Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM

Hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Pacific Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương , hôm nay (31/7).

Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM - Hình 1

Hành khách làm thủ tục hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TPHCM, trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp, do UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM và Pacific Airlines thực hiện.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 380 hành khách, trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một người con quê hương Quảng Nam là người tài trợ chi phí cho 2 chuyến bay nói trên để đưa bà con về quê. Những chuyến bay này cũng được Pacific Airlines thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ cho chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM - Hình 2

Hai chuyến bay chở 380 hành khách rời TPHCM về Quảng Nam.

Video đang HOT

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS -CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Đại diện Pacific Airlines cho biết, kể từ khi dịch covid-19 bùng phát, hãng cũng đã triển khai các hoạt động tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, các chuyến bay hồi hương đưa công dân trở về quê.

Hiện các chuyến bay của Pacific Airlines đang được thực hiện phòng chống dịch ở mức cao nhất. Toàn bộ nhân viên phục vụ khai thác, tiếp xúc với hành khách cũng đã được tiêm vắc xin.

Các địa phương đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày bầu cử

Cao Bằng, Quảng Nam triển khai nhiều biện pháp nhằm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch kích động gây chia rẽ nhân dân, xuyên tạc về cuộc bầu cử.

Bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng Công an trong thời điểm hiện nay.

Vì thế, Công an tỉnh Cao Bằng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; ngăn chặn và làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch kích động gây chia rẽ nhân dân, xuyên tạc về cuộc bầu cử.

Xóm Lũng Phầy, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, có 50 hộ dân, với hơn 200 nhân khẩu, 100% là đồng bào Mông. Người dân nơi đây luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thực tế cho thấy, ở một số nơi, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân để thực hiện các mưu đồ, ý định xấu nhằm phá hoại cuộc bầu cử. Do đó, Công an xã Hồng Việt đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp bầu cử trên địa bàn xã nói chung và xóm Lũng Phầy nói riêng.

Đại úy Nông Đức Thọ, Trưởng Công an xã Hồng Việt cho biết, Công an xã đã tăng cường thông tin về cuộc bầu cử, đẩy mạnh và phát huy vai trò của lực lượng công an viên trong việc phát hiện, ngăn chặn đối tượng lạ có ý đồ xấu xuất hiện tại địa bàn.

Đối với xóm Lũng Phầy, Công an xã tăng cường nắm bắt tâm tư của đồng bào, nhắc nhở công an viên phụ trách xóm nâng cao trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn đối tượng lạ, báo cáo tình hình khi có sự việc xảy ra để có phương án xử lý kịp thời.

Huyện Bảo Lâm cách thành phố Cao Bằng hơn 150km. Đây là địa bàn tiềm ẩn một số nguy cơ mất an ninh trật tự.

Trung tá Phương Hải Truyền, Trưởng Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai lực lượng, các biện pháp nghiệp vụ, bám sát mốc thời gian bầu cử, nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để kịp thời xử lý những công việc phức tạp.

Các địa phương đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày bầu cử - Hình 1

Công an xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng kiểm tra nơi niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri tại một khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Đến nay, cấp ủy, chính quyền đã triển khai các công việc phục vụ cuộc bầu cử đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Công an huyện chưa phát hiện hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, phá hoại và các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Từ nay đến ngày 23/5, Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ tập trung bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, phát hiện sớm, từ xa mọi âm mưu, ý đồ hoạt động chống phá bầu cử của các thế lực thù địch, phản động, kịp thời ngăn chặn, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức bầu cử.

Tại địa bàn trọng điểm, Công an huyện Bảo Lâm chủ động trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, không để đối tượng hình sự, ma túy, gây ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Theo Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, đến nay, lực lượng Công an đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra, chỉ đạo Công an các huyện chủ động tham mưu cho Ủy ban bầu cử các cấp về vị trí niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri tại nơi có hệ thống camera an ninh (của hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp...) quan sát 24/24 giờ, có khả năng lưu trữ dữ liệu, trích xuất khi có yêu cầu.

Trường hợp các khu vực không có camera an ninh sẽ có phương án quản lý, bảo vệ để kịp thời phát hiện hành vi phá hoại danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên...

