Một MC nổi tiếng đi xe ôm, cởi khẩu trang tài xế mới biết: “Tôi không cố tình làm điều này”

Theo dõi VGT trên

“Sáng đi ghi hình tôi cũng đi xe ôm, đội nón bảo hiểm đến ướt cả tóc vì mồ hôi chảy ra” – MC Quyền Linh.

Mới đây, tại chương trình Have a sip, MC Quyền Linh đã tự chấm điểm làm cha của mình.

Anh nói: “Về việc làm cha, nếu tôi không bận nhiều việc, tôi có thể tự chấm mình 10 điểm. Nhưng vì bận nhiều việc nên tôi chỉ dám chấm mình 5 điểm thôi.

Một MC nổi tiếng đi xe ôm, cởi khẩu trang tài xế mới biết: Tôi không cố tình làm điều này - Hình 1

Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng trở thành một người cha tốt trong thời gian ở bên con cái. Ví dụ, dù chỉ có một tiếng đồng hồ ở bên con cái, tôi vẫn cố gắng làm trọn 10 điểm trong một tiếng đồng hồ đó.

Sau 1 tiếng thì gần như không có điểm 10 nào vì công việc của tôi rất nhiều. Tôi ăn cơm hàng cháo chợ, sống ngoài cộng đồng, trên sóng truyền hình nhiều hơn nên ít có thời gian dành cho gia đình. Nhưng tất nhiên, chỉ là ít thôi chứ không phải tôi không có trách nhiệm gì với gia đình, con cái.

Không ai có thể dành 100% thời gian cho gia đình vì chúng ta còn cơm áo gạo t.iền, cuộc sống, quan hệ bên ngoài. Làm những điều đó cũng là để phục vụ gia đình, chỉ là không ở nhà.

Nhưng chỉ cần ở nhà một tiếng, tôi có thể làm mọi việc như dọn nhà, nấu cơm, giặt quần áo, chăm sóc, hỏi han các thành viên trong gia đình. Đó mới là một tiếng quan trọng của tôi ở gia đình, chứ không phải một tiếng vô nghĩa”.

Về tính cách giản dị, chân chất, MC Quyền Linh chia sẻ: “Tôi sống đúng với bản chất của mình vì tôi là một nông dân từ dưới quê đi lên, sống với tận cùng xã hội, phải đi lụm ve chai, nhặt rác, giữ trẻ thuê, bưng bê, bốc vác… nên cuộc sống, cộng đồng này là của tôi, tôi không ngại bất cứ điều gì.

Một MC nổi tiếng đi xe ôm, cởi khẩu trang tài xế mới biết: Tôi không cố tình làm điều này - Hình 2

Ngay cả bây giờ, tôi vẫn vào dọn toilet bệnh viện và thấy rất bình thường. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng hay gì. Trên sân khấu tôi khác nhưng về tới nhà là người của gia đình hay vào chỗ lao động cũng ngồi nói chuyện với chị quét rác được.

Tôi ở không gian nào thì là người của không gian đó, không ngại hình ảnh vì tôi muốn là chính tôi, là bản chất tôi có. Dù có bảo tôi khoác lên người bộ đồ sang trọng tôi cũng bỏ ra thôi vì đó không phải là tôi, mặc vào cứ sao sao, khó chịu lắm. Tôi chỉ đơn giản là Quyền Linh.

Video đang HOT

Tôi cũng chẳng cần giữ mình hay gì cả, chỉ là chính mình. Xuất phát của tôi là từ nghèo đi lên nên chẳng cần phải diễn cho ra cái chân chất. Sáng đi ghi hình tôi cũng đi xe ôm, đội nón bảo hiểm đến ướt cả tóc vì mồ hôi chảy ra. Lát về tôi cũng đi xe ôm.

Khi tôi trả t.iền, cởi khẩu trang ra, tài xế mới biết tôi là Quyền Linh. Tôi không cố tình làm điều này vì nếu cố cũng không được. Tôi luôn tự cảm nhận mình cũng chỉ là người bình thường trong cuộc sống này thôi”.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!

U60, Quyền Linh nói cuộc sống của mình đủ đầy. Nam nghệ sĩ mong làm tròn trách nhiệm xã hội, bên cạnh vun vén tổ ấm nhỏ.

Nếu sợ 'hết thời' đã không cống hiến!

Gần 5 năm qua, Quyền Linh hạn chế các hoạt động nghệ thuật. Anh đảm đương công tác quản lý, mong muốn giúp đỡ đồng nghiệp, thế hệ trẻ với vai trò Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 1
Nghệ sĩ Quyền Linh.

