Một cách họp phụ huynh khác lạ ở True North School

Mục tiêu chính họp phụ huynh ở True North School là nhà trường đối thoại với phụ huynh về cách các mentor giúp các con xây dựng 4 trụ cột thành công.

Thông qua Ngày định hướng cho phụ huynh, True North School thể hiện sự quyết liệt, “nói được, làm được” trong việc phối hợp chặt chẽ với phụ huynh vào công tác giáo dục học sinh.

“Trăm sự nhờ thầy”?

ADVERTISEMENT

Thầy Danny, tôi muốn nhà trường dạy con trai tôi ý thức khi đưa nước mời phụ nữ thì vặn nắp sẵn như cách thầy đưa tôi lúc nãy. Sự văn minh đến từ những cử chỉ nhỏ mà tinh tế như thế”, một phụ huynh hỏi thầy Danny.

“Nhà trường rất vui lòng, nhưng chị biết không, tôi học cách cư xử đó không phải ở West Point hay bất cứ trường học nào khác, tôi học nó từ cha tôi”, thầy Danny trả lời.

Một cách họp phụ huynh khác lạ ở True North School - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thầy Tổng Hiệu trưởng Michael Lambert và CEO – Thầy Danny Hwang đang trao đổi cùng phụ huynh.

Cha mẹ nào gửi con đến trường cũng mong muốn “gửi gắm” trách nhiệm giáo dục, từ học vấn, kỹ năng sống đến nhân cách cho nhà trường và các thầy cô giáo. Nhưng giáo dục không phải nhiệm vụ của riêng nhà trường.

Tư tưởng “trăm sự nhờ thầy” đã trở nên lỗi thời với những phụ huynh cấp tiến. Tuy là một ngôi trường mới đi vào vận hành trong năm học đầu tiên, True North School không ngần ngại chọn cho mình một lối đi quyết liệt trong việc phối hợp với phụ huynh trong lộ trình giáo dục các học sinh. Hai buổi “họp phụ huynh” “kỳ lạ” vừa diễn ra đã nói lên điều đó.

“Họp phụ huynh” ở True North School diễn ra như thế nào?

Ở các buổi họp phụ huynh “theo mẫu” ở Việt Nam trước nay, thông thường sẽ chỉ có khoảng 1-2 giờ đồng hồ phụ huynh làm việc với giáo viên chủ nhiệm, trong đó hơn phân nửa thời gian là bàn về các hoạt động vận hành trường lớp, đ.ánh giá học sinh hay không thể thiếu là bàn về các khoản phí.

Video đang HOT

Ở True North School, ngoài các thông tin về chương trình học, phương pháp giảng dạy, hay lịch trình hoạt động trong năm,… mục tiêu chính “họp phụ huynh” hay “Ngày định hướng cho phụ huynh” ở True North School là nhà trường đối thoại với phụ huynh về cách các mentor (cố vấn) sẽ giúp các con xây dựng 4 trụ cột thành công tại True North School.

Những người đứng đầu nhà trường cũng đưa ra một thông điệp vô cùng rõ ràng cho phụ huynh, để các con tự tin đi đúng hướng, nhà trường và gia đình cần “chung hướng” trong việc giáo dục con.

ADVERTISEMENT

Thực tế cho thấy không hiếm tình trạng học sinh gặp hoàn cảnh, ở nhà thầy cô dạy một đường, nhưng về nhà lại thấy ba mẹ, người thân làm một nẻo. Hoặc quan điểm của thầy cô và ba mẹ không hòa hợp nhau, khiến cho đứa trẻ bị mâu thuẫn trong tư tưởng, hành động. Các thầy cô và cả cha mẹ – đều cần là những “nhà giáo dục”, những hình mẫu (role model) cho con, để học sinh được phát triển trong luồng tư tưởng, định hướng nhất quán – từ trường về đến nhà.

Một cách họp phụ huynh khác lạ ở True North School - Hình 2

Tại buổi họp phụ huynh của True North School, phụ huynh không chỉ được gặp giáo viên chủ nhiệm, mà còn được “họp” cùng tất cả các giáo viên bộ môn để tìm hiểu cách các thầy cô dẫn dắt các con trong từng môn học và tổ chức tập thể lớp ra sao.