Ngoài ra, các lực lượng tiếp tục đấu tranh với các loại tội phạm khác, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử.

Qua nắm địa bàn, cơ bản cử tri Cao Bằng rất đồng tình, ủng hộ cuộc bầu cử, chấp hành nghiêm pháp luật. Lực lượng Công an các địa phương thường xuyên nắm tình hình địa bàn nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động dự kiến 25 tình huống và phương án xử lý nhằm đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Đối với điểm bỏ phiếu có phức tạp về an ninh trật tự, Công an tỉnh sẽ phân công cán bộ, chiến sỹ tăng cường bám sát địa bàn; chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát, chủ động xử lý, không để xảy ra tình huống đột xuất, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong ngày cử tri đi bầu cử.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam, đến nay, các công việc chuẩn bị cho Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn tất.

Khắp các tuyến đường ở khu dân cư trong tỉnh rực màu cờ Tổ quốc, tiếng loa liên tục phát đi thông tin tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, đồng thời yêu cầu người dân tập trung phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho Ngày hội lớn - Ngày cử tri đi bầu cử.

Cũng theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam, qua hai đợt kiểm tra, giám sát về công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương trong tỉnh cho thấy, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Bầu cử từ cấp huyện đến cơ sở đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đúng trình tự, đảm bảo tiến độ về thời gian theo luật định.

Bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam nhìn nhận, Ủy ban Bầu cử các cấp thực hiện xuyên suốt, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị bầu cử. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng triển khai thường xuyên.

Các địa phương đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày bầu cử - Hình 2
Cử tri xã biên giới La Êê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam xem danh sách cử tri. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, công tác trang trí, việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên, nội quy, quy chế phòng bỏ phiếu...thực hiện đúng quy định, bố trí ở nơi thuận lợi để cử tri tiện theo dõi.

Các địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự phấn khởi trước và trong Ngày Bầu cử 23/5.

Đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai kế hoạch về công tác y tế phục vụ bầu cử. Trong đó, ngành hướng dẫn người dân tập trung thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đồng thời triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh.

Theo ông Mai Văn Mười, ngành Y tế bố trí cán bộ y tế ở tất cả các điểm bỏ phiếu để kiểm tra thân nhiệt và nhắc nhở cử tri sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào khu vực bỏ phiếu, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường cho hay, qua hai đợt kiểm tra, rà soát theo kế hoạch cũng như kiểm tra đột xuất ở một số khu vực bỏ phiếu có thể đánh giá, công tác chuẩn bị bầu cử của Ủy ban Bầu cử cấp huyện, xã được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng.

Từ kết quả tổ chức bầu cử sớm tại 6 xã vùng biên huyện Nam Giang, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho Ngày Bầu cử sắp tới.

Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để cùng rút kinh nghiệm, thống nhất chỉ đạo chung trong Ngày Bầu cử 23/5. Cụ thể như các khâu tuyên truyền, kiểm tra thẻ cử tri, lối đi vào-đi ra, giãn cách phòng, chống dịch COVID-19...

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết Ủy ban Bầu cử tỉnh tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Bầu cử các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để người dân hiểu rõ hơn về tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử cũng như chương trình hành động của từng ứng cử viên.

Bên cạnh đó, rà soát lại các công việc chuẩn bị, nhất là cơ sở vật chất ở khu vực bỏ phiếu nhằm tạo thuận lợi nhất cho cử tri đến bỏ phiếu.

