Một loạt vấn đề về phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thực sự không có gian lận?

Trước và sau Ngày bầu cử, ông Trump liên tục cáo buộc có gian lận trong quá trình kiểm đếm phiếu hoặc với phiếu bầu qua thư dù không đưa ra bằng chứng.

Năm nay ghi nhận số phiếu qua thư kỷ lục ở Mỹ – 65 triệu. Điều này dẫn tới lo ngại hệ thống kiểm phiếu không đủ an toàn và dễ bị thao túng. Nhưng nhiều nghiên cứu cấp quốc gia và tiểu bang chỉ ra rằng dù có những trường hợp cá biệt, gian lận bầu cử là cực kỳ hiếm.

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Virginia hồi tháng 10, ông Trump cáo buộc 500.000 đơn đăng ký giả vì địa chỉ gửi tới các cử tri bang này không chính xác.

Tuy nhiên, giới chức Virginia sau đó khẳng định không hề có âm mưu gian lận nào ở đây và sai sót do việc in ấn đã được sửa chữa

Vài ngày sau đó trên Twitter, ông Trump tiếp tục khẳng định 50.000 lá phiếu ở Ohio gian lận.

Khoảng 50.000 cử tri đã nhận những lá phiếu nhầm nhẫn từ bưu điện hạt Franklin vào đầu tháng 10. Nhưng không có bằng chứng cho thấy có chuyện gian lận ở đây.

Một loạt vấn đề về phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thực sự không có gian lận? - Hình 1

Tổng thống Trump nhiều lần khẳng định có gian lận trong cuộc bầu cử lần này. (Ảnh: CAC)

Các quan chức địa phương cho biết những người nhận phiếu sai đã được gửi lại phiếu chính xác để đảm bảo sai sót không lặp lại.

Tại New York, gần 100.000 lá phiếu được gửi lại cho cử tri do tên và địa chỉ bị in sai.

Michigan , khoảng 400 lá phiếu gửi qua thư liệt kê sai ứng viên Phó Tổng thống của ông Trump là Jeremy Cohen thuộc đảng Tự do thay vì ông Mike Pence. Tổng thống Trump từng khẳng định điều này là có chủ ý. Nhưng Tổng thư ký bang Michigan nói rằng đây là sai sót và các cử tri bị ảnh hưởng đã được nhận lại phiếu chính xác cũng như hướng dẫn để đảm bảo phiếu của họ được kiểm.

Wisconsin, người ta tìm thấy các phong bì thư chứa phiếu vắng mặt gần 1 con mương gần thị trấn Greenville. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng Nhà Trắng cáo buộc đây là hành vi gian lận.

Tại Pennsylvania , 9 phiếu bầu của các quân nhân được tìm thấy trong thùng rác, 7 trong số này bỏ cho ông Trump. Sau khi xác nhận người vất số phiếu này là một nhân viên thời vụ, Ủy ban bầu cử hạt Luzerne đã lắp thêm camera an ninh để đảm bảo việc kiểm phiếu được thực hiện đúng quy trình.

Một người đưa thư ở New Jersey bị buộc tội sau khi đổ hàng trăm bưu phẩm vào thùng rác, trong đó có gần 100 lá phiếu bầu cử. Sau khi được tìm thấy, thư đã được chuyển lại tới người nhận.

Theo BBC, đây đều là các sự cố riêng lẻ và cá biệt. Trong khi vẫn còn nhiều bằng chứng cho thấy việc bỏ phiếu qua thư là an toàn và bảo mật.

Hồi tháng 8, người đứng đầu Bưu điện Mỹ Louis DeJoy khẳng định cơ quan này hoàn toàn có đủ khă năng và cam kết sẽ xử lý số phiều bầu qua thư kỷ lục.

Không chỉ với phiếu bầu qua thư, ông Trump cũng nghi ngờ việc kiểm đến phiếu ở một số bang.

Tại Pennsylvania , cuộc kiểm phiếu đang diễn ra trở thành mục tiêu của các tuyên bố về nỗ lực “đánh cắp cuộc bầu cử” của đảng Dân chủ.

