Một quận tại TPHCM đóng cửa quán rượu bia vì “đổi màu cam”

Phó Chủ tịch UBND quận 4 cho biết, địa phương đã chỉ đạo các hàng quán ăn uống cần giảm công suất xuống 50%, nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM chiều 9/12, phóng viên Dân trí đặt câu hỏi tới lãnh đạo UBND quận 4 về các biện pháp đã áp dụng sau khi cấp độ dịch của địa phương tăng từ 2 lên 3 hồi đầu tuần qua. Nguyên nhân khiến địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19 và hướng khắc phục ra sao?

Trả lời câu hỏi trên, bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND quận 4, cho biết, trong thời gian mở lại các hoạt động, tình hình dịch bệnh trên địa bàn có sự gia tăng. Nguyên nhân chính bởi sự giao lưu, tiếp xúc, đi lại, làm việc của người dân đã từng bước khôi phục.

Một quận tại TPHCM đóng cửa quán rượu bia vì đổi màu cam - Hình 1

Bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND quận 4, tại buổi họp báo (Ảnh: Q.H.).

“Ngay khi cấp độ dịch trên địa bàn gia tăng, UBND quận 4 đã chỉ đạo các phường, trung tâm y tế tăng cường truyền thông cho người dân đảm bảo các biện pháp an toàn. Các hàng quán ăn uống cần giảm công suất xuống 50%, nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn”, bà Đỗ Thị Trúc Mai chia sẻ.

Đối với các cửa hàng, nhà hàng vi phạm các quy định hạn chế theo cấp độ dịch, đội kiểm tra địa bàn thường xuyên tuần tra, kiểm soát để xử lý.

Đối với các biện pháp sẽ áp dụng thời gian tới, lãnh đạo UBND quận 4 cho biết, điều quan trọng nhất hiện tại là nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân. Cụ thể, nhiều người đã có tâm lý chủ quan khi khỏi bệnh hoặc đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19.

“Vì nhận thức đó, sự giao lưu trên địa bàn quận 4 ngày càng tăng thời gian qua. Với đặc thù nhiều khu dân cư lao động, ngõ hẻm nhỏ dày đặc, những giao lưu ấy tiềm ẩn nguy cơ lớn lây nhiễm dịch Covid-19″, bà Mai nhìn nhận.

Trong số các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND quận 4 phân tích, hầu như trong gia đình có một người là F0 thì tất cả người còn lại đều dương tính SARS-CoV-2. Bởi vậy, chính quyền địa phương cần giúp người dân hiểu rõ, ngay cả đã tiêm vaccine hay đã khỏi bệnh, họ vẫn cần bảo vệ chính mình và bảo vệ gia đình, cộng đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, quận 4 là địa phương có hơn 18.000 ca mắc Covid-19. Thời điểm hiện tại, toàn địa bàn quận đang cách ly, điều trị tập trung cho 481 người, 370 trường hợp đang được áp dụng cách ly tại nhà.

Trong 24 giờ qua, toàn địa bàn TPHCM ghi nhận 1.475 bệnh nhân mắc Covid-19 mới. Ngành y thành phố đang điều trị cho 13.177 bệnh nhân, trong đó có 473 trường hợp là trẻ em dưới 16 tuổi, 472 bệnh nhân nặng đang thở máy, 13 người cần can thiệp ECMO.

Trong ngày 8/12, khoảng cách giữa số người được điều trị khỏi, xuất viện và số trường hợp cần nhập viện trên địa bàn thành phố đã được thu hẹp. Cụ thể, thành phố có 1.271 bệnh nhân Covid-19 nhập viện và 1.167 người xuất viện.

TPHCM ghi nhận thêm 76 trường hợp tử vong do Covid-19 trong ngày. Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM có xu hướng tăng trong khoảng một tuần trở lại đây.