Nam nghệ sĩ nhìn nhận suốt quãng đường hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, anh đón nhận nhiều hào quang, tình cảm từ khán giả. Khi cảm thấy "đủ", anh chủ động lùi về sau, sẵn sàng một vai trò và tâm thế mới.

Lựa chọn hướng đi khác, Quyền Linh hoàn toàn bình thản, không nghĩ ngợi chuyện danh tiếng hay vị trí nghề nghiệp. Với anh, nghệ sĩ cũng như người bình thường, vẫn lao động với mong muốn đóng góp công sức, tài năng vì cộng đồng.

"Bao nhiêu năm lăn xả với nghề tôi luôn mang trong mình tình yêu nghệ thuật. Nếu sợ 'hết thời' tôi sẽ không cống hiến lâu như vậy. Thời điểm hiện tại tôi không thiếu gì cả từ t.iền tài, danh vọng... Những thứ ấy Quyền Linh đủ cả rồi", nam nghệ sĩ chia sẻ với VietNamNet.

Ở t.uổi 55, Quyền Linh nói đáng lẽ đã có thể nghỉ hưu. Tuy nhiên, anh chọn đồng hành với các chương trình cộng đồng, như cách đền đáp cuộc đời.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 2

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 3

Quyền Linh mong 'tái xuất' màn ảnh trong dịp gần nhất.

Hơn 20 năm gắn bó với vai trò MC, nam nghệ sĩ đội nắng, vượt gió song hành cùng các chương trình thiện nguyện, rong ruổi khắp mọi miền tổ quốc giúp đỡ những hộ gia đình, em nhỏ mồ côi vượt nghịch cảnh.

Với danh xưng "MC quốc dân', "MC của người nghèo" được khán giả trao tặng, Quyền Linh khiêm tốn chỉ mong bản thân làm tốt vai trò kết nối. Nam nghệ sĩ cũng chưa bao giờ nghĩ làm chương trình thiện vì mục đích nhận g.iải t.hưởng hay được tôn vinh.

"Tôi sống và làm việc vô tư, bởi quan niệm cứ hết lòng cho xã hội, sau này chính cộng đồng sẽ yêu thương gia đình mình nhiều hơn. Với tôi, đó là sự bù đắp rất lớn về mặt tình cảm", anh cho hay.

Bà xã không ghen nhờ tôi sống trách nhiệm

Trong nhiều năm Quyền Linh luôn canh cánh nỗi lo vì chưa quan tâm nhiều đến vợ con. Do công việc bận rộn, anh thường xuyên đi công tác dài ngày, khi hết việc trở về nhà có khi đã 2h sáng.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 4

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 5

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 6

Nghệ sĩ biết ơn bà xã - doanh nhân Dạ Thảo thay mình quán xuyến mọi việc chu toàn. Những lúc anh vắng nhà, bạn đời một tay lo liệu chuyện con cái, công việc kinh doanh, kể cả "cơm áo gạo tiền". Nhờ hậu phương vững chắc, Quyền Linh thoải mái cho các hoạt động cộng đồng.

Đi suốt bên ngoài, đã bao giờ bà xã có suy nghĩ ghen tuông anh với một bóng hồng nào khác?, Quyền Linh tiết lộ vợ chồng anh kết hôn 20 năm vẫn luôn tin tưởng như ngày đầu. Điều này xuất phát từ trách nhiệm của anh với bạn đời. Mỗi khi đi đâu làm gì, anh đều nhắn tin, chụp ảnh thông báo vợ. Đổi lại, Dạ Thảo chưa bao giờ lo lắng hay có suy nghĩ tiêu cực khác về chồng.

Đời sống hôn nhân, cả hai cũng hiếm cãi nhau, chỉ đôi khi tranh luận vài vấn đề nhỏ. Quyền Linh thường chủ động nhường bạn đời bởi hiểu rõ cô đã hy sinh, chịu nhiều tủi thân để vun vén tổ ấm.

"Chữ gia đình luôn nhắc nhở tôi phải cố gắng tròn nghĩa vụ. May mắn bà xã rất thấu hiểu, chưa bao giờ ghen tuông, trái lại rất yên tâm về tôi", anh cho hay.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 7
Vợ chồng Quyền Linh bên 2 cô con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ.

20 năm hôn nhân, "của để dành" của vợ chồng Quyền Linh là 2 cô con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ. Các bé hiện ở t.uổi dậy thì, sở hữu nhan sắc xinh xắn, được khán giả yêu mến.

