Một lời giải oan cho Công Phượng

Những pha bóng bị cho là “tối” của Công Phượng dường như là một lựa chọn cực đoan trong đội tuyển vốn chơi rất hợp lý của ông Park Hang-seo. Nhưng tại sao Phượng vẫn được chọn?

Cũng thật trớ trêu là bàn thắng duy nhất của Nguyễn Tiến Linh trong trận Việt Nam – UAE tối 14/11 lại đến từ một lựa chọn xử lý cực đoan không kém vào cuối hiệp một: Tiến Linh nhận bóng ở trung lộ, với cự ly rất xa khung thành, bất thần tung ra một cú sút ở đẳng cấp thế giới. Đó là tình huống mà nhiều cầu thủ có đẳng cấp cao hơn Tiến Linh rất nhiều cũng không dám mơ ước thực hiện thành công trong một trận đấu chính thức.

Đấy là tình huống mà khoảng trống ở cánh phải là rất rõ ràng, và Trọng Hoàng đã sẵn sàng băng xuống đáy biên để căng ngang hoặc tạt bổng. Một tiền đạo “hợp lý” sẽ xử lý theo bài không thể rõ ràng hơn: đưa bóng ra biên cho tiền vệ phải trước khi xâm nhập vòng cấm để đón lõng quả tạt, hoặc chạy chỗ chiến thuật nếu có thêm nhiều tiền vệ tham gia tạo các “điểm cắt” trong vòng cấm.

Một lời giải oan cho Công Phượng - Hình 1

Sau khi vào sân, Phượng thực hiện 3 tới 4 pha đột phá trong đó có 2 lần đưa được bóng vào vòng cấm đối thủ.

Khi xử lý pha bóng cực khó ấy, Tiến Linh có lẽ đã xác định sẽ phải nhận chỉ trích nếu bóng đi ra ngoài. Xác suất ăn bàn là vô cùng thấp. Nhưng cuối cùng thì chính lựa chọn rủi ro ấy đã biến anh thành người hùng, với bàn thắng duy nhất.

Phân tích vậy để thấy bản chất của pha bóng đó là hết sức ngẫu nhiên và thiếu hợp lý, cho dù khi đó UAE chỉ còn 10 người. Không có chút tính chiến thuật nào trong đó cả. Đơn giản đấy là tình huống mà một cầu thủ đã tự quyết định “trồi” ra ngoài hệ thống và cũng xác định sẽ tự chịu trách nhiệm với lựa chọn điên rồ của anh ta. Được ăn cả, ngã về không. Một bàn thắng, xét bản chất, mang phong cách rất… Công Phượng.

Lựa chọn đánh đổi của ông Park Hang-seo

Sau khi vào sân, Công Phượng thực hiện 3-4 cú đi bóng xộc thẳng vào hàng thủ đông người của đối phương. Nhìn rất “tối”, nhất là khi đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo luôn nổi tiếng với sự hợp lý, chặt chẽ. Chỉ một trong số đó mang lại hiệu quả: Phượng trả bóng và Quang Hải sút sạt cột dọc.

Thực ra, đó là điều không mới trong lối chơi của Công Phượng: từ khi nổi danh trong màu áo đội U19 cách đây 5-6 năm, trận nào anh cũng chơi như thế cả, và đôi khi thành công thì anh lại làm cả nước vỡ òa. Theo dõi Phượng rê bóng như đang nhìn một nghệ sĩ xiếc đi trên dây không có bảo hộ: khi rơi xuống, sẽ không ai đỡ nổi anh ta.

Các HLV có vài lựa chọn: một, huấn luyện để anh ta chơi hợp lý hơn; hai, phủ nhận anh ta, thay luôn mỗi khi rê bóng rườm rà; ba, không thay đổi gì cả, hoặc chỉ điều chỉnh một chút, và sử dụng phong cách ấy phù hợp với thế trận.

Lựa chọn một có vẻ hợp lý nhất, nhưng khó khả thi dựa trên thực tế: phong cách “cứng đầu” cực đoan này đã hình thành và đeo bám Phượng từ khi bắt đầu sự nghiệp tới giờ, và bản thân anh không có khả năng ra quyết định tốt đủ để chơi hợp lý hơn. Nếu ông Park chọn hai, chúng ta sẽ không có Công Phượng trên tuyển, không cần phải bàn, và cũng là lựa chọn dễ dàng nhất. Ba là một lựa chọn mang tính chất “tự nhiên”: để cho anh ta là chính mình, và áp dụng đúng hoàn cảnh.

