Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft

Ngày nay, Microsoft coi thị trường smartphone là cơ hội để bán ứng dụng và dịch vụ, không phải điện thoại.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngày nay, Microsoft đang là một nhà cung cấp các ứng dụng trên iOS của Apple và Android của Google, nhưng trước đây, họ từng là đối thủ của nhau. Thậm chí trước khi thế hệ Windows Phone ra đời, Microsoft đã tham gia vào thị trường phần cứng di động với hai mẫu máy Kin, sau khi Windows Mobile lụi tàn.

Bạn có thể đọc câu chuyện về Kin tại đây , còn bây giờ, chúng ta sẽ tập trung vào những gì đã xảy ra trong một thập kỷ sau đó. Có vẻ như số phận của Kin đã được định đoạt ngay từ đầu, kể từ khi hệ điều hành Windows Phone 7 được công bố vào đầu năm 2010.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 2

Giao diện Metro trên các thiết bị Zune 2, Zune HD và Windows Phone 7

Ban đầu, Microsoft nghĩ rằng họ có thể sử dụng cùng một kế hoạch như với Windows Mobile và PC, đó là cấp phép phần mềm, để những công ty khác lo sản xuất phần cứng. Microsoft đã đặt ra một số yêu cầu khó chịu đối với phần cứng, khiến các thiết bị WP7 đời đầu bị hạn chế nhiều mặt. Ví dụ: ban đầu chỉ độ phân giải WVGA (480 x 800px) được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một danh sách các chipset cụ thể được phê duyệt, khiến thiết bị WP7 tụt hậu so với Android trong cuộc đua về số lượng lõi CPU.

Lúc ra mắt, WP7 bị đánh giá là một hệ điều hành thiếu hoàn thiện một cách nghiêm trọng, không có tính năng copy/paste, không đa nhiệm, không có trình quản lý tệp trên toàn hệ thống, không có chia sẻ Internet, v.v…

ADVERTISEMENT

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 3

Giao diện theo dạng Hub là ý tưởng chính trên WP7

Bất chấp tất cả những điều đó, cuối năm 2010, những chiếc điện thoại WP7 đầu tiên đã được tung ra thị trường, chúng đến từ một số nhà sản xuất khác nhau – HTC, Samsung, LG và thậm chí cả Dell. Tất cả họ trước đó đều đã sản xuất thiết bị Android, nhưng bây giờ nhà sản xuất hệ điều hành thống trị trên máy tính (và một trong những hệ điều hành di động nổi bật của nhiều năm trước) đã tham gia cuộc chiến, do đó các hãng điện thoại sẽ không muốn đứng ngoài cuộc.

Microsoft sẽ đánh dấu sự kết thúc của hệ điều hành Android non trẻ và sự sụp đổ của iOS hùng mạnh? Có vẻ các nhân viên của Microsoft đã nghĩ vậy khi họ tổ chức một… đám tang cho iPhone, họ rất chắc chắn về sự thành công của Windows Phone.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hãy xem qua những chiếc Windows Phone 7 đầu tiên. Ta có HTC HD7, phiên bản kế nhiệm của HD2 huyền thoại. Ngoài ra còn có HTC 7 Pro, với bàn phím QWERTY trượt, HTC 7 Surround có một loa trượt, đây là một lựa chọn kỳ lạ, vì các phiên bản đầu tiên của WP7 không thật sự phù hợp cho tín đồ âm nhạc.

Video đang HOT

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trong khi HTC sản xuất hầu hết các mẫu WP7 đầu tiên, thì vẫn có những hãng khác tham gia sử dụng hệ điều hành của Microsoft. Ví dụ Omnia từ Samsung, phiên bản gốc của chiếc điện thoại này từng là một trong những thiết bị Windows Mobile ấn tượng nhất. LG cũng sử dụng thương hiệu smartphone nổi tiếng Optimus cho WP7, với LG E900 Optimus 7. Dell Venue Pro trông giống như một chiếc điện thoại doanh nhân với bàn phím trượt dọc và dường như nhắm đến việc đánh bại BlackBerry.

Đến năm 2011, Microsoft đã hợp tác với Nokia để phát triển smartphone chạy Windows Phone. Dòng Lumia “chào sân” với Lumia 800 và 710. Vì gã khổng lồ Phần Lan quá vội vàng nên họ đã sử dụng lại phần lớn phần cứng của Nokia N9 khi sản xuất Lumia 800.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 6

Lumia 800

Cả hai đều được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon S2, một trong số ít chipset trong danh sách được Microsoft phê duyệt. Với một lõi CPU, nó có vẻ hơi thiếu sức mạnh vào thời điểm cuối năm 2011, khi vào tháng 5 năm đó, LG Optimus 2X đã lọt vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là điện thoại lõi kép đầu tiên.

Lúc này, Microsoft đã phát hành một phiên bản WP7 mới có tên là Windows Phone 7.5 “Mango”. Đến tháng 9, nó đã được tung ra cho các thiết bị cũ hơn và hai chiếc Lumia đã đi kèm với hệ điều hành này thay vì 7.0.

WP 7.5 là phiên bản hoàn thiện hơn của WP7, nó đã bổ sung các tính năng quan trọng như đa nhiệm và chức năng điểm phát Wi-Fi, cùng với các tính năng nhỏ hơn như cho phép bạn chọn một file để làm nhạc chuông. Đến giữa năm 2012, mọi người dùng buộc phải sử dụng phiên bản này vì Windows Marketplace yêu cầu phiên bản 7.5 mới cho phép tải xuống.

ADVERTISEMENT

Phiên bản gốc 7.0 rõ ràng là chưa hoàn thiện, nhưng tiếp theo vào năm 2012, tình hình còn tồi tệ hơn nhiều – Windows Phone 8 đã được công bố vào tháng 6 và ngay sau đó Microsoft xác nhận rằng các thiết bị cũ hơn sẽ không được cập nhật, khiến chúng bị mắc kẹt trên phiên bản 7 cũ kỹ.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 7 ADVERTISEMENT

WP8

Mặc dù có những điểm tương đồng về giao diện, nhưng bên trong hai hệ điều hành rất khác nhau – WP7 dựa trên lõi Windows CE (đã được sử dụng trên Windows Mobile trước đó), WP8 dựa trên Windows RT mới (hỗ trợ máy tính bảng Windows 8). Đây là những gì đã cho phép hỗ trợ đa lõi, đồ họa vượt trội với màn hình độ phân giải cao hơn, NFC và hơn thế nữa.

Để “an ủi”, các điện thoại cũ hơn đã nhận bản cập nhật Windows Phone 7.8, nâng cấp giao diện người dùng, nhưng không giải quyết được các hạn chế cốt lõi của hệ điều hành.

Tiếp theo là về ứng dụng. Bất kỳ hệ điều hành mới nào đều bắt đầu với một bộ ứng dụng hạn chế, điều này đương nhiên sẽ dẫn đến khó khăn vì ứng dụng là phần quan trọng nhất trên smartphone. Tuy nhiên, WP8 khác với WP7 đến mức phần mềm được phát triển cho điện thoại từ năm 2010 và 2011 sẽ không chạy trên điện thoại mới, buộc các nhà phát triển phải làm lại từ đầu.

Bước sang năm 2013, Microsoft chính thức công bố mua lại bộ phận Thiết bị & Dịch vụ của Nokia. Thỏa thuận trị giá 5,4 tỷ euro đã đưa Microsoft trở thành nhà sản xuất thiết bị Windows Phone hàng đầu khi các thương hiệu khác đã hạn chế tham gia.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 8

ADVERTISEMENT

Thỏa thuận này hoàn tất vào năm 2014 và vào tháng 10, thương hiệu “Nokia Lumia” đã được đổi thành “Microsoft Lumia”. Các nhà sản xuất khác vẫn tham gia cuộc chơi Windows Phone, nhưng Lumia đã chiếm 90% số điện thoại sử dụng nền tảng này vào thời điểm đó.

Microsoft tiếp tục phát triển hệ điều hành của mình và vào năm 2015, họ đã công bố Windows 10, từng được cho là phiên bản cuối cùng của Windows. Chỉ một ngày sau, hãng đã công bố phiên bản di động của hệ điều hành này, cùng với một số thay đổi thương hiệu, bỏ “Phone” và quay trở lại “Mobile” – Windows 10 Mobile.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 9

Dù có cố gắng, nhưng bước sang năm 2015, Lumia cũng cạn kiệt sức lực trong cuộc chiếc smartphone, nhưng ít nhất nó cũng để lại ấn tượng trước khi ra đi. Lumia 950 và 950 XL ra mắt vào cuối năm 2015 là những điện thoại Windows tốt nhất từng được sản xuất. Tuy nhiên, tổng cộng chỉ có một số ít Lumia được bán với Windows 10 Mobile, hai chiếc còn lại là Lumia 550 và 650.

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 10 ADVERTISEMENT

Lumia 650 ra mắt vào năm 2016 chính là chiếc Windows Phone cuối cùng. Vào năm 2017, Microsoft đã bắt đầu khai tử WP8.1, hãng cho biết các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật sẽ tiếp tục phát hành, nhưng sẽ không có tính năng mới nào cho các điện thoại 8.x.

Vào tháng 1 năm 2019, Microsoft bắt đầu khuyến nghị người dùng Windows Phone chuyển sang Android hoặc iOS. Vào tháng 12, hãng chính thức rút chân khỏi cuộc chiến hệ điều hành di động, chỉ hứa hỗ trợ ứng dụng Office cho các thiết bị hiện tại cho đến tháng 1 năm 2021.

Tuy đã từ bỏ việc tạo ra hệ điều hành di động riêng, nhưng Microsoft vẫn chưa rời khỏi thị trường smartphone. Vào năm 2020, hãng đã trình làng Surface Duo hai màn hình chạy Android, nhưng Microsoft đã tùy chỉnh rất nhiều giao diện với những ý tưởng về tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình. Tiếp theo là Surface Duo 2, thế hệ này đã cải thiện một số lỗi của phiên bản tiền nhiệm, nhưng vẫn chưa thể giúp Microsoft trở thành một đối thủ nặng ký trên thị trường.

ADVERTISEMENT

Một thập kỷ thử sức và thất bại trên thị trường smartphone của Microsoft - Hình 11

Microsoft được cho là có kế hoạch ra mắt chiếc Surface Neo với hai màn hình 9 inch và chạy Windows 10X thay vì Android. Tuy nhiên, dự án đã trì hoãn và sau đó lặng lẽ bị hủy bỏ, số phận Windows 10X cũng vậy.

Một số tính năng của Windows 10X đã được phát hành cùng với Windows 11. Windows 11 có thể chạy các ứng dụng Android ARM trên PC x86 và nó có thể chạy các ứng dụng Windows x86 trên phần cứng ARM. Microsoft cuối cùng cũng có hệ điều hành thống nhất mà họ hằng mơ ước, nhưng không phải là thứ sẽ tạo ra sự khác biệt cho tham vọng smartphone của họ. Ngày nay, Microsoft coi thị trường smartphone là cơ hội để bán ứng dụng và dịch vụ, không phải điện thoại.

Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok, eBay... tự kê khai và nộp 20 triệu USD tiền thuế vào ngân sách

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

ADVERTISEMENT

Đây là các thông tin được đưa ra tại hội thảo "Thuế đối với thương mại điện tử và dịch vụ số xuyên biên giới: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam", do Viện Chiến lược và Chính sách tài chính phối hợp với Tổng cục Thuế tổ chức.