Quyền Linh xem các con là niềm tự hào của mình và bà xã. Anh mong con phát triển một cách tự nhiên, không chịu áp lực gò bó. Vợ chồng nghệ sĩ cùng nhau chăm sóc 2 cô con gái theo hướng cởi mở, sống có trách nhiệm. Dẫu gia đình khá giả, họ dạy các con ý thức giá trị lao động, không ỷ lại cha mẹ.

Hai con được truyền thông, khán giả săn đón song Quyền Linh thẳng thắn anh không muốn các bé vào showbiz.

"Một số bạn bè khuyên tôi nên cho các cháu vào showbiz. Tôi cũng dư điều kiện để đưa các cháu làm nghệ thuật, nhưng không muốn làm thế. Bất cứ công việc nào cũng cần có tài năng, tôi không muốn con được nhận vì mang danh "con gái của Quyền Linh", anh nói.

Nam nghệ sĩ trước mắt muốn các con hoàn thành việc học. Khi tốt nghiệp, Anh để con tự do theo đuổi đam mê riêng, hy vọng các bé ở Việt Nam để gần gũi cha mẹ.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này! - Hình 8
Nam nghệ sĩ hạn chế dần công việc để dành thời gian cho vợ con.

Hiện Quyền Linh hạn chế công việc để bên cạnh vợ, con. Ở nhà, anh dành trọn vẹn từng giờ với mong muốn bù đắp người thân.

Niềm hạnh phúc giản dị của anh là tự tay chăm sóc, quan tâm gia đình bằng vài việc làm nhỏ như vào bếp nấu ăn, phụ vợ dọn dẹp, rửa chén. Thỉnh thoảng, anh đưa cả gia đình đi du lịch xa để thắt chặt tình cảm.

Vào ngày sinh nhật hay dịp đặc biệt, nghệ sĩ không ngại nói lời tình cảm cho bà xã và các con trên mạng xã hội. Với anh, đây là cách để xây dựng và giữ gìn tổ ấm được trọn vẹn và gắn kết sau nhiều năm.

Quyền Linh sinh năm 1969 tại huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh T.iền Giang). Thập niên 1990, anh ghi dấu qua các phim 'Người Hà Nội', 'Những nẻo đường phù sa', 'Đồng t.iền xương m.áu', 'Giao thời'... Những năm gần đây, anh chuyển sang làm MC cho các chương trình 'Vượt lên chính mình', 'Bạn muốn hẹn hò'... Quyền Linh kết hôn với doanh nhân Dạ Thảo năm 2005, có hai con gái đặt tên thân mật là Lọ Lem và Hạt Dẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai 10 t.uổi của "anh tài" Tiến Luật sở hữu ngoại hình nổi bật: B.ắn tiếng Pháp như gió, thông thạo nhiều môn thể thao giới thượng lưu
17:20:05 12/07/2024
Á hậu Hoàng Thùy và những lần 'lời qua tiếng lại' với đồng nghiệp
23:13:10 12/07/2024
Vị chủ tịch mời Hoàng Thùy làm giám khảo lên tiếng, nói gì về thái độ của Hương Giang?
17:29:25 12/07/2024
Bình Tinh đi xa vẫn theo dõi Hồng Loan, lên tiếng bênh vực, Hồng Phương xiên xỏ
16:06:38 12/07/2024
Hương Giang gay gắt phản pháo Hoàng Thùy: "Muốn làm giám khảo Miss Universe thì đừng lên mạng nói người này người kia"
08:00:40 12/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Thi Miss Universe Vietnam, Hoa hậu Kỳ Duyên có phải trả lại vương miện?
06:28:27 12/07/2024
Hiền Hồ nghỉ chơi golf, chuyển sang bộ môn nhiều đại gia mê, luyện tập năng nổ
07:17:00 12/07/2024

Tin đang nóng

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
23:18:53 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con
23:23:57 13/07/2024

Tin mới nhất

Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ

20:54:10 13/07/2024
Thảm đỏ sự kiện trở thành tâm đ.iểm gây bão mạng xã hội với màn đổ bộ của dàn Hoa - Á hậu đình đám nhất nhì Vbiz như: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương, Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh,...

Lệ Nam tiết lộ lý do trở lại Miss Grand Vietnam 2024

20:28:50 13/07/2024
Người đẹp Lệ Nam có những trải lòng về quyết định trở lại đường đua nhan sắc bằng việc ghi danh Miss Grand Vietnam 2024.

Hình ảnh quyến rũ của nghệ sĩ Hồng Đào gây chú ý

20:19:42 13/07/2024
Đăng tải loạt hình ảnh mới trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào khiến nhiều người xuýt xoa bởi nhan sắc trẻ trung, gợi cảm.