Tính đến hết ngày 8/12, TPHCM đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi một cho hơn 7,9 triệu người, hơn 6,8 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Video đang HOT

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng

Từ khi nới lỏng giãn cách, bà Lan giảm 50% thu nhập, mỗi ngày chỉ kiếm được 30.000-40.000 đồng dù rong ruổi khắp Sài Gòn, từ 6h sáng tới tận 24h.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 1

Gần 24h đêm, bà Lan bất ngờ có niềm vui khi nhặt được ít giấy carton. Ngày mai bà sẽ không phải lo đói bụng.

Ôm bụng đói đi khắp Sài Gòn

Gần 24h, bà Phạm Thị Lan (63 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ quận 4) cặm cụi sắp xếp đóng bìa carton và vỏ lon bia, nước ngọt trước một quán ăn trên đường Khánh Hội (quận 4, TPHCM). Bàn tay chai sạn chằng chịt những gân xanh của bà Lan thoăn thoắt buộc thật chặt đống ve chai lên xe.

"Tưởng hôm nay lại phải chở cái bao trống về, ai ngờ giữa đêm lại nhặt được đóng bìa carton này. Chỗ này cũng được hơn 20 ngàn đó, không ít đâu. Thời buổi dịch Covid-19 mà kiếm được ngần này là tốt rồi, mai được no bụng rồi", bà Lan vui vẻ tâm sự.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 2

Mỗi ngày bà đều đạp xe đi khắp TPHCM để nhặt ve chai từ 6h sáng tới 12h đêm.

Từ hôm nới lỏng giãn cách đến nay, ngày nào bà Lan cũng đạp xe đi khắp Sài Gòn để nhặt ve chai từ 6h tới 24h. Có ngày bà đi từ quận 4 qua Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú... nhưng cũng chỉ nhặt được vài vỏ chai nhựa. Bà chấp nhận ôm chiếc bụng đói về nhà vì ve chai ít quá, không đủ bán.

"Sau dịch không có nhiều ve chai để lượm bởi một đoạn đường giờ có đến cả chục "bạn nghề", họ còn chịu khó, chịu đi hơn tôi. Tiền không có, bữa đói bữa no nhưng ở tuổi này, tôi còn biết làm nghề nào khác...", bà Lan tâm sự.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 3

Thỉnh thoảng gặp "bạn nghề" bà Lan lại tâm sự để hỏi những nơi có nhiều ve chai để nhặt, dù xa mấy bà cũng đi.

Bà Lan cho biết, trước dịch thu nhập của mình khoảng 60.000-70.000 đồng/ngày, tuy vậy từ khi nới lỏng giãn cách giảm còn khoảng 30.000-40.000 đồng. Thu nhập giảm, đời sống gia đình gặp nhiều khó khăn, bà Lan cũng không dám than thở.

"Còn được đi làm là tôi mừng lắm rồi. Còn sống ngày nào thì tôi còn lượm ve chai ngày đó, phải làm mới có ăn, có tiền đóng điện nước, thuốc thang khi đau bệnh", bà lão kể.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 4

Chiếc xe đạp như người bạn của bà Lan trong nhiều năm qua.

Bà Lan theo nghề nhặt ve chai được 14 năm. Trước đây, bà còn học nghề may và may khá đẹp nên cùng chồng vào TPHCM lập nghiệp. Năm 2007, chồng bà mất đột ngột. Bà khóc cả tháng khiến mắt mờ dần, không nhìn rõ đường kim, mũi chỉ.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 5

Thu nhập giảm nhưng bà Lan không dám nghỉ ngày nào vì áp lực kinh tế gia đình.

"Không thể tiếp tục may vá, áp lực nuôi 4 đứa con nhỏ nên tôi chọn nghề nhặt ve chai. Hoàn cảnh đưa đẩy nhưng đây cũng là nghề chân chính để kiếm sống và lo cho gia đình. 4 đứa con giờ cũng khó khăn, đời cha, đời mẹ khó khăn thì làm sao đời con khá khẩm...", bà Lan chua xót nói.