Một lời giải oan cho Công Phượng - Hình 2

Anh không được hỗ trợ nhiều trong các tình huống bóng ấy khi tuyển Việt Nam đã chuyển sang trạng thái phòng thủ.

Đó cũng là lựa chọn của HLV Park Hang-seo, với tính hai mặt mà đôi khi nhà cầm quân phải chấp nhận. Một khán giả bình thường cũng nhận ra rằng tung Phượng vào sân sẽ tốn bóng như nào, cũng như Phượng chưa bao giờ là một người giỏi trong việc ra quyết định (đặc biệt là tình huống xử lý cuối cùng), không có lý gì ông Park không nhận ra những hạn chế ấy.

Có thể trong 6-7 lần đi bóng, ông chỉ cần Phượng thành công một lần. Hoặc ông muốn Phượng làm đối phương tiêu hao thể lực. Hoặc đơn giản là khi đội bạn thiếu người, chúng ta cần thêm những giải pháp khó đoán hơn. Không ai biết ông Park thật sự nghĩ gì, nhưng có lẽ là trong một vài bối cảnh cụ thể của trận đấu, ông sẵn sàng chấp nhận những hạn chế của Phượng. Một canh bạc linh hoạt.

Về chuyên môn, điều này không hiếm ngay cả trên thế giới, dù bóng đá hiện đại ngày một đòi hỏi các cầu thủ phải toàn diện hơn. Chúng ta từng thấy những mẫu tiền đạo chơi vật vờ và làm cả đội phải chơi như “chấp người” cả trận (Filippo Inzaghi là điển hình), nhưng vô cùng hiệu quả ở khâu dứt điểm; hoặc ngược lại là những mẫu trung phong chơi rất tốn bóng và cũng bị CĐV nhà chỉ trích rất nhiều vì khả năng dứt điểm (dù đôi khi chỉ là cảm tính), nhưng lại có khả năng quấy rối và cường độ hoạt động cao.

Tất nhiên, mọi so sánh đều có sự khập khiễng, nhưng khi sử dụng con người, các HLV đều đã sẵn sàng “sống chung” với cả hai mặt đặc tính của một cầu thủ. Và có một vài người thì “biên độ đánh đổi” rõ ràng đến mức các khán giả sẽ phải phát bực nếu sự đánh đổi hạn chế của anh ta trên sân chưa đem lại hiệu quả, như Công Phượng.

Một lời giải oan cho Công Phượng - Hình 3

Một trong các pha bóng bị cho là “tối” của Công Phượng đã tạo ra cơ hội ngon ăn cho Quang Hải.

Tiếng kèn Vuvuzela trong dàn hợp xướng

Tối 14/11, nhìn chung thì phong cách của Công Phượng cũng cung cấp cho đội tuyển Việt Nam một giải pháp khác khi UAE mất người và chơi lùi xuống: đi bóng xộc thẳng vào hàng thủ đối phương, gây rối loạn, tận dụng tình huống lập bập, hoặc gián tiếp tạo bóng hai.

Văn Toàn là tiền đạo tốc độ nhưng cần khoảng trống để bứt phá. Quang Hải rê bóng và xử lý hợp lý hơn Phượng rất nhiều, nhưng phong cách ngày một mẫu mực của anh cũng dẫn đến việc là Hải không phải lựa chọn tối ưu để quấy rối đối phương kiểu “nhây” như Phượng. Tiến Linh chuộng các pha xử lý đơn giản (nhưng tối 14/11 thì anh lại ghi bàn theo đặc tính rất… Công Phượng: xử lý cá nhân bất chấp và sẵn sàng đón nhận “hậu quả”).

Tất nhiên, lựa chọn mang tính cực đoan, như đã nói, đồng nghĩa với sự đánh đổi: bộ kỹ năng của Công Phượng có các cụm từ “đi bóng xộc thẳng hàng thủ đối phương”, và “vô cùng kiên định, quyết tâm”, nhưng đi kèm với nó có thể là sự “thiếu hợp lý”, “ra quyết định kém”, “tốn bóng”, thậm chí “gây khó chịu cho người xem”.