Hot boy 'Tỏ tình hoàn mỹ' được Quang Hà nhận làm học trò

20:07:52 13/07/2024
Ca sĩ Quang Hà vừa công bố nhận Quang Đắc làm học trò, hỗ trợ phát triển công việc ca hát chuyên nghiệp. Quang Hà không ngại chỉ ra cái sai để đàn em khắc phục, hoàn thiện mình hơn.

Diễn viên Minh Tiệp đưa con gái 'xinh như hoa hậu' đi sự kiện

20:00:18 13/07/2024
Đây là lần hiếm hoi diễn viên Minh Tiệp dẫn theo con gái và bà xã xuất hiện tại sự kiện giải trí. Theo nam diễn viên 7X, hiện tại con gái chưa có ý định nối nghiệp anh.

T.uổi xế chiều của nam NSƯT cải lương nức tiếng thập niên 90: An yên bên vợ tào khang sau biến cố sức khỏe

19:53:08 13/07/2024
NSƯT Bảo Quốc nổi tiếng là một nghệ sĩ có giọng hát vàng trong làng sân khấu cải lương những năm của thập niên 90. Ở t.uổi xế chiều, ông sống an yên sau biến cố sức khỏe.

Những người đẹp "đam mê" đi thi hoa hậu

19:26:45 13/07/2024
Lê Hoàng Phương, Hương Ly, Nam Anh hay Bùi Lý Thiên Hương đều là những cái tên quen thuộc với các cuộc thi hoa hậu.

Nhật Huyền: Bỏ 13 tỷ làm nhạc, là trung tá, giảng viên, sống giàu có sau ly hôn

18:06:46 13/07/2024
Nhật Huyền hiện tại đang công tác tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, hiện cô đang quân hàm Thiếu tá. Xinh đẹp, giỏi giang trong nghề nhưng hôn nhân của cô lại gặp nhiều trắc trở.

Trước giờ G Chung kết Nam vương thế giới VN: Đỗ Hà - Lương Thùy Linh đọ mặt mộc, dàn nam thần ráo riết tổng duyệt

16:49:30 13/07/2024
Đêm Chung kết Mr World Vietnam 2024 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Dàn thí sinh cùng ban tổ chức tất bật chạy tổng duyệt chương trình.

Phương Anh Đào - Tuấn Trần nghi bí mật hẹn hò sau phim Mai, đã rõ như ban ngày

16:17:27 13/07/2024
Hai diễn viên chính của bom tấn điện ảnh Việt là Mai - Phương Anh Đào và Tuấn Trần vừa bị cõi mạng soi ra hàng loạt nghi vấn đang bí mật hẹn hò cùng nhau. Mọi bằng chứng được tung ra đã rõ như ban ngày, khiến dân tình rần rần.

Thực hư Sam sở hữu nhà 90 tỷ, Ngô Kiến Huy - Lan Ngọc bị réo tên

16:05:30 13/07/2024
Gần đây, Ngô Kiến Huy cho biết nhà của Sam đang ở là 90 tỷ đồng, còn nhà của Lan Ngọc được định giá là 70 tỷ đồng. Câu nói nửa đùa nửa thật của Ngô Kiến Huy hiện nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả, khiến Sam phải lên tiếng.

H'Hen Niê: bật khóc thừa nhận từng có lỗi với mẹ, bù đắp bằng hành động ấm lòng

15:24:17 13/07/2024
Lúc nhỏ tôi từng xin t.iền mẹ để ăn vì đi học xa, nhưng mẹ không có t.iền, lúc đó tôi không chịu hiểu cho mẹ mà cứ nghĩ mẹ keo kiệt nên không cho, đó là những bộc bạch nghẹn lòng của H Hen Niê khi nhớ lại quá khứ cơ hàn.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Ẩm thực

05:53:13 14/07/2024
Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Mỹ nam Hoa ngữ được khen đẹp trai, bị nhiều người ghét nhưng diễn hay không thể phủ nhận

Hậu trường phim

05:50:46 14/07/2024
Sao nam này từng bị chê vì nhận vai diễn được cho là không phù hợp. Tuy nhiên sau khi xem ảnh và trailer phim, khán giả đã nghĩ khác.

Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi

Góc tâm tình

05:48:33 14/07/2024
Cứ tưởng gương vỡ lại lành nhưng kết cục chồng vẫn khiến tôi thất vọng. Có chồng là một người trăng hoa, hơn 20 năm qua tôi luôn chấp nhận làm người thua thiệt.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, gió giật cấp 8

Thế giới

05:47:49 14/07/2024
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và mưa lớn diện rộng.

Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

Nhạc quốc tế

23:10:03 13/07/2024
Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .