Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ

Theo Bộ NN-PTNT, hiện ngành nông nghiệp có 30 thủ tục xuất nhập khẩu đang thực hiện qua Một cửa Quốc gia.

Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ - Hình 1

Cán bộ Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I – Cục Bảo vệ thực vật thực hiện các thủ tục hành chính trên Một cửa Quốc gia. Ảnh: Nguyên Huân.

Thống kê đến nay, các đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT đã tiếp nhận trên 1,2 triệu hồ sơ qua Một cửa Quốc gia, hiện cơ bản xử lý, cấp phép điện tử đúng hạn cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Trong đó, chiếm tỷ lệ hồ sơ nhiều nhất thuộc lĩnh vực kiểm dịch động vật và kiểm dịch thực vật hàng hóa xuất nhập khẩu.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Trạm Kiểm dịch động vật Nội Bài, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng 1 – Cục Thú y, thống kê từ 2020 đến nay, đơn vị không để bộ hồ sơ xuất nhập khẩu nào bị quá thời hạn theo quy định.

Đặc biệt, để thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đến làm thủ tục, tại bộ phận Một cửa Quốc gia, Trạm Kiểm dịch động vật Nội Bài luôn phân công cán bộ chuyên môn túc trực hướng dẫn và bố trí 3 máy tính, 1 máy in kết nối internet hỗ trợ việc khai thông tin trên hệ thống điện tử một cửa.

Trạm cũng bố trí hai bảng niêm yết và niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật xuất, nhập khẩu theo Quyết định số 3594 của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT.

Ông Phạm Thanh An, Trạm Kiểm dịch động vật Nội Bài, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng I chia sẻ: Hiện tại chúng tôi đang triển khai thực hiện các thủ tục trên cổng thông tin một cửa quốc gia bao gồm: Thủ tục kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập khẩu; Thủ tục kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản nhập khẩu.

Việc triển khai thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Nếu như trước đây doanh nghiệp thường phải mất chi phí từ 1-3 ngày để giải quyết thủ tục hành chính, hiện nay chỉ trong vòng 1 ngày thậm chí nửa ngày đã giải quyết hoàn toàn thủ tục hành chính.

Video đang HOT

Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ - Hình 2

Việc triển khai thủ tục hành chính xuất nhập khẩu trên Một cửa Quốc gia không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp mà còn giảm rất nhiều áp lực và khối lượng công việc cho các cán bộ làm việc tại bộ phận Một cửa. Ảnh: Nguyên Huân.

Còn chia sẻ của lãnh đạo, cán bộ làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật, việc cấp phép hồ sơ, chứng thư liên quan tới thủ tục xuất nhập khẩu thuộc lĩnh vực kiểm dịch thực vật, thức ăn chăn nuôi không chỉ giúp doanh nghiệp, người dân tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà còn góp phần rất lớn giảm áp lực, cường độ công việc luôn quá tải của đội ngũ làm việc ở bộ phận Một cửa tại các Chi cục kiểm dịch thực vật vùng.

Bà Vũ Thị Minh Huyền, Bộ phận Một cửa, Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I – Cục Bảo vệ thực vật cho biết: Trước kia nếu chỉ thực hiện hồ sơ giấy, thời gian làm việc dài hơn, khoảng 7h-7h30 chúng tôi mới được tan làm và phải làm cả ngày thứ 7. Nay làm một cửa, khoảng thời gian được rút ngắn hơn, khoảng 6h tối là xong việc, thứ 7 chỉ phải làm buổi sáng.

Ông Bùi Tâm Linh, Giám Đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại Sơn Tùng Anh, một doanh nghiệp chuyên làm thủ tục kiểm dịch thực vật qua Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I cho biết, thủ tục bây giờ rất thuận tiện so với trước, doanh nghiệp của ông chỉ khai báo trên hệ thống một cửa quốc gia, nếu viết sai chỉ cần sửa trên hệ thống. Sau khi được tiếp nhận xong, hiện hóa đơn, biên lai cũng là điện tử hết, doanh nghiệp chỉ cần đi một lần là được kết quả.

Có thể nói, trong thời gian vừa qua, với sự chỉ đạo sát sao, bài bản của Chính phủ, Bộ NN-PTNT đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác cải cách hành chính, đặc biệt là nhiệm vụ Một cửa Quốc gia và một cửa Asean.

Bộ NN-PTNT đã, đang và sẽ luôn xác định, cải cách thủ tục hành chính giữ vai trò quan trọng trong hội nhập quốc tế, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong nước phát triển, đủ sức cạnh tranh với nông sản các nước trong khu vực và trên thế giới.

