Một hôm không phải là mình mọi khi

Theo dõi VGT trên

Thời tiết Hà Nội đẹp thế này, sao ai còn sống nhàm với mình của hôm qua?

Một hôm không phải là mình mọi khi - Hình 1

Hôm qua, giữa trưa, chàng nhắn cho nàng: “Thời tiết đẹp quá, ra Hà Nội lang thang với anh không?”. Ừ, thử một hôm chẳng phải vợ chồng và tự biến mình thành du khách xem sao?

Các cụ nói: “Một của lạ bằng tạ của quen”. Hôn nhân là một hành trình cùng nhau đi qua năm tháng của nhiều sự lặp lại. Như hết thứ Hai là đến thứ Ba, hết ngày đến đêm, tháng 8 đi qua thì tháng 9 sẽ tới. Thậm chí thời tiết đôi khi cũng lặp lại mỗi khi xem Facebook ngày này năm xưa. Huống hồ sự thay đổi duy nhất ở vợ là… già đi, ở chồng là xọm lại. Chẳng phải lúc nào cũng đủ thời gian, tâm trí (và cả t.iền bạc) để làm mới lại cuộc hôn nhân bằng những chuyến du lịch hay tút tát lại mình. Thì sao không thử một hôm không phải là mình mọi khi nhỉ? Đời thay đổi khi ta… đổi góc nhìn mà, đúng không?

Chàng và nàng hôm qua trở lại cái quán cơm bình dân ngày đang yêu hay ăn trưa ở đó. Quán vẫn thế nhưng chẳng vào nữa mà lại đi ăn cái khác. Rồi “lên phố”, giống các du khách thuê xe máy đi lang thang khu phố cổ. Câu chuyện với nhau cũng chẳng phải là chuyện gì mới mẻ, vẫn là những câu chuyện cũ mèm thôi nhưng nói với nhau và nghe nhau nói vẫn vào thun thút vậy. Là bởi thời tiết Hà Nội những ngày này đẹp quá. Là bởi phố phường Hà Nội dịu dàng quá. Cứ loanh quanh cùng nhau cho đến hết buổi chiều lúc nào không hay. Để nàng thủ thỉ: Điều em thấy quan trọng nhất đời mình là chồng con thấy vui. Để chàng xiết nhẹ tay nàng và bảo: Cứ yêu anh mặc kệ cuộc đời!

Thời tiết Hà Nội đẹp thế này, sao ai còn sống nhàm với mình của hôm qua? Một hôm không phải là mình mọi khi đi, được không? Dù là trong công việc hay hôn nhân, dù là trong khổ đau hay đang hạnh phúc, thử khác mình mọi khi đi, hôm nay, lúc này…

Bạn trẻ đối mặt với điều gì nếu yêu khi đang du học?

Du học là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn sẽ làm trong đời. Và biết đâu bạn gặp được người có cùng 'tần số' với mình.

Video đang HOT

Bạn trẻ đối mặt với điều gì nếu yêu khi đang du học? - Hình 1

Sự gần gũi với người đó sẽ sớm mở rộng vốn từ vựng, tâm trí và trái tim của bạn. (Ảnh: ITN)

Học được những điều mà trước đây chưa biết

Rất có thể, bạn sẽ yêu khi đang du học, và đối phương là người đến từ một quốc gia khác. Sự gần gũi với người đó sẽ sớm mở rộng vốn từ vựng, tâm trí và trái tim của bạn. Bạn sẽ học được nhiều điều về một nền văn hóa khác trực tiếp từ người đó. Điều đó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy được kết nối nhiều hơn với phần còn lại của thế giới.

Nhận ra giá trị của cảm xúc nếu đó là tình yêu đích thực

Bạn trẻ đối mặt với điều gì nếu yêu khi đang du học? - Hình 2

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi bắt đầu một mối quan hệ xa nhà là bạn không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. (Ảnh: ITN)

Lần đầu tiên xa nhà là một trải nghiệm đầy thú vị. Sau những tuần đầu tiên bận rộn, cô đơn và đáng sợ, mọi thứ dường như đột nhiên trở nên tốt hơn và bạn sẽ bắt đầu có khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời.

