Một đêm tĩnh lặng, chứng kiến hành động khóc không thành tiếng của chồng, tôi từ bỏ ngay ý nghĩ nhận 20 triệu mỗi tháng từ ông sếp kia

Theo dõi VGT trên

Tôi không thể và sẽ không đ.ánh đổi gia đình của mình chỉ vì những lợi ích trước mắt.

Tôi luôn tự hào về bản thân mình là một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ. Đã bao năm qua, tôi chịu đựng một cuộc hôn nhân không như ý. Tôi đã từng yêu chồng mình, và ở một khía cạnh nào đó, có lẽ tôi vẫn còn yêu. Nhưng tình yêu không thể giúp tôi chịu đựng nổi những ngày tháng sống trong vô vọng khi nhìn anh và cuộc sống tầm thường của mình.

Chồng tôi từng là một người đầy tham vọng và tài năng. Nhưng cuộc sống cơm áo gạo t.iền đã biến anh thành một con người khô khan, bị bó buộc trong công việc. Anh làm việc trong một công ty không tên t.uổi với mức lương khiêm tốn nhưng quanh năm suốt tháng lầm lũi ở đó. Chưa từng có ý định thay đổi môi trường làm việc, không nâng cao kiến thức để có thể kiếm được nhiều t.iền hơn. Chúng tôi sống trong một căn hộ nhỏ, tôi luôn cảm thấy bức bối với mọi thứ từ không gian đến chất lượng cuộc sống.

Rồi ông sếp kia xuất hiện, một người đàn ông đã đạt được những thành công mà tôi luôn ao ước. Ông ta giàu có, quyền lực và ông ta thích tôi. Tôi tình cờ gặp ông ta trong một lần đi cà phê với bạn thân, ông ta ngồi ngay bàn phía trước tôi, thỉnh thoảng lén nhìn tôi và rồi ga lăng thanh toán t.iền nước cho bàn của tôi. Sau đó tôi còn gặp ông ta 2 lần nữa ở chính nơi đó và ông ta đã xin số điện thoại của tôi.

Một đêm tĩnh lặng, chứng kiến hành động khóc không thành tiếng của chồng, tôi từ bỏ ngay ý nghĩ nhận 20 triệu mỗi tháng từ ông sếp kia - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Chúng tôi chỉ nhắn tin vài lần nhưng qua những dòng tin nhắn thì tôi biết mục đích của ông ta. Ông ta hứa sẽ cho tôi một cuộc sống mà tôi xứng đáng được hưởng. 20 triệu mỗi tháng, đó là một số t.iền lớn, đủ để tôi thoát khỏi khó khăn này và sống cuộc sống mà tôi luôn khao khát. Ông ta hứa sẽ chăm lo cho tôi, chỉ cần tôi ngoan ngoãn và nghe lời. Tôi đã rất băn khoăn về lời đề nghị này. Tôi nói với ông ta cho tôi 2 ngày suy nghĩ.

Và rồi, trong một đêm tĩnh lặng, tôi nhìn thấy chồng tôi đang khóc không thành tiếng trong phòng của con trai chúng tôi. Anh ấy không biết tôi đang nhìn. Có lẽ anh ấy cũng cảm thấy mất mát, bất lực khi không thể cung cấp cho chúng tôi một cuộc sống tốt hơn. Có lẽ đó là sự tự trách, sự xấu hổ, hoặc có lẽ là tình yêu anh ấy dành cho chúng tôi. Khoảnh khắc ấy, trái tim tôi như bị bóp nghẹt trong lồng ngực. Tôi nhận ra rằng, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, tình yêu và sự chân thành mới là thứ quý giá nhất. Tôi không thể và sẽ không đ.ánh đổi gia đình của mình chỉ vì những lợi ích trước mắt, không thể từ bỏ giá trị của bản thân để chạy theo mấy thứ phù phiếm kia.

Video đang HOT

Tôi quyết định chặn số của ông sếp kia. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng cùng chồng tôi xây dựng lại lòng tin. Có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ giàu có, nhưng ít nhất, chúng tôi sẽ có nhau – và sự toàn vẹn của linh hồn mình.

Vợ chồng đang sống yên ổn, cô ruột chồng đến ở nhờ vài tuần khiến hôn nhân tan vỡ

Hành động của chồng thật sự chạm đến cùng cực nỗi phẫn uất trong tôi. Anh chọn tin và bảo vệ cô ruột, còn tôi anh đẩy ra ngoài một cách vô cảm nhất có thể.