Cơ hội tăng sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học

Ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện Việt Nam đang đứng đầu ASEAN về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học.

Lượng phân bón hữu cơ sản xuất và sử dụng trên đồng ruộng cũng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Theo ông Hoàng Trung, việc sử dụng phân bón hữu cơ cũng như thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sinh học trước kia tỷ lệ rất thấp và chúng ta chưa chú trọng đúng mức tới phát triển sản xuất cũng như sử dụng các loại vật tư này. Tuy nhiên, trong 5 năm gần đây, tình hình sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học đã khác hẳn, tỷ trọng tăng lên rất nhanh.

Phân hữu cơ, thuốc BVTV sinh học bứt tốc nhanh

Hiện chúng ta đã có 18,2% số sản phẩm trong danh mục là thuốc BVTV sinh học, riêng thuốc BVTV sinh học được đăng ký sử dụng cho cây rau chiếm khoảng 50% tổng số thuốc sinh học. Hàng năm, cả nước sử dụng từ 15.000-20.000 tấn thuốc BVTV sinh học. Việt Nam đang đứng đầu ASEAN về số lượng cũng như chủng loại thuốc BVTV sinh học.

Các công nghệ sản xuất thuốc BVTV sinh học phổ biến trên thế giới đã được đăng ký và ứng dụng tại Việt Nam như: Thuốc BVTV sinh học nano, Chitosan, sản xuất chế phẩm virus nhân đa diện NPV, sản xuất chế phẩm vi sinh, sản xuất chế phẩm nấm đối kháng, thuốc sinh học sản xuất chiết xuất từ thảo mộc.

Cơ hội tăng sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học - Hình 1

Bà con nông dân tỉnh Bắc Ninh sử dụng thuốc BVTV sinh học. Ảnh: K.L

Các doanh nghiệp lớn cũng đang nghiên cứu, đưa vào các công nghệ tiên tiến hơn, không phải theo công thức 1/10 nữa mà có thể 1/15 đến 1/20, hàm lượng dinh dưỡng trong phân rất cao. Lúc đó, thay vì mỗi lần vào vụ mới phải gồng gánh 3-4 tấn, nông dân chỉ cần vài bao là có thể đáp ứng cho sản xuất.

Với phân bón hữu cơ, trước năm 2016, cả nước chỉ sử dụng từ 0,8-1 triệu tấn nhưng đến nay chúng ta đã tăng vượt bật cả về sản lượng và số lượng sản phẩm phân bón hữu cơ. Cả nước hiện có khoảng 5.500 sản phẩm phân bón hữu cơ đã được lưu hành với tổng sản lượng năm 2020 đạt 2,63 triệu tấn.

"Nếu không thay đổi, năm 2021 chúng ta sẽ tăng sản lượng phân bón hữu cơ lên được khoảng 3 triệu tấn và tiếp tục tăng dần lên 5 triệu tấn vào những năm tiếp theo. Đây là chủ trương rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, giá các loại vật tư, trong đó có phân bón tăng rất cao" - ông Hoàng Trung nói.

Cùng với sản xuất hữu cơ quy mô công nghiệp, Bộ NNPTNT và các địa phương cũng đã tăng cường và khuyến khích các nông hộ sử dụng nguyên liệu là các nguồn phụ phẩm sẵn có trong sản xuất nông nghiệp để sản xuất 15,6 triệu tấn phân bón hữu cơ.

Trong bối cảnh phải thích ứng với đại dịch Covid-19, giá vật tư đầu vào tăng, biến đổi khí hậu, ông Hoàng Trung nhận định, việc sử dụng phân bón hữu cơ sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Phân bón hữu cơ sẽ thay thế dần phân bón vô cơ để tạo dựng nền nông nghiệp sinh thái, bền vững và có tác dụng lâu bền.

Theo tính toán, mỗi năm Việt Nam có khoảng 280 triệu tấn chất thải hữu cơ từ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản có thể sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất phân hữu cơ, từ đó tạo ra chuỗi giá trị tuần hoàn, vừa mang lại lợi ích kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.

