Một ngày 2 vụ nghìn tỷ, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng sức mạnh

Tập đoàn của tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang ghi nhận 2 giao dịch lớn với tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng trong một ngày. Đây là bước đi tiếp theo trong quá trình xây dựng tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam .

CTCP Masan MEATLife (MML) thuộc Tập đoàn Masan (MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa công bố đã hoàn tất giao dịch mua 51% cổ phần Công ty 3F Việt, một doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp sản phẩm thịt gia cầm. Giao dịch có giá trị mua bán 613 tỷ đồng.

Đây là một bước đi đánh dấu bước tiến vào thị trường thịt gia cầm của ông lớn ngành thực phẩm Masan, sau khi đã thành công trong lĩnh vực thịt lợn với thương hiệu Masan MEATLife. Thịt gia cầm được xem là ngành dĩnh dưỡng đạm động vật quan trọng thứ 2 trong các bữa ăn của người Việt.

3F VIET được thành lập năm 2014 và nổi lên như là một trong những doanh nghiệp nội địa dẫn đầu với tầm nhìn chuyển đổi thị trường thịt gia cầm với các thành phẩm thịt gia cầm được chế biến và đóng gói hấp dẫn.

Khoản tiền 613 tỷ đồng sẽ được 3F sử dụng để mở rộng hoạt động và xây dựng nhãn hiệu thịt gia cầm. Với sự hỗ trợ về mặt quản trị và tài chính của Masan cùng với hệ thống phân phối hiện đại VinMart và Vinmart , triển vọng của 3F VIET rất sáng sủa.

Cũng trong ngày 27/11 CTCP Masan High-Tech Materials (MHT) thuộc Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang công bố đã hoàn tất thỏa thuận thiết lập liên minh chiến lược với Mitsubishi Materials Corporation (MMC) hướng đến mục tiêu phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao hàng đầu.

Theo đó, MMC đã mua gần 110 triệu cổ phần phổ thông phát hành mới theo phương thức chào bán riêng lẻ với tổng giá trị tiền mặt là 90 triệu USD, tương ứng 10% cổ phần pha loãng của MHT và trở thành cổ đông lớn thứ hai của MHT.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ thảo luận về việc phát triển một đơn vị kinh doanh độc lập để phát huy và tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên.

Đây là minh chứng tiếp theo cho nguồn tiền lớn từ Nhật vào Việt Nam , nhất là những doanh nghiệp hàng đầu, sau những thành công khá ấn tượng và vị thế đang lên của Việt Nam , với khả năng trở thành điểm đến quan trọng của dòng vốn FDI thế giới .

Cách đây khoảng 5 tuần, chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tới Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư quốc tế. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Suga kể từ khi ông nhậm chức và là được coi là một chuyến đi chứa đựng tín hiệu về chính sách đối ngoại, đầu tư của Nhật.

Theo đánh giá của WB, Việt Nam là nước có lợi thế chưa từng có sau những thành công đặc biệt trong cuộc chiến chống Covid-19 và là nền kinh tế duy nhất trong top 5 các nước ASEAN-5 duy trì tăng trưởng dương trong bối cảnh dịch Covid-19.

Một ngày 2 vụ nghìn tỷ, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng sức mạnh - Hình 1

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tiếp tục mở rộng đế chế Masan.

Gần đây, dòng vốn Nhật vào Việt Nam rất lớn. Thông tin mới đây cho thấy, ông lớn MUJI của Nhật nhảy vào ngành bán lẻ Việt Nam sau các hãng như AEON, Takashimaya, Uniqlo.

Hàng loạt các thương vụ M&A đình đám đã được các doanh nghiệp Nhật thực hiện. Không chỉ vào Việt Nam theo con đường FDI mà còn qua đầu tư gián tiếp trên thị trường chứng khoán. Các tập đoàn Nhật nhắm mua cổ phần của các doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam.

