trong tổ chức, điều hành giải.

“Tôi, anh Đức (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL – PV), anh Thắng (Chủ tịch Võ Quốc Thắng của ĐTLA – PV) sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn cho bóng đá. Nhưng môi trường bóng đá như thế này, kêu gọi chúng tôi đầu tư nữa là vô lý. Tôi nghĩ VFF phải thay đổi nếu không thì cuộc chơi này không phát triển được. Chúng tôi không cố tình xúc phạm bất kỳ ai trong VFF. Chúng tôi chỉ cho rằng bây giờ là lúc có sự thay đổi”, bầu Kiên khẳng định.

“Sự thay đổi” bầu Kiên nhắc đến được nhen nhóm với ý tưởng Super Liga, giải đấu tách biệt hẳn với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mà 7 CLB V.League đã đồng ý tham dự. Ba tuần sau hội nghị tổng kết, ý tưởng thành lập VPF thành hình thông qua buổi họp của nhóm các ông bầu mà bầu Kiên là người khởi xướng. Sáng 29/9/2011, bản dự thảo thành lập VPF đã được bàn luận và nhất trí vào buổi chiều cùng ngày.

Hơn một tháng sau, VPF ra đời, chính thức trở thành công ty cổ phần với vai trò điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có V.League và hạng Nhất Quốc gia.

Tuy nhiên, không phải đợi đến khi bầu Kiên phát ngôn “gây sốc”, nhu cầu thành lập công ty điều hành giải đã có từ những năm 2000. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, nguyên Giám đốc Điều hành VPF, bản đề án làm bóng đá chuyên nghiệp trình lên Chính phủ từng có đề xuất thành lập công ty trung gian điều hành giải, nhưng do VFF lưỡng lự nên phải 11 năm sau, đề xuất ấy mới đi vào thực tiễn.

Ông Viễn kể lại: “Trong cấu trúc mỗi liên đoàn bóng đá, khi tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, luôn phải có cơ quan trung gian đứng ra tổ chức giải, không phải do LĐBĐ trực tiếp đứng ra tổ chức”.

“Ngay khi làm đề án bóng đá chuyên nghiệp từ những năm 2000, đề xuất thành lập công ty tổ chức giải đã xuất hiện. Công ty ấy vẫn đứng trong VFF nhưng tách ra độc lập tương đối để tổ chức giải. Đơn cử như K.League ở Hàn Quốc, J.League ở Nhật Bản, Bundesliga ở Đức hay Premier League của Anh đều được tổ chức bởi công ty cổ phần”.

“Tuy nhiên, khi đề án được phê duyệt, VFF lại lưỡng lự trong việc thành lập công ty tổ chức giải chuyên nghiệp, dẫn đến nhiều rắc rối trong quản lý, điều hành giải đó”, ông Viễn chia sẻ với Zing.

Video đang HOT

Khi V.League còn đặt dưới sự điều hành trực tiếp của VFF, giải xảy ra rất nhiều sự cố do công tác quản lý, điều hành chưa tốt. Ngoài ra, khi VFF nắm trong tay thương quyền và nguồn tài chính, các CLB cũng thiếu tự chủ, năng động trong việc chủ động dòng tiền, dẫn tới sự phụ thuộc, trì trệ trong khâu tổ chức ở chính đội bóng dự giải.

“Rất nhiều khó khăn, vướng mắc xuất hiện khi VFF tổ chức. Liên đoàn không thu hút được nhiều nguồn tài trợ từ doanh nghiệp, tổ chức xã hội bên ngoài, chưa mang các nguồn lực xã hội bên ngoài vào tham gia bóng đá. Các CLB cũng thiếu năng động trong các hoạt động thu hút tài chính để hoạt động. Khi chưa có VPF, tiền tài trợ tập trung hết ở VFF, các CLB không phát huy được tính năng động trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ khác bởi thương quyền nằm hết ở bên tổ chức giải”, ông Viễn kể lại.

