Một nhiệm kỳ 2 Ủy viên Bộ Chính trị bị kỷ luật: Điều chưa từng có

Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hoàng Trung Hải , Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội. Ông là trường hợp thứ 2 trong Bộ Chính trị bị thi hành kỷ luật tại nhiệm kỳ này.

Một nhiệm kỳ 2 Ủy viên Bộ Chính trị bị kỷ luật: Điều chưa từng có - Hình 1

Ông Hoàng Trung Hải vừa bị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Tính đến nay (1/2020), năm cuối của nhiệm kỳ khóa XII của Đảng, đã có 2 trường hợp là Ủy viên Bộ Chính trị bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có vi phạm khuyết điểm trong thời gian công tác trước đó. Trường hợp thứ nhất là ông Đinh La Thăng, khi ông đang là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã bị Trung ương kỷ luật cảnh cáo và cho thôi Ủy viên Bộ Chính trị; tiếp đến ông bị xử lý hình sự và bị Ban Chấp hành Trung ương khai trừ khỏi Đảng (hiện ông đã bị tuyên phạt 30 năm tù và đang là bị can trong vụ án khác).

Trường hợp thứ hai là ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội. Ông đã bị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về những vi phạm, khuyết điểm thời kỳ còn là Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Là người công tác nhiều năm tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Ngô Văn Sửu (nguyên Vụ trưởng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương) cho biết, qua công tác và theo dõi thấy lần đầu tiên trong một nhiệm kỳ có tới 2 trường hợp là Ủy viên Bộ Chính trị bị thi hành kỷ luật vì vi phạm, khuyết điểm liên quan tới công tác chỉ đạo, quản lý (vi phạm trước đó). Điều này càng khẳng định thêm quyết tâm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Việc xử lý sai phạm không có vùng cấm, không có đặc quyền, không có ngoại lệ, không chịu sức ép của bất cứ cá nhân tổ chức nào như tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trước đây công tác kiểm tra, xử lý kỷ luật của Đảng cũng quyết liệt, xử lý nghiêm minh, tuy nhiên việc xử lý không công khai rộng rãi. Đến nay, công tác kiểm tra, xử lý kỷ luật Đảng đã được công khai rộng rãi để thông tin đến với người dân một cách nhanh chóng và cũng là để nhân dân theo dõi, giám sát. Đây là điều rất có ý nghĩa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ngay tại kỳ họp đầu tiên của năm 2020 (tức kỳ họp thứ 42), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận những vi phạm liên quan đến dự án đầu tư Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM). Đây là một vụ việc gây bức xúc, ồn ào dư luận lâu nay. Tổ chức Đảng và các cán bộ nguyên lãnh đạo, trong đó có ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM đã được đã được nêu tên trước vi phạm, khuyết điểm.

Video đang HOT

Có thể nói với những kết quả kiểm tra, xử lý kỷ luật Đảng từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay đã góp phần rất quan trọng cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, đồng thời càng củng cố thêm niềm tin của người dân đối với Đảng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, tinh thần chiến đấu cao, quyết tâm làm rõ và xử lý những vi phạm của cán bộ, đảng viên, dù người đó là ai, giữ chức vụ gì.

Nhưng cũng có điều rất đáng suy ngẫm. Trong số những cán bộ, đảng viên diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị xử lý kỷ luật thời gian qua, đa phần những vi phạm, khuyết điểm của họ đều từ nhiều năm trước, như trường hợp ông Đinh La Thăng vi phạm khi còn làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí; ông Lê Thanh Hải mắc vi phạm, khuyết điểm khi còn là Bí thư Thành ủy TP.HCM (nay đã nghỉ hưu được 4 năm); ông Hoàng Trung Hải vi phạm thời còn là Phó Thủ tướng. Vì sao những vi phạm kéo dài nhiều năm mới được phát hiện, xử lý?.

Trong bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, có cách đặt vấn đề rất đáng chú ý.

Thường trực Ban Bí thư cho biết: Nhìn vào số tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật thời gian qua, thấy đó là sự cố gắng rất lớn của toàn ngành Kiểm tra Đảng… Điều quan trọng là chúng ta từng bước làm rõ được, tại sao số lượng tổ chức đảng, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm kéo dài qua nhiều năm không được phát hiện? Phải chăng hằng năm, từng nhiệm kỳ chúng ta đánh giá chưa chính xác chất lượng đảng viên và tổ chức đảng? Phải chăng công tác kiểm tra, giám sát của các cấp chưa được coi trọng, chưa làm tốt, tiến hành không thường xuyên? Trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ còn hình thức, thiếu dân chủ? Tính chiến đấu của người cộng sản, người đảng viên không được phát huy? Đây là những vấn đề cần hết sức quan tâm trong thời gian tới.

