Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm

Các trường này tuyển giáo viên với mức lương cao nhằm thu hút sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Gần đây, thông báo tuyển dụng giáo viên tại một số trường ở Trung Quốc sự chú ý của dân mạng. Cụ thể, 2 trường THCS và 1 trường tiểu học ở Nội Mông, Trung Quốc ra thông báo tuyển dụng giáo viên năm 2022 với mức lương hàng năm đạt tối đa 600.000 nhân dân tệ (tương đương 93.000 USD).

Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm - Hình 1

Các trường đưa ra mức lương cao nhằm thu hút giáo viên giỏi. Ảnh: Global Times.

Theo 163 , ba trường này đưa ra mức lương hấp dẫn nhằm thu hút những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh, hai trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, mức lương cao đi kèm với việc tuyển dụng đầu vào khá khắt khe. Hội đồng tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên dựa trên kết quả phỏng vấn, kiểm tra viết cùng một số thông tin ngoài lề. Mức lương và thưởng sẽ được xác định dựa trên trình độ và khả năng làm việc của từng người.

Thông báo nêu rõ, những sinh viên tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh được tuyển dụng sẽ ký hợp đồng lao động 3 năm với mức lương hàng năm 500.000 nhân dân tệ (tương đương 78.000 USD). Nếu ký hợp đồng 6 năm, mức lương sẽ đạt tối đa 600.000 nhân dân tệ (tương đương 93.000 USD).

Sau 10 năm công tác tại trường, những người gia hạn hợp đồng trên 6 năm sẽ được hưởng chính sách mua nhà tương ứng thâm niên làm việc.

Đối với những người tốt nghiệp loại xuất sắc, nhà trường sẽ cung cấp thêm nhà ở rộng 80 m2 hoặc trả thêm 250.000 nhân dân tệ (tương đươn 39.000 USD) thay cho chi phí nhà ở. Với những người tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ trở lên, các trường này sẽ cung cấp nhà ở rộng 100 m2 hoặc quy đổi thành chi phí tái định cư, khoảng 300.000 nhân dân tệ (tương đương 46.000 USD).

Trong số 3 trường đăng thông báo tuyển dụng, trường THCS số 1 thành phố Ordos là cơ sở giáo dục đề cao chất lượng giáo viên. Qua đó, học sinh trường đạt được nhiều thành tích nổi bật. Kể từ năm 2013 đến nay, 227 học sinh đậu Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh, 6 học sinh đỗ thủ khoa đại học toàn khu vực và 3 em đạt giải nhất các cuộc thi khoa học trong nước.

Không chỉ riêng 3 trường ở Nội Mông, nhiều trường học ở Trung Quốc cũng áp dụng chính sách đặc biệt để thu hút nhân tài. Một số trường ở Thâm Quyến từng tuyển dụng giáo viên tiểu học và THCS với mức lương 46.000 USD/năm. Qua đó, địa phương này trở thành nơi tập trung nhiều sinh viên tốt nghiệp từ đại học hàng đầu.

Video đang HOT

Nam sinh đỗ thủ khoa Gaokao bị 11 đại học Mỹ từ chối bây giờ ra sao?

Lý Thái Bách đỗ thủ khoa kỳ thi đại học với số điểm 703 nhưng bị 11 đại học hàng đầu ở Mỹ từ chối hồ sơ.

Sau 11 năm, chàng trai cảm thấy may mắn vì đã bị từ chối.

Năm 2010, Lý Thái Bách trở thành tâm điểm của truyền thông Trung Quốc khi đỗ kỳ thi Gaokao với số điểm 703. Với số điểm này, cậu được nhiều đại học trong nước săn đón, trong đó có hai trường hàng đầu là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Khi cả nước mong chờ sự lựa chọn của tân thủ khoa, Lý Thái Bách lại có hướng đi khiến mọi người bất ngờ. Thay vì nhập học "Thanh Hoa, Bắc Đại", Lý Thái Bách quyết định nộp hồ sơ du học và bị 11 đại học hàng đầu ở Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Yale, từ chối.

Chỉ sau một đêm, Lý Thái Bách từ "con nhà người ta" trở thành đề tài bị chỉ trích, bàn tán tại Trung Quốc. Nhiều người nói cậu là nạn nhân của nền giáo dục khuôn mẫu ở Trung Quốc, là tên mọt sách chỉ biết học, không có kỹ năng sống, theo Melbourne Today .

Nam sinh đỗ thủ khoa Gaokao bị 11 đại học Mỹ từ chối bây giờ ra sao? - Hình 1

Lý Thái Bách từng bị 11 đại học Mỹ từ chối. Ảnh: Sohu .

Cơn ác mộng của một thủ khoa

"Đứa trẻ này sách nào nó cũng đọc, sách về Triết học con đọc rất nhiều", mẹ của Lý Thái Bách nói trên một chương trình truyền hình. Từ bé, chàng thủ khoa có nhiều sở thích như vẽ, chơi piano, sáng tác nhạc. Không chỉ học giỏi, Lý Thái Bách còn là lớp trưởng, đồng thời là chủ tịch hội học sinh của trường.

Hồi trung học, Lý Thái Bách là học sinh lớp thực nghiệm của trường Trung học Rendafuzhong, trường trực thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc. Lớp thực nghiệm là nơi đào tạo học sinh top đầu của trường nói riêng và thành phố Bắc Kinh nói chung.

Trong ấn tượng của ông Thẩm Hiến Chương, hiệu phó nhà trường, Lý Thái Bách là một học sinh toàn năng, học giỏi, ngoan ngoãn và có khả năng lãnh đạo tốt, trái ngược với lời đồn đoán "mọt sách", "thiếu kỹ năng" từ dân mạng.

Sau vụ việc bị 11 trường đại học Mỹ từ chối, Lý Thái Bách rơi vào khủng hoảng vì không chịu nổi "trận đòn" này. Chàng trai tự nhốt mình trong phòng để tìm câu trả lời cho mình, nhưng điều này khiến cậu trở nên rối bời.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu của cơn ác mộng dành cho một thủ khoa Gaokao.

Tin tức về Lý Thái Bách nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý của xã hội. Cậu vô tình trở thành đề tài nóng và khơi dậy sự tò mò của niều người. Kết quả, những lời đồn đoán vô căn cứ bắt đầu xuất hiện.

Có người nói rằng tân thủ khoa là tên mọt sách, có người nói cậu sính ngoại, xu nịnh người nước ngoài, một số khác lại nói gia đình của Lý Thái Bách bất thường nên nuôi dưỡng một đứa con không bình thường.

"Cậu ta bị từ chối chính là quả báo", một người viết trên một diễn đàn mạng xã hội. Những lời bình luận gay gắt tràn lan khiến Lý Thái Bách không dám lên mạng. Điều này đều vượt quá giới hạn mà một học sinh trung học có thể chịu đựng.

Khi con trai hứng chịu hàng loạt lời ném đá từ dân mạng, cha mẹ Lý Thái Bách đã cố gắng động viên, giúp con vượt qua cơn khủng hoảng. Sau vài ngày "bế quan tỏa cảng" ở nhà, tân thủ khoa quyết định đối mặt với mọi chuyện. Cậu nhận thấy việc trốn tránh chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

Chấp nhận thực tế, Lý Thái Bách quyết định chọn Đại học Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, để được vào Đại học Hong Kong, cậu phải học trước 1 năm tại Đại học Thanh Hoa. Phía Đại học Hong Kong hứa hẹn sẽ trao học bổng toàn phần trị giá 640.000 USD nếu nam sinh đạt thành tích xuất sắc.

Trong 1 năm học tại Thanh Hoa, Lý Thái Bách tận dụng mọi thời gian rảnh để học và rèn luyện bản thân. Kết quả, cậu được nhận vào Đại học Hong Kong với suất học bổng toàn phần như trường đã hứa hẹn trước đó.

Cảm thấy may mắn vì bị từ chối

Sau khi vào Đại học Hong Kong, Lý Thái Bách vẫn không quên mục tiêu ban đầu của mình là tập trung vào việc học. Cậu hy vọng có thể cống hiến cho công nghệ để góp phần giúp đỡ, thay đổi cuộc sống của con người.

Sau 2 năm học tập, làm việc chăm chỉ, đến năm 2012, Lý Thái Bách nhận được lời mời từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Theo 163 , MIT là một trong những trường năm đó từ chối Lý Thái Bách.

Nam sinh mất 2 năm để biến sự cười nhạo của mọi người thành lời khen ngợi, chúc mừng. 2 năm không quá dài, nhưng đối với Lý Thái Bách, đó là quãng thời gian không thể quên.

Khi đối diện với câu hỏi của Sina : "Bạn nghĩ gì về việc bị từ chối cách đây 2 năm?", Lý Thái Bách thẳng thắn trả lời: "Tôi cảm thấy biết ơn vì bị từ chối. Nếu năm đó tôi không bị từ chối, rất có thể sẽ không có tôi của hiện tại".

Cú sốc năm 18 tuổi khiến Lý Thái Bách trở nên vững vàng hơn. Sau khi đến Mỹ, cậu tiếp tục học tập và lấy bằng thạc sĩ kép về Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính tại Vện Công nghệ Massachusetts.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, chàng thủ khoa năm nào cảm thấy không còn hứng thú với ngành Khoa học máy tính nên quyết định chuyển hướng học Y khoa. Cậu tiếp tục nộp hồ sơ vào 17 trường đại học, hơn một nửa trong số đó gửi giấy báo nhập học.

Đặc biệt, Đại học Columbia, Đại học Pennsylvania và Đại học Harvard, những trường từng từ chối Lý Thái Bách năm 2010, nay đã mở rộng cánh cửa chào đón nam sinh.

Tuy nhiên, lần này Lý Thái Bách đã có lựa chọn cho riêng mình. Mùa thu năm 2017, cậu đăng bài trên trang cá nhân, thông báo mình sẽ đến Đại học Johns Hopkins để lấy bằng tiến sĩ kép về Y học và Triết học.

Đại học Johns Hopkins là cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng thế giới. Chương trình đào tạo bác sĩ y khoa tại đây mỗi năm chỉ tuyển 120 người, 10 người trong số đó được phép tham gia khoa đào tạo kép, tỷ lệ chấp nhận sinh viên quốc tế rất thấp.

Lý Thái Bách được Đại học Johns Hopkins nhận, được tham gia chương trình đào tạo kép. Trong thời gian học tại đây, cậu xuất bản thành công nhiều bài báo học thuật trên tạp chí khoa học nổi tiếng Nature Methods .

Sau 11 năm, Lý Thái Bách từ kẻ thất bại trong mắt mọi người đã trở thành nghiên cứu sinh ưu tú được nhiều đại học lớn săn đón. Thất bại khiến kẻ yếu bỏ cuộc, nhưng lại là bàn đạp cho một số người để mạnh mẽ vươn lên.

Đối với Lý Thái Bách, lời từ chối của 11 trường đại học năm xưa chính là bàn đạp, là động lực lớn nhất để cậu vượt qua nỗi sợ của bản thân, vượt qua lời chỉ trích của dân mạng và tìm thấy tương lai tốt đẹp hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12

Tiêu điểm

Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Nhà khoa học Nam Phi cảnh báo về tốc độ đột biến của biến thể Omicron
23:53:57 05/12/2021
Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron
18:06:43 04/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ xinh hơn nếu váy của cô không giống như câu chuyện tình viết dang dở thế này
23:46:23 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021
Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều
23:40:55 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hoa hậu Thuỳ Tiên: 4h chiều đêm chung kết tôi phải tự tay cắt váy
22:07:24 05/12/2021
Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!
23:37:56 05/12/2021

Tin mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Đan Mạch

00:00:03 06/12/2021
Ngày 5/12, giới chức y tế Đan Mạch cho biết, quốc gia Bắc Âu này đang chứng kiến sự tăng vọt đáng lo ngại với 183 ca được xác nhận nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

Giám đốc CDC Mỹ: Số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng

23:58:02 05/12/2021
Ngày 5/12, trong chương trình This Week của ABC News, Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết cơ quan này đang dõi theo chặt chẽ tình hình liên quan đến biến thể Omicron của viru...

Số ca tử vong do mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng mạnh

23:56:12 05/12/2021
Thống kê của Bộ Y tế Ấn Độ công bố ngày 5/12 cho thấy số ca tử vong của nước trong 24 giờ qua tăng mạnh lên tới 2.796 ca

Cựu Nữ hoàng Hà Lan mắc COVID-19

23:52:22 05/12/2021
Cơ quan thông tin Hoàng gia Hà Lan (RVD) thông báo cựu Nữ hoàng nước này Beatrix, 83 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2

Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ

23:49:10 05/12/2021
Hệ thống ăng ten lớn nhất hành tinh này đang hoạt động tại Trung Quốc có khả năng liên lạc đường dài với tàu ngầm, phát tín hiệu đến tận đảo Guam của Mỹ

Tàu thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc thám hiểm ‘ngôi nhà bí ẩn’ trên Mặt Trăng

23:46:52 05/12/2021
Tàu thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc sẽ nghiên cứu một vật thể hình khối bí ẩn mà nó đã phát hiện trước đây trên Mặt Trăng

Chuyên gia Nhật Bản: Biến thể Omicron dường như gây các triệu chứng nhẹ

23:44:13 05/12/2021
Theo Japan Times ngày 5/12, những người mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 dường như có xu hướng bị nhẹ hoặc không có triệu chứng

Chủ động ứng phó làn sóng dịch bệnh tiếp theo do biến thể mới

23:42:26 05/12/2021
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới trong tuần qua đã chứng minh khá rõ nét thực tế rằng đại dịch vẫn chưa thể kiểm soát và thậm chí sẽ còn gây ra nhiều thách thức mới đối với con người

Nga phát triển loại thuốc giúp bệnh nhân COVID-19 giảm lo âu

23:39:40 05/12/2021
Một nhóm các nhà khoa học Nga đã tiên phong trong việc phát triển một loại thuốc chống lo âu mới, được bào chế giúp làm dịu thần kinh của những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 và giảm thiểu nguy cơ tương tác có hại với các loại thuốc d...

Liệu Omicron có ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ em hơn các biến thể khác?

23:37:18 05/12/2021
Cho tới nay, dịch COVID-19 dường như ít ảnh hưởng lớn đến trẻ em. Tuy nhiên, khi biến thể Omicron xuất hiện, tỉ lệ trẻ em nhập viện tăng cao bất thường ở Nam Phi đang khiến nhiều người lo lắng. 

Anh tiếp tục thắt chặt các quy định đi lại

23:34:05 05/12/2021
Trong động thái mới nhất nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron, Chính phủ Anh đã áp dụng trở lại quy định yêu cầu người nhập cảnh nước này phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 ngay tại điểm đến

Trẻ em mắc COVID-19 ở Nam Phi chỉ bị ở thể nhẹ

23:30:41 05/12/2021
Ngày 4/12, một quan chức y tế Nam Phi cho hãng tin Reuters (Anh) biết trong làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 đang lan rộng ở nước này do biến thể Omicron, tỷ lệ trẻ em mắc và phải nhập viện cao hơn các làn sóng dịch trước nhưng chưa đáng lo...

Indonesia đặt mục tiêu tiêm vaccine đầy đủ cho 50% dân số trong năm 2021

23:24:16 05/12/2021
Phó Tổng thống Maruf Amin ngày 4/12 khẳng định mục tiêu của Chính phủ Indonesia là tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai cho 50% dân số vào cuối tháng này, nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng

Iran: Thử tên lửa phòng không gây ra vụ nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz

23:20:47 05/12/2021
Một cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không diễn ra trong ngày 4/12 đã gây ra vụ nổ lớn ở gần nhà máy làm giàu urani Natanz của Iran

Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11

23:16:31 05/12/2021
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11

Ít nhất 13 người thiệt mạng do núi lửa phun trào tại Indonesia

23:12:34 05/12/2021
Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB) ngày 5/12 cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi núi lửa Semeru trên đảo Java của Indonesia phun trào trở lại

Ấn Độ, Nga dự kiến ký nhiều thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh song phương

23:08:58 05/12/2021
Một số thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, thương mại, không gian, công nghệ, năng lượng và văn hóa dự kiến sẽ được ký trong hội nghị trên, trong đó hai bên dự kiến gia hạn Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật - quân sự...

Lý do khiến Tel Aviv trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

22:51:49 05/12/2021
John Gallagher là một người Israel gốc Mỹ làm nghề dạy tiếng Anh tự do. Trở lại Tel Aviv sau 3 tháng về Mỹ tránh nóng, anh phải chuyển ra ngoại ô tìm thuê một căn hộ nhỏ hơn, vì giá bất động sản ở thành phố này đã tăng chóng mặt

Sống chung an toàn với COVID-19: Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm

22:38:06 05/12/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, Chính phủ Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm (vùng đỏ) theo quy định của Ủy ban chuyên trách, ngoại trừ người được chính quyền địa phương cấp phép và xe chở hàn...

Thu hồi 55.000 lọ thuốc remdesivir điều trị Covid-19 tại Mỹ

22:02:47 05/12/2021
Hôm 4.12 (giờ Mỹ), Hãng Gilead Sciences công bố quyết định thu hồi 55.000 lọ thuốc remdesivir điều trị Covid-19 vì lý do “có sự hiện diện của các hạt thủy tinh” trong lọ thuốc

Phát hiện mới từ Omicron, Anh yêu cầu du khách phải làm xét nghiệm PCR 48 giờ

21:54:04 05/12/2021
Theo phân tích mới của các nhà khoa học Anh, Omicron có thể có khung thời gian lây nhiễm ngắn hơn so với các biến thể khác, theo Sky New

Chuyên gia Singapore: Không nên hành động thái quá khi đối phó với COVID-19

21:50:34 05/12/2021
Về Omicron, Tiến sĩ Menon lưu ý rằng chúng ta vẫn chưa biết hết về loại biến thể này và chúng ta vẫn đang tìm hiểu trong khi các dữ liệu vẫn đang được thu thập

Bộ Tứ "chênh vênh" vì bài toán cân bằng của Ấn Độ với Mỹ - Nga - Trung

21:21:20 05/12/2021
Trong khi Ấn Độ tham gia nhóm Bộ Tứ với Mỹ, Nhật Bản, Australia thì nước này cũng là một khách hàng vũ khí lớn của Nga và là thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) do Trung Quốc thành lập

Thổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu ám sát Tổng thống Erdogan

21:03:12 05/12/2021
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tình báo nước này được cho đã phá âm mưu ám sát Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bằng bom ngay trước khi ông có một bài phát biểu

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: "Mỹ không sợ cạnh tranh với Trung Quốc"

20:58:20 05/12/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, Trung Quốc đang gia tăng nhanh chóng kho vũ khí hạt nhân và đặt mục tiêu đưa kho này lên ít nhất 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030

Omicron lan ra 38 nước, chưa ghi nhận ca tử vong nào

20:36:04 05/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể này. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang

Sự kiện siêu lây nhiễm Omicron ngoài Nam Phi là ở đâu?

20:17:22 05/12/2021
Một bữa tiệc Giáng sinh ở Oslo (Na Uy) là đợt bùng phát biến thể Omicron lớn nhất ngoài Nam Phi, với gần 100 người có thể nhiễm bệnh

Có thể bạn quan tâm

"Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy"

Sao việt

07:26:56 06/12/2021
Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của NSƯT Phượng Loan. Đêm nào chị cũng khóc và ngày nào cũng tới viện

Xe Lada vẫn là "hàng hot" tại Nga

Ôtô

07:25:29 06/12/2021
Dù từ đầu năm đến nay, giá bán đã tăng khoảng 10%, nhưng xe Lada vẫn bán khá chạy ở Nga

Huấn Hoa Hồng ra tay giúp đỡ nữ sinh bị làm nhục vì trộm váy, nói một câu khiến netizen rần rần

Netizen

07:25:13 06/12/2021
Vụ việc một nữ sinh T.M. sau khi lấy trộm chiếc váy trị giá 160.000 VNĐ tại cửa hàng quần áo bị chủ cửa hàng phát hiện và hành hung đã gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua

Dương Mịch tái hợp với "tình tin đồn" Ngụy Đại Huân sau gần nửa năm chia tay?

Sao châu á

07:23:08 06/12/2021
Tin đồn xung quanh việc Dương Mịch đã quay lại với Ngụy Đại Huân khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao

Bảng giá xe Brixton tháng 12/2021

Xe máy

07:22:16 06/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Brixton tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc

Chuyện lạ

07:19:04 06/12/2021
Hai nam thanh niên đã tới đám tang của cậu bạn, mở quan tài để lấy thi thể rồi đưa lên xe máy chở đi

Top 8 lưu ý khi sử dụng bao cao su, thanh niên thời hiện đại ai cũng cần nắm rõ

Kiến thức giới tính

07:13:11 06/12/2021
Độ mỏng giúp cho bao cao su bền, đảm bảo khoái cảm và thoải mái hơn. Điều này trái ngược với điều mà đa phần mọi người tin rằng dày hơn thì sẽ bền hơn

Đúng 7 tuần tới, 3 con giáp làm đâu thắng đó, xua tan vận xui, thần tài ngồi bên điểm chỉ giàu sang

Trắc nghiệm

07:08:21 06/12/2021
Trong 7 tuần tới, mọi việc đều phát triển theo hướng mà Dần mong muốn, may mắn vây quanh. Chưa kể bạn còn có cơ hội được tăng lương và sếp thưởng lớn. Trong công việc, Dần sáng tạo và chịu khó phát huy năng lực ở nhiều lĩnh vực khác nha...

Nghiên cứu cho thấy người chơi game không hề 'xa lánh xã hội'

Game online

07:07:01 06/12/2021
Một khảo sát mới đây về thể thao điện tử tại Việt Nam cho thấy, người chơi game có nhu cầu cao trong việc tương tác với người khác. Ngoài ra, người chơi game, xem thi đấu game là nữ giới cũng tăng lên

Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị

Tâm sự

07:03:49 06/12/2021
Lấy một người đàn ông quá trách nhiệm cũng có nhiều vấn đề và nhược điểm

Lẩu đuôi bò cay

Ẩm thực

07:03:26 06/12/2021
Món Lẩu đuôi bò cay. Vẫn là món khoái khẩu của đấng mày râu, nhưng chỉ với sự gia giảm, thêm thắt nhỏ, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ đấy.  

MU bất ngờ chọn McGinn, Chelsea ký Mauri Icardi

Bóng đá thế giới

06:50:32 06/12/2021
MU bất ngờ nhắm McGinn thay Pogba, Chelsea và Arsenal đua ký Mauri Icardi, vì sao Bernardo Silva ở lại Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 6/12