Bạn sẽ cảm thấy mình gần giống như một người dân địa phương, bạn sẽ làm quen với những người bạn mới, tìm thấy những địa điểm yêu thích của mình và sẽ thấy hình ảnh hạnh phúc của mình phản chiếu trong gương mỗi sáng. Lúc này, bạn rất dễ rơi vào "hội chứng yêu cả thế giới". Thậm chí còn dễ nhầm lẫn giữa tán tỉnh bâng quơ với tình yêu đích thực.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau để hiểu cảm giác thực sự của bạn: Mức độ hấp dẫn mà bạn cảm thấy với người này đến từ yếu tố người nước ngoài? Bạn có yêu họ nếu bạn gặp ở quê nhà không? Bạn bè của bạn sẽ nghĩ gì về đối phương? Bạn có muốn "nửa kia" gặp cha mẹ và gia đình của bạn?

Thử thách rất có thể sẽ xảy ra

Bạn trẻ đối mặt với điều gì nếu yêu khi đang du học? - Hình 3

Đôi khi tình yêu không kỳ diệu như bạn nghĩ. (Ảnh: ITN)

Sabrina Bertazzo, một sinh viên người Ý từng du học tại Anh, chia sẻ: "Khi tôi chuyển về Milan để làm việc sau 18 tháng bên nhau, trái tim tôi đã tan nát. Tôi không biết yêu xa nghĩa là gì và hồi đó chưa có nhiều phương tiện liên lạc như bây giờ. Chỉ có điện thoại kiểu truyền thống và internet vẫn còn khá đắt.

Tôi và bạn trai đã sống xa nhau 2 năm rưỡi (chỉ gặp nhau vào những ngày lễ và cuối tuần) rồi thêm một năm nữa khi tôi chuyển về London trước khi chúng tôi chia tay nhau vì những lý do khác.

Thực tế, yêu xa phụ thuộc vào cách bạn đối phó với việc không có nửa kia ở gần bên mình mỗi ngày. Tình yêu bền vững hay không phụ thuộc vào tính cách và nhu cầu của từng người.

Chênh lệch múi giờ là một vấn đề lớn

Sabrina Bertazzo kể: "Trong mối quan hệ yêu xa đầu tiên của tôi, chúng tôi chỉ chênh lệch nhau khoảng hơn 1 giờ, nhưng trong mối quan hệ gần đây nhất, tôi ở Úc và đối tác của tôi đã quay lại châu Âu, nghĩa là chênh lệch 12 giờ. Về cơ bản, tôi có cảm giác mình đang sống trong... tương lai. Đó là một mớ hỗn độn. Chỉ có vài giờ trong ngày chúng tôi thực sự có thể nói chuyện hoặc nhìn thấy nhau".

Không có áp lực bên ngoài

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi bắt đầu một mối quan hệ xa nhà là bạn không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Những đ.ánh giá và ý kiến của bạn bè sẽ không cản trở bạn. Sự tò mò của cha mẹ bạn cũng sẽ nằm ngoài mối quan hệ, và quan trọng nhất, bạn sẽ thực sự là chính mình.

Tất cả có thể biến mất trong vài tháng

Đôi khi tình yêu không kỳ diệu như bạn nghĩ. Nó không chống lại được sự khắc nghiệt của thời gian, nó có thể bị phá vỡ bởi khoảng cách, nó yếu đi vì thiếu những kết nối cảm xúc. Đôi khi tình yêu tan biến bởi vì anh ấy hay cô ấy sẽ thay đổi. Cũng có khi cả hai đều thay đổi, và sự khác biệt quá lớn có thể dễ dàng ngăn cản một cuộc tình mong manh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024
NÓNG: Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên Sở TT&TT
13:01:21 19/07/2024

Tin mới nhất

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và đòi ly hôn, chỉ vì câu nói của người ngoài

09:55:51 19/07/2024
Tôi chưa kịp nói được lời nào thì chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Dù tôi có nói anh hãy tin tôi hay sự thật không phải như anh nghĩ thì chồng tôi vẫn một mực muốn tôi ra khỏi nhà.

12 giờ đêm chồng gọi vợ dậy rồi thông báo tin động trời, tôi 'đội mưa' rời đi trong đêm không muốn quay về nhà

09:43:52 19/07/2024
Nghe đến đây, tôi không nói không rằng bước xuống giường mặc vội chiếc áo khoác rồi thu dọn đồ rời đi. Tôi và chồng kết hôn tính đến nay đã hơn một năm.