Việc đưa Phượng vào sân đơn giản là một động thái mà ông Park có thể “gạt” mức độ ngẫu hứng trong các pha xử lý của đội tuyển lên mức rất cao, nhưng cũng đồng nghĩa luôn với việc tạo ra sự lộn xộn, và rất thiếu… logic. Trong hệ thống vốn rất hợp lý của tuyển Việt Nam, những cú đi bóng của Công Phượng quả là như tiếng kèn Vuvuzela.

Một lời giải oan cho Công Phượng - Hình 4

Trong hệ thống vốn rất hợp lý của tuyển Việt Nam, những cú đi bóng của Công Phượng quả là như tiếng kèn Vuvuzela.

Đến đây có một câu hỏi: sự đánh đổi là không nhỏ, vậy liệu rằng có thể có các lựa chọn vừa phá cách vừa hài hòa cho đội tuyển được không? Câu trả lời là có và không. Nhưng đấy là một lựa chọn mà cho đến giờ vẫn cho thấy sự “mát tay” của ông Park nhiều hơn là thất bại. Và đấy cũng là quyết định dũng cảm, của một người hiểu rõ khó khăn với lựa chọn của mình, nhưng vẫn chấp nhận để có thể tập hợp được lực lượng vì mục tiêu chung.

Tất nhiên, để chơi theo phong cách cứng đầu, thậm chí “tối tăm” như thế, Phượng cũng đã chấp nhận đánh đổi, không chỉ trên sân, mà còn dưới bão táp chỉ trích sau khi trận đấu đã kết thúc.

Về bản chất, đấy cũng chỉ là một lựa chọn. Không có đúng sai. Chúng ta xem bóng đá đều kỳ vọng vào sự hợp lý, nhưng chính chiến thắng đêm 14/11 cũng cho thấy rằng đôi khi sự bất hợp lý có thể đẹp đẽ đến như thế nào.

Một lời giải oan cho Công Phượng - Hình 5

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emTrải nghiệm đầu tiên của game thủ Liên Quân Mobile (Arena of Valor) khi thử qua Tốc ChiếnThi đấu công bằng – khái niệm hoàn toàn mới trong Đỉnh Phong Tam QuốcTân Thiên Long Mobile VNG mang đến dàn hoạt động PVE, PVP cày cuốc chuyên sâu vô cùngĐập hộp và khám phá loa di động đậm chất retro Divoom DiTooGiám đốc Audio Hoàng Hải: Mang lại giá trị cốt lõi bằng sản phẩm phù hợp nhấtMáy tính gaming 37 năm tuổi Commodore 64 được hồi sinh, xuất hình 720p@60Hz và cài sẵn 64 gameTop 10 tựa game siêu anh hùng đã chinh phục cả cộng đồng game thủTop 10 tựa game có cấu hình “linh hoạt” dành cho cả PC khỏe và yếuVivo V17 lộ video thực tế với thiết kế như Galaxy M30sTrang đặt trước OPPO Reno 3 và Reno 3 Pro 5G đã được tạo6 cách mix đồ bạn cần tránh nếu không muốn cộng thêm 10kg cho thân hình của mìnhYoutube Rewind 2019: 10 tựa game nào đang dẫn đầu danh sách về lượt xem?Taskmaster sẵn sàng vượt qua Thanos, trở thành nhân vật phản diện tuyệt vời nhất MCU!3 điều đặc biệt khiến Giáng Sinh Năm Ấy trở thành phim Giáng sinh đáng xem nhất 10 năm quaEddie Redmayne và những bóng hồng đầy ấn tượng trên màn ảnh: “Thuận nàng, thuận chàng”, đóng phim gì cũng nổiKhán giả háo hức ngóng trông bom tấn Hollywood được mong chờ nhất mùa cuối nămNhững bộ phim ra mắt dịp cuối năm 2019, là lựa chọn giúp khán giả có một mùa giáng sinh đáng nhớ không thể bỏ lỡ!Đánh giá tai nghe true wireless Tronsmart Spunky Beat: "đánh tạp" tốt ở tầm giá dưới 1 triệu đồngBị “cấm” mua quần áo ở thiên đường mua sắm Orchard Road, Giang Ơi và Anh Bạn Thân mua ngay những món này cho bõ tức5 phút gameplay đỉnh cao của Diablo Immortal, ai còn chê là bom xịt nữa nào ?HLV kkOma: "Tôi mong mọi người sẽ luôn yêu quý những tuyển thủ từng khoác áo SKT"Lốc xoáy lửa kinh hoàng như cảnh từ địa ngục ở AustraliaMechWarrior 5: Mercenaries tung Launch Trailer trước phát khi hànhKhoảnh khắc TWICE hồi hộp đếm từ 1 đến 3 mới dám quay sang chào IU hot trở lại: Đúng là "máu fangirl" nhà JYP di truyền từ đời này sang đời khác!Dân mạng phản ứng bùng nổ với trailer Wonder Woman 1984 nhưng mải lo xin link nhạc quên luôn chị đẹp!Hoa hậu Khánh Vân: 'Tôi chưa dám tin mình đăng quang'5 mĩ nhân đổ bộ màn ảnh rộng tháng 12: Chi Pu - Thanh Hằng táo bạo với cảnh nóng, hóng nhất vẫn là nàng thơ "Mắt Biếc"Chán cover nhạc TWICE tiền bối cùng nhà, ITZY chuyển sang nhảy nhạc BLACKPINK đến "đối thủ" TXT chuẩn không cần chỉnhKingdom Heart III: Remind cập nhật những tính năng mới trong DLC sắp ra mắtCon trai Đan Trường lên máy bay về Việt Nam ra mắt công ty riêng nhưng dân tình chỉ chú ý đến tượng đài nhan sắc “bố Bo” dù chỉ lia ngang máy quay