Chị Mẫn Thị Minh Phương – phụ huynh của em Lê Tuấn Minh khối 6 chia sẻ: “Tôi cảm thấy vui và yên tâm vì biết được những thầy cô nào dạy con mình từng môn cụ thể. Các giáo viên chủ động chia sẻ kế hoạch dạy học cụ thể, mục tiêu học tập và phương thức đ.ánh giá học sinh. Từ đó, phụ huynh cũng sẽ biết cách đồng hành cùng con cụ thể và hiệu quả hơn.”

Bên cạnh đó, không thể thiếu những chia sẻ của các thầy cô giáo trong 30 ngày đầu tiên quan sát và bước đầu hướng dẫn các con ở trường.

Minh Nhân – một học sinh lớp 9 đã có những quan sát tinh ý: “Sách người Mỹ làm hay thật, dày mà vẫn rất nhẹ”, hay em Bảo Hoa lớp 3 với nhiều năng lượng tích cực và có năng khiếu làm MC… – những phát hiện như vậy chính là những bước đầu tiên trong lộ trình “cá nhân hóa” định hướng cho từng học sinh của True North School.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, ở True North School còn có một Ban Cố vấn phụ huynh – với các thành viên là đại diện phụ huynh đến từ tất cả các khối lớp. Ban Cố vấn đóng vai trò là cầu nối để truyền tải thông tin từ nhà trường đến các phụ huynh khác, đồng thời lập kế hoạch và có hành động cụ thể để đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục học sinh.

Buổi gặp mặt giữa các thành viên Ban Cố vấn phụ huynh và nhà trường cũng diễn ra rất “khác thường”.

Thầy Michael Lambert – Tổng Hiệu trưởng True North School đóng vai trò là người dẫn dắt buổi gặp mặt, chia phụ huynh thành từng nhóm để cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến và sau đó thuyết trình trước những thành viên khác.

Một cách họp phụ huynh khác lạ ở True North School - Hình 3 ADVERTISEMENT

Phụ huynh không chỉ đưa yêu cầu, mà chính là người cùng nhà trường lên kế hoạch để cùng định hướng và giáo dục con.

Một cách họp phụ huynh khác lạ ở True North School - Hình 4

Các phụ huynh chia nhóm để cùng nhà trường thảo luận: Cần làm gì để hoàn thiện 4 trụ cột xuất sắc cho con ngay từ trên ghế nhà trường. 4 trụ cột thành công của True North School bao gồm Bản lĩnh học tập (Academic Rigor), Kỹ năng công dân toàn cầu (Global Citizenry), Sức khỏe (Wellness) và Phát triển tính cách (Character Development).

Đáng chú ý, tất cả các phụ huynh ở True North School đều được khuyến khích liên lạc, đóng góp ý kiến với nhà trường thông qua email của 5 người đứng đầu (CEO, Giám đốc Chương trình học và Hiệu trưởng của từng cấp). Điều này giúp cho quá trình giao tiếp giữa phụ huynh và nhà trường được liền mạch, rõ ràng, tránh việc thông tin bị chậm trễ, sai lệch.

ADVERTISEMENT

“Cần một ngôi làng để giáo dục một đứa trẻ”. Ngay cả khi chọn được một ngôi trường tuyệt vời, vai trò của người làm cha mẹ là không thể thay thế.

Được biết, phụ huynh True North School cũng đã lên kế hoạch trực tiếp tham gia cùng nhà trường và các con trong các hoạt động sắp tới, gần nhất là sự kiện Halloween và giải chạy của nhà trường.

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ vẫn ưa thích các cố vấn đồng giới trong trường hợp họ không biết nhiều thông tin về cố vấn của mình.

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một nghiên cứu gần đây đăng trên Wall Street Journal đã chỉ ra rằng các sinh viên nữ luôn thích những người cố vấn đồng giới. Điều này xảy ra khi những sinh viên này chưa có nhiều thông tin về người cố vấn nọ. Thông tin ở đây bao gồm sự thân thiện, khả năng đưa ra lời khuyên phù hợp hay cơ hội việc làm mà người cố vấn đó mang lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp họ đã biết rõ về người cố vấn kia, giới tính sẽ không còn quan trọng nữa.