Trong tháng 9, Công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil & Enegry Việt Nam của ông lớn Nhật Bản ENEOS Corporation đã mua xong 13 triệu cổ phiếu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex (PLX) để nâng sở hữu lên 9%. Trong năm 2016, JX Nippon Oil & Energy đã rót gần 4.000 tỷ đồng để sở hữu 8% vốn Petrolimex .

Hồi tháng 3, Ngân hàng Phương Đông (OCB) của Việt Nam đã phát hành thành công 86,68 triệu cổ phiếu (chiếm 100% số lượng cổ phiếu đăng ký chào bán) cho ngân hàng Aozora Nhật Bản.

Ngay đầu năm, Sumitomo Life của Nhật đã đầu tư hơn 4 nghìn tỷ đồng để mua thêm hơn 41 triệu cổ phần của Tập đoàn Bảo Việt (BVH), tương đương tương đương 5,91% vốn điều lệ hiện hành, nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại Bảo Việt lên 22,09%. Giao dịch được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn kỷ lục là 6 tháng…

Theo Nikkei Asia, các doanh nghiệp Nhật đổ vốn vào các doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam để đón đầu các cơ hội kinh doanh. Nguồn tiền từ Nhật Bản là một trong những dòng vốn quan trọng và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh vào Việt Nam sau khi đã có những cú bứt phá ngoạn mục trong quá khứ.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), đầu giờ sáng 27/11, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng và đã lên gần ngưỡng 1.010 điểm.

Nhiều công ty chứng khoán có các dự báo lạc quan.

Theo Rồng Việt , sau 3 phiên thận trọng trước áp lực bán từ vùng 1.000 điểm, VN-Index đã chính thức bước qua vùng này. Chỉ số vẫn nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn và dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường, trong khi áp lực cung có phần hạ nhiệt. Điều này cho thấy thị trường đang có cơ hội nới rộng nhịp tăng hiện tại trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể lưu giữ danh mục hiện tại và tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu tăng tốt sau giai đoạn tích lũy cho đến khi thị trường có tín hiệu dừng cụ thể hơn.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index tăng 6,03 điểm lên 1.005,97 điểm; HNX-Index tăng 0,31 điểm lên 148,4 điểm. Upcom-Index giảm 0,11 điểm xuống 66,5 điểm. Thanh khoản đạt 11,8 nghìn tỷ đồng.

VinCommerce đạt doanh thu 23.678 tỷ đồng

Doanh thu của VinCommerce trong 9 tháng qua đạt 23.678 tỷ đồng, chiếm 42,5% tổng doanh thu của toàn hệ thống Masan.

VinCommerce đạt doanh thu 23.678 tỷ đồng - Hình 1
Doanh thu 9 tháng qua của VinCommerce đạt 23.678 tỷ đồng. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Theo báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3/2020 của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) mới công bố cho thấy, doanh thu của riêng Công ty VinCommerce trong 9 tháng qua đạt 23.678 tỷ đồng, chiếm 42,5% tổng doanh thu của toàn hệ thống Masan.
Theo VinCommerce, mặc dù đã đóng 421 cửa hàng nhưng doanh thu của hệ thống siêu thị mini VinMart tăng 38,4% trong Quý 3/2020 so với Quý 3/2019, và tăng 56,5% trong 9 tháng năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái.
Cụ thể, tăng trưởng doanh thu/m2 trên cơ sở so sánh tương đương (LFL) lần lượt là 8,4% trong Quý 3 và 11,2% trong 9 tháng qua.
VinCommerce cho rằng, trong Quý 3/2020 lượng khách đến cửa hàng giảm 7,9% do ảnh hưởng của các biện pháp giãn cách xã hội, tuy nhiên lượng khách đến cửa hàng tại các thành phố cấp 2 lại tăng 2,6% do tác động của đại dịch ít rõ nét hơn tại khu vực này.
Mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt, nhưng mức tăng trưởng doanh thu cao tại TP.HCM và các thành phố cấp 2 đã cùng nhau đóng góp 40% doanh thu của VinMart trong Quý 3/2020, tạo đà thuận lợi để hỗ trợ cho các mục tiêu của cả năm 2020.
Trong Quý 3/2020, đã có 276 cửa hàng VinMart không đạt lợi nhuận được đóng cửa, trong đó gần một nửa số cửa hàng phải đóng cửa tại Tp Hồ Chí Minh.