Tại những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh, Ủy ban Bầu cử các cấp sẽ phân ra từng tổ đi bầu cử cho phù hợp với thời gian, chấp hành đúng quy định về giãn cách...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường tin rằng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, địa phương sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Hà Nội: Dân đến quá đông điểm tiêm vắc xin P.Khương Thượng rối loạn00:10Tình hình Covid-19 hôm nay 9.9: Nới vùng xanh, mở cửa với người tiêm đủ vắc xin02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi
13:45:37 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Giữa tin đồn Đại Nam sắp được chuyển cho người khác, bà Phương Hằng có động thái ngầm khẳng định đanh thép về chủ nhân của KDL này?
08:24:32 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Thông tin chính thức về sức khoẻ của Phi Nhung sau gần 1 tháng điều trị Covid-19 tại Chợ Rẫy
09:48:30 22/09/2021
Trần Tự Dao suy sụp vì hôn nhân đổ vỡ
10:13:46 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Nhân viên FPT Shop lục lọi máy tính của khách nữ, lấy cắp thông tin nhạy cảm lưu về điện thoại mình
11:27:51 22/09/2021
Nathan Lee có bước đi không ngờ tới, mua độc quyền bản hit một thời của Thủy Tiên
11:01:54 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Kiều Oanh - Ở ẩn sau đổ vỡ hôn nhân và cái kết viên mãn bên Hoàng Nhất
09:16:47 22/09/2021
Đồng Lệ Á - Đổng Tuyền: 2 mỹ nhân tài sắc, lận đận tình duyên
08:31:03 22/09/2021

Tin mới nhất

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xe

14:17:59 22/09/2021
Đến trạm xét nghiệm Covid-19 (Drive-thru) dịch vụ tại quận 2, người dân được lấy mẫu ngay tại ôtô hoặc khi đang ngồi trên xe máy.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa

13:44:29 22/09/2021
Người dân “vùng xanh” ở phường 3, quận 5 háo hức đến khu vực “chợ dã chiến” trên đường Trần Bình Trọng để mua sắm hàng hóa sau bao ngày phải đặt hàng online.

Chủ tịch Quốc hội: Sáp nhập rồi, sao chi thường xuyên không giảm?

12:37:11 22/09/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện cấp xã phải đi liền với tinh giản được đầu mối và biên chế, tiết giảm về ngân sách bởi đã có nơi khoe sắp xếp tốt lắm, nhưng chi thường xuyên không ...

Bí thư Hà Nội: Cơ bản kiểm soát tốt dịch, áp dụng biện pháp cho tình hình mới

12:21:33 22/09/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đến nay thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 và chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

11:38:58 22/09/2021
Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.

Nhà 9 F0, đứa trẻ mồ côi vì Covid-19 và ước mơ làm nhà khoa học diệt virus

11:36:34 22/09/2021
Con muốn trở thành nhà khoa học để tiêu diệt hết virus cứu tất cả mọi người - cậu bé 10 tuổi vừa mất cha vì Covid-19 nói.

Nơi nào là vùng "cam, vàng, đỏ" tại TPHCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai?

11:22:24 22/09/2021
TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An hiện là 4 tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trong đợt dịch thứ 4. Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ tại các địa phương này.

Lãnh đạo phường ở Quảng Trị không nhận phụ cấp để xin tuyển thêm người

11:10:30 22/09/2021
Có 9 lãnh đạo cấp phường ở TP Đông Hà (Quảng Trị) tự nguyện không nhận phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ để xin tuyển thêm công chức, giảm tải công việc cơ quan.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19 và món nợ từ đồng nghiệp áo trắng

11:08:01 22/09/2021
Trước khi rơi vào hôn mê, tôi chỉ nghĩ duy nhất một điều mình phải sống, nhất định phải sống để trở về với con, nữ điều dưỡng là sản phụ vừa chiến thắng Covid-19 xúc động kể.

'Mẹ bay lên trời rồi'

10:52:02 22/09/2021
“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ ...

Chuẩn bị sống 'bình thường mới': Đỉnh căng thẳng đã qua

10:49:14 22/09/2021
TP.HCM đang bắt đầu có những chính sách để chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới. Rất nhiều vui mừng, chờ đợi và cũng rất nhiều lo lắng.

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư trong đại dịch Covid-19

10:34:55 22/09/2021
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đang thí điểm kỹ thuật xạ trị với mô hình điều trị tích hợp hứa hẹn đem đến cơ hội chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

4 tháng TP HCM chống covid-19

10:30:47 22/09/2021
15h ngày 26/5, người phụ nữ 38 tuổi ở Hóc Môn đến khám Bệnh viện Nhân dân Gia Định với biểu hiện đau họng, sốt, mất khứu giác... nhưng không yếu tố dịch tễ nào được ghi nhận.

Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?

10:15:32 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?