"Có vẻ phụ nữ thường xem giới tính có thể đại diện một đặc điểm tính cách. Sự thân thiện chẳng hạn", Melanie Wasserman, trợ lý giáo sư kinh tế tại Trường Quản lý Anderson thuộc Đại học California, Los Angeles, kiêm đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sinh viên nữ có xu hướng lựa chọn cố vấn nữ khi chưa biết quá nhiều thông tin. Ảnh: Getty.

Trong phần đầu nghiên cứu, các tác giả đã quan sát một trang web kết nối sinh viên và cựu sinh viên cùng một trường đại học. Từ 6.325 cuộc trò chuyện giữa 2 đối tượng này, họ nhận thấy các sinh viên nữ có xu hướng chọn các cố vấn nữ hơn các sinh viên nam tới 20%.

Để hiểu rõ hơn về kết quả nghiên cứu trên, các tác giả tiến hành thêm một nghiên cứu thứ hai để tìm ra đặc điểm nào của người cố vấn mà sinh viên đ.ánh giá cao nhất. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã chia đều 834 sinh viên UCLA thành 2 nhóm. Họ đều được xem mặt 30 cặp nam - nữ cố vấn giả định và được hỏi xem thích ai hơn.

Trong nhóm đầu tiên, sinh viên được biết nghề nghiệp, học vấn (bao gồm niên khóa cùng tên trường) và một cái tên thể hiện giới tính của cố vấn. Ngược lại, cố vấn chỉ được biết nghề nghiệp phù hợp với sở thích của sinh viên.

Ở nhóm này, dù các cố vấn có đặc điểm giống nhau, những cố vấn nữ vẫn được sinh viên nữ chọn nhiều hơn cố vấn nam tới 19%. Họ thậm chí còn bỏ thêm 28% thời gian để có được một người cố vấn nữ dù người này không có chuyên môn về nghề nghiệp yêu thích của mình.

Ngược lại, các sinh viên nam gần như không có xu hướng kén chọn giới tính cố vấn. Khi xuất hiện sự khác nhau về đặc điểm giữa các cố vấn, họ cũng chỉ bỏ thêm 5% thời gian để có được một cố vấn nam.

Nhóm sinh viên thứ hai được nhận tất cả thông tin giống nhau về các cặp cố vấn kèm đ.ánh giá từ những người từng được họ tư vấn. Đ.ánh giá cho sinh viên biết thông tin của mỗi cố vấn về cơ hội việc làm, sự thân thiện hay khả năng đưa ra lời khuyên phù hợp. Trường hợp này, các sinh viên không còn từ bỏ cố vấn có chuyên môn để chọn giới tính cố vấn nữa.

"Khi giới nữ biết mình có thể hòa hợp với cố vấn, giới tính của cố vấn sẽ không còn quan trọng", Yana Gallen, giáo sư trợ lý tại Đại học Chicago kiêm đồng tác giả cho hay.

Những phát hiện liên quan đến nhóm đầu tiên cũng quan trọng không kém. Nhiều sinh viên vẫn muốn tiếp tục làm việc với các cố vấn từng là tiền bối của mình ngay cả khi biết nhiều thông tin hơn về họ.

ADVERTISEMENT

"Điều này cho thấy các cố vấn được lựa chọn ban đầu có thể đưa ra một số quan điểm độc đáo mà sinh viên đ.ánh giá cao như cách tìm kiếm một công việc chuyên nghiệp khi vẫn còn là sinh viên hay lời khuyên về tài chính cho những người đang mắc kẹt với vấn đề này", TS Gallen giải thích.

Theo Wasserman và Gallen, phát hiện của nghiên cứu có thể cải thiện các chương trình kết nối cố vấn với sinh viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11
14:01:14 28/11/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ
15:01:26 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
4 mẹ con Phạm Quỳnh Anh gây sốt với bức ảnh 'đẹp đều'
08:22:30 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế
ADVERTISEMENT

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân
ADVERTISEMENT

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phương Anh vừa đến Nhật đã ‘chơi đòn tâm lý’ khiến dàn MI 2022 ‘rén’ nhưng lại bị cho out Top 11

Sao việt

10:32:43 30/11/2022
Sau chuyến bay kéo dài nhiều tiếng, á hậu Phương Anh đã có mặt tại Nhật Bản để bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International 2022 - một giấc mơ, hoài bão mà cô đã ấp ủ từ rất lâu. 

Xe ô tô đáng mua trong tầm giá 900 triệu đồng

Ôtô

10:31:47 30/11/2022
Ford Territory, Kia K5 hay Toyota Innova là những gợi ý đáng để tham khảo về một chiếc xe trong tầm giá quanh 900 triệu đồng chưa tính chi phí lăn bánh

Kanye West chính thức mất vợ sau nhiều lần níu kéo, phải chu cấp hơn 4 tỷ mỗi tháng để nuôi con

Sao âu mỹ

10:30:35 30/11/2022
Kim Kardashian và Kanye West đều từ chối quyền xin tiền cấp dưỡng từ người kia. Họ đồng ý cùng tham gia một khóa thiền để giải quyết các tranh cãi liên quan đến con cái. Nếu ai bỏ giữa chừng, người còn lại có quyền ra các quyết định the...

Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le

Netizen

10:28:46 30/11/2022
Vượt 400km từ Nghệ An đến Quảng Ninh ngóng chờ tin tức. Hình ảnh đôi vợ chồng nghèo nằm ro ro giữa trời đông lạnh buốt khiến nhiều người vô cùng xót xa. Được biết, gia đình nam thanh niên có hoàn cảnh rất khó khăn, không có tiền để thuê...

Yamaha Grande vs Vespa Primavera - đâu là mẫu xe dành cho quý cô?

Xe máy

10:25:22 30/11/2022
Cả hai mẫu xe ga Yamaha Grande 2022 và Vespa Primavera 2022 đều là dòng sản phẩm mang phong cách thời trang hướng đến khách hàng nữ. Với mức giá từ 50 đến 80 triệu đồng, bạn nên chọn mẫu xe nào?

Hành trình công lý - Tập 23: Hoàng không muốn Phương thương hại

Phim việt

10:20:33 30/11/2022
Hoàng (Việt Anh) rất cảm kích khi Phương (Hồng Diễm) chủ động bảo anh và mẹ đến nhà cô ở

Courtois cảnh báo các đồng đội ở Bỉ về rò rỉ thông tin lục đục

Bóng đá thế giới

10:16:44 30/11/2022
Courtois bác bỏ lục đục trong phòng thay đồ của ĐT Bỉ. Anh cũng tuyên bố người chịu trách nhiệm về các cáo buộc sẽ bị trục xuất nếu bị phát hiện

Các bộ trưởng nội vụ EU nhất trí với kế hoạch hành động giải quyết vấn đề người di cư

Thế giới

10:15:46 30/11/2022
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh một kế hoạch của khối này nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề người di cư tới EU sau những bất đồng lớn giữa Italy và Pháp về việc tiếp nh...

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Ẩm thực

10:14:35 30/11/2022
Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp

5 BST cùng ra mắt trong đêm diễn Búp bê show2 từ một nhà thiết kế

Thời trang

10:12:40 30/11/2022
Từ BST mở màn Búp bê show với các mẫu thiết kế mùa Thu Đông ấn tượng được hé lộ qua những thiết kế đầu tiên trong Tuần lễ Thời trang Thu Đông Look 2022, NTK Phương Hồ và cộng sự đã hoàn chỉnh 5 BST với 104 mẫu trang phục đa dạng do các ...

Phát hiện ra lỗ hổng diễn xuất ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Là mỹ nhân nổi danh nhưng quá đơ

Phim châu á

10:11:17 30/11/2022
Diễn xuất của mỹ nhân này trong Cậu Út Nhà Tài Phiệt không được lòng khán giả

Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương

Pháp luật

10:10:04 30/11/2022
Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã một phụ xe khách sau khi người này dùng kiếm c.hém tài xế đi cùng trọng thương

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Black Panther 2 để lại

Phim âu mỹ

10:08:02 30/11/2022
Black Panther: Wakanda Forever là một hành trình trọn vẹn về cảm xúc, nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc về cốt truyện