Theo danviet.vn

Bắc Kạn: Hội vững mạnh, nông thôn tăng hộ giàu

Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư (KL 61) và Quyết định số 673/2011 (QĐ 673) của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 10 năm thực hiện KL 61 và QĐ 673, Hội Nông dân (ND) tiếp tục phát triển bền vững, nông thôn tăng số hộ khá, giàu; giảm hộ nghèo...

Tăng cường hỗ trợ nông dân

Báo cáo tổng kết nêu rõ, trong 10 năm qua, Ban chỉ đạo thực hiện KL 61 các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền nội dung KL 61 của Ban Bí thư và QĐ 673 của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo Hội ND tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và chủ động xây dựng nội dung phối hợp với các ngành.

Cấp ủy các cấp chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện để Hội ND tham gia thực hiện một số chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn, hằng năm UBND các cấp đã tạo điều kiện bố trí bổ sung ngân sách cho nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND). Từ đó, đã tạo được nguồn lực to lớn để các cấp Hội tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân.

Với trách nhiệm là cơ quan thường trực giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61, các cấp Hội đã tổ chức triển khai thực hiện nội dung KL 61 và QĐ 673; tham mưu với cấp uỷ các cấp về công tác kiện toàn Ban chỉ đạo, kịp thời có ý kiến đề xuất, kiến nghị để chỉ đạo thực hiện; tổ chức ký kết chương trình phối hợp với 7 sở, ngành và thực hiện các nội dung đạt hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội và phong trào nông dân.

Bắc Kạn: Hội vững mạnh, nông thôn tăng hộ giàu - Hình 1

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh hỗ trợ nông dân, HTX phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản tại các hội nghị kết nối cung cầu và hội chợ thương mại. Ảnh: Ngọc Điềm

Thực hiện đề án đổi mới và nâng hiệu quả hoạt động Quỹ HTND, trong 10 năm, Hội ND đã tham mưu đề xuất UBND các cấp xem xét cân đối ngân sách địa phương bổ sung cho nguồn vốn quỹ được 5,69 tỷ đồng. Tổng dư nợ nguồn vốn Quỹ HTND do Hội đang quản lý và triển khai thực hiện là hơn 22,7 tỷ đồng hỗ trợ cho 314 hộ vay để phát triển sản xuất.

Qua kiểm tra, giám sát thực hiện vốn vay, cho thấy các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và được chuyển giao khoa học trước khi giải ngân. Một số dự án điển hình như: Trồng và chăm sóc cam quýt ở xã Quang Thuận, Dương Phong; trồng chuối và sấy khô nông sản ở xã Vi Hương, huyện Bạch Thông; nuôi rắn hổ mang ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới; chăn nuôi trâu bò vỗ béo ở xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm...

Bên cạnh đó, để hỗ trợ hội viên, nông dân có vốn phát triển kinh tế, trong những năm qua Hội ND đã ký hợp đồng ủy thác với Ngân hàng CSXH cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với tổng dư nợ hơn 585,6 tỷ đồng hỗ trợ cho 12.840 hộ vay; phối hợp với Ngân hàng NNPTNT tạo điều kiện giúp 1.341 hộ nông dân vay với tổng số tiền vay là hơn 101,4 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Các cấp Hội đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức được 946 lớp tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức về kinh tế tập thể cho 42.515 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự; tổ chức hướng dẫn thành lập, hỗ trợ hoạt động 26 hợp tác xã với 274 thành viên. Thông qua các hoạt động đã thu hút, kết nạp mới được 9.816 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh đến nay lên 49.981...

Phấn khởi xây dựng nông thôn mới

Trong xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội ND tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh công tác vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của cùng với Nhà nước làm đường bê tông nông thôn. Nhiều hội viên, nông dân tự nguyện hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh, ra quân nạo vét kênh mương nội đồng; tham gia đóng góp được hơn 8,3 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, góp công lao động để làm mới, sửa chữa 1.757km kênh mương, 1.308km đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác ở nông thôn. Từ phong trào đã góp phần đưa 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong toàn tỉnh.

Phát huy vai trò của tổ chức Hội, các cấp Hội đã tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân.