Một thập kỷ tồn tại, VPF giúp gì cho bóng đá Việt Nam - Hình 2

V.League nhận được thêm tiền tài trợ để nâng cao chất lượng hình ảnh giải đấu. Hình ảnh V.League cũng phần nào được cải thiện nhất là sau hiệu ứng thành công của U23 và ĐTQG. Ảnh: Hoàng Hà.

VPF đã làm được gì?

V.League ở thời điểm VPF ra đời từng có rất nhiều vấn đề: Ý thức chuyên nghiệp CLB chưa cao, vấn nạn trọng tài, bạo lực sân cỏ… Những vấn đề này đã từng bước được thay đổi, cải thiện sau khi VPF ra đời.

Với sự can thiệp của VPF, công tác trọng tài được cải thiện đáng kể. Sau những lần đấu tranh, VPF đã có quyền có hoặc không sử dụng trọng tài trong các trận đấu cụ thể. Mỗi khi trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính minh bạch của các cuộc so tài, VPF có quyền không mời trọng tài làm nhiệm vụ ở các vòng kế tiếp. Công tác trọng tài vì thế đã cải thiện không ít.

VPF cũng phần nào thể hiện sự cầu thị khi hoạt động với mô hình doanh nghiệp. Cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến CLB khi dịch Covid-19 đổ bộ cho thấy VPF có lắng nghe, lấy ý kiến của các đội bóng. Các CLB V.League cũng là cổ đông của VPF, do đó, có thể đóng góp để hoàn thiện hình ảnh giải đấu, tham gia vào sân chơi chung, thay vì thụ động thi đấu dưới sự tổ chức của VFF.

Đây là điểm sáng đặt cạnh nỗ lực chuyên nghiệp hình ảnh giải đấu thông qua việc ký hợp đồng với các đơn vị truyền thông, đưa V.League gần gũi hơn với khán giả. Ngoài ra, VPF cũng giúp VFF tháo gỡ phần nào gánh nặng tổ chức giải, qua đó tập trung cho ĐTQG hay bóng đá trẻ.

Một thập kỷ tồn tại, VPF giúp gì cho bóng đá Việt Nam - Hình 3

Vấn nạn trọng tài, bạo lực sân cỏ khiến V.League vẫn chưa thu hút nhiều sự quan tâm. Giá bản quyền truyền hình thấp khiến VPF và các CLB khó làm ăn có lãi. Ảnh: Quang Thịnh.

Hành trình vẫn còn dài

Với slogan “Cộng đồng trách nhiệm – Chia sẻ quyền lợi – Hướng tới tương lai – Vươn ra thế giới”, VPF muốn cải tổ toàn diện hình ảnh giải đấu. Nhưng để thay đổi cả cơ chế, guồng quay đã trở thành lối mòn trong hàng chục năm là chuyện không đơn giản.

Gần một thập kỷ hoạt động, VPF vẫn chưa bán được bản quyền truyền hình với giá cao. Tiền bản quyền truyền hình V.League vẫn kém xa Thai League. Một cách kiểm chứng bao nhiêu nhà tài trợ hứng thú với V.League là đếm xem bao nhiêu quảng cáo truyền hình xuất hiện ở giờ nghỉ giữa hai hiệp mỗi trận V.League. Số lượng là không nhiều.

Tương tự, rất ít biển quảng cáo nhãn hiệu đặt trên sân, cho thấy sức hút chưa lớn từ giải VĐQG. Sự cố trọng tài, bạo lực sân cỏ hay những vấn đề phát sinh xung quanh khiến bóng đá Việt Nam tự thân chưa có sức hút để tự nuôi sống được mình. Số tiền vài trăm triệu VPF chia về các CLB mỗi năm rõ ràng không hề lớn.

Khó khăn của VPF càng lớn hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Việt Nam và thế giới. Việc mùa giải 2021 phải dừng lại giữa chừng bất chấp rất nhiều nỗ lực là đòn đánh mạnh vào VPF.