Xây dựng mô hình mẫu để nhân rộng

Với chủ trương thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ của Chính phủ, Bộ NNPTNT, trong những năm qua, Cục BVTV đã tham mưu, xây dựng nhiều chương trình để hỗ trợ nông dân sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học nhiều hơn. "Bộ NNPTNT đã đặt hàng và ưu tiên nguồn kinh phí để các trường, các viện nghiên cứu ra các sản phẩm phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học. Đây là hướng ưu tiên của Bộ về góc độ khoa học, công nghệ. Khi doanh nghiệp có sản phẩm mới, hiệu quả, chúng tôi sẵn sàng giới thiệu cho địa phương, giới thiệu cho nông dân để sử dụng và khối lượng sẽ tăng lên" - ông Hoàng Trung nói.

Mới đây, ngày 21/10, Cục BVTV tiếp tục ký kết kế hoạch hợp tác với 15 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV, phân bón giai đoạn 2021-2025 nhằm triển khai kế hoạch hành động hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp có trách nhiệm, an toàn, bền vững và hiệu quả.

Đến nay, riêng lĩnh vực phân bón, Cục BVTV đã ký kết, đồng hành phát triển phân bón hữu cơ giai đoạn 2019-2025 với 28 doanh nghiệp xây dựng các mô hình mẫu, tập huấn nông dân sử dụng phân bón trên rất nhiều cây trồng khác khau, đặc biệt là các cây trồng chủ lực như lúa, rau ăn trái, rau màu và cây công nghiệp.

Từ các mô hình này, Cục BVTV, các hiệp hội sẽ đồng hành, giám sát cùng doanh nghiệp để đánh giá và hướng dẫn người dân bón phân, thuốc BVTV một cách hợp lý, cân đối và tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. "Đầu tiên người dân phải nhận thức được nếu chúng ta sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học thì sẽ đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ được sức khỏe của chính mình" - ông Hoàng Trung nói.

Một giá trị lớn khác khi sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học là các sản phẩm nông sản sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Nói đến an toàn thực phẩm của sản phẩm của ngành trồng trọt, đó là vấn đề dư lượng thuốc BVTV. Khi chúng ta sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học thì chúng ta đã loại bỏ yếu tố đó, chỉ quan tâm một số độc tố, các vi sinh... Những yếu tố này chúng ta hoàn toàn kiểm soát được.

Theo ông Hoàng Trung, khi chất lượng nông sản được nâng lên, lợi nhuận cuối cùng sẽ tăng. Nó sẽ bù đắp lại phần giá thuốc BVTV sinh học hiện nay hơi cao và sử dụng không thuận tiện như thuốc BVTV hóa học. Tuy nhiên, thuốc BVTV sinh học lại có tác dụng bền vững, cải tạo đất và hơn nữa bảo vệ môi trường.

Đối với phân bón hữu cơ, về giá thành không phải là đắt so với phân bón vô cơ, nhưng do phải sử dụng một lượng lớn nên công vận chuyển sẽ cao hơn. "Với công thức 1/10, tức là 10 tấn nguyên liệu sản xuất ra 1 tấn phân bón hữu cơ, phân có hàm lượng dinh dưỡng cao, nên tiện dụng trong vận chuyển và đưa vào sản xuất" - ông Trung thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10
17:09:54 23/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"
16:04:44 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Bích Phương hồi đáp tâm tư thầm kín giữ trong lòng suốt 15 năm của Đen Vâu, nói gì mà netizen rần rần?
12:36:33 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022

Tin mới nhất

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

12:42:57 25/01/2022
Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Người Gia Lai có đặc sản lạ lùng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, lạ ở chỗ muối lại được làm từ... cỏ thơm

06:24:55 25/01/2022
Người Gia Rai ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) có một đặc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đó là muối cỏ thơm (còn gọi là muối groach)

Rau rừng lạ mắt ăn kèm với bánh xèo ở An Giang, ăn xong khách còn mua đùm to đùm nhỏ về làm quà

06:20:54 25/01/2022
Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo

Nuôi gà lai chọi trên cát ven biển Hà Tĩnh sát tết bán được giá, tết Nhâm Dần nông dân rủng rỉnh tiền tiêu

06:17:56 25/01/2022
Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giống gà lai chọi do nông dân nuôi trên cát ven biển Hà Tĩnh bán được giá

Hoa cắt cành Việt Nam được xuất khẩu trở lại sang Australia

06:12:51 25/01/2022
Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, về cơ bản, hoa cúc xuất khẩu sang Australia sẽ không cần giấy phép nhập khẩu của Australia mà phải được xử lý bằng metsulfuron methyl 200g/kg với liều 0,67g/lít. Sau khi ...