Vợ chồng tôi mới kết hôn đầu năm ngoái, hiện thuê một căn chung cư sống trên thành phố để tiện đi làm. Nhà chồng ở ngoại thành Hà Nội. Bố mẹ chồng đều làm nông và khá khó tính.

Tôi không sống cùng gia đình nhà chồng nên cũng không hay xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ chồng. Mối quan hệ vợ chồng cũng không có gì nghiêm trọng. Vài lần chúng tôi có cãi nhau vì vài chuyện lặt vặt trong nhà nhưng rồi lại làm lành và cơ bản vẫn hạnh phúc.

Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, sự xuất hiện của cô chồng trong nhà đã khiến cuộc sống hôn nhân của tôi thực sự bị đảo lộn. Thậm chí, tôi còn nhìn thấu con người chồng và giờ chỉ muốn ly hôn.

Vợ chồng đang sống yên ổn, cô ruột chồng đến ở nhờ vài tuần khiến hôn nhân tan vỡ - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngay khi về làm dâu, tôi đã không thích tính tùy tiện, bạ đâu nói đấy của cô chồng. Nhưng vì nể nhà chồng và không muốn chồng bị khó xử nên tôi đành đồng ý cho cô đến ở nhờ vài hôm trong thời gian cô lên thành phố nhận làm phụ bếp nấu cơm cho một công ty. Khi được nhận chính thức, cô chồng sẽ thuê phòng trọ và chuyển đi.

Nói là ở nhờ vài ngày nhưng cô ở nhà tôi đến nay đã hơn 2 tuần. Và từ khi cô chồng đến ở, tôi phải lo cơm nước, phục vụ cô không khác gì ô sin phục vụ chủ vì cô rất nhiều chuyện và rất hay hạch sách tôi phải thế nọ thế kia.

Chưa dừng lại ở đó, sau vài ngày cô chồng đến, tôi phát hiện mỹ phẩm, quần áo của mình có dấu hiệu bị người khác đụng vào. Thỏi son của tôi bị vỡ một mảnh còn lọ nước hoa mới mua bỗng nhiên vơi đi hơn nửa.

Nhiều bộ váy tôi giặt sạch sẽ, phơi ngay ngắn trong tủ nhưng khi lấy để mặc đi làm, tôi phát hiện chúng giống đồ mặc dở rồi treo lên, thậm chí còn có mùi cơ thể rất khó chịu.

Tôi nói với chồng nhưng anh lại cho rằng tôi nhạy cảm quá hoặc có thể tôi nhiều việc nên quên, mặc xong lại treo lên hoặc vội nên đóng thỏi son bị gãy. Nhưng rõ ràng, suốt bao nhiêu năm qua, tôi chưa bao giờ để tình trạng đó xảy ra, chỉ từ khi cô chồng đến ở trong nhà tôi, chuyện lạ cũng mới xuất hiện.

Nhưng đó chỉ mới là chuyện đồ đạc bị xáo trộn, bất ngờ hơn, số t.iền hơn 40 triệu t.iền mặt và 2 chiếc nhẫn vàng, mỗi chiếc một chỉ của tôi để trong chiếc túi nhỏ trong tủ quần áo đã "không cánh mà bay". Số t.iền này là khoản t.iền riêng của tôi, không liên quan đến t.iền của nhà ở trong két.

Đột nhiên bị mất t.iền và vàng một cách vô lý, tôi buộc phải nói với chồng vì số t.iền đó không phải nhỏ. Nào ngờ, anh chỉ bảo tôi tìm kỹ lại xem có để quên ở đâu không. Sau một hồi lục tìm nhưng không thấy, chồng lại quay sang trách móc tôi chuyện có quỹ đen mà không cho anh biết và tại sao không cất ở két mà lại để trong tủ quần áo, nơi ngày nào cũng lấy đồ ra vào suốt ngày.

Đang mất t.iền lại bị sự chỉ trích của chồng, tôi bực bội không yên. Đúng lúc đó cô chồng về. Dù cả tôi và chồng chưa hề nói đến chuyện bị mất t.iền, vàng nhưng cô chồng đã lao vào hỏi han: "Thế mất cái gì à. Mất nhiều không".