Cuối cùng, vấn đề của VPF còn là cơ cấu nhân sự chứ không chỉ là chuyện tài chính. Ông Viễn cho rằng: “Sự tham gia của các CLB vào hội đồng quản trị VPF là hơi nhiều. Theo quy định, hội đồng thành viên chỉ gồm 9 người. Việc có quá nhiều thành viên CLB khiến giải quyết vấn đề đôi khi thiếu khách quan. Thành phần nhiều quá, xử lý nhau không đơn giản, có khi xuất hiện việc du di cho nhau. Ngoài ra, nhiều CLB còn thiếu chuyên nghiệp”.

Không phủ nhận những đóng góp của VPF đã góp phần thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam, nhưng hành trình của tổ chức này vẫn còn rất dài.

Công ty VPF tiếp quản công tác quản lý, tổ chức, điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia từ mùa giải 2012. Sau 10 năm, VPF đã tổ chức 10 mùa giải BĐCN QG với 2.674 trận đấu diễn ra đảm bảo công tác an ninh an toàn, có 7.747 bàn thắng, 13.331.502 khán giả trực tiếp đến sân theo dõi các trận đấu và hàng triệu khán giả theo dõi trên các kênh truyền hình trực tiếp.

Tỷ lệ truyền hình các giải đấu trong những năm qua được chú trọng. Từ mùa giải 2017, tỷ lệ truyền hình trực tiếp tại Giải VĐQG đạt tỷ lệ 100%, Cúp Quốc gia thực hiện trực tiếp 100% từ mùa giải 2018. Giải HNQG đến nay đã duy trì ổn định 80% trận đấu được truyền hình trực tiếp.

Từ mùa 2016, VPF hợp tác với công ty phân tích dữ liệu Sportradar để có các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống tiêu cực trong các giải đấu, góp phần đem đến sân chơi công bằng cho các CLB.

Trên BXH các CLB châu Á, bóng đá Việt Nam xếp hạng 14, chỉ xếp sau Thái Lan ở Đông Nam Á.

Dấu ấn 10 năm VPF: Từng bước nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Sau 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang dần khẳng định dấu ấn thông qua sự phát triển của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Sự ra đời của VPF cũng được đánh giá phù hợp với xu thế phát triển chung của bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới.

Dấu ấn 10 năm VPF: Từng bước nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - Hình 1

V.League đang ngày càng được nâng tầm. Nguồn: VPF

Cột mốc hơn 13 triệu khán giả

VPF tiếp quản công tác quản lý, tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ mùa giải 2012. Sau 10 năm, VPF đã tổ chức 10 mùa giải với 2.674 trận đấu diễn ra đảm bảo công tác an ninh an toàn, 7.747 bàn thắng, 13.331.502 khán giả đã trực tiếp đến sân theo dõi các trận đấu và hàng triệu khán giả theo dõi trên các kênh truyền hình trực tiếp.

Các giải đấu không ngừng được đổi mới về công tác tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Các câu lạc bộ ngày càng có sự tương quan, đồng đều về lực lượng, góp phần đem đến sự hấp dẫn trong các cuộc đua thứ hạng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho giải đấu. Lượng khán giả đến sân được duy trì ổn định, hội cổ động viên các câu lạc bộ ngày càng hoàn thiện, cổ vũ chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn bản sắc đặc trưng riêng trên các khán đài khắp cả nước. Trung bình khán giả đến sân tại giải vô địch quốc gia khoảng 7.000 người/trận, hạng Nhất khoảng 2.000 người/trận, Cúp Quốc gia khoảng 3.500 người/trận.

Thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng các giải đấu câu lạc bộ do AFC đánh giá tăng bậc theo các năm, đến năm 2021, Việt Nam xếp hạng thứ 14/47 (AFC Ranking (the-afc.com). Bảng xếp hạng của AFC được xem như phản ánh sức mạnh của các giải vô địch quốc gia, tính cạnh tranh của các câu lạc bộ khi thi đấu những giải quốc tế. Các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã bắt đầu tạo dấu ấn và góp mặt tham dự tại các giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC. Ở giai đoạn 2012 đến 2015, Việt Nam chỉ có 2 đại diện tham dự giải vô địch các câu lạc bộ ASEAN (ACC), đến năm 2015 đại diện Việt Nam đã bắt đầu tham dự AFC Champions League (ACL) và từ năm 2017, Việt Nam đều có 2 đội bóng đại diện tham dự ACC và 1 đại diện tham dự ACL.

Các câu lạc bộ dần hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn nhân lực và luôn nâng cao chất lượng tổ chức các trận đấu, đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn, chú trọng xây dựng thương hiệu, hình ảnh đội bóng như: Câu lạc bộ Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, TPHCM, Viettel...Trong những năm trở lại đây, ngày càng nhiều các đội bóng chú trọng nâng cấp mặt sân thi đấu đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng cho các trận đấu có thể kể đến những cái tên như: Câu lạc bộ Hải Phòng, Nam Định, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa... Với việc được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, số lượng câu lạc bộ được AFC cấp phép đạt chuẩn không ngừng tăng lên, từ 5 đội bóng năm 2019, đến tháng 10.2021 đã tăng lên 11 đội bóng.

Tỉ lệ truyền hình các giải đấu trong những năm qua ngày càng được chú trọng nâng cao cả về chất và lượng. Từ mùa giải 2017, tỉ lệ truyền hình trực tiếp tại giải vô địch quốc gia đạt tỉ lệ 100%, Cúp Quốc gia thực hiện trực tiếp 100% từ mùa giải 2018 và Nhất Quốc gia đến nay đã duy trì ổn định 80% trận đấu được truyền hình trực tiếp.

Nền móng cho sự phát triển các đội tuyển quốc gia

Trong 4 mùa giải đầu tiên (2012-2015) được đánh giá là sự khởi đầu đầy thách thức cho VPF. Ở thời điểm đó khủng khoảng kinh tế thế giới và Việt Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến VPF và các câu lạc bộ. Số lượng các đội bóng tham dự Nhất Quốc gia bị biến động từ 14 câu lạc bộ tham dự Nhất Quốc gia 2012, giảm xuống 8 câu lạc bộ trong 3 mùa giải liên tiếp 2013 - 2015). Mô hình tháp ngược về số lượng các đội tham dự hạng Nhất, vô địch quốc gia đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển chung của các giải đấu cũng như chất lượng cầu thủ. Tuy nhiên, VPF vẫn đưa các giải đấu diễn ra an toàn và hiệu quả, tạo nền móng chắc chắn, đúc kết được kinh nghiệm thực tiễn cho những năm tiếp theo phát triển ổn định, bền vững.

Mùa giải 2016, 2017 với việc bắt đầu hợp tác quảng cáo với thương hiệu nhà tài trợ nước ngoài - Toyota từ mùa giải 2015 đã mở ra bước ngoặt trong công tác tìm kiếm, vận động tài trợ cho các giải đấu, tạo đà cho việc ký kết, hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng khác trong và ngoài nước, từng bước khẳng định giá trị của các giải chuyên nghiệp quốc gia. Từ mùa giải 2016, VPF hợp tác với công ty phân tích dữ liệu, chuyên theo dõi các giải đấu bóng đá trên khắp Thế giới - Sportradar để có các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống tiêu cực trong các giải đấu, góp phần đem đến sân chơi công bằng cho các câu lạc bộ.

Hình ảnh của giải đấu được chú trọng xây dựng với việc phát triển kênh truyền thông VPF Media, dần từng bước đưa hình ảnh lan tỏa và tiếp cận rộng khắp đến đông đảo khán giả, người hâm mộ cả nước. Bên cạnh đó, VPF cũng bắt đầu hợp tác với đối tác trang bị bảo hiểm cho toàn bộ lực lượng cầu thủ, trọng tài, giám sát... tạo sự an tâm cho các cầu thủ thi đấu trọn vẹn trên sân cỏ, cũng như san sẻ nỗi lo về tài chính với các câu lạc bộ nếu không may có cầu thủ gặp chấn thương.