Chưa bao giờ bà Lan nghĩ những năm tháng cuối đời mình lại thảm thương đến thế. Không chỉ bà, 4 người con cũng lao đao vì trận dịch quái ác khiến đứa nào cũng suy sụp tinh thần.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 6

Nhắc về những ngày trước đây khi còn làm nghề may, bà Lan như muốn khóc nghẹn.

"Giờ tôi vẫn ráng đi lượm ve chai, được nhiều ăn nhiều, được ít ăn ít. Đời tôi chẳng còn hy vọng gì, chỉ mong đời con tôi tốt đẹp hơn, làm được những công việc sạch sẽ, thơm tho hơn...", người phụ nữ 63 tuổi rơi nước mắt.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 7

"Gia tài" của chị Huệ chất đầy ve chai các loại được chị đẩy qua cầu Kênh Tẻ.

Sau dịch bỗng dưng thành... người nhặt ve chai

Cách đó không xa, chị Lương Kim Huệ (58 tuổi, quê Sóc Trăng) đang còng lưng đẩy "gia tài" qua cầu Kênh Tẻ (quận 4). Chị Huệ là "tân binh", vì cùng đường nên phải chọn nghề ve chai mưu sinh.

"Tôi mới vào nghề hơn 4 tháng nên không rành ve chai. Lượm nhiều vậy thôi chứ cũng không biết cái nào bán được, cái nào không nên phải đi nhiều, lượm nhiều hơn người khác", chị Huệ vừa nói vừa đưa bàn tay đen nhẻm, đầy bụi bặm lên mặt lau mồ hôi.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 8

Dịch khiến chị Huệ mất thu nhập với nghề giúp việc và biến chị thành người lang thang, cơ nhỡ.

Một năm trước, chị Huệ rời Sóc Trăng lên TPHCM giúp việc nhà. Thu nhập không nhiều nhưng cũng đủ ăn ngày 3 bữa, thuê được phòng trọ ở Quận 8 với giá 800.000/tháng. Dịch bệnh bùng phát đẩy chị Huệ vào cảnh thất nghiệp và bất đắc dĩ trở thành người lang thang, cơ nhỡ.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày lại thang lang không có mái che đầu thế này. Từ ngày chủ trọ lấy lại nhà, tôi không có khả năng đóng tiền, tôi cứ ngồi thẫn thờ ngoài đường, 3 ngày không tài nào chợp mắt", chị Huệ nghẹn ngào kể lại.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 9

Dòng đời xô đẩy khiến chị trở thành người nhặt ve chai mưu sinh.

Nói về công việc mới, chị Huệ cho biết đã đi "mòn chân" nhưng cũng chẳng nhặt được gì nhiều, giá thu mua ve chai cũng giảm.

"Lúc trước mua 5.000 đồng, giờ còn hơn nửa, mà người ta còn không muốn mua, phải năn nỉ", chị nói.

Chị Huệ cho biết, nếu may mắn, một ngày sẽ kiếm được 50.000 đồng. Số tiền đó chị chừa ra một phần nhỏ để mua thức ăn, phần lớn để trả góp "gia tài" là chiếc xe ve chai được mua lại với giá 600.000 đồng. Vì lẽ đó, có khi chị chẳng còn đồng nào trong túi, cả ngày nhịn đói nếu hôm đó không có ai tặng cơm từ thiện.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 10

Chiếc xe giá 600.000 ngàn đồng được chị Huệ mua trả góp.

"Hôm nay, tôi chỉ kiếm được 30.000 đồng nhưng phải trả nợ nên không có tiền ăn cơm. Tôi quét dọn rác giúp lò bánh mì nên được cho vài ổ bánh. Vậy là đủ, đêm nay no bụng!", chị Huệ vui vẻ nói

Hơn 4 tháng vào nghề lượm ve chai, chị Huệ vẫn chưa quen việc và thường xuyên đi lạc. Không điện thoại, không bạn bè, không người thân, không đọc báo nên nhiều khi chị cũng không biết chuyện gì đang xảy ra. Chị cứ đi làm, không bận tâm ngày hay đêm. Chị chỉ quan niệm, nếu chân ngừng đi, lưng ngừng khom, tay ngừng bới móc thì sẽ đói.

Bà lão nhặt ve chai 18 tiếng khắp Sài Gòn kiếm không nổi 30.000 đồng - Hình 11

Chị Huệ mong sớm có tiền để thuê phòng trọ ở, chấm dứt cảnh lang thang nơi gầm cầu, xó chợ.

"Tôi chỉ mong mau quen việc, có đồng ra đồng vào để mướn chỗ ở chứ không mong phép màu nào xảy ra. Sống thế này thật sự vất vả...", chị Huệ nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
Em gái ruột Thiên Lôi "xấu nhất lịch sử Táo quân": Visual xinh xỉu, từng ẵm luôn giải ở cuộc thi Hoa hậu
13:16:22 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
12:35:46 24/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, có thể được truyền máu từ bố
15:03:37 24/01/2022
Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?
13:02:54 24/01/2022
Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu
12:43:14 24/01/2022
Táo Y tế Vân Dung lọt top 15 Hoa hậu Việt Nam, nhìn nhan sắc và body chuẩn chỉnh mà "không thể tin nổi"
12:46:33 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
‘Tiểu tam' Huỳnh Tâm Dĩnh "tòm tem" trên taxi với Hứa Chí An đón sinh nhật hiu quạnh, nhan sắc khác lạ
12:35:34 24/01/2022

Tin mới nhất

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Xuống sông treo phao nuôi con đặc sản không biết chạy, vớt đầy thuyền, nông dân Trà Vinh bán hàng trăm tấn

12:51:51 24/01/2022
Tính đến cuối tháng 10/2021, trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vĩnh) có 12 hộ thả nuôi hàu theo hình thức nuôi bè, diện tích gần 13.000m2; đạt sản lượng gần 300 tấn

Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông

12:48:21 24/01/2022
Còn gần hai tuần nữa là đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời điểm này các nhà vườn trong tỉnh Ninh Thuận đang chạy nước rút tạo dáng, tỉa cành, xuống lá cho cây mai vàng để kịp ra hoa đúng vào dịp Tết

Mít Thái đang lo ế sao vẫn nhập 1.500 tấn/tháng từ Thái Lan?

12:41:33 24/01/2022
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Thái Lan, trong 11 tháng năm 2021, Việt Nam vẫn nhập khẩu từ Thái Lan 15.594 tấn mít Thái

Chiêm ngưỡng 'lão mai' thân xoắn đế móng rồng rao bán 2,8 tỷ đồng

11:21:46 24/01/2022
Cây mai khoảng 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Cuộc đời và sự nghiệp khoa học nhiều dấu ấn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

10:07:56 24/01/2022
Năm 1968, ông Hiệu được phong học hàm Giáo sư khi vừa tròn 30 tuổi và là vị Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa học nước nhà

Xử lý nghiêm "sâu mọt", trả lại sự trong sạch cho môi trường giáo dục

10:04:16 24/01/2022
Những người có trách nhiệm nhất với việc giáo dục đạo đức, ý thức cho lớp trẻ lại là những người vi phạm pháp luật thì là nỗi đau lớn

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người, hành khách vật vờ chờ chuyến bay

09:39:04 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên đông đúc, nhộp nhịp, hành khách chen chúc nhau làm thủ tục lên máy bay khiến nhiều người mệt mỏi, nằm vật vờ tại sảnh chờ nhà ga quốc nội

Chợ thời trang lớn nhất TP.HCM chật kín người mua sắm Tết, an ninh siết chặt ngăn chặn khách bị móc túi

08:12:01 24/01/2022
Chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp luôn là điểm bán thời trang yêu thích của người dân ở TP.HCM, tranh thủ ngày cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ về đây mua sắm quần áo, giày dép,... để đón Tết

TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

07:14:10 24/01/2022
Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 ...

Có thể bạn quan tâm

Nộm cà xanh – đặc sản đất nước Triệu Voi

Ẩm thực

18:16:53 24/01/2022
Nộm cà xanh – đặc sản đất nước Triệu Voi

6 lần sao Hollywood cắn răng đóng phim họ ghét vì bị "lừa": Suýt nữa Marvel đã có một nàng Black Widow khác biệt!

Phim âu mỹ

18:11:59 24/01/2022
Chỉ vì quá tin người và thiếu cảnh giác, những ngôi sao Hollywood này đã bị ép buộc phải đóng bộ phim mà họ ghét cay ghét đắng

Hot TikToker Trí "thịt bòa" và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là "trai hư"

Netizen

18:04:36 24/01/2022
Lần đầu tiên Trí thịt bòa trải lòng về phiên bản trai hư của chính mình và những cái mất khi trở thành một hot Tiktoker

Asus trình làng laptop chơi game cao cấp ROG Strix SCAR 15

Game offline

18:02:18 24/01/2022
Asus vừa trình làng mẫu laptop chơi game cao cấp Strix SCAR 15, trang bị bộ vi xử lý Intel Core Gen 12 đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp cùng màn hình tần số quét cực cao lên tới 240 Hz

Vừa kết hôn 20 ngày, người chồng gặp "biến lớn" với cô vợ nặng hơn mình 15kg, pha lật ngược thế cờ của anh ta sau đó cũng thật ngoạn mục!

Tình yêu

18:01:02 24/01/2022
Vợ chồng có xích mích thì dần dần giải quyết, làm căng mọi chuyện lên một cách bất thường cũng khiến người ta phải nghi ngờ

Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty

Thế giới số

18:00:14 24/01/2022
Tân CEO Twitter Parag Agrawal đang tiếp tục cải tổ bộ máy lãnh đạo của công ty. Sau khi loại bỏ các trưởng bộ phận kỹ thuật và thiết kế vào tháng trước, Agrawal đang bổ nhiệm các lãnh đạo mới vào đội bảo mật

Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng

Tâm sự

17:58:17 24/01/2022
Tôi ôm con ngậm ngùi ngồi khóc, mẹ chồng nhìn thấy cũng rơi nước mắt theo

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

Học hành

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Wonyoung (IVE) xinh nên mọi lỗi lầm đều được tha thứ, người "gánh" nhóm còng lưng thì mãi "flop"?

Sao châu á

17:52:13 24/01/2022
Từ khi ra mắt cho đến nay, IVE liên tục chìm trong những tranh cãi không đáng có khiến dân mạng ngao ngán

Lướt "tóp tóp" dạo này dễ xúc động rơi nước mắt lắm, nhất là những đoạn video sử dụng bài hit này của Soobin!

Nhạc việt

17:43:00 24/01/2022
Dạo này cứ lướt TikTok là sẽ thấy ca khúc của Soobin đang thịnh hành, đây đích thị là một bài hát cực hợp dành cho những người con bắt đầu trở về nhà sau một năm vất vả với cuộc sống bên ngoài

Idol sinh năm 2009 rút khỏi boygroup mới của PSY: Do ngoại hình quá thấp bé, nhìn sang Wonyoung (IVE) là thấy "một trời một vực"?

Nhạc quốc tế

17:39:35 24/01/2022
Netizen đã nổ tranh cãi xung quanh việc rút khỏi đội hình debut của Tanaka Koki - chàng trainee sinh năm 2009

Rộ tin binh biến tại Burkina Faso, tổng thống bị bắt giữ

Thế giới

17:34:43 24/01/2022
Truyền thông quốc tế loan tin Tổng thống Burkina Faso, ông Roch Marc Christian Kabore đã bị các binh sĩ nổi loạn bắt giam tại một doanh trại