VinCommerce đạt doanh thu 23.678 tỷ đồng - Hình 2
Hàng hoá bày bán tại siêu thị VinMart . Ảnh: Masan

Trong 9 tháng năm 2020, có 57 cửa hàng VinMart khai trương, trong khi có 421 cửa hàng đóng cửa. Hơn 80% số cửa hàng đóng cửa đặt tại Tp HCM và các thành phố cấp 2 có tỷ lệ doanh thu/m2 thấp hơn gần 50% so với mức yêu cầu để đạt điểm hòa vốn tại cửa hàng.

Theo đó, tổng mức thua lỗ EBITDA của các cửa hàng bị đóng cửa là 202 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2020 và khoản lỗ này không xảy ra lại trong năm 2021.

Hiện Ban điều hành của VinCommerce đang điều chỉnh mô hình hoạt động và hình thức bày trí bằng việc khai trương các cửa hàng thí điểm mới tại Tp HCM và Hà Nội. Các mô hình thí điểm này sẽ được áp dụng khi mở cửa hàng mới nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, doanh thu của hệ thống siêu thị VinMart trong Quý 3/2020 tăng 5,4% so với Quý 2/2020 vì lượng khách đến siêu thị đã phục hồi. Tăng trưởng doanh thu/m2 đạt 8,3% so với quý trước, chủ yếu nhờ vào lượng khách tăng 9,3%.
Tuy nhiên, doanh thu Quý 3/2020 vẫn thấp hơn 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái do sự sụt giảm doanh số của các trung tâm thương mại thuộc Vincom Retail (VRE).

Cụ thể, hơn 95% doanh số sụt giảm là do các siêu thị VinMart thuộc VRE. Trước đây, các siêu thị VinMart thuộc VRE đóng góp 66% vào tổng doanh số của VinMart. Trong Quý 3/2020, con số này giảm còn 56%.

Đóng góp 48% tổng doanh thu của siêu thị VinMart, khu vực Hà Nội có tăng trưởng doanh thu/m2 đạt 4,3% trong Quý 3/2020, và 6,5% trong 9 tháng năm 2020 nhờ vào vị thế dẫn đầu của VinCommerce tại miền Bắc. Trong khi đó, Tp.HCM, các thành phố cấp 1 và cấp 2 (những khu vực tập trung nhiều siêu thị thuộc VRE hơn) có mức tăng trưởng âm.

VinCommerce đạt doanh thu 23.678 tỷ đồng - Hình 3
Quầy bán thực phẩm tạisiêu thị Vinmart. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Trong 9 tháng qua, có 1 siêu thị mới được mở cửa và có 12 siêu thị đóng cửa. Tương tự, những cửa hàng này có tỷ lệ doanh thu/m2 thấp hơn 50% so với mức yêu cầu để đạt điểm hòa vốn tại cửa hàng.

Trong Quý 3/2020, doanh thu bán lẻ của các nhãn hàng riêng tại siêu thị VinMart tăng 10,3% và 11,3% tại cửa hàng VinMart .