Từ mùa giải 2018 đến nay là giai đoạn VPF đổi mới và phát triển khá toàn diện. Bộ máy quản lý công ty, các Phòng/Ban chức năng được bổ sung, hoàn thiện, đặc biệt tập trung đổi mới công tác quản lý, tổ chức, điều hành các giải đấu bước sang giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn, phù hợp với xu thế phát triển chung của các nước có nền bóng đá phát triển. V.League 1 đoạt giải Vàng hạng mục giải đấu đang phát triển tốt nhất Châu Á năm 2018 do AFC bầu chọn như một minh chứng cho uy tín, thương hiệu của giải địch quốc gia đã được khẳng định.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phát triển là nền móng, yếu tố rất quan trọng để cung cấp các cầu thủ chất lượng cho đội tuyển quốc gia, góp phần vào thành công chung cho những thành tích vang dội của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây như: Á quân U.23 Châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), Vô địch AFF Cup 2018, U.22 Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 30; gần đây nhất, Tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mùa giải 2020 được đánh giá thành công nhất trong lịch sử khi các giải đấu đã về đích như kế hoạch sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch bệnh và thiên tai lũ lụt. Thể thức thi đấu mới lần đầu tiên được áp dụng đã đem đến một mùa giải hấp dẫn và kịch tính đến tận những vòng đấu cuối cùng. Thông qua đó, hình ảnh bóng đá Việt Nam đã được truyền thông rộng khắp cả trong và ngoài nước. Mùa giải 2021 là mùa giải khó khăn nhất lịch sử khi lần đầu tiên các bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phải tạm dừng và không tiếp tục tổ chức trong sự tiếc nuối của đông đảo người hâm mộ cả nước do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19.

Trong các mùa giải gần đây, VPF ngày càng chú trọng việc nâng cao hình ảnh cho các giải đấu, không ngừng đổi mới nghi thức ra sân đầu trận đấu, áp dụng nghi thức rước cờ giải đấu, sáng tác nhạc hiệu ra sân riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước... Phương thức tổ chức lễ khai mạc, lễ trao giải, gala tổng kết cũng được thay đổi theo hướng hiện đại để tạo dấu ấn với những hình ảnh chuyên nghiệp, bài bản trong công tác tổ chức. Hình ảnh bóng đá được gắn kết, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động tuyên truyền: "Uống rượu bia, Không lái xe"; "Chống rác thải nhựa - Vì môi trường xanh" (mùa giải 2019); quyên góp ủng hộ "Hướng về miền Trung" (mùa giải 2020); hoạt động truyền thông "Cộng đồng an toàn, bóng đá trở lại", "Cộng đồng chung tay, vượt qua COVID" (mùa giải 2020, 2021). Các Thông điệp truyền thông được truyền tải cùng hình ảnh các trận đấu được lan tỏa rộng khắp, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế cho bóng đá Việt Nam.