Trước câu hỏi đó, mọi suy nghĩ trong tôi bỗng dồn sang phía cô. Tôi có hỏi tại sao cô lại biết tôi bị mất đồ thì cô ậm ờ nói bản thân đoán thế. Tuy nhiên, thái độ lảng tránh, câu nói có phần ấp úng của cô chồng khiến tôi chú ý.

Tôi hỏi thêm đúng một câu rằng trong lúc tôi vắng nhà, cô có vào phòng tôi không. Vậy là cô chồng "nhảy dựng" lên nói tôi không có bằng chứng gì mà dám vu oan cho cô lấy t.iền, vàng trong tủ. Cô chồng thanh minh rằng đi làm từ sáng đến tối mới về mà giờ lại bị mang tiếng kẻ trộm.

Chưa kịp để tôi nói gì, cô chồng lập tức lấy điện thoại ra gọi video về cho bố mẹ tôi. Cô chồng khóc lóc thảm thiết nói bản thân ăn ở trong sạch nhưng lại bị cháu dâu nghi ngờ là kẻ trộm trong nhà khiến cô bị tổn thương sâu sắc, không thiết sống nữa.

Được bố mẹ chồng tôi lên tiếng trấn an, nói sẽ dạy bảo lại con dâu, cô chồng càng được nước làm tới. Cô chồng nói tôi đi tối ngày, bỏ bê gia đình, lúc nào cũng váy nọ, váy kia, nước hoa thơm nức ra khỏi nhà, không biết đi làm hay đi trình diễn thời trang.

Rồi cô chồng bóng gió nói có khi mất t.iền chỉ là cái cớ hoặc màn kịch mà tôi dựng lên nhằm lấp liếm cho khoản chi tiêu do mua sắm quá đà của tôi. Thậm chí cô ta còn "tố" chuyện tôi uống thuốc tránh thai hàng ngày nên mãi vẫn chưa chịu sinh con cho nhà chồng.

Nghe đến đó, dù tôi chưa có bằng chứng cụ thể chuyện cô chồng lấy t.iền của mình nhưng tôi chắc đến 90% chính cô là thủ phạm. Vì thuốc tránh thai tôi để trong tủ, cạnh chiếc túi đựng t.iền. Nếu cô chồng không lục lọi tủ đồ của tôi thì làm sao cô biết tôi để thuốc tránh thai ở đó.

Vì quá uất ức, tôi ba mặt một lời với cô chồng ngay khi cuộc gọi với bố mẹ chồng tôi vẫn đang diễn ra. Tôi nói tất cả những bất thường của cô ta và khẳng định nghi ngờ của tôi hoàn toàn có căn cứ.

Khi không thể nói điều gì được nữa, cô chồng bỗng thét lên nói sẽ lấy cái c.hết ra để chứng minh bản thân trong sạch. Trước tình thế lộn xộn, chồng tôi lao vào đ.ánh tôi, mắng tôi hỗn láo rồi kéo tôi ra khỏi nhà, đóng sầm cửa lại.

Hành động của chồng thật sự chạm đến cùng cực nỗi phẫn uất trong tôi. Anh chọn tin và bảo vệ cô ruột, còn tôi - vợ anh - anh đẩy ra ngoài một cách vô cảm nhất có thể.

Dù sau đó chồng nói anh ta làm vậy là để cô ruột không làm chuyện dại dột nhưng tôi vẫn không thể tha thứ được cho người chồng quay lưng về phía vợ trong mọi hoàn cảnh. Ly hôn liệu có phải là việc đúng đắn mà tôi nên làm?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN
16:40:10 20/07/2024
Hằng Du Mục phát biểu gì trên VTV mà dân tình xôn xao, có liên quan chồng TQ?
15:29:42 20/07/2024

Tin mới nhất

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Lạ đời: Mẹ chồng bắt gặp con dâu vào khách sạn cùng trai lạ, bà cúi gầm mặt đến dí vào tay con dâu thêm 50 triệu

17:25:07 20/07/2024
Tôi thật sự thấy hoang mang, vì tôi có nhân tình bên ngoài, đây là bí mật tôi giấu giếm bao lâu nay. Tôi và nhân tình đã ở bên nhau nhiều năm, chỉ có thể gặp nhau khi chồng tôi đi vắng.