Ban điều hành VinCommerce cho rằng, nhãn hàng riêng là một trong những nội dung quan trọng để thời gian tới có thể đóng góp 20% doanh thu trong dài hạn.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Masan, ông Nguyễn Đăng Quang khẳng định: "VinCommerce sẽ đạt mục tiêu hoà vốn vào Quý 4/2020. Đây là cột mốc đầu tiên trong hành trình trở thành Tập đoàn tiêu dùng bán lẻ tích hợp online - offline hàng đầu"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021
Dàn mỹ nhân lắm thị phi của show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2
19:58:40 24/01/2021
Trịnh Sảng trở thành 'nỗi ô nhục của Trung Quốc'
20:01:57 24/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng phổ cập văn mẫu "thương em" của Sơn Tùng M-TP, kéo cả Binz lẫn Trịnh Sảng vào cuộc

Netizen

22:39:04 24/01/2021
Thương em là điều Sơn Tùng M-TP nói nhưng bị dân mạng chế cháo có lẽ là điều anh chàng không thể ngờ.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Đảng Cộng hòa ngả dần về Trump trước phiên tòa luận tội

Thế giới

22:34:26 24/01/2021
Khả năng Trump bị kết tội tại Thượng viện đang rất mong manh khi ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa lên tiếng đứng về phía ông.

Instagram sao Hàn 24/1

Phong cách sao

22:32:00 24/01/2021
Yoona khoe da mịn màng tươi trẻ; Jennie tết tóc đuôi sam như thiếu nữ...

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Ngăn chặn các nhóm đối tượng hỗn chiến

Pháp luật

22:31:10 24/01/2021
Gần đây, công an ở các địa phương đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các nhóm đối tượng hẹn thanh toán lẫn nhau.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.

Bé Destiny lần đầu lộ mặt trong clip ba Trường Giang đăng tải, nhìn từ xa đã thấy đáng yêu hết mức!

Sao việt

22:24:52 24/01/2021
Clip ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của Trường Giang bên con gái nhỏ - bé Destiny đang làm khán giả nhiệt tình chia sẻ.

Động vật ở vườn thú Estonia bỡ ngỡ khi chơi đùa với tuyết 

Clip hay

22:24:16 24/01/2021
Tuyết đang rơi dày ở vườn thú Tallinn, Estonia. Đây là điều kiện cho nhiều loài động vật nguồn gốc châu Phi có cơ hội lần đầu được vui chơi dưới tuyết.

Tương lai của OLED trong năm 2021

Thế giới số

22:23:59 24/01/2021
LG và Sony mang đến những bước phát triển mới cho TV OLED trong bối cảnh lĩnh vực này chịu nhiều áp lực lớn từ công nghệ LED.

Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang

Đời sống

22:17:34 24/01/2021
Chương trình Hành trình chia sẻ yêu thương lần thứ 6, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang phối hợp với các địa phương của Kiên Giang trao tặng hơn 2.500 phần quà tết cho hộ nghèo và học bổng cho học sinh...

8 thực phẩm gây nếp nhăn trên da

Làm đẹp

22:16:19 24/01/2021
Khoai tây chiên, bánh gạo, trái cây sấy khô là những món ăn vặt không tốt cho làn da.

Realme Watch 2 lộ diện thiết kế và thông số kỹ thuật chi tiết 

Đồ 2-tek

22:15:07 24/01/2021
Dù Realme chưa lên tiếng tiết lộ bất cứ điều gì về những thiết bị đeo tay, thì Watch 2 đã bị bắt gặp khi được chứng nhận FCC, tiết lộ thiết kế và thông số kỹ thuật chi tiết qua quá trình này.

Tử vi 12 con giáp ngày 25/1/2021: tý gặp người trong mộng, dần cẩn thận thị phi

Trắc nghiệm

22:04:29 24/01/2021
Cùng xem trong ngày thứ Hai, 25/1/2021 này tử vi 12 con giáp có những gì?

Khói từ điếu thuốc đang cháy "độc" hơn cả khói người hút hít vào

Sức khỏe

22:04:03 24/01/2021
 Khói thuốc tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hại hơn gấp 26 lần so với khói thuốc do người hút hít vào. Vì vậy, hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây ung thư.