Trước những nghi ngờ trên, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf khẳng định bang này sẽ kiếm đếm tất cả phiếu bầu hợp lệ. Ông này cũng nhấn mạnh cuộc bầu cử diễn ra ở đây là công bằng.

Vị thống đốc còn tố ngược phát biểu của ông Trump về việc có gian lận ở hệ thống bầu cử tại bang này là đòn tấn công đảng phái.

Theo USA Today , việc đếm phiếu qua thư ở Pennsylvania là một công việc khó khăn. Phiếu bầu có 2 phong bì bảo mật, chữ kỳ phải trùng khớp và các thông tin cần được xác minh. Theo luật của tiểu bang, không công việc nào trong số này có thể bắt đầu trước 7h sáng Ngày bầu cử 3/11.

Ở một số hạt tại Pennsylvania, rất nhiều lá phiếu không thể kiểm tra qua máy quét tự động nên các nhân viên phải kiểm phiếu bằng tay. Điều này cũng là nguyên nhân khiến quy trình kiểm đếm bị chậm lại.

Tại trung tâm kiểm phiếu ở Detroit, bang Michigan, một số người dùng Facebook nói họ chứng kiến hành vi gian lận nghiêm trọng ở điểm kiểm phiếu này khi các quan sát viên của đảng Cộng hòa không được vào bên trong.

Một loạt vấn đề về phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thực sự không có gian lận? - Hình 2

Các nhân viên bầu cử ở Detroit cố gắng giải thích cho các quan sát viên bị hạn chế vào phòng kiểm phiếu. (Ảnh: Los Angeles Times)

Tuy nhiên, các quan chức bầu cử Detroit khẳng định cả quan sát viên của phe Cộng hòa và phe Dân chủ đều bị hạn chế vào bên trong tòa nhà vì phòng kiểm phiếu đã đạt sức chứa tối đa. Việc quá nhiều di chuyển bên trong sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Phe Dân chủ cũng khẳng định họ bị hạn chế truy cập bên bên trong tòa nhà như những người Cộng hòa.

Wisconsin , một số thành viên đảng Cộng hòa khẳng định họ phát hiện nhiều gian lận. Một người tweet rằng tổng số phiếu bầu của bang lên tới 3,2 triệu là một con số đáng ngờ khi chỉ có hơn 3,1 triệu người đăng ký. Tuyên bố này sau đó được nhiều người chia sẻ.

Nhưng LA Times cho biết, con số đăng ký thực lên tới gần 3,7 triệu 2 ngày trước Ngày bầu cử. Và con số này không tính tới những người đăng ký đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử như luật của tiểu bang cho phép.

Các cáo buộc gian lận mà Tổng thống Trump liên tục đưa ra những ngày qua đang hứng phải hàng loạt chỉ trích từ chính các nghị sỹ đảng Cộng hòa.

Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger tới từ Illinois gọi những tuyên bố này là “điên rồ”.

“Nếu ông có lo ngại hợp pháp về gian lận, hãy đưa ra BẰNG CHỨNG và chưng nó ra ở tòa. DỪNG việc lan truyền thông tin sai lệch”, ông Kinzinger viết trên Twiiter.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio kêu gọi người dân tin tưởng vào cuộc bầu cử bởi nó cũng quan trọng như kết quả của bầu cử vậy.

Thống đốc Cộng hòa Larry Hogan của bang Larry Hogan chỉ trích các bình luận của ông chủ Nhà Trắng, nhấn mạnh chúng làm suy yếu tiến trình dân chủ của đất nước.

“Nước Mỹ đang kiểm phiếu và chúng ta phải tôn trọng kết quả như chúng ta luôn có trước đây. Không có cuộc bầu cử hay người nào quan trọng hơn Nền dân chủ của chúng ta “, ông Hogan khẳng định.

Benjamin L. Ginsberg, một chuyên gia về luật bầu cử cho biết nếu ông Trump muốn chứng minh có gian lận, ông cần đưa ra bằng chứng cụ thể đủ để tin rằng kết quả kiểm phiếu có những sai lệch.

“Các tuyên bố khoa trường không có tác dụng trong thủ tục kiểm lại phiếu ở các tiểu bang”, ông nói.