Tiêu điểm

Bị phạt thẻ vàng, hóa ra HLV Park Hang-seo tính cả rồi!
15:58:54 08/12/2019
ĐT nữ Thái Lan dùng “cầu thủ chuyển giới” đấu Việt Nam?
16:29:14 09/12/2019
Báo Campuchia choáng váng vì sức mạnh của U22 Việt Nam
21:29:27 08/12/2019
Thực hư thông tin Quang Hải muốn đá trận chung kết với Indonesia
09:14:44 09/12/2019
HLV Park Hang Seo cổ vũ tuyển nữ Việt Nam đấu chung kết SEA Games 30
21:15:44 08/12/2019
HLV Indonesia Indra Sjafri: HLV Park Hang-seo đã bị phạt thẻ vàng, còn tôi thì chưa!
12:46:17 09/12/2019
Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam gục ngã đau đớn, phải nhờ bác sĩ cõng ra khỏi sân khi đồng đội ăn mừng huy chương vàng SEA Games
23:04:14 08/12/2019
Thủ môn U22 Việt Nam bị đàn anh "lườm cháy mặt" vì suýt tái hiện sai lầm ở trận thắng Campuchia
12:35:26 08/12/2019
HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ tiền đạo Tiến Linh
18:03:07 08/12/2019
Thầy Park thưởng quà đặc biệt cho U22 Việt Nam trước chung kết
15:07:59 08/12/2019

Thông tin đang nóng

Hot boy trà sữa nghẹn ngào kể lại khoảnh khắc mất đi 2 con trai sinh đôi, bật khóc trước phòng cấp cứu của vợ
22:37:59 09/12/2019
Lưu Thi Thi ly hôn với Ngô Kỳ Long vì bị bạo hành dã man
22:20:59 09/12/2019
Đình chỉ 3 nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn vì nghi án gian lận xét nghiệm HIV và viêm gan B
22:04:26 09/12/2019
Chớp mắt dàn idol Hàn đình đám đã làm cha mẹ hết rồi: Wonder Girls - After School chưa bất ngờ bằng nữ thần Kpop
22:02:07 09/12/2019
Chia sẻ đầu tiên của Hoàng Thùy sau chung kết Miss Universe: Không nói về mình mà dành cho Tân Hoa hậu!
23:08:56 09/12/2019
Chính phủ tặng mỗi nữ cầu thủ giành HCV SEA Games 100 triệu
21:53:18 09/12/2019
4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday "dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam"
21:54:37 09/12/2019
Xúc động với tâm thư của mẹ gửi cho tân Hoa hậu Khánh Vân
23:13:45 09/12/2019
Phát hiện xác người trong bụng cá sấu dài hơn 4 mét
22:44:31 09/12/2019
Hi hữu: Người đàn ông mang chó sói lên xe sau khi đụng trúng vì tưởng là chó nhà
23:21:26 09/12/2019

Tin mới nhất

Quyết giấu bài, U22 Indonesia tập kín từ sáng sớm

21:41:48 09/12/2019
Một ngày trước trận chung kết với U22 Việt Nam, đội U22 Indonesia đã lên kế hoạch tập luyện từ sáng sớm 9/12.

HLV Park Hang Seo: Không nói về sai lầm thủ môn trước U22 Indonesia

17:46:24 09/12/2019
Không chỉ thể hiện quyết tâm giành huy chương vàng SEA Games 30, HLV Park Hang Seo còn chia sẻ một số điều liên quan đến đối thủ.

Trọng Hoàng - Người chiến binh và hai trận chung kết SEA Games

17:43:57 09/12/2019
Nếu phải chọn biểu tượng của bóng đá Việt Nam trong 10 năm qua thì không ai xứng đáng hơn Trọng Hoàng, chiến binh không tuổi và gạch nối SEA Games kỳ lạ.

HLV U22 Indonesia: Thắng U22 Việt Nam để giành HCV SEA Games 30

17:41:05 09/12/2019
Phát biểu trước trận chung kết SEA Games 30, HLV đội U22 Indonesia không giấu giếm tham vọng muốn đánh bại U22 Việt Nam để lên ngôi vô địch.

Thần tài bóng đá Việt Nam: Ông Park khác HLV Calisto là trợ lý Lee giỏi

17:35:16 09/12/2019
Cựu trưởng đoàn các ĐTQG của bóng đá Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm có những chia sẻ cùng Saostar về trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

HLV Park Hang Seo là cơn ác mộng của Indonesia

17:31:40 09/12/2019
HLV Park Hang Seo dường như đang trở thành nỗi sợ hãi dành cho bóng đá Indonesia khi ông luôn đạt thành tích tốt trước đội bóng xứ vạn đảo.

U22 Việt Nam đấu Indonesia chung kết SEA Games: Thống kê "khó tin", một chín một mười

15:57:06 09/12/2019
U22 Việt Nam và đối thủ trong trận chung kết SEA Games, U22 Indonesia đang có những con số thống kế giống nhau đến kỳ lạ.

Thầy Park hành động bất ngờ khi U22 Việt Nam được phóng viên chúc giành HCV

15:46:52 09/12/2019
Khi được cánh phóng viên Việt Nam gửi lời chúc U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia để giành HCV SEA Games, HLV Park Hang Seo đã có hành động đầy bất ngờ.

Họp báo U22 Việt Nam chung kết SEA Games: Thầy Park "bắt bài" đối thủ, quyết giành HCV

15:42:39 09/12/2019
HLV Park Hang Seo tự tin U22 Việt Nam có cách đánh bại U22 Indonesia.

Báo Hàn sục sôi vì U22 Việt Nam: Chờ "ma thuật Park Hang Seo" giải hạn 60 năm

15:36:00 09/12/2019
Giới truyền thông Hàn Quốc kỳ vọng HLV Park Hang Seo sẽ giúp bóng đá Việt Nam giải cơn khát vàng ở SEA Games 30.

Họp báo U22 Indonesia - U22 Việt Nam: HLV Indonesia dọa nạt Việt Nam, chỉ rõ khác biệt

15:31:19 09/12/2019
HLV Indra Sjafri tuyên bố muốn thắng U22 Việt Nam ở trận chung kết tới.

Thủ môn Kim Thanh chơi xuất thần thắng Thái Lan: Fan Việt muốn chuyển sang đội U22 VN

15:26:33 09/12/2019
Sau trận đấu, có rất nhiều lời khen ngợi được dành cho các tuyển thủ, trong đó đặc biệt là thủ môn Trần Thị Kim Thanh - người được mệnh danh là lá chắn thép của ĐT nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung - người 'bố' tận tụy của nhiều lứa cầu thủ nữ

15:03:01 09/12/2019
Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc giành HCV SEA Games 30. Trong hành trình bảo vệ vị trí số một ở đại hội thể thao khu vực, huấn luyện viên Mai Đức Chung xứng đáng được học trò tri ân.