Ông Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Kạn cho biết, qua 10 năm thực hiện, các cấp Hội ND đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, bài học quý trong việc thực KL 61 của Ban Bí thư và QĐ 673 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó quan trọng là sự chủ động trong tham mưu đề xuất; sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Tất cả đều hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Hoàng Duy Chinh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được. Ông Hoàng Duy Chinh đề nghị trong thời gian tới cấp ủy các cấp quan tâm chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, trong đó lưu ý tập trung chỉ đạo thực hiện KL 61 của Ban Bí thư và QĐ 673 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chỉ đạo quyết liệt thực hiện đề án.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê01:49'Hoàng Tử Gió' âm tính với Covid-19, ra đi không nhắn nhủ ai02:54Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16

Tiêu điểm

Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ
12:54:29 18/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'
15:20:13 18/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021
Pha Lê gọi giúp việc là quý nhân, công khai lương hậu hĩnh
19:46:57 19/10/2021

Tin mới nhất

Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ

01:32:27 20/10/2021
Sau hơn 50 năm đưa vào khai thác, cầu Xóm Bóng ở trung tâm TP Nha Trang, hiện xuống cấp, cần tháo dỡ để xây mới vào cuối năm nay.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Địa phương ra văn bản chỉ phục vụ chống dịch nhưng lại gây bất lợi cho người dân

22:31:13 19/10/2021
Chiều 19-10, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, với sự chủ trì của Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường.

Người vào TP.HCM vẫn đòi giấy xét nghiệm âm tính: Mâu thuẫn, vô lý, 'nên bỏ ngay'

22:24:37 19/10/2021
Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc các phương tiện từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 là điều không cần thiết.

Tặng 22 máy tính bảng cho học sinh miền núi

21:07:20 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và trao máy tính bảng cho học sinh ở miền núi. 

Trà Vinh hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh

20:47:54 19/10/2021
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, các sở, ngành trong tỉnh đã tiếp nhận và phối hợp cùng các địa phương hỗ trợ 1.400 tivi 32 i...

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

20:34:10 19/10/2021
Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên Chính phủ với mong muốn có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp

20:31:55 19/10/2021
Sau khi thống nhất với Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu: đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) tổ chức dạy học trực tiếp

Đà Nẵng sẽ linh hoạt áp dụng biện pháp chống dịch với người ngoại tỉnh vào địa bàn

20:20:22 19/10/2021
Dự kiến Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch với người đến từ các tỉnh đã công bố cấp độ chống dịch theo nghị quyết 128.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn 'lằng nhằng’

20:07:29 19/10/2021
Chiều 19-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những xe hướng từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'

17:01:39 19/10/2021
Trước bức xúc của cộng đồng mạng, trưa ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Ở đây có thể các bạn đã hiểu ...

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

16:42:27 19/10/2021
Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường

16:35:21 19/10/2021
Bến Tre áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ở cấp độ 2, người ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường, người đến từ vùng có đánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường.

Dịch COVID-19: Tâm lý 'xả hơi' không đáng có ở mỗi người Hà Nội

16:34:18 19/10/2021
Gần 4.000 ca nhiễm với 33 trường hợp tử vong trong đợt dịch lần thứ tư ở Hà Nội (từ ngày 24/7-19/9) là những con số cho thấy sự khốc liệt của dịch COVID-19 với biến chủng Delta.

Ngày hội 'Phụ nữ Thủ đô sáng tạo'

16:23:38 19/10/2021
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến t...

Đà Nẵng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với người ngoại tỉnh

16:22:39 19/10/2021
Ngoại trừ người thường xuyên qua lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục yêu cầu người ngoại tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính, kể cả trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin về từ vùng xanh.

Có thể bạn quan tâm

Các quy tắc ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường

Sức khỏe

01:44:01 20/10/2021
Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường (đái tháo đường), việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn là quan trọng nhằm tránh các biến chứng.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

Sự kiện nóng

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục

Thế giới

01:34:43 20/10/2021
Giới chức Trung Quốc treo thưởng 23.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt Zhu Xianjian, tội phạm vượt ngục người Triều Tiên.

HLV Park Hang-seo đã tìm ra được 'quân bài tẩy' ở tuyển U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

01:16:39 20/10/2021
Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Phát ngôn sốc của Công Vinh về việc làm từ thiện, tuyên bố "bỏ vợ" nếu ăn chặn tiền từ thiện

Netizen

23:59:59 19/10/2021
Bài đăng một năm trước của Công Vinh bỗng nhiên được dư luận quan tâm khi anh nhấn mạnh, nếu một lần nữa còn bị nói là ăn chặn tiền từ thiện sẽ tuyên bố bỏ vợ luôn.

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...