Ginsberg cũng khẳng định ông đã điều tra cáo buộc gian lận bầu cử trong nhiều thập kỷ và rằng ông chưa từng tìm thấy bằng chứng cho thấy các vấn đề này đủ nghiêm trọng tới mức có thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử của đất nước.

Đảng Cộng hòa tiếp tục đệ đơn kiện khẩn ở Pennsylvania

Đảng Cộng hòa tại Pennsylvania yêu cầu tòa lệnh cho quan chức bầu cử tách phiếu qua thư được gửi đến sau ngày bầu cử khỏi phiếu qua thư khác.

Đơn khẩn cấp của đảng Cộng hòa gửi lên Tòa án Tối cao Pennsylvania hôm 6/11 thừa nhận rằng Tổng thư ký bang đã ra lệnh cho quan chức bầu cử các hạt tách những lá phiếu qua thư được gửi đến sau ngày bầu cử khỏi những lá phiếu qua thư đến trước và vào ngày bầu cử, nhưng họ không chắc tất cả quan chức đều tuân thủ.

Tòa án Tối cao Pennsylvania đã phán quyết rằng các lá phiếu được gửi đến sau ngày bầu cử có thể được tính nếu chúng đến trong vòng 3 ngày sau đó. Tòa đã hai lần từ chối can thiệp, dù một số thẩm phán bày tỏ nghi ngờ cơ quan này vượt quyền cơ quan lập pháp bang, vốn đã ấn định thời hạn cuối cùng để nhận phiếu bầu qua đường bưu điện là ngày bầu cử.

"Nếu các hội đồng bầu cử của hạt kiểm đếm và không tách các phiếu bầu đến muộn, tòa án này có thể không thể sửa kết quả bầu cử bị ô uế bởi các lá phiếu được bỏ hoặc gửi qua đường bưu điện bất hợp pháp, không đúng thời hạn", đơn kiện cho hay.

Đảng Cộng hòa tiếp tục đệ đơn kiện khẩn ở Pennsylvania - Hình 1

Nhân viên bầu cử kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Pennsylvania ở Philadelphia hôm 6/11. Ảnh: NY Times .

Tại Pennsylvania, bang có thể đưa Biden vượt mốc 270 phiếu đại cử tri để giành thắng lợi cuộc bầu cử Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ hiện dẫn trước Trump hơn 15.000 phiếu phổ thông. Trump từng dẫn trước tới nửa triệu phiếu vài giờ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Hàng chục nghìn phiếu, chủ yếu trong đó đến từ các khu vực ủng hộ mạnh mẽ đảng Dân chủ, bao gồm cả khu vực xung quanh Philadelphia, đang chờ được kiểm. Hiện chưa rõ có phải Biden duy trì lợi thế dẫn đầu nhờ những lá phiếu đến muộn không.

Tại Georgia, bang có 16 phiếu đại cử tri, Biden cũng đang dẫn trước. Trump không thể có đủ 270 phiếu đại cử tri nếu không thắng ở Georgia và Pennsylvania, nên cơ hội tái đắc cử của ông hiện rất mong manh.

Với hy vọng mở khe cửa hẹp tới chiến thắng, đội ngũ tranh cử của Trump đã đưa ra hàng loạt thách thức pháp lý, đôi khi mâu thuẫn và khá gay gắt mà không có bằng chứng cụ thể, yêu cầu tiếp tục kiểm đếm phiếu ở những bang nơi Trump đang xếp sau và ngừng đếm phiếu ở những nơi ông dẫn trước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45

Tiêu điểm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng
00:47:58 02/03/2021
Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc
23:41:00 01/03/2021
Hơn 1.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản phải huỷ bỏ
00:29:04 02/03/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Sai lầm khiến dịch COVID tại Séc nguy cấp hơn, đi ngược xu hướng toàn cầu
23:57:29 01/03/2021
Trump 'xả giận' lên đảng Cộng hòa
22:17:15 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Truy tìm clip gốc trên web đen cùng danh tính cô gái khiến Ninh Dương Lan Ngọc bị vu oan
11:06:32 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Ngủ quên suốt 5h trong lúc livestream, cô gái xinh đẹp bất ngờ kiếm về gần 70 triệu
06:01:12 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV
10:12:29 03/03/2021

Tin mới nhất

Bất chấp cảnh báo Covid-19, tiểu bang Mỹ tái mở cửa 100%

12:15:47 03/03/2021
Hai tiểu bang Mỹ vừa cho mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại bất chấp những cảnh báo về nguy cơ đại dịch Covid-19 tái bùng phát.