Tuyển nữ Việt Nam được ở lại Philippines cổ vũ thầy trò HLV Park

14:56:07 09/12/2019
Tổng cục TDTT và Đoàn thể thao Việt Nam đã quyết định cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung ở lại Philippines thêm 2 ngày để ủng hộ đội tuyển U22.

HLV Indonesia: 'Tôi chuẩn bị nhiều phương án để thắng U22 Việt Nam'

14:05:10 09/12/2019
Huấn luyện viên Indra Sjafri không giấu tham vọng giành huy chương vàng trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra tối 10/12.

HLV Park: 'Tất cả chuẩn bị cho khoảnh khắc giành HCV'

14:00:32 09/12/2019
Sáng 9/12, huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định ông cùng các cầu thủ U22 Việt Nam quyết tâm đánh bại Indonesia để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 30.

Đường vào chung kết của U-22 Việt Nam giống 10 năm trước kỳ lạ

12:41:44 09/12/2019
Hành trình đi đến trận chung kết SEA Games năm nay của U-22 Việt Nam có nhiều điểm giống đến kỳ lạ lần mất chức vô địch SEA Games cay đắng cách đây 10 năm của U-23 Việt Nam.

U22 Việt Nam sẽ giăng bẫy U22 Indonesia như thế nào

12:25:37 09/12/2019
Để ghi bàn trước U22 Indonesia trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam được cho là cần thay đổi cách tiếp cận trận đấu ở một số thời điểm.

Tiền đạo Thái Lan thừa nhận tuyển Việt Nam xứng đáng thắng

12:22:58 09/12/2019
Taneekarn Dangda tiếc nuối khi không thể giành huy chương vàng SEA Games, nhưng cũng thừa nhận tuyển Việt Nam đã sẵn sàng hơn cho trận chung kết.

Tuyển nữ Việt Nam xin ở lại Manila để cổ vũ U22 Việt Nam

12:08:45 09/12/2019
Thầy trò ông Mai Đức Chung có thể ở lại thêm 2 ngày để cổ vũ cho đoàn quân của ông Park Hang-seo đá trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

'U22 Việt Nam mạnh hơn U22 Indonesia'

12:04:43 09/12/2019
Các nhà báo Thái Lan và Singapore đánh giá cao cơ hội giành chiến thắng của U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia.

3 điểm nóng quyết định trận chung kết SEA Games 30

11:54:38 09/12/2019
Trận chung kết SEA Games 30 môn bóng đá nam hứa hẹn nhiều kịch tính bởi những nhân tố đặc biệt trên sân.

Tiền đạo Thái Lan nén nước mắt sau sai lầm giúp Việt Nam vô địch

11:37:22 09/12/2019
Cú đánh đầu phá bóng của Taneekarn Dangda giúp Phạm Hải Yến có cơ hội dứt điểm bằng đầu trong hiệp phụ để đưa tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30.

120 phút kiên cường của tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết

11:33:36 09/12/2019
Đằng sau tấm HCV của tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30 là 120 phút thi đấu kiên cường và hàng loạt chấn thương sau những pha va chạm khốc liệt ở trận chung kết gặp Thái Lan.

HLV Thái Lan: 'Tuyển nữ Việt Nam mạnh hơn'

11:29:06 09/12/2019
Ông Naruemon Kaenson chia sẻ ngắn gọn sau khi Thái Lan thất bại 0-1 trước tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30.

Báo chí Indonesia chê U22 Việt Nam "vua về nhì", tin HCV SEA Games trong tầm tay

10:36:10 09/12/2019
Báo giới Indonesia tỏ ra rất tự tin U22 Indonesia sẽ đánh bại U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games.

Chung kết ĐT nữ Việt Nam - Thái Lan: Bàn thắng vàng hiệp phụ, vinh quang xứng đáng

10:30:04 09/12/2019
ĐT nữ Việt Nam đã chiến đấu lăn xả trong 120 phút để quật ngã Thái Lan và bảo vệ HCV SEA Games.

ĐT nữ Việt Nam thắng Thái Lan nghẹt thở: Nghẹn ngào đăng quang SEA Games 30

10:19:44 09/12/2019
Các nữ tuyển thủ Việt Nam đã không kìm nén được cảm xúc sau tiếng còi mãn cuộc ấn định chiến thắng trước Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm đầu tiên của game thủ Liên Quân Mobile (Arena of Valor) khi thử qua Tốc Chiến

Game online

23:59:57 09/12/2019
Những game thủ tại khu vực Nam Mỹ đã được thử nghiệm LMHT Tốc Chiến ngay sau Trung Quốc, và có cho mình những nhân xét quý báu về tựa game này.