Nghị quyết 02/NQ-CP: Kỳ vọng những động lực mới

06:06:42 25/01/2022
Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao vị trí của Việt Nam trên các bảng xếp hạng quốc tế về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Quảng Bình khởi công dự án thành phần 1 đường ven biển

06:01:42 25/01/2022
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, dự án đường ven biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển của Quảng Bình. Dự án hoàn thành sẽ tạo sự kết nối thông suốt không chỉ v...

Thủ phủ mật mía nổi tiếng xứ Thanh đỏ lửa ngày giáp Tết

05:44:11 25/01/2022
Nổi tiếng bởi độ ngọt thơm, màu sắc bắt mắt, mật mía Thạch Thành (Thanh Hóa) được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, thời gian đầu tháng chạp đến gần Tết Nguyên đán cũng là lúc các lái buôn từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến mua mật phục ...

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Việt Nam đấu Australia: Niềm tin sẽ có điểm, vì sao?

Bóng đá việt nam

15:24:52 25/01/2022
Tuyển Việt Nam sẽ trở lại với tư thế đội chiếu dưới khi đấu Australia, để đây là cơ sở cho niềm tin có điểm của thầy trò HLV Park Hang Seo

Đoạn clip chứng minh Nhật Bản là quốc gia hiện đại đến mức kinh ngạc: Đến cơm hộp cũng "xịn xò" thế này cơ mà!

Netizen

15:24:45 25/01/2022
Nói đến một quốc gia hiện đại nhất nhì trên thế giới hiện nay, có lẽ không ít người sẽ nghĩ ngay đến cái tên: Nhật Bản

Cách làm món thịt bò kho quế tuyệt ngon ngày tết

Ẩm thực

15:24:33 25/01/2022
Thịt bò kho quế là một món ăn truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và người miền Trung nói riêng vào những ngày cuối năm

Mỹ hạn chế sử dụng 2 liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng cho bệnh nhân COVID-19

Thế giới

15:24:00 25/01/2022
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 24/1 đã hạn chế đáng kể việc sử dụng 2 liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng do 2 hãng dược phẩm Eli Lilly và Regeneron bào chế cho các bệnh nhân COVID-19 vì hai liệu pháp này không h...

Trước mùa giải 2022, các ông lớn của ĐTDV giờ thế nào?

Esport

15:23:48 25/01/2022
Từng là quá khứ rực rỡ nhưng không phải cái tên nào cũng còn phát triển đến hiện tại ở ĐTDV. ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ đánh dấu mùa giải thứ 12 của đấu trường cao nhất Liên Quân Mobile Việt Nam

Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên được minh oan nhưng vẫn lộ 1 yếu điểm khó lòng thắng kiện bà Phương Hằng?

Sao việt

15:23:39 25/01/2022
Sau khi hàng loạt nghệ sĩ được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện cứu trợ miền Trung thì mới đây cộng đồng mạng lại tiếp tục xôn xao khi một vị luật sư đã lên tiếng thách thức Đàm Vĩnh Hưng và Thuỷ Tiên

PUBG Mobile VN tung MV âm nhạc với thông điệp 'mở lời' đầy ý nghĩa

Game online

15:21:35 25/01/2022
Mang giai điệu ballad nhẹ nhàng, MV ca nhạc Một Điều Chưa Nói sẽ là món quà ý nghĩa mà PUBG Mobile gửi đến game thủ dịp tết này

Nghiên cứu mới tiết lộ biến thể Omicron tồn tại lâu hơn trên nhựa và da

Sức khỏe

15:20:37 25/01/2022
Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, biến thể Omicron tồn tại trên da và nhựa lâu hơn so với các biến thể khác

Xe nhập nguyên chiếc và linh phụ kiện ô tô tăng mạnh trong năm 2021

Ôtô

15:19:56 25/01/2022
Tính chung cả năm 2021, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu tăng 52,1%, trong khi trị giá nhập khẩu nhóm hàng linh kiện và phụ tùng ô tô cũng tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2020

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

Sáng tạo

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Ronaldo lại mặt nặng mày nhẹ với đồng đội MU

Bóng đá thế giới

15:17:48 25/01/2022
Ronaldo sau tức giận với HLV Rangnick thì đến bực bội với 2 đồng đội Harry Maguire và Mason Greenwood vì khiến anh hụt ghi bàn ở MU 1-0 West Ham

Rạng rỡ mỗi ngày với chu trình chăm da từ bộ sản phẩm Cetaphil dưỡng sáng da lành tính với cả da nhạy cảm

Làm đẹp

15:17:43 25/01/2022
Để có một làn da khoẻ mạnh, sáng mịn thì cách chăm sóc da hàng ngày luôn cần thiết và quan trọng nhất