Cựu quan chức Mỹ cảnh báo Đài Loan ‘sẽ gặp nguy hiểm từ năm 2022 trở đi’

11:11:20 03/03/2021
Các chuyên gia cảnh báo rằng Đài Loan có thể sẽ là “điểm nóng” nhất ở châu Á - Thái Bình Dương có thể dẫn đến chiến tranh quy mô lớn.

Mỹ có nguy cơ bị Trung Quốc vượt mặt Mỹ về trí tuệ nhân tạo

10:56:00 03/03/2021
Ủy ban An ninh Quốc gia Mỹ về Trí tuệ Nhân tạo (AI) cảnh báo nguy cơ Trung Quốc vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực AI, kêu gọi Washington đầu tư 40 tỉ USD để cạnh tranh chiến lược về AI với Bắc Kinh.

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

10:22:42 03/03/2021
Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewers Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Báo động Covid-19 bùng phát trở lại

10:02:36 03/03/2021
Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng mạnh trở lại trong tuần qua ngay cả khi nhiều nước bắt đầu chương trình tiêm chủng.

WHO sẽ phân phối 237 triệu liều vaccine theo chương trình COVAX

07:26:58 03/03/2021
Liên quan đến chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2/3 thông báo, dự kiến đến cuối tháng 5, sẽ có 237 triệu liều vắcxin COVID-19 được phân phối tới 142 nước tham gia chương trình này của Liên hợp...

Mỹ: Đảng Dân chủ gần như hết hy vọng về nỗ lực tăng lương tối thiểu

07:23:37 03/03/2021
Ông Richard Durbin, nhân vật đứng thứ hai của đảng Dân chủ tại Thượng viện, nói rằng, hiện đảng này chưa có giải pháp nhưng hy vọng có thể tìm ra để thúc đẩy việc tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ.

Thái Lan xem xét áp dụng hộ chiếu vắcxin để thúc đẩy du lịch

06:48:44 03/03/2021
Tờ The Nation cho biết Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Pipat Ratchakitprakarn đã đề nghị Bộ Y tế phê duyệt thực hiện một hệ thống hộ chiếu vắcxin nhằm khởi động ngành du lịch của nước này trong năm nay.

Mỹ trừng phạt 7 quan chức Nga vì 'đầu độc' Navalny

23:50:10 02/03/2021
Mỹ áp lệnh trừng phạt với 7 thành viên cấp cao của chính phủ Nga, sau khi tình báo kết luận Moskva đứng sau vụ đầu độc Alexei Navalny.

Malaysia nêu giải pháp cho khủng hoảng Myanmar

23:47:37 02/03/2021
Ngoại trưởng Malaysia cho rằng thiết lập cơ chế ba bên giữa Myanmar với ASEAN và cường quốc ngoài khu vực là một trong ba cách giải quyết khủng hoảng.

Mỹ quyết dồn sức đối đầu thương mại với Trung Quốc

23:44:31 02/03/2021
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ thực hiện cách tiếp cận cứng rắn để giải quyết vấn đề thương mại và nhân quyền với Bắc Kinh.

Sếp điện lực Texas từ chức sau thảm họa băng giá

23:41:54 02/03/2021
DeAnn Walker, chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas, trở thành quan chức cấp cao nhất từ chức sau sự cố mất điện thảm họa giữa bão tuyết.

Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19

23:32:11 02/03/2021
Người dân Aldama và nhiều thị trấn khác đồng loạt gửi thư thông báo từ chối tiêm vaccine Covid-19 do mất niềm tin vào chính phủ liên bang.