Sự thật hãi hùng về trận Waterloo nổi tiếng lịch sử

Thế giới

23:59:42 09/12/2019
Trận Waterloo nổi tiếng lịch sử diễn ra vào năm 1815 tại khu vực gần Waterloo ở Bỉ giữa quân đội Pháp với liên quân của Anh và các đồng minh. Đằng sau trận chiến cam go, ác liệt này là sự thật rùng rợn liên quan đến những người lính tử ...

LMHT: TOP 8 vị tướng đường giữa hứa hẹn sẽ trở thành hot pick trong mùa giải mới 2020

Esport

23:58:25 09/12/2019
Những vị tướng đường giữa mang thiên hướng kiểm soát sẽ có đất diễn và chắc chắn trở lại mạnh mẽ trong mùa giải 2020 này.

Khám phá vẻ đẹp cổ kính và thanh bình của Chiang Mai qua ống kính OPPO Reno2

Đồ 2-tek

23:54:21 09/12/2019
Thái Lan từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt với Bangkok, Pattaya hay Phuket... Nhưng nếu muốn rời xa sự ồn ào, khói bụi và tìm sự thanh bình, không thể không nhắc đến Chiang Mai.

Nhận định thị trường phiên 10/12:​ Thị trường đang được kỳ vọng sẽ có nhịp pullback

Kinh tế

23:50:27 09/12/2019
Khả năng biến động mạnh ngay trong tuần này không cao, do đa phần tâm lý nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán Mỹ - Trung vào cuối tuần trong khi các chỉ báo kỹ thuật cũng đã dần quay lên vùng trung tính.

Giám đốc Audio Hoàng Hải: Mang lại giá trị cốt lõi bằng sản phẩm phù hợp nhất

Thế giới số

23:38:28 09/12/2019
Tại triển lãm Hi-end Show Hà Nội, hệ thống âm thanh phối ghép của Audio Hoàng Hải mang lại sự tươi mới và bất ngờ cho đông đảo khách tham dự. Bên cạnh việc phân phối, giám đốc Audio Hoàng Hải chia sẻ về tầm nhìn cũng như những giá trị m...

Top 10 tựa game siêu anh hùng đã chinh phục cả cộng đồng game thủ

Game offline

23:33:45 09/12/2019
Trong nhiều năm qua thì những tựa game siêu anh hùng vẫn được rất nhiều anh em yêu thích, từ fan cho đến người chơi game bình thường đều quan tâm đến dòng game này

Đặc sản cà phê kiến: Cầm cốc uống mà tưởng cầm đá quý hiếm trên tay

Chuyện lạ

23:17:02 09/12/2019
Cả nhóm người được thưởng thức mẻ cà phê kiến đầu tiên đều tỏ ra hết sức ngạc nhiên về chất lượng của nó, cứ như đang cầm trên tay một viên đá quý hiếm.

Áp dụng đầy đủ 4 mẹo sau thì tóc không chỉ mọc nhanh hơn mà còn dài hơn trông thấy

Làm đẹp

23:09:40 09/12/2019
Vừa cắt tóc xong nhưng lại chẳng thấy ưng ý? Không còn cách nào khác ngoài việc áp dụng các mẹo kích thích mọc tóc cả. Nhung mẹo nào mới làm tóc vừa dài vừa dày bây giờ? Đã có sẵn bí quyết rồi, bạn có muốn thử không?

6 cách mix đồ bạn cần tránh nếu không muốn cộng thêm 10kg cho thân hình của mình

Thời trang

23:09:07 09/12/2019
Một số tips chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích với các nàng có thân hình đầy đặn. Cùng tham khảo dưới đây.

'Kiếm vương triều' bản phụ đề tiếng Việt chính thức lên sóng VieON

Phim châu á

23:02:35 09/12/2019
19h ngày 6/12, tập một phim cổ trang Hoa ngữ Kiếm vương triều bản phụ đề tiếng Việt chính thức ra mắt trên ứng dụng VieON.