VPF đã chạm dấu mốc 10 năm thành lập, dù còn những khó khăn và hạn chế nhất định, nhưng những thành tích, kết quả đạt được là không thể phủ nhận. Trong chặng đường sắp tới, hy vọng VPF sẽ tiếp tục vững bước, không ngừng đổi mới, sáng tạo, vận dụng kinh nghiệm thực tiễn 10 năm qua để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao hình ảnh và giá trị của bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiền đạo người Đức gốc Việt từng ăn tập ở Barcelona chờ cuộc gọi từ... HLV Park Hang-seo
20:56:26 17/01/2022
Để bắt kịp Thái Lan, thầy Park phải trông cậy cả vào bầu Đức và tỷ phú Trịnh Văn Quyết
19:19:09 17/01/2022
Hoàng Đức "hụt hơi", tuyển Việt Nam lo cho 3 cầu thủ nhiễm Covid-19
21:29:01 16/01/2022
'Mũi khoan' của HLV Park Hang-seo kịp trở lại trước thềm SEA Games?
16:41:21 18/01/2022
Sài Gòn FC chiêu mộ tiền vệ Bồ Đào Nha cao 1m88, trị giá 6 tỷ đồng
21:25:45 17/01/2022
Thông tin mới nhất về đội tuyển nữ Việt Nam
21:37:31 16/01/2022
COVID-19 tàn phá chiến dịch World Cup của đội nữ Việt Nam
09:03:48 17/01/2022
Báo Thái Lan không đánh giá cao Quang Hải, Công Phượng
13:02:58 17/01/2022
FIFA The Best 2021: HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải không bầu Lewandowski
09:18:16 18/01/2022
Dàn sao nhập tịch lật mặt, báo Trung Quốc thốt lên: "Khả năng cao chúng ta thua ĐTVN"
18:39:32 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
Trang Nemo lộ diện hậu drama, vừa livestream chốt đơn ầm ầm vừa hát hò tưng bừng
15:35:08 18/01/2022
Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường
14:23:53 18/01/2022
Bảo Thy toát lên mùi phu nhân hào môn xuống phố, 1 chi tiết cho thấy được ông xã đại gia cưng như trứng
15:23:03 18/01/2022
Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê
15:13:25 18/01/2022
Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua
16:53:20 18/01/2022

Tin mới nhất

U19 HAGL chạm trán Hà Nội ở vòng loại U19 Quốc gia 2022

12:30:55 18/01/2022
Các cầu thủ trẻ của 2 lò đào tạo hàng đầu Việt Nam tiếp tục chạm trán nhau ở vòng loại U19 Quốc gia 2022

Ông Park giải bài toán tiền đạo

08:03:05 18/01/2022
Mất ba tiền đạo do chấn thương và nhiễm COVID-19, ông Park Hang-seo sẽ rất chật vật tìm người thay thế trong chuyến làm khách Úc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á

Tuyển Việt Nam hãy cứ 'xới tung' lực lượng, làm mới đội hình

08:00:52 18/01/2022
Vào lúc này, ngoài việc cố gắng tìm kiếm điểm số thì mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Việt Nam là tận dụng những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á để đưa ra những thay đổi về nhân sự cũng như cách chơi

Việt Nam đấu Australia: Mục tiêu tối thượng của thầy Park

06:44:09 18/01/2022
Tuyển Việt Nam đặt nhiều mục tiêu ở trận đấu gặp Australia vào ngày 27/1 tới, nhưng đâu mới là điều quan trọng nhất đối với HLV Park Hang Seo?

HAGL vào bảng 'tử thần' AFC Champions League: Cơn đau đầu của HLV Kiatisuk

06:41:40 18/01/2022
HLV Kiatisuk đặt mục tiêu giúp HAGL tiến sâu ở AFC Champions League mùa giải năm nay, nhưng việc rơi vào bảng đấu cực khó là thử thách cực đại cho nhà cầm quân người Thái

SLNA chi 20 tỷ đồng tái hợp Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng: Mỗi người bỏ túi bao nhiêu?

20:59:56 17/01/2022
Cách đây ít ngày, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng với SLNA, chính thức tái ngộ đội bóng xứ Nghệ sau nhiều năm xa cách

Tuyển Việt Nam đổi lịch bay sang Australia

20:32:30 17/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có kế hoạch ban đầu bay sang Australia vào ngày 20/1

Hoàng Đức hoàn tất thủ tục visa sang Australia, Thành Chung đi kiểm tra chấn thương

20:28:36 17/01/2022
Sáng 17/1, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã tới nơi đóng quân của ĐT Việt Nam

CLB Viettel vào bảng đấu dễ thở tại AFC Cup 2022

20:18:52 17/01/2022
Chiều 17/1, kết quả bốc thăm đã đưa CLB Viettel vào bảng I AFC Cup 2022 với 3 đối thủ yếu, không quá vượt trội

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19

20:15:23 17/01/2022
ĐT nữ Hàn Quốc đã phát hiện những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên sau khi đến Ấn Độ chuẩn bị cho Asian Cup 2022

HLV Kiatisuk: "Đây là thời điểm thích hợp kiểm chứng trình độ thật sự của CLB HAGL"

20:13:14 17/01/2022
Chiều 17/1, buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Champion League 2022 với lá thăm may rủi đã đưa CLB HAGL của HLV Kiatisuk rơi vào bảng H với các đội bóng mạnh

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện với 5 cầu thủ, hy vọng đủ lực lượng đấu Hàn Quốc

20:11:00 17/01/2022
5 cầu thủ nữ đủ sức khoẻ của đội tuyển nữ Việt Nam đã bước vào rèn thể lực chuẩn bị cho các trận đấu của VCK Asian Cup 2022

Hoàng Đức trở lại, Bùi Tiến Dũng cẩn thận đeo khẩu trang lúc tập luyện

20:07:49 17/01/2022
Tuyển Việt Nam chào đón sự trở lại của Hoàng Đức trong buổi tập chiều ngày 17/1

Cầu thủ Học viện Nutifood JMG trở thành sinh viên đại học

20:01:15 17/01/2022
Sau khi giành chức vô địch U21 quốc gia 2021, 20 cầu thủ Học viện Nutifood JMG đã tham dự lễ công bố Quyết định trúng tuyển, nhập học Đại học năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM

Thầy Park đón tin dữ từ 2 trò cưng, tuyển Việt Nam khó càng thêm khó trước Australia

19:47:34 17/01/2022
Theo thông tin mới nhất, thầy Park sẽ không có sự phục vụ của Văn Toàn và Tiến Linh trong trận tái đấu Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022

Chuyên gia châu Âu chê V.League nghiệp dư vì chi tiết lạ đời, sự thật đằng sau ra sao?

19:45:08 17/01/2022
Quãng nghỉ gần 4 tháng (14/3 - 1/7) của V.League 2022 khiến ông Jernej Kamensek (cựu giám đốc kỹ thuật CLB Bình Định) than trời. Thậm chí, ông này còn buông lời chê VPF nghiệp dư

Đội bóng Hàn Quốc bất ngờ "quay xe", ngôi sao nhà bầu Đức hết cửa xuất ngoại?

19:13:12 17/01/2022
Động thái từ Daejeon Hana Citizen khiến cho cơ hội để Vũ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu nhỏ đi đáng kể

Người cận vệ quốc dân & món quà từ thầy Park: Giá trị của lòng tận tụy!

18:36:42 17/01/2022
Về mặt chuyên môn, không phải lúc nào Bùi Tiến Dũng cũng được HLV Park Hang-seo xem như trụ cột hàng thủ ĐTQG. Nhưng về khía cạnh tận tụy, hiếm ai hơn trung vệ này!

Sao nhập tịch bỏ hết về Brazil, Trung Quốc phải lấy tiền đạo “cùi bắp” đấu tuyển Việt Nam?

18:29:57 17/01/2022
Không phải những ngôi sao nhập tịch mà một tiền đạo khác gốc Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đá chính ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Thiếu vắng Tiến Linh, Văn Toàn, HLV Australia vẫn e ngại 4 cầu thủ này của Việt Nam

13:20:50 17/01/2022
Việt Nam dù thiếu vắng Văn Toàn, Tiến Linh nhưng HLV Graham Arnold của Australia vẫn e ngại 4 cầu thủ đội khách khi tái đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á

Hoàng Đức hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

13:18:08 17/01/2022
Tiền vệ Hoàng Đức đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào sáng nay 17/1. Trong khi đó, Văn Toàn và Tiến Linh nhiều khả năng không kịp cùng đồng đội để sang Australia

V-League 2022 lùi ngày khai mạc

13:16:15 17/01/2022
Việc lùi ngày khai màn V-League 2022 6 ngày giúp các cầu thủ làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có thời gian nghỉ ngơi, bắt nhịp cùng đội bóng mới, góp phần tăng tính hấp dẫn cho vòng đ...

Nhà báo Trung Quốc: 'Tôi biết cầu thủ áp lực đến mức đi vệ sinh 7 lần'

13:11:42 17/01/2022
Ma Dexing, nhà báo thể thao hàng đầu Trung Quốc, tiết lộ áp lực của tuyển thủ quốc gia nước này khi thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản: Mở lại các trung tâm tiêm phòng COVID-19 quy mô lớn

Thế giới

20:29:04 18/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản thông báo mở lại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn do Bộ Quốc phòng nước này điều hành tại Tokyo và Osaka để thúc đẩy chương trình tiêm chủng mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19, tron...

Học sinh cấp 1 viết văn "Bố em yêu động vật lắm", cô giáo vừa đọc bài vừa nóng bừng mặt: Em à, không được giống bố nhé!

Netizen

20:28:30 18/01/2022
Mỗi lần đọc các tác phẩm văn chương của trẻ nhỏ, người lớn đều không thể nhịn cười. Dù đề bài có nghiêm túc đến mấy thì dưới khả năng viết lách, suy nghĩ ngây thơ và chân thật của trẻ nhỏ thì thế nào bài văn cũng hóa thành... câu chuyện...

Xinh đẹp như Hồ Ngọc Hà vẫn tự nhận mình có "làn da trâu"

Phong cách sao

20:16:41 18/01/2022
Điều gì đã làm một mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt phải méo mặt nhận da mình là da trâu thế này

Xe nhập khan hiếm, đại lý đẩy giá bán

Ôtô

20:14:14 18/01/2022
Trong nửa cuối tháng 12, tổng số ô tô nhập khẩu vào Việt Nam là 6.205 xe, đạt kim ngạch gần 219 triệu USD

Lisa tiếp tục lập thành tích khủng, “bỏ xa” BTS, trở thành idol Kpop đầu tiên làm được điều này

Sao châu á

20:14:05 18/01/2022
Mới đây, Lisa đã trở thành idol Kpop đầu tiên và duy nhất đạt 72 triệu người theo dõi trên Instagram

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

Học hành

20:10:53 18/01/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu,...

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

Đời sống

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Đậu mơ kẹp phô mai chiên

Ẩm thực

20:05:31 18/01/2022
Đậu mơ chiên vàng giòn thơm ngon, cắn vào bên trong có một lớp phô mai beo béo trộn lẫn vị các loại rau thơm. Để đổi món cho cả gia đình, các chị em hãy trổ tài làm món cực đơn giản này nha!

Mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda giảm giá còn hơn 30 triệu đồng

Xe máy

20:04:41 18/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda bất ngờ giảm xuống còn hơn 30 triệu đồng

Không ăn cơm và tập luyện, 9X Sài Gòn detox 10 ngày trước Tết với đồ thô giảm liền 5kg

Làm đẹp

19:58:39 18/01/2022
Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là Tết nguyên Đán, liệu bạn có đang suy nghĩ về 1 hành trình giảm cân lành mạnh cấp tốc? Cô nàng này đã thực hiện khá đơn giản mà sút liền 5kg chỉ trong 10 ngày

Búp bê sống Việt Nam mặc đồ trong suốt hoá cáo 3 đuôi, da trắng dáng nuột đẹp hút hồn

Người đẹp

19:57:21 18/01/2022
Làng hot girl Việt không thiếu những cô nàng sở hữu nhan sắc long lanh, body bốc lửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khen ngợi là búp bê sống như Lilly Luta

Khởi tố Chủ tịch xã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Pháp luật

19:57:21 18/01/2022
Cơ quan công an xác định ông Ngô Văn Quân đã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao