Một quốc gia EU bất ngờ chặn vòng trừng phạt mới nhằm vào Nga

Quốc gia thành viên EU này đã chặn vòng trừng phạt thứ 18 của khối nhắm vào Nga.

Một quốc gia EU bất ngờ chặn vòng trừng phạt mới nhằm vào Nga - Hình 1
Slovakia muốn có sự đảm bảo rõ ràng từ Brussels về kế hoạch loại bỏ năng lượng của Nga. Trong ảnh là Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Ảnh: Getty Images

Slovakia đã chặn vòng trừng phạt thứ 18 của Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Nga do lo ngại về kế hoạch loại bỏ năng lượng của Nga – truyền thông Slovakia đưa tin, dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này.

Theo hãng thông tấn TASR của Slovakia, Bratislava đã phủ quyết gói biện pháp trên vào ngày 4/7 trong cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Đại diện Thường trực EU. Bộ này cho biết Slovakia sẽ tiếp tục phản đối gói biện pháp này cho đến khi nhận được sự đảm bảo chắc chắn từ Brussels rằng việc loại bỏ sẽ không gây hại cho nền kinh tế của nước này.

Tranh cãi tập trung vào kế hoạch RePowerEU của Ủy ban Châu Âu, nhằm mục đích loại bỏ nhập khẩu năng lượng của Nga vào năm 2028. Kế hoạch này đang được thảo luận cùng với gói biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các lĩnh vực năng lượng và tài chính của Nga.

Trong khi Brussels được cho là có kế hoạch trình bày việc loại bỏ dần năng lượng Nga như một luật thương mại (chỉ cần đa số phiếu là đủ điều kiện) thì Thủ tướng Slovakia Robert Fico nhấn mạnh rằng nó nên được coi là lệnh trừng phạt , đòi hỏi sự phê duyệt nhất trí của khối.

Bộ Ngoại giao Slovakia cho biết các nhà chức trách nước này, các công ty năng lượng và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Slovakia coi việc loại bỏ dần năng lượng Nga là “một thách thức lớn đối với khả năng cạnh tranh của nền kinh tế, đặc biệt là từ góc độ giá năng lượng và an ninh năng lượng”. Bộ này nói thêm rằng mặc dù Bratislava sẵn sàng đàm phán thêm, nhưng các cuộc đàm phán hiện tại vẫn chưa giải quyết được “những lo ngại và nghi ngại cơ bản” của họ. Bộ Ngoại giao Slovakia cũng nhấn mạnh đến nhu cầu về một kế hoạch “có lợi cho người dân và doanh nghiệp”.

Một nhóm chuyên gia của Ủy ban châu Âu được cho là đã đến Slovakia vào tuần này để đàm phán về năng lượng.

Trước đó, Thủ tướng Fico đã cảnh báo rằng việc loại bỏ dần nguồn năng lượng Nga sẽ gây nguy hiểm cho an ninh năng lượng và làm tăng giá. Ông cũng viện dẫn nguy cơ Slovakia có thể bị tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga kiện ra trọng tài nếu nước này phá vỡ hợp đồng dài hạn – điều có thể khiến Bratislava phải chịu khoản phạt lên tới 20 tỷ euro (23 tỷ USD).

Video đang HOT

Hungary cũng phản đối kế hoạch nói trên. Ngoại trưởng Peter Szijjarto cho biết Budapest và Bratislava đã cùng nhau ngăn chặn gói trừng phạt tại cuộc họp các ngoại trưởng EU vào tuần trước, đồng thời cảnh báo rằng các biện pháp cắt giảm năng lượng sẽ “phá hủy an ninh năng lượng của Hungary” và gây ra tình trạng giá cả tăng vọt.

Ủy ban châu Âu đã công bố gói trừng phạt thứ 18 vào đầu tháng 6, coi đây là nỗ lực nhằm gây sức ép buộc Nga chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Các biện pháp được đề xuất bao gồm: hạ trần giá dầu Nga từ 60 USD xuống 45 USD mỗi thùng; cấm sử dụng đường ống Nord Stream trong tương lai; hạn chế nhập khẩu các sản phẩm tinh chế từ dầu thô Nga; và áp đặt lệnh trừng phạt đối với 77 tàu mà phương Tây cáo buộc là thuộc “đội tàu bóng ma” của Nga. Ngoài ra, EU cũng đã gia hạn các lệnh trừng phạt hiện có thêm sáu tháng vào đầu tuần này.

Moskva đã lên án các lệnh trừng phạt này, gọi chúng là bất hợp pháp và phản tác dụng. Các quan chức Nga cảnh báo rằng việc EU từ chối năng lượng Nga sẽ buộc khối này phải phụ thuộc vào các nguồn nhập khẩu đắt đỏ hơn, hoặc phải mua lại năng lượng Nga thông qua các bên trung gian, từ đó đẩy giá lên cao.

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp vào tuần trước rằng bất chấp lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) gần đây đối với năng lượng Nga, sẽ mất nhiều năm phương Tây mới có thể ngừng nhập khẩu dầu và khí đốt tự nhiên Nga.

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới - Hình 1
Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva ngày 1/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ Fortune, Tổng thống Putin nói với các doanh nhân trẻ trong một cuộc gặp: "Về việc từ chối các nguồn năng lượng của chúng ta - điều này khó có thể xảy ra trong vài năm tới". Ông Putin khẳng định rằng nguồn cung dầu toàn cầu sẽ giảm và giá sẽ tăng, có nghĩa là các công ty dầu mỏ và Nga sẽ tăng doanh thu.

Theo tờ Fortune, Tổng thống Putin đã đúng khi đánh giá như vậy, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Giá dầu đã tăng khoảng 60% chỉ trong năm nay và khí đốt đang được giao dịch ở mức giá cao nhất trong 13 năm. Giá cao đã giúp các công ty dầu mỏ thu về lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu tiên năm 2022. Bất chấp lo ngại bị coi là tài trợ cho cuộc chiến ở Ukraine, các quốc gia trên toàn thế giới cũng vẫn mua dầu Nga với mức kỷ lục để tận dụng chênh lệch giá giữa dầu thô Nga và thế giới.

Dưới đây là ba xu hướng cho thấy Nga có thể vẫn có người mua dầu rất lâu sau khi các nước quyết định giảm phụ thuộc năng lượng Nga.

EU vẫn mua dầu của Nga

Mặc dù EU đồng ý cắt giảm 90% lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm vào cuối tháng 5, liên minh này vẫn đang nhập khẩu hơn một nửa tổng lượng dầu xuất khẩu của Nga.

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới - Hình 2
Công nhân vận hành đường ống dẫn dầu của Nga. Ảnh: Bloomberg/TTXVN

Trong 100 ngày đầu tiên của cuộc chiến tại Ukraine, EU đã chi 59 tỷ USD để nhập dầu mỏ và khí đốt từ Nga, chiếm 61% tổng khối lượng dầu khí nhập khẩu của liên minh này.

Báo cáo mới công bố của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch (CREA) cho thấy Nga đã kiếm được gần 100 tỷ USD từ xuất khẩu dầu và khí đốt trong 100 ngày đầu tiên của cuộc chiến. Ước tính trước đó của Bloomberg Economics dự đoán Nga có khả năng mang về 285 tỷ USD doanh thu từ dầu và khí đốt trong năm nay - nhiều hơn 20% so với 235,6 tỷ USD mà Nga thu về năm 2021.

Mặc dù doanh thu dầu mỏ Nga liên tục giảm kể từ tháng 3 khi nhiều quốc gia lần đầu tiên quyết định tránh năng lượng của Nga, nhưng nhu cầu và giá nhiên liệu hóa thạch tăng lên vẫn tạo ra khoản doanh thu kỷ lục cho Nga. Báo cáo của CREA cho thấy giá dầu Nga tuy được chiết khấu nhiều so với giá quốc tế nhưng vẫn cao hơn 60% so với giá xuất khẩu trung bình của Nga vào năm ngoái.

Theo báo cáo của CREA, trong khi các quốc gia như Đức, Hà Lan và Ba Lan đang tìm cách loại bỏ năng lượng Nga, thì Pháp đã tăng nhập khẩu trong năm ngoái.

Khi EU đồng ý cắt giảm 90% lượng dầu nhập khẩu của Nga, họ đã để lại một ngoại lệ cho dầu nhập khẩu qua đường ống, điều này sẽ cho phép Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc vẫn mua được dầu Nga qua đường ống Druzhba. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, vào cuối năm nay, EU sẽ phải tìm ra nguồn cung 2,2 triệu thùng dầu mỗi ngày mà bình thường đến từ Nga.