Thay đổi tư duy chống dịch

09:52:39 22/09/2021
Kể từ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, đã có một số thay đổi mang tính nền tảng với cuộc trường chinh chống dịch.

Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới

09:33:19 22/09/2021
Chiều 21-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã họp báo thông tin một số nội dung liên quan tới vùng dịch ở phường An Thới (Phú Quốc).

'Đội mai táng' toàn lãnh đạo xã chôn cất người mất vì Covid-19

09:10:22 22/09/2021
Hình ảnh các thành viên trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cùng cán bộ xã đi làm thủ tục mai táng cho người dân tử vong do Covid-19 đang lan tỏa đầy nhân văn.

Cháu bé 4 tuổi nghi rơi xuống hố đuối nước thương tâm

09:05:29 22/09/2021
Phát hiện có những vết cào cấu ở mép hố gần đó, mọi người đã nhảy xuống tìm kiếm và phát hiện cháu Đ. đã tử vong.

TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’

08:57:41 22/09/2021
Tôi thiếu nợ; Tôi đã chích đủ 2 mũi vắc xin và muốn được ra đường đi làm.... Và rất nhiều bạn đọc khác mong muốn TP.HCM nới lỏng giãn cách sau bài viết TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"

08:56:49 22/09/2021
Mới 14 tuổi nhưng cô bé Mai K. (Bình Chánh, TP.HCM) lần lượt chứng kiến cảnh ba mẹ và ông bà ngoại lần lượt ra đi vì dịch Covid-19.

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, rời vùng xanh lên Sài Gòn vác bình oxy xuyên đêm để cấp cứu F0

08:39:17 22/09/2021
Hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) cùng nhiều tình nguyện viên đã len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Giá cà phê hôm nay 22/9: Arabica quay đầu tăng, đầu cơ tích cực đưa Robusta về sàn khi nguồn cung đang rất thiếu

07:19:39 22/09/2021
Giá cà phê hôm nay 22/9 trong khoảng 40.000 - 40.900 đồng/kg. Cả 2 sàn cà phê giao dịch dè dặt, nghe ngóng thông tin.

Giá vàng hôm nay 22/9: Tiếp tục tăng trở lại, USD giảm nhẹ

07:15:33 22/09/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trở lại khi thị trường chứng khoán vẫn chao đảo sau đợt bán tháo mạnh trên toàn cầu.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng quà Trung thu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

06:34:09 22/09/2021
Chiều 21/9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, tặng quà (gồm sữa, quần áo sơ sinh, khăn quấn trẻ em với tổng trị giá 600 triệu đồng) của Quân ủy Trung ươ...

Cần Thơ: Khẩn trương hoàn thành hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

06:28:53 22/09/2021
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 148/KH-UBND của UBND thành phố Cần Thơ về thực hiện một số c...

Phụ huynh Hải Phòng "tố" suất ăn lèo tèo của trường mầm non con mình học: 395 cháu được 14kg cá, thịt?

06:18:17 22/09/2021
Chị Th. đã phản ánh vụ việc được 10 tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía nhà trường.

Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông

06:04:55 22/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối 21/9, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp.

TP Hồ Chí Minh: Cán bộ, công chức đã tiêm 2 mũi vaccine được trở lại làm việc theo lộ trình

05:40:00 22/09/2021
Theo lộ trình, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại TP Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ được trở lại làm việc bình thường nhưng vẫn phải xét nghiệm COVID-19 định kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng 251 suất học bổng cho học sinh khó khăn

Học hành

14:18:08 22/09/2021
Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp vừa trao tặng 45 suất học bổng cho học sinh gặp khó khăn trong năm học mới trên địa bàn huyện biên giới Tân Hồng.

Khi rich kid của KDL 6000 tỷ Đại Nam mừng sinh nhật: Bánh kem "siêu to khổng lồ" nhưng ai cũng tò mò trước kiểu dáng khó hiểu

Netizen

14:12:55 22/09/2021
Một trong những rich kid ở Việt Nam gây chú ý nhất hiện nay, nhất định không thể không kể đến cậu chủ nhỏ của KDL Đại Nam - Huỳnh Hằng Hữu. Đây chính là người được trao quyền thừa kế KDL 6000 tỷ này ngay từ khi chỉ mới tròn 1 tuổi.