Theo ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách tài chính (Bộ Tài chính), sự phát triển của công nghệ và internet cùng với sự thay đổi thói quen tiêu dùng và mô hình kinh doanh thương mại do đại dịch Covid-19 đã làm cho TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, TMĐT đã và đang phát triển nhanh, việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quảng cáo... thông qua các website, sàn giao dịch TMĐT, các mạng xã hội của nước ngoài trở nên phổ biến.

Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok, eBay... tự kê khai và nộp 20 triệu USD tiền thuế vào ngân sách - Hình 1

Hội thảo quốc tế về Thuế đối với TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới. Ảnh: Tổng cục Thuế

Thị trường TMĐT ở Việt Nam đạt khoảng 13,7 tỷ USD năm 2021, tăng khoảng 15% so với năm 2020 và được dự báo có thể đạt 39 tỷ USD vào năm 2025. Theo đánh giá, Việt Nam trở thành nền kinh tế có thị trường TMĐT đứng thứ ba trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, hoạt động TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới phát triển nhanh cũng đặt ra nhiều vấn đề, đặc biệt là liên quan đến quản lý thuế do những khó khăn trong quản lý đầy đủ các nguồn thu, đối tượng nộp thuế, xác định căn cứ tính thuế...

Theo thống kê, số thu từ hoạt động TMĐT thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay thuế nhà thầu từ năm 2018 đến ngày 14/7/2022 đạt 5.458 tỷ đồng, tốc độ thu bình quân đạt 130%, số thu trung bình đạt khoảng 1.200 tỷ đồng/năm. Trong đó, một số nhà cung cấp nước ngoài được khai thuế, nộp thuế thay với số thu lớn như: Facebook là 2.076 tỷ đồng; Google là 2.040 tỷ đồng; Microsoft là 699 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok, eBay... tự kê khai và nộp 20 triệu USD tiền thuế vào ngân sách - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Ảnh: Tổng cục Thuế

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, trên cơ sở thông tin quản lý, tại thời điểm hiện nay ở Việt Nam có 139 đơn vị chủ sở hữu sàn giao dịch TMĐT (trong đó có 41 sàn TMĐT bán hàng, 98 sàn TMĐT cung cấp dịch vụ) và 3 công ty đối tác của các nhà cung cấp nước ngoài được thay các đơn vị này trả tiền cho các tổ chức, cá nhân có quan hệ giao dịch với họ, tương ứng với số lượng khách hàng trung bình truy cập các sàn khoảng 3,5 triệu lượt khách/ngày.

Để quản lý thuế với hoạt động TMĐT của doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam, Bộ Tài chính đã chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài. Theo đó, nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam có thể thực hiện việc đăng ký, kê khai, nộp thuế tại bất kỳ đâu trên thế giới thông qua Cổng thông tin này.

Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok, eBay... tự kê khai và nộp 20 triệu USD tiền thuế vào ngân sách - Hình 3

Số thu thuế nhà thầu qua các năm. Nguồn: Tổng cục Thuế

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay đã có 26 cung cấp nước ngoài lớn (Microsoft, Facebook, Netflix, Samsung, TikTok, eBay...) đã đăng ký, kê khai và nộp thuế với tổng số thuế khoảng 20 triệu USD. "Việt Nam đã trở thành 1 trong 4 nước đầu tiên Khu vực Đông Nam Á thành công trong việc khẳng định quyền quản lý thuế của quốc gia đối với doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh TMĐT, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam", ông Minh cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Báo động hình thức mới ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng
21:19:38 24/09/2022
Tàu Nhật tìm ra bằng chứng chúng ta đến từ ngoài hệ Mặt Trời
20:09:25 24/09/2022
Khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”
16:25:23 25/09/2022
Samsung đứng trước nguy cơ bị kiện do dòng điện thoại gập có vấn đề
09:11:07 25/09/2022
Free Mouse Auto Clicker là phần mềm gì?
17:09:29 25/09/2022
Ván cược mới của Apple
11:25:25 26/09/2022
iOS 16 “vượt mặt” iOS 15 về độ phổ biến
20:19:54 24/09/2022
Cảnh giác hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'
15:39:56 25/09/2022
Wolfoo “ra biển lớn” mang về 2 tỷ views mỗi tháng tại thị trường quốc tế
17:40:38 26/09/2022
6 cách xử lý khi iPhone bị mất tiếng
09:51:11 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy
14:51:29 26/09/2022
Đoàn Văn Hậu chưa có ý định kết hôn dù Doãn Hải My đã ra dáng “vợ đảm”
16:47:04 26/09/2022
Cho con dâu của hồi môn 300 triệu, cưới xong một tháng nó vay tôi 1 tỷ với lý do 'tày đình'
16:01:21 26/09/2022
Mai Phương mất hơn 2 năm, Phùng Ngọc Huy chưa thể về Việt Nam đoàn tụ cùng con gái vì lý do này?
16:47:13 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người dân miền Trung có thể theo dõi tin khẩn về bão Noru qua Zalo của các tỉnh

20:08:55 26/09/2022
Hiện tại, qua trang Zalo chính thức, các tỉnh Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Huế... đã gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc

20:05:46 26/09/2022
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, lập trình viên Richard Hao tắt laptop, tận hưởng khung cảnh hồ nước đẹp như tranh vẽ trước quán cà phê ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam. Giống ngày càng nhiều người du mục kỹ thuật số ở Trung Quốc, anh qua...

Nếu không có phi vụ Blue Box, sẽ không có Apple ngày nay

18:26:55 26/09/2022
Phi vụ mạo hiểm Blue Box đã đặt nền móng cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác của Jobs và Wozniak, điều mà họ đáng lẽ phải hiện thực hóa sớm hơn

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

18:25:32 26/09/2022
Bitcoin biến động liên tục tạo tâm lý trái ngược trong cộng đồng tiền số. Những nhà đầu tư lâu năm khá thoải mái và có xu hướng rót tiền vào thêm, trong khi những người mới cực kỳ dè dặt

Áp lực phải tự chủ công nghệ của hãng chip nhớ hàng đầu Trung Quốc

18:21:15 26/09/2022
Công ty Công nghệ lưu trữ Dương Tử (YMTC) đối mặt với áp lực lớn vì có nguy cơ chịu hạn chế thương mại từ Mỹ. Vài tháng trước khi xung đột thương mại Mỹ - Trung bùng phát vào tháng 7.2018, truyền thông Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cậ...

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

18:20:25 26/09/2022
Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống

Giải mã sức hút của ‘thái tử Samsung’

18:17:54 26/09/2022
Chụp ảnh tự sướng với nhân viên và xếp hàng chờ ăn bữa trưa đơn giản hơn là món bít tết cầu kỳ là thứ mà nhiều người không tin sẽ thấy được ở Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong, tài phiệt quyền lực nhất Hàn Quốc

Google: Chi phí chia sẻ mạng là ý tưởng đã có 10 năm, gây hại cho người tiêu dùng

18:14:40 26/09/2022
Google, đơn vị Alphabet, hôm 26.9 đã phản đối động thái thúc đẩy của các nhà khai thác viễn thông châu Âu để Big Tech (hãng công nghệ lớn) hỗ trợ chi phí chia sẻ mạng. Google tuyên bố rằng đó là ý tưởng đã có 10 năm, không tốt cho người...
ADVERTISEMENT

Loạt phụ kiện phải có để “thăng hạng” trải nghiệm với chiếc iPhone 14 mới của bạn

18:13:19 26/09/2022
Thêm mấy món phụ kiện Magsafe này là dùng iPhone 14 mới sướng hơn nhiều lần nữa. iPhone 14 series năm nay có màn hình và camera là 2 thay đổi được chú ý nhất. Chính Apple dường như cũng bỏ qua luôn Magsafe - tính năng cũ mà xịn có mặt t...

Câu chuyện về doanh nhân cuối cùng còn kinh doanh đĩa mềm

18:12:28 26/09/2022
Hóa ra nhu cầu hiện tại dành cho đĩa mềm còn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của hầu hết mọi người và đó là lý do giúp ông Persky vẫn kinh doanh được trong lĩnh vực này nhiều thập kỷ nay

5 sự thật về những tỷ phú trẻ nhất thế giới

18:07:48 26/09/2022
Theo một hồ sơ được công bố đầu tháng này, Jung-youn và chị gái Jung-min mỗi người được thừa kế 30,78% cổ phần ở NXC, công ty thuộc sở hữu của người cha quá cố. Trong khi đó, NXC chiếm lượng cổ phần lớn nhất tại Nexon, với gần 48%. Như ...

Đồng hồ thông minh mới của Apple có bền bỉ như quảng cáo?

18:05:56 26/09/2022
Đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra được quảng cáo là có khả năng sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, nhưng điều này liệu có đúng?

Lý do tỷ phú Mark Cuban vẫn làm việc dù muốn nghỉ hưu ở tuổi 35

18:03:14 26/09/2022
Mark Cuban từng muốn nghỉ hưu ở tuổi 35 nhưng đến nay ông vẫn say mê làm việc. Tỷ phú 64 tuổi cho biết mình là một người có tính cạnh tranh và đó cũng là điều giúp ông có được sự nghiệp lâu dài và thành công

10 điện thoại thông minh sạc pin nhanh nhất thế giới năm 2022

17:53:48 26/09/2022
Một điểm chung của 10 cái tên trong danh sách này là đều có công suất sạc lớn hơn 120W. Điện thoại Xiaomi giá 11 triệu có chip Snapdragon 8 Gen 1, sạc 120WThủ thuật đơn giản giúp rút ngắn thời gian sạc pin cho iPhone khi cần gấpCặp tai ...

iOS 16 bị chê gây hao pin

17:46:23 26/09/2022
iOS 16 bị cho là nguyên nhân khiến nhiều iPhone bị giảm thời lượng pin đáng kể, dù đã được phát hành gần hai tuần

Phần lớn AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam vào năm 2025

17:37:34 26/09/2022
Việt Nam sẽ đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% MacBook và 65% AirPods vào năm 2025. AirPods Pro 2 có thể sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam?Apple cắt giảm 30% đơn đặt hàng AirPods 3
ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp EU kêu gọi các công ty Mỹ chia sẻ chi phí mạng 5G

17:37:13 26/09/2022
Ngày 26/9 Deutsche Telekom, Orange, Telefonica và 13 nhà cung cấp viễn thông khác của châu Âu đã thực hiện nỗ lực mạnh mẽ nhất nhằm buộc Big Tech (công ty công nghệ lớn của Mỹ) chia sẻ chi phí mạng

Phát hiện hàng nghìn máy tính bị lợi dụng để phát tán mã độc

17:35:35 26/09/2022
Theo thống kê của NCSC, cứ 10.000 người sử dụng hệ điều hành không an toàn, gần 3.000 IP liên quan tới rò rỉ dữ liệu và gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

17:33:02 26/09/2022
Ngày 26/9, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thông báo đã bắt đầu sản xuất dòng điện thoại iPhone 14 mới tại Ấn Độ. Thông báo trên được đưa ra chưa đầy ba tuần sau khi Apple ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone 14, 14 Pro và 14 Plu

Gần 400 khách đặt Galaxy Z Fold4 & Flip4 tại CellphoneS khi vừa ra mắt

17:32:51 26/09/2022
Dù mới vừa ra mắt, bộ đôi màn hình gập cao cấp Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 đã có gần 400 khách quan tâm đặt trước tại CellphoneS để nhận ưu đãi giá tốt

Công ty điện tử Samsung tăng cường hỗ trợ nỗ lực kết nối 5G của Comcast

17:31:10 26/09/2022
Các giải pháp mạng truy cập vô tuyến 5G RAN (Radio Access Network) của Samsung cung cấp cho Comcast cách thức mới nhằm mang lại trải nghiệm kết nối thông suốt mọi lúc mọi nơi cho khách hàng của Xfinity Mobile và Comcast Business Mobile

Vì sao Đan Mạch cấm Google tại trường học?

17:28:35 26/09/2022
Thành phố Helsingr là nơi tiên phong ở Đan Mạch trong việc cấm các dịch vụ Google tại trường học. Tất cả bắt nguồn từ phụ huynh của một cậu bé 8 tuổi

Nvidia lách luật tiếp tục cung cấp chip cho Trung Quốc

17:22:44 26/09/2022
Đại diện Nvidia tuyên bố, các quy định trong lệnh cấm xuất khẩu chip của chính phủ Mỹ vẫn có không gian rộng lớn cho tập đoàn công nghệ cung cấp sản phẩm và các khách hàng Trung Quốc không bị ảnh hưởng

Lexus đồng hành cùng giải đấu golf Vô địch Đối kháng Quốc gia 2022 Tranh cúp T99

17:21:40 26/09/2022
Từ ngày 22/9 - 25/9, giải golf Vô địch Đối kháng Quốc gia 2022 Tranh cúp T99 (Vietnam Matchplay Championship 2022 Present by T99 - VMC 2022) sẽ khởi tranh trên sân golf West Lakes Golf & Villas, tỉnh Long An

Điều ít biết về lưới điện thông minh ở Việt Nam

17:19:02 26/09/2022
Theo xếp hạng chỉ số lưới điện thông minh 2021 của Tập đoàn Điện lực Singapore (SPGroup), 2 đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đạt thứ hạng cao tại ASEAN và thế giới

Apple sẽ chuyển 25% sản lượng iPhone sang Ấn Độ, 20% iPad và Apple Watch sang Việt Nam

17:19:01 26/09/2022
Theo các nhà phân tích từ JP Morgan, Apple sẽ chuyển 25% sản lượng iPhone sang Ấn Độ, 20% iPad và Apple Watch sang Việt Nam vào năm 2025 trong nỗ lực dịch chuyển chuỗi cung ứng của gã khổng lồ

Bị "đàn em" TopZone phả hơi nóng, FPT Retail gấp rút mở rộng 50 cửa hàng chuyên bán đồ Apple

17:11:44 26/09/2022
Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Apple là hãng sản xuất smartphone đạt tăng trưởng cao nhất ở Việt Nam vào năm 2021 tăng 119% so với 2020. Thị phần từ 7% vào năm 2020 đã lên 11% trong năm 2021. Đáng nói nhất ở p...

ByteDance ra mắt kính thực tế ảo cạnh tranh với Meta

17:02:47 26/09/2022
Không chỉ cạnh tranh với Facebook trên thị trường mạng xã hội, ByteDance - cha đẻ của TikTok, vừa ra mắt chiếc kính thực tế ảo để cạnh tranh với Meta cả ở lĩnh vực phần cứng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm gà nướng mật ong ngon đê mê hấp dẫn thực khách

Ẩm thực

20:08:40 26/09/2022
Gà nướng mật ongthường là món ăn cháy hàng đầu tiên trong các bữa tiệc. Mùi vị hấp dẫn ngon đê mê rất thơm ngon đặc biệt rất giàu dinh dưỡng

Cát Tinh trợ vận, Phật Bà nâng đỡ: 3 con giáp thắng lợi lớn đúng 7 ngày tới đây (3/10/2022), sự nghiệp thăng hoa

Trắc nghiệm

20:08:10 26/09/2022
Đúng 7 ngày tới đây (3/10) vận khí hanh thông, 3 con giáp này được Thần Tài ưu ái ban tặng tài lộc dồi dào, tiền bạc hanh thông hơn hẳn trước đó, túi tiền lúc nào cũng rủng rỉnh

Hương Giang khoe nhan sắc "vạn người mê" trước ngày ra mắt MV

Sao việt

20:07:56 26/09/2022
Thông tin Hương Giang trở lại đường đua âm nhạc Vpop sau thời gian dài vắng bóng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng

Chợ nổi Cái Răng đang 'chìm' dần

Du lịch

20:06:06 26/09/2022
Đó là nhận định then chốt nhất trong việc đánh giá thực trạng của chợ nổi danh tiếng nhất miền Tây này tại hội thảo tổng kết 5 năm bảo tồn và phát huy chợ nổi Cái Răng vừa diễn ra tại Cần Thơ vừa qua. Trước đây, nếu chợ nổi Cái Răng nổi...

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới vào tháng sau?

Đồ 2-tek

19:55:03 26/09/2022
Một báo cáo mới đã chứng thực những tin đồn về việc Apple sẽ cho các mẫu MacBook Pro mới sẽ lên kệ vào quý IV năm nay. Theo một báo cáo mới từ DigiTimes, Apple có kế hoạch phát hành các mẫu MacBook mới trong quý IV năm nay. Nguồn tin nà...

Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì

Sao châu á

19:53:25 26/09/2022
Tái xuất showbiz trong một sự kiện mới đây, nữ hoàng sắc đẹp Phạm Băng Băng làm bao người phải điêu đứng vì quá xinh đẹp, sang chảnh và thần thái. Người đẹp chứng minh sắc vóc, khí chất không mấy ai bì kịp dù tuổi đã ngoài 40

Ảnh chế: Cầu thủ MU tỏa sáng giúp Bồ Đào Nha chiến thắng giòn giã

Hài hước

19:51:44 26/09/2022
Các cầu thủ MU đồng loạt tỏa sáng giúp cho Bồ Đào Nha có một chiến thắng hết sức giòn giã.Hàng MU tỏa sáng, Bồ Đào Nha thắng rực rỡ

Rủ nhau thuê ô tô mang đi cầm rồi trốn sang Campuchia

Pháp luật

19:50:33 26/09/2022
Theo tài liệu của Cơ quan Công an, ngày 16/10/2021, Phùng Văn Hậu và Đỗ Văn Hiếu (SN 1990), trú tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) hẹn gặp nhau bàn bạc về việc đi thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu

Netizen

19:48:55 26/09/2022
Xem xong clip của đôi tình nhân, người trên bờ phải liên tục cảm thán trời ơi, cứu tui, cứu tui vì quá bạo dạn. Hiện tại, đoạn clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt khắp cõi mạng

Shovel Knight Dig

Game offline

19:45:58 26/09/2022
Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn phiên bản mới nhất của trò chơi Shovel Knight Dig. Đánh giá Shovel Knight Dig là TỰA GAME HÀNH ĐỘNG, PHIÊU LƯU cực hay và hấp dẫn. Cốt truyện Shovel Knight Dig thì khi Drill Knight và nhóm đào bới ...

Quân bài của HYBE sau khi BTS dừng hoạt động

Nhạc quốc tế

19:37:08 26/09/2022
Theo Onews TV, Zico chính là nhân tố được HYBE kỳ vọng mang đến một làn sóng âm nhạc hoàn toàn mới trong bối cảnh BTS tạm ngừng hoạt động

Những cặp "phi công trẻ - máy bay bà già" nổi tiếng Hollywood

Sao âu mỹ

19:32:24 26/09/2022
Không chỉ những sao nam đình đám Hollywood thích tìm bạn gái trẻ mà nhiều ngôi sao nữ cũng nổi tiếng bởi chuyện tình chênh hàng chục tuổi