Ám ảnh mỗi lần về nhà chồng vì chiếc bể xi măng chứa nước

17:20:43 20/07/2024
Khi tôi đề xuất đ.ập chiếc bể xi măng để mua bình chứa nước inox, chồng tôi phản ứng không ngờ. 5 năm kết hôn, đã có 2 mặt con, tôi vẫn có một chuyện không thống nhất được với chồng.

Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

17:14:17 20/07/2024
Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao? Từ lúc đi học cho đến hiện tại, con tôi luôn đứng top 5 của lớp.

Sau cưới, tôi sững sờ khi thấy mẹ chồng đưa cho cô chồng một tập t.iền, biết lý do mà tôi muốn trả nợ thay

17:08:54 20/07/2024
Sau cuộc trò chuyện, tôi đã hiểu hơn rất nhiều về mẹ chồng, bà quả thực là người phụ nữ rất tuyệt vời. Ngày trước tôi luôn muốn chú tâm đến học hành để ra trường, phát triển sự nghiệp trước.

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 21/7: Song Tử tháo vát, Thiên Bình thích trau chuốt

Trắc nghiệm

20:15:55 20/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Thiên Bình làm đẹp, mơ mộng và thích trau chuốt nhiều hơn mọi ngày.

Lâm Đồng: Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 27

Tin nổi bật

20:15:36 20/07/2024
Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Hiện công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai với hàng chục người và nhiều máy móc cơ giới hỗ trợ.

Về Bến Tre thử 8 món ăn vặt ngon nức tiếng, dân sành ăn không thể bỏ lỡ

Ẩm thực

20:10:18 20/07/2024
Khám phá những món ăn vặt tại Bến Tre sẽ là trải nghiệm thú vị mà du khách có được khi tới với miền đất này không thể bỏ qua.

Senegal chặn tàu chở trên 200 người di cư vượt Đại Tây Dương

Thế giới

20:07:46 20/07/2024
Đầu tháng này, một chiếc thuyền với khoảng 170 người khởi hành từ Senegal đã bị lật ở ngoài khơi Mauritania, khiến gần 90 người t.hiệt m.ạng.

Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12

Sao việt

20:03:13 20/07/2024
Mới đây, Lê Phương tung loạt ảnh bé Cà Pháo và em gái Pháo Bông được gia đình cho du lịch ở Đà Lạt. Cả hai nhóc tỳ diện trang phục giống nhau, xuất hiện vô cùng thân thiết và gắn bó.

Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt

Xã hội

19:54:00 20/07/2024
Một đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Phạm Phương Nam, 29 t.uổi, phụ xe tại huyện Quảng Trạch, đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, làm rung động hàng triệu trái tim, bởi hành động nhân văn giúp cô gái trẻ chạy thận.

Mẹ chồng tôi vừa về đến nhà đã dạy cho tôi biết thế nào là cuộc sống tối giản

Sáng tạo

19:53:51 20/07/2024
Mặc dù hiện nay nhiều bạn bè nói rằng họ muốn sống một cuộc sống thanh đạm nhưng họ sẽ tìm ra nhiều lý do khác nhau khi làm việc nhà. Họ thường tránh làm việc nhà vì đi làm quá mệt hoặc đi làm về quá muộn.

Tân Miss World Philippines lộ diện, nhan sắc khuynh đảo, Ý Nhi nhìn phải "rén"?

Sao châu á

19:19:16 20/07/2024
Người đẹp Krishnah Gravidez đã đăng quang Hoa hậu Thế giới Philippines 2024 trong chung kết tối 19/7. Trước đó, cô đăng quang danh hiệu Miss Charm Philippines 2024.

Kết cục bi thảm của việc chung vốn làm ăn

Pháp luật

19:03:58 20/07/2024
Mâu thuẫn trong việc chung vốn làm ăn mở trang trại nuôi gà, thả cá, Đặng Văn Lành dùng dao c.hém nhiều nhát khiến bạn t.ử v.ong.

Sao phim "Stranger Things" Maya Hawke: "Tôi học từ cuộc đời"

Sao âu mỹ

19:03:41 20/07/2024
Maya Hawke là con gái của 2 diễn viên nổi tiếng Uma Thurman và Ethan Hawke. Cô được biết đến trong vai trò diễn viên, người mẫu kiêm ca sĩ và nhạc sĩ trẻ của nước Mỹ.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

Tv show

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.