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường mua dầu của Nga

Trong khi các nước EU đang vội vã tìm nguồn cung dầu từ nơi khác, thì Ấn Độ và Trung Quốc không có ý định giảm mua dầu Nga - đặc biệt là khi giá tương đối thấp.

Theo báo cáo của CREA, Ấn Độ đang mua 18% tổng lượng dầu xuất khẩu của Nga. Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đang mua trung bình hơn 40 triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine. Đầu tháng 5, Ấn Độ mua nhiều hơn 20% so với tổng lượng dầu giao dịch giữa hai nước trong cả năm 2021.

Ấn Độ cũng đang tìm cách đàm phán để Nga giảm giá sâu hơn, nhằm đạt được các thỏa thuận ở mức thấp nhất là 70 USD/thùng.

Trong khi đó, Trung Quốc đã vượt qua Đức, trở thành khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga, mua lượng dầu trị giá 12,6 tỷ USD kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu. Cũng có thông tin cho rằng Trung Quốc đã thảo luận với Nga để mua thêm dầu. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang tăng cường quan hệ năng lượng với Nga.

Hungary kiếm được nhiều tiền nhờ nhập khẩu dầu của Nga

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới - Hình 3
Hệ thống đường ống dẫn dầu Druzhba ở nhà máy lọc dầu Duna của công ty MOL, gần thị trấn Szazhalombatta, phía Nam thủ đô Budapest (Hungary) ngày 5/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, một quốc gia đã âm thầm kiếm lợi nhuận tiềm ẩn khi cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.

Hungary sẽ kiếm được 600 triệu USD lợi nhuận hàng năm thông qua việc đánh thuế dầu Nga.

Theo công ty nghiên cứu Eurointelligence, Chính phủ Hungary (nước không tham gia lệnh cấm vận của EU đối với dầu Nga) đã đưa ra mức thuế từ 25% đối với tất cả dầu Nga nhập khẩu vào nước này. Các nhà máy lọc dầu ở Hungary đã giúp nước này bỏ túi một phần số tiền thu được từ việc nhập khẩu dầu của Nga - do chênh lệch giữa giá dầu thô của Nga và dầu thô Brent.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử' về tay chủ mới với mức giá kỷ lục'Chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử' về tay chủ mới với mức giá kỷ lục
18:19:01 11/07/2025
Hàng nghìn công chức Mỹ lại đối mặt nguy cơ bị sa thải hàng loạtHàng nghìn công chức Mỹ lại đối mặt nguy cơ bị sa thải hàng loạt
20:12:37 10/07/2025
Giới tinh hoa doanh nghiệp Đức và thực tế đằng sau ảo tưởng trọng dụng nhân tàiGiới tinh hoa doanh nghiệp Đức và thực tế đằng sau ảo tưởng trọng dụng nhân tài
22:38:06 11/07/2025
Lý do Mỹ 'đảo chiều' với Ukraine, châu Âu vẫn 'bất an'Lý do Mỹ 'đảo chiều' với Ukraine, châu Âu vẫn 'bất an'
23:19:40 10/07/2025
Bắt người hút trộm nước từ Cung điện Hoàng gia ÝBắt người hút trộm nước từ Cung điện Hoàng gia Ý
16:27:59 12/07/2025
Nguyên nhân BRICS khiến Tổng thống Trump 'lo sợ'Nguyên nhân BRICS khiến Tổng thống Trump 'lo sợ'
22:15:13 10/07/2025
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc chiếu tia laser nhắm vào máy bay ĐứcTrung Quốc bác bỏ cáo buộc chiếu tia laser nhắm vào máy bay Đức
14:48:00 11/07/2025
Cựu Phó tổng tham mưu trưởng Nga lĩnh án 17 năm tùCựu Phó tổng tham mưu trưởng Nga lĩnh án 17 năm tù
21:37:02 10/07/2025

Tin đang nóng

6 thứ "rác nhà": Người giàu dứt khoát buông bỏ, người nghèo vẫn kẹt trong "chấp niệm"6 thứ "rác nhà": Người giàu dứt khoát buông bỏ, người nghèo vẫn kẹt trong "chấp niệm"
13:49:34 12/07/2025
Định cho con gái 300 triệu mua nhà, nghe lén con rể nói chuyện, bố vợ thêm tiền mua hẳn 1 căn khácĐịnh cho con gái 300 triệu mua nhà, nghe lén con rể nói chuyện, bố vợ thêm tiền mua hẳn 1 căn khác
12:23:55 12/07/2025
Không thể nhận ra Song Hye Kyo nữa rồi!Không thể nhận ra Song Hye Kyo nữa rồi!
13:44:08 12/07/2025
Rầm rộ hình ảnh chưa từng công bố của Thuỳ Tiên trước khi bị bắt tạm giamRầm rộ hình ảnh chưa từng công bố của Thuỳ Tiên trước khi bị bắt tạm giam
14:43:29 12/07/2025
Đây là lý do khiến 2 con trai nhà Beckham thẳng tay "block" dằn mặt vợ chồng anh cả bất hiếuĐây là lý do khiến 2 con trai nhà Beckham thẳng tay "block" dằn mặt vợ chồng anh cả bất hiếu
13:54:54 12/07/2025
Mâu thuẫn trong lúc nhậu, 3 anh em ruột bị đâm thương vongMâu thuẫn trong lúc nhậu, 3 anh em ruột bị đâm thương vong
12:56:58 12/07/2025
Vợ NS Công Lý đính chính gấp phát ngôn liên quan tới chuyện xin tiền mạnh thường quânVợ NS Công Lý đính chính gấp phát ngôn liên quan tới chuyện xin tiền mạnh thường quân
13:59:41 12/07/2025
Kết hôn 6 năm chưa có con, vợ làm 1 việc khiến chồng dứt khoát bỏ nhà ra điKết hôn 6 năm chưa có con, vợ làm 1 việc khiến chồng dứt khoát bỏ nhà ra đi
12:19:45 12/07/2025

Tin mới nhất

Thêm một vụ cháy rừng ở Mỹ khiến hàng trăm người sơ tán khẩn cấp

Thêm một vụ cháy rừng ở Mỹ khiến hàng trăm người sơ tán khẩn cấp

18:01:57 12/07/2025
Một khách sạn và nhiều cơ sở kinh doanh tại khu vực này đã được sơ tán. Ông Jon Paxton, người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Coconino, cho biết đa số người được sơ tán là khách cắm trại tại khu vực rừng thưa trên cao nguyê...
Nga cân nhắc "khai tử" tàu sân bay duy nhất Nga cân nhắc "khai tử" tàu sân bay duy nhất

Nga cân nhắc "khai tử" tàu sân bay duy nhất Nga cân nhắc "khai tử" tàu sân bay duy nhất

17:51:21 12/07/2025
Đại diện của Bộ Tư lệnh Hải quân và Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất, đơn vị chịu trách nhiệm sửa chữa, hiện đang thảo luận về tính khả thi của việc đưa tàu trở lại hoạt động, nguồn tin cho biết.
Lãnh đạo Mỹ - Trung 'khả năng cao' sắp gặp nhau

Lãnh đạo Mỹ - Trung 'khả năng cao' sắp gặp nhau

16:50:24 12/07/2025
Trả lời báo chí bên lề hội nghị khu vực tại Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 11.7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết khả năng cao Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau, theo Reuters.
Khi Mỹ thay đổi cách tiếp cận

Khi Mỹ thay đổi cách tiếp cận

16:22:59 12/07/2025
Sau thành công với việc trung gian hòa giải giữa Rwanda và CHDC Congo, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây bất ngờ với cuộc gặp lãnh đạo 5 nước Tây Phi là Liberia, Senegal, Guinea-Bissau, Gabon và Mauritania.
Tổng thống Trump nêu sai lầm của mật vụ khiến ông bị bắn

Tổng thống Trump nêu sai lầm của mật vụ khiến ông bị bắn

16:20:38 12/07/2025
Gần một năm sau khi bị ám sát hụt, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mật vụ đã phạm sai lầm và ông hài lòng về kết quả điều tra.
Nguy cơ thảm họa chết người ở Nam Á

Nguy cơ thảm họa chết người ở Nam Á

16:15:18 12/07/2025
Biến đổi khí hậu đang khiến mùa mưa tại khu vực Nam Á trở nên thất thường và dữ dội hơn, gây ra những trận lũ quét và sạt lở đất chết người.
Loạt quyết định mới của Tổng thống Trump

Loạt quyết định mới của Tổng thống Trump

16:11:30 12/07/2025
Ngoài vấn đề thuế, Tổng thống Trump hôm qua cũng có một số quyết định liên quan nhân sự nội bộ. Theo đó, ông đã bổ nhiệm Bộ trưởng Giao thông Sean Duffy tạm thời đứng đầu Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).
Malaysia nói Trung Quốc sẽ ký hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân ở Đông Nam Á

Malaysia nói Trung Quốc sẽ ký hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân ở Đông Nam Á

16:05:59 12/07/2025
Ngoại trưởng Malaysia Mohamad Hasan hôm nay 10.7 nói rằng Trung Quốc sẽ ký kết một hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân ở Đông Nam Á ngay khi tất cả các tài liệu được chuẩn bị, theo Reuters.
Đập thủy điện chứa lượng nước khổng lồ đang gây lệch cực trái đất?

Đập thủy điện chứa lượng nước khổng lồ đang gây lệch cực trái đất?

16:03:54 12/07/2025
Một nghiên cứu mới đánh giá rằng việc xây dựng hàng ngàn đập thủy điện trên toàn cầu đã làm dịch chuyển hai cực của trái đất lệch khỏi trục của địa cầu do khối lượng nước khổng lồ tập trung bên trong các hồ chứa.
Cú sốc làng thể thao: Nữ VĐV bị cha ruột bắn tử vong

Cú sốc làng thể thao: Nữ VĐV bị cha ruột bắn tử vong

15:47:00 12/07/2025
Tay vợt người Ấn Độ, Radhika Yadav, đã qua đời ngay trong bếp nhà mình sau khi bị chính cha ruột bắn chết vào sáng 10/7.
Mực nước của 25 con sông ở Trung Quốc vượt ngưỡng an toàn

Mực nước của 25 con sông ở Trung Quốc vượt ngưỡng an toàn

13:40:17 12/07/2025
Mực nước của 25 con sông ở tây nam Trung Quốc đã vượt ngưỡng an toàn trong hôm nay 10.7, theo báo chí Trung Quốc.
Băng trong không gian chẳng giống như trên trái đất

Băng trong không gian chẳng giống như trên trái đất

13:36:39 12/07/2025
Trên Trái đất, nhiệt độ đủ ấm để nạp năng lượng cho các phân tử nước sắp xếp thành cấu trúc tinh thể đều đặn, giống như hình dạng đặc trưng của bông tuyết.

Có thể bạn quan tâm

Phương Lê công khai giấy kết hôn với NSƯT Vũ Luân cùng lời nhắn nhủ "hãy dừng lại, kẻo muộn"

Phương Lê công khai giấy kết hôn với NSƯT Vũ Luân cùng lời nhắn nhủ "hãy dừng lại, kẻo muộn"

Sao việt

17:57:03 12/07/2025
Cách đây ít giờ Phương Lê đã đăng giấy chứng nhận kết hôn lên trang mạng xã hội. Chia sẻ của hoa hậu Phương Lê nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Jun Phạm: Chõ đồ xôi, một nắm lá rừng, một con trâu ngoan... với người vùng cao đó là cuộc sống

Jun Phạm: Chõ đồ xôi, một nắm lá rừng, một con trâu ngoan... với người vùng cao đó là cuộc sống

Tv show

17:53:06 12/07/2025
Giữa những tập phim mang màu sắc giải trí nhưng đầy chất liệu đời sống, hành trình của Gia đình Haha tại Bản Liền (Bắc Hà, Lào Cai) đã chạm đến trái tim khán giả thật nhẹ nhàng và sâu sắc.
8 mẹo làm món chiên giòn lâu, không bị ỉu hay ngấm dầu

8 mẹo làm món chiên giòn lâu, không bị ỉu hay ngấm dầu

Ẩm thực

17:32:33 12/07/2025
Món chiên giòn rụm, vàng ươm luôn hấp dẫn, nhưng nếu không biết cách chế biến, món ăn có thể bị ỉu nhanh hoặc ngấm nhiều dầu, gây ngán.
'CSGT phát hiện bé gái bị bắt cóc giấu trong quan tài' là thông tin sai sự thật

'CSGT phát hiện bé gái bị bắt cóc giấu trong quan tài' là thông tin sai sự thật

Tin nổi bật

17:25:45 12/07/2025
Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin CSGT Thanh Hóa phát hiện bé gái 10 tuổi bị bắt cóc và giấu trong quan tài gây xôn xao dư luận.
Louis Phạm gây tranh cãi vì "flex" quá đà, khiêu vũ 3 buổi đã khoe lên đội tuyển, bị dân trong nghề "phản dame" gắt

Louis Phạm gây tranh cãi vì "flex" quá đà, khiêu vũ 3 buổi đã khoe lên đội tuyển, bị dân trong nghề "phản dame" gắt

Sao thể thao

16:55:40 12/07/2025
Cựu VĐV TDDC Phạm Như Phương (được biết đến với tên Louis Phạm) thời gian qua thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với ồn ào đời tư sau khi giải nghệ.
Đoạn video làm rõ mối quan hệ đáng ngờ giữa 2 đỉnh lưu Kpop: Thành viên BTS và TWICE có hẹn hò không?

Đoạn video làm rõ mối quan hệ đáng ngờ giữa 2 đỉnh lưu Kpop: Thành viên BTS và TWICE có hẹn hò không?

Nhạc quốc tế

16:53:22 12/07/2025
Cả Nayeon và j-hope đều được bắt gặp vui vẻ quẩy theo set diễn của BLACKPINK. Thông tin cả 2 mập mờ tại đêm diễn đã dấy lên làn sóng tranh luận lớn trên MXH.
Sự thật sau màn trình diễn "bỏng mắt" của nữ thần Waterbomb: Kiêng 1 thứ cực nghiêm ngặt, có bí quyết riêng tránh "lộ hàng"

Sự thật sau màn trình diễn "bỏng mắt" của nữ thần Waterbomb: Kiêng 1 thứ cực nghiêm ngặt, có bí quyết riêng tránh "lộ hàng"

Sao châu á

16:49:27 12/07/2025
Với ngoại hình ấn tượng cùng màn trình diễn nóng bỏng, không có gì ngạc nhiên khi Kwon Eun Bi trở thành nữ hoàng Waterbomb.
Mùa hè nhất định phải có một chiếc quần jeans ống rộng mặc lên trẻ trung, sành điệu hơn gấp bội

Mùa hè nhất định phải có một chiếc quần jeans ống rộng mặc lên trẻ trung, sành điệu hơn gấp bội

Thời trang

16:41:28 12/07/2025
Từng có một fashion blogger nói rằng: Khi bạn không biết mặc gì, quần jeans ống rộng sẽ luôn là câu trả lời phong cách nhất.
Jennie đi đất? Không hề, đó là đôi giày hot trend nhất lúc này đấy!

Jennie đi đất? Không hề, đó là đôi giày hot trend nhất lúc này đấy!

Phong cách sao

16:37:19 12/07/2025
Xuất hiện tại sân bay Incheon chiều 11/7 để lên đường sang Mỹ cho chặng tiếp theo của world tour DEADLINE, Jennie (BLACKPINK) tiếp tục trở thành tâm điểm trên mọi nền tảng mạng xã hội.
Phá chuyên án cho vay lãi nặng 180%/năm, thu nhiều hung khí nguy hiểm

Phá chuyên án cho vay lãi nặng 180%/năm, thu nhiều hung khí nguy hiểm

Pháp luật

16:17:53 12/07/2025
Từ năm 2023 đến nay, các đối tượng đã cho hơn 660 người trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vay hơn 1.000 lượt, với tổng số tiền cho vay trên 20 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng.
Diva Hồng Nhung: "Trong một năm ung thư, tôi làm sản phẩm bằng nhiều năm hồi trẻ"

Diva Hồng Nhung: "Trong một năm ung thư, tôi làm sản phẩm bằng nhiều năm hồi trẻ"

Nhạc việt

15:31:28 12/07/2025
Chỉ trong chưa đầy một năm kể từ ngày phát hiện, Hồng Nhung đã làm concert, viết nhạc, quay MV treo mình trên không 9 mét - chỉ một tháng sau mổ.