Cáo săn mồi ngay trên đường phố London buổi sáng

Chuyện lạ

14:12:54 22/09/2021
Một con cáo bạo gan, phớt lờ những người đi đường, thản nhiên săn mồi ngay giữa con đường phía đông London vào buổi sáng.

Cách dùng ba thiết bị theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

Sức khỏe

14:12:45 22/09/2021
F0 cần biết cách dùng nhiệt kế, máy đo SpO2, máy đo huyết áp để theo dõi chỉ số sức khỏe như nhịp tim, nhịp thở, độ bão hòa oxy trong máu...

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng

Sao việt

14:12:37 22/09/2021
Luật sư đại diện của Thuỷ Tiên xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Liên Hợp Quốc lên án 'bất bình đẳng vaccine'

Thế giới

14:12:27 22/09/2021
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng sự bất bình đẳng là điều tối kỵ, lên án tình trạng vaccine dư thừa và hết hạn tại một số quốc gia.

Tự cứu mình khi "người ấy" lật mặt

Tình yêu

14:12:22 22/09/2021
Phụ nữ thường đau khổ trong tình cảm vì yêu người khác hơn yêu chính mình. Bởi thế khi gặp bất hạnh, mâu thuẫn, chồng ngoại tình, lật mặt... thì bị sụp đổ hoàn toàn vì trót lệ thuộc tất cả vào người ấy.

2 cách làm kem bí đỏ béo thơm dẻo mịn đơn giản cho cả nhà

Ẩm thực

14:10:20 22/09/2021
Bí đỏ được xem là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Từ bí đỏ, ta có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như món canh, món chè,...

Chuyên gia gợi ý 5 mẹo decor nhà cửa đơn giản giúp giảm stress, tăng mood hiệu quả

Sáng tạo

14:09:53 22/09/2021
Cây cối không chỉ giúp không khí trong lành mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bận deadline ngập đầu mà được ngắm mấy chậu cây xinh xinh đảm bảo bạn sẽ thấy thoải mái hơn hẳn.

Mới yêu 3 tháng mà bạn trai "cứ đòi..."

Tâm sự

14:07:47 22/09/2021
Mới yêu nhau được 3 tháng nhưng người yêu cứ liên tục đòi quan hệ, một em gái đăng đàn hỏi cư dân mạng mình phải làm sao, không lẽ yêu nhau là phải làm chuyện đó thì mới có cảm giác là của nhau?

Ảnh Selena Gomez mặc đồ lôi thôi, chân đất đi đổ rác vẫn đẹp như nữ thần hot lại

Sao âu mỹ

14:06:58 22/09/2021
Selena Gomez là ca sĩ sở hữu giọng hát ngọt ngào, và được khán giả biết đến là biết là nàng công chúa Disney xinh đẹp, rạng rỡ.

"Đả nữ" được Thành Long nâng đỡ tuổi 34 gợi cảm cỡ nào?

Sao châu á

13:56:01 22/09/2021
Mẫu Kỳ Di Nhã từng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì phong cách táo bạo, tuy nhiên cô vẫn là người đẹp đắt show ở Trung Quốc.

9 lời khuyên để tuổi tác chỉ là con số

Làm đẹp

13:48:00 22/09/2021
Đây là những lời khuyên từ Natacha Dzikowski, tác giả cuốn sách Đẹp và khỏe ở độ tuổi của mình sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo tuổi tác.

Nữ nhân viên khai "trộm gần 10kg vàng để đầu tư tiền ảo"

Pháp luật

13:39:52 22/09/2021
Trong thời gian làm việc tại tiệm vàng từ năm 2016 đến 2021, Lương Thị Nhung (28 tuổi, tỉnh Bình Phước) đã trộm gần 10kg vàng. Bị can khai dùng số tiền bán vàng để đầu tư tiền ảo.

Fashionista Việt yêu thích xu hướng thời trang nào trong năm 2021?

Thời trang

13:33:50 22/09/2021
Sắc xanh lá cây trên trang phục và phụ kiện được nhiều tín đồ thời trang Việt yêu thích trong năm 2021.