Đêm trước ngày tái giá, chồng cũ lén đến tìm tôi rồi dúi vào tay 2 món đồ khiến tôi hủy hôn ngay trong đêm

09:37:59 19/07/2024
Quá bất ngờ vì những chuyện xảy ra trước mắt, tôi lặng người không trả lời. Tôi gặp chồng sắp cưới hỏi cho ra lẽ, anh ra đành thú nhận những gì chồng cũ của tôi nói là chính xác.

Sau khi ký đơn ly hôn một tuần, vợ chồng tôi trót "thân mật" với nhau

09:33:40 19/07/2024
Không biết bằng cách nào, sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy cả hai đang... nằm trên giường ở khách sạn. Chúng tôi đã ngủ với nhau sau đúng một tuần ký đơn ly hôn

Elly Trần k.hoe t.hân hình cực phẩm khi diện b.ikini 2 mảnh

09:13:57 19/07/2024
Elly Trần (Nguyễn Kim Hồng) là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Mỹ nhân sinh năm 1987 này nổi tiếng với thân hình gợi cảm khiến bao cô gái phải ghen tỵ.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Có thể bạn quan tâm

Vượt biến cố sảy thai, tài tử đình đám và fangirl kém 14 t.uổi vỡ oà đón tiểu công chúa ra đời

Sao châu á

13:44:34 19/07/2024
Vào ngày 18/7, nam diễn viên Lee Ji Hoon thông báo vợ anh đã hạ sinh con gái đầu lòng. Nam diễn viên cho biết bé Jelly sinh ra rất khỏe mạnh và nặng 3,2kg.

Ba cú sốc khiến số vụ phá sản ở Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ

Thế giới

13:36:01 19/07/2024
Theo ông Fujii, Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sớm tăng lãi suất, do đó tình hình có thể sẽ vẫn khó khăn đối với các công ty nhỏ hơn. Đồng thời, ông nói thêm rằng việc tăng lãi suất sẽ là một yếu tố tiêu cực lớn.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: FPT Flash tiễn LAZY rời giải

Mọt game

13:07:21 19/07/2024
Trong trận đấu đầu tiên tại nhánh thua giải 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, FPT Flash đã không gặp nhiều khó khăn để đ.ánh bại LAZY 2-0.

Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển

Tin nổi bật

13:06:09 19/07/2024
T.hi t.hể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thị xã Quảng Yên thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Hot lại cảnh Thanh Hằng - Hương Giang có khoảnh khắc nắm tay cùng catwalk trên sóng trực tiếp

Sao việt

12:54:31 19/07/2024
Thanh Hằng - Hương Giang hiện đang là cái tên thu hút nhiều sự chú ý vì những ồn ào liên quan đến cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024.

Bị phạt 14 năm tù, lợi dụng được tại ngoại do nuôi con nhỏ để tiếp tục l.ừa đ.ảo

Pháp luật

12:47:39 19/07/2024
Ngày 19/7, Viện KSND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Thị Phương Nga về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

Lạ vui

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Mổ cấp cứu cho nam thanh niên nguy kịch, 3 ngày sau mới tìm được người thân

Sức khỏe

11:57:39 19/07/2024
Người đàn ông trẻ t.uổi vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, c.hảy m.áu ổ bụng nhiều, nguy cơ t.ử v.ong cao và không có gia đình đi kèm.

Review Dưới Bóng Con Hầu tập 4: Bà Bảy hiểu lầm Minh và Thơm thân mật

Phim việt

11:42:57 19/07/2024
Trong tập 4 của Dưới bóng con hầu , Thơm giúp Minh giải quyết việc liên quan đến buôn bán, Minh và Thơm gặp sự cố thân mật bị bà Bảy bắt gặp.

Chủ nhân bản hit "Bồng Bềnh Bồng Bềnh": Người ta so sánh giọng của tôi với Nam Em, như thiên thần và phù thủy

Nhạc việt

11:37:46 19/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.Cô cũng phát hành phiên bản mới của ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh .

Mặc quần ống rộng mang giày cao gót hay giày đế bệt? Có một kiểu giày "toàn năng" với chị em công sở

Thời trang

11:25:05 19/07/2024
Giày cao gót và giày đế bệt là hai kiểu giày phổ biến và chị em nào cũng có nhưng diện chúng thế nào để phù hợp với quần ống rộng?