Nhiều bất cập trong phân phối vắc xin ở Mỹ

22:36:31 02/03/2021
Chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 của Mỹ làm gia tăng căng thẳng giữa các vùng nông thôn và thành thị ở nước này, khi ngày càng có nhiều phàn nàn về sự thiếu công bằng trong việc phân bổ vắc xin.

Vụ án 'Công chúa Huawei': Hé lộ tình tiết mới

22:19:34 02/03/2021
Tại phiên tòa ở Vancouver hôm 1/3, phía bào chữa cho biết ngân hàng HSBC biết rõ chuyện công ty Huawei kiểm soát tài khoản của công ty hợp tác cùng Iran.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Không phải quân sự, đây mới là cốt lõi chính sách đối đầu Trung Quốc của Mỹ

21:54:50 02/03/2021
Chính quyền Biden đặt chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội 5G làm trọng tâm trong chiến lược đối trọng với Trung Quốc.

Trung Quốc chào mời vaccine COVID-19 tới Ba Lan, hứa hẹn mua nhiều nông sản

20:41:25 02/03/2021
Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói sẽ cung cấp vaccine COVID-19 theo nhu cầu và cam kết mua nông sản Ba Lan.

'Ở cữ' sau sinh theo kiểu nhà giàu Trung Quốc

20:39:39 02/03/2021
Nhiều gia đình giàu có ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD thuê dịch vụ chăm sóc hậu sản năm sao giúp bà mẹ chăm sóc con và phục hồi sức khỏe sau sinh nở.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô

20:24:21 02/03/2021
Giá nhiều loại mặt hàng nông sản, thủy hải sản của Nhật Bản được thổi lên cao tới mức không tưởng trong các phiên đấu giá đầu vụ.

Vì sao lãnh đạo đối lập Campuchia bị kết án 25 năm tù?

20:19:12 02/03/2021
Nhân vật đối lập nổi tiếng của Campuchia Sam Rainsy bị kết án 25 năm tù vắng mặt hôm 1/3.

Đặc phái viên Myanmar vẫn được công nhận tại Liên hợp quốc

20:06:45 02/03/2021
Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên của Myanmar là đại diện chính thức của quốc gia châu Á tại tổ chức lớn nhất thế giới.

Lầu Năm Góc lập lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

19:49:22 02/03/2021
Hôm 1/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã trao quyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm về Trung Quốc.

Mỹ khẳng định quan điểm cứng rắn trong thương mại với Trung Quốc

17:18:43 02/03/2021
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để ngăn chặn chống lại những hành vi thương mại mang tính lạm dụng của Trung Quốc.

Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm thảm họa động đất sóng thần với quy mô nhỏ

17:10:14 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại cuộc họp sáng 2/3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngày 11/3 tới tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần xảy ra 10 năm trước đây. Lễ tưởng niệm hằng này này l...

Campuchia 'gần như đóng cửa' đặc khu Shihanoukville có nhiều người Trung Quốc

16:59:54 02/03/2021
Campuchia khuyên người từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh khác không nên đến Shihanoukville, trong bối cảnh nước này trải qua 11 ngày liên tiếp phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 cộng đồng.

WHO: Nhiều nước nới lỏng phòng dịch, số ca bệnh COVID-19 tăng trở lại

16:35:57 02/03/2021
Số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu tăng trở lại vào tuần trước, lần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần qua, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới nới lỏng các biện pháp chống dịch, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1-3.

Có thể bạn quan tâm

Phẫn nộ: Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội bị đem ra làm quảng cáo bán hàng

Netizen

12:22:27 03/03/2021
Sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội và may mắn đã được siêu nhân đời thực giơ tay đón đỡ đã tạo ra 1 tiếng nổ lớn về tình người những ngày gần đây.

Hoa hậu Thái Lan bị phản đối vì phát ngôn liên quan biểu tình

Sao châu á

12:21:02 03/03/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 Amanda Obdam bị nhiều khán giả đòi tước vương miện, truất quyền dự thi Miss Universe 2020 vì những phát ngôn liên quan chính phủ nước nhà.

Nguyễn Văn Quyết - chiến binh bền bỉ

Bóng đá việt nam

12:20:03 03/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết nhiều năm liền cống hiến cho bóng đá Việt Nam, ghi nhiều dấu ấn nhưng cũng không ít thăng trầm. Được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, anh chính là nguồn cảm hứng cho những người trẻ bền bỉ vươn ...

BTS mở hẳn talk show riêng, mời cả sao khác tới

Nhạc quốc tế

12:16:25 03/03/2021
KBS sẽ lên sóng chương trình đặc biệt, tràn trề hi vọng mang tên Lets BTS vào tháng Ba để nêu bật lên thông điệp động viên, an ủi mà BTS đã gửi gắm bao năm trong âm nhạc.

Kim Kardashian ngủ quên khi làm tóc

Sao âu mỹ

12:13:20 03/03/2021
Người bạn troll Kim Kardashian với bức ảnh cô nằm há miệng ngủ trên ghế trong khi đang tạo mẫu tóc tại salon.

Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn

Trắc nghiệm

12:12:22 03/03/2021
Không chỉ lấy được người chồng tốt, phụ nữ mệnh này còn có được con cái thông minh, hiếu thảo.

Thành quả phản ánh thái độ

Sao thể thao

12:10:18 03/03/2021
Nhiều ý kiến cho rằng, Bùi Tiến Dũng thay vì sa đà vào tình yêu thì hãy nên dồn tâm huyết cứu vãn sự nghiệp đang lao dốc của mình.

Đau họng kéo dài là triệu chứng của những bệnh gì?

Sức khỏe

12:08:04 03/03/2021
Nhiều người bị đau họng kéo dài, có lúc thuyên giảm hoặc thậm chí hết đau nhưng cuối cùng vẫn bị đau trở lại. Bệnh nhân liền lo lắng, sợ mình có thể bị khối u ác tính

6 thói quen khiến da bạn ngày càng xuống dốc

Làm đẹp

12:05:51 03/03/2021
Kiểm tra xem bạn có mắc phải những thói quen xấu này không nhé!

Vũ Khắc Tiệp đập hộp iPhone 12 Pro Max mạ vàng 18k, tự khẳng định luôn: "Đúng là đẹp trai số hưởng!"

Sao việt

12:05:01 03/03/2021
Nhìn cách đập hộp của Vũ Khắc Tiệp đủ hiểu ông bầu đang sung sướng và hãnh diện cỡ nào!

Bartomeu vướng vòng lao lý là lời cảnh tỉnh cho Barca

Bóng đá thế giới

12:01:46 03/03/2021
Ba cựu chủ tịch Barca vướng vòng lao lý trong 10 năm, và thành tích của đại diện xứ Catalonia cũng xuống dốc gần đây.

Đóng mafia mà "giao diện" búng ra sữa, Song Joong Ki định biến Vincenzo thành phim viễn tưởng đấy à?

Phim châu á

12:00:58 03/03/2021
Mang vẻ đẹp không tuổi đi đóng vai đầu gấu, nam tài tử Song Joong Ki hoàn toàn lệch nhịp với khẩu khí, tính chất nhân vật trong Vincenzo.

Có khóa thông minh sao vẫn dễ mất Honda SH?

Xe máy

12:00:55 03/03/2021
Đối với người sử dụng Honda SH trang bị khóa smartkey nhưng là các phiên bản 2017-2019 vẫn có thể bị mất xe nếu sơ sẩy thao tác khóa sai.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Ẩm thực

11:57:26 03/03/2021
Xứ Tây Đô đẹp một vẻ bình dị, hiền hòa cùng sông nước mênh mang khiến ai từng ghé qua cứ mãi yêu thương. Trong số những lý do khiến ta mê mẩn mảnh đất này phải nhắc về nhiều món ngon Cần Thơ, vừa dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.

Báo Anh: Nhiều trận đấu tại Việt Nam có dấu hiệu dàn xếp tỷ số

Bên lề sân cỏ

11:52:23 03/03/2021
Guardian tiết lộ Việt Nam là một trong số những quốc gia xuất hiện nhiều trận đấu có dấu hiệu dàn xếp tỷ số trong năm 2020.